Top 5 # Giống Chó Giống Chó Sói Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

12 Giống Chó Trông Giống Chó Sói

Mối quan hệ này và khía cạnh hoang dã và cao quý của những con sói khiến nhiều người chú ý đến những con chó trông giống chó sói, và thậm chí ở một số khía cạnh trong tính cách và hành vi của chúng, bởi vì ngoại hình của chúng rất tuyệt vời nhưng đồng thời Họ có thể cùng tồn tại với chúng tôi mà không có vấn đề. Nếu bạn quan tâm đến những con vật này, bạn sẽ thích danh sách 12 giống chó này trông giống như những con sói mà chúng tôi đã chuẩn bị. Bạn có biết tất cả chúng?

Chó sói

Chó sói không phải là một giống chó được công nhận, trên thực tế nó là con lai giữa chó và sói, hiện là loài gần gũi nhất với chó sói. Chúng đang được nuôi dưỡng ở một số khu vực trên thế giới bởi các nhà lai tạo chuyên gia, với ý định rằng chúng là một con chó nhiều hơn một chút về tính cách và nhu cầu. Cụ thể, hiện tại, có ba cấp độ, có thể được coi là ba giống hoặc subraces, tùy thuộc vào lượng tải DNA sói mà chúng có.

Chúng được phân chia giữa Điện tích thấp hoặc Điện tích thấp với mức độ di truyền từ 1% đến 49% DNA sói, tương tự như chó, Điện tích trung bình hoặc Điện tích trung bình với mức độ di truyền từ 50% đến 74%, là những cá thể ở điểm trung gian thực sự giữa hai loài và cuối cùng là High Charge, có mức độ di truyền của sói từ 75% trở lên, chó sói giống như một sói, cả về thể chất và tính cách và hành vi.

Người chăn cừu Đức

Một trong những giống chó nổi tiếng nhất và phổ biến nhất trong các ngôi nhà trên khắp thế giới là Chó chăn cừu Đức . Không còn nghi ngờ gì nữa, chú chó có nguồn gốc từ Đức này là một trong những loài phổ biến nhất vì đặc điểm, cả về thể chất và tính cách và hành vi. Chúng là những con chó nhắc nhở những con sói có ngoại hình tương tự, vì mõm, nanh, tai, đuôi và thậm chí cả loại lông, mặc dù màu sắc khác hoàn toàn với Canis lupus . Những con chó này rất thông minh, ngoan ngoãn, dễ giáo dục nếu bạn cầu hôn, bảo vệ và luôn sẵn sàng học hỏi, tất cả điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho công việc với cảnh sát và lính cứu hỏa.

Nếu bạn chọn cho cuộc đua này hoặc một thập giá của nó, chắc chắn, bạn sẽ quan tâm để biết Làm thế nào để giáo dục một người chăn cừu Đức.

Tamaskan, một trong những giống chó giống chó sói nhất

Đúng vậy, Tamaskan là một trong những giống chó giống với chó sói nhất, bởi vì trên thực tế chúng có tải lượng di truyền cao của các loài chó khác, chúng định nghĩa chúng là một loại chó sói. Dần dần các nhà lai tạo giống chó mới này có nguồn gốc từ Phần Lan đang cải thiện việc xã hội hóa của họ, do đó những đặc điểm này của chó chiếm ưu thế.

Là chó đua giữa vừa và lớn, vì chúng có kích thước từ 60 đến 70 cm ở phần héo và nặng từ 30 đến 40 kg, người ta cho rằng chúng có tuổi thọ quan trọng, bởi vì cho đến nay chúng đã được chứng minh rằng chúng có thể sống tới 20 năm nếu chúng được chăm sóc rất tốt, một cái gì đó bất thường ở những con chó có kích thước này và ở chó sói.

Làm thế nào mà chủng tộc Tamaskan bắt nguồn? Đối với Phần Lan, những cá thể đầu tiên xuất hiện từ con lai giữa Alaska malamute và Siberian husky, hai chủng tộc gợi nhớ rất nhiều bệnh lupus Canis . Sau đó, các nhà lai tạo đã thêm con lai với chó sói, mang lại cho chúng vẻ ngoài hiện tại.

Calupoh, chó săn Mexico

Con chó này trông giống như một con sói đen được gọi là calupoh, chó sói Mexico hay chó sói Mexico . Nó là một giống chó ít được biết đến bên ngoài Mexico và nó còn khá mới, nhưng nó chắc chắn có một khía cạnh lobuno quyến rũ và nên được đưa vào danh sách những con chó trông giống chó sói này.

Theo các chuyên gia của Liên đoàn Canófila Mexicana, giống chó Mexico này được phát hiện vào năm 1999 và không phải do con người tạo ra, nhưng xuất hiện một cách tự nhiên vì thường xuyên có sự giao thoa giữa những con chó tiền Tây Ban Nha đặc hữu ở Mexico và sói đặc hữu. từ đó, sói xám Mexico.

