Top 1 # Giống Chó Săn Afghanistan Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Chó Săn Afghanistan: Giống Chó Đẹp Với Ngoại Hình Đấy Ấn Tượng

Giống như thế nào

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra những bức vẽ ở Iran thể hiện những con chó trông giống chó săn Afghanistan, có niên đại từ thế kỷ 11 trước Công nguyên. Sau đó, trên vùng đất Afghanistan, hình ảnh của con chó này đã được tìm thấy, nhưng sau đó – thế kỷ II trước Công nguyên.

Những phát hiện này là điều kiện tiên quyết cho tên của giống chó này, mặc dù nó đã được lịch sử xác nhận rằng đất nước này không phải là nơi sinh ra của chó săn Afghanistan. không những thế, chính tại cô, những con chó này được Nhận định rất cao và tích cực tham gia chăn nuôi và duy trì giống.

Những con chó tới các nước châu Âu với các sĩ quan Anh trở về nhà từ biên giới Afghanistan và Ấn Độ.

Câu lạc bộ giống đầu tiên được đăng ký vào năm 1926 ở Anh. 1 lát sau, họ được công nhận là người nuôi chó của Mỹ. Sự hoàn hảo của các phẩm chất bên ngoài, một nhóm gen hoàn hảo và các phẩm chất thích ứng tuyệt vời cho phép người Afghanistan phần lớn lập tức có các tiêu chuẩn được xác nhận.

miêu tả giống chó săn Afghanistan

Mặc dù có sự có hiện tượng rõ ràng, người Afghanistan là những con chó mạnh mẽ, khỏe mạnh, di chuyển trơn tru và duyên dáng. Chúng to, có mõm dài với hàm khỏe.

Các đại diện thuần chủng được trồng theo cách để tối đa hóa việc xem xét khu vực.

Xương ức đủ rộng, độ sâu của nó bảo đảm hoạt động không bị đứt quãng của cơ tim và phổi với một bước chạy dài và nhanh.

Chó săn có đôi tai dài, treo, mắt có vết rạch hình quả hạnh, thường có mống mắt sẫm màu, và mũi có màu đen hoặc nâu, tùy thuộc về màu sắc. Đuôi có phần hơi lép.

Wool là niềm tự hào không thể nghi ngờ của chó săn Afghanistan. Nó được phân biệt bởi chiều dài, mật độ và độ lụa phi thường của nó. Không có lông dài chỉ trên khuôn mặt của con vật, ở đây bộ lông rất ngắn. Có thể ai đó ngạc nhiên, nhưng một bộ lông như vậy không ngăn cản con chó phát triển tốc độ cực nhanh. ví dụ chó săn nâng cao tốc, thì tốc độ của nó có thể đạt đến 50km / h.

Theo tiêu chuẩn, chó săn thỏ có màu bất kỳ. chỉ có sự hiện diện của các đốm trắng là không được phép. Chiều cao tối đa của người Afghanistan là 75 cm khi khô héo, cân nặng lên đến 37 kg. Cũng có những cá thể có kích thước nhỏ hơn – chiều cao 67 cm và chỉ nặng 25 kg.

Nhân vật độc đáo của chó săn Afghanistan

Đặc điểm của việc học tiếng Afghanistan

Chăm sóc và điều kiện

Các hoạt động chăm sóc chính như sau:

làm sạch tai và mắt bằng miếng bông ẩm, các loại thuốc thú y đặc biệt có thể được sử dụng làm chất lỏng;

đi bộ hàng ngày dài;

tắm hàng tuần với việc sử dụng chất tẩy rửa cho các giống chó lông dài;

chải lông thường xuyên bằng các thiết bị không như nhau.

Bất chấp nhu cầu của động vật về tải trọng lớn, nhà tại uy tin nhất cho nó là 1 căn hộ hoặc một ngôi nhà, nơi chó săn thỏ sẽ luôn tại sắp chủ. tuy nhiên, len tuyệt đẹp của cô sẽ không trông rất hấp dẫn sau lúc sống trong điều kiện nuôi nhốt.

