Top 3 # Giống Chó Lai Chó Sói Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Giống Chó Lai Sói Trong Tiếng Tiếng Anh

Vào năm 2015, một nghiên cứu của chó sói Saarloos cho thấy sự liên kết di truyền nhiều hơn với sói xám hơn bất kỳ giống chó nào khác, đồng nghĩa với việc lai tạo lịch sử với những con sói xám trong giống chó này.

In 2015, a study found that the Saarloos wolfdog showed more genetic association with the gray wolf than any other breed, which is in agreement with the documented historical crossbreeding with gray wolves in this breed.

WikiMatrix

Một số loại chó, bao gồm giống chó Borzoi, chó sói Ai-len và Kyrgyzstan Tajgan, đã được lai tạo đặc biệt để săn sói.

Several types of dog, including like the Borzoi, Irish Wolfhound, and Kyrgyz Tajgan, have been specifically bred for wolf hunting.

WikiMatrix

Những con sói đen đã được báo cáo ở trung tâm phía bắc vùng Apennine, mặc dù nguồn gốc của chúng chưa được biết đến, vì một số cá thể có lông đen không có dấu hiệu lai giống chó sói.

Black wolves have been reported in the north-central Apennines, though their origin is unknown, as some melanistic individuals show no sign of wolf–dog hybridisation.

WikiMatrix

Chó sói Ý (tiếng Anh: Italian wolfdog, tiếng Ý: Lupo Italiano), là một giống chó tạo ra bởi Mario Messi vào năm 1966 bằng cách lai tạo một con sói từ Bắc Lazio với Chó chăn cừu Đức.

The Lupo Italiano, also known as the Italian wolfdog, was a dog created by Mario Messi in 1966 by crossing a wolf from Northern Lazio raised as a puppy with a German Shepherd.

WikiMatrix

Trong các trường hợp khác, động vật được truyền đi như chó sói Ý, chỉ đơn giản là giống lai chó chăn cừu Đức.

In other cases, animals that were passed off as Italian wolfdogs, were simply German Shepherd hybrids.

WikiMatrix

Tại thời điểm tạo ra giống, không có gì được biết đến của Chó lai sói Tiệp Khắc, ngay cả khi nó đã tồn tại, và mọi nỗ lực của Hà Lan để tạo ra chó săn sói Saarloos đã thất bại.

At the time of the breed’s creation, nothing was known of the Czechoslovakian Wolfdog, even if it had already existed, and the first Dutch attempt to create a wolf–dog hybrid, the Saarloos Wolfdog, had failed.

WikiMatrix

Mặc dù giống này được cho là lai của chó chăn cừu Đức với chó sói Ý, một nghiên cứu di truyền được tiến hành vào năm 2018 có thể không tìm thấy mối liên hệ nào.

Although the breed is claimed to be a hybrid of the German shepherd with an Italian wolf, a genetic study conducted in 2018 could find no connection between this dog and the Italian wolf.

WikiMatrix

Giá Chó Lai Sói Wolf Hybrid Giống Chó Nhiều Bản Năng Bí Ẩn

245

Views

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Là chó nhưng không thuần chủng, là sói nhưng không hoàn toàn gen sói, đó là chó Lai Sói. Giống chó Wolf Hybrid có vẻ ngoài gần hơn với loài động vật của rừng già.

Dẫu rằng, bản năng nguy hiểm và cá tính độc lập vẫn con đó, chúng thật sự rất trung thành. Được xếp vào giống dữ dằn, hung tợn nhất thế giới, đâu là lí do khiến nhiều người chọn chúng làm bạn đồng hành?

Sơ lược thông tin về giống chó Lai Sói

Tên gọi: Chó Wolf Hybrid, chó Lai Sói Wolf-hybrid, Wolfdog

Chiều cao: Phụ thuộc vào chó bố mẹ

Cân nặng: Phụ thuộc vào chó bố mẹ

Tuổi thọ: Phụ thuộc vào chó bố mẹ

Chó Wolf-hybrid được sinh ra thế nào?

Đúng như cái tên “Chó Lai Sói”, chó Wolf Hybrid là con của chó nhà với sói rừng hoang dã. Chúng mang đặc điểm của cả hai giống để trở thành những con vật:

To lớn

Nhanh nhạy

Thông minh

Trung thành nhưng lại có phần ngông cuồng, hoang vu.