Giống chó Mexico này nổi bật vì có ngoại hình rất giống chó sói, hơn cả chó, vì chúng mang nó đến gần hơn với những đặc điểm quan trọng của canis lupus như kích thước lớn, nước da, màu đen tuyền của bộ lông và đôi mắt của nó màu vàng hoặc màu cam tương phản với lớp phủ màu tối của nó. Dù sao, Liên đoàn Mexico FCM hay Canófila là người duy nhất đã nhận ra sự lai tạo này và đề cập rằng mặc dù màu cơ bản chính, cũng có màu đen hun khói, màu đen với đốm trắng, màu saber và thậm chí cả chó calupohs trắng .

Chó sói hay chó săn Tiệp Khắc

Giống chó này có nguồn gốc từ Tiệp Khắc, một khu vực châu Âu hiện được chia thành hai quốc gia. Chúng có đặc điểm là những con chó trông giống chó sói của Carpathian và trên thực tế, chúng có đủ mối quan hệ với những con chó khác. Chó sói Tiệp Khắc cũng được biết đến là người rất năng động và tò mò nhưng có phần dè dặt với người lạ, rất trung thành và can đảm.

Vì chúng là một giống chó khá mới với tính cách sói, các chuyên gia không coi chúng là chó phù hợp với bất kỳ ai muốn có chúng làm bạn đồng hành và ít hơn nhiều cho người mới bắt đầu sở hữu chó sói. Trước khi tìm cách lưu trữ một con trong nhà của bạn, hãy tìm hiểu ở đây cách giáo dục chó săn Tiệp Khắc.

Siberian Husky

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những giống chó khiến chúng ta nhớ nhất về những con sói Bắc Âu và đến lượt nó, là một trong những loài phổ biến nhất trên thế giới, không chỉ vì ngoại hình giống chó sói mà còn có đặc tính đáng kinh ngạc. Chó husky là những con chó có nguồn gốc từ Nga và rất năng động, tò mò, vui vẻ, bảo vệ và gia đình.

Một đặc điểm khác khiến nó trở nên phổ biến hơn là trong những con chó có ngoại hình chó sói, giống chó này có lông ngắn hơn, mặc dù rất rậm và có nhiều lớp, và có kích thước nhỏ hơn một chút so với chó malamute của Alaska .

Nếu bạn thích chó thuộc giống chó Husky Siberia, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết khác này về Cách chăm sóc chó Husky Siberia.

Pomsky

Nếu bạn thích những con chó trông giống chó sói và cả những con chó nhỏ, thì pomsky chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn. Như bạn có thể đoán theo tên của nó, nó là con lai giữa các giống chó Pomeranian và Husky . Chúng ta vừa thấy rằng, chắc chắn, husky là một con chó trông rất giống sói Bắc Âu, và những gì đã đạt được bằng cách trộn hai chủng tộc này là bắt những con chó có hình dạng của những con sói nhỏ .

Loài này vẫn chưa được biết đến hoặc công nhận ở một số nơi trên thế giới, vì nó rất gần đây.

Malamute Alaska

Cũng gần với huskies, chúng tôi tìm thấy một trong những giống chó lớn trông giống chó sói . Chúng ta nói về malamute Alaska, cũng là những con chó rất giống với chó sói ở vùng lạnh, nhưng chúng cũng lớn hơn những con chó thuộc giống chó Husky Siberia và cũng có bộ lông dài hơn.

Đây là những con chó Mỹ, cụ thể là Tiểu bang Alaska, như tên gọi của nó, nhưng chúng là những con chó cũng phổ biến trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm về giống chó này và sự tương đồng và khác biệt của nó với huskies trong bài viết khác này, trong đó chúng tôi làm rõ sự khác biệt giữa malamute Alaska và husky Siberia.

Samoyed

Nếu bạn thích chó sói trắng, giống chó này trông giống chó sói chắc chắn sẽ thích bạn. Những con chó Samoyed có nguồn gốc từ Nga và có bộ lông dài màu trắng, điều này cũng khiến chúng ta nhớ đến những con sói từ vùng nhiệt độ thấp.

Chúng là những con chó có tính cách rất sống động và cảnh giác, cũng như gia đình và thân thiện. Nếu bạn thích những chú chó có ngoại hình của một con sói trắng, Samoyed chắc chắn là người sẽ thu hút sự chú ý của bạn nhất trong danh sách này. Nếu vậy, đừng bỏ lỡ thông tin ở đây, chúng tôi sẽ nói với bạn về Cách chăm sóc Samoyed.

Utonagan

Giống chó này ít được biết đến và đến từ Vương quốc Anh. Đó là một con chó giống sói, trên thực tế, đến từ hỗn hợp của ba giống chó mà chúng ta đã đề cập trong danh sách này: Người chăn cừu Đức, Siberian Husky và Alaskan Malamute .

Những con chó utonagan có kích thước lớn, có thể cao hơn 70 cm ở phần héo và nặng hơn 40 kg. Bộ lông của nó là trung bình trong cơ thể và dài hơn ở đuôi, một đặc điểm được thừa hưởng từ malamute Alaska, mang lại cho nó vẻ ngoài của một con sói Bắc Âu. Nó được coi là một chủng tộc phù hợp với trẻ em, đặc biệt là vì chúng không thực sự có những đặc điểm rất xấu xa trong tính cách của chúng, là những con chó rất vui vẻ, năng động, gia đình và trung thành.

