Xem Nhiều 12/2022 #️ Tư Vấn Các Nguyên Nhân Phổ Biến Khi Chó Bị Ốm Không Chịu Ăn / 2023 # Top 18 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tư Vấn Các Nguyên Nhân Phổ Biến Khi Chó Bị Ốm Không Chịu Ăn / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Các Nguyên Nhân Phổ Biến Khi Chó Bị Ốm Không Chịu Ăn / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên nhân nào khiến chó bị ốm không chịu ăn?

Tìm hiểu về những nguyên nhân khiến cún cưng rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ, chán ăn, kém hoạt bát hơn hẳn so với ngày thường, sẽ giúp bạn có được các biện pháp xử lý thích hợp cho từng trường hợp.

Theo đó chúng ta thường có 2 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này:

Bạn có biết rằng việc cún chán ăn còn do một nguyên nhân là ở cách bạn dạy bảo nó, bạn ngó lơ thời gian ăn uống của chúng sẽ khiến nó trở nên bướng bỉnh, khó bảo hơn. Đơn giản bạn có thể nghĩ tới một trường hợp là từ việc cún đang được ăn những món ngon vô cùng cho tới một bữa ăn đạm bạc hơn là chúng đã không ưa, và bỏ ăn để như một thái độ phản đối món ăn đó. Hoặc cũng có thể do những chấn động mất mát khiến tâm lý chúng buồn bã và không muốn ăn.

Bạn sẽ xử lý như thế nào với chứng bỏ ăn của cún?

Để có thể chữa chứng bệnh bỏ ăn của cún cưng, đầu tiên cần loại bỏ nguyên nhân do bệnh lý, nghĩa là bạn cần mang chúng đến với những cơ sở khám chữa bệnh để bác sĩ chuẩn đoán, nếu có bệnh sẽ điều trị. Còn nếu không có bệnh thì do tâm lý và lúc này chúng ta sẽ áp dụng các biện pháp cụ thể để có thể giúp chúng lấy lại cảm giác ngon miệng như ban đầu.

Nếu biếng ăn do thói quen, hãy ép chúng vào một khuôn khổ nhất định, bắt đầu bằng việc tiêm thuốc kích thích tiêu hóa để điều trị triệu chứng này. Nếu là do sau hậu phẫu cún bỏ ăn, bạn có thể mua các loại gel dinh dưỡng để cho chúng ăn, cung cấp lại chất dinh dưỡng cho tới khi chúng phục hồi và ăn lại bình thường.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng phương thức dùng 100gram thức ăn để cho chúng mỗi ngày, nếu chúng không ăn hãy đổ nó đi. Đến ngày thứ 2 hãy giảm còn 50gram, nếu tiếp tục bỏ ăn, bạn cũng sẽ đổ đi, nhưng nếu chúng có dậu hiệu quan tâm hãy quan sát mức độ thèm ăn của chúng, để quyết định có lặp lại cách làm đó hay không.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách tăng sức đề kháng cho cơ thể

Chó Bị Ốm Không Chịu Ăn / 2023

Thật không vui vẻ gì khi nhìn thấy người bạn tốt nhất bị ốm. Chúng phụ thuộc vào sự chăm sóc của bạn, người chủ của chúng mỗi khi bị ốm. Bước đầu tiên cần làm là nhận biết khi nào chó của bạn bị ốm, tiếp theo là xác định mức độ nghiêm trọng của căn bệnh. Một số trường hợp ốm có thể chăm sóc tại nhà cẩn thận, các trường hợp khác cần có sự theo dõi ngay lập tức của bác sĩ thú y. Bất cứ lúc nào bạn không biết chắc, đừng ngại gọi điện hỏi ý kiến bác sĩ. Đôi khi đó là vấn đề giữa sự sống và cái chết.

1. Nhận biết các triệu chứng khi chó bị ốm

Nên theo dõi tình trạng của cho khi bị ốm

Chúng ta nên theo dõi hoạt động hàng ngày của chú chó. Ghi chép lúc nào chó đi vệ sinh, khi nào triệu chứng xảy ra, khi nào chúng ăn uống, v.v… Cách này sẽ giúp định hình các triệu chứng. Đây cũng là công cụ hữu ích để bác sĩ chẩn đoán bệnh của chó.

