Top 18 # Phối Giống Chó Tây Ban Nha / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Giống Chó Ngao Tây Ban Nha / 2023

Giống chó Ngao Tây Ban Nha là một dòng chó có chung nguồn gốc từ các giống chó Ngao khác, chúng có kích thước to lớn, đồ sộ được sử dụng để săn bắt, chăn gia súc, canh gác và bảo vệ, tuy nhiên dòng chó này lại không quá hung dữ như những loài chó cùng tổ tiên với chó, dòng chó Ngao Tây Ban Nha vừa quyết liệt và tận tâm với nhiệm vụ của mình, chúng cũng vừa rất tình cảm, bình tĩnh và ôn hòa. Đây là loài chó phổ biến nhất tại quốc gia Tây Ban Nha. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Ngao Tây Ban Nha

Giống chó Ngao Tây Ban Nha – Spanish Mastiff

Nguồn gốc

Giống chó Ngao Tây Ban Nha – Spanish Mastiff là loài chó bản địa của vùng Estremadura ở Tây Ban Nha, chúng được xem là loài chó của quốc gia Tây Ban Nha, tuy nhiên chúng không phổ biến nhiều ở các nước khác. Giống chó này được bắt nguồn từ dòng chó Ngao Molosser cổ đại từ 2000 năm trước Công nguyên. Chó Ngao Tây Ban Nha được phối giống với một số loài chó khác, chúng được sử dụng để canh giữ gia súc và canh gác nhà cửa trong nhiều thế kỷ, cho đến nay chúng còn được huấn luyện trong ngành cảnh sát, quân đội.

Đặc điểm ngoại hình

Tương tự như các giống chó Ngao khác, như loài chó Ngao Neapolitan Mastiff, Ngao Tây Tạng hoặc Ngao Anh, giống chó Ngao Tây Ban Nha cũng là một giống chó rất lớn và mạnh mẽ, chúng có những cặp chân cao và cơ bắp, phần cơ thể khá dài và lớn, cấu trúc xương chắc khỏe và nặng, chúng có kích thước chiều cao từ 72 – 88 cm và cân nặng từ 52 – 77 kg, có một số con đực trưởng thành có thể nặng lên tới 120 kg.

Chó Ngao Tây Ban Nha có một cái đầu lớn vuông vắn, đôi mắt nhỏ, hai tai khá to thường rủ xuống, mõm của chúng rất to và sâu, cặp môi dày và bộ hàm mạnh mẽ, đặc điểm nhận dạng riêng biệt của dòng chó Ngao Tây Ban Nha là ở phần cổ của chúng có các chùm da rất dày trĩu xuống trông như một chiếc khăn choàng cổ, chiếc đuôi to dài và thường buông thõng xuống. Loài chó này có ngoại hình nặng nề nhưng rất linh hoạt và nhanh nhẹn. Dù là loài chó rất nặng cân, sự di chuyển của nó rất thoải mái và linh họat.

Loài chó này có bộ lông thẳng và dài vừa phải với các nếp gấp da lỏng lẻo. Chó Ngao Tây Ban Nha có bộ lông màu nâu vàng, nâu đỏ, vàng đậm, màu đỏ, màu đen, xám lông sói hoặc màu vện, có những mảng trắng ở dưới bụng.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Ngao Tây Ban Nha có bản là một dòng chó chăn gia súc, vì vậy bản tính của chúng không quá hung dữ như những loài chó Ngao khác, tuy nhiên chúng có bản năng bảo vệ gia đình và tài sản rất tốt, chúng sẽ tấn công những kẻ gây nguy hiểm một cách quyết liệt và không buông tha. Đây loài chó thông minh, rất trung thành và tận tụy, chúng rất bình tĩnh, thân thiện và tình cảm đối với gia đình của mình, đặc biệt chúng cũng rất nhanh nhẹn và khéo léo một cách không ngờ mặc dù kích thước to lớn và đồ sộ. Loài chó này luôn luôn thận trọng và cảnh giác với mọi thứ diễn ra xung quanh chúng.

Chăm sóc

Chó Ngao Tây Ban Nha thích hợp sống trong một khoảng sân rộng, loài chó này thích hợp với khí hậu mát mẻ hoặc lạnh, chúng không hiếu động như những loài vật khác, tuy nhiên nên tập cho chúng vận động và tập thể dục hàng ngày, mỗi ngày chúng nên được đi dạo bộ 2 tiếng.

