Top 10 # Giống Chó Hoàng Gia Anh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Chó Nữ Hoàng Anh: Giống, Hình Ảnh

Quan tâm đến con chó gia súc luôn cao; lịch sử nó đã đóng góp một điều cần thiết buộc phải chắt lọc những đàn lớn của động vật ăn cỏ, và ngày nay nhiều người trong số họ sử dụng như đồng, vận động viên tuyệt vời, salon chó.

Trong số người Anh chó chó chăn gia súc chiếm một vị trí đặc biệt của Nữ hoàng Anh – Welsh Corgi.

Phổ biến nhất giống chó chăn cừu từ Anh

Cắt ngắn đuôi (tiếng Anh hoặc Shepherd) – nặng nhất và lớn nhất của nhóm – lên đến 54 cm ở vai và xuống còn 45 kg. Được sử dụng để chuyên chở lên đến 250 con cừu, làm việc đó một cách nhẹ nhàng, không quá nhiều công sức. Tall, thô-len, thông minh.

Colley – collie, chiều cao 61 cm, cân nặng 30 kg. Cho đến năm 1860 đến bên ngoài của các yêu cầu giống là tối thiểu, được đánh giá cao trên tất cả những phẩm chất làm việc – khả năng quản lý các đàn cừu, là một trợ lý của người chăn chiên. Nhưng kể từ năm 1860 Collie – một con chó yêu thích của người Anh Nữ hoàng Victoria. Sự khéo léo, thông minh – các tính ngữ vẫn thưởng cho các fan với giống chó này.

Sheltie – chăn gia súc chó, ban đầu có tên Shetland Collie. Nhưng theo yêu cầu của người gây giống Collie, kêu tên, loài này được đặt tên hiện tại của nó – Sheltie. Các tính năng đặc biệt của con chó nhỏ này (chiều cao lên đến 37 cm, trọng lượng lên đến 8 kg) áp dụng khả năng đáng kinh ngạc của mình để lái xe chim – để đảo Shetland shelti cất rất nhiều đàn chim ăn cỏ cừu.

Border Collie – collie màu đen và trắng, có tên có nguồn gốc từ “border” (giống ban đầu được cố định ở bộ phận lãnh thổ của Scotland và Anh). Trong bảng xếp hạng của những con chó thông minh nhất collie biên giới đã diễn ra đầu tiên. Những “chuyên viên máy tính” có thể nhớ và phân biệt theo thời gian lên đến 200 từ, nó là đặc biệt chỉ để giống chó này.

con chó nhỏ giống Anh

Corgi Welsh (cardigan và Pembroke) – gia súc làm việc chó về chiều cao và 33 cm, nặng khoảng 17 kg.

Cardigan Welsh Corgi – ban đầu và bây giờ con chó với cái đuôi dài), hơi phía trên Pembroke, màu có màu đen hơn.

Pembroke (Chó Nữ hoàng Anh) bên dưới và tươi sáng. Cả hai giống có nguồn gốc từ những con chó chăn gia súc Wales Khi cardigans hình thành trộn xảy ra với một xe taxi và pembrokes trộn với Spitz.

Chó Nữ hoàng Anh: giống chó

Hình ảnh Pembroke cung điện có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong cả nước, trên áo thun, nón, món ăn, bưu thiếp áp phích, giấy dán tường.

Welsh Corgi (Corgi Welsh hạt Pembrokeshire, Wales, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) – nhỏ nhất của chó chăn gia súc. tốc độ tăng trưởng của nó đến tối đa là 30 cm, cân nặng 14 kg. Màu chủ yếu là màu đỏ với các loại khác nhau của màu sắc. chó mõm bắt mắt – từ “con cáo” những nụ cười biến bất khả thi.

Việc đề cập đến đầu tiên của Welsh Corgi (Welsh Corgi) xảy ra ở 10-11 thế kỷ. Sau đó, họ đã biết chăn nuôi chó, người đã giúp chắt lọc những người chăn chiên của bầy. Họ được yêu cầu để cho phép các loài động vật di chuyển đúng hướng, và chặt chẽ đủ. Corgi, sở hữu một vóc người nhỏ, nhanh chóng vội vã giữa động vật, cắn chân của những người đã chiến đấu trở lại từ đàn gia súc hoặc thay đổi hướng. chó chuyên nghiệp như xây dựng qua nhiều thế kỷ. Khi Culling sau đó chọn không tự động, thường sủa động vật.

Người ta tin rằng cả hai Pembroke và cardigans có tổ tiên chung – Welsh Corgi – những con chó chăn chút. Cardigans giữ lại dấu hiệu truyền thống hơn, mặc dù phải chịu sự lai tạo với một chiếc taxi. Đối với Pembroke đặc trưng bởi sự hiện diện của một số dấu hiệu của chó Spitz-như thế nào. Cho đến nay, họ là hai giống khác nhau, mặc dù họ thường (đúng) được kết hợp thành một nhóm.

