Top 4 # Giống Chó German Shepherd Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Chó Becgie Đức (German Shepherd Dog

Mức độ phổ biến: 8/244

Chó Becgie Đức cũng thường được biết đến với tên gọi GSD, Alsatian, Shepherd, Altdeutsche Schäferhunde.

Vòng đời: 9 – 13 năm

Nhóm: GSD thuộc nhóm chó Pastoral Group

Chiều cao: 55 – 65 cm

Cân nặng: 22 – 32 kg

Bệnh thường gặp

Đặc tính nổi bật của dòng chó nghiệp vụ GSD

Ưu điểm

GSD thông minh vượt trội và dễ huấn luyện

Becgie vô cùng trung thành với gia đình

Chó Becgie hòa thuận với trẻ em mọi lứa tuổi

Có tính bảo vệ cao, thích hợp dùng làm chó canh giữ nhà

Chúng cực kỳ nổi trội khi tham gia các hoạt động

GSD rất đang tin và có thể trao gửi niềm tin

Khuyết điểm

GSD không phải lựa chọn tốt nhất cho người mới nuôi chó

Chúng có thể mắc một số bệnh di truyền

Becgie cần kích thích thần kinh mỗi ngày qua những bài tập luyện cường độ cao

GSD không phù hợp với những người sống trong căn hộ

Sự thật thú vị về chó GSD

GSD là giống chó đáng tin cậy trong suốt Thế chiến khi người ta dùng chúng để đưa tin và bảo vệ

Max von Stephanitz được biết đến như là người cha của giống chó becgie Đức này

Chú chó giống German Shepherd tên Strongheart còn được đặt một ngôi sao danh vọng tại Đại lộ Danh vọng

GSD còn là giống chó hướng dẫn đầu tiên

Khả năng sản mồi của GSD

Những chú chó chăn cừu Đức có bản năng săn mồi cao, với tính tự chủ cao và chính xác. Một con chó GSD có thể được dạy không “đuổi theo” bất cứ thứ gì trừ khi đó là một quả bóng hoặc vật thể được chủ nuôi ném cho chúng. Với điều này, chúng được biết là có các “nhu cầu” khác bao gồm:

* Nhu cầu phòng thủ – một đặc tính mạnh mẽ ở chó Becgie Đức, đó là lý do tại sao chúng luôn được dùng làm chó canh gác

* Nhu cầu xếp hạng – GSD Đức cần biết vị trí của họ trong “đàn” vì chúng có tham vọng rất cao và nếu được phép, một GSD sẽ nhanh chóng đảm nhận vai trò của một con chó alpha trong gia đình

* Nhu cầu bầy đàn – Các GSD có nhu cầu sống theo bầy đàn cao, đó là lý do tại sao chúng ghét ở một mình

Hướng dẫn dinh dưỡng cho chó Becgie

Khẩu phần ăn mỗi ngày của chó Becgie con

Hãy nhớ rằng GSD thuộc giống chó kích cỡ lớn với cân nặng tối đa khi trưởng thành vào khoảng 26-45 kg. Becgie Đức chỉ thức sự trưởng thành khi đủ 15 tháng.

Chó con GSD nên được cho ăn 4 lần một ngày cho đến khi chúng được 6 tháng tuổi và sau đó 3 lần một ngày cho đến khi chúng khoảng 12 tuổi tháng tuổi:

Becgie Đức 2 tháng tuổi cho ăn từ 265g đến 307g

3 tháng tuổi – từ 327g đến 404g

4 tháng tuổi – từ 354g đến 445g

6 tháng tuổi – từ 405g đến 599g

8 tháng tuổi – từ 404 đến 644g

10 tháng tuổi – từ 370g đến 603g

12 tháng tuổi – từ 334g đến 502g

14 tháng tuổi – từ 331g đến 493g

Khẩu phần ăn dành cho chó GSD trưởng thành

Một con chó chăn cừu Đức trưởng thành cần có thức ăn dinh dưỡng cao cấp với chế độ ăn ít chất béo và cho ăn 2 lần / ngày.

Chó GSD nặng 26kg có thể chó ăn từ 285g đến 435g tùy thuộc vào mức vận động và kế hoạch vận động

Chó GSD nặng 28kg có thể chó ăn từ 302g đến 460g

Chó GSD nặng 30kg có thể chó ăn từ 318g đến 485g

Chó GSD nặng 32kg có thể chó ăn từ 333g đến 509g

Chó GSD nặng 34kg có thể chó ăn từ 349g đến 532g

Chó GSD nặng 36kg có thể chó ăn từ 364g đến 556g

Chó GSD nặng 38kg có thể chó ăn từ 379g đến 579g

Chó GSD nặng 40kg có thể chó ăn từ 394g đến 601g

Chó GSD nặng 42kg có thể chó ăn từ 409g đến 674g

Chó GSD nặng 44kg có thể chó ăn từ 423g đến 646g

Giống Chó Becgie (German Shepherd): Mua Bán Giá Bao Nhiêu?