Nếu chó của bạn bị ốm nhẹ (ăn uống không được tốt trong ngày, bồn chồn, nôn mửa một hai lần, tiêu chảy một đợt), bạn có thể chăm sóc chó cẩn thận tại nhà và gọi điện hỏi ý kiến bác sĩ thú y.

2. Một số các triệu chứng của chó bạn nên đưa chúng đến bác sĩ ngay lập tức

Có những triệu chứng cần chăm sóc y tế khẩn trương. Không bao giờ chần chừ mà gọi ngay cho bác sĩ khi gặp những triệu chứng này:

Hôn mê

Chảy máu nhiều

Ăn phải chất độc hại

Nôn mửa và tiêu chảy không ngừng

Gãy xương

Khó thở

Co giật liên tục trong vòng 1 phút

Bí tiểu hoặc đi không ra nước tiểu

Triệu chứng mới hoặc lặp lại ở chú chó đang bị bệnh (như: tiểu đường, bệnh Addison, v.v…)

Các vết sưng tấy lớn trên mặt, mắt hoặc họng.

Hỏi ý kiến bác sĩ đối với những triệu chứng ít nghiêm trọng hơn. Một số triệu chứng bệnh khiến chú chó cảm thấy khó chịu, đó có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng bệnh cần được điều trị. Hãy gọi điện hỏi bác sĩ cách xử lý các triệu chứng sau:

Cơn co giật đơn lẻ kéo dài chưa đến 1 phút

Thỉnh thoảng bị nôn mửa và tiêu chảy kéo dài trên 1 ngày

Sốt

Ngủ lịm quá 1 ngày

Không ăn quá 1 ngày

Khó đại tiện

Đi khập khiễng hoặc đau khi vận động

Uống nước quá nhiều

Bị phù

Nổi u cục bất thường hoặc u cục sưng to hơn

Các triệu chứng hoặc hành vi bất thường khác (run rẩy hoặc rên rỉ)

3. Điều trị, chăm sóc sức khỏe cho chó tại nhà

– Không cho ăn nếu chó của bạn bị nôn mửa hoặc tiêu chảy. Với chó con và chó trên 6 tháng tuổi đang khỏe mạnh, bạn có thể không cho ăn đến 24 giờ nếu triệu chứng ban đầu là nôn mửa hoặc tiêu chảy. Bạn cũng không nên cho chó ăn đồ ăn yêu thích và gặm xương đồ chơi.

Hãy cho chó của bạn uống nước thường xuyên

– Đảm bảo chó của bạn được uống nước. Không bao giờ được hạn chế chó uống nước trừ khi chúng bị nôn khi uống. Nếu điều này xảy ra, hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y.

– Cho chó ăn thức ăn nhạt trong 1-2 ngày. Sau khi không cho ăn trong 24 giờ và chó của bạn hoạt động bình thường hơn, bạn có thể cho chúng ăn nhạt từ từ trong 1-2 ngày. Chế độ ăn nhạt cho chó bao gồm 1 phần đạm và 2 phần tinh bột dễ tiêu hóa.

Nguồn đạm thường được dùng bao gồm pho mát từ sữa gạn kem hoặc thịt gà (không da và mỡ) hoặc thịt viên luộc.

Loại tinh bột tốt cho chó là cơm trắng.

Cho chó có cân nặng 5kg ăn một chén mỗi ngày (chia thành 4 khẩu phần, cứ 6 giờ ăn một lần).

– Hạn chế chó tập luyện và chạy nhảy. Đảm bảo chó của bạn được nghỉ ngơi nhiều bằng cách hạn chế thời gian tập luyện và chơi đùa của chúng. Dắt chó đi ra ngoài cho thoải mái nhưng đừng để chúng chạy nhảy nếu cảm thấy mệt. Điều này đặc biệt quan trọng khi chó bị đau chân.