Hoàng thân cô và Welsh Corgi Pembroke: lịch sử chung của “triều đại”

Cháu gái của vua George V, chỉ tám tuổi khi cô và em gái cô đã gặp nhau lần đầu tiên với Pembroke. Tình yêu và sự dịu dàng cho nữ hoàng giống chó này đã thực hiện thông qua cuộc sống của mình. Vào ngày sinh nhật thứ mười tám của mình, cô đã trình bày với một con chó tên là Susan. Quan tâm đến Pembroke giống nữ hoàng được phát triển dần dần, càng nhiều càng tốt đồng thời cung điện là mười ba con chó.

Và trong tất cả các lứa tiếp theo của máu bắt nguồn từ con chó đầu tiên, Susan. Như sở thích chó xứ Wales đã được khởi hành từ một vở kịch đá đơn giản – chỉ chó lai với một chiếc taxi thuộc chị của Nữ hoàng, Margaret – họ được gọi dorgu. Thật là một con chó tại Nữ hoàng Anh bây giờ? Vào đầu năm 2016 trong nữ hoàng 89 tuổi hai Pembroke (Willow và Holly) và hai dorgu. Bằng cách này, hai Pembroke những tham gia lễ khai mạc của Thế vận hội Olympic vào năm 2012. Elizabeth II từ chối mọi nỗ lực để nâng cấp và mở rộng vòng tròn của vật nuôi (họ đã 12 tuổi), giải thích rằng sợ hãi vấp một thanh niên con chó, tinh thần.

Chó Nữ hoàng Anh: một làn sóng sin quan tâm

Nữ hoàng hiếm khi trưng bày những con chó của họ. Như một quy luật, sự quan tâm đến sự kiện này là rất lớn. Triển lãm chó xứ Wales hoàng gia có một dấu ấn đặc biệt “Windsor”. Họ không bao giờ được bán trên pha loãng, nhưng chỉ cung cấp cho. Nó làm cho nó thân Elizabeth II. Nhận một món quà từ tay của nữ hoàng mình – những gì có thể có uy tín hơn? Do đó, trong hơn sáu mươi năm, các cư dân của đất nước này trả lời đúng các câu hỏi, những gì giống chó từ Nữ hoàng Anh. Tại sóng này, welsh giống Corgi đã trở thành thời trang ở Vương quốc Anh. Ngoài nước, loài này là phổ biến ở nhiều nước. Ngày nay, thời trang đang trải qua một sự suy giảm trong giống. Anh Kennel Club đã làm cho nó vào danh sách 300 loài, trong đó chơi thời gian gần đây đang nhanh chóng giảm. Thế hệ trẻ của Anh không hiển thị gần như không quan tâm đến những con chó “Salon”.

Điều khoản và chi tiết về nội dung: hộ và phản đối

Welsh Corgi Pembroke, giống như tất cả những con chó chăn gia súc, độc lập. Do đó, việc chia sẻ này sẽ được đưa vào tài khoản: họ rất nhanh chóng để tìm hiểu, trung thành với các cộng sự của mình, với một hạt muối – với người lạ, họ làm cho bảo vệ tốt tại nataske.

Những đứa trẻ đang chơi, họ nói, mà không quan tâm đúng mực, nhưng trong cái nóng có thể nhấm nháp theo sát gót anh.

Lược Corgi, sống chung với nhau, bạn thường – tóc dài của họ đòi hỏi phải chăm sóc liên tục của các chủ sở hữu. Đi bộ với Corgi cần nhiều, nhiều thứ khác nữa có thể trở nên tốt hơn – họ có một sự thèm ăn tuyệt vời.

Bằng việc mua lại Pembroke nên được tiếp cận một cách thận trọng; gen trội của họ, kutsehvostnost, poluletalen. Do đó, trong lứa của con chó nhỏ. Các làm giảm thanh danh của Pembroke trong việc bán có thể chỉ ra giống đức tin xấu.

Giống Tiếng Anh Của Con Chó. Giống Chó Của Nữ Hoàng Anh

Hầu như tất cả các nước của hành tinh này đã tham gia vào việc tạo ra các giống độc quyền riêng của họ về con chó. Tuy nhiên, hầu hết các “sản xuất” theo nghĩa này là Vương quốc Anh. Ngày nay, rất nhiều các giống tiếng Anh của con chó được ưa chuộng. Làm quen với phổ biến nhất.

setter tiếng Anh

Đẹp và thân thiện, trẻ em ladyaschy hoàn hảo – đó là những tính năng chính của con chó này.

Giống chó Setter Anh Quốc có một diện mạo khá đáng nhớ. Setter – đẹp xây dựng con chó với một mang thanh lịch. lông động vật là rất dài và dày với một màu đốm đặc biệt. Nó có thể được hoàn toàn thẳng hoặc hơi lượn sóng.