Trong lịch sử, chó săn Afghanistan sống cạnh 1 người đàn ông, vì vậy chúng cần liên hệ thường xuyên. Không có 1 ngôi nhà ấm cúng và sự Quan tâm của chủ sở hữu, thú cưng sẽ cảm thấy khó chịu.

Vì vậy, chó săn không bỏ lỡ và giải trí bằng cách mài răng trên đồ nội thất, giày dép và các vật dụng nội thất, nó cần một số lượng lớn đồ chơi.

Đặc điểm sức khỏe

Hình ảnh chó săn Afghanistan

Video về chó săn Afghanistan

giá chó con

Hound Afghanistan thuộc giống của loại giá trung bình. Bạn có thể mua 1 con chó con từ những người bán tư nhân với giá 15000-18000 rúp, cả có và không có phả hệ.

Afghanistan Hound: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Afghanistan Hound là giống chó đẹp nhất thế giới, là thành quả của sự sinh sản tự nhiên và nỗ lực của con người. Thanh lịch và duyên dáng, nó không phải là một động vật trang trí, nhưng thuộc về loại chó săn. Giống lâu đời nhất. Có một truyền thuyết đáng kinh ngạc rằng có một vị trí trên tàu Ark Ark cho chó săn Afghanistan. Con chó này là theo ý thích của không chỉ thợ săn, nó được mua lại bởi các nghệ sĩ và những người đặc biệt tích cực.

Giống như thế nào

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra những bức vẽ ở Iran mô tả những con chó trông giống chó săn Afghanistan, có niên đại từ thế kỷ 11 trước Công nguyên. Sau đó, trên vùng đất Afghanistan, hình ảnh của con chó này đã được tìm thấy, nhưng sau đó – thế kỷ II trước Công nguyên.

Những phát hiện này là điều kiện tiên quyết cho tên của giống chó này, mặc dù nó đã được lịch sử xác nhận rằng đất nước này không phải là nơi sinh ra của chó săn Afghanistan. Tuy nhiên, chính ở cô, những con chó này được đánh giá rất cao và tích cực tham gia chăn nuôi và duy trì giống.

Cho đến bây giờ, người dân Afghanistan coi giống chó này là biểu tượng của nhà nước. Trong một thời gian dài ở nước này đã có lệnh cấm xuất khẩu và bán chó săn thỏ. Có thể nhận được một con vật cưng như vậy chỉ là một món quà.

Các thợ săn, đã bắt đầu hình thành giống chó này, đã phát triển trong vật nuôi của họ chất lượng săn bắn quan trọng nhất – tốc độ. Nhưng, ngay cả khi xem xét rằng chó săn có xu hướng săn bắn và đua thể thao một cách tự nhiên, phải mất hơn một thế kỷ để cải thiện tài sản này.

Chó săn Afghanistan đã tham gia vào cuộc săn lùng trò chơi khác biệt nhất, từ thỏ rừng đến chó sói. Sức chịu đựng và sức mạnh không thể diễn tả của chúng là đủ không chỉ cho việc truy đuổi, mà còn cho sự duy trì lâu dài của con mồi. Những con chó, hơn nữa, đối phó tốt với vai trò của người canh gác, chúng bảo vệ nhà ở, gia súc và giới quý tộc địa phương có vệ sĩ riêng.

Một sự khác biệt quan trọng của giống chó này là chỉ có chó săn Afghanistan được người Hồi giáo coi là sạch sẽ, trong khi những con chó còn lại không được các đại diện của giáo phái này coi trọng .

Những con chó đến các nước châu Âu với các sĩ quan Anh trở về nhà từ biên giới Afghanistan và Ấn Độ.

Câu lạc bộ giống đầu tiên được đăng ký vào năm 1926 tại Anh. Một lát sau, họ được công nhận là người nuôi chó của Mỹ. Sự hoàn hảo của các phẩm chất bên ngoài, một nhóm gen tuyệt vời và các phẩm chất thích ứng tuyệt vời cho phép người Afghanistan gần như ngay lập tức có các tiêu chuẩn được xác nhận.