– Kiểm soát phân và nước tiểu của chó. Chú ý lượng phân và nước tiểu của chó khi bị ốm. Nếu bạn thường để chó tự đi vệ sinh ở ngoài thì khi chúng bị ốm, hãy dắt chúng đi để bạn có thể quan sát lượng phân và nước tiểu của chúng. Đừng phạt chó của bạn nếu chúng chẳng may đi vệ sinh hoặc nôn mửa trong nhà. Chúng không thể kiểm soát được vì đang bị ốm và có thể lẩn tránh bạn nếu bị phạt.

– Theo dõi sát sao triệu chứng của chó. Đảm bảo bạn theo dõi sát chú chó đề phòng trường hợp triệu chứng xấu đi. Đừng để chó ở một mình trong ngày hoặc vào cuối tuần. Nếu bạn phải đi đâu (ví dụ đi làm), hãy kiểm tra chó 2 giờ một lần. Nếu bạn không sắp xếp được, hãy gọi điện đến bệnh viện dành cho thú cứng để xem liệu họ có chăm sóc chó của bạn tại bệnh viện không. Triệu chứng có thể xấu đi nhanh chóng, các triệu chứng mới hoặc nghiêm trọng hơn có thể xảy ra ngay lập tức.

– Đừng ngại gọi cho bác sĩ thú y. Nếu bạn không biết chắc triệu chứng của chú chó, hoặc nếu chúng có vẻ yếu đi, hãy gọi điện hỏi bác sĩ.

4. Hãy tạo cho chó của bạn một không gian thoải mái

– Giữ chó ở trong nhà: Đừng để chúng ở ngoài hoặc trong nhà để xe. Chó của bạn có thể gặp vấn đề về kiểm soát thân nhiệt và bạn không theo dõi chúng được kỹ lưỡng khi triệu chứng thay đổi.

– Tạo ổ thoải mái cho chó: Cho chó nằm ổ kèm theo chăn đắp để ở chỗ bạn có thể dễ dàng và thường xuyên theo dõi chúng. Chọn chăn có mùi của bạn đắp cho chó để chúng cảm thấy dễ chịu. Bạn nên chọn chỗ đặt ổ cho chó có sàn nhà dễ cọ rửa như trong nhà tắm hoặc bếp. Nếu chó nôn mửa hoặc đi vệ sinh, bạn có thể dọn dẹp nhanh chóng, dễ dàng.

– Cách li chú chó bị ốm với những chú chó khác: Bạn nên giữ chú chó bị ốm tránh xa những chú chó khác. Cách này sẽ ngăn truyền bệnh. Thời gian yên tĩnh cũng giúp chó của bạn được nghỉ ngơi.

5. Duy trì môi trường an toàn cho chó của bạn

Hãy luôn dùng những lời nói nhẹ nhàng và đầy yêu thương để động viên chó của bạn

Đừng cho chó ăn thức ăn giống như của người. Những thức ăn an toàn cho con người cũng có thể gây tử vong đối với chó. Những sản phẩm như xylitol đặc biệt nguy hiểm cho chó. Chất này có trong thực phẩm không đường và sản phẩm vệ sinh răng miệng. Những thực phẩm có hại khác là bánh mì, sôcôla, quả bơ, đồ uống có cồn, nho, nho khô, tỏi, và những thức ăn khác.

Đừng cho chó uống thuốc dành cho người. Không sử dụng thuốc dành cho người để điều trị cho chó trừ khi bạn đã hỏi ý kiến bác sĩ thú y. Những loại thuốc này có thể độc hại đối với chó và khiến chúng ốm nặng hơn.

Loại bỏ những chất độc hại ra khỏi nhà, nơi để xe và sân vườn. Luôn theo dõi chó khi chúng ra ngoài. Để các chất độc hại xa tầm với của chó. Những chất này bao gồm thuốc bảo vệ thực vật, thuốc chống đông, phân bón, thuốc kê đơn, thuốc diệt côn trùng và những thứ tương tự. Những chất này có thể độc hại và gây tử vong ở chó.

Và một điều vô cùng quan trọng để giúp chú chó của bạn nhanh khỏi bệnh đó là “Luôn nói chuyện với chú chó một cách nhẹ nhàng và đầy tình yêu thương.”

