Top 16 # Quả Óc Chó Tiếng Anh Gọi Là Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Quả Óc Chó Tiếng Anh Là Gì? / 2023

Cái tên Quả óc chó rất lạ với nhiều người Việt Nam, nên nhiều người hay tìm Quả óc chó tiếng Anh là gì? Hôm nay, Hùng Giải đáp Quả óc chó có tên tiếng anh là gì? Quả óc chó là gì? giúp mọi người hiểu rõ hơn về quả óc chó này.

1/ Quả óc chó tiếng Anh là gì?

Quả óc chó tên tiếng Anh là Walnuts hay đông y có tên rất đẹp là quả Hồ Đào (Juglans regiaL) là một họ thực vật có hoa bao gồm các loại cây thân gỗ trong bộ Dẻ (Fagales).

2/ Nguồn gốc quả óc chó và phân loại quả óc chó

Quả óc chó có nguồn gốc từ trung đông Ấn Độ. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 30 loại quả óc chó khác nhau. Nhưng có 3 loại thông dụng nhất là Quả óc chó Ba Tư ( Persian walnuts ), Quả óc chó Đen ( Black walnuts ), Quả óc chó Trắng (White walnuts ). Tất cả 3 loại trên đều chứa dồi giàu Omega-3 và các chất chống oxy hóa.

+ + + Quả Óc chó Ba tư : Là loại óc chó phổ biến nhất thường được tiêu thụ tại Mỹ, đặc trưng bởi một vỏ mỏng, hạt có màu ngà ngà, hương vị nhẹ thường được rang cho nhiều công thức nấu ăn. Quả óc chó Đen : Ít phổ biến hơn óc chó Ba Tư, có hương vị mạnh mẽ cay nồng, hạt có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Quả óc chó trắng là một dạng hiếm của quả óc chó, có một hương vị ngọt đặc trưng, lớp vỏ màu sáng với các cạnh lởm chởm. Chú ý: Các dòng quả óc chó Mỹ California cũng như các xuất xứ khác (Quả óc chó dòng Hartley, Chandler, Howard, Tulare, Serr và Vina) đều thuộc giống óc chó Ba Tư, .

Quả óc chó du nhập từ Ba Tư, nhưng do Quả óc chó rất thích hợp với phong thổ của California của Mỹ nên quả óc chó được trồng nhiều ở đây. 99% quả óc chó mỹ là Quả óc chó từ California, và cung cấp 65% sản lượng quả óc chó trên thế giới, được người tiêu dùng ưa chuông nhất hiện nay.

Ngoài ra, Quả óc chó cũng có xuất xứ từ nhiều nước như Quả óc chó Úc, Nga, Nhật, Anh, Trung Quốc,…vì nó được coi là một loại “siêu thực phẩm” vì tác dụng hạt óc chó với sức khỏe rất tốt. Thậm chí, Việt Nam mình cũng có như quả óc chó SaPa ở Lào Cai, Quả óc chó Điện Biên. Nhưng, ở nước ta loại quả này không phù hợp thổ dưỡng, có kích thước nhỏ như hạt nhãn.

Sau khi biết Quả óc chó tiếng Anh là gì nguồn gốc cũng như phân loại quả óc chó, và sự trưởng thành của quả, các quy trình thu hoạch và đóng gói, bảo quản quả óc chó như thế nào?

3/ Quy trình thu hoạch quả óc chó

Cây quả óc chó được trồng 5-7 năm mới thu hoạch được. Mặc dù nhiều giống được trồng ở Califonia nhưng dòng Chandler, Hartley, Howard, Tulare, Serr và vina chiếm đến 85%.

Đến mùa thu hoạch, thường vào tháng 8 khi các vỏ màu manh xanh lá bắt đầu chuyển màu, việc thu hoạch sẽ kéo dài cho tới tận tháng 11. Những hạt được thu hoạch sẽ được sấy khô với 8% độ ẩm tối ưu điều này cần thiết cho việc lưu trữ óc chó sau khi được vận chuyển đến các nhà máy đóng gói và phân phối đi các thị trường.

Các quả óc chó được trồng và chế biến theo những quy định nghiêm ngặt của ban quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA và chương trình kiểm soát an toàn chất lượng thực phẩm HAACP.