Tìm hiểu : 5 giống chó chăn cừu giỏi nhất thế giới

Lịch sử loài chó German shepherd

Vào khoảng thế kỷ thứ 16, những người chăn cừu tại Đức đã lai tạo các loài chó để giúp họ tránh bị thú dữ tấn công những đàn gia súc của mình và họ gọi chúng là chó chăn cừu. Những chú chó chăn cừu chính là tổ tiên của loài chó Becgie ngày nay.

Đến giữa thế kỷ thứ 18, một số người chăn cừu lại muốn lai tạo ra những chú chó sao cho đẹp hơn những chú chó trước đây. Vì vậy năm 1880 đã diễn ra cuộc thi triển lãm chó chăn cừu. Nhờ cuộc thi này đã khiến cho những người yêu thích chó tại Đức đã quyết tám thành lập hội những người nuôi chó chăn cừu Đức do đại tướng Max v. Stephanitz làm chủ. Sau khi thành lập, ông đã đưa ra bản tiêu chuẩn cho loài chó chăn cừu. Đến năm 1900 hiệp hội đã lập ra được bản gia phả lý lịch đầu tiên về loài chó này, chú chó Horand v. Grafrath là tổ phụ của loài chó Becgie hiện nay.

Hiện nay hiệp hội chó chăn cừu có rất nhiều hội viên đến từ các nước trên thế giới và là hiệp hội lớn nhất hiện nay. Từ khi thành lập hiệp hội đã có trên 1,5 triệu chú Becgie được công bố trong gia phả của Đức.Chính vì vậy loài chó này luôn đứng trong top 10 loài chó phổ biến nhất thế giới

Tìm hiểu thêm: Chó becgie nga ,bỉ

Đặc điểm của loài chó Becgie

Hiện nay chó Becgie Đức đã được lai tạo khác xa so với tổ tiên của chúng. Vì các nước phương Tây chú trọng nhiều đến tính thẩm mỹ hơn sự thông minh. Một chú chó Becgie thuần chủng có những đặc điểm nổi bật như sau: + Về chiều cao và cân nặng: trung bình 1 em Becgie trưởng thành có chiều cao trong khoảng từ 55- 65cm. Với những em Becgie đực thì chiều cao lý tưởng nhất là 63cm, và có cân nặng trong khoảng từ 33- 48kg. Còn với những em Becgie cái thì chiều cao là 60cm, cân nặng đại khoảng 22- 40kg. + Khuôn mặt: Những chú chó Becgie thuần chủng phải có cái đầu tròn, lông mặt ngắn, mõm phải vuông, mũi màu đen và to. Xương hàm của chúng phải chắc và khỏe, vết cắn của chúng có hình kéo, mắt có màu nâu sẫm, tai dựng đứng và to. + Về thân hình chó Becgie: Chó Becgie phải có cơ bắp chắc chắn, vai chúng cao, mông lại thấp, dáng đi bình tĩnh, chậm rãi. Chúng có cái cổ dài, luôn nghểnh cao khi đi lại hoặc đứng nhìn còn khi chạy thì cổ chúng lại hạ thấp xuống nhằm mục đích giảm ma sát với không khí để chúng đạt được tốc độ tối đa. + Về màu lông: Chó Becgie thuần chủng có nhiều màu nhưng phổ biến là màu đen sẫm, đen đỏ. Các màu như trắng tuyền, đen tuyền, chồn đen, cam đậm có nhưng hiếm hơn rất nhiều.

Tính cách loài chó Becgie

Đây là 1 loài chó cực kỳ thông minh, chúng có khả năng học các mệnh lệnh từ đơn giản cho đến phức tạp rất nhanh chỉ sau vài lần thực hiện. Chúng tuyệt đối trung thành, tỉnh cảm và rất thân thiện, dễ gần. Không chỉ thế, chúng còn có tính cách kiên định, lập trường vững chắc, khó bị dụ dỗ làm lung lay ý chí.

Đôi khi chúng lại tỏ ra rất hung dữ nên nhiều nước trên thế giới ít nuôi và nhân giống chúng. Việc lo sợ của họ là có lý do vì thân hình của những chú Becgie này có kích thước lớn, lại sở hữu bộ hàm rất khỏe với lực cắn là 108kg chúng được xếp thứ 2 sau loài Rottweile là 138kg. Mặc dù vậy nhưng việc nuôi chó Becgie cũng có những lọi ích vô cùng lớn như: chúng trông nhà rất giỏi, lại bảo vệ bạn khi có nguy hiểm xảy ra, đặc biệt chúng có thể giúp bạn thoát khỏi cả cái chết.

– Về khẩu phần ăn

Chó Becgie là một loài chó rất dễ trong việc ăn uống, tuy vậy bạn vẫn cần đảm bảo đủ năng lượng cho chúng hàng ngày vì chúng là một loài chó hoạt động rất nhiều + Thứ nhất là lượng Protein có trong thịt bò, thị lợn, thịt gà,trứng lộn, trứng thường, nội tạng gồm gan, tiết, tim, cật, lòng, óc, phổi… phải đạt 22- 26% khẩu phần ăn hàng ngày đối với những chú chó bình thường, còn với những chú chó được huấn luyện theo chương trình phải đạt 26- 30%

+ Hàm lượng chất béo phải đạt từ 10- 16% để giúp cho lông chúng mượt mà hơn.

