Top 12 # Quy Định Mang Chó Mèo Lên Máy Bay / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Các Quy Định Mang Thú Cưng Lên Máy Bay Mà Bạn Cần Biết / 2023

Những chuyến đi xa bằng máy bay luôn khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi vì phải chuẩn bị quá nhiều vật dụng và tuân thủ theo đủ loại nguyên tắc mà các hãng hàng không đưa ra, thế nhưng điều đó vẫn được xem là rất bình thường khi so sánh với việc mang theo thú cưng lên máy bay. Trong những trường hợp bất khả kháng mà bạn bắt buộc phải mang theo thú cưng trong cuộc hành trình bằng máy báy, các bạn cần phải nắm bắt thật rõ những quy định mang thú cưng lên máy bay nếu không muốn gặp rắc rối không đáng có xảy ra.

Các quy định mang thú cưng lên máy bay

Ngày nay việc nuôi thú cưng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nhiều người còn xem chúng như một thành viên trong gia đình của mình. Chính vì thế mà trong các chuyến du lịch hay đi đâu xa, họ sẵn sàng mang theo chúng trong suốt cuộc hành trình. Thế nhưng việc mang theo thú cưng bên người không phải lúc nào cũng thuận tiện, đặc biệt là khi các bạn đi máy bay. Việc mang thú cưng lên máy bay hiện nay được các hãng hàng không trong và ngoài nước quy định rất nghiêm ngặt, điều này hoàn toàn là hợp lý vì mục đích đảm bảo an toàn cho toàn bộ chuyến bay. Đồng thời khi mang theo thú cưng, hành khách còn phải chịu thêm các rủi ro có thể xảy ra với người bạn nhỏ của mình.

Điều này là vô cùng cần thiết, nó cũng là việc bạn cần làm đầu tiên để xác định được những chính sách của hãng hàng không đó đưa ra. Trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 160 hãng hàng không chấp nhận việc mang theo thú cưng lên máy bay, nhưng kèm theo đó là hàng loạt quy định mà các bạn cần lưu ý.

Hầu hết các hãng hàng không đều có những quy định về thời gian trong ngày hay trong năm mà họ chấp nhận vật nuôi như một loại hành lý ký gửi. Tùy theo hãng hàng không mà các dịch vụ được cung cấp để hỗ trợ cho vấn đề này cũng khác nhau, để có thể xác nhận thông tin một cách chính xác nhất các bạn hãy đến trực tiếp Hiệp hội vận tải Hàng không Quốc tế để tham khảo.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị

Lưu ý: Một số quốc gia còn có quy định về việc kiểm tra máu trong vòng 6 tháng gần nhất kể từ thời điểm lên máy bay để chứng nhận thú cưng của bạn được tiêm phòng vắc xin đầy đủ. Ngoài ra khi đến các cơ sở thú ý, các bạn cũng đừng quên hỏi bác sỹ thú y để được hướng dẫn cụ thể chế độ cho ăn, uống cũng như chăm sóc phù hợp.

Hình thức vận chuyển thú cưng

Hành lý xách tay đặt gưới ghế – Vật nuôi sẽ được vận chuyển trong khoang hành khách phảo được nhốt trong những chiếc lồng chuyên dụng đặt riêng biệt dưới ghế, ngoài ra còn phải có người chủ đi chung trong mọi trạm quá cảnh. Yêu cầu đối với lồng nhốt: Cũi phải có không gian phù hợp cho thú cưng, bên cạnh đó phải có chốt an toàn, phần đáy cứng và dán nhãn mác rõ ràng.

Hành lý ký gửi – Đây được xem là hình thức vận chuyển vật nuôi thông dụng nhất hiện nay, tuy nhiên hình thức vận chuyển này tồn tại nhiều rủi ro tìm ân gây nguy hại có thú nuôi.

Vận chuyển theo đường hàng hóa.

Khi vận chuyển thú nuôi theo dạng hành lý xách tay hay ký gửi, vật nuôi sẽ được để ở nhưng nơi yên tĩnh và có thể sẽ không gây ra bất kỳ căng thẳng nào. Đối với kiểu vận chuyển này, các bạn cần phải đến sân bay sớm hơn so với dự định để cho thú cưng vận động trước, sau đó mới đặt chúng vào trong thùng và vận chuyển đến điểm đến.

Lưu ý: Khi ở sân bay, rất có thể bạn sẽ được yêu cầu mở cũi nhót vật nuôi để kiểm tra và soi chiếu X-Quang cũi. Vì thế hãy cố gắng mang theo một sợi dây xích hay vật dụng gì tương tự để tránh lạc mất thú cưng.

