Top 6 # Giống Chó Lạp Xưởng Giá Bao Nhiêu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Chó Lạp Xưởng Con Giá Bao Nhiêu Tiền, Giá Phối Giống Đẹp Bao Nhiêu

Nếu lần đầu tiên bạn thấy chó Lạp Xưởng (xúc xích), hẳn là bạn sẽ ngạc nhiên đấy! Giống chó Duchshund hay chó Tacken (còn được gọi là chó Lạp Xưởng, chó xúc xích) có vẻ ngoài rất dị với chiều dài của thân khá dài trong khi các ngắn ngủn. Mức độ ưa chuộng của chúng khá rộng rãi và được bày bán đại trà nên giá của chúng không cao.

Nếu bạn là người yêu quý giống chó này thì để mua được một con Lạp Xưởng là điều hoàn toàn không khó. Tuy nhiên, bạn sẽ luôn tự hỏi giá của chó Lạp Xưởng là bao nhiêu và như thế nào là có giá phù hợp nhất với bạn? Duypets sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó thông qua bài viết sau đây!

Giá chó Lạp Xưởng tai Việt Nam hiện nay

Vào năm 2007, cho dù bạn yêu quý một con chó Lạp Xưởng đến đâu thì mức giá của chúng sẽ làm bạn ngao ngán đấy. Về sau, dó mức độ phổ biến đã cao cộng thêm việc chúng sinh sản một lứa được nhiều nên giá của chúng vào thời điểm hiện tại chỉ còn bằng 1/3 so với năm 2007.

Giá chó Lạp Xưởng nhân giống tại Việt Nam là rẻ

Giá chó xúc xích từ 2-3 triệu

Mức giá này áp dụng cho dòng chó Lap Xưởng qua lai tạo. Đặc điểm của chó Dachshund thuần chủng không còn được bao nhiêu trên loại chó này. Loại chó này không được cho là thuần chủng vì khi chúng lớn lên có thể mang các đặc điểm như chân dài hơn, lưng ngắn hơn và tai có thể không cụp.

Giá chó xúc xích từ 3-4 triệu

Mức giá này áp dụng cho các chú chó Lạp Xưởng thuần chủng được nhân giống ở Việt Nam. Người chơi chó cảnh thường chọn mua dòng chó này vì thế chúng khá phổ biến trên thị trường.

Nếu chó Xúc Xích có bộ lông đạt được 2 màu sẽ có giá cao hơn so với 1 màu lông.

Tư Vấn & Mua Bán Chó Lạp Xưởng Giá Tốt: 097.6666.156

Giá chó Lạp Xưởng nhập ngoại từ nước ngoài

Giá chó xúc xích từ 7-8 triệu

Mức giá này áp dụng cho chó Xúc Xích thuần chủng được nhập khẩu từ nước ngoài về. Chúng được nhập khẩu từ các nước như Indonesia, Thái Lan, Philipine,…

Đây là dòng chó có chất lượng với sức khỏe tốt cùng bộ lông có màu sắc đẹp. Loại này về Việt Nam hơi ít. Đa phần người chơi thú cảnh tại Việt Nam ưa chuộng dòng chó sinh ra tại Việt Nam hơn.

Bạn hãy kiểm tra giấy tờ đầy đủ khi mua một chó Lạp Xưởng loại này. Đừng để người bán đưa cho bạn một con Lạp Xưởng sinh ra tại Việt Nam mà lại có giá như dòng nhập từ nước ngoài nha!

Giá chó xúc xích từ 12-15 triệu

Mức giá này áp dụng cho dòng chó nhập khẩu từ các nước Châu Âu như Nga, Ukraina,…Đây là dòng chó Lạp Xưởng mang nhiều nét đặc trưng gần giống với tổ tiên của chúng nhiều hơn các dòng chó kể trên. Chúng có xuất thân lý lịch chi tiết và đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Các địa chỉ bán chó lớn ở Thành Phố thường hay bán dòng chó này. Bạn hãy cẩn trọng suy xét lựa chọn cửa hàng uy tín để mua.

Giá chó xúc xích từ 20-25 triệu

Mua chó lạp xưởng giá này áp dụng cho chó được nhập khẩu trực tiếp từ quê hương của giống chó Dachshund.

Với mức giá này bạn sẽ mua được một chú chó Lạp Xưởng có sức khỏe tuyệt vời hơn nhiều so với các loại chó có giá khác. Thậm chí cả trong thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng hay mưa tuyết thì chúng vẫn có thể chịu đựng được. Bạn sẽ cần phải nhờ cửa hàng order dòng chó này vì chúng không có sẵn ở Việt Nam.

Những nhân tố quyết định giá của chó Lạp Xưởng

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Tất cả các loài chó nếu muốn nói đến giá trị của nó thì đều phải kể đến nguồn gốc xuất xứ của nó trước tiên. Đối với dòng chó Lạp Xưởng được sinh ra tại Việt Nam sẽ có giá thấp nhất. Chó Lạp Xưởng được sinh ra ở nước ngoài như Hàn Quốc, Nga và được nhập khẩu về Việt Nam thì có giá gấp 3 đến 4 lần.

Chó nhập khẩu từ Đức là có gia thế “khủng” nhất. Vẻ đẹp về ngoại hình cũng như độ thuần chủng của chúng là vô cùng tuyệt hảo. Tuy nhiên, giá chó Lạp Xưởng vẫn được xếp vào loại rẻ khi so với các dòng chó cảnh khác trên thị trường.

Dựa vào đặc điểm kích thước, ngoại hình

Điều này là đương nhiên vì con nào trổ mã đẹp hơn và to hơn thì càng có giá cao hơn so với những con cùng lứa.

Tư Vấn & Mua Bán Chó Lạp Xưởng Chất Lượng: 097.6666.156

Chó con lúc nào cũng giá rẻ hơn chó đã trưởng thành!

Hầu hết người nuôi chó luôn muốn nuôi chúng ngay từ khi còn nhỏ. Chúng sẽ dễ nghe lời bạn nhất trong giai đoạn này. Về lâu dần, chúng cũng sẽ quen tập tính và thói quen cũng như các thành viên khác sống trong gia đình bạn.

Chó Lạp Xưởng trưởng thành chỉ mắc hơn chó con khi chúng là những con dùng để nhân giống. Độ thuần chủng càng cao thì giá của những con dùng để nhân giống cũng càng cao.

Chó Lạp Xưởng đực sẽ rẻ hơn chó Lạp Xưởng cái. Chỉ khi nào bạn là người chọn nuôi chó Lạp Xưởng để nhân giống và kinh doanh thì mới chọn chó cái. Bình thường, người nuôi chó sẽ thích chọn chó đực vì giá rẻ cũng như mã ngoài nó đẹp hơn chó cái.

Dựa vào bộ lông và màu sắc lông

Chó Lạp Xưởng có 3 loài với 3 bộ lông đặc trưng: Lông mượt, lông ngắn, lông dài. Mỗi màu lông sẽ có mức giá chênh lệch nhau tuy không nhiều.

Xếp hạng đầu tiên là chó có lông mượt vì là giống thuần chủng, chưa qua lai tạo. Còn chó Lạp Xưởng lông ngắn và lông dài sẽ có giá thấp hơn vì chúng đã qua lai tạo với nhiều giống chó khác. Giá chó lông dài sẽ cao hơn vì chúng được ưa chuộng hơn.