Bộ lông dày của chúng ít khi rụng, cần chải lông thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ hàng tuần, đặc biệt chú ý đến phần tai, cổ và mắt. Chỉ nên cho chúng ăn nhiều bữa ăn nhỏ hàng ngày.

Sức khỏe

Giống chó Ngao Tây Ban Nha có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm. Loài chó này rất ít gặp các chứng bệnh, tuy nhiên lúc đang trưởng thành, chúng có thể bị chứng loạn sản xương hông, bệnh tim, cổ họng và mắt.

Chó Nước Tây Ban Nha: Giới Thiệu Giống / 2023

Chó nước Tây Ban Nha có thể có màu đặc hoặc màu đúc (màu trắng đặc). những hình ảnh đẹp

Chó nước Tây Ban Nha (được biết đến với cái tên Perro de Agua Español ở Tây Ban Nha) là một giống chó thể thao cỡ trung mạnh mẽ với bộ lông xoăn. Mặc dù hiếm gặp ở Hoa Kỳ, giống chó này có nhiều đặc điểm khiến nó trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời. Nó rất thông minh, thích tìm hiểu những thủ thuật thú vị, và luôn thích hợp cho những chuyến du lịch, đi chơi và giải trí ngoài trời.

Mặc dù họ có thể hòa thuận với con cái của mình, nhưng một số lại là người có ý chí mạnh mẽ và có tính cách trần tục. Ngoài ra, giống chó này có bản năng chăn thả rất mạnh, có thể gây ra một số vết cắn gót chân không thích hợp, vì vậy cần phải luôn theo dõi sự tương tác.

Chó nước Tây Ban Nha được sinh ra để bảo vệ gia đình và gia đình của họ, và cảnh giác với người lạ, nhưng một khi chúng biết mình có thể tin cậy được, chúng sẽ ấm lòng với người mới.

Bộ lông xoăn của Chó nước Tây Ban Nha có độ rụng thấp, một số người bị dị ứng với chó thấy rằng chúng có thể sống chung với chó. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng Chó nước Tây Ban Nha do dị ứng, vui lòng dành nhiều thời gian cho giống chó này trước khi mang nó về nhà để đảm bảo bạn không bị bất kỳ phản ứng nào. Không có con chó nào là thực sự không gây dị ứng. Ngay cả những chất tẩy tế bào chết nhỏ nhất cũng sẽ loại bỏ da.

Tổng quan về các loại

nhóm: chăn thả cân nặng: 31 đến 49 pound Chiều cao: Chiều cao vai 15,75 đến 19,75 inch lớp áo: Áo khoác len lông cừu đơn. màu sắc: Màu đồng nhất (các sắc độ khác nhau của đen, nâu, be hoặc trắng) hoặc một màu (hai màu, một trong số đó phải là màu trắng). Tuổi thọ: 12 đến 14 tuổi

Đặc điểm của chó nước Tây Ban Nha

Lịch sử của loài chó nước Tây Ban Nha

Mặc dù nguồn gốc của giống chó này vẫn còn đang được tranh luận, chúng ta biết rằng giống chó nước Tây Ban Nha đã tồn tại trên khắp Tây Ban Nha trong gần một nghìn năm.

Chó nước Tây Ban Nha là một phần của đàn AKC, nhưng nó là một giống chó đa mục đích được sử dụng để chăn gia súc, công việc đồng áng, bảo vệ, bầu bạn và săn bắn. Như tên cho thấy, chúng rất tốt trong việc lấy nước từ nước.

Trong lịch sử, Chó nước Tây Ban Nha chăn thả gia súc, cừu và dê. Tại Hoa Kỳ, giống này đã được AKC công nhận hoàn toàn vào năm 2015.

Chăm sóc chó nước Tây Ban Nha

Nhiều giống có bộ lông ít rụng đòi hỏi nhiều kỹ thuật chải chuốt chuyên nghiệp và chải lông nhiều ở nhà để ngăn ngừa lông tơ. Điều này không đúng với Chó nước Tây Ban Nha – bộ lông mộc mạc không chỉ làm giảm hiệu quả công việc mà còn giảm chi phí bảo trì.