Nếu bạn không có kinh nghiệm với chó sói, đây có thể là một trong những giống chó tốt nhất cho bạn.

Chó sói Saarloos

Đây là một giống chó châu Âu khác giống với Canis lupus với lông ngắn và trên thực tế, có vẻ ngoài rất ấn tượng. Chó sói Saarloos có nguồn gốc từ Hà Lan và ít được biết đến ở các khu vực khác trên thế giới. Chúng là những con chó có kích thước lớn, vì con đực có chiều cao vượt quá 75 cm ở phần héo và đạt tới 45 kg.

Theo các nhà lai tạo chuyên gia của giống chó này, chó sói Saarloos là kết quả của sự giao thoa giữa người chăn cừu Đức và sói châu Âu và tính cách của nó hiện tại giống với những con chó hơn, tò mò, sống động và tự tin, mặc dù nó có phần độc lập.

Chó Eskimo Canada

Giống chó này có nguồn gốc từ Canada còn được gọi là Chó Eskimo của Canada hoặc là Qimmiq hoặc Canada Inuit Dog . Nó cũng được gọi là Inuit bởi vì nó là một con chó làm việc trong tuyết, trên thực tế, chúng sử dụng nó để kéo những chiếc xe trượt tuyết ở khu vực Alsaka và xa hơn về phía bắc, vì chúng là những con chó khó khăn hơn cho nhiệm vụ này hơn là chó husky hoặc chó alaman.

Mặc dù chó Eskimo của Canada trông giống như một con sói nhưng nó không phải là một trong những giống chó nổi tiếng nhất, nhưng nó là một giống chó rất già và trên thực tế, nó là giống chó lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Chúng có kích thước từ 50 đến 70 cm ở phần héo và có thể nặng từ 20 đến 40 kg, con cái nhỏ hơn.

Giống Chó Lai Sói Trong Tiếng Tiếng Anh

Vào năm 2015, một nghiên cứu của chó sói Saarloos cho thấy sự liên kết di truyền nhiều hơn với sói xám hơn bất kỳ giống chó nào khác, đồng nghĩa với việc lai tạo lịch sử với những con sói xám trong giống chó này.

In 2015, a study found that the Saarloos wolfdog showed more genetic association with the gray wolf than any other breed, which is in agreement with the documented historical crossbreeding with gray wolves in this breed.

WikiMatrix

Một số loại chó, bao gồm giống chó Borzoi, chó sói Ai-len và Kyrgyzstan Tajgan, đã được lai tạo đặc biệt để săn sói.

Several types of dog, including like the Borzoi, Irish Wolfhound, and Kyrgyz Tajgan, have been specifically bred for wolf hunting.

WikiMatrix

Những con sói đen đã được báo cáo ở trung tâm phía bắc vùng Apennine, mặc dù nguồn gốc của chúng chưa được biết đến, vì một số cá thể có lông đen không có dấu hiệu lai giống chó sói.

Black wolves have been reported in the north-central Apennines, though their origin is unknown, as some melanistic individuals show no sign of wolf–dog hybridisation.

WikiMatrix

Chó sói Ý (tiếng Anh: Italian wolfdog, tiếng Ý: Lupo Italiano), là một giống chó tạo ra bởi Mario Messi vào năm 1966 bằng cách lai tạo một con sói từ Bắc Lazio với Chó chăn cừu Đức.

The Lupo Italiano, also known as the Italian wolfdog, was a dog created by Mario Messi in 1966 by crossing a wolf from Northern Lazio raised as a puppy with a German Shepherd.

WikiMatrix

Trong các trường hợp khác, động vật được truyền đi như chó sói Ý, chỉ đơn giản là giống lai chó chăn cừu Đức.

In other cases, animals that were passed off as Italian wolfdogs, were simply German Shepherd hybrids.

WikiMatrix

Tại thời điểm tạo ra giống, không có gì được biết đến của Chó lai sói Tiệp Khắc, ngay cả khi nó đã tồn tại, và mọi nỗ lực của Hà Lan để tạo ra chó săn sói Saarloos đã thất bại.

At the time of the breed’s creation, nothing was known of the Czechoslovakian Wolfdog, even if it had already existed, and the first Dutch attempt to create a wolf–dog hybrid, the Saarloos Wolfdog, had failed.

WikiMatrix

Mặc dù giống này được cho là lai của chó chăn cừu Đức với chó sói Ý, một nghiên cứu di truyền được tiến hành vào năm 2018 có thể không tìm thấy mối liên hệ nào.

Although the breed is claimed to be a hybrid of the German shepherd with an Italian wolf, a genetic study conducted in 2018 could find no connection between this dog and the Italian wolf.

WikiMatrix

Chó Sói Tiệp Khắc: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Chó sói Tiệp Khắc, còn được gọi là chó sói Tiệp Khắc, sói Séc hay Wolfhund, là một giống chó tuyệt vời có được bằng cách lai giữa chó và sói. Mặc dù tất cả những con chó đều có nguồn gốc từ những con sói, nhưng điều gì quá khó khăn với một mối quan hệ chặt chẽ như vậy?