Các chú chó Lạp Xưởng đơn sắc (đen, vàng, nâu) sẽ có giá rẻ hơn những chú Lạp Xưởng hai màu lông như nâu pha vàng, xám pha hạt dẻ, …

Đối với các con chó Lạp Xưởng bình thường có độ phổ biến cao thì giá của chúng sẽ rẻ. Còn đối với những con Lạp Xưởng có mức độ hiếm hơn thì giá của nó cũng cao hơn.

Các điểm cần lưu ý khi mua chó Lạp Xưởng thuần chủng

Phương pháp nhận biết chó Lạp Xưởng thuần chủng

Chó Lạp Xưởng thuần chủng cần phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn như:

Ngoại hình: Thấp, chân to và ngắn, đầu và tai dài, rủ xuống 2 bên má. Tuy thân hình không cân đối nhưng di chuyển rất nhanh và uyển chuyển.

Màu lông: Chỉ có 1 màu đen, nâu, xám, … Phía mõm, chân, hóp bụng sẽ có màu sáng hơn.

Đuôi: Nhỏ gọn, lông phủ kín đuôi nhưng không quá rậm, …

Mua chó trực tiếp ngay tại cửa hàng

Đừng nên dùng cách nào khác mà tốt nhất bạn hãy đến trực tiếp tại các cửa hàng để xem tận mắt chú chó cưng mà bạn đang muốn mua!

Mặc dù vậy, cũng có những website bán chó uy tín mà bạn có thể tham khảo như trang chúng tôi Bạn sẽ không phải lo lắng vì dịch vụ của chúng tôi rất uy tín, có bảo hành đầy đủ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bạn.

Xem xét hiện trạng sức khỏe chú chó trước khi mua

Đừng chọn những chú chó ù lì vì rất có thể chúng đang mắc một căn bệnh nào đó. Thay vào đó, bạn hãy chọn những con tinh nghịch, năng động và di chuyển không có bị tật gì. Bạn nên chú ý nhiều hơn đến từng cử chỉ của chúng trước khi mua. Từ đó, đưa ra lựa chọn chính xác để có thể mua được một chú chó khỏe mạnh.

Kiểm tra giấy tờ đầy đủ trước khi mua

Đối với dòng chó được sinh ra tại Việt Nam thì có thể bạn không cần quan tâm đến đặc điểm này. Riêng đối với chó nhập khẩu thì Duypets khuyên bạn nên kiểm ra giấy tờ đầy đủ của chúng trước khi mua. Tất cả thông tin về chúng phải được rõ ràng như: chúng từ đâu đến, thuộc dòng chó nào, bố mẹ là ai?… để chắc chắn không bị lừa đảo.

Giá phối chó lạp xưởng ở tphcm và hà nội

Giá phối giống 1 triệu / 2 lần phối (bao đậu)

Nơi giao dịch chó Lạp Xưởng uy tín tại Việt Nam

Liên hệ với Duypets để được tư vấn mua bán chó Lạp Xưởng!

Quyền lợi của khách hàng khi mua bán chó Lạp Xưởng tại chúng tôi

Hợp Đồng Mua Bán – Bảo vệ quyền lợi khách hàng. Gắn Microchip chứng nhận chủ sở hữu thú cưng hợp pháp. Tư vấn huấn luyện, chăm sóc thú cưng trọn đời. Hỗ trợ khám chữa bệnh tại nhà (Hà Nội – Tp.HCM). Bảo hành toàn diện 3 ngày đầu tiên. Bảo hành 15 ngày cho các bệnh đã tiêm phòng. Miễn phí vận chuyển tàu xe trên toàn quốc, hỗ trợ phí vận chuyển hàng không. Giảm 10% khi mua phụ kiện cho thú cưng tại Duypets. Giảm 5% khi mua 2 bé trở lên. Liên Hệ: 097.6666.156

Chó Lạp Xưởng là loài dễ chăm sóc, không kén ăn và rất trung thành. Bạn có thể dễ dàng sở hữu được em nó vì mức giá rẻ và độ phổ biến cao của nó.

【Mua Bán Chó Lạp Xưởng Giá Rẻ Tphcm, Mua Chó Lạp Xưởng Giá Bao Nhiêu

Ở Việt Nam, giống chó Dachshund được người nuôi gọi là Chó Lạp Xưởng hay tên gọi thân quen hơn là “chó xúc xích” vì thân hình của chúng dài và 4 chân ngắn cụt trông như những chiếc lạp xưởng (xúc xích). Loài chó này ngày càng được nhiều người nuôi ưa chuộng vì tính cách đáng yêu, hoạt bát.

Đang xem: Bán chó lạp xưởng giá rẻ tphcm

Tuy nhiên, để có thể chọn mua được một chó Lạp Xưởng đạt chuẩn và ưng ý thì không ít người sẽ tự hỏi nên mua chó ở đâu sẽ tốt nhất! chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá câu trả lời cho câu hỏi đó trong bài viết sau đây!

Giao dịch chó Lạp Xưởng chất lượng và uy tín tại Việt Nam

Bạn sẽ cần tìm hiểu thông tin cơ bản về loài chó này trước khi bạn nghĩ đến việc mua bán chúng.

Do đã phổ biến nhiều nên có khá nhiều nơi mua bán chó Lạp Xưởng tai thị trường Việt Nam. Nhờ vậy mà bạn sẽ có được sự lựa chọn đa dạng khi cần mua chó Lạp Xưởng. Tuy nhiên, hẳn là bạn sẽ không khỏi bốt rối vì làm sao biết được nơi nào sẽ mua được chó với giá tốt kèm theo chất lượng tốt nữa.

Lời khuyên cho anh em tìm mua chó Lạp Xưởng uy tín tại TPHCM:

Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân hoặc tìm hiểu người quen nào đã từng mua chó Lạp Xưởng trước đó. Hãy hỏi nhờ họ nơi bán chó Lạp Xưởng uy tín mà họ đã từng đến mua. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin nơi mua bán chó uy tín bằng cách lần mò hỏi thăm trên những group yêu chó trên mạng, các forum về chó Lạp Xưởng,… Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp các trại chó vì nơi đó sẽ đảm bảo cho bạn hơn.

Nơi giao dịch chó Lạp Xưởng uy tín ở Hà Nội

Ngoài ra, nơi giao dịch chó Lạp Xưởng uy tín mà bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng khi ghé đến là chúng tôi Chúng tôi là người chuyên nghiệp trong việc mua bán nhập khẩu các loại chó đạt thuần chủng có chất lượng ổn định. Bảo đảm với các bạn đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ khiến bạn yên tâm và tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi.

Website của chúng tôi đang bán chó Lạp Xưởng mini, chó Lạp Xưởng con, chó Lạp Xưởng tại thành phố Hồ Chí Minh và chó Lạp Xưởng Hà Nội.

Tất cả chó Lạp Xưởng của chúng tôi đều hội tụ đủ các tiêu chuẩn như:

Lai lịch chi tiết đầy đủ. Đối với dòng chó nhập ngoại sẽ có full giấy tờ chứng minh. Chó bán ra đều đã đạt 2 tháng tuổi trở nên, sức khỏe tốt, chiều cao, cân nặng đạt chuẩn so với độ tuổi. Được tiêm phòng đầy đủ, tẩy giun sán định kì.

Bên cạnh đó, khi mua chó ở chúng tôi bạn sẽ nhận được các cam kết bảo hành và chính sách hậu mãi hấp dẫn nhất chưa từng có. Bạn cũng có thể đổi trả chó đã mua bất cứ khi nào bạn xác minh được chó của chúng tôi rao báo sai thông tin.