QUẢ ÓC CHÓ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

( Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc, Nhận Hàng rồi mới Trả Tiền, Cam kết Hàng Mới, Không hôi dầu, Giá rẻ bất Ngờ, Bảo hành, đổi trả Miễn Phí, Bạn không mất gì cả. Bấm Vào Xem Ngay )

Quả Óc Chó Trong Tiếng Tiếng Anh / 2023

Cà phê và quả óc chó, em nghĩ Toby còn thích nó.

Coffee and walnut, I think it is still Toby’s favourite. Mmm. Mmm!

OpenSubtitles2018.v3

Hạt của quả óc chó (Juglans regia). ^ “Family: Juglandaceae DC. ex Perleb, nom. cons.”.

Euphorbiaceae Juss., nom. cons. * Linaceae DC. ex Perleb, nom. cons.

WikiMatrix

Quả óc chó và gừng.

Black walnut and ginger.

OpenSubtitles2018.v3

Con đã từng là cô gái có thể ăn cả quả óc chó / nhanh hơn là đập vỡ chúng ra.

I used to know a little girl who could gobble up walnuts faster than I could crack’em.

OpenSubtitles2018.v3

Sau khi dỡ nhiều tấm ván ra, anh phát hiện đằng sau tường, chuột đã trữ sẵn giấy vụn, vỏ quả óc chó cùng những mảnh vụn khác.

After removing several boards, he discovered that behind the wall, mice had stowed away shredded papers, empty walnut shells, and other debris.

jw2019

Hạt phỉ được sử dụng trong ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ và ẩm thực Gruzia; trong món ăn nhẹ churchkhela và satsivi, thường cùng với quả óc chó.

Hazelnuts are used in Turkish cuisine and Georgian cuisine; the snack churchkhela and sauce satsivi are used, often with walnuts.

WikiMatrix

ALA is an omega-3 fatty acid found in seeds (chia, flaxseed, hemp, see also table below), nuts (notably walnuts), and many common vegetable oils.

WikiMatrix

Có một vài người nhớ bản vá nhỏ của mình trong quả óc chó, mà ông cho phép phát triển cho đến ông già và cần đến chúng, nhưng một nhà đầu cơ nhỏ hơn và trắng hơn họ cuối cùng.

There are a few who remember his little patch among the walnuts, which he let grow up till he should be old and need them; but a younger and whiter speculator got them at

QED

Someone allergic to walnuts or pecans may not have an allergy to cashews or pistachios, because the two groups are only distantly related and do not necessarily share related allergenic proteins.

WikiMatrix

Theo một nguồn tin, hương vị được tạo ra vào tháng 3 năm 1929 bởi William Dreyer ở Oakland, California khi ông cắt quả óc chó và kẹo dẻo bằng kéo cắt của vợ và thêm chúng vào kem sô cô la của mình theo cách giống như bạn ông là ông Joseph Edy kết hợp quả óc chó và miếng kẹo dẻo.

According to one source, the flavor was created in March 1929 by William Dreyer in Oakland, California when he cut up walnuts and marshmallows with his wife’s sewing scissors and added them to his chocolate ice cream in a manner that reflected how his partner Joseph Edy’s chocolate candy creation incorporated walnuts and marshmallow pieces.

WikiMatrix

Giải Đáp Giúp Bạn Gỗ Óc Chó Tiếng Anh Là Gì? / 2023

Gỗ óc chó là một loại gỗ được nhập khẩu từ nước ngoài về. Trong những năm gần đây những sản phẩm nội thất làm từ gỗ óc chó đang ngày càng được người dân vô cùng ưa chuộng. Vậy gỗ óc chó tiếng Anh là gì? Loại gỗ này có tốt không? Tại sao lại được mọi người ưa chuộng? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây trong mục chia sẻ của Kiến Trúc An Cường.

1. Tên gỗ óc chó tiếng Anh là gì?

Gỗ óc chó tiếng Anh gọi là Walnut, còn tên khoa học Juglan nigra. Đây là một loài cây lá rộng, cho ra loại gỗ chắc có độ bền cao, vân gỗ và màu sắc đẹp có giá trị thẩm mỹ cao. Hạt của nó thì là một loại thực phẩm vô bổ dưỡng. Do có độ bền và giá trị thẩm mỹ cao, nên gỗ óc chó hiện nay được sử dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất các món đồ nội thất bằng gỗ.