Theo truyền thống, áo khoác của họ không bao giờ được chải, chải, sấy khô hoặc cắt tỉa. Thay vào đó, hãy cắt lớp lông thành da khi cần thiết, giống như một con cừu. Khi tóc phát triển, nó sẽ không bị rối để tạo thành một sợi dây tự nhiên. Áo khoác dành cho chó hoạt động được duy trì theo cách này, và một số người nuôi chó nước Tây Ban Nha cũng chọn cách giữ truyền thống.

Việc bảo trì dây điện đòi hỏi một số công việc, vì chúng phải được tách biệt để tránh một khu vực lộn xộn lớn. Tương tự, việc tắm cho chó bằng áo choàng lông khác với việc tắm cho chó thông thường. Kỹ thuật này đòi hỏi một số thực hành.

Bạn phải dùng dầu gội dịu nhẹ (không dùng dầu xả), sau đó bóp nhẹ để dầu gội thấm vào áo thay vì chà mạnh. Quá trình này tương tự như giặt một chiếc áo len mỏng manh bằng tay. Để xả sạch, bạn phải bóp nhẹ áo khoác một lần nữa khi nước chảy qua. Để làm khô, lau áo khoác bằng khăn (không chà xát), sau đó để khô.

Một số người nuôi chó nước Tây Ban Nha chọn cách cạo lông thường xuyên hơn, điều này dẫn đến bộ lông ngắn thậm chí còn gọn gàng hơn, dễ bảo quản hơn, không bị rối dây, không được giặt cẩn thận và hiếm khi bị bung ra (nếu có nếu). Tần suất bạn muốn cạo lông chó Tây Ban Nha phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích cá nhân của bạn.

Hầu hết các giống chó chăn cừu, bao gồm cả Chó nước Tây Ban Nha, rất thông minh và có kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời, vì vậy chúng rất dễ huấn luyện.

Bắt đầu sử dụng các kỹ thuật củng cố tích cực để dạy cho chó con các quy tắc trong nhà và các lệnh cơ bản. Họ dùng nhiều đồ ăn ngon và khen ngợi, đáp ứng tốt việc đào tạo người trả lời.

Nếu bạn muốn huấn luyện một môn thể thao chó cạnh tranh, thì Chó nước Tây Ban Nha là giới hạn của bầu trời. Họ vượt trội về sự nhanh nhẹn, bay bóng, nhảy bến, theo đám, làm việc mũi, v.v.

Một số chú chó nước Tây Ban Nha là những nghệ sĩ chạy trốn, vì vậy hãy đảm bảo rằng sân của bạn được rào an toàn. Đừng để những con chó này không có người trông coi ở sân sau, nếu không chúng có thể cảm thấy buồn chán và khiến chúng có trách nhiệm bỏ trốn.

Một số chú chó con của Chó nước Tây Ban Nha đặc biệt nhút nhát và sẽ phát triển các hành vi có vấn đề sau này khi lớn lên. Vì vậy, điều quan trọng là phải tích cực giới thiệu chúng với càng nhiều người, địa điểm, động vật, điểm tham quan và âm thanh càng tốt trong cửa sổ chính của các hoạt động xã hội, để có thể hòa nhập với chó con một cách rộng rãi. Từ khi mang về nhà đến khi được 14 tuần tuổi. Sau khoảng thời gian này, xã hội hóa có thể và nên tiếp tục.

Giống chó này rất năng động và thể thao. Họ cần tập thể dục đủ để làm cho cơ thể mệt mỏi để họ cảm thấy vui vẻ và bình tĩnh trong nhà. Đi bộ đường dài là một lựa chọn tốt, nhưng chạy không dây sẽ tốt hơn.

Chó nước Tây Ban Nha đôi khi cảm thấy khó cưỡng lại bất kỳ hoạt động nào, kể cả trẻ em. Cố gắng chuyển hướng hành vi chăn thả không phù hợp sang bắt đĩa bay hoặc chơi ném bóng. Đừng quên bơi. Chó nước Tây Ban Nha rất thích nước và thậm chí có mạng.