Chó Bị Đau Mắt: Điểm Mặt 4 Nguyên Nhân Phổ Biến / 2023

Chó bị đau mắt do tự nhiên

Bạn hãy quan sát thật kỹ xem mắt của chó có vấn đề gì không. Ví dụ như: lông mi rụng, quan sát xung quanh vùng mắt và nhãn cầu, chó có bị ngứa không… Nếu bạn thấy vết thương ở ngoài mắt và chúng không quá lớn thì không cần phải lo lắng. Hãy để chó khỏi 1 cách tự nhiên bởi chó tự làm lành vết thương rất tốt. Người xưa có câu “chó liền da, gà liền xương” là như vậy.

Chó bị đau mắt do côn trùng, sâu bọ

Rất nhiều người mắc hội chứng sợ côn trùng và sâu bọ. Còn đối với những chú chó thì chúng rất rắc rối. Tại những nơi ẩm ướt, côn trùng sâu bọ phát triển rất mạnh. Và nhiều khi những chú chó bị ký sinh trùng tấn công, dẫn đến hiện tượng đau mắt, đỏ mắt.

Hãy quan sát kỹ vùng mắt của chó, nếu thấy chúng khó chịu ở vùng mắt, lông xung quanh mắt bị rụng thì nhiều khả năng chúng bị côn trùng sâu bọ tấn công. Để chắc chắn về nguyên nhân, bạn nên đưa chó tới gặp các . Quá trình chữa bệnh cho chó kéo dài từ 2-3 tháng với việc sử dụng thuốc chính xác. Nhưng nguy hiểm thường không lớn.

Chó bị đau mắt do gãi ngứa

Chó có thói quen gãi khi bị ngứa mắt. Điều này vô tình gây ra những vết sưng, xước quanh vùng mắt của chó. Móng của chó có rất nhiều vi khuẩn, khi chúng gây ra những vết xước thì khả năng bị nhiễm khuẩn là rất cao.

Với trường hợp này, bạn nên đưa chó cưng đi gặp bác sĩ thú y để khám chữa. Không nên tự ý tra thuốc nhỏ mắt cho chó tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Chó bị đau mắt do chế độ ăn hàng ngày

Nhiều người nuôi chó nghĩ rằng, chó ăn gì cũng được nên không quan tâm đến thức ăn hàng ngày của chúng. Tuy nhiên đây là 1 điều hoàn toàn sai lầm. Chó cần 1 chế độ ăn khác bởi thức ăn của người thường có rất nhiều gia vị. Nếu bắt buộc phải cho chó ăn thức ăn của người, bạn hãy giảm bớt lượng gia vị có trong thức ăn.

Hãy thử thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày của chó và quan sát trong 1 thời gian. Nếu chú chó của bạn vẫn không khỏi thì hãy đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y để chữa trị.

Xin chân thành cảm ơn!

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ: Phòng chăm sóc khách hàng

Chó Không Chịu Ăn Hoặc Kén Ăn, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị / 2023

I. Nguyên nhân chó kén ăn

Việc xác định được nguyên nhân khiến chó kén ăn sẽ giúp bạn chọn đươc phương pháp điều trị phù hợp và giải quyết vấn đề một cách dễ dàng hơn.Như đã nói ở trên, chó kén ăn có rất nhiều lý do, bất kể là loại chó nào và ở bất kì ở độ tuổi nào, là trẻ hay già chúng đều hoàn toàn có khả năng mắc chứng kén ăn, chỉ khác nhau ở mức độ nặng hay nhẹ, thời gian mắc sớm hay muộn mà thôi. Cũng giống như con người, chó cưng của bạn cũng có thể ỷ lại thói quen nuông chiêu của bạn mà bắt đầu kén ăn, với tâm lý luôn muốn được bạn đáp ứng mọi thứ nên chúng sẽ tùy ý bỏ ăn bất cứ lúc nào.

Nguyên nhân khả quan thứ hai là chó cưng bị bệnh, có thể bị ốm, hay chỉ đơn thuần là mệt mỏi trong cơ thể, tứ chi mềm nhũn không sức lực, miệng lưỡi khô đắng, cảm giác thèm ăn, ăn ngon sẽ mất dần đi, dĩ nhiên lúc này chó sẽ bỏ bữa.