Ngày nay, chó săn Afghanistan đã đạt được danh tiếng thế giới, chủ yếu là do ngoại hình không chuẩn, hấp dẫn, cống hiến cho chủ sở hữu và cách cư xử tinh tế. Có lẽ con chó này thường xuyên tô điểm cho bìa tạp chí.

Mô tả giống chó săn Afghanistan

Mặc dù có sự xuất hiện rõ ràng, người Afghanistan là những con chó mạnh mẽ, khỏe mạnh, di chuyển trơn tru và duyên dáng. Chúng lớn, có mõm dài với hàm khỏe.

Các đại diện thuần chủng được trồng theo cách để tối đa hóa việc xem xét khu vực.

Xương ức đủ rộng, độ sâu của nó đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn của cơ tim và phổi với một bước chạy dài và nhanh.

Chó săn có đôi tai dài, treo, mắt có vết rạch hình quả hạnh, thường có mống mắt sẫm màu, và mũi có màu đen hoặc nâu, tùy thuộc vào màu sắc. Đuôi có phần hơi lép.

Wool là niềm tự hào không thể nghi ngờ của chó săn Afghanistan. Nó được phân biệt bởi chiều dài, mật độ và độ lụa phi thường của nó. Không có lông dài chỉ trên khuôn mặt của con vật, ở đây bộ lông rất ngắn. Có thể ai đó ngạc nhiên, nhưng một bộ lông như vậy không ngăn cản con chó phát triển tốc độ cực nhanh. Nếu chó săn tăng tốc, thì tốc độ của nó có thể đạt tới 50km / h.

Theo tiêu chuẩn, chó săn thỏ có màu bất kỳ. Chỉ có sự hiện diện của các đốm trắng là không được phép. Chiều cao tối đa của người Afghanistan là 75 cm khi khô héo, cân nặng lên tới 37 kg. Cũng có những cá thể có kích thước nhỏ hơn – chiều cao 67 cm và chỉ nặng 25 kg.

Nhân vật độc đáo của chó săn Afghanistan

Ngoại hình của các đại diện của giống chó này là 100% quý tộc, để phù hợp với phong cách và cách cư xử của mình. Tuy nhiên, bản chất của chúng, ôi, cái gì, khó khăn. Họ rất khó giáo dục, thường để xã hội hóa thú cưng đầy đủ mất hơn một năm. Và lỗi của tất cả các phẩm chất tự nhiên của họ – cứng đầu và gần gũi.

Nhưng chủ sở hữu có thể gặp khó khăn không chỉ trong học tập. Người Afghanistan được đặc trưng bởi hoạt động gia tăng, và, với kích thước, họ không thể để lại một đứa trẻ nhỏ. Không, chúng không thể hiện sự gây hấn, nhưng có thể vô tình làm rơi, xô đẩy, xúc phạm một đứa trẻ.

Chó săn thỏ rất khó làm quen với các vật nuôi khác, trừ khi chúng lớn lên cùng nhau. Ngoài ra, chúng ta không nên quên về bản năng săn mồi phát triển cao của chúng. Mèo, động vật gặm nhấm, chồn và những con chó săn khác sẽ chỉ được coi là con mồi.

Một thú cưng hoạt động quá mức như vậy không phù hợp với những người thường xuyên vắng nhà và không có nhịp sống chuyển động.

Đặc điểm của việc học tiếng Afghanistan

Trước sự bướng bỉnh của những chú chó này, đôi khi cả những chuyên gia cũng rút lui. Thông thường, không thể đạt được sự vâng lời và vâng lời hoàn toàn từ con chó. Nhưng lỗi ở đây là ở cấp độ di truyền – những thợ săn phát triển giống chỉ yêu cầu một điều từ họ – để bắt được con mồi hoàn toàn, bỏ qua những khoảnh khắc giáo dục. Con vật không cần một đầu óc nhạy bén, tư duy phát triển, vì vậy kết quả đạt được chỉ bằng chi phí tốc độ.