+ Hàm lượng tinh bột, vitamin, chất xơ chiếm tỉ lệ còn lại. Khi cho ăn bạn nên thái hoặc xay nhỏ rau, củ, quả, còn cơm thì nên trộn thêm ít nước sốt hoặc nước canh sau đó trộn với thức ăn khác cho dễ ăn.

– Cách cho ăn

Tùy từng lứa tuổi mà bạn cho chúng ăn sao cho hợp lý. Những em từ khi bắt đầu cai sữa đến 3 tháng tuổi thì bạn nên cho chúng ăn 4 bữa nhỏ 1 ngày, những em từ 3- 5 tháng tuổi bạn nên bạn nên cho chúng 3 bữa 1 ngày, còn những em trên 5 tháng tuổi trở lên bạn cho chúng ăn 2 bữa 1 ngày. Với khối lượng thức ăn hàng ngày chiếm 3-4% khối lượng cơ thể của chúng.

Cách chăm sóc chó Becgie

Vì chó Becgie có lông ngắn và sạch nên không cần phải tắm cũng như chải chuốt thường xuyên. Với những em Becgie thông thường 3 tháng bạn tắm cho chúng 1 lần, còn với những em phải tập luyện thường xuyên, tiếp xúc với đất bẩn thì bạn phải tắm nhiều hơn để tránh bị bết lông, nấm da hay ghẻ lở.

Nếu như bạn là người cẩn thận hơn thì có thể đánh răng hàng tuần cho chúng để tránh cách bệnh về răng miệng, giúp chúng có hơi thở thơm tho hơn.

Tìm hiểu thêm:

Giá chó Becgie Đức tại Việt Nam hiện nay?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam chó Becgie Đức hiện được nhiều người săn lùng nhất. Một chú chó con từ 2- 4 tháng tuổi có giá từ 3- trên 20 triệu.

+ Mức giá từ 3- 6triệu: là những em chó Becgie thuần chủng 2 tháng tuổi được sinh ra tại Việt Nam với sức khỏe tốt nhưng không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ. + Mức giá từ 6- 12 triệu: đối với những chú chó Becgie 2 tháng tuổi thuần chủng được sinh ra tại Việt Nam với sức khỏe tốt và có giấy tờ đầy đủ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc , gen giống, được bắn chíp và sổ tiêm phòng, theo dỗi sức khỏe… Bố mẹ của những em này có nguồn gốc và gia phả tại Đức có Passport và giấy tờ của hiệp hội chó chăn cừu của Đức. + Mức giá từ 18- 20 triệu: Đối với những em chó Becgie siêu thuần chủng, cỏ vẻ đẹp xuất sắc với trí thông minh, lanh lợi và sinh ra tại Việt Nam nhưng được bắn chíp và được chăm sóc theo kỹ thuật Châu Âu. Với mức giá này thì bạn có thể yên tâm về mọi mặt như giấy tờ, bảo hành, chăm sóc, dịch vụ thú y, dịch vụ tiêm phòng. + Mức gia trên 20 triệu : Đối với những em chó được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Khi mua những em này bạn hoàn toàn yên tâm về cả chất lượng cũng như giấy tờ, gia phả.

Với những em chó Becgie trưởng thành: một chú chó Becgie được cho là trưởng thành khi chúng trên 4 tháng tuổi. Với những em chó này, giá của chúng dựa trên vẻ đẹp, màu sắc cũng như hình dáng, tính cách của từng em. + Mức giá từ 6-10 triệu: với mức giá này bạn chỉ có thể sắm cho mình 1 em Becgie Việt thuần chủng có dáng trung bình, màu có thể đẹp, tính cách hiền lành để nhằm mục đích trông nhà. Vì những em chó này không có giấy tờ nguồn gốc nên giá trị nhân giống không cao.

Chó Becgie Đức – German Shepherd – Dòng Chó Trung Thành &Amp; Thông Minh Bậc Nhất

Chó Becgie ở Việt Nam là tên gọi của chó chăn cừu Đức German shepherd (có Becgie Đức và Becgie Bỉ – Malinois). Chó chăn cừu Đức được xếp hạng Top 10 giống chó thông minh nhất thế giới. Có lẽ vì vậy, chúng cũng là dòng chó được ưa chuộng và nuôi phổ biến hiện nay.

Việc lựa chọn một chú chó chăn cừu Đức thuần chủng có lẽ không phải ai cũng biết, vì thế trường huấn luyện chó Sài Gòn sẽ cung cấp thông tin cụ thể nhất để bạn có cái nhìn cụ thể về dòng chó becgie đức.

Chó German shepherd còn được viết tắt là GSD gọi là chó căn cừu vì việc phát triển dòng chó này với mục đích đầu tiên là để chăn cừu. Tuy nhiên, vì sức mạnh, trí thông minh, khả năng đào tạo và vâng lời của chúng, những chú chó Becgie trên thế giới trở thành giống ưa thích cho nhiều loại công việc, bao gồm hỗ trợ người khuyết tật , tìm kiếm và cứu nạn , cảnh sát – quân sự , và thậm chí diễn xuất. Chó chăn cừu Đức là giống chó được đăng ký nhiều thứ hai của American Kennel Club  và là giống chó được đăng ký nhiều thứ bảy bởi The Kennel Club ở Anh.

Tại Việt Nam, giống chó này được gọi là chó Berger (béc giê hay bẹc giê), phiên âm từ tiếng Pháp berger cũng có nghĩa là chó chăn cừu. Chó chăn cừu Đức là một giống chó tương đối mới, phát sinh từ năm 1899.

Phân biệt chó Becgie thuấn chủng và không thuấn chủng

Để phân biệt chó Becgie thuần chủng với không thuần chủng, trường huấn luyện chó sài gon 125 đưa ra những đặc điểm sau để các bạn phân biệt.

Điểm phân biệt

Becgie thuần chủng

Becgie không thuần chủng

Kích thước chuẩn

–      Chó cái : + Nặng khoảng từ 32kg đến 37kg ( Ta có thể cộng trừ 1kg hoặc 2kg).

+ Chiều cao đến bả vai là khoảng 57,5cm.

– Chó đực : + Nặng khoảng từ 37kg đến 45 kg .

+ Chiều cao đến bả vai là 65cm

–          Cân nặng và chiều cao nhỏ hơn

Thế đừng (tứ chi)

–      Hai chân sau hơi thấp (chùn xuống, không thẳng) so với hai chân trước. Nó làm cho dáng đứng của Becgie phần lưng đến đuôi thấp xuống dần, người ta thường ví là lưng tôm.Tuy vậy, hai chân sau vẫn rất chắc khỏe, không bẹ ra.

–          Dáng đứng từ lưng đến đuôi vẫn thằng không thấp xuống hoặc ngược lại, quá thấp xuống. Hai chân sau thế đứng không vững, khuỵu xuống hẳn, trông chân rất yếu. Nhiều trường hợp có thuần chủng nhưng do độ ăn không phù hợp hoặc chó không được vận động làm hỏng thế đứng của hai chân sau.

Lông

–      Nhiều màu, nhưng ở Việt Nam bạn chỉ cần chú ý màu vàng sẫm và có pha màu đen phủ trên lưng Các màu hiếm hơn gồm màu lông chồn đen, đen tuyền, trắng tuyền, màu gan, và các biến thể màu lam.

–      Lông 2 lớp. Lớp ngoài thường rụng suốt năm, rậm phủ sát thân, với lớp trong dày. Lông chó có hai dạng, dài và trung bình. Lông dài là biểu hiện của gene lặn, khiến cho biến thể lông dài ít thấy hơn. Phần cổ lông mọc nhiều và dài hơn, giống như cái bờm.

–          Thường thấy ở Việt Nam Becgie không thuần chủng màu lông bị pha nhưng khá khó để nhận biết nếu chó nhỏ vì hầu hết chó con đều có màu đen.

Đầu, khuôn mặt, miệng

–      Đầu chó Becgie cũng có chiều rộng tương xứng với chiều dài của thân chó, và đương nhiên là những chú chó đực sẽ có phần đầu to hơn so với những chú chó cái một chút. Vì thế khi nhìn bạn cũng có thể dàng nhận nhận biết đâu là chó becgie đực và cái.

–      Miệng chó to, khỏe, nhìn hài hòa với khuôn mặt.

–          Bạn hãy xem hình ảnh một chú chó Becgie thuần chủng sẽ thấy dễ dàng phân biệt. Becgie không thuần chủng có đầu và đặc biệt khuôn mặt có rất nhiều điểm khác như: đầu nhỏ hơn cơ thể, phần đầu hơi dài hơn, phần mõm quá dài hoặc quá ngắn. Miệng chó quá to, quá nhỏ hoặc hẹp.

Mắt

–      Mắt chó becgie thường có  hình hạnh nhân, hơi nghiêng nhưng không lòi ra. Màu lông vàng hay là nâu sẫm quanh mắt của chó. Qua những biểu hiện đó thể hiện được dó là những chú chó thông minh, nhanh nhẹn và vô cùng năng động. Lại còn vững vàng và  vô cùng trung thành. khó có thể làm thay đổi tinh thân của chúng trong chốc lát Vì thế bạn cần có những quan sát vào mắt là vô cùng quan trọng

–          Không có màu lông vàng hoặc sẫm quanh mắt

Bộ răng

–      Răng chó phải khỏe và chắc có đủ 42 chiếc . Hàm trên có 22 răng và hàm dưới có 20 răng.

Răng cửa của hàm dưới phải bắt chéo hay giao nhau với chiếc răng cửa hàm trên.

–          Giữa hai răng mà có một khỏang cách lớn là không tốt.

–          Răng mọc lộn xị

Tai chó

–          Tai chó trưởng thành dựng thẳng đứng, vểnh ra đằng trước. Những chú chó con tai cụp xuống, nếu đang thời kỳ mọc răng đến 6 tháng tuổi thì vẫn còn hơi cụp vào. Sau 6 tuổi sẽ dựng hết.

–          Nếu tai dựng hết trước 6 tháng tuổi thì là chó đã lai tạp không còn thuần chủng

–          Nếu ta chó Becgie không dựng sau 6 tháng hoặc dựng không thẳng không hướng về phía trước thì cũng không thuần chủng.

Cổ chó

–      Cổ chó nếu theo tầm nhìn ngang thì nằm ở góc khoảng 45 độ . Khi bị tức giận và kích thích thì nó sẽ cao hơn 45 độ, ngược lại khi chạy dạo chơi nó sẽ thấp hơn một chút.

–          Theo tầm nhìn ngang, thì không đủ hoặc quá 45 độ

Thân chó

Đuôi chó

–      Những chú chó becgie bình thường sẽ không bao giờ thiếu đi được đó chính là đuôi chó thõng nhưng vẫn giữ được nét hơi cong. Phần lông đuôi dài, làm cho phần đuôi trong to, trông như cái chổi.

–      Đuôi chó thõng xuống hẳn, không cong, lông phần đuôi không dài, đuôi mỏng.

5 đặc tính của chó Becgie chứng minh chúng là loài cảnh khuyển tốt nhất

Chờ chút,

Nếu bạn đang sở hữu 1 chú chó Becgie, có thể bạn muốn đào tạo chú chó của mình

Chó Becgie cực kỳ thông minh

Becgie có khả năng học các nhiệm vụ đơn giản chỉ sau năm lần nhắc lệnh, và tuân thủ lệnh đầu tiên trong 95% trường hợp. Chính bởi khả năng học hỏi nhanh chóng này mà chúng có thể dễ dàng huấn luyện để trở thành cảnh khuyển.

Becgie là giống chó có kích cỡ khá lớn, với chiều cao trung bình là 63 cm và cân nặng từ 22 đến 40 kg. Với vóc dáng này, chúng đủ lớn để có thể trấn áp những tên tội phạm, nhưng không quá lớn để gây khó khăn cho những người huấn luyện trong việc kiểm soát khi làm nhiệm vụ.

Chó Becgie có lực cắn còn mạnh hơn cả Pitbull

Trong một thử nghiệm của kênh National Geographic, người ta đo được lực cắn của một con Becgie là khoảng 108 kg, cao hơn một chút so với một con Pitbull (khoảng 106,5 kg). Với lực cắn này, ngay cả những tên tội phạm “cơ bắp” nhất cũng dễ dàng bị hạ gục.

Khứu giác chó Becgie siêu nhạy

Một trong những nhiệm vụ thường xuyên của cảnh khuyển là đánh hơi, tìm kiếm dấu vết tội phạm, rà soát chất nổ, ma túy. Công việc này đòi hỏi chúng phải có khứu giác vô cùng nhạy bén, thậm chí còn nhạy hơn cả máy móc hiện đại.

Zuyaqui, chú cảnh khuyển có công phát hiện được nhiều ma túy nhất trong lịch sử Mexico, cũng là một thành viên ưu tú thuộc giống Béc-giê.

Gan dạ, dũng cảm

Do thường xuyên phải đối mặt với những hiểm nguy (đôi khi sẵn sàng hy sinh tính mạng) khi làm nhiệm vụ nên đòi hỏi các chiến sĩ cảnh khuyển phải có tinh thần vững vàng, gan dạ. Becgie hoàn toàn đáp ứng tiêu chí này. Đôi khi, chúng trở nên cực kỳ hung hăng khi cần bảo vệ chủ nhân.

Ngoài ra, cũng giống như những giống chó khác, béc-giê đặc biệt trung thành và vâng lời chủ nhân (người huấn luyện).

Tất cả những lý do trên khiến Becgie trở thành lựa chọn số 1 trong lực lượng cảnh khuyển của nhiều quốc gia trên thế giới.

Chó Becgie Hà Lan (Dutch Shepherd): Giống Chó Săn Cừu Quý Hiếm Trên Thế Giới

Chó Becgie Hà Lan hay chó săn cừu Hà Lan (Dutch Shepherd) là một giống chó khá quý hiếm trên Thế Giới. Chúng được biết đến là một loài chó trung thành, thân thiện và rất nghe lời.

Nguồn gốc xuất xứ.

Becgie Hà Lan là một giống chó xuất xứ từ Hà Lan vào thế kỉ 19 ở các vùng đồi núi hiểm trở. Chúng được những người du mục Hà Lan nuôi với mục đích chăn gia súc, bảo vệ tài sản, canh gác nông trại,…

Chúng từng là giống chó được nuôi phổ biến nhất ở Hà Lan. Tuy nhiên, khi các ngành nông nghiệp hiện đại phát triển, máy móc dần thay thế thì chúng không còn được nuôi nữa. Đã có thời điểm giống chó này gần như biến mất hoàn toàn. Chính phủ Hà Lan nhận ra điều đó nên đã kịp thời cho nhân giống để giữ lại loài chó này. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Becgie Hà Lan vẫn là giống chó quý hiếm nhất trên Thế Giới.

Đặc điểm của Becgie Hà Lan

Lông: Lông dài hoặc lông ngắn.

Màu sắc lông: Đen – vàng, đen tuyền hoặc đen – trắng.

Chiều cao trung bình: Khoảng 60 – 65cm (đối với những con đã trưởng thành).

Cân nặng trung bình: 30 – 32 kg ( đối với những con đã trưởng thành).

Thân hình: Thân hình Becgie Hà Lan khá cân đối, độ lớn thuộc vào mức trung bình, không quá to cũng không quá nhỏ so với các giống chó khác. Chúng sở hữu cơ bắp săn chắc, cơ hàm khỏe mạnh, lực cắn cực kì lớn. Mõm dài, mắt đen tuyền, mũi thính, tai nhỏ và dựng thẳng, cơ bụng hóp sâu khiến chúng trông cực nhanh nhẹn,…

Tốc độ: Chúng chạy rất nhanh, tốc độ cực điểm có thể lên đến 60 – 80 km/h.

Nhắc đến chó Becgie Hà Lan, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến lòng trung thành. Chúng tuyệt đối trung thành với chủ nhân, bảo vệ đến cùng dù có chuyện gì xảy ra. Nếu bạn đi cùng chúng thì hãy yên tâm vì chúng sẽ không để bất cứ người lạ nào chạm vào bạn. Vì đối với Becgie Hà Lan, bạn là người chúng sẵn sàng hi sinh để bảo vệ.

Chúng khá là thông minh, tuân thủ mọi mệnh lệnh của chủ nhân. Becgie Hà Lan cực kì hung dữ với những người xa lạ, những người không quen biết. Nhưng lại cực kì thân thiện, hiền lành và dễ thương đối với người trong gia đình.

Chó chăn cừu Hà Lan cực kì khéo léo, nhanh nhẹn và linh hoạt. Vì thế ngay từ đầu, mục đích của những người du mục nuôi chúng là để chăn và bảo vệ những đàn cừu. Chúng luôn hoàn thành tốt công việc như một bản năng có sẵn trong dòng máu của mình.

Tính cách của Becgie Hà Lan là những chú chó hiếu động, tinh nghịch và dồi dào năng lượng. Do nguồn gốc xuất xứ từ những vùng đồi núi rộng lớn nên chó Becgie Hà Lan cực kì thích chạy nhảy. Chúng có thể chạy nhảy cả ngày không biết mệt. Khi bạn có ý định nuôi một chú chó Becgie Hà Lan trong gia đình, bạn nên dẫn chúng thường xuyên ra ngoài để chúng có thể chạy nhảy một cách thoải mái nhất.

Becgie Hà Lan có thể chịu được tất cả các thời tiết xấu dù là khắc nghiệt nhất như băng tuyết. Chúng thường xuyên được chọn để làm những nhiệm vụ quan trọng nên việc huấn luyện sẽ cực kì mệt mỏi và khổ cực.

Nhiệm vụ chủ yếu của chó Becgie Hà Lan.

Vào thế kỉ 19, nhiệm vụ chủ yếu của chó Becgie Hà Lan là chăn gia súc. Nhưng thời điểm hiện tại, cùng với người họ hàng là chó Becgie Bỉ, chó Becgie Hà Lan là một trong hai giống chó được chọn để bảo vệ Tổng thống. Sở hữu chiếc mũi với khứu giác cực nhạy, chúng thậm chí có thể đánh hơi được mùi thuốc nổ từ xa. Đặc vụ Mỹ luôn dùng chúng để dò đường trước khi xe Tổng thống đi qua.

Becgie Hà Lan có hàm răng khỏe, lực cắn rất mạnh. Những cú cắn của chúng cực kì chính xác dù ở khoảng cách xa. Giờ thì bạn đã hiểu vì sao chúng được chọn vào đội cảnh khuyển K-9 bảo vệ Tổng thống rồi đấy.

Nhiệm vụ của chó Becgie Hà Lan thường là bảo vệ chủ nhân hoặc canh gác, đôi khi được sử dụng như một chú chó cảnh sát.

Độ phổ biến của giống chó Becgie Hà Lan.

Chó Becgie Hà Lan có độ phổ biến không cao, hầu như chỉ ở trong lãnh thổ của Hà Lan. Số lượng cho du nhập ra bên ngoài bị hạn chế. Đa phần cũng vì chúng là loài chó quý hiếm, số lượng khá ít, và đã từng có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Những người yêu chó cảnh rất khó để có thể sở hữu một chú chó Becgie Hà Lan. Một phần là vì giá chúng khá cao, phần còn lại là vì số lượng chó được đăng kí giấy tờ đầy đủ trong một năm không nhiều.

Chó Becgie Hà Lan và chó Becgie Bỉ là hai giống chó có độ chuẩn mực giống nhau khá cao. Chúng chỉ khác nhau nhiều về màu sắc lông. Tuy nhiên trái ngược với Becgie Hà Lan, Becgie Bỉ lại khá được ưa chuộng nuôi ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ.

Môi trường sống

Becgie Hà Lan có thể sống và thích nghi với bất kì loại môi trường nào dù ở vùng hoang mạc, thảo nguyên hay thậm chí sống trong một căn hộ nhỏ. Chỉ xin lưu ý rằng nếu bạn nuôi chúng trong một không gian chật hẹp, hãy thường xuyên dẫn chúng ra ngoài chơi để chúng có thể thoải mái chạy nhảy.

Bản năng của giống chó này là vận động, nó đã ăn sâu vào trong máu. Chúng sẽ cảm thấy buồn bã, bỏ ăn nếu bạn cứ mãi giữ chúng trong căn phòng của bạn.

Cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng đối với chó Becgie Hà Lan.

Nếu đây là lần đầu bạn chăm sóc một chú chó Becgie con, bạn nên hỏi chủ chó về cách chăm sóc chó becgie như thế nào, chế độ ăn uống ra sao… Chó Becgie con rất khó nuôi, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trong việc chăm sóc, không cho chúng ăn quá no hoặc quá đói, ăn thức ăn lạ bởi việc này sẽ khiến chúng dễ bị rối loạn tiêu hóa. Lâu dần trở thành bệnh phức tạp, khó chữa.

Thức ăn của chó Becgie nhỏ chủ yếu là sữa, thịt vụn ( thịt đã được nghiền), gan, phổi, trứng,… thức ăn mềm dễ tiêu hóa. Hạn chế cho chúng ăn thịt mỡ, xương, da bò, da lợn,… Vì những loại thực phẩm này thường rất khó tiêu hóa, ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dinh dưỡng cần thiết đối với các bé cún nhỏ.

Nên cho Becgie ăn thành nhiều bữa trong một ngày, khoảng 4-5 lần ăn: Sáng, trưa, chiều, tối. Lượng thức ăn cho vừa đủ, chế biến chín, không nên cho quá nhiều hoặc quá ít thức ăn sống, tái. Thời gian giữa các bữa cách đều nhau, thực đơn phải cố định. Ví dụ sáng uống sữa, trưa ăn thịt,… thì phải lặp đi lặp lại như thế.

Nếu muốn thay đổi thực đơn thì phải tập dần dần, không nên thay đổi đột ngột dễ khiến chúng bị rối loạn tiêu hóa. Lưu ý là tăng khối lượng thức ăn cho phù hợp với cân nặng, sự phát triển của Becgie. Nhớ tẩy giun sán cho chúng mỗi tháng / 1 lần.

Đối với chó Becgie trưởng thành ( từ 6 tháng tuổi trở lên):

Khi đạt ngưỡng 6 tháng tuổi trở đi, ta có thể cho chúng ăn thực đơn của những chú chó trưởng thành. Cho ăn thức ăn giàu protein, chất đạm, sắt, sữa,… để kích thích phát triển cơ bắp.

Phải giữ vệ sinh sạch sẽ cho chúng, bát ăn, khay uống cần được cọ rửa thường xuyên. Tuyệt đối không cho chó ăn thức ăn ôi thiu, không cho ăn một bữa trong cả ngày. Tránh cho ăn quá no hoặc quá đói.

Vào độ tuổi này, các bạn nên cho chúng đi tiêm phòng ngừa dại hằng năm, tẩy giun định kì. Bạn nên thực hiện điều đó vì sự an toàn của bạn và những người xung quanh cũng như của cả chú chó cưng của bạn.

Nếu phát hiện chó Becgie có dấu hiệu bỏ ăn, tiêu chảy, nằm ì một chỗ, bạn nên đưa chúng đến phòng khám thú ý ngay. Tránh việc chậm trễ, tự chữa trị ở nhà, có thể khiến bệnh của chúng trầm trọng hơn và gây khó khăn cho việc chữa trị.

Cách huấn luyện đối với chó Becgie Hà Lan

Khi chó được khoảng 10 tuần tuổi:

Bạn nên bắt đầu hướng dẫn chúng cách đi vệ sinh, cách ăn uống đúng chỗ. Lâu dần sẽ tạo thành thói quen tốt, giảm công chăm sóc cho chủ. Vào thời điểm này, chó Becgie con còn khá lười vẫn động, hay ngủ. Bạn nên dẫn chúng ra ngoài, kích thích cho chúng chạy nhảy nhiều hơn.

Đến lúc chúng khoảng 16 -18 tháng tuổi:

Bạn nên bắt đầu cho chúng vận động nhiều hơn, tập luyện những bài tập đơn giản dành cho chó mới bắt đầu như: Ném một quả bóng nào đó cho chúng bắt, cho chạy theo xe đạp hàng ngày ( khoảng 4-6 km), kích thích phát triển xương.

Khi chó đạt được độ tuổi trưởng thành ( 6 tháng tuổi trở lên):

Vào độ tuổi này chúng sẽ nhận được các bài huấn luyện, vận động của những chú chó trưởng thành. Các bài tập phải thật sự chuyên nghiệp thì chúng mới ngoan ngoãn và có thể phát triển cơ bắp cũng như hệ thống xương toàn diện.

Nâng cao bài tập vận động: Chạy theo xe đạp đường dài, tập tạ, tìm đồ vật bằng cách ngửi mùi,…

Dạy chúng phải biết nghe lời chủ: Ví dụ chủ bảo ngừng sủa là ngừng, ngừng chạy là ngừng.

Dạy chúng phân biệt và chiến đấu với người lạ mặt, nhưng thân thiện, hiền lành với người quen trong gia đình.

Bạn phải luôn ôn hòa, không được nóng giận trong lúc huấn luyện chó Becgie Hà Lan. Nếu chúng làm sai, bạn dạy lại từ đầu, phải tuyệt đối kiên nhẫn, không được đánh đập. Vì như thế bạn dễ kích thích bản năng chiến đấu trong chúng trỗi dậy. Từ đó dẫn đến sau này khó kiểm soát.

Bạn nên có những phần thưởng khi chúng làm tốt. Ví dụ như thưởng cho chúng những hạt đồ khô ăn vặt của chó. Điều này sẽ kích thích chúng cố gắng hơn nữa để làm tốt hơn vào lần sau.

Chó Becgie Hà Lan thật sự rất thông minh và nhanh nhạy. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn để quan tâm, chăm sóc và huấn luyện chúng. Nếu bạn làm tốt, phần thưởng sẽ là một chú chó Becgie Hà Lan vô cùng hữu ích.

Cách chọn chó Becgie Hà Lan để nuôi.

Muốn mua được một chú chó Becgie Hà Lan khỏe mạnh, đẹp đòi hỏi bạn phải có những hiểu biết cơ bản về loài chó này. Tùy vào mục đích của bạn nuôi để làm gì? Từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn một cách hợp lý nhất:

Nuôi để làm cảnh: Bạn nên thử một bài kiểm tra nhỏ để xem chúng có nhanh nhẹn hay không. Ví dụ: Dùng quả bóng để kiểm tra sự hứng thú của chúng. Nếu chúng chơi đùa cùng của bóng thì có thể chọn để nuôi.

Nuôi để canh gác (từ 6 tháng tuổi trở nên): Nếu bạn nuôi để canh gác thì đòi hỏi phải cao hơn nhiều: Ngoài độ nhanh nhẹn ta còn phải thử khả năng bảo vệ. Đầu tiên là rọ mõm chúng lại. Cho chúng canh một vật gì đó. Thử phản ứng của chúng khi có một người lạ và một người quen đến gần đồ vật đó. Từ đó đưa ra sự lựa chọn chó Becgie Hà Lan phù hợp để nuôi.

Nếu nuôi để trở thành chó nghiệp vụ: Ngoài những đòi hỏi như trên thì việc huấn luyện sau khi mua mới quan trọng nhất.

Giá chó Becgie Hà Lan ở Việt Nam như thế nào?

Như đã nói ở trên, chó Becgie Hà Lan thuần chủng ở Việt Nam khá là hiếm và hầu như không được biết đến nhiều. chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về giá của Becgie Hà Lan như sau:

Nếu bạn mua một chú chó không rõ lai lịch, nguồn gốc không rõ ràng thì có giá khoảng 3-5 triệu đồng/1 con, còn có giấy tờ đầy đủ thì xấp xỉ 1000$/1 con.

Còn nếu bạn muốn mua chó Becgie Hà Lan thuần chủng, nhập khẩu từ nước ngoài về thì chúng có giá hàng tỷ đồng và rất khó để mua. Bạn nên chọn một trung tâm bán chó uy tín để mua tránh trường hợp bị lừa đảo, mất tiền nhưng mua phải dòng chó lai tạp.

chúng tôi là trung tâm mua bán Becgie Hà Lan uy tín nói riêng và thú cảnh nói chung, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về giống chó, cũng như lựa chọn được một em Bec Hà Lan vừa với túi tiền của bạn.

Nếu bạn muốn mua một chú cún Becgie nhưng không biết mua ở đâu, giá ra sao, bạn có thể tham khảo qua bài viết: “Mua Bán Chó Becgie Đức Chất Lượng – Giá Tốt Tại Siêu Pet”

Chó Becgie Hà Lan là giống chó cực kì thông minh. Chúng sở hữu sức khỏe, tốc độ, lòng trung thành tuyệt đối và dễ dạy bảo. Chúng được sử dụng để chăn cừu, bảo vệ, làm chó nghiệp vụ sử dụng cho cảnh sát,…

Nếu như bạn có đủ tài chính, sự đam mê, sự hiểu biết cũng như kinh nghiệm nuôi thì chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn một chú chó Becgie Hà Lan để nuôi. Chúng tôi tin bạn sẽ không bao giờ hối hận vì lựa chọn của mình.