Những chú chó con giống chó nước Tây Ban Nha cần giao lưu nhiều để vượt qua tính nhút nhát tiềm ẩn. những hình ảnh đẹp

Chó nước Tây Ban Nha thích bơi lội và thậm chí có bàn chân có màng. những hình ảnh đẹp

Bộ lông của Chó nước Tây Ban Nha không nên sơn. Thay vào đó, nó tạo thành một sợi dây tự nhiên. những hình ảnh đẹp

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Chó nước Tây Ban Nha mạnh mẽ và khỏe mạnh trong hầu hết các tình huống, nhưng giống như hầu hết các giống chó thuần chủng, chúng có thể dễ dàng phát triển một số tình trạng sức khỏe di truyền.

Một số vấn đề khác được tìm thấy ở Chó nước Tây Ban Nha bao gồm:

Loạn sản xương hông

Dị ứng

bệnh tăng nhãn áp

Teo võng mạc tiến triển

Suy giáp

Câu lạc bộ Chó nước Tây Ban Nha của Hoa Kỳ khuyến cáo rằng tất cả các con chó phải kiểm tra sức khỏe hông và mắt trước khi phối giống.

Chế độ ăn uống dinh dưỡng

Cho chó Tây Ban Nha ăn một lượng cơm vừa phải hai lần một ngày thay vì cho ăn tự do (không cho ăn cả ngày).

Chó nước Tây Ban Nha rất năng động có thể được hưởng lợi từ chế độ ăn tập thể dục, có chứa nhiều calo và chất béo hơn. Chó nước Tây Ban Nha ít hoạt động cần duy trì chế độ ăn kiêng của chúng để tránh tăng cân. Béo phì có thể gây ra chứng loạn sản xương hông, tiểu đường và các tình trạng sức khỏe khác.

Vì tất cả các cá thể chó đều khác nhau, rất khó để biết có bao nhiêu con chó Tây Ban Nha để nuôi. Bắt đầu với liều lượng khuyến nghị trên nhãn, sau đó điều chỉnh tăng hoặc giảm theo mức tăng hoặc giảm cân của chó. Bạn cũng có thể đưa ra lời khuyên cho người chăn nuôi hoặc bác sĩ thú y của bạn về những gì và bao nhiêu thức ăn để cho ăn

8 giống chó Tây Ban Nha

lợi thế

Thông minh và dễ đào tạo

Chú ý và bảo vệ

Bảo dưỡng và rụng lông tối thiểu

Bất lợi

Cần vận động nhiều

Không phải lúc nào cũng thân thiện với người lạ

Không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ mới biết đi

Nơi nhận nuôi hoặc mua chó nước Tây Ban Nha

Chó nước Tây Ban Nha là một giống chó hiếm, vì vậy có thể khó tìm được một con. Bạn rất có thể sẽ tìm kiếm những giống chó có trách nhiệm và chờ đợi danh sách chờ cho những chú chó con.

Câu lạc bộ chó nước Tây Ban Nha của Mỹ là câu lạc bộ chó cái quốc gia dành cho giống chó này ở Hoa Kỳ. Trang web của nó công bố danh sách các nhà lai tạo Mỹ và Canada.

Một số chú chó nước Tây Ban Nha đã tìm ra cách giải cứu. Nếu bạn muốn nhận nuôi, Câu lạc bộ Chó nước Tây Ban Nha của Mỹ cũng hỗ trợ việc nhận nuôi và nhân giống giống chó này thông qua một trang dành riêng trên trang web của họ.

Nhiều giống chó hơn và nghiên cứu thêm

Nếu bạn thích Chó nước Tây Ban Nha, bạn cũng có thể thích các giống sau:

Lagotto Romagnolo

Poodle

Chó nước Bồ Đào Nha (Portie)

Nếu không, hãy xem tất cả các bài viết về giống chó khác của chúng tôi để giúp bạn tìm được chú chó lý tưởng cho bạn và gia đình bạn.

Chó Cocker Spaniel – Những Chú Chó Tây Ban Nha / 2023

Nguồn gốc chó Cocker Spaniel

Được phát hiện lần đầu ở Tây Ban Nha, giống chó này lúc bấy giờ là một giống chó săn mồi (gundog). Chúng chủ yếu săn gà rừng và chim, một trong những lí do chúng có tên là Cocker (Kẻ săn chim/ gà trống). Cocker trở nên phổ biến ở Anh, đặc biệt là xứ Galles với vai trò đi săn cho hoàng gia và quý tộc ở thế kỉ XV.