1. Chó kén ăn do thói quen xấu

Chó là thú cưng thông minh, hơn nữa lại sở hữu khứu giác nhạy bén do đó chúng đặc biệt nhạy cảm với thức ăn. Mỗi ngày vỗ béo cho chó cưng bằng các loại thức ăn hảo hạng, rồi đến một ngày không đẹp trời hạ chất lượng thức ăn xuống một tí và bạn nghĩ là chúng vẫn chịu khó ăn ngon lành như thường? Không đâu, tỏ vẻ thái độ không muốn ăn chính là phản xạ có điều kiện của đa số chó cưng khi đối mặt với trường hợp này. Nếu bạn quá cưng chiều chó cưng, ôm ấp cưng nựng suốt ngày, thỏa mãn mọi điều kiện của chúng thì chó cưng sẽ trở nên tùy tiện, hình thành thói quen xấu ngang nhiên bỏ ăn lúc nào không hay đấy.

Tất nhiên, chúng ta không đánh đồng tất cả loài chó nào đều như thế và cũng đừng nghĩ chó chỉ bỏ ăn chỉ khi chúng ta thay đổi thực đơn của chúng bằng một món kém ngon hơn ngày thường. Một số chú chó bình thường dễ tính sẽ không màng đến đồ ăn hàng ngày, cho gì ăn nấy nhưng với một chó cưng có cá tính mạnh cộng thêm được chủ quá nuông chiều thì lại khác. Dù có là đồ ăn ngon, thịt cá xúc xích ê chề, thức ăn khô cao cấp đồ đầy, chúng cũng sẽ tỏ vẻ thờ ơ, không thèm đá động. Khi chúng vẫn chưa trải nghiệm được tình trạng bị đói thì chúng sẽ không ý thức được việc bỏ bữa của mình.

Do đó như một cách để góp phần giải quyết trường hợp chó kén ăn, chó không ăn thì dù yêu thương chúng nhiều bao nhiêu thì bạn vẫn nên không nên nuông chiều quá mức. Bạn nên thay đổi khẩu phần ăn cho chó cưng, cho chúng ăn nhiều bữa ăn với chất lượng khác nhau đồng thời có kỷ luật để tạo cho chúng một thói quen tốt. Nuông chiều yêu thương để mọi điều tốt đẹp đến với chó cưng nhưng mà đôi khi lại có hại cho chúng đó.

Bị bệnh sẽ dẫn đến việc mất đi cảm giác thèm ăn của chó cưng, lúc này chúng sẽ có những biểu hiện như sau: Ăn ít, hoặc bỏ ăn chỉ uống nước, chỉ nằm một chỗ, mệt mỏi, nôn bột trắng, mắt đổ ghèn, rụng lông, sung huyết…

Các tác nhân có khả năng khiến chó bị bệnh và kén ăn có thể kể đến như: Giun sán, răng lợi có vấn đề , gan thận hoạt động không tốt… Trường hợp nhiễm giun để gây ra kén ăn ở chó thường không phổ biến. Khi nhiễm giun mà đến nỗi khiến chúng bỏ ăn thì bệnh đã rất trầm trọng. Bệnh lý này thường xảy ra ở chó con dưới 1 tuổi. Răng miệng có vấn đề cũng là bệnh lý không thường thấy ở chó cưng. Nếu răng miệng chó không khỏe thì tốt nhất bạn nên cho chúng ăn thức ăn mềm, có thể trộn thức ăn hạt với sữa để chó dễ dàng hấp thụ.