Để thành thạo các động vật của các lệnh và nhiệm vụ phức tạp chắc chắn cần sự giúp đỡ của người xử lý chó. Do đó, đừng lãng phí thời gian và thần kinh vào việc tự học.

Nhưng để thấm nhuần những điều cơ bản của hành vi để việc chung sống với một người không gây khó chịu cho cả hai bên, có thể với sự giúp đỡ của chủ sở hữu. Nhưng ngay cả các lệnh tiêu chuẩn, với tôi, tôi cũng vậy, đó là một số lần lặp lại dài và đơn điệu và hợp nhất hơn nữa. Bạn cần phải chuẩn bị cho thực tế là trong một số tình huống, con vật thậm chí có thể thách thức bỏ qua biệt danh của chính nó!

Chăm sóc và điều kiện

Các hoạt động chăm sóc chính như sau:

làm sạch tai và mắt bằng miếng bông ẩm, các loại thuốc thú y đặc biệt có thể được sử dụng làm chất lỏng;

đi bộ hàng ngày dài;

tắm hàng tuần với việc sử dụng chất tẩy rửa cho các giống chó lông dài;

chải lông thường xuyên bằng các thiết bị khác nhau.

Chó săn Afghanistan sẽ trông giống như một con vật từ các phiên bản bóng loáng chỉ khi bạn dành nhiều thời gian cho nó, dành số tiền kha khá cho các quỹ để chải chuốt. Và sau khi tắm, sấy khô kỹ là bắt buộc. Để giữ cho bộ lông tươi và sạch lâu hơn, nên loại bỏ bụi bẩn bằng bàn chải sau mỗi lần đi bộ.

Bất chấp nhu cầu của động vật về tải trọng lớn, nhà ở tốt nhất cho nó là một căn hộ hoặc một ngôi nhà, nơi chó săn thỏ sẽ luôn ở gần chủ. Ngoài ra, len tuyệt đẹp của cô sẽ không trông rất hấp dẫn sau khi sống trong điều kiện nuôi nhốt.

Trong lịch sử, chó săn Afghanistan sống cạnh một người đàn ông, vì vậy chúng cần liên lạc thường xuyên. Không có một ngôi nhà ấm cúng và sự chú ý của chủ sở hữu, thú cưng sẽ cảm thấy khó chịu.

Một con chó trưởng thành chắc chắn sẽ chọn một nơi để thư giãn đồ nội thất chính. Và trong hầu hết các trường hợp, các chủ sở hữu, mệt mỏi của cuộc đấu tranh lâu dài, từ bỏ, đảm bảo quyền cho vật nuôi.

Nhưng bất chấp thực tế này, con chó phải có góc độ riêng. Ở đây họ được gửi đi khi có sự mệt mỏi vì sự chú ý quá mức, cần một giấc ngủ dài, âm thanh. Nơi này phải thoải mái, tránh xa các bản nháp, thiết bị sưởi ấm và đôi mắt tò mò. Giường nên có kích thước phù hợp và tốt nhất là có chân đế chỉnh hình.

Vì vậy, chó săn không bỏ lỡ và giải trí bằng cách mài răng trên đồ nội thất, giày dép và các vật dụng nội thất, nó cần một số lượng lớn đồ chơi.

Nó sẽ rất thú vị :

Đặc điểm sức khỏe

May mắn cho các chủ sở hữu tương lai, người Afghanistan có sức khỏe tuyệt vời. Trong số các xu hướng gây bệnh là đục thủy tinh thể, lên men không đủ, loạn sản xương hông và thiếu hụt hormone tuyến giáp. Để giảm thiểu rủi ro của những căn bệnh như vậy, điều cần thiết là khi có được thú cưng, phải tìm hiểu về các căn bệnh của cha mẹ nó.

Chó săn thỏ có ngưỡng chịu đau rất thấp, vì vậy ngay cả một vết thương nhỏ cũng có thể mang lại cho chúng rất nhiều nỗi thống khổ. Điều quan trọng là phải kịp thời điều trị bất kỳ tổn thương da. Đại diện của giống chó này cực kỳ khó dung nạp thuốc mê, do đó, nếu có thể, tốt hơn là nên làm mà không có biện pháp cực đoan này.