Quy định mang thú cưng lên máy bay ở Việt Nam

Nếu bạn muốn mang theo vật nuôi trong khoang hành khách, các bạn phải thuộc các đối tượng sau: Khách hạng C, Bạch kim, hội viên Elite Plus của Skyteam trên đường bay quốc tế từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đến Pháp, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc. Trước khi lên máy báy các bạn cần phải làm thủ tục trước 36 giờ, việc giữ chỗ cũng không thể nào thực hiện qua mạng. Nếu bạn không thuộc bất kỳ đối tượng nào ở trên thì buộc phải vận chuyển vật nuôi theo hình thức ký gửi hàng hóa.

Trường hợp các bạn ký gửi chó, mèo thì cần phải đưa ra yêu cầu cho hãng hàng không trước 24 giờ trước khi cất cánh. Tuy nhiên các bạn phải lưu ý điểm này, khi ký gửi vật nuôi thì bạn phải chấp nhận mọi rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, chỉ có những chú chó, mèo nào đảm bảo sức khẻo đầy đủ cùng không có mùi hôi mức được chấp nhận vận chuyển. Lưu ý: Những quy định trên không áp dụng cho trường hợp chó mèo sức khỏe kém hay đang mang thai.

Những vấn đề như lòng nuôi nhốt thứ cưng hành khách phải tự mình lo. Lồng nuôi nhốt cần phải đủ rộng rãi để vật nuôi có thể đứng, nằm một cách thoải mái, ngoài ra lồng nuôi còn phải có cửa thông khí, miếng lót thấm, đồ ăn cùng thức uống,… Phí vận chuyển thông thường sẽ được tính theo trọng lượng của lồng + vật nuôi. Với những lòng nuôi có trong lượng dưới 9kg sẽ có mức phí là 250.000 VNĐ, 9-16 kg là 400.000 VNĐ, 16-32kg là 700.000 VNĐ. Nếu trong lượng lớn hơn 32kg thì hãng hàng không sẽ xem xét lại mức phí cùng hình thức vận chuyển.

Hãng hàng không Vietnam Air không chấp nhận vận chuyển các giống chó như: Bull, Terrier, Boxer, Pug theo dạng hàng hóa.

Nếu trường hợp nhiệt độ đường băng vượt mức 29 độ C thì hãng có thể từ chối vận chuyển chó mèo theo hình thức ký gửi hàng hóa, ngoài ra khi nhiệt độ dưới 7 độ C thì hãng còn có thể yêu cầu giấy chứng nhận khả năng thích nghi môi trường sống của vật nuôi.

quy định mang thú cưng lên máy bay

thủ tục mang thú cưng đi máy bay

mang thú cưng lên máy bay vietnam airline

giá vé máy bay cho chó

Quy Định Khi Mang Thú Cưng Lên Máy Bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines / 2023

Khác với các hãng hàng không trên thế giới, tại Việt Nam, Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển động vật như là một hành lý ký gởi chứ không được lên mang khoang máy bay cùng với hành khách.

Cụ thể, đối với những động vật như chó, mèo, chuột,… sẽ được chấp nhận chuyên chở như hành lý ký gửi. Các loại động vật khác động vật cảnh sẽ do các đại lý hàng hóa tiếp nhận.

Hành khách mang thú cưng lên máy bay cần lưu ý:

– Thú cưng cần phải được nhốt trong lồng có đáy chống thấm nước, được trang bị khóa bảo vệ và có kết cấu đảm bảo cho việc vận chuyển an toàn để phòng tráng việc thú cưng chạy ra ngoài.

– Chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống cho động vật cảnh trong suốt quá trình vận chuyển, đảm bảo có thể cho ăn, uống hoặc cho vận động trong trường hợp cần thiết.

– Cần chuẩn bị cho thú cưng giấy cho phép nhập cảnh và những giấy tờ khác do nước nhập cảnh, xuất cảnh và trung chuyển yêu cầu.

– Chỉ có những động vật cảnh có sức khỏe tốt và không có mùi hôi khó chịu mới được chấp nhận vận chuyển. Những động vật cảnh có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.

– Yêu cầu các hành khách phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong trong suốt quá trình vận chuyển.

– Để được hỗ trợ trực tiếp thủ tục, bạn liên hệ 19001100.

Khi mang thú cưng lên máy bay cần làm theo các trình tự sau

– Đặt vé máy bay như bình thường. Tuy nhiên cần lưu ý đặt vé máy bay có hành lý ký gửi.

– Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang thú cưng lên máy bay và lưu ý là giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị trong vòng 24h trước khi bay.

– Khi đã đủ các bước cơ bản, bạn cần tới để điền đủ thông tin và đợi nhân viên trả lời là có chấp nhận hay không.

– Khi mang thú cưng thì yêu cầu bạn phải đến thật sớm. Bạn nên cho thú cưng được ăn trước khi bay 3 giờ, đề phòng trường hợp say máy bay mà nôn mửa trong cuộc hành trình. Bạn nên đeo cho thú cưng một mảnh giấy có ghi tên chủ nhân, số điện thoại hay địa chỉ để đề phòng trường hợp thú cưng đi lạc

– Lúc đến nơi, bạn ra chỗ nhận hành lý, thú cưng của bạn sẽ trôi theo băng truyền đến tay bạn (y như hành lý gửi thông thường)

Động vật cảnh và lồng vận chuyển không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Việc tính cước đối với động vật cảnh được qui định như sau:

+ Hệ cân: áp dụng qui định tính cước thông thường dựa trên tổng trọng lượng của động vật và lồng vận chuyển.

+ Hệ kiện: Coi mỗi lồng động vật cảnh là một kiện hành lý quá cước và áp dụng qui định tính cước thông thường.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net)

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Làm Sao Để Mang Vật Nuôi Lên Máy Bay / 2023

Việc mang vật nuôi lên máy bay thường phải được xem xét kỹ càng, phù hợp với tiêu chuẩn đã đề ra của hãng hàng không vận chuyển đồng thời hành khách có thú cưng phải hoàn toàn chấp nhận mọi rủi ro xảy ra với hành khách đặc biệt này.

Hiện tại, trong số các hãng hàng không nội địa Việt Nam đang khai thác, chỉ có Vietnam Airlines là cho phép hành khách mang vật nuôi lên máy bay trong khoang hành khách. Hiện, Vietjet Air cũng nhận vận chuyển thú cưng và chỉ chấp nhận vận dưới dạng hành lý ký gửi chứ không được mang lên khoang hành khách. Theo đại diện phát ngôn của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, ông Lê Trường Giang cho biết hãng chỉ chấp nhận vận chuyển các vật nuôi là thú cưng (chó, mèo) trên cabin. Những động vật này khoảng 10 tuần tuổi và nặng không quá 6 kg/con. Tuy nhiên, dịch vụ vận chuyển thú cưng của Vietnam Airline này chỉ dành cho hành khách mua vé hạng thương gia, hành khách là hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạch kim, và hành khách là hội viên Elite Plus của Liên minh Hàng không toàn cầu – Skyteam.

Hành khách có thể mua vé máy bay cho thú cưng để mang theo vào khoang hành khách (đối với những động vật như chó, mèo; hoặc có thể vận chuyển động vật dưới dạng hành lý ký gửi của Vietnam Airlines và trả phí. Nếu hành khách mang nhiều động vật (thuộc các loài chó, mèo, chim) thì sẽ được chuyển thành dạng hàng hóa và do công công ty vận chuyển đảm nhiệm. Dịch vụ vận chuyển thú cưng chỉ áp dụng trên các đường bay quốc tế từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng đến Paris, Incheon, Busan, Quảng Châu, Đài Bắc, Cao Hùng. Những hành khách khác không thuộc đối tượng trên thì vận chuyển vật nuôi dưới dạng hành lý ký gửi. Dịch vụ cần phải đặt trước 36 tiếng đồng hồ so với giờ khởi hành dự kiến. Thú cưng/ động vật cảnh phải có giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng, có giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác do các quốc gia tại điểm khởi hành, quá cảnh hay điểm đến quy định. Hành khách phải liên hệ trước với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước đến để nắm rõ về quy định pháp luật về nhập cảnh thú nuôi.

Các chuyến bay nội địa của Vietnam Airline chỉ vận chuyển vật nuôi dưới dạng hành lý ký gửi. Các yêu cầu về vận chuyển thú cưng cần đặt trước ít nhất trước giờ dự định cất cánh là 24 tiếng. Hành khách phải liên hệ với chi cục thú y, trung tâm phòng, chống dịch và kiểm dịch động vật tại địa phương để được cấp giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng. Chỉ có những thú cưng có sức khỏe tốt (bác sĩ thú y khám) và không có mùi hôi khó chịu mới được chấp thuận vận chuyển. Những thú cưng có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển. Hơn thế nữa, hành khách phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong của thú cưng trong suốt quá trình vận chuyển.