Bệnh lý dẫn đến chó chán ăn cũng không phải hiếm gặp, bạn chỉ cần đưa chúng đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Nếu loại bỏ 2 nguyên nhân trên, bạn cũng có thể xem xét đến những nguyên nhân khác khiến chó không muốn ăn. Chẳng hạn như việc di chuyển và ở trong một môi trường mới xa lạ hay chuyển đổi từ chủ này sang chủ khác, vì khi bắt đầu làm quen với con người mới, môi trường sống mới, bạn mới, âm thanh mới… Chúng sẽ cảm thấy không quen thuộc, lo lắng và bỡ ngỡ nên không muốn ăn gì cả. Ngoài ra, thức ăn không hợp khẩu vị hay giờ ăn không hợp lý cũng có thể là nguyên nhân khác. Bạn chỉ lỡ tay chọn nhầm loại thức ăn mà chó cưng không thích là chúng sẽ quay lưng bỏ ăn ngay, ăn uống không có giờ giấc rõ ràng, tùy tiện muốn cho ăn lúc nào cũng được sẽ dẫn đến tình trạng các chú chó bị rối loạn, lâu dần dẫn đến biếng ăn, chán nản, mệt mỏi, ủ rũ.

II. Phương pháp điều trị chó kén ăn

Xác định rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Nếu do bệnh lý thì dẫn đến bác sĩ thú ý, trường hợp chó kén ăn trong giai đoạn hồi phục do vết mổ hay chấn thương thì đừng nên ép chúng ăn mà phải kiên nhẫn và động viên chúng ăn dần dần. Còn riêng với những chú chó sinh tật hư do được nuông chiều thì không có biện pháp nào để trị ngoài siết chặt kỷ luật đối với chúng. Cụ thể như sau :

1. Cách chăm sóc chó kén ăn do bệnh lý

Đưa chó đi khám, bác sĩ thú y sẽ tư vấn cho bạn một chế độ ăn phù hợp, phương thuốc chữa trị và cách chăm sóc để đảm bảo thú cưng nhà bạn được khỏi bệnh và sớm phục hồi sức khỏe. Nếu tình hình quá nghiêm trọng, bác sĩ thú y sẽ cho chó ăn các loại thức ăn lỏng hoặc tiêm dinh dưỡng nếu cần thiết.

Trong hai ba ngày đầu khi chó mới khỏe lại, bạn không nên cho chúng ăn thức ăn như ngày thường trước đây. Hãy chuẩn bị khẩu phần ăn nhạt và phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để dễ tiêu hóa. Bên cạnh đó, nếu chó ăn quá ít bạn nên chia thành nhiều bữa nhỏ để chúng hấp thụ nhiều lượng thức ăn cho cơ thể.

Trong thời gian chó cưng hồi phục sức khỏe, nên hạn chế cho chúng vận động, chạy nhảy mà hãy để chúng nghỉ ngơi thịt nhiều cho mau lại sức. Ngoài ra, nên cho chúng một không gian thoải mái, yên tĩnh. Đặc biệt cách ly chó nhà bạn với những chú chó khác cũng là việc rất cần thiết.

Đối với chó kén ăn do thói quen xấu, Bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp như người lớn vẫn trị trẻ em biếng ăn, chi tiết như sau:

Chuẩn bị một phần thức ăn với khẩu phần như bình thường, phù hợp với nhu cầu của chúng. Nếu sau 10 đến 20 phút mà chó cưng nhà bạn không thèm ăn thì hãy mang phần thức ăn đó bỏ đi. Các bữa tiếp theo, hãy giảm 50% lượng thức ăn so với bữa đầu tiên, nếu chúng vẫn không ăn thì đem bỏ thức ăn đi, đến bữa thứ ba hãy tiếp tục giảm lượng thức ăn đi một nửa so với bữa thứ hai. Còn nếu chúng bắt đầu ăn thì hãy quan sát mức độ ăn ít hay nhiều để đưa ra hướng sửa trị phù hợp. Chó cưng mà ăn nhiều, ăn hết, thì bữa tiếp theo giữ nguyên khẩu phần ăn đó để cho chúng biết cảm giác đói và ăn không no là như thế nào, nếu ăn ít thì cũng giữ nguyên lượng thức ăn như vậy ở bữa tiếp theo để đánh giá tiếp. Phương pháp này sẽ khiến thú cưng nhận ra được tầm quan trọng của thức ăn. Và rồi chúng sẽ ăn trở lại và không còn biếng ăn nữa.

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Các Nguyên Nhân Phổ Biến Khi Chó Bị Ốm Không Chịu Ăn / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!