【Chó Lạp Xưởng Thích Ăn Gì】 7 Đồ Ăn Cho Chó Lạp Xưởng Biếng Ăn

Giá chó Lạp Xưởng trên thị trường hiện nay

Giá Chó Lạp Xưởng đa dạng nhưng nhìn chung là không quá cao. Bạn không cần phải có quá nhiều tiền thì mới mua được một con chó Lạp Xưởng. Việc bạn cần nghĩ ngay đến phải là tìm nơi bán chó uy tín.

Đối với dòng chó Lạp Xưởng được sinh ra tại Việt Nam thì có giá từ 2-5 triệu đồng một con. Đối với chó nhập trực tiếp từ Châu Âu thì có giá khoảng 1000 $ – 1500 $ một bé.

Liên hệ giao dịch chó Lạp Xưởng tại chúng tôi

Quyền lợi của khách hàng khi mua bán chó Lạp Xưởng tại chúng tôi

Cách chọn mua chó Lạp Xưởng theo kinh nghiệm của Duy Pets

Chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp để xem và chọn mua chó Lạp Xưởng ưng ý. Vì khi đó bạn sẽ chủ động được và tận mắt trông thấy chú cún cưng mình muốn mua. Nhờ vậy bạn sẽ hạn chế được tình trạng bị lừa đảo.

Bạn cần phân biệt được chó Lạp Xưởng thuần chủng và chó Lạp Xưởng lai tạo để chọn mua cho đúng. Nếu bạn không rành, bạn có thể dẫn theo người có kinh nghiệm để giúp bạn.

Bạn hãy chọn những địa điểm mua bán chó được nhiều người biết đến. Nếu bạn chọn những nơi ít người biết đến, có thể đó là những nơi chưa có uy tín và bạn cần phải thận trọng hơn.

Tuyệt đối không nên mua chó Lạp Xưởng có giá 1 triệu đồng. Có câu “đáng đồng tiền bát gạo”, số tiền bạn bỏ ra đúng nơi sẽ đem về cho bạn một em chó Lạp Xưởng đúng chuẩn!

【Tất Cả】Về Chó Lạp Xưởng Thuần Chủng Lông Ngắn Lẫn Lông Dài

Nên chọn chó Lạp Xưởng cái hay đực để nuôi? Giá tiền của chúng có bằng nhau?

Câu hỏi này sẽ tùy thuộc vào mục đích nuôi chó của bạn là gì!

Bạn không có nhu cầu nhân giống cho chó và chỉ muốn nuôi 1 con chó đẹp mã để làm cảnh? Vậy lựa chọn nuôi chó đực là điều phù hợp với bạn rồi đó!

Giá tiền của những con đực sẽ có giá chênh lệch cao hơn một chút so với con cái vì hiện nay nhu cầu chọn nuôi con đực nhiều hơn.

Quan sát những đặc điểm nào để mua bán chó Lạp Xưởng gọi là thuần chủng?

Làm thế nào để mua được một con chó Lạp Xưởng đúng chính gốc thuần chủng? Những đặc điểm nào để bạn nhận diện được đó là chó Lạp Xưởng thuần chủng? Bạn hãy xem những đặc điểm đó sau đây:

Quan sát về thân hình

Chó Lạp Xưởng thuần chủng sẽ rất lùn, có đầu dài và tai to rủ xuống, thân dài hơn rất nhiều so với chân. Các chú chó Lạp Xưởng có chân dài gần bằng thân sẽ không phải là giống thuần chủng.

Quan sát về bộ lông

Chó Lạp Xưởng thuần chủng phải có một màu lông mượt và bóng bẩy được phủ đều khắp cơ thể. Chỉ có phần mõm, phần chân và phần hóp bụng là có màu sáng hơn một chút.

Quan sát tai chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng thuần chủng có đôi tai to gần bằng khuôn mặt. Dù là còn nhỏ hay trưởng thành thì chúng cũng phải có đôi tai rủ xuống. Những con Lạp Xưởng có đôi tai hơi dựng thì đều là chó không thuần chủng.

Quan sát đuôi

【Bảng Giá Chó Lạp Xưởng】Trưởng Thành Bao Nhiêu 5 Yếu Tố Ảnh Hưởng

Lời kết

Mua Chó Lạp Xưởng Dachshund Con Thuần Chủng Giá Bao Nhiêu?

Lý do có nên mua chó Lạp xưởng về nuôi không?

Vẻ ngoài siêu dị, ngộ nghĩnh.

Chó Dachshund có thân hình rất đáng yêu và lạ mắt. Với bộ lông ngắn bóng mượt, bốn chân ngắn cũn cỡn. Khi di chuyển trông chả khác nào một cây xúc xích biết đi cả.

Chính vì độ đẹp, độc lạ nên chó Lạp xưởng đang khá hot và được rất nhiều bạn yêu cún săn lùng để nuôi trong gia đình.

Điềm tĩnh, thân thiện và ít sủa

Thông minh, dễ huấn luyện.

Chó Lạp xưởng cực kỳ thông minh, ngoan và dễ dạy. Có lẽ do được thừa hưởng những đặc tính từ tổ tiên là chó săn mồi.

Bạn có thể dễ dàng huấn luyện chó Lạp xưởng các lệnh đơn giản như đứng, ngồi, nằm, bắt tay, chào.

Hay cách dạy chó Dachshung đi vệ sinh đúng chỗ dễ dàng. Cho đến các lệnh phức tạp như tìm đồ vật trong bụi cây, bắt bóng.

Nếu sân vườn nhà bạn có nhiều chuột. Huấn luyện chó Lạp xưởng đi săn loài gặm nhấm đáng ghét này cũng là một trò chơi thú vị đấy.

Chó lạp xưởng con thuần chủng màu đen, vàng, socola giá bao nhiêu tiền tại Dogily Petshop Tphcm, Hà Nội năm 2020?

Bảng giá chó Lạp xưởng Dachshund (xúc xích, taken, lạp sườn) sau đây chủ yếu mang tính chất tham khảo. Mức giá cụ thể sẽ căn cứ trên ngoại hình, nguồn gốc, phả hệ từng chú chó Dachshund và các nhân tố khác. Giá bán được áp dụng cho chó Lạp xưởng con từ 2, 3, 4 tháng tuổi. Đã được shop tiêm phòng 2 mũi, tẩy giun đầy đủ. Được bác sỹ thú y của phòng khám Dogily Vet kiểm tra kỹ trước khi xuất bán.

Đơn vị tính: triệu đồng

Địa chỉ mua bán chó Lạp xưởng Dachshund (xúc xích) con thuần chủng, uy tín tại hệ thống Dogily Pet shop ở Tp Hcm và Hà Nội:

Dogily Petshop là thương hiệu trong lĩnh vực thú cưng của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Với hệ thống trang trại chó Dachshund giống tại Tphcm, Hà Nội, Đà Lạt trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA).

Hiện nay Dogily là nhà nhập khẩu và nhân giống chó cảnh uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với chuỗi cửa hàng bán thú cưng Dogily Petshop ở cả ở Tphcm và Hà Nội. Cũng như kênh bán hàng online thuận tiện website, Facebook, Google, Youtube, Instagram… Bạn có thể dễ dàng tìm mua những chú chó Lạp xưởng Dachshund (xúc xích) thuần chủng tại hệ thống của chúng tôi.

Trong suốt 10 năm qua, trang trại Dogily Kennel đã nhân giống và đem đến các gia đình ở khắp mọi miền đất nước hàng trăm chú chó Lạp Xưởng, Xúc Xích đẹp và ngộ nghĩnh.

Dogily Pet Shop hiện bán chó lạp xưởng Dachshund size mini, lông ngắn lông dài (xù), đủ màu đen, vàng, socola… và giao hàng toàn quốc từ Hà Nội, Hải Phòng, Tp Hcm, Đà Nẵng, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột (BMT), Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai, Tây Ninh, Nha Trang, Vũng Tàu, Cần Thơ, Bến Tre….

Toàn bộ chó Xúc xích Dachshund con bán ra đều có hợp đồng mua bán rõ ràng. Được tiêm phòng 2 mũi, tẩy giun đầy đủ và kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng mới giao cho khách hàng.

Khi mua chó Lạp xưởng được bán tại hệ thống Dogily Petshop. Quý khách cũng được sự tư vấn, chăm sóc trọn đời của đội ngũ bác sĩ thú y của phòng khám Dogily Vet.

Nếu bạn đang cần tìm mua chó Dachshung (Lạp xưởng, xúc xích, taken) con thuần chủng các màu vàng đen, vàng bò, socola… lông ngắn, lông dài mà chưa biết nơi bán ở đâu uy tín? Hãy liên hệ với chúng tôi theo các địa chỉ sau:

Mua chó Lạp Xưởng tại Dogily Pet Shop Quận 1:

Mua chó Dachshund tại Dogily Petshop Phú Nhuận, Tphcm

Mua chó xúc xích taken tại Dogily Pet Shop Tây Hồ, Hà Nội

Trang trại nhân giống chó Lạp xưởng Dogily Kennel 1 Hà Nội: 262 Vĩnh Hưng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trang trại nhân giống chó Dachshund Dogily Kennel 2: Ngõ 1, Xóm 2, thôn 3, Xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trại chó xúc xích taken Dogily Đà Lạt: Khu tập thể điện lực, Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, phường 10, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Email: dogily.vn@gmail.com

Hotline 1: 0916.299.911

Hotline 2: 0965.086.079

Youtube: https://www.youtube.com/c/dogilypetshop

Website: https://dogily.vn

XEM THÊM CÁC ĐÀN CHÓ LẠP XƯỞNG DACHSHUND ĐANG BÁN GIÁ TỐT TẠI HỆ THỐNG CỬA HÀNG CỦA DOGILY PETSHOP TẠI ĐÂY.

Thông tin khái quát về giống chó Lạp xưởng Dachshund:

Tên khoa học: Canis Iupus Familiaris

Tên gọi khác: chó Lạp xưởng, chó Lạp sườn, chó Xúc xích, chó Taken, Teckel, chó thần tài, chó tài lộc, chó phát tài…

Màu lông: Vàng đen tuyền, màu loang đen – socola (chocolate & Tan), trắng kem – socola (chocolate & Cream), xanh Blue, Nâu đen, Nâu vàng

Tuổi thọ: 12-16 năm.

Trọng lượng: 7,3 đến 15 kg.

Tính khí: bướng bỉnh (Stubborn), Thông minh (clever), Tận tụy (devoted), Hoạt bát (lively), ham vui đùa, khôi hài (playful), can đảm (courageous).

Nguồn gốc: nước Đức.

Chó Lạp xưởng Dachshund giá bao nhiêu tiền tại Việt Nam thời điểm 2020.

Trong phần đầu của bài viết, chúng tôi đã niêm yết giá bán chó Lạp xưởng tại các cửa hàng của Dogily Pet Shop ở Hà Nội và Tphcm. Chúng tôi hiểu điều đầu tiên bạn muốn biết khi quan tâm đến giống chó chân lùn này là “chó Lạp xưởng size mini có giá bao nhiêu tiền?”, “chó Dachshund giá rẻ ở đâu?”, “chó xúc xích giá bao nhiêu?”, “giá chó Lạp xưởng lông dài, lông ngắn, đốm socola bn?”,

Để bạn có thêm cơ sở tham khảo để lựa chọn trước khi quyêt định mua một bé Dachshund về nuôi. Chúng tôi sẽ phân tích, tổng hợp giá thị trường giống chó lạp xưởng ở Việt Nam. Cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó chân lùn Dachshund xúc xích sau đây:

Giá chó Lạp xưởng sinh sản trong nước:

Giá chó lạp xưởng xúc xích từ 1 triệu tới 3 triệu:

Trong phân khúc này chủ yếu là chó lạp xưởng lai tạp, giá rẻ. Về cơ bản, chó xúc xích lai không giữ được các đặc điểm cơ bản của chó Dachshund thuần chủng.

Lúc còn nhỏ, có thể bạn trông nhang nhác chó lạp xưởng. Nhưng càng lớn lên, chó xúc xích lai sẽ lộ những điểm khác tiêu chuẩn như chân dài, lưng ngắn hay tai ngắn dựng chứ không cụp dài như chó lạp xưởng thuần chủng trưởng thành.

Hầu hết chó lạp xưởng lai đều không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tại Việt Nam, chó Lạp xưởng (xúc xích) thường được cho lai với các giống chó nhỏ như Chihuahua, poodle, phốc sóc, fox hươu, pug mặt xệ, corgi chân lùn, Nhật lai Bắc Kinh… Hay thậm chí nhiều người còn cho chó Dachshund lai với chó ta, chó cỏ, chó Phú Quốc, Becgie… Để cho ra đời dòng lạp xưởng lai f1 giá siêu rẻ bán cho người mua.

Với mức giá bán này, phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, người mới tập nuôi yêu thích chó Lạp xưởng Dachshund nhưng chưa có đủ điều kiện mua chó thuần chủng.

Tuy nhiên, cũng cần cân nhắc kỹ, vì chó Xúc xích Dachshund lai tạp với giống chó khác ngoài sự biến đổi về ngoại hình. Còn có thể tiềm ẩn các rủi ro về di truyền do việc nhân giống không kiểm soát.

Chó Lạp xưởng giá từ 6-8 triệu 1 con:

Trong phân khúc này, bạn có thể mua được chó Lạp xưởng xúc xích thuần chủng sinh tại Việt Nam.

Đây cũng là khoảng giá được đa số mọi người lựa chọn để mua về nuôi.

Giá chó Dachshund nhập khẩu:

Tại Việt Nam có 2 nguồn chó Lạp xưởng nhập là Thái Lan và châu Âu. Cụ thể:

Chó Dachshund nhập Thái giá bao nhiêu?

Nếu bạn mua chó xúc xích không giấy tờ từ các chợ thú cưng của Thái như Chatuchuk (Băng Cốc). Giá chó lạp xưởng thuần chủng cũng khá mềm, chỉ khoảng 14-15 triệu tiền Việt.

Nhưng để vận chuyển về Việt Nam, bạn phải trả thêm khoảng 8-10 triệu nữa. Vì vậy, giá chó Xúc xích không giấy nhập Thái rơi vào khoảng 23-25 triệu 1 con.

Đối với chó Dachshund nhập từ các trại lớn của Thái Lan: chó có giấy tờ FCI đầy đủ. Giá chó lạp xưởng có giấy nhập Thái khi về đến Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (tphcm) không dưới 40 triệu 1 con.

Chó Lạp xưởng Dachshund nhập châu Âu.

Là nhà nhập khẩu chó mèo, thú cưng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Với mối quan hệ hợp tác cùng nhiều trại lớn tại Nga, Ucraina, Ba Lan, Nam Tư… Cùng kinh nghiệm 10 năm làm thủ tục hải quan, kiểm dịch, vận chuyển hàng không cho chó nhập khẩu về Việt Nam.