Hành khách phải tự chuẩn bị lồng cho vật nuôi (lồng được làm bằng vật liệu nhựa, kim loại). Lồng phải đủ rộng để thú nuôi có thoải mái hoạt động trong đó, phải có cửa thông khí, lót thấm, đồ ăn cho vật nuôi cần được chuẩn bị trước đủ ăn đối với hành trình ngắn, nước uống đầy đủ. Nếu hành khách muốn nhân viên của VNA chăm sóc vật nuôi thì cũng cần chuẩn bị thức ăn vì hãng không cung cấp dịch vụ thức ăn cho vật nuôi. Phí vận chuyển sẽ tính theo trọng lượng lồng cộng với vật nuôi. Phí đối với vật nuôi có trọng lượng dưới 9 kg là 250.000 đồng, từ 9 tới 16 kg là 400.000 đồng, và từ 16 tới 32 kg thì chịu phí 700.000 đồng. Nếu trọng lượng của vật nuôi lớn hơn so với quy định hãng sẽ xem xét lại hình thức vận chuyển và mức phí.

Quy Định Nuôi Chó Mèo Tại Nhà Chung Cư / 2023

THÔNG BÁO (V/v: Nuôi chó, mèo và vật nuôi tại Tòa nhà …..) Kính gửi: QUÝ CƯ DÂN TÒA NHÀ …..

Căn cứ Thông tư 02/2016/TT-BXD (Quy định quản lý gia súc trong chung cư);

Căn cứ vào Luật chăn nuôi 32/2018/QH14 ngày 19/11/2018 (quy định gia súc bao gồm chó mèo)

Căn cứ Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính Phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y.

Căn cứ vào Nội quy của Tòa nhà ……

Ban Quản lý tòa nhà nhận thấy thời gian gần đây, thường xuyên xảy ra tình trạng chó, mèo, vật nuôi thả rông và phóng uế bừa bãi tại khu vực công cộng của tòa nhà và vật nuôi không được đeo rọ mõm hoặc xích giữ khi đi cùng cư dân theo đúng nội quy hiện hành. Việc này gây ảnh hưởng đến an toàn, sức khỏe, sinh hoạt cộng đồng của cư dân cũng như mỹ quan và vệ sinh của tòa nhà.

Theo quy định mới tại Mục 5, 6, 7 Điều 2 Luật chăn nuôi số 32/2018/QH14 ngày 19/11/2018 có hiệu lực ngày 01/01/2020:

Vật nuôi bao gồm gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi.

Gia súc là các loài động vật có vú, có 04 chân được con người thuần hóa và chăn nuôi.

Gia cầm là các loài động vật có 02 chân, có lông vũ, thuộc nhóm động vật có cánh được con người thuần hóa và chăn nuôi.

Theo quy định Luật chăn nuôi có hiệu lực từ 01/01/2020 thì cấm nuôi gia súc và gia cầm bao gồm cấm nuôi chó mèo trong chung cư.

Để giải quyết vấn đề tồn đọng cho các chủ hộ đang nuôi chó, mèo hiện nay theo tinh thần hợp tác đem lại môi trường sống lành mạnh cho cư dân, Ban Quản lý tòa nhà thông báo đến Quý cư dân về các quy định Nuôi chó, mèo và vật nuôi như sau:

Điều 1: Vật nuôi được phép nuôi tại Chung cư …..

Chỉ có chó hoặc mèo mới được phép nuôi tại các căn hộ ở Chung cư ……

Điều 2: Đối tượng được phép nuôi chó, mèo:

Cư dân là chủ căn hộ hiện đang sinh sống tại Chung cư ….., mỗi căn hộ chỉ được phép nuôi 01 con chó hoặc 01 con mèo.

Người thuê nhà hợp pháp kể từ ngày 01/07/2019 (có hợp đồng thuê nhà và đăng ký tạm trú tại Chung cư …..) không được nuôi chó, mèo. Người thuê nhà có nuôi chó mèo có tối đa 60 ngày để di dời vật nuôi ra khỏi chung cư …..

Người thuê nhà trước 01/07/2019 (có hợp đồng thuê nhà và đăng ký tạm trú tại Chung cư …..) hiện đang nuôi chó mèo, nếu muốn tiếp tục nuôi cần phải được chủ căn hộ cho thuê bảo lãnh đăng ký nuôi và phải đáp ứng các yêu cầu được nêu ở Điều 3 của thông báo này.

Chấm dứt đăng ký nuôi mới chó, mèo kể từ ngày 01/01/2020.