Chuyển động vật với một ân sủng đặc biệt, nhưng setters Tiếng Anh – một con chó rất tích cực, sở hữu một trực giác sắc nét. Sau khi tất cả, chúng được hiển thị chỉ dành cho săn bắn.

Nếu chúng ta nói về các nhân vật, các Setter tiếng Anh là hoàn hảo như một con vật cưng cho một gia đình với trẻ em. Con chó là rất hòa đồng và lặng lẽ đáp lại đi vào nhà người lạ.

không nên bắt đầu con chó này, nếu bạn dành phần lớn thời gian của họ ngoài xã hội, bởi vì họ liên lạc thường xuyên chỉ đơn giản là quan trọng với người đó. Setters đang rất kém chịu đựng được sự cô đơn. Ngoài ra, các động vật không thích hợp cho nội dung bị giam cầm.

vật nuôi

Ở đây, những nỗ lực đặc biệt cũng không được mong đợi. Điều quan trọng là hãy nhớ rằng giống tiếng Anh của chó chủ yếu là thợ săn, and Setters không phải ngoại lệ. Đó là lý do tại sao động vật đòi hỏi chuyến đi dạo dài, trong thời gian đó con chó có thể chạy xung quanh mà không một dây xích. Chỉ trong trường hợp này, con vật cưng của bạn sẽ được hạnh phúc và khỏe mạnh.

Cần sự chăm sóc đặc biệt, và lông động vật. Setter phải được chải mỗi ngày, để tránh xoắn. Theo định kỳ, chó cần phải được xử lý và bàn chân, lông vystrigaya giữa các bệ.

chó săn chân dài

Một giống tiếng Anh cũ của con chó sẽ nhìn tuyệt vời trên hunt, và trong vòng hiển thị.

Greyhound – phiên bản tiếng Anh của săn Greyhound. Ban đầu các động vật đã có nghĩa là chỉ dành cho săn bắn, nhưng sau đó họ mất một chiếc xe đua đường đua chó. Các cơ mạnh mẽ và phát triển tốt của chân sau làm cho họ chạy nước rút tuyệt vời.

Các đại diện của loài này là rất thân thiện. Chó có một thiên nhiên yên tĩnh, giúp họ để có được cùng với các đại diện khác của thế giới con chó. Quyết định có một Greyhound ở nhà, nên đưa vào tài khoản bản năng săn mồi tự nhiên của họ. Đó là lý do tại sao vật nuôi nhỏ (mèo, giống thỏ hoặc chinchillas) cũng có thể trở thành đối tượng săn bắn.

Greyhounds Anh – động vật thông minh và thân thiện, đặc biệt là rất gắn bó với chủ nhân của chúng.

Cocker Spaniel Anh

Giống Chó Cocker Spaniel Tiếng Anh – một trong nhiều giống săn bắn. Nói chung sư kê – động vật thông minh, ham học hỏi và hòa đồng. sự xuất hiện ấn tượng của con chó, cùng với bình tĩnh ngoan ngoãn và ngọt ngào khiến ông trở thành yêu thích phổ quát. Đây có lẽ là giống chó gia đình thường xuyên nhất. Spaniel Anh rất gắn bó với chủ nhân của chúng, chuyển khó khăn một mình. Chó bị tốt với những vật nuôi khác và hòa thuận với trẻ em.

Các đại diện của loài này là khá dễ dàng để giáo dục, nhưng để bắt đầu quá trình nên ngay sau khi sự xuất hiện của một con chó con trong nhà. Ông nên ngay lập tức nhận ra máy chủ của bạn, vì vậy bạn không thể thưởng thức trong một chút trò đùa tinh nghịch. Nếu con chó sẽ hiểu rằng chủ sở hữu không phải lúc nào cũng sẵn sàng để đi đến mục tiêu, sau đó bạn sẽ nhận được bắt nạt nhà này.

Sư kê – thợ săn tuyệt vời. Và nếu bạn không có kế hoạch sử dụng chó trên mục đích, sau đó chỉ cần phải đưa ra một sự thay thế cho trò tiêu khiển thú cưng của họ. Triển lãm này có thể được, ví dụ. Nếu con chó không bận rộn, sau đó nó bắt đầu làm hỏng nhân vật. Bạn thậm chí có thể nói rằng sự biếng nhác Spaniel lặng lẽ đi điên. Coker cần đi bộ dài và hoạt động thể chất vừa phải hàng ngày.

Nét duyên dáng đặc biệt của những con chó cho tai dài và tóc. Đó là lý do tại sao Spaniels cần được chăm sóc đặc biệt. Mỗi ngày, con chó phải được chải như len mà không để lại đi lạc vào thảm. Bên cạnh đó, nó cần chải chuốt thường xuyên.

con trỏ tiếng Anh

Các loài này được phát triển năm 1650 và được dự định cho thỏ săn và chim, trang bị cho làm tổ trên mặt đất. Tên của con chó là do đặc tính của các rack, mà cô có với việc phát hiện khai thác. Anh Pointer vẫn còn con chó săn bắn phổ biến nhất.