Nguồn gốc giống

Công việc chăn nuôi khó khăn này được thực hiện bởi một người xử lý chó Karel Hartl trên lãnh thổ của một cũi cho những con chó dành cho biên giới và nghĩa vụ quân sự. Ban đầu, thí nghiệm không thành công và con sói không thể sinh con tốt. Sau khi thay thế con chó, các nhà khoa học vẫn cố gắng đạt được kết quả xuất sắc. Do đó, những con chó đầu tiên thu được đã được huấn luyện và sử dụng để tuần tra biên giới.

Cả thế giới đã biết về giống chó lai này chỉ sau gần 20 năm. Vào những năm 70 của thế kỷ 20, một số con sói đã được nhập vào lãnh thổ của Vương quốc Anh, chúng được giao nhiệm vụ bảo vệ trong các nhà máy và doanh nghiệp. Điều này có thể là nhờ kỹ sư Hartle, người đang bận tâm cho phép xuất khẩu những con chó này. Nếu điều này không xảy ra, sự phát triển và tăng trưởng về mức độ phổ biến của giống chó này là không thể.

Mô tả giống chó sói Tiệp Khắc

Nếu hai con đầu tiên cho thấy hiệu suất tốt, thì con thứ ba cho thấy sự tương đồng bên ngoài giữa sói và sói. Nhưng họ vẫn có một sự khác biệt từ những người và những người khác. Tiêu chuẩn của giống, được bảo tồn cho đến nay, được nhân giống vào những năm 70-80.

Đây là một con chó to lớn, trông giống như một con sói, với thân hình chữ nhật, cân đối. Cô từ khi sinh ra đã phát triển cơ bắp và hàm răng chắc khỏe. Nhờ bản năng sói, đại diện của giống chó này hóa ra là những con chó vạn năng.

Hiến pháp của giống lai được sắp xếp để chúng có thể chạy trong quãng đường dài:

Mõm có đường kẻ sạch sẽ, rõ ràng, thùy có sắc tố đen, hình bầu dục. Sống mũi là thẳng, môi khô, vừa khít, có viền đen. Răng phát triển tốt, răng nanh dài, sắc nhọn, có vết cắn thẳng hoặc cắt kéo.

Đôi mắt có kích thước trung bình, hơi xếch, với mống mắt màu vàng nhạt. Các hạt nhỏ, hình tam giác, đứng.

Đuôi cao, trong trạng thái yên tĩnh, nó bị treo khi con chó bị kích động – tạo thành liềm và trỗi dậy.

Tay chân cao, vạm vỡ. Có lẽ sự xuất hiện của dewclaws, điều không mong muốn – chúng phải được loại bỏ.

Len và màu sắc

Chó sói Tiệp Khắc được phủ một lớp lông dày và thẳng. Hơn nữa, len mùa đông và mùa hè khác nhau đáng kể. Vào mùa đông có một lớp lông dày, rậm rạp và cùng với lông bảo vệ, nó tạo thành một lớp bảo vệ tuyệt vời chống lại thời tiết lạnh. Len bao phủ toàn bộ cơ thể, và thậm chí cả dạ dày, đùi, bao gồm, ở bên trong, tinh hoàn, bên trong tai và bàn chân giữa các ngón tay.

Màu sắc của sói là đặc trưng – thay đổi từ màu vàng xám sang màu xám bạc. Hãy chắc chắn để có một mặt nạ màu sáng. Ngoài ra, tóc sáng có mặt ở cổ và phía trước ngực. Ngoài ra, tiêu chuẩn cho phép các cá nhân có màu xám đen và mặt nạ sáng.

Nhân vật chó sói

Tính khí của những con sói Tiệp Khắc cũng rất độc đáo, vì nó phân biệt chúng với chó và chó sói. Một thú cưng như vậy không được khuyến khích cho những người mới bắt đầu không có kinh nghiệm đối phó với những con chó lớn của các giống chó dịch vụ. Tuy nhiên, người ta không nên nghĩ rằng con sói có một tính khí hoang dã và không kiềm chế, anh ta chỉ cần một bàn tay mạnh mẽ, và chủ sở hữu phải trở thành một quyền lực cho anh ta, mà trong tự nhiên làm cho người lãnh đạo của gói.

Với cách tiếp cận đúng đắn, chủ sở hữu sẽ rất vui mừng với những phẩm chất mà wolfhund có:

Con chó rất tận tụy. Một gói cho những con chó lai này là ưu tiên hàng đầu, mà anh ta có thể hy sinh cuộc sống của mình mà không do dự.

Can đảm là một phẩm chất đặc trưng khác. Con chó không quan tâm đến kích thước và số lượng người phạm tội của gia đình mình. Anh ta sẽ lao vào phòng thủ và sẽ thể hiện tất cả sự hung dữ của con sói.

Tự chủ. Sói Séc có một trí tuệ phát triển, anh ta có thể suy nghĩ và vẫn lạnh lùng ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Điều này cho phép anh ta quyết định làm thế nào để hành động. Ví dụ, nếu một đứa trẻ chìm, con chó sẽ không đợi cho đến khi người chủ ra lệnh cho nó.