Điều 3: Điều kiện được nuôi chó, mèo

Trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày nhận thông báo này, phải đăng ký việc nuôi chó/mèo với Uỷ ban nhân dân phường ….. Quận …., TP.HCM., phải kê khai và cung cấp giấy đăng ký trên cho Ban quản lý tòa nhà Copac Square.

Chó và mèo buộc phải được tiêm phòng định kỳ theo quy định và phải nộp chứng nhận đã được tiêm cho BQL tòa nhà Copac Square.

Tất cả vật nuôi phải được đeo thẻ theo dõi do Đơn vị Thú y và BQL tòa nhà kiểm tra và cấp.

Cư dân nuôi chó/mèo phải đảm bảo vệ sinh chung tầng, không gây mùi hôi và tiếng ồn ảnh hưởng các cư dân sống xung quanh.

Khi nghi ngờ chó, mèo có triệu chứng bệnh dại phải cách ly và báo ngay BQL Copac Square và Uỷ ban nhân dân cấp phường hoặc cán bộ chăn nuôi, thú y cơ sở và thực hiện xử lý theo quy định của pháp luật về thú y.

Khi đưa chó/mèo ra nơi công cộng phải đeo rọ mõm cho chó hoặc xích giữ chó/mèo và có người dắt;

Cư dân nuôi chó/mèo phải chịu mọi chi phí trong trường hợp có chó/mèo thả rông bị bắt giữ, kể cả chi phí cho việc nuôi dưỡng và tiêu hủy chó/mèo. Trường hợp chó, mèo cắn, cào người thì chủ vật nuôi phải bồi thường vật chất cho người bị hại theo quy định của pháp luật.

Điều 4: Qui định sử dụng thang máy cho chó, mèo

Chủ nuôi Chó/mèo khi sử dụng thang máy di chuyển cho mèo phải bắt buộc có xích, rõ mõm, bảo vào túi vận chuyển hoặc ôm trên tay khi đi thang máy.

Thời gian không được phép sử dụng thang máy cho chó/mèo:

Sáng từ: 6h00 – 9h00, trưa từ 11h00 đến 13h00, chiều từ 16h00 – 19h00.

Trong trường hợp cư dân muốn vận chuyển chó/mèo từ trong khung giờ quy định trên phải sử dụng thang bộ. Nếu muốn sử dụng thang dịch vụ phải đăng ký ới BQL tòa nhà và phí vận chuyển là 50.000 đồng cho một lượt lên hoặc xuống.

Điều 5: Mức phạt hành chính khi vi phạm nội quy nuôi chó mèo tại chung cư …..:

Ngoài mức phạt vi phạm hành chính về việc vi phạm quy định nuôi chó mèo theo Điều 5.1.c, Điều 5.2.e NĐ 167/2013/NĐ-CP, Điều 7.1, Điều 7.2.b NĐ 90/2017 Cư dân nuôi chó/mèo tại tòa nhà khi không tuân thủ quy định nêu trên sẽ bị phạt như sau:

Đối với các vi phạm tại khoản 1, 2, 3, 4 của Điều 3

Hộ nuôi buộc phải di dời chó/mèo của mình ra khỏi chung cư nếu không đáp ứng yêu cầu. Và nếu hộ nuôi không thực hiện di dời thì BQL toà nhà sẽ ngưng cung cấp dịch vụ hoặc nhờ chính quyền địa phương can thiệp cưỡng chế.

Đối với các vi phạm tại khoản 5, 6, 7, 8, 9, 10, của Điều 3

Vi phạm lần 1: BQL tòa nhà nhà thông báo công khai đến toàn Cư dân trong tòa nhà được biết về việc vi phạm của hộ nuôi để nhắc nhở

Vi phạm lần 2: Ngưng cung cấp dịch vụ cho căn hộ 1 ngày.

Vi phạm lần 3: Ngưng cung cấp dịch vụ cho căn hộ 3 ngày.

Vi phạm lần 4: Thông báo hộ nuôi phải di dời chó/mèo ra khỏi chung cư và không được tiếp tục nuôi

Trong trường hợp hộ nuôi vi phạm và không chấp hành quy định phạt, BQL có quyền tạm ngưng cung cấp dịch vụ của căn hộ.

Thông báo có này có hiệu lực từ 01/01/2020.

Để chung cư ….. trở nên sạch sẽ, văn minh, BQL tòa nhà đề nghị cư dân hợp tác thực hiện đúng quy định trong thông báo này.

Trân trọng.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, chia sẻ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.