Sự khác biệt giữa chó nhà và sói

Lật lại lịch sử của chó nhà. Chúng có tổ tiên là cáo và chó sói. Chính xác thì cách đây hơn 40.000 năm – tức cuối Kỷ Băng Hà, chó nhà vẫn là chó sói.

Chúng sống cùng con người, được thuần hoá, biến đổi ngoại hình theo môi trường sống. Sau nhiều thế hệ, chó nhà ra ra đời. Chúng có mắt to, tai dựng, mũi thính, hỗ trợ đắc lực cho việc đi săn của con người.

Mắt của loài chó chỉ có thể nhận được màu lam và vàng; không nhận được đỏ và xanh lá. Thay vào đó, chúng có cái mũi phân biệt được 220 triệu mùi. Cùng với đó là đôi tai xác định được 35.000 âm rung mỗi giây.

Trong nhánh phát triển ban đầu, Sói Xám là loài có kích thước lớn nhất và cũng nổi tiếng nhất. Chúng và chó nhà có chung 1 tổ tiên sống tại liên lục địa Á – Âu, thời Pleistocene.

Dù có họ hàng, cuộc sống của chó và sói dường như đối lập. Chúng thậm chí còn đối đầu nhau trong không biết bao nhiều lần. Trong khi sói hoang nhăm nhe phá hoại, tàn sát gia súc, tấn công con người.

Thì chó nhà xả thân bảo vệ, hi sinh và chống trả để cuộc sống được bình yên. Hai giống này kết hợp tại nên Wolf Hybrid mang nhiều đặc điểm ngoại hình và tính cách của sói.

Sự hình thành của Wolf Hybrid

Wolf-hybrid được hình thành theo cả hình thức tự nhiên lẫn nhân tạo. Có lẽ 2000 năm trước đây là thời điểm xuất hiện Wolf-hybrid tự nhiên. Trong khi đó, chó Wolf Hybrid nhân tạo xuất hiện vào những năm thuộc thế kỉ 17.

Đại diện nổi bật nhất là chó lai sói Saarloos do nhà khoa học Leendert Saarloos (Hà Lan) tạo ra. Ông đã kết hợp chó Becgie Đức với chó sói vùng Mackenzie.

Đặc điểm ngoại hình của chó Lai Sói

Như đã nói ở phần trước, ngoại hình của những chú chó này phần nhiều giống với sói. Tuy nhiên, để mô tả chính xác ngoại hình chung của chúng không hề đơn giản. Lí do là bởi cả chó và sói đều có nhiều giống đa dạng.

Chó lai sói tự nhiên

Chúng ta cần biết rằng: Cuộc sống hoang giã, môi trường, khí hậu cũng tác động không nhỏ đến kích thước, trọng lượng của sói. Sói sống ở nơi vĩ độ càng cao (tức càng gần 2 cực lạnh giá) có kích thước càng lớn.

Một con sói trưởng thành dài: 105 – 160 cm, cao: 80 – 85 cm. Trong đó, đuôi dài: 29-50cm, tai đạt: 9 – 11cm và chân sau dài: 22-25cm. Tất cả thân hình ấy nặng trung bình 40kg.

Chúng có cái đầu lớn và nặng, vầng trán rộng, mõm dài, bộ hàm khỏe. Màu lông tự nhiên của sói là trắng hoặc xám, tuy nhiên cũng có những con lông đen.

Sắc đen chỉ tồn tại ở loài chó, bởi thế mà sói đen chính là chó Wolf Hybrid tự nhiên.

Giống lai sói nhân tạo

Ngoại hình của mỗi chú chó Wolf Hybrid nhân tạo còn nhiều điểm riêng biệt. Con đực có chiều cao từ chân lên bả vai là 65 cm trong khi con cái là 60cm.

Chúng có gương mặt khá giống sói. Nổi bật nhất phải kể đến đôi mắt hơi xếch màu hổ phách và đôi tai ngắn, dựng đứng. Hàm răng 42 chiếc của những chú chó này chắc khoẻ và sắc nhọn như mũi kéo.

Lực cắn từ chúng được đánh giá là khủng khiếp. Chúng có lưng thẳng, hơi ngắn, đổ dốc xuống ngực và rất rắn rỏi. Phần ngực của những chú chó này không lồi mà khá bằng phẳng.

Phần bụng chúng rắn chắc, hóp nhỏ với phần eo ngắn. 2 chân trước của những con chó này thẳng, gót chân dài, móng hướng ra ngoài. Chân sau nhiều cơ bắp vạm vỡ, mu bàn chân cũng khá dài.