Độ bền Có một số dữ liệu được ghi lại rằng những con chó của giống chó này đã vượt qua 100 km, không dừng lại để thở, và tốc độ trung bình của chúng là khoảng 12 km / h.

Volchak – một người bảo vệ sinh ra. Anh ta có thể bảo vệ ngôi nhà, cư dân của nó và thậm chí mọi thứ. Nếu bạn cung cấp dép bảo vệ thú cưng của bạn, sau đó trong khi chủ sở hữu không treo lên, không ai sẽ tiếp cận chúng.

Sói chó Séc không tin tưởng vào người lạ. Do chất lượng này, con chó trong bất kỳ điều kiện nào vẫn không thể hư hỏng, không có sự tế nhị hay thái độ tốt sẽ giúp chiến thắng con chó. Cho đến khi người chủ xác nhận rằng những người đến là của mình, con sói sẽ cảnh giác khi theo dõi chúng và chờ đợi một trò lừa bịp.

Chó thân thiện. Một con chó sói Tiệp Khắc có thể được giữ với các vật nuôi khác, bao gồm cả chó. Mèo có thể là người bạn tuyệt vời cho sói. Điều duy nhất là nếu bạn có con đực lớn, tại một số thời điểm nhất định chúng có thể thể hiện phẩm chất vượt trội.

Một con vật cưng như vậy là rất sâu sắc. Nó đủ để một con chó nhìn thấy cử chỉ và nét mặt của chủ nhân để xác định tâm trạng của nó, liệu nó có sẵn sàng giao tiếp với người bạn bốn chân của mình hay không, đây có phải là khoảnh khắc tốt không.

Một con sói chất lượng khác – hòa đồng. Đại diện của giống chó lai này không xa lạ với niềm vui của chó thông thường. Họ thích sự vuốt ve và sự chú ý của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, con chó sẽ không áp đặt công ty của mình nếu mọi người đều bận rộn.

Vì mục đích gì những con chó của giống chó này được sử dụng?

Như đã lưu ý, giống chó này đã được đưa ra ngoài để phục vụ quân đội, tuy nhiên, khả năng của nó cho phép sử dụng một con sói con trong các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ. Ngoài ra, những con chó đã thể hiện bản thân tốt trong các hoạt động bảo vệ phòng thủ, và sự pha trộn giữa chó và chó sói khiến chúng trở thành thợ săn và theo dõi thành công.

Một loại công việc khác – bảo vệ và bảo vệ gia súc, chó trung thành với bầy đàn và cực kỳ không sợ hãi. Và sức chịu đựng và sức khỏe tuyệt vời của chúng cho phép Wolf lái chó, vì chúng được sử dụng ở quê nhà. Mặc dù chúng chậm hơn huskies, Siberian Huskies hoặc Malamutes, nhưng chúng có thể chạy trong một thời gian rất dài mà không bị chậm lại.

Ngày nay, những con sói thường sinh ra làm nhân viên bảo vệ và bảo vệ nhân quyền. Xã hội hóa của họ khá cao, điều đó khiến họ thoải mái đồng hành và những chú chó của gia đình.

Đặc điểm của đào tạo

Vlchak là một con chó rất tình cảm, vì vậy để nuôi dưỡng và huấn luyện chủ sẽ cần sự kiên nhẫn và kiên trì. Nếu bạn không thể hiện sự kiên quyết và cho phép con chó trốn tránh trong quá trình huấn luyện , nó sẽ thiết lập các quy tắc của riêng mình và sẽ tuân thủ chúng, bỏ qua mong muốn của chủ sở hữu. Bản chất của những con chó không dễ dàng, nhưng chúng không được giáo dục lại, nhưng được gửi đến một lý do chính đáng. Chủ sở hữu cần giữ mình trong tay, không thể hiện sự gây hấn, bạo lực thể xác và giọng điệu cao sẽ không cho kết quả tích cực, mà chỉ gây hại. Nếu chủ bắt đầu hoảng sợ, con chó chắc chắn sẽ cảm thấy nó và cũng sẽ trở nên lo lắng.

Để tương tác tuyệt vời, điều quan trọng là thiết lập liên lạc với thú cưng, đó cũng là một ý tưởng tốt để đối xử với thú cưng bằng các món ăn, nhưng không chỉ cho công việc tốt. Ngoài ra, con chó phản ứng tích cực để thúc đẩy giọng nói.

Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia một khóa học vâng lời với thú cưng của bạn. Nếu bạn cần một con thú cưng như một con chó săn, thì nên đi cùng anh ấy “kursing”. Vlchak sẽ thích chạy xung quanh cho thỏ rừng trong một cuộc đua với loại của riêng mình. Ở nhà, thận trọng theo dõi độ tinh khiết của giống chó, chó thường xuyên được kiểm tra và lựa chọn nghiêm ngặt.

Bảo trì và chăm sóc

Chó sói Tiệp Khắc có thể được giữ trong điều kiện ngoài trời, vì nó hoàn toàn chịu được mọi nhiệt độ. Đây không phải là một con chó chuỗi, mặc dù một số chủ sở hữu thích nội dung tương tự.

Thông thường, những con chó được cung cấp một chuồng chim rộng rãi và được thả tự do trên khu vực địa phương. Nhưng trong trường hợp này, bạn nên chăm sóc một hàng rào cao mạnh mẽ, điều mà con chó không thể vượt qua. Vlchaki rất thông minh và xảo quyệt, thật dễ dàng để họ mở những cánh cửa không có khóa nặng, phức tạp hoặc phá dỡ các rào chắn bằng gỗ. Đương nhiên, trong trường hợp này, họ trốn thoát.

Thú cưng cần một gian hàng và, sắp xếp nó, bạn cần tính đến kích thước khá của con chó. Đó là khuyến khích để đóng lối vào với vật liệu dày đặc sẽ phục vụ như bảo vệ khỏi gió và mưa. Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên khi ngay cả với một gian hàng thoải mái, ấm áp, chú chó sẽ thường ngủ trong tuyết, ngay cả khi có sương muối và bão tuyết dữ dội.

Chó con Vlchaka có thể được gửi đến chuồng chim với 3-4 tháng hoặc sớm hơn, sau khi tiêm phòng vào mùa ấm. Đại diện của giống chó này cảm thấy tốt trong căn hộ, nơi họ tự tìm một nơi kín đáo và định cư ở đó. Ở đây và nên trang bị một nơi cho thú cưng của bạn.

Khi mua một con chó con của chó sói Tiệp Khắc, chủ sở hữu phải tính đến hoạt động và sự tò mò của chúng. Và thế giới họ khám phá, chủ yếu với sự trợ giúp của răng. Rời khỏi nhà, bạn có thể bảo vệ tài sản và thú cưng khỏi bị thương, để anh ta trong một chiếc lồng đặc biệt. Tất nhiên, chúng tôi không nói về thời gian dài.

Trong bất kỳ điều kiện nào, con chó được giữ, trong mọi trường hợp, nó cần đi bộ thường xuyên . Xã hội hóa sớm là rất quan trọng và do đó, một con thú cưng nên được đưa đến những nơi đông người ngay từ khi còn nhỏ. Điều này sẽ cho phép anh ta làm quen với tiếng ồn, rất nhiều người và làm quen với phản ứng của họ.

Con chó không cần giặt thường xuyên, vì bộ lông của nó không cho phép dính bụi bẩn và các hạt khác nhau. Nó là một bảo vệ tuyệt vời chống lại độ ẩm và quá nóng. Thú cưng không cần quần áo đặc biệt. Trong khoảng một năm rưỡi, nên đặt dây nịt lên chó, vì nó phân phối tải trọng đồng đều hơn khi so sánh với cổ áo.

Vlchaki chịu sự lột xác theo mùa, và quá trình này hai lần một năm tiến triển mạnh mẽ đến nỗi con chó hầu như không có lớp lông lót. Để tăng tốc độ thay thế len, bạn có thể giặt chó, sau đó sấy khô lông bằng máy nén. Len cũ được thổi ra với không khí ấm áp, làm giảm khả năng hình thành các rối và kích ứng da.

Răng của vlchaka xứng đáng được chú ý đặc biệt, đặc biệt nếu con chó tham gia triển lãm hoặc thực hiện dịch vụ. Họ cần làm sạch chuyên nghiệp, được thực hiện trong một phòng khám thú y. Thông thường, móng vuốt của chó được đeo một cách tự nhiên, tuy nhiên, những con chó được giữ trong điều kiện căn hộ có thể cần phải được rút ngắn bằng kẹp đặc biệt.

Làm thế nào để nuôi sói Séc?

Chủ của con chó thuộc giống này có hai lựa chọn – cho thú cưng ăn thức ăn tự nhiên hoặc thức ăn công nghiệp. Trong tình huống đầu tiên, chủ sở hữu nên biết rằng sói phải ăn nhiều thành phần thịt hơn các loại thực phẩm khác. Chế độ ăn kiêng bao gồm kefir, phô mai, luộc nội tạng, trứng gà sống. Cá biển ít béo có thể được cung cấp ở mọi lứa tuổi, nhưng nó đặc biệt hữu ích cho chó con, phụ nữ mang thai và cho con bú, trong thời gian lột xác và vào mùa đông, đặc biệt là nếu con chó được giữ trong điều kiện ngoài trời.

Đối với thức ăn công nghiệp, bạn nên chọn một sản phẩm cao cấp và siêu cao cấp phù hợp với một con chó hoạt động, kích thước trung bình. Quá trình tiêu hóa ở những con chó khác nhau diễn ra riêng lẻ, nhưng thức ăn béo đặc biệt có hại cho chó sói. Ngoài ra, nhiều chủ sở hữu của những con chó này cho rằng chó khá khó dung nạp việc thay thế thức ăn hữu cơ trên khẩu phần khô. Khi đã quyết định một bước như vậy, chủ sở hữu nên dần dần giới thiệu thức ăn khô, đồng thời theo dõi tình trạng của vật nuôi.

Hình ảnh chó sói Tiệp Khắc

Video về chó sói Tiệp Khắc

Một con chó con vlchaka giá bao nhiêu?

Mặc dù sự hiếm có của giống và sự độc đáo của nguồn gốc của nó, nó không thể được gọi là rất đắt tiền. Một con chó con với phả hệ từ cha mẹ có tiêu đề có thể được mua với giá 40000-50000 rúp, nhưng điều này chỉ được khuyến nghị trong các vườn ươm có danh tiếng tốt.

Một con chó sói Tiệp Khắc là con lai của một con chó và một con sói, và điều này đã cho thấy sự nghiêm trọng của một con vật cưng như vậy. Đây không phải là một con chó trang trí, và mua nó hoàn toàn vì tò mò là không đáng. Wolf là tốt hơn để bắt đầu những người có thể làm việc với những con chó dịch vụ lớn. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, chủ sở hữu của chó lai phải đối mặt với một số thói quen và đặc điểm mà chúng được thừa hưởng từ tổ tiên hoang dã.

Giống thú vị: Cane Corso .

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Sự Lai Tạo Giữa Sói Và Chó (Chó Sói): Các Giống, Mô Tả, Tính Cách, Nội Dung Và Giáo Dục Là Gì

Giống này hiện không được công nhận chính thức bởi những người xử lý chó. Chó sói và chó lai là một động vật khỏe mạnh và thông minh, thích hợp cho an ninh và nghĩa vụ quân sự. Nếu bạn muốn có được một con chó như vậy, một người nên biết các tính năng của tính cách, giáo dục và nội dung của nó.

Lịch sử xuất hiện và đặc điểm chung

Giống chó này được nhân giống vào cuối thế kỷ XX, nhưng nhiều nỗ lực đã được thực hiện để có được sự giao thoa giữa sói và chó. Vượt qua một người chăn cừu Đức và một con sói con được phép nhân giống một giống mới – Perm Wolfhound. Tên này được dựa trên nơi xuất xứ của động vật – Viện quân đội Perm.

Con sói con mà con chó chăn cừu bị trói đã được thuần hóa và sống giữa mọi người. Đây là một điều kiện quan trọng để lai tạo thành công, vì một con sói hoang sẽ nhận thức được một người và chó với sự hung dữ và thậm chí có thể cắn bạn tình.

Các đặc điểm bên ngoài của các giống chó lai hơi khác với chó sói hoang dã và có thể thay đổi tùy thuộc vào giống chó.

Kích thước tối đa của giống chó sói:

con đực – cao 60 cm, nặng 50 kg;

chó cái – cao 55 cm, nặng 40 kg.

Theo quy định, những con chó được lai tạo bên ngoài trông giống như những con sói màu xám. Nhưng một số giống có màu lông trắng, đen hoặc nâu.

Các loài lai được phân biệt bởi một vóc dáng khỏe mạnh và bàn chân mạnh mẽ.Một vết cắn hở và hàm phát triển tốt làm cho chúng khá nguy hiểm. Chó sói sống lâu hơn những con chó bình thường và không gắn bó với chủ. Nhờ khứu giác nhạy bén, sức chịu đựng và đầu óc phát triển, người sói trở thành trợ lý lý tưởng cho viên cảnh sát.

Mô tả các giống chó lai và chó sói

Giống chính là chó sói Sarlos. Nó đã được đăng ký tại Hà Lan vào những năm 60. Đại diện của loài này có một vóc dáng mạnh mẽ. Bộ lông len và bản chất của các phong trào chó Dog rất giống với các đối tác hoang dã của chúng.

Những con vật này nhiều hơn tất cả các loài sói khác dành cho chủ sở hữu. Từ tổ tiên của họ, họ có khả năng điều hướng trong một khu vực xa lạ và chọn con đường an toàn nhất. Chó sói Sarlos hoàn toàn phù hợp với vai trò hướng dẫn.

Người Tiệp Khắc có đôi tai sắc nhọn, đôi mắt màu hổ phách và màu vàng xám. Mẫu vật hèn nhát của giống chó này được coi là hôn nhân. Chó có niềm đam mê săn bắn, chúng dễ dàng được xã hội hóa giữa mọi người.

Cả hai giống chó đều được IFF công nhận trong nhóm chó chăn cừu và gia súc. Đây là những loài chó sói duy nhất được đăng ký chính thức ở Nga.

Tính năng và tính năng

Bản chất và tính khí của một giống lai như vậy phụ thuộc vào tỷ lệ phần trăm phổ biến của DNA sói. Mỗi con chó có những đặc điểm và khả năng thể chất riêng.

“Sự kết hợp” giữa sói và chó có những rủi ro lớn, nhưng các nhà khoa học đã quyết định thử nghiệm.

Kết quả là, một cá thể mới xuất hiện, được phân biệt với một con chó bình thường bởi những phẩm chất sau:

Cảm giác cấp tính của mùi. Các giống lai có thể nắm bắt hầu hết tất cả các mùi và thậm chí có thể phân biệt giữa máu của một người khỏe mạnh và ung thư. Họ ngửi thấy dấu vết trong vài giây.

Tuổi thọ. Chó sói được phân biệt bởi tuổi thọ của chúng, mí mắt của chúng có thể tồn tại đến 30 năm, trong khi những con chó bình thường hiếm khi đạt tới 20. Chỉ số tương tự cho chó sói hoang dã là khoảng 40 năm.

Sức mạnh và sức mạnh. Hàm trong các giống lai được phân biệt bằng cách cầm “thép” và được phát triển nhiều hơn ở chó, và răng của chó sói khỏe hơn và khỏe hơn.

Tình cảm. Chó sói không trải nghiệm cảm giác như vậy với mọi người và sẽ không bỏ lỡ chủ, không giống như một con chó bình thường. Cảm giác và hoạt động não của con chó hoàn toàn hướng đến việc thực hiện nhiệm vụ chính thức.

Các tính năng của giống lai cũng bao gồm một bộ óc phát triển, một nhân vật độc đáo, trí thông minh nhanh chóng và vẻ ngoài xinh đẹp.

Giống chó giống với chó sói

Các giống chó sói được công nhận bởi các tổ chức yếm thế quốc tế. Chúng thích hợp cho những người muốn có một con thú cưng trông giống như một con sói hoang, nhưng có một đặc tính chó tốt.

Alaska Malamute. Chó Sled được nhân giống bởi người Eskimo. Con chó cần tập thể dục thường xuyên và đi bộ dài. Họ yêu trẻ con và gắn bó chặt chẽ với gia đình.

Siberian Husky. Một giống chó kéo xe khác, được đặc trưng bởi một bản năng rõ rệt cho thợ săn. Nhưng trong đời thực, chúng không thích hợp cho các hoạt động an ninh và săn bắn. Con chó cần hoạt động thể chất, do đó, ở miền Bắc, huskies trở thành người tham gia trượt băng.

Có những giống chó có ngoại hình của một con sói chưa được IFF đánh giá:

Chó Tamaskan. Lai của Siberian Husky, Malamute và Đức chăn cừu, được nhân giống ở Phần Lan.Giống gia đình, đặc trưng bởi độ bền và chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

Bắc Inuit. Kết quả của việc vượt qua một người chăn cừu Đức và một con chó husky là một con chó lớn trông giống như một con sói trắng. Chó bình tĩnh và thậm chí. Thường thì đại diện của giống chó này đóng vai những con sói hoang trong phim.

Utonagan. Một giao thoa khác giữa các loại lái xe và dịch vụ. Con chó có một lớp lông mạnh mẽ cho phép chúng sống trong sương giá. Chúng được biết đến với sự thèm ăn tốt, vì vậy bạn cần theo dõi chế độ ăn uống.

Chăm sóc, sức khỏe và cho ăn

Chó sói là loài động vật yêu tự do không có ý định nuôi trong căn hộ. Nếu họ không được cung cấp các hoạt động thể chất cần thiết, họ sẽ đập phá nhà cửa và làm hỏng mọi thứ.

Giống lai không cần chăm sóc đặc biệt. Chúng không cần phải được rửa và chải hàng ngày. Trong quá trình lột xác, nó là đủ để sử dụng furminator để mang lại cho len một vẻ ngoài thẩm mỹ.

Điều kiện chính cho chế độ dinh dưỡng của động vật là một chế độ ăn uống cân bằng. Không nên sử dụng thực phẩm khô, lạm dụng đồ ngọt. Chó sói thích gặm xương não.

Thực đơn hàng ngày của chó tại Viện Perm:

Một con lai giữa sói và chó cần thịt sống và cá tươi. Những sản phẩm này được khuyến cáo để được cung cấp thường xuyên.

Thường xuyên theo dõi sức khỏe của thú cưng. Cần kiểm tra mắt và tai, để kiểm soát sự thay đổi màu sắc của màng nhầy và tình trạng của bộ lông.

Nuôi dạy con

Chó săn nhận thức thông tin nhanh hơn người chăn cừu Đức. Họ có trình độ tư duy cao, họ khá thông minh.

Con chó vâng lời sẽ chỉ trở thành một bậc thầy hoàng tộc, nhưng đồng thời nó sẽ thường xuyên cố gắng để đảm nhận vai trò lãnh đạo. Chủ sở hữu, mặt khác, nên thể hiện nhân vật mà không thể hiện sự sợ hãi.

Trong quá trình giáo dục, hình phạt thể xác là không thể chấp nhận được. Một hiệu ứng như vậy sẽ khiến con chó tức giận, và anh ta sẽ muốn trả thù. Nếu con chó liên tục thể hiện sự thống trị, cần phải lấy con vật bằng cách héo, lắc và nằm ngửa.

Chó săn phục tùng đào tạo và nhanh chóng nắm bắt các thiết lập của huấn luyện viên. Các lớp học nên được thực hiện với sự giúp đỡ của một người xử lý chó chuyên nghiệp, người hiểu được tâm lý của chó. Nếu giáo dục không có cơ hội, một kẻ săn mồi nguy hiểm và không thể kiểm soát sẽ phát triển ra khỏi nó.

Ưu và nhược điểm của giống

Chọn giống chó này, cần phải hiểu mục đích mà động vật được mua.

Nhược điểm của giống chó này được công nhận là có thể gây hấn. Thông thường, nó biểu hiện nếu con chó bị thống trị bởi máu sói (hơn 25%). Malice có thể được loại bỏ với phương pháp đào tạo phù hợp.