Nếu bạn có nhu cầu order mua chó Dachshund hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline: 0965.086.079 để được tư vấn.

Giá chó Dachshund (Lạp xưởng) nhập khẩu từ châu Âu về Việt Nam từ 2.500 usd trở lên. Đã bao gồm đủ giấy tờ, chi phí vận chuyển, làm thủ tục hàng không về đến sân bay tại Việt Nam.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Lạp xưởng

Giá chó Dachshund trên thị trường còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Cụ thể sau đây:

Nguồn gốc:

Ngoại hình:

Trong cùng 1 đàn, chú chó Lạp xưởng con nào có ngoại hình đẹp hơn thì sẽ có giá cao hơn so với các anh em khác trong đàn.

Độ tuổi:

Chó Lạp xưởng con 2-6 tháng tuổi thường có giá cao hơn so với chó trưởng thành. Xuất phát từ tâm lý thích nuôi chó xúc xích từ nhỏ sẽ quấn chủ, dễ dạy và huấn luyện hơn.

Tuy nhiên, đối với chó Lạp xưởng đang trong độ tuổi sinh đẻ, giao phối. Giá chó Dachshund trưởng thành sẽ cao hơn so với chó con. Do chó xúc xích cái có thể đẻ cho con bán. Còn chó Lạp xưởng đực có thể cho phối giống với giá từ 1,2 triệu với chó sinh trong nước, 3-5 triệu đối với chó nhập khẩu.

Giới tính:

Chó Lạp xưởng cái sẽ có giá cao hơn chó đực từ 500k-2 triệu so với chó đực vì có thể đẻ con đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho chủ nuôi.

Căn cứ bộ lông, màu sắc.

Những kinh nghiệm cần biết khi mua chó Lạp xưởng

Cách nhận biết chó Dachshund thuần chủng:

Việc tìm hiểu các đặc điểm cơ bản của chó Lạp xưởng xúc xích thuần chủng sẽ giúp bạn không bị lừa, mua phải chó lai tạp, không rõ nguồn gốc. Chó xúc xích thuần chủng phải có những tiêu chí như: chân ngắn, mình dài, tai dài cụp rủ, ngực rộng, bụng hóp mắt lồi.

Nên mua chó Lạp xưởng trực tiếp tại các Shop, cửa hàng uy tín.

Nuôi một chú chó là cam kết gắn bó 10 năm. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian tìm hiểu, đến mua trực tiếp tại các shop lớn, uy tín, có địa chỉ rõ ràng.

Không nên mua chó Dachshund khi chưa hề biết gì về người bán, đặc biệt là giao dịch qua mạng.

Cách chọn mua chó Lạp xưởng khỏe mạnh.

Quan sát chú chó Dachshund bạn dự định mua 20 phút. Xem chó đi lại có bình thường không. Kiểm tra chân, khớp, đuôi xem có dị tật không?

Xem mũi, miệng có mủ, nước mũi để xem chó có bị ho hay viêm phổi không?

Nếu mũi chỉ hơi bóng, ướt là chó hoàn toàn khỏe mạnh.

Quan sát hậu môn của chó, nếu bị dính phân lỏng, nhiều khả năng chó lạp xưởng bị tiêu chảy, đi ngoài.

Kiểm tra sổ sức khỏe, xem chó đã được tiêm phòng, chích ngừa và tẩy giun đầy đủ theo định kỳ chưa?

Vuốt dọc cơ thể chó, kiểm tra lông và da. Xem Chó Lạp xưởng con có bị viêm da, nấm da ghẻ ngứa, mun nhọt, rụng lông hay không?

Cho chó ăn, kiểm tra xem chó Lạp Xưởng con có kén ăn, biếng ăn không? Nếu chó bỏ ăn có nhiều dấu hiệu triệu chứng đang bị bệnh.

Có nên mua chó Lạp xưởng Dachshund (xúc xích) giá rẻ không?

Khi tìm mua chó Dachshund Lạp xưởng trên các trang rao vặt như Chợ Tốt (chotot), Voz Forum, 5giay, én bạc, Facebook cá nhân, Video Clip Youtube… Bạn thường gặp những tin rao như mua bán chó Lạp xưởng (xúc xích) con giá rẻ 100k, 200k, 300k, 1 triệu, 2 tr… size mini tại Hà Nội, Tphcm, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Gia Lai, Vũng Tàu, Bình Dương, Cần Thơ, Nha Trang. Nhưng với mức giá này không đủ tiền tiêm vắc xin (2 mũi mỗi mũi khoảng 250-300k), tẩy giun (100k). Hay chi phí nuôi Poodle mẹ mang thai (2 tháng), nuôi con 2-3 tháng và thời gian không sinh sản. Vì vậy, với mức giá này 90% là lừa đảo.

Với mức giá từ 3, 4, 5 triêu, bạn rất có thể mua phải chó Poodle lai tạp, giá rẻ không thuần chủng, chó Trung quốc. Tiềm ẩn nhiều rủi ro về bệnh tật (parvo, care), tử vong. Tại Việt Nam người bán thường cho chó Poodle lai Nhật, Bắc Kinh, Phốc sóc, phốc hươu, pug. Hay tệ hơn là lai chó Phú Quốc, chó ta, chó cỏ…

Nguồn gốc, sự phát triển của chó Dachshund:

Nguồn gốc:

Chó Dachshund được biết đến là giống chó săn nhỏ có nguồn gốc từ nước Đức vào khoảng thế kỷ 15. Giới thợ săn Đức muốn tạo ra một giống chó chân ngắn và thân dài để chuyên săn các động vật sống trong hang nhỏ như: chuột, thỏ và cáo. Vì vậy họ tiến hành cho lai giữa giống chó Braque và giống chó pinscher và sau này là giống chó Basset Hound sau nhiều thế hệ để hình thành giống chó Dachshund (tiếng Đức gọi là chó Teckel).

Sự lai tạo để tạo nên ngoại hình đặc biệt của chó lạp xưởng

Đây loại chó duy nhất trên thế giới có thể săn mồi trong lòng đất. Với cấu tạo cơ thể đặc biệt, chó Dachshund thực sự là một tuyệt phẩm của các nhà nhân giống. Đôi chân ngắn, khỏe mạnh giúp giống chó này đi vào các ngóc ngách trong hang để đuổi bắt con mồi. Đuôi và thân dài, chắc khỏe. Chó lạp xưởng như một “cánh tay” nối dài của người thợ săn để kéo cả chó và con mồi ra khỏi cửa hang sâu.

Chúng còn có bàn chân lớn, khỏe mạnh để có thể đào bới cực hiệu quả. Bộ lông mượt, trơn giúp chúng không bị vướng víu. Khi luồn lách qua các ngách hang nhỏ, hẹp. Bộ ngực rộng với dung tích phổi cực đại. Cấu tạo này chúng chịu đựng được tốt với môi trường thiếu ô xi trong hang sâu. Mũi dài giúp giống chó này trở thành một trong những loài chó đánh hơi tốt nhất trên thế giới.

Là chó săn, vì vậy, Lạp xưởng rất dũng cảm. Mặc dù có thân hình tương đối nhỏ bé, nhưng chúng luôn sẵn sàng đối đầu với những con mồi lớn hơn như chồn, cáo…

Sự phát triển của giống chó Dachshund trên thế giới:

Từ đầu thế kỷ 19, chó lạp xưởng bắt đầu được nuôi làm thú cưng petxinh hơn là vai trò chó đi săn. Chúng được các gia đình hoàng gia châu Âu rất ưa chuộng. Đặc biệt là Nữ hoàng Anh Victoria. Chính vì được nuôi làm cảnh. Nên các nhà nhân giống có xu hướng ngày càng thu nhỏ kích cỡ của giống chó này.

Năm 1888, Câu lạc bộ chó Dachshund của Đức được thành lập. Chú chó lạp xưởng đầu tiên được mang sang Hoa Kỳ vào năm 1885. 10 năm sau, Câu lạc bộ chó Dachshund của Mỹ được thành lập. Một sự kiện đáng buồn đến với giống chó này trong thế chiến thứ I và II. Giống chó này bị hắt hủi, tiêu diệt do tinh thần dân tộc cực đoan. Vì chó lạp xưởng có nguồn gốc từ nước Đức phát xít. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, người Mỹ bắt đầu nhập trở lại giống chó này và phát triển chúng. Từ sau năm 1950, chó Dachshund đã trở thành một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới. Tại Mỹ chúng được xếp hạng 6/155 về độ phổ biến được công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Mỹ.

Chó Dachshund tại Việt Nam:

Tại Việt Nam, giống chó này bắt đầu được nhập về chủ yếu từ Trung Quốc và Thái Lan khoảng những năm 2006-2006. Với sức khỏe và thích nghi môi trường tốt. Cùng với ngoại hình quá khác biệt và ngộ nghĩnh. Chó lạp sưởng ngày nay được nuôi rất phổ biến tại hầu hết các thành phố lớn của Việt Nam.

Đặc điểm ngoại hình.

Chó Lạp xưởng có mấy loại?

Kích thước, chó Lạp xưởng trưởng thành nặng bao nhiêu kg (cân)?

Chó Lạp xưởng có mấy màu, mầu nào đẹp?

Một số loại chó Lạp xưởng lai phổ biến tại Việt Nam.

Ở nước ta, chó Dachshund thường được cho lai với một số dòng chó nhỏ (Poodle, Phốc sóc, Nhật lai Bắc Kinh, Pug mặt xệ…). Hoặc chó lùn chân ngắn như Corgi, hoặc lỡ lầm phối giống với chó ta, chó cỏ, chó Phú Quốc. Để cho ra đời những sản phẩm “lỗi” hết sức ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Chó lạp xưởng lai chó Nhật

Đây là loại chó lạp xưởng lai nhiều nhất hiện nay. Với những nét rất đáng yêu được thừa hưởng từ chó bố mẹ. Nổi bật với thân hình của chó Nhật nhưng vẫn giữ được gen trội chân ngắn của dòng họ lạp sườn không lẫn vào đâu được. Giống chó xúc xích lai này có tính cách rất hiền lành, thân thiện nhưng khá nghịch và ưa vận động.

Chó Xúc xúc lai phốc sóc.

Kết hợp giữa bộ lông dài mềm mượt, thân hình tròn trịa nhỏ nhắn của chó Pomeranian và chân ngắn lưng dài của Dachshund. Chó con lai giữa hai dòng này có thân hình nhỏ gọn. Màu lông khá đa dạng. Muốn tìm mua chó xúc xích lai Fox, bạn có thể dạo dọc trục Lê Hồng Phong (quận 10, Tphcm) hoặc Hồng Mai, chợ Bưởi (Hà Nội). Nhưng số lượng chó Dachshund lai Fox không sẵn có…

Chó Xúc xích lai chó cỏ, chó ta

Thường là sản phẩm của một cuộc tình ngang trái, không mong muốn. Được cái chó Lạp xưởng lai chó cỏ cực kì dễ nuôi. Nhưng đây là 2 giống chó hoàn toàn khác biệt nên rất khó biết được kết quả con lai F1 sẽ như nào. Thường chó lai cũng sẽ thừa hưởng vài nét của chó xúc xích thuần chủng như chân ngắn, tai dài cụp, ngực nở, bụng hóp ở các mức độ khác nhau.

Chó Lạp xưởng dài bao nhiêu?

Tính cách giống chó lạp xưởng

Được biết đến là giống chó săn mồi nên chó Dachshund rất khôn ngoan, ranh mãnh. Một điểm nữa là chúng rất thích đào bới theo bản năng đi săn mồi từ tổ tiên.

Nếu bạn thường xuyên để ý sẽ thấy lâu lâu chúng còn đào hang trong vườn. Chó Dachshund cũng sẽ trở thành một mối nguy hiểm đối với những vật nuôi nhỏ trong nhà như chim, gà con, thỏ con… bởi trong chúng luôn sẵn có bản tính săn mồi.

Những chú chó lạp xưởng rất ngoan, dũng cảm, hoạt bát và luôn trong trạng thái sẵn sàng tấn công đối thủ. Nếu chúng cảm thấy đang bị đe dọa. Bản tính này sẽ rất khó huấn luyện chúng. Vì vậy bạn cần phải đưa ra kế hoạch huấn luyện thật nghiêm túc từ lúc bé. Khi đã huấn luyện thành công thì chúng sẽ trở nên thân thiện, luôn quấn quýt với chủ nhân của mình.

Hướng dẫn kinh nghiệm chăm sóc, cách nuôi dạy chó lạp xưởng

Khi tìm hiểu về giống chó xúc xích, nhiều bạn sẽ thắc mắc “chó lạp xưởng có dễ/khó nuôi không?”.

Mặc dù là giống chó có nguồn gốc từ châu Âu. Nhưng Dachshund về cơ bản thích nghi rất tốt với điều kiện Việt Nam và tương đối dễ nuôi.

Chó Lạp xưởng ăn gì? Chế độ dinh dưỡng thức ăn tốt nhất?

Về khoản ăn uống, chó Xúc xích không mấy kén ăn. Có thể cho chúng ăn thức ăn hạt khô dành cho chó. Hoặc ăn cơm trộn thịt, rau củ đều được. Dogily xin giới thiệu chế độ dinh dưỡng, thức ăn gì ưa thích, tốt nhất cho chó Lạp xưởng con, trưởng thành như sau:

Tổ tiên của chó Lạp xưởng Dachshund là giống chó săn, nên chúng rất thích ăn thịt. Vì vậy, chất đạm (protein) là thành phần quan trọng nhất trong khẩu phần ăn của giống chó này. Ngoài ra tinh bột, chất xơ, vitamin và khoáng chất cũng rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện, khỏe mạnh của chó xúc xích.

Chế độ dinh dưỡng Dogily khuyên dùng cho chó Dachshund như sau:

Chất đạm:

Có trong thịt gà, heo, bò, cá, trứng, gan, nội tạng động vật, sữa… Tỷ lệ Protein chiếm khoảng 30-40 % khẩu phần ăn.

Có thể cho chó Lạp xưởng trưởng thành ăn bổ sung trứng vịt lộn 2-3 quả mỗi tuần để bộ lông bóng đẹp.

Tinh bột:

Chất béo:

Chất xơ:

Có nhiều trong rau củ, hoa quả, trái cây. Tỷ lệ từ 5-10%. Giúp hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp thêm các vitamin thiết yếu nhóm A, D, E…

Ngoài ra bạn có thể cho chó uống bổ sung canxi nano, omerga 3,6,9 đối với chó Lạp xưởng con đang phát triển hoặc chó già.

Chế độ ăn của chó Lạp xưởng theo độ tuổi

Từ lúc mới đẻ (sơ sinh) tới 1 tháng tuổi:

Đây là giai đoạn chó chỉ bú mẹ. Giống chó xúc xích chăm con rất khéo. Bạn chỉ cần chăm sóc dinh dưỡng tốt nhất cho chó mẹ là được.

Trong trường hợp chó con mất mẹ. Hoặc chó mẹ mất sữa. Bạn có thể cho chó con dùng sữa ngoài (Baby Milk Royal Canin). Uống 4,5 lần 1 ngày, mỗi lần cách nhau tầm 3 – 4 giờ.

Chó Dachshund từ 1 tới 2 tháng tuổi.

Chó Xúc xích dưới 6 tháng tuổi

Chó Taken từ 6 tháng tới 1 năm tuổi.

Chó Dachshund trên 12 tháng tuổi.

Đồ ăn hạt khô dành cho chó Lạp xưởng.

Điều kiện sống

Cách chăm sóc chó Dachshund

Để chăm sóc em chó lạp xưởng cũng không quá khó. Bởi chúng rất dễ ăn và bộ lông ngắn, bóng mượt nên càng không tốn công chăm sóc, cắt tỉa. Chúng xứng đáng là những “em thú cưng” thân thiện nhất.

Sức khỏe, các bệnh thường gặp

Tuy được coi là giống chó dễ nuôi, ít mắc bệnh nhưng bạn cần chú ý để tránh bị các bệnh về xương. Do cấu trúc cơ thể của giống chó dachshund là thân dài, chân ngắn. Bạn nên tránh cho chó lạp xưởng tham gia những hoạt động mạnh khi còn nhỏ dễ ảnh hưởng đến sự phát triển xương khớp sau này và thường xuyên đưa đến các bệnh viện thú y để kiểm tra.

Các bệnh thường gặp ở chó Lạp xưởng xúc xích sau đây:

Các chứng bệnh đường ruột:

Triệu chứng phổ biến là chó Xúc xích bị tiêu chảy, đi ngoài ra phân lỏng.

Trường hợp nặng hơn nếu chú chó Lạp xưởng của bạn đi vệ sinh ra máu, bị sốt, nôn ra nước bọt vàng, bọt trắng và bỏ ăn, mệt mỏi, phân có mùi rất tanh. Đây là triệu chứng bệnh parvo hoặc care ở chó Dachshund xúc xích. Hai chứng bệnh dễ chết ở chó con dưới 6 tháng tuổi.

Bệnh đường hô hấp:

Tại Việt Nam, do khi hậu nóng ẩm, đặc biệt là mùa đông tại miền Bắc. Nếu không được chăm sóc, giữ ấm và có môi trường sống tốt. Poodle dễ bị mắc các chứng bệnh đường hô hấp như bị chảy nước mũi, viêm phổi, viêm phế quản, bị ho kéo dài, thở nhanh, thở dốc,,. Nếu không biết phải làm sao để điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí dễ chết.

Các bệnh ngoài da:

Một số phụ kiện, đồ dùng cần thiết khi nuôi chó Lạp xưởng

Lồng, chuồng nuôi:

Có nhiều chất liệu inox, sắt sơn tĩnh điện. Rất cần thiết để quản lý chó xúc xíc. Giống chó này khá tinh nghịch và ưa vận động. Do đó, một cái chuồng hay lồng nuôi sẽ giúp bạn khi bận rội không thể để mắt đến chú cún của mình.

Vòng cổ, dây dắt: cực kì cần thiết khi đưa chó xúc xích đi ra đường. Để quản lý không cho chó chạy lung tung rất khó kiểm soát.

Đồ chơi: phổ biết là bong, xương đồ chơi, gà nhựa… Vừa giúp chó thư giãn và tốt cho răng miệng.

Sữa tắm, bát ăn, bình uống nước, thức ăn, bánh thưởng cho chó.

Quần áo cho chó Lạp xưởng: có rất nhiều mẫu thiết kế đẹp. Vừa đem lại vẻ đẹp, đáng yêu cho chó Dachshund, vừa tiện để bạn chụp hình, check in sống ảo. Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu quần áo đẹp cho chó xúc xích như đồ thủy thủ, cầu thủ, đồ cổ trang, thợ săn…

Vấn đề sinh sản ở chó Lạp xưởng

Phối giống chó Lạp xưởng giá bao nhiêu tiền tại Tphcm, Hà Nội?

Chó Lạp xưởng thường đẻ bao nhiêu (mấy) con?

Chó Xúc xích thường đẻ 4-6 con 1 lứa. Cá biệt có những trường hợp đẻ chỉ 1,2 con hay có thể lên đến 8-10 con.

Chó Lạp xưởng mang thai (có bầu) bao lâu thì đẻ?

Như hầu hết các giống chó cảnh khác. Chó Xúc xích có bầu từ 58-63 ngày tuổi thì đẻ. Trường hợp đẻ sớm hơn có thể bị sinh non. Còn nếu sau 63 ngày chó Dachshund mẹ vẫn chưa đẻ thì cần liên hệ ngay với bác sĩ, phòng khám thú y gần nhất để giải quyết. Rất có nhiều khả năng phải mổ đẻ nếu không muốn thai chết lưu.

Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn quan tâm đến giống chó Lạp sườn xúc xích. Ngoài các thông tin được cung cấp trong bài viết, chúng tôi cũng chọn lọc và trả lời những câu hỏi thường gặp nhất về giống chó săn Dachshund dễ thương sau đây:

Chó Lạp xưởng có khôn không?

Có nguồn gốc từ một giống chó săn chuyên bắt các loài thú nhỏ nhưng vô cùng nhanh nhẹn như sóc, thỏ… chó Dachshund rất khôn và thông minh. Chúng có thể xử lý tình huống rất nhanh và dứt khoát. Rất hiểu ý chủ và dễ huấn luyện. Giống chó này thích nhất các trò đuổi bắt, tìm đồ vật trong bụi rậm.

Chó Lạp xưởng có mùi hôi không?

Nhìn chung, chó xúc xích ít có mùi hôi hơn các giống chó lông dày 2 lớp như Alaska, husky, samoyed, chow chow…

Tuy nhiên, bạn cần tắm thường xuyên cho chúng 7-10 ngày 1 lần. Tắm xong sấy khô và sức dầu thơm dưỡng lông showqueen. Đảm bảo chú chó xúc xích của bạn sẽ luôn thơm tho, sạch sẽ và không có mùi hôi.

Chó Lạp xưởng có thay (rụng) lông không?

Giống chó Dachshund thay lông mỗi năm 1-2 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 10-15 ngày.

Mặc dù vậy, do là giống chó lông ngắn, ôm sát nên chó xúc xích cũng không gây quá nhiều phiền toái như các giống chó lớn hay bị rụng lông.

Trong thời gian chó xúc xích lạp xưởng thay lông, bạn nên chải chuốt thường xuyên cho chó để loại bỏ lông chết, gãy rung, kích thích mọc lông mới.

Chó Lạp xưởng có biết sủa giữ nhà không?

Chó Lạp xưởng là chó gì?

Tên gọi Lạp xưởng có lẽ là cách gọi nôm na của người Việt với giống chó Dachshund này. Chúng còn có các tên gọi khác như chó Lạp sườn, xúc xích, chó thần tài, tài lộc. Tên tiếng Đức còn gọi là Teckel, Tacken…

Chó Lạp xưởng xuất xứ từ đâu, của nước nào?

Chó Dachshund có nguồn gốc từ nước Đức.

Chó Lạp xưởng có dữ không?

Là một sát thủ với các loại chim, thú nhỏ. Nhưng chó Dachshund xúc xích khá thân thiện và sống hòa đồng với chó, mèo trong nhà.