Nếu chúng ta nói về bản chất của con vật, nó là một giống chó trung thành. Chó phân biệt bởi một nhân vật cực kỳ cân bằng tốt. Poynter bình tĩnh trong quan hệ với các thành viên khác của chó và rất thân thiện với vật nuôi khác. Đặc biệt nếu bạn lớn lên cùng nhau.

Anh Pointer mạnh phản ứng với sự có mặt của người lạ. Đây là một nhà chuông, mà chắc chắn sẽ thông báo cho bạn sủa trong trường hợp có một tiếng động đáng ngờ trong nhà.

Chó của giống chó này có một chiếc áo khoác mịn và dày đặc mà cần làm sạch thường xuyên. Loài chó này không thích hợp cho một căn hộ đô thị. Động vật cần không gian, để ông có thể đi bộ một cách tự do trong tự nhiên. Nếu bạn là một fan hâm mộ của chạy bộ chạy bộ, người bạn đồng hành tốt nhất mà bạn sẽ không tìm thấy.

Đây là giống chó Anh của chó săn. Bây giờ, làm quen với Anh nổi tiếng khác.

English Mastiff

Tại Anh, chó ngao được sử dụng như một con chó bảo vệ. Loài này là lớn nhất trong số tất cả được biết đến. thành viên cá nhân của một gia đình lên đến 150 kg, nhưng, mặc dù kích thước ấn tượng này, các con vật có một sự bổ sung tuyệt vời.

Ban đầu loài này được sử dụng trong săn bắn, sau khi chiến đấu với những con chó và cuối cùng, như chó bảo vệ. Trong tất cả các Mastiff này – con chó đáng ngạc nhiên tốt bụng và không hung dữ, trung thành yêu thương chủ sở hữu và các con ông.

Loài này là người bạn đồng hành tuyệt vời, tốt bụng và hiền lành. Nhưng ở đây là để lại anh ta một mình với con nhỏ vẫn không có giá trị nó. Mặc dù con chó không cho thấy sự xâm lăng, nhưng trong khi chơi game đứa trẻ vô tình có thể nhấn xuống cân nặng của bạn.

Corgi welsh

Fans quan sát cuộc sống của giới quý tộc, thường đặt câu hỏi: “? Và những gì giống chó là Nữ hoàng Anh” Corgi welsh này – một con chó chăn gia súc nhỏ, hơi giống một con cáo. Theo truyền thuyết, Corgi Welsh đầu tiên được trao cho người nữ hoàng của các nàng tiên.

giống tôi yêu thích của con chó của Nữ hoàng Anh – welsh Corgi. Và nó không còn là một bí mật, bởi vì những con chó đi cùng Thủ trưởng các nhà cầm quyền của Windsor suốt tám thập kỷ.

Chó rất thân thiện. Họ hòa thuận với trẻ em và vật nuôi, mà buộc phải chia sẻ chỗ ở và yêu chủ sở hữu. Trên đi bộ họ thích chơi với các thành viên khác của gia đình chó, bởi vì từ khi sinh ra không phải là mâu thuẫn. Nhưng đó là đáng ghi nhớ rằng Corgi Welsh – một loại chăn nhỏ, vì vậy nếu đứa trẻ này chạm vào con chó khác, sau đó bạn sẽ có thể nhìn thấy em bé của bạn trong tất cả vinh quang của nó. fox vui nhộn này có khả năng đẩy lùi con chó, và vượt trọng lượng và kích thước của nó.

Corgi không thể nhàn rỗi, nhưng họ sẽ không bao giờ giải trí của mình sofa hư hỏng hoặc hú. Tuy nhiên, một động cơ nhỏ, được thiên nhiên ẩn trong con chó không bao giờ dừng lại. trò chơi vận động, một cuộc khảo sát của lãnh thổ của mình, đi bộ dài – đó là những gì mang lại cho con chó niềm vui. Vì vậy, nếu bạn đang nặng ngày càng tăng, các Corgi welsh chắc chắn không phải con chó của bạn.

Nguy hiểm cho sức khỏe của con chó hoàng gia

Một trong những vấn đề chính của giống chó này – béo phì. Nếu thú cưng của bạn không có được việc thực thi cần thiết, nhưng ăn thật chặt, những khó thở, cân nặng và bệnh đồng thời của hệ thống tim mạch được đảm bảo. Do đó, điều quan trọng là phải theo dõi lượng calo chó chế độ ăn uống.

Bây giờ bạn biết những gì giống của con chó của Nữ hoàng Anh. Thật không may, ở Nga Corgi hiếm.

English Toy Spaniel

Tất nhiên, không phải tất cả các giống tiếng Anh của chó như mạnh mẽ như những con chó ngao, có đại diện thu nhỏ. Một trong số đó – đồ chơi spaniel Anh, một yêu thích của vua Charles II. Tổ tiên của con chó là người Anh Spaniels, người trong thế kỷ 19, chủ động giao phối với pugs và Bắc kinh. Đó là từ những con vật này và nhận được một cái mũi đáng yêu.