Loại cây óc chó này mọc ở rất nhiều nơi từ Đông Nam Âu cho đến Trung Á, ở Nam và Bắc Mỹ. Vân gỗ, màu sắc của gỗ và độ bền của gỗ mọc ở mỗi khu vực khác nhau có sự khác nhau từ đó dẫn đến giá trị của gỗ óc chó cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên thì loại gỗ óc chó được nhiều người lựa chọn nhất là loại gỗ óc chó có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Tại Việt Nam, chất liệu gỗ óc chó được chủ yếu được nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Gỗ óc chó có nguồn gốc từ Bắc Mỹ có vân gỗ đẹp hơn, màu sắc cũng đẹp hơn, tom gỗ cũng mịn hơn và độ bền cũng cao hơn.

Ngoài vẻ bề ngoài đẹp đẽ thì gỗ óc chó còn có đặc tính bên trong vô cùng cứng chắc, có khả năng kháng lõm bề mặt cao, chịu được lực tác động lớn, chịu được nhiệt. Vì thế mà nó trở thành vật liệu được ưa chuộng trong thiết kế sản xuất nội thất gỗ. Hơn thế nữa với khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của Việt Nam cũng chính là một ưu điểm khiến gỗ óc chó trở thành vật liệu được sử dụng nhiều trong sản xuất nội thất ngày nay.

2. Mẹo bảo quản nội thất bằng gỗ óc chó bền đẹp dài lâu

Cho nên để giúp cho sản phẩm được bền đẹp lâu dài thì bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

Giữ cho nội thất trong nhà luôn ở trong điều kiện thông thoáng

Việc giữ cho nội thất luôn luôn thông thoáng là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo độ bền cho sản phẩm, nhất là tủ bếp. Mặc dù trong gian bếp đã được bố trí hệ thống hút mùi, nhưng trong quá trình nấu nướng tốt nhất bạn vẫn nên mở cửa sổ để cho mùi dầu mỡ và thức ăn được bay ra bên ngoài nhanh chóng hơn. Việc mùi thức ăn ở lâu trong bếp chắc chắn sẽ bám lên bề mặt gỗ tủ bếp. Điều này về lâu dài sẽ không tốt cho sản phẩm, sẽ khiến cho gỗ có hiện tượng ngả màu gây mốc trên bề mặt nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng. Và từ đó làm cho sản phẩm xuống cấp nhanh chóng.

Thường xuyên vệ sinh bề mặt nội thất

Bên trong tủ bếp cũng cần phải được làm sạch thường xuyên

Bên trong tủ bếp thường rất dễ bị ẩm, đó sẽ là môi trường thuận lợi để những loại nấm mốc, côn trùng dễ dàng tấn công làm hư hại tủ. Chính vì vậy, hãy dọn sạch sẽ bên trong tủ bếp thường xuyên và lau qua bằng nước rửa chuyên dụng hay nước trà ấm. Sau đó thì lấy khăn mềm lau khô. Và cuối cùng thì mới đặt trở lại những đồ dùng vào.

Óc Chó Trong Tiếng Tiếng Anh / 2023

Thằng Thrace óc chó!

Thracian bitch.

OpenSubtitles2018.v3

Cà phê và quả óc chó, em nghĩ Toby còn thích nó.

Coffee and walnut, I think it is still Toby’s favourite. Mmm. Mmm!

OpenSubtitles2018.v3

Họ ăn đậu, hạnh nhân, óc chó còn tươi, chưa được ướp muối.

They eat nuts, almonds, walnuts, preferably raw, not salted.

QED

Đem qua đây, thằng óc chó!

Bring it here, shit brain!

OpenSubtitles2018.v3

Không, để tách hạt óc chó thôi.

No, it’s for walnuts.

OpenSubtitles2018.v3

Tôi làm nó bằng gỗ cây óc chó Pê-ru có hiện cả vân.

I mean, I built it out of Peruvian walnut with inlaid zebrawood.

OpenSubtitles2018.v3

Hạt của quả óc chó (Juglans regia). ^ “Family: Juglandaceae DC. ex Perleb, nom. cons.”.

Euphorbiaceae Juss., nom. cons. * Linaceae DC. ex Perleb, nom. cons.

WikiMatrix

Cậu nhóc này không thể sống chỉ với hạt óc chó.

The boy can’t survive on walnuts.

OpenSubtitles2018.v3

Gỗ cây óc chó. Gân tim rồng.

Dragon–heart string.

OpenSubtitles2018.v3

Quả óc chó và gừng.

Black walnut and ginger.

OpenSubtitles2018.v3

Nó ở đó để theo dõi mày đấy, thằng óc chó!

He’s there to keep track of you, too, motherfuck!

OpenSubtitles2018.v3

Này, Fiona, cái thằng óc chó lại tới kìa.

Hey, Fiona, that preppy shithead guy is out here again.

OpenSubtitles2018.v3

Vậy sao anh không nghĩ tới cái gỗ óc chó khỉ… khi anh dán băng dính lên?

Well, maybe you shoulda thought about the friggin’walnut before you covered it in duct tape.

OpenSubtitles2018.v3

Để xem 2 người có làm cái óc chó của ả hiểu được không.

See if you can get that through her thick canine skull.

OpenSubtitles2018.v3

Con đã từng là cô gái có thể ăn cả quả óc chó / nhanh hơn là đập vỡ chúng ra.

I used to know a little girl who could gobble up walnuts faster than I could crack’em.

OpenSubtitles2018.v3

Nhưng điều đáng chú ý là một trong những rừng cây óc chó lớn nhất thế giới lại nằm ở Kyrgyzstan.

It is therefore noteworthy that one of the planet’s largest natural-growth walnut forests is found in Kyrgyzstan.

jw2019

Vì cái cây óc chó kia – nay sống mai chết – chính là tấm gương đầu tiên phản chiếu cuộc đời cháu.

Because that walnut tree – which was there one day and gone the next – had been my mirror, the first mirror of my life.

Literature

Nó có một nòng 51⁄2 “, một điểm ruồi cố định ở phía trước và tay cầm làm bằng gỗ, gỗ óc chó hoặc nhựa polymer.

It has a 51⁄2″ barrel, a fixed front sight and wood, walnut or polymer grips.

WikiMatrix

Bục giảng nơi tôi đang đứng ở đây được làm từ gỗ của cây óc chó trồng ở sân sau nhà Chủ Tịch Gordon B.

This podium where I stand is made from the wood of a walnut tree grown in President Gordon B.

LDS

Cháu thấy hơi bất ngờ vì bà đã không nhớ về chuyện cây bao báp, vì cây óc chó này có khác gì cây bao báp ấy đâu.

I felt a little dazed by your failure to think about the baobab, because the walnut tree was exactly like the baobab.

Literature

Sau khi dỡ nhiều tấm ván ra, anh phát hiện đằng sau tường, chuột đã trữ sẵn giấy vụn, vỏ quả óc chó cùng những mảnh vụn khác.

After removing several boards, he discovered that behind the wall, mice had stowed away shredded papers, empty walnut shells, and other debris.

jw2019

Hạt phỉ được sử dụng trong ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ và ẩm thực Gruzia; trong món ăn nhẹ churchkhela và satsivi, thường cùng với quả óc chó.

Hazelnuts are used in Turkish cuisine and Georgian cuisine; the snack churchkhela and sauce satsivi are used, often with walnuts.

WikiMatrix

Ở miền bắc nước Pháp, người ta có thể dùng dầu hạt óc chó và loại giấm làm từ nước táo lên men, sử dụng cho món salad rau diếp kiểu Bỉ.

In northern France, it may be made with walnut oil and cider vinegar and used for Belgian endive salad.

WikiMatrix

Bà bá tước C cũng gợi ý rằng lông mi có thể được cung cấp thêm chiều dài và bề dày bằng cách rửa chúng mỗi tối với hỗn hợp nước và lá óc chó.

Countess C also suggested that eyelashes can be given extra length and strength by washing them every evening with a mixture of water and walnut leaves.

WikiMatrix