Cho đến nay trên thế giới chưa ghi nhận bất kì trường hơp chó Xúc xích tấn công người.

Lời Kết

Nếu bạn đang muốn mua chó Dachshund. Hãy đến với Dogily để sở hữu những chú chó đạt tiêu chuẩn, thuần chủng. Chúng tôi hiện có các cơ sở bán chó lạp xưởng cả ở Hà Nội và Tphcm. Với chính sách bảo hành tốt và tư vấn trọn đời, mua bán có giấy tờ, hợp đồng rõ ràng. Dogily Petshop là một sự lựa chọn đảm bảo, uy tín. Liên hệ ngay trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0969.858.786 – 0916.299.911. Hoặc truy cập vào website: https://dogily.vn để cập nhật những thông tin về các giống chó mới.

Chó Lạp Xưởng (Chó Xúc Xích) Giá Bao Nhiêu? Nuôi Chúng Có Dễ Không?

Chó Lạp Xưởng hay nhiều người gọi là chó Xúc Xích tên tiếng anh là Dachshund có ngoại hình đặc biệt, rất lạ mắt, không giống bất kỳ loài chó nào khác. Chúng có bản tính thân thiện, nhanh nhẹn nên đã trở thành loài vật nuôi, thú cưng được con người yêu thích và đang rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang có ý định mua và tìm hiểu cách chăm sóc, nuôi dưỡng chó Lạp Xưởng thì có thể tham khảo bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

1. Mua chó Lạp Xưởng ở đâu uy tín nhất?

Dogily – mua thú cưng thì cứ đến Dogily là yên tâm nhất. Chất lượng cún, chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng đều hiếm có cửa hàng nào so sánh được.

Thú Kiểng cũng khá uy tín, là địa chỉ tốt để tham khảo.

AZ Shop là cái tên mới xuất hiện và có chính sách khá tốt, cũng có thể là địa chỉ tốt để tham khảo.

2. Chế độ dinh dưỡng của chó Lạp Xưởng

Thuộc giống chó nhỏ với cấu trúc cơ thể thuôn dài nên hệ tiêu hoá của chó Lạp Xưởng yếu hơn so với những loài chó lớn khác. Chính vì vậy, việc chăm sóc chúng cũng phức tạp và tỉ mỉ hơn, cần những loại thức ăn phù hợp và đủ chất dinh dưỡng.

Đối với những chú Lạp Xưởng tầm 2 tháng tuổi, thức ăn cho chó nhỏ này bạn nên cho ăn cháo thịt nạc băm nhuyễn, bột ngô, bột gạo hoặc các loại hạt đã được ngâm mềm. Một ngày có thể chia thành nhiều bữa nhỏ để tránh quá tải cho hệ tiêu hoá của chúng.

Chó Lạp Xưởng trong giai đoạn từ 3 tới 6 tháng tuổi cần tới nhiều chất dinh dưỡng hơn, vì vậy bạn hãy tăng khẩu phần ăn của chúng với các loại thịt lợn, bò, gà cùng trứng, rau củ và tôm. Lưu ý, thức ăn cho chó Lạp Xưởng phải nấu thật mềm và loãng, tuyệt đối không cho chúng ăn các loại nội tạng động vật hoặc xương, sẽ gây nguy hiểm cho đường ruột của chó.

Khi chó Lạp Xưởng của bạn đang trong giai đoạn từ 6 tháng tuổi tới 1 năm thì hãy rút lại số bữa ăn trong ngày, đồng thời tăng lượng thức ăn mỗi bữa lên. Bổ sung các thực phẩm giàu protein, canxi và tăng cường các loại rau củ như bí đỏ, cà rốt hay các loại trái cây.

Lưu ý, không nên cho chó Lạp Xưởng ăn thức ăn khô, nhiều chất béo. Nước uống luôn để sẵn và thay bằng với số bữa trong ngày. Khi chúng ăn xong, bạn nên rửa và cất luôn khay đĩa, điều này giúp rèn thói quen ăn theo bữa cho chó và tránh tình trạng thức ăn để lâu bị ôi thiu.

3. Hướng dẫn chăm sóc chó Lạp Xưởng

Không chỉ riêng chó Lạp Xưởng, nơi ở của chúng là điều mà bạn cần quan tâm đầu tiên khi chăm sóc. Nơi ở phải thông thoáng, sạch sẽ, không bị ẩm ướt. Chó Lạp Xưởng có đề kháng khá yếu, chúng không thể chịu được thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng tại Việt Nam vào mùa hè. Chính vì thế, bạn hãy lưu ý giữ ấm cho chúng khi trời lạnh và không nên cho chó ra đường khi trời nắng nóng.

4. Cách làm vệ sinh cho chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng là giống chó lông ngắn giống chó Pitbull, chó Pug… nên việc vệ sinh cho chúng không quá phức tạp, bạn chỉ cần chú trọng và kiểm tra những vùng nhạy cảm của chúng như mắt, tai và răng hàng tuần là được. Một điều mà chó con thường hay mắc phải đó là chúng không kiểm soát được việc đi vệ sinh, vì thế bạn cần tập cho chó biết đi vệ sinh đúng giờ và đúng chỗ.

Chính vì là loài chó lông ngắn nên Lạp Xưởng không mấy khi rụng lông, bạn có thể chải lông cho chúng để lông mượt và loại bỏ đi các lông chết. Nhiều người thường sai lầm là ngày nào cũng tắm cho chó. Tuy nhiên, điều đó không hề tốt, bạn chỉ nên tắm cho chúng 1 đến 2 lần mỗi tuần là được. Nếu trời quá lạnh thì hạn chế tắm cho chó mà chỉ cần dùng khăn ấm và lau mình chó là được.

5. Các bệnh thường gặp ở chó Lạp xưởng

Chó con đều phải được mang tới trạm thú y để khám sức khoẻ và tiêm các loại vắc xin phòng dịch, tẩy giun sán và lập sổ khám định kỳ. Đối với chó Lạp Xưởng, chúng rất hay mắc phải các bệnh về đường ruột, sỏi bàng quang, tiểu đường và bệnh béo phì.

6. Giá chó lạp xưởng tại Việt Nam

Cuối cùng, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc khung giá để có thể sở hữu cho mình một chú chó Lạp Xưởng như sau:

Từ 1 tới 2 triệu, bạn chỉ có thể mua được những chú chó Lạp Xưởng không rõ nguồn gốc, đã bị lai tạp, thường nhập từ Trung Quốc. Sau một vài năm nuôi dưỡng sẽ thấy sự thay đổi như chân dài và lưng sẽ ngắn hơn, màu lông cũng đa dạng hơn.

Trong tầm giá từ 3 tới 4 triệu, bạn sẽ sở hữu được chó Lạp Xưởng chất lượng, sinh tại Việt Nam, đa phần không có giấy tờ VKA nhưng chất lượng cũng rất tốt. Chó Lạp Xưởng 2 màu sẽ có giá cao hơn chút so với 1 màu.

Tầm tiền từ 6 tới 8 triệu, bạn sẽ sở hữu được một chú chó Lạp Xưởng thuần chủng nhập từ các trại chó Thái Lan, giấy tờ đầy đủ, lý lịch rõ ràng. Tuy nhiên, loại này không được nhập về quá nhiều.

Với tầm giá từ 10 tới 15 triệu đồng, bạn sẽ mua được những chú Lạp Xưởng nhập khẩu từ các nước châu Âu hoặc Hàn Quốc. Loại này có đầy đủ giấy tờ, sức khoẻ và ngoại hình rất tốt.