Toy Spaniel – một con chó duyên dáng và thân thiện. Vô cùng trung thành với chủ nhân của mình, ông phấn đấu tất cả các thời gian dành cho gia đình ông. Đặc biệt ông thích xã hội của trẻ em. Với những vật nuôi khác chó có được cùng tốt. Nhờ tính chất bình tĩnh, ổn định và không bắt buộc về tiếng Anh Toy Spaniel là một bạn đồng hành trong gia đình lý tưởng.

Khi chúng lớn lên puppy là cần thiết để cung cấp cho anh ta một ý tưởng chung của sự vâng phục. Toy Spaniel là rất thông minh và dễ dàng để thuần hóa. Ông sẽ cố gắng hết sức mình để kiếm được lời khen ngợi của thầy, nhưng đôi khi nó trở nên rất buồn rầu.

Chó không đòi hỏi nỗ lực thể chất mạnh mẽ, vì vậy rất lý tưởng cho việc giữ trong một căn hộ thành phố. Nhưng con chó sẽ nhận được những niềm vui của một quãng đường ngắn.

English Bulldog

Đây là một hoàn toàn độc đáo và không giống như bất cứ ai giống khác của con chó. English Bulldog trông chắc nịch, con chó có lẽ thậm chí vuông. Động vật lông ngắn và rất dễ chịu khi chạm vào. Một tính năng đặc biệt là sự hiện diện của một bulldog diềm cổ tiếng Anh.

Khi chiến đấu chó, Bulldog Anh hiện đại – người bạn đồng hành hoàn hảo, nhận thức tất cả các sự kiện đang diễn ra trong ngôi nhà như một phần của cuộc đời mình. Ồn ào và rất nóng tính, Bulldog có thể bỏ ra hàng giờ chơi với trẻ em.

Con chó không thể là một thời gian dài để được ở một mình. Thiếu thông tin liên lạc làm cho nó ủ rũ và nổi loạn. Và hãy nhớ, bulldog không thể bị buộc phải làm điều gì đó bằng vũ lực, nhưng “thuyết phục” nó là khá tốt.

English Bulldog không cần tản bộ. Ngược lại, các Bulldogs cần được bảo vệ từ vận động quá sức. Loài chó này thuộc về một giống độc quyền của những con chó “Divan phục kích bất ngờ”.

Tóm lại

Đó là giống tiếng Anh phổ biến nhất của con chó. Tất nhiên, nó không phải là tất cả các thành viên có nhà là Vương quốc Anh. Sau khi tất cả, để trang trải tất cả trong truyện ngắn này là khá bất khả thi.

Những Chú Chó Hoàng Gia Full Vietsub

Cuộc phưu lưu của Rex, chú chó corgi đáng yêu nhất nước Anh. Trong một lần vô tình, Rex bị lưu lạc ra thế giới bên ngoài nơi mà có rất nhiều thử thách cũng như các nguy hiểm rình rập. Để trở về bên cạnh Nữ Hoàng, Rex đã phải trải qua những thử thách và ở đó Rex đã tìm ra được tình yêu cũng như tìm được chính bản thân mình.

Những Chú Chó Hoàng Gia (The Queen’s Corgi) có vẻ là một bộ phim hoạt hình hứa hẹn với những chú chó corgi đáng yêu nhưng lại là một nỗi thất vọng đối với người viết.

Thoạt nhìn, Những Chú Chó Hoàng Gia (The Queen’s Corgi) có vẻ là một bộ phim hoạt hình hứa hẹn với những chú chó corgi đáng yêu cùng với bối cảnh cung điện Buckingham lộng lẫy. Thế nhưng, dù có một ý tưởng không quá tệ hại cùng một vài tình tiết và nhân vật tạm ổn, thì nhìn tổng thể, Những Chú Chó Hoàng Gia vẫn là một nỗi thất vọng đối với người viết.

Nguồn: nWave Pictures

Những Chú Chó Hoàng Gia là câu chuyện về chú chó Rex kiêu ngạo vì được Nữ hoàng cưng chiều, học cách trưởng thành hơn trong hành trình tìm đường trở về mái ấm. Loại kịch bản này không có gì mới mẻ, nhưng nếu được khai thác khéo léo vẫn có thể trở thành một bộ phim hay và giàu tính giáo dục. Đáng tiếc, có vẻ như biên kịch còn non tay và hời hợt, khiến bộ phim không vượt qua được mức trung bình. Nhịp độ phim không ổn định, một số tình tiết được kéo dài đến mức nhàm chán, còn những phân đoạn quan trọng thì lại được giải quyết qua loa, sơ sài. Cách phát triển nhân vật và các mối quan hệ cùng cách giải quyết các tình huống, tất cả đều được giải quyết một cách tiện lợi và dễ dàng đến mức vô lí, thể hiện sự lười biếng, hời hợt và thiếu sáng tạo của biên kịch. Những phân cảnh hài hước cũng không có gì đặc sắc, và chắc chắn là không đủ sức cứu vớt một kịch bản yếu kém như vậy.