Hiện nay có loại Cocker là:

Cocker Anh

(tên tiếng anh là English Cocker Spaniel gọi theo tên tiếng việt là: Spanhơn Anh)

Cocker Mỹ

có tên gọi khác là American Cocker Spaniel.(Giống chó này nhỏ hơn Cocker Anh)

Cả 2 giống cocker này đều có nguồn gốc từ Tây Ban Nha và du nhập về Anh và Mỹ để nuôi với mục đích đi săn.

Ở Việt Nam hiện nay chủ yếu buôn bán những chú chó Cocker Spaniel Mỹ (loài này được nhân giống theo tiêu chuẩn AKC ở nửa sau thế kỉ XVI). Tuy xuất hiện từ khá lâu nhưng mãi đến thế kỉ XIX, Cocker Spaniel mới được AKC công nhận là một giống chó độc lập.

Ngoại hình

Chó Cocker Spaniel có kích thước trung bình với chiều cao từ 37 – 41 cm, nặng 12 – 13 kg. Thân hình chúng săn chắc, đầy cơ bắp cùng khung xương cân đối và lồng ngực rộng lớn. Đuôi khá ngắn. Người ta quan niệm con Cocker nào đuôi càng thấp sẽ càng đẹp. Đây là lí do người ta hay cắt đuôi giống này khi chúng được 2 – 3 ngày tuổi, chỉ để dài 1 – 2 đốt.

Bốn chân thẳng, mạnh mẽ góp phần tạo nên dáng hình oai phong của một chú chó săn đích thực, khoeo chân dài giúp chó Cocker có sức bật tốt, chuyển động nhanh. Nếu bạn để ý kĩ sẽ thấy vai cao hơn lưng một chút.

Cocker Spaniel mang trên mình bộ lông dài, dày, thẳng, có độ xoăn tự nhiên ở tai, cổ, chân. Màu sắc lông vô cùng đa dạng từ màu đơn như: đen, vàng. kem đến những màu pha tạp: đen nâu, đen điểm vài vệt trắng. Thường thì trên lưng màu lông sẽ đậm nhất. Do ở những môi trường khác nhau nên con Mỹ có lông ngắn hơn con Anh, 

Đầu Chó Cocker khá to, dài, trán rộng, hộp sọ lớn, phần dưới đầu nhô cao, điểm những ngũ quan sắc nét, tinh khôn. Chú có cái mũi màu đen đánh hơi vô cùng giỏi, cùng đôi mắt to tròn, có thể mang màu đen hoặc nâu. Hai cái tai mềm, rộng, dài đến tận cổ. Cổ Cocker dài. Trông chúng thật thông minh và nhanh nhẹn.

Tuổi thọ của Cocker Spaniel trong khoảng 12 – 15 năm.

Tính cách Chó Cocker Spaniel

Đây là loài chó có tính cách vui vẻ, nhiệt tình, năng động như một đứa trẻ vậy. 

Xuất thân là một giống chó săn nên Cocker Spaniel đánh hơi rất giỏi. Bạn có biết chúng là loài chó đánh hơi giỏi nhất thế giới không? Chúng được huấn luyện để làm một chú chó nghiệp vụ giúp lực lượng cảnh sát truy tìm hang ổ ma túy, chất nổ tại các sân bay hoặc đi truy lùng tội phạm.

Nhưng ngày nay thì Chó Cocker hiền lành rất được ưa chuộng làm một chú chó cảnh trong các gia đình. Dần được thuần hóa, Chó Cocker Spaniel trở nên hiền lành, nhẹ nhàng, là người bạn tuyệt vời cho lũ trẻ nhà bạn. Ngoài ra, Cocker còn có thể săn gà rừng.

Chúng vô cùng trung thành với chủ nhân của mình. Chúng biết nghe lời và dễ sai bảo, quấn chủ. Cocker sẽ cố gắng biểu đạt ý muốn bằng những cử chỉ khá ngộ nghĩnh. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt tâm lí Cocker.

Con đực lông vàng sẽ có tính cách hiếu chiến hơn con cái và những con màu khác. Nhưng chắc chắn rằng chỉ cần huấn luyện đủ tốt, chú chó Cocker nào mà chẳng vui vẻ.

Cách Chăm sóc chó Cocker Spaniel

Lỗ tai Spaniel là nơi nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm nên cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện bệnh và vệ sinh bằng bông gòn kết hợp nước muối sinh lí.

Huấn luyện ngay từ lúc nhỏ để chúng biết nghe lời và không mắc phải những thói quen xấu, bởi càng lớn thì chúng càng khó dạy bảo đấy. Nhưng nhẹ nhàng chỉ bảo thôi, bởi Spaniel rất dễ buồn khi bị la mắng. 

Chó Cocker rất dễ nuôi vì chúng không kén ăn như các con vật khác. Bạn cho ăn gì thì chúng sẽ ăn cái đó thôi. Nhưng vẫn phải chú ý thêm vào khẩu phần ăn protein (25 – 30%) và chất béo (15 – 18%) – những dưỡng chất rất tốt cho bộ lông xinh đẹp như trứng, thịt bò, thịt gà,…

Đặc biệt, Spaniel thích ăn thịt, nội tạng. Tuy nhiên, cần kết hợp vận động khoa học để tránh béo phì. Tốt nhất là dắt chúng đi dạo 2 – 3 lần/ ngày, mỗi lần 30 phút, đan xen trò chơi như: bắt đĩa trên không rèn luyện khả năng nhảy cao cùng phản xạ nhanh nhạy.

Chuẩn bị cho giống chó này một chỗ ở thật sạch sẽ và thoáng mát. 

Cocker Spaniel dễ mắc các bệnh về tiêu hóa, hô hấp, các bệnh về mắt như: suy giảm thị lực, tăng nhãn áp, bệnh xương khớp,… Vậy nên, bạn cần thường xuyên dẫn chúng đến bác sĩ thú y kiểm tra định kì và tiêm phòng đầy đủ. 

Giá chó Cocker Spaniel

Giá một chú chó Cocker Spaniel ở Việt Nam khá rẻ, chỉ dao động từ 3 – 5 triệu đồng. Những bé trên 4 triệu đồng đã rất đẹp rồi. Giá chó đực và cái chênh lệch nhau 1 triệu đồng. 

Những bé có màu lông hiếm như trắng pha đen hay socola sẽ có giá từ 5 – 8 triệu đồng.

Nếu bạn muốn sở hữu một chú Cocker Spaniel trưởng thành có nguồn gốc châu Âu, giấy tờ gia phả rõ ràng, đảm bảo sức khỏe, tiêm chúng thì cần bỏ ra 8 – 10 triệu đồng.

1 em có giá từ 1200$ trở lên đã được chứng nhận của Hiệp hội chó giống Anh hoặc Mỹ.

Mua chó Cocker Spaniel ở đâu uy tín?

Hiện tại ở hà nội hay Tphcm, Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua chó Cocker Spaniel và không biết mua ở đâu cho tốt, hãy đến với Thú Cảnh Việt. 

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0981427586 hoặc nhắn tin zalo hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cảm nhận của khách hàng về Thú Cảnh Việt

Chó Cocker Tây Ban Nha Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Hà Nội, Tp Hcm / 2023

Những chú chó Cocker Tây Ban Nha (Cocker Spaniel) đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay. Chúng sở hữu bộ lông tuyệt đẹp nên thường góp mặt trong các chương trình dog show hay các cuộc thi sắc đẹp dành cho chó. Chó Cocker cũng vô cùng hiền lành, thân thiện và quấn chủ.

1. Nguồn gốc chó Cocker Tây Ban Nha (Cocker Spaniel)

Loài chó Cocker trông rất giống với những chú Poodle phải không nào? Vậy chúng có họ hàng gì với Poodle không và Cocker khác với Poodle ở điểm nào?

Đầu tiên, chỉ cần nghe tên gọi là biết ngay chúng có nguồn gốc từ “Xứ sở Bò Tót” – Tây Ban Nha. Ngoài ra, cái tên “Cocker” cũng cho chúng ta biết về tổ tiên của chúng. Trong tiếng Anh, ” cock” có nghĩa là chim trống hoặc gà trống.