Hình ảnh chó săn Afghanistan

Video về chó săn Afghanistan

Hound Afghanistan thuộc giống của loại giá trung bình. Bạn có thể mua một con chó con từ những người bán tư nhân với giá 15000-18000 rúp, cả có và không có phả hệ.

Nếu bạn mua trong các vườn ươm đặc biệt, giá của chó con dao động từ 25.000 đến 40.000 rúp. Nhân tiện, không có nhiều vườn ươm ở Nga nuôi giống chó này.

Tại các nhà lai tạo có tên nổi tiếng, một con chó con của chó săn Afghanistan sẽ có giá ít nhất 45000-50000 rúp. Đại diện tuyệt vời của giống chó, nhà vô địch tương lai và là người kế thừa của bang hội, có thể có giá lên tới 80.000-100.000 rúp.

Nhưng dù là con chó nào, anh ta, trước hết, là một người yêu thích của gia đình, người được chấp nhận, mặc dù thiếu sót của anh ta, và biết ơn đánh giá phẩm giá của anh ta. Khó tính được trả nhiều hơn với sự tận tâm và tình yêu vô biên.

Giống Chó Nào Được Gọi Là “Chó Săn”?

Cách đây không lâu, tôi đã xem (lần thứ hai) loạt phim “Cốt truyện”, chính xác là vì một trong những nhân vật chính của bộ phim này. Đây không phải là về Serge Bezrukov, mà là về một diễn viên tài năng khác (hoặc thậm chí nhiều hơn!) – một chú chó săn máu, người đóng vai chú chó yêu quý của khu bầu cử, có biệt danh là Caesar.

Erik Lam, Shutterstock.com

Nó không thể không say mê sự quyến rũ này – một con chó xinh đẹp, to lớn, mạnh mẽ, có mõm không thể gọi là chó mặt: đầu bạn đầy nếp nhăn và nếp nhăn, mí mắt thấp, vẻ ngoài buồn bã và đôi mắt nâu, vẻ ngoài cao quý … triết gia phản ánh về ý nghĩa của cuộc sống.

Nhưng một khi các Huyết tộc được gọi là chó săn máu đẫm máu. Các nhà sử học về lịch sử coi chó săn là nhóm phả hệ lâu đời nhất và là tổ tiên của tất cả các loài chó săn. Vào thời cổ đại, khi con người săn bắn mà không có súng, chó săn được sử dụng để bắt nạt và bắt, chủ yếu là động vật hoang dã lớn. Đối với những mục đích này, những con chó mạnh mẽ, mạnh mẽ, khỏe mạnh, táo bạo và bướng bỉnh được yêu cầu, có khả năng đuổi theo trò chơi trong bất kỳ khu vực nào trong một thời gian dài, không mất dấu vết và không bị phân tâm bởi bất cứ điều gì khác. Ngoài ra, chó săn không được cho là “xé xác” con vật bị điều khiển mà chỉ tìm và giam giữ cho đến khi thợ săn đến.

Lịch sử của giống chó này đã phát triển quá mức với nhiều truyền thuyết và truyền thống. Theo một trong số họ, người ta tin rằng những con chó săn đến Anh từ Normandy cùng với quân đội của William the Conqueror vào năm 1060-1070.

Một truyền thuyết khác, lãng mạn và đẹp đẽ hơn nói rằng Pháp là nơi sinh của tổ tiên của những con chó săn. Trong khu rừng Ardennes dày đặc (nay là lãnh thổ của Bỉ hiện đại), thị trấn nhỏ San Hubert đã bị mất.

Có một thợ săn vui vẻ Francis Hubert ở thành phố này. Một lần, đàn chó trung thành của anh truy đuổi một con nai trắng có sừng tuyệt đẹp. Cuộc rượt đuổi đã diễn ra trong một thời gian dài, và Francis đã mong chờ làm thế nào sừng hươu sẽ trông đẹp như thế nào trên lò sưởi. Đột nhiên, một con nai mệt mỏi dừng lại và, không chú ý đến những con chó, quay sang thợ săn. Đức Phanxicô kinh ngạc nhìn thấy thánh giá thánh thần tỏa sáng giữa những chiếc sừng khổng lồ với ánh sáng rực rỡ và không thể chịu nổi, và một giọng nói từ trời hỏi: Tại sao Đức Phanxicô, tại sao bạn lại đuổi theo tôi?

Điều này đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người thợ săn rằng anh ta, đã rời bỏ công việc chính của đời mình – săn bắn, tận tụy phục vụ Chúa. Và tại nơi diễn ra sự kiện đáng kinh ngạc, một tu viện được xây dựng vào năm 698.

Các tu sĩ sống ở đó cũng săn bắn (họ muốn ăn hàng ngày), và vì điều này họ cần những con chó có bản năng tuyệt vời, không sợ hãi và vô định, và tu viện bắt đầu một công việc khó khăn và lâu dài để nhân giống chúng. Giống chó kết quả (khoảng thế kỷ 13), nhanh chóng nổi tiếng nhờ bản năng độc đáo của nó, được gọi là chó săn của St. Hubert hoặc San Guber. Không phải mọi quý tộc giàu có (chỉ quý tộc và thành viên của các gia đình hoàng gia mới có quyền bắt đầu những con chó như vậy) có thể đủ khả năng san-guber, và các gói của các vị vua Pháp khi đó gần như hoàn toàn bao gồm chúng.

Được săn lùng với san-guber cho trò chơi lớn: nai sừng, lợn rừng, bò rừng, nai. Nhiều người xử lý chó tin rằng đó là chó săn của St. Huber, một lần ở Anh và đã sinh ra những con chó săn.

Nhưng đẫm máu không có nghĩa là khát máu chút nào, những con chó săn là những sinh vật hiền lành và tốt bụng, chúng rất ngoan ngoãn và chúng không bao giờ lao vào con thú bị truy đuổi. Nhiều giống chó săn hiện đại có nguồn gốc từ chó săn: chó săn Thụy Sĩ, Đức. Ngay cả người Fila Brazil, người ta tin rằng, được bắt nguồn dựa trên cơ sở của những con chó săn, mặc dù không giống như tổ tiên tốt bụng của cô, trước hết, đây không phải là một giống chó săn, mà là một giống chó chiến đấu và chiến đấu.

Tuy nhiên, những con chó săn đã nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ sự tinh tế và độc đáo của chúng, đó là lý do tại sao vào cuối thế kỷ 18 ở châu Âu, chúng bắt đầu được sử dụng làm chó dịch vụ, để theo dõi và tìm kiếm kẻ cướp, kẻ săn trộm và kẻ trộm.

Bloodhound có thể ngửi thấy dấu vết của tội phạm để lại hơn 4 ngày trước. Và không chỉ ngửi, mà còn đi theo con đường mòn, cho dù anh có kéo dài bao xa, cả nước và chất bôi trơn của đế bằng các chất có mùi đều có thể đánh lừa chiếc mũi tốt nhất trên thế giới. Họ đã tin tưởng rất nhiều vào con chó săn đến nỗi chính quyền Anh đã ban hành một “luật về dấu vết nóng” đặc biệt. Luật pháp quy định một cách không nghi ngờ là mở bất kỳ cánh cửa nào trong nhà của người dân ở bất kỳ khu vực nào, trước đó một con chó đi dọc theo đường mòn đã dừng lại. Và không một trường hợp nào được ghi lại khi con chó săn mắc lỗi, nó gây ra nỗi kinh hoàng thực sự và sự hoảng loạn trong giới tội phạm.

Một trong những con chó săn nổi tiếng nhất là Symbol, người từng phục vụ trong cảnh sát Hoa Kỳ và chết năm 1954 (chó cảnh sát bị giết thường xuyên như đồng nghiệp của con người). Simbol mang lại danh tiếng cho câu chuyện xảy ra ngay khi bắt đầu phục vụ trong cảnh sát. Con chó tự tin và bướng bỉnh đi theo dấu vết của hai tên tội phạm bỏ trốn, đường đua đã cũ và đi trên địa hình khó khăn, lặp đi lặp lại vô tận và đã lặn xuống nước. Nhưng không có thủ đoạn nào có thể đánh bật con chó săn khỏi đường đua. Khi Simbol vượt qua bọn tội phạm, … niềm vui của anh ta không còn giới hạn, anh ta lao tới, vẫy đuôi, như muốn nói: Cuối cùng tôi đã tìm thấy bạn! Những người bị truy nã không chia sẻ cảm xúc của anh ta, cả hai đều mất ý thức vì sợ hãi.

Chính sự yếu đuối của những con chó săn và sự thân thiện của cả những người lạ đã ngăn cản việc sử dụng chúng trong cảnh sát. Con chó bắt đầu được yêu cầu không chỉ là một bản năng tuyệt vời và khả năng tìm ra một tên tội phạm, mà còn có khả năng giam giữ anh ta, để cho răng của anh ta đi nếu cần thiết. Những người chăn cừu Dobermans, Đức và Bỉ đã đến nơi của những con chó săn cho cảnh sát.

Có những trang ảm đạm trong lịch sử của những con chó săn, một khi chúng được sử dụng để săn người. Trên đảo Cuba, những con chó săn rất thích sự nổi tiếng khủng khiếp và đẫm máu, nơi chúng bị kéo đi tìm kiếm những nô lệ chạy trốn.

Thời gian trôi qua, cách sống của hầu hết mọi người thay đổi, nhu cầu về chó săn, cả trong săn bắn và tìm kiếm chó, dần dần trở nên vô nghĩa. Nhưng điều này không có nghĩa là những con chó săn đã nghỉ việc. Những con chó riêng lẻ vẫn phục vụ trong cảnh sát Hoa Kỳ, những con chó săn được hăng hái quay trong các bộ phim, và một ví dụ về điều này là loạt phim truyền hình Nga “Âm mưu”, bộ phim Mỹ “Johnny và Clyde” … Tuy nhiên, chó săn hiện đại là thú cưng, bạn đồng hành, một người bạn trung thành (như tất cả các con chó, tuy nhiên). Giữ cho nó không khó, chó săn không háu ăn và không cầu kỳ, rất thân thiện và tình cảm với trẻ em, ngay cả với người lạ, rất thân với những vật nuôi khác.

Đúng, có một số nhược điểm (và cái nào trong chúng ta là hoàn hảo?) – đây không chỉ là sự bướng bỉnh, mà là ỔN ĐỊNH. Bloodhound hoàn toàn không thể ép buộc làm những gì anh ta không muốn, anh ta chỉ đơn giản là không tuân theo và tất cả, la hét, chứ đừng nói đến việc trừng phạt vô ích về thể xác. Con chó này không tha thứ cho việc đánh đập, sau cú đánh đầu tiên, liên lạc giữa nó và chủ sẽ bị mất vĩnh viễn. Và điều này là chảy nước dãi, chảy nước dãi và chảy nước dãi, gần như vô cùng nhỏ giọt từ môi và brylya trên thảm và đồ nội thất, trên quần áo và giày dép.

Nhưng nếu nó không làm bạn sợ, nếu bạn cần một sinh vật gần đó yêu chủ nhân một cách không quan tâm và, có thể nói, theo mặc định, thì con chó thuộc giống chó săn lâu đời nhất trên thế giới này là Chó của bạn!

Chó Norwegian Elkhound: Giống Chó Săn Nai Na Uy

Chó săn hươu Na Uy hay Chó săn nai Na Uy[1] (tiếng Na Uy: Norsk elghund grå) là một trong những giống chó đuôi cuộn Bắc và là Chó Quốc gia Na Uy. Chó Norwegian Elkhound đã được nuôi để săn bắn, canh gác, chăn gia súc, bảo vệ. Nó được biết đến với sự can đảm của mình trong việc theo dõi và săn lùng nai (hoặc nai sừng tấm) và các con mồi khác. Chó Norwegian Elkhound lần đầu tiên được trình bày tại một triển lãm chó ở Na Uy vào năm 1877. Nó là một trong giống chó lâu đời nhất, giống này được tìm thấy trong các địa điểm chôn cất của người Viking.[1]

AKC đặt tên cho giống là “Norwegian Elkhound”là một bản dịch trực tiếp từ tên tiếng Na Uy là Norsk Elghund, có nghĩa là “Chó con Na Uy.”

Ngoại hình

Theo tiêu chuẩn của The Kennel Club giống chó cao từ 50-52 cm và nặng 20 -23 kg.[6] Bộ lông màu xám, trắng và đen của nó được tạo thành từ hai lớp: một lớp lông tơ dày đặc bên dưới có màu đen ở mõm, tai và đầu đuôi của nó; bạc xám ở chân, đuôi và bên dưới; và một lớp lông bảo vệ bảo vệ màu đen. Chó Norwegian Elkhound có một cái đuôi cuộn tròn. Chó Norwegian Elkhound là một con chó cỡ trung bình và cực kỳ khỏe mạnh.

Tập tính

Chó Norwegian Elkhound là một giống chó săn nên chúng có một bản tính mạnh mẽ, độc lập và dũng cảm, chúng rất trung thành và tận tụy với chủ nhân của mình. Loài chó này rất cảnh giác với người lạ và hung dữ với những con chó lạ.

Tuy bản tính có phần mạnh mẽ của dòng chó săn nhưng loài chó này đã được phối giống trở nên khá thân thiện và đáng tin cậy, chúng đối tốt với trẻ em và những người thân trong gia đình của mình. Cần có sự mạnh mẽ, cứng rắn và kiên nhẫn để huấn luyện loài chó này trở nên hòa nhập với xã hội hơn khi chúng còn bé. Nó xếp hạng thứ 36 trong cuốn sách The Intelligence of Dogs của Stanley Coren.

Chăm sóc

Giống chó Norwegian Elkhound phù hợp với khí hậu mát mẻ và ôn đới, chúng có thể sống ngoài trời hoặc trong gia đình, loài chó này luôn tràn đầy năng lượng vì vậy cần cho chúng nhiều không gian để vận động và nên được đi dạo ngoài trời thường xuyên.[1]

Bộ lông ngắn của chúng ít rụng và rất dễ chăm sóc, chỉ cần chải lông thường xuyên để gỡ bỏ lông chết và tắm gội khi cần thiết.[1]

Sức khỏe

Loài chó Norwegian Elkhound có tuổi thọ trung bình từ 10 – 12 năm. Đây là một giống chó khỏe mạnh và ít bệnh tật, tuy nhiên chúng sẽ gặp một số vấn đề về xương khớp như bị trật khớp xương bánh chè, loạn sản xương hông, gặp vấn đề về mắt và dị ứng da.[1]

Lịch sử

Giống chó Norwegian Elkhound có nguồn gốc ở vùng Bắc Âu và là một trong những giống chó cổ xưa nhất, chúng đã tồn tại hàng ngàn năm tuổi từ thời kỳ đồ đá. Giống chó khỏe mạnh này được người Viking cổ xưa sử dụng để bảo vệ và đi săn trên vùng núi rừng hiểm trở.[1]

Loài chó này tồn tại từ lâu nhưng cho đến những năm cuối thế kỷ 19, giống chó này mới thực sự được biết đến và trở nên phổ biến hơn ở Anh và Hoa Kỳ. Loài chó có sức mạnh bền bỉ và sự nhanh nhẹn, hữu ích đã được sử dụng nhiều hơn trong các công việc như canh gác nhà cửa, chăn gia súc, kéo xe trượt tuyết và tìm kiếm cứu nạn. Đây là một dòng chó có khả năng săn bắt rất giỏi.[1]

Giống chó này được Hiệp hội chó Mỹ công nhận vào năm 1930.[1]