Nguồn: JOE.co.uk

Nguồn: Pathes Cinema

Ngoài ra, Những Chú Chó Hoàng Gia có lẽ không phải một lựa chọn tốt dành cho các phụ huynh muốn cùng con em mình xem phim, bởi phim có khá nhiều cảnh tán tỉnh khêu gợi, tuy không đến mức lộ liễu nhưng cũng không hoàn toàn phù hợp với thiếu nhi. Thật ra, việc một bộ phim hoạt hình không phù hợp với thiếu nhi cũng không phải là một khuyết điểm đáng kể, nhưng điều khó chịu là nó thiếu hẳn sự sâu sắc và trưởng thành cần thiết để hấp dẫn các đối tượng khán giả lớn tuổi hơn. Người viết cũng không rõ là nhà sản xuất khi làm bộ phim này muốn nhắm đến phân khúc khán giả nào nữa.

Nguồn: Cinamon Kino

Dường như để bù lại cho phần nội dung yếu kém, phần hình ảnh của Những Chú Chó Hoàng Gia có thể nói là mãn nhãn. Tạo hình những chú chó corgi bắt mắt đáng yêu cùng nàng chó Wanda xinh đẹp nóng bỏng, nữ hoàng Elizabeth, hoàng thân Philip hay tổng thống Trump thì được cách điệu một cách vừa đáng yêu vừa khá giống người thật; cung điện Buckingham lộng lẫy và tất cả chi tiết đều được chăm chút kĩ lưỡng, vô cùng bắt mắt. Nếu bạn là kiểu người không thể cầm lòng trước sự đáng yêu xinh đẹp của những chú cún cưng, thì có lẽ điều này sẽ cho bạn thêm nghị lực để vượt qua một tiếng rưỡi dằng dẵng như cách nó đã làm với người viết.

Nguồn: Variety

Phần lồng tiếng của Những Chú Chó Hoàng Gia tuy không phải quá xuất sắc nhưng cũng có thể nói là ổn. Các diễn viên đều thể hiện được trọn vẹn tính cách cùng các cung bậc cảm xúc của nhân vật. Trong số đó, diễn viên Sheridan Smith lồng tiếng cho cô chó Wanda lại khiến người viết ấn tượng nhất nhờ chất giọng ngọt ngào quyến rũ nhưng cũng đầy khí chất, nhất là ở phân đoạn cô cất lên giọng hát đầy mê hoặc khi vừa xuất hiện.

Nguồn: IMDB

Có lẽ Những Chú Chó Hoàng Gia chỉ dành cho những khán giả vô cùng, vô cùng dễ tính để có thể bỏ qua hết những chỗ yếu kém của nội dung, hoặc dành cho những người yêu chó vô bờ bến.

Chó Akita Inu Hoàng Gia Các Đặc Cách Chăm Sóc Giống Chó Siêu Đắt Này

Chó Akita là giống chó gì?

Giống chó Akita có nguồn gốc xuất thân từ một hòn đảo nhỏ Honshu vùng Akita, Nhật Bản – xứ sở Hoa anh đào. Ở Nhật chúng thường được gọi là Akita Inu thuộc dòng họ nhà chó . Giống chó này không những mang một nét đẹp hài hòa, đáng mến mà còn có một lý lịch đặc biệt hơn nhiều giống cho khác. Có lẽ bởi thế mà giống chó Akita được mệnh danh “trung thành nhất thế giới” và trở thành một biểu tượng văn hóa của đất nước Nhật Bản.

Giống chó quốc khuyển Nhật này được nhân dân bảo tồn và cực kỳ coi trọng. Đặc biệt vào những năm 1950, người dân xứ Phù Tang đã đưa ra đạo luật nhằm hạn chế việc xuất khẩu giống chó quý này ra nước ngoài.

Cho tới hiện nay, loài chó Akita đang dần trở thành giống chó phổ biến trong cộng đồng chơi thú cưng ở Việt Nam. Trở thành những người bạn tri kỷ của con người. Song, phần lớn Akita tại Việt Nam được nhập khẩu từ các nước như: Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, …

(Nguồn Youtube)

Tìm hiểu thêm về Chó ngao Tây Tạng Một loài chó rất lớn và hung dữ

Đặc điểm hình dáng của giống chó Akita

Ngoài ra, chúng có thân hình tương đối chắc nịch, cân đối, gân guốc và mạnh mẽ. Akita sở hữu một cái đầu to, trán phẳng, mặt có hình tam giác vuông gần giống với chó sói. Mõm của chúng ngắn và nhỏ nhưng bộ hàm lại cực kỳ khỏe mạnh. Những chiếc răng chắc, nhọn của Akita có lẽ là do di truyền từ tập tính săn bắt do tổ tiên chúng di truyền lại.