Thời điểm đó, ở Tây Ban Nha cũng như nhiều nước Châu Âu, chó Cocker Spaniel không hiền lành như bây giờ.

Chúng được nuôi trong những gia đình quý tộc và là giống chó chuyên đi săn gà rừng và chim. Chính vì thế, chúng được gọi là “Cocker”, nghĩa là: “Kẻ săn chim trống/ gà trống”.

2. Đặc điểm hình dáng chó Cocker Tây Ban Nha

Chó Cocker có ngoại hình khá giống với chó Poodle. Tùy theo nguồn gốc từ Anh hay Mỹ mà chúng có kích thước và cân nặng khác nhau.

Bộ lông của Cocker Tây Ban Nha dày, dài, thẳng mượt tuyệt đẹp và có độ xoăn tự nhiên ở tai, cổ và chân. Màu lông chó Cocker rất đa dạng từ: đen, socola, nâu nhạt, vàng, kem, cam, trắng đến mix giữa đen với nâu, đen với trắng, vàng với trắng hoặc vàng với cam…

Đầu của Cocker Tây Ban Nha nhỏ, mõm và hàm ngắn nhưng vô cùng khỏe. Điểm nổi bật ở loài chó này là cực kỳ nhạy mùi với chiếc mũi to đặc trưng.

Tai của Cocker nhiều lông và rất dài, thường buông thõng xuống 2 bên má. Nhìn mong manh yếu đuối vậy nhưng bạn đừng để lớp lông dày của chúng đánh lừa. Trên thực tế cơ bắp của Cocker rất phát triển.

3. Đặc điểm tính cách chó Cocker Spaniel

Tuy tổ tiên của Cocker là những tay săn thiện chiến nhưng những chú Cocker Tây Ban Nha hiện đại lại vô cùng hiền lành và nhạy cảm.

Vì thế, ngày nay chúng chỉ được nuôi làm thú cưng và có mặt trong các cuộc thi thẩm mỹ. Cocker Spaniel hiện đại không chịu được áp lực và các điều kiện huấn luyện như những chú chó săn.

Với tính cách hiền lành, thân thiện và nhạy cảm nên bạn cần thể hiện tình yêu thương và đối xử nhẹ nhàng với chúng.

Chó Cocker rất thông minh, rất thích hợp để tham gia các thử thách mang tính trí tuệ. Nếu muốn dạy cho Cocker, bạn cần phải kiên nhẫn và bắt đầu từ những bài tập đơn giản nhất, tránh làm chúng sợ hãi.

Ban đầu, khi về nhà mới chó Cocker Spaniel có thể sẽ hơi rụt rè và trầm tính. Tuy nhiên, khi đã hòa nhập được với gia đình chủ thì chúng sẽ trở nên rất thân thiện.

Chó Spaniel được chia thành 2 nhóm: những chú chó có kích thước nhỏ được nuôi làm thú cưng còn loại có kích thước lớn được xếp vào nhóm chó săn lớn.

Nhóm chó săn Spaniel lại có 2 loại là chó săn trên cạn và chó săn dưới nước. Những chú Cocker Tây Ban Nha săn chim và gà được xếp vào loại săn trên cạn.

Chó Cocker không vận động, chạy nhảy nhiều. Tuy nhiên, để chúng có bộ lông dày và đẹp thì protein và chất béo là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của Cocker.

Tùy theo kích thước và độ tuổi của Cocker mà bạn sẽ biết cần phải cung cấp lượng chất dinh dưỡng bao nhiêu là đủ để chú chó không bị suy dinh dưỡng

Protein và chất béo có nhiều trong các loại thịt tươi và nội tạng động vật. Nếu có điều kiện, bạn nên cho chúng ăn thịt bò rồi đến thịt gà, thịt heo và cá.

Ngoài ra, trong trứng cũng có nhiều protein và chất béo. Tuy nhiên, nói vậy không phải là bạn chỉ cho chúng ăn toàn thịt và các loại thức ăn giàu protein và chất béo.

Các loại vitamin, chất xơ và một số chất dinh dưỡng khác cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Các chất này có trong rau củ quả, cơm, các loại bánh dinh dưỡng… Bạn nên tìm mua tại các cửa hàng thú kiểng chuyên dụng.

6. Hướng dẫn cách nuôi chó Cocker Spaniel khỏe mạnh

Những em chó Cocker có tính cách hiền lành, nhạy cảm. Do đó, nếu bạn là chủ nhân của Cocker thì phải lưu ý trong vấn đề chăm sóc.

Vệc chăm sóc lông cho chó cocker spaniel cũng là một thử thách, đòi hỏi người nuôi phải có tính kiên nhẫn. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng và môi trường sống cho Cocker cũng là những vấn đề đáng quan tâm đấy!

Chăm sóc lông cho chó Cocker là công việc vất vả nhất khi bạn quyết định nuôi giống chó này.

Chó Cocker con chỉ có lông xoăn chứ chưa dài và thẳng như những chú Cocker trưởng thành.

Do đó, bạn cần phải bổ sung đủ lượng protein và chất béo trong khẩu phần ăn hằng ngày để lông cocker được dày và bóng mượt.

Song song với việc bổ sung protein và chất béo thì mỗi tháng 1 lần thì bạn cần dùng dầu gội chuyên dùng cho chó để tắm cho cún.

Sau mỗi lần tắm nên sấy khô phần tai chó Cocker, bởi tai của loài chó này khá dài và nhiều lông. Nếu để bị ướt lâu sẽ dễ gây bệnh viêm tai, nấm mốc…

Chó Cocker khá dễ nuôi và thích nghi tốt với môi trường ở Việt Nam. Hàng ngày, bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và chúng có thể phát triển khỏe mạnh

Một số căn bệnh mà Cocker Spaniel rất dễ gặp phải đó chính là: Chứng teo võng mạc, đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp. Nếu không phát hiện và điều trị rất có thể sẽ gây giảm thị lực và dẫn tới mù lòa

Môi trường sống chó cocker tây ban nha

Bạn hoàn toàn có thể nuôi chó Cocker Tây Ban Nha mà không cần lo ngại về không gian sinh sống chật hẹp. Bởi loài chó này rất thích hợp để nuôi trong những căn chung cư cao tầng

Mỗi ngày bạn nên hình thành thói quen đi dạo với chú cún 30 phút mỗi ngày trong công viên hoặc trong những nơi rộng rãi.

7. Chó Cocker Spaniel tai dài giá bao nhiêu?

+ Giá một em Cocker Spaniel ở Việt Nam khá là rẻ, chỉ từ 3 – 5 triệu. Thường thì những em Cocker cái sẽ đắt hơn Cocker đực 500 nghìn.

Những em Cocker sáng màu sẽ có giá thấp hơn Cocker đen 300K. Một số em có màu lông hiếm như trắng pha đen hay socola sẽ có giá dao động từ 5- 6 triệu đồng.

Đây là giá của chó Cocker con, còn với Cocker sắp trưởng thành hoặc đang trưởng thành thì tùy theo độ tuổi và độ nhanh nhẹn sẽ có giá bán cao hơn.

Những chú chó có bố mẹ từng tham gia các cuộc thi ở nước ngoài thì giá bán cũng sẽ đắt đỏ hơn. Ngoài ra, chó Cocker con nhập từ Thái Lan cũng có mức giá này hiện đang được ưa chuộng tại Việt Nam.

+ Nếu bạn muốn sở hữu một em Cocker có giấy chứng nhận của Hiệp hội chó Hoa Kỳ (kí hiệu là AKC) hoặc KC của Anh Quốc thì giá thường không dưới 1200$ . Đặc biệt, khi đưa về Việt Nam thì giá cả sẽ còn cao hơn do chi phí vận chuyển.

8. Mua, Bán chó Coker tai dài ở đâu uy tín tại Hà Nội, Tp Hcm

Quý vị có thể tìm mua Cocker Tây Ban nha ở một số địa điểm bán chó uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội và TP HCM.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên chọn mua chó qua Internet hay qua các hội nhóm trên FB, Twitter. Bởi khi mua hàng online tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Bạn không thể nhìn thấy được hình dáng trực tiếp của chúng cũng như làm các kiểm tra sơ bộ được.

Nếu bạn đang kinh doanh giống chó này hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được đặt số điện thoại và địa chỉ trong bài viết. Cam kết mức chi phí hàng tháng bạn bỏ ra sẽ vô cùng thấp