Cái đuôi phía sau dài ngang với cổ chân sau, thường rủ tự do. Bộ lông của Wolf Hybrid dài, sợi lông phân bổ khá giống với sói.

Tuy nhiên, sắc lông của chúng lại đa dạng và biến đổi phong phú theo bố mẹ. Màu lông này có thể là các sắc độ chuyển đổi từ xám vàng sang xám bạc hoặc điểm hoa…

Lấy ví dụ với trường hợp sói xám cái lai với Becgie Đức đực: Chó con ngoại hình phần nhiều giống mẹ. Tuy nhiên, chúng sẽ có lông màu xám hơi nâu phân bổ 50:50.

Tính cách của giống chó Lai Sói

Chắc hẳn bạn đang lo sợ những chú chó này có phần nguy hiểm? Điều này khá dễ hiểu nhưng vẫn có thể tương đối yên tâm. Bởi lẽ: Wolf Hybrid ngày nay đã trải qua thời gian thuần hoá và huấn luyện lâu dài.

Khi nghiên cứu giống này, các nhà khoa học nhận thấy não bộ của chúng phân hóa rõ rệt. Điều này diễn ra tại khu thần kinh trung ương giúp chó thông minh, trung thành hơn sói.

Tính cách mỗi con chó sinh ra rất khác nhau: Có con nhút nhát hoặc rất hiền con khác lại nóng nảy hoặc tăng động … Dù thế nào, chúng vẫn sở hữu khả năng tập trung cao, tốc độ phản ứng tốt, ghi nhớ nhanh.

Những đặc tính của giống chó này giúp chúng thực hiện công việc tìm kiếm, truy tìm cực đỉnh. Wolf Hybrid là “chó ngành”: Được nuôi dưỡng bởi cảnh sát, quân đội tham gia vào điều tra trinh sát.

Công việc này thực sự gây hứng thú và phấn khích tột độ cho chúng. Nhiều lúc, răng chúng va vào nhau sầm sập trong thời gian ngóng chờ hiệu lệnh!

Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chó Lai Sói

Môi trường nuôi

Giống chó này không thích hợp nuôi tại căn hộ, chung cư hay thành phố chật chội. Chúng ưa hoạt động và cần không gian rộng, có sân vườn để thoải mái, tự do.

Môi trường nuôi nói trên mới có thể giúp bạn chơi đùa và huấn luyện chúng. Việc nuôi chó Wolf Hybrid tại Việt Nam hiện nay còn nhiều bất lợi. Đầu tiên phải nhắc đến là giá bán đắt đỏ và tính cách nguy hiểm của chúng.

Vấn đề thứ hai là khả năng thích nghi với thời tiết, nhiệt độ gây nhiều khó khăn khi nuôi. Cuối cùng, giống chó này đòi hỏi người huấn luyện phải có chuyên môn cao.

Bạn nên đưa chúng đến trại huấn luyện chuyên nghiệp nếu không muốn chó trở nên bất trị. Hiện chưa có thông tin chính thức về việc cấm nuôi Wolf Hybrid tại Việt Nam.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến hàng xóm, bạn bè, gia đình để quyết định liệu có nuôi không.

Một số khiếm khuyết và bệnh thường gặp

Vì là giống lai nên Wolf Hybrid thường xuất hiện một số lỗi ngoại hình sau đây:

Thiếu tinh hoàn: Xảy ra ở chó đực. Chúng có thể thiếu 1 hoặc cả 2 bộ phận này. Chó gặp phải khiếm khuyết có khả năng sinh sản yếu hoặc hoàn toàn vô sinh.

Thiếu từ 4 răng trở lên: Khiếm khuyết này xuất hiện ở cả chó đực lẫn cái. Thiếu răng gây ảnh hưởng đến việc nhai, cắn và tiêu hoá thức ăn.

Màu lông tạp: Chó sinh ra có lông ở chân, chóp mũi không giống với tiêu chuẩn chung. Ngoài ra, lông cũng có thể xuất hiện khoang hoặc đốm trắng.

Không có mắt màu hổ phách: Chó có màu mắt khác biệt cũng được coi là một bệnh đột biến gen.

Tai mềm, cụp hoặc nửa đứng 1 hoặc cả 2 bên: Chỉ tính nếu chó bẩm sinh có đặc điểm này. Chó có tai lỗi ảnh hưởng đến khả năng nghe.

Đuôi ngắn hoặc cộc: Nếu chó sinh ra chỉ có đuôi dài tới kheo hoặc ngắn cộc hơn thì đó là dị tật. Đuôi ngắn không chỉ mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tốc độ quẹo trái, phải và thăng bằng.

Chó có chân ngắn, bụng sát đất … : Ngoài ra, cún con cũng có thể xuất hiện những đặc điểm nói trên. Điều này khiến chúng chậm hơn và cũng kém thẩm mĩ hơn so với thông thường.

Lưu ý khi huấn luyện

Cần huấn luyện sớm để khắc chế bản tính hoang dã của Wolf-hybrid. Thực hiện công việc này càng muộn, việc khiến chúng nghe lời sẽ càng khó khăn.

Những bài huấn luyện giúp chúng phát triển và thể hiện khả năng vượt trội của khứu giác, thị giác và thính giác. Một số nội dung huấn luyện phù hợp là luyện truy dấu vết dựa vào mùi.

Điều này thực hiện cơ bản nhất qua trò ném bóng. Như đã nhắc phía trên, tốt nhất nên đưa chó vào trại huấn luyện. Tại đây, chúng được đào tạo bài bản, trở nên an toàn, thân thiện với mọi người hơn rất nhiều.

Khảo sát chó Lai Sói giá bao nhiêu

Hiện nay, lượng tìm kiếm chó Lai Sói trắng, chó Lai Sói Tiệp Khắc tại Việt Nam đang tăng lên. Điều này chứng tỏ chúng đang nhận được sự quan tâm lớn hơn trước đây.

Tuy nhiên, theo những chia sẻ vừa qua, bạn cũng nhận ra khá khó để tìm mua chó giống này. Giá bán mỗi chú chó hiện chưa thể tổng hợp chính xác bởi số lượng tìm mua khá thấp.

Chính vì thế, bạn cần tự tin vào tài chính và khả năng huấn luyện mới nên lựa chọn giống này. Chắc chắn 1 chú chó mang 1 nửa dòng máu là sói cực kỳ cuốn hút người nuôi.

Đối với địa chỉ bán chó Lai Sói, hiện chưa có trại chó nào thật sự chính thức chuyên nhập giống này. Lí do được hiểu là do những khó khăn trong việc thích ứng với môi trường.

Với giống Wolf Hybrid, An Phú Pet không chắc chắn nhưng vẫn có thể tư vấn cho bạn nếu còn băn khoăn, thắc mắc.

Hotline: 0906 333 690

Nhặt Bảo Vương Chương 349. Chó Lai Sói Tiệp Khắc

349. Chó lai sói Tiệp Khắc

Tiểu thuyết: Kiếm bảo vương tác giả: Toàn kim loại vỏ đạn

Nhìn thấy Scott, Hans chế nhạo nói: “Đồng nghiệp, ngươi tới nơi này làm gì? Đến tản bộ à?”

Lần trước Lý Đỗ từ Scott trong tay mua được một làm bằng bạc tư cất rượu cất khí, hấp dẫn đến ma môn giáo giáo đồ tới mua, thông qua Scott tay tàn nhẫn kiếm lời một khoản tiền.

Vì thế, Scott thịt đau đã lâu, lúc đó còn lời thề son sắt nói, sẽ không sẽ cùng bọn họ làm ăn, kết quả hiện tại lại tới nữa rồi.

Hiển nhiên, hắn là nghe nói Lý Đỗ bên này trong doanh địa thường thường có thứ tốt, nghĩ đến chiếm tiện nghi.

Ý nghĩ của hắn rất chính xác, vừa đến đã nhìn thấy Alcohol burner, nói rằng: “Phúc lão đại, chúng ta là bạn tốt, đến bạn tốt nơi đóng quân làm khách không phải rất bình thường à?”

Hans cười nói: “Ta có chút thụ sủng nhược kinh, bị Scott tiên sinh làm bằng hữu? Được rồi, chúng ta làm ăn đối với bằng hữu sẽ không đánh gãy.”

Bên cạnh có giao tình hàng giao dịch kiếm bảo người lúc trước bị Scott trào phúng, hắn bất mãn nói: “Đến, râu dê tử, đến đây đi, để cho ta xem ngươi có cái gì bí quyết.”

Scott nói rằng: “Đừng không phục, Seminyen, ngươi làm cái xe tải săm lốp xe cho Lý lão đại, hắn căn bản không cần, ngươi đến chuẩn bị thứ mà bọn họ cần.”

“Nói thí dụ như?” Lý Đỗ cười híp mắt hỏi.

Scott không hề trả lời, mà là chỉ vào nơi đóng quân nói rằng: “Các ngươi chuyện làm ăn càng lúc càng lớn, đồng nghiệp, đây là chuyện tốt, có điều nhiều như vậy đồ vật, các ngươi không tốt thủ vệ chứ?”

Lý Đỗ xem hướng về phía sau Godzilla cùng Oku, nói: “Cũng còn tốt, có hai người này huynh đệ ở, không ai dám đánh chúng ta chủ ý.”

Oku quay về bọn họ cười cợt, mấy cái kiếm bảo người rùng mình một cái, đàng hoàng xoay đầu lại.

Scott nói rằng: “Nhưng bọn họ cần nghỉ ngơi, bọn họ không thể 24h nhìn chằm chằm nơi đóng quân, vì lẽ đó, các ngươi cần phải có thể mọi thời tiết công tác quản chế giả.”

Lý Đỗ chợt nói: “Há, ngươi có một bộ giam khống khí?”

Scott nói: “Không không không, là quản chế giả không phải giam khống khí, là cái trí năng sinh vật, nói đơn giản chính là một con chó.”

Mấy người dồn dập nở nụ cười, Hans nói: “Ngươi chuẩn bị một con chó? Dùng một con chó đổi một Alcohol burner? Đừng như vậy huynh đệ, cuộc trao đổi này chúng ta cũng sẽ không làm.”

Scott nói rằng: “Đừng có gấp a, phúc lão đại, ngươi vẫn không có xem qua ta cẩu đây, nó không phải chó thường, là một con Chó lai sói Tiệp Khắc!”

“Chó lai sói Tiệp Khắc?” Lý Đỗ hứng thú, “Trên tay ngươi có một cái Chó lai sói Tiệp Khắc?”

Hắn bị Scott hấp dẫn ở, nếu như thật sự có một cái Chó lai sói Tiệp Khắc nhãi con, vậy hắn đồng ý dùng Alcohol burner đến trao đổi.

Lý Đỗ từ nhỏ đã yêu thích lông xù sủng vật, nhìn hắn thu dưỡng a miêu cùng Mì tôm sống liền biết rồi, trong đó, hắn thích nhất chính là cẩu.

Chó lai sói Tiệp Khắc là một loại rất tốt cẩu, máu mủ của nó bắt nguồn từ 1955 năm Tiệp Khắc tiến hành một hạng thí nghiệm, sử dụng nước Đức mục dương khuyển cùng sói Carpathian lập ra đi ra một sản phẩm mới loại.

Mọi người đều biết, nước Đức mục dương khuyển thông minh rất cao, phục tùng tính rất mạnh, nắm giữ xuất chúng có thể huấn luyện tính cùng cường độ.

Mà sói Carpathian nhưng là một loại dã thú hung mãnh, nắm giữ cực kỳ dồi dào thể lực cùng cứng cỏi cá tính.

Hai người kết hợp sinh hạ Chó lai sói Tiệp Khắc, rất tốt kết hợp cha mẹ song phương ưu thế, trở thành một loại dịu ngoan thông tuệ lại dũng mãnh thiện chiến ưu tú khuyển loại.

Ban đầu Chó lai sói Tiệp Khắc bị thiết kế vì là quân khuyển, ở quân sự công dụng phương diện do Tiệp Khắc bộ đội đặc chủng đột kích đội viên tiến hành mở.

Nhưng chiến tranh lạnh sau khi, Tiệp Khắc quốc tế địa vị khá là ổn định, không có sinh chiến tranh độ khả thi.

Dưới tình huống này, Chó lai sói Tiệp Khắc tác dụng lớn nhất đồ biến mất rồi, nhưng là rất nhanh, mọi người hiện chúng nó ở sưu cứu, hộ vệ, lần theo, chăn nuôi, nhanh nhẹn tính vận động cùng săn bắn trong hoạt động rất có thiên phú.

Đã như thế, Chó lai sói Tiệp Khắc công dụng trở nên rộng khắp lên, nổi tiếng cũng càng lúc càng lớn, bây giờ đã là một loại rất xuất chúng ngắn mao khuyển.

Nhìn thấy Lý Đỗ cảm thấy hứng thú, Scott trở nên hưng phấn, gật đầu nói: “Đúng đúng đúng, ta có một cái Chó lai sói Tiệp Khắc, còn là một con chó con đây.”

Lý Đỗ càng có hứng thú, Chó lai sói Tiệp Khắc rất thông minh, chúng nó nhận chủ tính rất mạnh, người thứ nhất chủ nhân lại như si tình nam nữ mối tình đầu, chúng nó trong cuộc đời đều sẽ không quên.

Nó to lớn nhất ưu điểm vẫn là cường hãn năng lực làm việc, có thể ở phong Tuyết, giá lạnh, khô nóng chờ cực đoan trong hoàn cảnh công tác, cũng có cực cường tính dai cùng rất tốt phục tùng tính.

Có thể nói, nếu như ở nơi đóng quân dưỡng một cái Chó lai sói Tiệp Khắc, cái kia phối hợp Godzilla cùng Oku, này nơi đóng quân liền không cần lại lo lắng sẽ bị người đánh cắp đi đồ vật.

Hans nhìn ra Lý Đỗ yêu thích loại này cẩu, liền lười biếng nói rằng: “Đi, đưa ngươi cẩu ôm ra, để cho ta xem có phải là Chó lai sói Tiệp Khắc, hoặc là không phải bệnh cẩu.”

Scott hướng về hắn xe Pickup đi đến, Hans đối Lý Đỗ nói rằng: “Ngươi đừng ôm hy vọng quá lớn, Chó lai sói Tiệp Khắc là tốt cẩu, nếu như hắn thật sự có như vậy con chó con, sẽ không chỉ muốn đổi một đèn xì.”

George huynh đệ bên trong lão đại đi tới, gật đầu nói: “Đối, râu dê tử là cái lòng tham không đáy gia hỏa, hắn nếu là có một con lợn, cái kia nhất định muốn đổi một con trâu.”

Lý Đỗ nói: “Xem một chút đi, chúng ta vừa không có tổn thất.”

Scott rất mau trở lại đến, trong tay ôm cái giấy xác hòm, bên trong có một ít rách nát sợi bông, mà ở sợi bông bên trong thì lại có một con mọc ra tiểu ngắn mao nãi cẩu.

Đúng, hắn con chó con vẫn là điều nãi cẩu, cái đầu liền so với Lý Đỗ dài bằng bàn tay một ít, nằm nhoài trong rương ‘Gào gào ô ô’ kêu, xem ra suy yếu vô lực.

Lý Đỗ tập hợp đi tới dùng ngón tay nhẹ nhàng gạt gạt tiểu nãi cẩu, nó chấn kinh, nhắm mắt lại sau này hơi co lại thân thể, bi bô gọi lên: “Gào gào.”

Thấy này, hắn kinh ngạc đến ngây người, nói: “Cứt chó, Scott, này cẩu đậu má vẫn không có mở mắt ra!”

Scott giảo hoạt cười nói: “Ta nói rồi, là một con chó nhãi con.”

“Ngươi từ nơi nào làm tới đây dạng một con chó nhãi con? Trộm được? Đồng nghiệp, món đồ này vẫn không có cai sữa, thậm chí không có mở mắt ra!” Đại George nói rằng.

Scott nói: “Chớ nói nhảm, là ta đồng nghiệp nông trường Chó lai sói Tiệp Khắc dưới tể. Có điều chó mẹ sinh dục thời điểm xảy ra vấn đề, ngỏm rồi, ta lòng tốt liền thu dưỡng một con chó tể, bằng không chúng nó đều phải chết.”

Hans lắc đầu nói: “Ngươi nói đúng, chúng nó đều sẽ chết, như thế tiểu nhân cẩu tuyệt đối không nuôi nổi, ngươi xem nó này điểu dạng, đã sắp chết rồi.”

Nhìn cái này một chút xíu con vật nhỏ, Lý Đỗ trong lòng có chút khó chịu, con chó nhỏ này thật sự sắp chết rồi, gọi dậy đến uể oải, giãy dụa động tác cũng mềm nhũn.

Nghe hắn nói như vậy, Scott sốt ruột, nói: “Ai nói? Con chó này ta vẫn nuôi nấng khỏe mạnh.”

Nói, hắn cầm lấy cái tiểu nãi nắp bình tiến vào chó con trong miệng, chó con ‘Bẹp bẹp’ bắt đầu hút, lúc này đúng là rất có sức sống.

Hans lạnh lùng nói: “Được rồi, nhưng đây là điều Chó lai sói Tiệp Khắc? Xin lỗi, chúng ta không thấy được, không bằng ngươi dưỡng lớn một chút sau lấy thêm đến giao dịch đi.”

Tiểu nãi cẩu vẫn không có mở mắt ra, thể chinh cũng không có mọc ra, không có cách nào phán đoán cụ thể là một loại cái gì cẩu. 8

Convert by: RyuYamada

Giao diện cho điện thoại

Giống Chó Lai Alaska Và Husky

CHỈ SỐ QUAN TRỌNG

Chiều cao: 23 đến 26 inches Cân nặng: 40 đến 60 pounds Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

ĐẶC ĐIỂM THỂ CHẤT

Huskies Alaska giống với Siberian Husky ở vẻ bề ngoài. Những con đực nặng từ 40 đến 60 pounds và con cái trung bình nặng 35 đến 48 pounds. Vì Husky Alaska thuộc về một loại tổng quát hơn là thuộc về một nhóm giống chó nên nó có màu sắc khác nhau và vết đốm bất kỳ trên lông.

Husky Alaska là lớn hơn và gầy hơn so với giống Siberian Husky. Những chú chó Siberian Husky thường có đôi mắt màu xanh, hoặc kết hợp màu xanh và nâu trong khi đó mắt của những chú chó Alaska Husky thường có màu nâu.

Nó có thị lực tốt và một cái mũi nhạy. Bơi lội và đi săn không phải là bản năng của chó Husky Alaska, tuy thế nó có thể nhảy lên đến sáu feet từ một vị trí ngồi.

TÍNH CÁCH

Husky Alaska có nhiều tính cách khác nhau như vẻ bề ngoài của nó. Chúng cũng thường thể hiện tình cảm với con người giống như những con chó khác và được biết đến với sự âu yếm nhiệt tình. Mặc dù Husky Alaska thường được cho là một “jumper” thế nhưng nó thường nhảy vào người ngoài một cách tình cảm chứ không phải thống trị.

Husky Alaska trung thành nhưng cực kỳ độc lập. Chúng sẽ không quanh quẩn quanh bạn nếu bạn thả xích cổ cho chúng. Chúng là những nhà thám hiểm thực sự và thích đi xe ô tô và thay đổi thói quen. Nó có thể tỏ ra cứng đầu và tinh nghịch, và người chủ sẽ rất khó đưa chúng đi dạo nếu không có một bàn tay vững chắc. Nếu bạn không có nhiều thời gian để dành cho chó thì những chú chó Husky Alaska không phải là giống chó dành cho bạn.

CHĂM SÓC

Bộ lông của Husky Alaska có thể tự làm sạch giống như những chú chó Malamute Alaska hoặc Siberian Husky. Do đó, chúng không bị có mùi khó chịu và không cần tắm thường xuyên. Chúng bị rụng lông mỗi năm một lần trong mùa xuân; chúng không bị rụng lông quanh năm.

Husky Alaska rất năng động, với sức chịu đựng dường như không thể sánh kịp. Chúng thích hợp để nuôi trong căn hộ vì chúng cần được tập thể dục liên tục. Một ngôi nhà rộng rãi với một sân lớn sẽ là một môi trường lý tưởng cho Husky Alaska.

SỨC KHỎE

LAI LỊCH

Husky Alaska không phải là một giống được công nhận. Chúng bắt nguồn từ việc lai tạo giống giữa nhiều giống khác nhau. Mục đích của việc tạo ra chó Husky Alaska là để tạo ra một chú chó lao động tốt nhất có thể. Do đó, các dòng máu khác nhau sẽ được sử dụng phụ thuộc vào từng mục đích cụ thể được sử dụng cho.

Ví dụ, một con chó đua xe trượt tuyết có thể là sự kết hợp bất kỳ giữa giống chó chỉ đường hoặc chó săn thuần chủng tùy thuộc vào nhu cầu về tốc độ hoặc quãng đường chạy xe.

Ban đầu, Husky Alaska được phát triển bởi những người lái xe chó, họ lai giống từ những dòng máu khác nhau của chó Inuit. Một số giống chính được sử dụng hiện nay trong việc phát triển Huskies Alaska bao gồm chó Eskimo, Siberian Husky, Greyhound và German Pointer lông ngắn