Tìm hiểu thêm về chó Poodle loài chó được rất nhiều người yêu mến hiện nay

Nhìn tướng của giống chó Akita to lớn là thế nhưng chúng lại có một khuôn mặt vô cùng dễ thương. Môi màu đen, lưỡi màu hồng và đôi mắt màu đen láy khiến chúng trông khá hiền lành và đầy thiện cảm. Đuôi của chúng luôn trong trạng thái cuộn tròn, vểnh lên cao. Tai có hình lá nhỏ càng khiến loài chó này trông không hề có nét dữ dằn chút nào.

Chân của chúng có một lớp màng giống như chân mèo. Nhờ thế mà khả năng bơi lội của chúng được xếp vào top đầu trong tất cả các loài chó.

Đặc điểm tính cách của giống chó Akita

Akita thuộc giống chó khá ngoan ngoãn, dễ bảo và tận tụy. Song, đôi khi chúng vẫn tỏ ra mạnh mẽ, độc lập và ương ngạnh. Bởi vậy chúng cần được dạy dỗ ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt chúng rất thích được người chủ của mình yêu thương và chăm sóc chu đáo.

Ngoài ra, giống chó này còn được nhiều người đánh giá là loài động vật thông minh, can đảm và rất thận trọng. Các bà mẹ người Nhật thường yên tâm giao nhiệm vụ trông nom trẻ cho những chú chó này.

Mặc dù Akita là giống chó cực kỳ trung thành và rất quyến luyến chủ. Chúng luôn bảo vệ âm thầm cho chủ như một người bạn có tình có nghĩa. Ngược lại, chúng rất hung dữ đối với các con chó hay những vật chăn nuôi khác. Việc đụng độ giữa Akita và những con vật khác là điều có thể xảy ra bất cứ khi nào. Vậy nên, nếu bạn đưa chúng ra ngoài thì cần đeo rọ mõm cho chúng.

Phân loại giống cho Akita

Akita Nhật Bản: Giống chó Akita Nhật có thể mang màu trắng, màu nâu đốm hoặc màu vàng. Chúng thường sinh sống ở vùng đồi núi Nhật Bản.

Akita Mỹ: Cũng giống như người Nhật Bản, người Mỹ mang Akita trở về sau đại chiến thế giới lần thứ hai. Qua nhiều lần lai tạo, giống Akita Mỹ có hình dáng to lớn, mạnh mẽ hơn. Song, chúng không hoàn toàn giữ được những phẩm chất đáng quý như loài Akita thuần chủng.

Chế độ dinh dưỡng của giống chó Akita

Akita cần một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng giữa các thành phần trong thức ăn của chúng. Tùy theo từng lứa tuổi, mà các loại thức ăn của chúng sẽ khác nhau. Nếu bạn chỉ dùng một loại thức ăn cho tất cả các lứa tuổi thì sẽ rất dễ gây r ối loạn tiêu hóa cho Akita.

Khẩu phần ăn của chó Akita dưới 2 tháng tuổi

Chó con dưới 2 tháng tuổi là đang trong giai đoạn ăn dặm. Bạn nên chia nhỏ chế độ ăn của chúng làm nhiều bữa trong ngày. Đặc biệt không nên cho chúng con ăn quá no vì dạ dày chúng còn rất nhỏ. Bạn nên chia thành 4 – 5 bữa nhỏ/ngày, mỗi bữa cách nhau khoảng 3 giờ. Lượng thực phẩm dành cho chó Akita dưới 2 tháng tuổi là khoảng 4 lạng thức ăn và thêm 200 – 300 ml sữa ngoài.

Khẩu phần ăn của chó Akita dưới 6 tháng tuổi

Dưới 6 tháng tuổi là giai đoạn phát triển quan trọng nhất của chúng. Ở độ tuổi này, bạn có thể chỉ cần chúng ăn 3 bữa một ngày. Song, bạn vẫn không nên cho chó con ăn quá no hoặc quá đói. Ngoài những bữa ăn chính, bạn cũng cần bổ sung thêm 300 – 500 ml sữa ngoài chuyên dụng cho chó Akita mỗi ngày.

Bạn tuyệt đối không được sử dụng sữa bò, sữa đặc có đường cho chó con uống. Bởi những loại sữa này sẽ làm cho chó con bị tiêu chảy hoặc nhiễm các bệnh đường ruột khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung canxi nano khoảng 1 viên cho 10 kg thể trọng mỗi ngày.

Khẩu phần ăn của Akita từ 6 tháng tuổi trở lên

Đây là giai đoạn phát triển nhanh nhất của chúng. Ở độ tuổi trên 6 tháng, hệ tiêu hóa và dạ dày của chó con cũng tương đối phát triển. Bạn có thể cho chó Akita ăn lượng thực phẩm nhiều hơn trước và chỉ cần cho ăn 2 bữa/ngày. Khối lượng thức ăn mỗi bữa tăng lên từ 600 – 800 gram.

Giai đoạn này cũng là lúc chó con đã thay răng xong. Bạn có thể để chó tập nhai bằng xương ống ninh giúp răng chắc hơn và bổ sung thêm canxi. Đồng thời, bạn vẫn phải tiếp tục bổ sung thêm canxi nano theo công thức 1 viên/10kg thể trọng. Ngoài ra, chó Akita con có thể ăn bổ sung thêm sữa chua hoặc phô mai để hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Khẩu phần ăn của Akita trên 1 tuổi

Từ 1 tuổi trở lên, Akita đã phát triển hoàn thiện. Lúc này, Akita Inu có thể ăn 2 bữa/ngày hoặc 1 bữa no và không cần bổ sung thêm canxi nano nữa bởi hệ xương khớp chó ở thời điểm này đã hoàn chỉnh. Thay vào đó, bạn nên bổ sung thêm cho chó viên dưỡng lông. Đồng thời, bạn có thể cho chó ăn thêm các thực phẩm bổ sung như trứng vịt lộn khoảng 2 – 3 quả/tuần. Hoặc phomai hay sữa chua ở mức độ vừa phải.

Cách chăm sóc chó Akita

Akita Inu chỉ thọ được khoảng từ 10 – 15 năm tuổi nhưng những con chó Akita cái sẽ sản sinh 7-10 chú chó trong vòng đời của mình. Dù vòng đời ngắn ngủi nhưng những chú chó Akita luôn khiến cho nhiều chủ nhân cảm thấy mãn nguyện khi sở hữu chú chó này. Bởi vậy, bạn đừng vì quá bận rộn mà không dành thời gian quan tâm chúng.

Khi chăm sóc chó Akita, bạn cần lưu tâm tới 3 điều quan trọng:

Lông của chúng rụng rất nhiều và chúng thường thay lông 2 lần/năm;

Không nên tắm thường xuyên cho chúng, chỉ cần tắm cho chúng 2 lần/tuần là đủ;

Akita cực kỳ thích đi dạo, bởi vậy bạn hãy dẫn chúng đi dạo mỗi ngày.

Ngoài ra, Akita rất thích được vuốt ve. Vậy nên, hãy dành chút thời gian để chăm sóc Akita bằng cách vuốt ve chúng với bàn chải chuyên dụng.

Giống Akita Inu thường rất dễ bị mắc bệnh về mắt, đặc biệt là bệnh viêm tuyến lệ, hay mắc bệnh loạn sản xương hông. Nếu nuôi Akita, bạn hãy để ý tới sức khỏe của chúng. Tìm cách giúp chúng phòng chống những loại dịch bệnh này.

Mua bán giống Akita tại Việt Nam

Không khó để có thể tìm thấy những nơi bán giống chó Akita này chỉ với giá tầm khoảng 600 nghìn đồng. Song, với giá đó, bạn chỉ có thể mua được những con chó kém chất lượng hoặc không đúng chuẩn giống chó Akita. Mức giá đúng của loài chó này cao hơn thế gấp nhiều lần.

Akita có bố mẹ nhập khẩu có giá từ 15 – 25 triệu/ con.

Akita có bố mẹ sinh sản tại Việt Nam có giá từ 10 – 15 triệu/ con.

Tuy nhiên, chó Akita là quốc khuyển của Nhật Bản và được bảo tồn rất chặt chẽ nên việc tìm được Akita thuần chủng ở Việt Nam là điều rất khó và rất hiếm. Đa phần những chú chó Akita được mua bán tại Việt Nam đều là giống Akita Mỹ.

Video giá không hề rẻ của chúng tại siêu thị Nhật Bản:

Mua ở đâu

Bạn cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ về thông tin của chú chó trước khi mua. Một chú chó đúng chuẩn giống Akita chất lượng cần có giấy tờ rõ ràng. Có đầy đủ thông tin nguồn gốc của cả bố và mẹ. Có giấy chứng nhận FCI và VKA, ảnh phối giống và sổ tiêm chủng. Còn nếu bạn mua chó nhập khẩu thì cần kiểm tra các rõ thủ tục giấy tờ vận chuyển, hải quan, thông tin người bán, kiểm dịch, lưu kho để tránh mua phải Akita giả, kém chất lượng.

Phong trào nuôi chó Hoàng gia Akita ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Cộng đồng yêu thích thú cưng chắc chắn sẽ luôn chào đón quốc khuyển đến từ xứ sở hoa anh đào. Bạn cũng hãy thử tìm nuôi và chăm sóc một chú chó Akita đi. Chắc chắn bạn sẽ có những phút giây tuyệt vời bên cạnh chú có ấy đấy!

Cửa hàng chó tại Hà Nội:

Trại chó tại Hồ Chí Minh: