Top 4 # Giống Chó Eskimo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Giống Chó American Eskimo ( Eskimo Spitz)

ĐẶC ĐIỂM THỂ CHẤT

Chó Eskimo Mỹ có thân hình hơi dài và cấu trúc nhỏ gọn, rất giống với kiểu Spitz vùng Bắc Âu Spitz. Dáng đi của nó vừa nhanh nhẹn lại vừa chắc chắn. Khuôn mặt của chúng, trong khi đó, lại tỏ ra rất cảnh giác và quan tâm. Bộ lông hai lớp của chó Eskie có màu trắng hoặc kem biscuit, phồng to so với cơ thể, có khả năng chịu nước và cách nhiệt. Đôi tai nhỏ và dày của con chó cũng bảo vệ nó khỏi cái lạnh.

TÍNH CÁCH

Cũng giống như tổ tiên Spitz của nó, chó Eskie có tính cách quyết đoán và độc lập. Nó thực sự là một trong những giống chó Spitz ngoan ngoãn, vui vẻ và biết vâng lời nhất. Tuy nhiên, chó Eskimo Mỹ có thể không tin tưởng người lạ và có thể không phải là lựa chọn thích hợp cho gia đình có nuôi vật nuôi khác hay chó khác hoặc trẻ nhỏ. Tuy thế, việc giám sát và đào tạo có thể giúp kỷ luật Eskie.

CHĂM SÓC

Tất cả chó Eskimo Mỹ đều yêu thời tiết lạnh. Tuy nhiên, vì chúng thường kết nối gần gũi với gia đình con người nên chúng nên được phép sống trong nhà. Bộ lông hai lớp của Eskimo Spitz phải được chải kỹ và chải hai lần một tuần, chải nhiều hơn trong thời gian rụng lông. Những chú chó Eskie cũng rất năng động và đòi hỏi chế độ tập luyện mạnh mẽ hàng ngày, mặc dù vậy, thời gian tập luyện được xác định bởi kích thước của con chó. Ví dụ, một chú chó Eskie lớn hơn yêu cầu đi bộ dài hoặc chạy bộ nhanh, trong khi Eskies nhỏ hơn chỉ cần đi bộ ngắn hoặc một trò chơi ngoài trời thú vị là đủ.

SỨC KHỎE

Giống Eskimo của Mỹ, với tuổi thọ trung bình khoảng 12 đến 14 năm, dễ bị các bệnh nhẹ như trật xương bánh chè, rối loạn vận động hông ( CHD), và teo võng mạc tiến triển (PRA). Eskies cũng được biết là thỉnh thoảng mắc bệnh tiểu đường. Để xác định một số vấn đề này, bác sĩ thú y có thể chạy khám hông, đầu gối, máu và mắt trên chó.

LAI LỊCH

Chó Eskimo Mỹ (hoặc Eskimo Spitz) gần như chắc chắn là hậu duệ của các Spitzes châu Âu khác nhau, bao gồm Spitz trắng, Keeshond trắng, Pomeranian trắng và Volpino Italiano (hoặc Spitz trắng Ý).

Ban đầu chúng được gọi là Spitz của Mỹ. Giống chó này lần đầu tiên được sử dụng như một nghệ sĩ xiếc. Chúng được đi khắp Hoa Kỳ và biểu diễn giải trí cho khán giả bằng các mánh khóe. Chó Spitz Mỹ đặc biệt thích hợp với công việc này vì chúng có bộ lông màu trắng lấp lánh, sự nhanh nhẹn, hoạt bát, trí thông minh bẩm sinh và trình độ cao khi luyện tập. Khi tin tức về con chó đi du lịch với các mánh khóe của nó lan ra, sự nổi tiếng của nó cũng theo đó mà ngày càng lớn. Thông thường, khán giả sẽ mua những chú cún Spitz Mỹ nhỏ từ rạp xiếc.

Năm 1917, “Spitz Mỹ” được gọi là “Chó Eskimo Mỹ”. Lý do cho điều này là không chắc chắn tuy nhiên việc này có lẽ là để tỏ lòng tôn kính người Eskimo bản địa, người đã phát triển những con chó lớn, Bắc Âu kết hợp với Eskie.

Câu lạc bộ Chó Eskimo Mỹ của Mỹ được thành lập vào năm 1985. Và sau khi chuyển những con chó đã đăng ký của họ đến Câu lạc bộ Kennel Mỹ (AKC) vào năm 1993, AKC đã công nhận giống chó Eskimo của Mỹ vào năm 1995 và đặt giống chó này vào nhóm Non-Sporting.

Chó Eskimo Giống Chó Đẹp Và Đắt Giá Nhất Thế Giới

Chó Eskimo Mỹ loài chó nổi tiếng xinh đẹp với bộ lông quyến rũ màu trắng. Chó Eskimo vui vẻ, thân thiện với gia đình thích hợp nuôi trong nhà của bạn. Đây là người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống. Chúng cũng là giống chó đắt giá của thế giới loài chó.

1. Nguồn gốc chó Eskimo

Chó American Eskimo nhiều người cho rằng có nguồn gốc từ Đức, chó Eskimo được cho là con cháu của giống chó Spitz Đức màu trắng, cả 2 đều lông trắng đẹp. Chó Eskimo Mỹ sử dụng nhiều trong các rạp xiếc, với bộ lông đẹp khiến chúng rất nổi tiếng.

Chó Eskimo chiều cao từ 30 – 48 cm và cân nặng từ 8 – 15 kg, Chúng nổi bật với bộ lông dày 2 lớp, lớp lông này giúp chúng sống tốt ở vùng lạnh giá. Màu sắc giống chó American Eskimo Dog là màu trắng tinh khiết, màu kem. Chó Eskimo Mỹ có thân hình dài và khỏe.Chó Eskimo cũng là loài chó vui vẻ, nhanh nhẹn, mạnh mẽ và rất cảnh giác với người lạ.

Chó Eskimo Mỹ loài chó sống tình cảm, vui tươi, thân thiện. American Eskimo Dog sống rất độc lập, thông minh, với những vật hoặc người lạ chúng cảnh giác và đề phòng.

3. Chăm sóc chó Eskimo

Chó Eskimo từ nhỏ sống vùng lạnh nên thích nghi với thời tiết lạnh, nhiều con còn thích nghi tốt với cuộc sống trong nhà. Tuy nhiên cần cho chúng vận động, tập thể dục, đi dạo. Nên nhớ đừng để chúng đơn độc hoặc nuôi nhốt quá lâu có thể phản ứng, hay sủa hoặc cắn phá đồ vật.

4. Sức khỏe

Loài chó Eskimo Mỹ nếu sống điều kiện thích hợp và cho ăn uống đầy đủ tuổi thọ trung bình khoảng từ 12 đến 14 năm. Lưu ý chúng dễ mắc các bệnh sai khớp xương bánh chè, loạn sản xương hông của chó (CHD), teo võng mạc tiến triển (PRA). Đôi khi có một vài con còn bị bệnh tiểu đường.

Chó Eskimo Mỹ: Giống Chó Đẹp Và Đắt Giá Nhất Thế Giới

Giống chó Eskimo có hai loại là chó Eskimo Mỹ và Eskimo Canada.

Giống Eskimo Mỹ

Chó Eskimo Mỹ được mệnh danh là “loài chó xinh đẹp”. Chúng là một giống chó cảnh có nguồn gốc từ Đức với bộ lông trắng như tuyết thuộc nhóm chó Spitz. Nhóm chó Spitz là tổ tiên của một số giống chó nhà. Spitz trắng từng có mặt rất phổ biến ở Pommern và các vùng ven biển bắc Đức.

Từ khi Nữ hoàng Anh Charlotte “tậu” một chú cún Spitz trắng, giống chó này đã trở thành chó “mốt” của giới quý tộc Anh quốc và chúng cũng thường được xuất hiện trong những tác phẩm lỗi lạc của các họa sĩ nổi tiếng lúc bấy giờ.

Sau đó, Eskimo được đưa sang Mỹ và gọi là Spitz Mỹ, loài chó này được sử dụng trong các công việc như diễn xiếc, đi khắp nước Mỹ để thu hút người dân bằng các thủ thuật. Eskimo tỏ ra rất phù hợp với công việc này vì chúng có một bộ lông màu trắng rất đẹp mắt, thông minh và nhanh nhẹn và có khả năng bắt chước người hướng dẫn rất tốt.

Năm 1917, chúng được biết đến là như là chó Eskimo của Mỹ, điều này có thể là do sự tôn kính với người dân Eskimo bản địa. Câu lạc bộ chó Eskimo Mỹ được thành lập vào năm 1985. Vào năm 1993, AKC ( American Kennel Club ) đã công nhận giống chó Eskimo của Mỹ là một giống chó riêng biệt và đã đưa giống chó này vào nhóm Non -Sporting.

Chó Eskimo Canada:

Những chú chó Eskimo Canada còn có các tên gọi khác là Qimmiq, Canadian Husky, Canadian Inuit Dog,…

Chó Eskimo Canada là một giống chó Bắc Cực làm việc, thường được coi là một trong những giống chó nội địa thuần chủng lâu đời nhất và hiếm có nhất ở Bắc Mỹ. Chúng được mang từ Siberia đến Bắc Mỹ bởi người Thule cách đây 1.000 năm, cùng với chó Greenland giống hệt về mặt di truyền.

Chó Eskimo Canada, hiện nay đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Tính đến năm 2008 số lượng chó Eskimo thuần chủng chỉ còn 300 con. Mặc dù chúng đã từng được sử dụng rất nhiều trong việc vận chuyển nhưng do sự phát triển của khoa học xe trượt tuyết ra đời nên đến năm 1960 các nhóm chó vận chuyển đã giảm xuống đáng kể.

Bên cạnh sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nguyên nhân dẫn đến sự giảm xuống rõ rệt về số lượng của giống chó Eskimo này chính là do một số căn bệnh như nhiễm trùng…

Đặc điểm ngoại hình:

American Eskimo Dog:

Là loại chó có thân hình mạnh mẽ, nhỏ gọn, có dáng hình chữ nhật, có ngực sâu, rộng và xương sườn dài. Lưng thẳng, cân xứng, cơ bắp khỏe khoắn. Bộ xương hông hơi rộng hình phễu. Vùng chậu rất khỏe mạnh và chắc chắn, hơi tròn quanh cột sống.

Đầu hình tròn, kích thước trung bình, trán rộng vừa phải. Cánh mũi thẳng, mõm “khô”, thu hẹp lại mũi, có lớp phủ trang trí. Hàm dài dạng tam giác.

Mắt nhỏ, màu của mắt có thể là màu đen hoặc màu nâu đậm, màu xanh… mí mắt có màu đen. Tai hình tam giác, đứng thẳng khiến cho thính giác của Eskimo American rất nhạy bén. Các chi hài hòa, hông hơi dài, cơ bắp phát triển. Đuôi thì có dạng hình chiếc nhẫn hoặc một nửa vòng vào trong, nếu chúng được buông thẳng ra có thể dài đến cổ chân.

Lông dày, dài, cứng và thường là màu kem trắng hoặc kem biscuit có tác dụng chống nước và cách nhiệt rất tốt. Ở khu vực cổ có một lớp lông đặc biệt tạo thành một cổ áo sang trọng như chiếc bờm.

Một bé cún Eskimo có cân nặng trung bình khoảng 8kg đến 12kg, chiều cao trung bình khoảng từ 38cm đến 52cm.

Chó Eskimo Canada

Eskimo Canada là một giống chó có thân hình mạnh mẽ. Chúng để lại cho ta ấn tượng như một tay chơi thể thao chuyên nghiệp nhưng thực tế là do công việc nặng nhọc. Cũng giống như các giống chó Spitz khác, chó Eskimo Canada có lưng thẳng, cân xứng, cơ bắp phát triển. Các chi hài hòa.

Đôi mắt nhỏ, mí mắt có màu đen. Tai có hình tam giác, dựng đứng, có đầu tròn. Đuôi xoáy vào trong. Có một điều đặc biệt là những chú chó Eskimo Canada này có sự tương đồng về đặc điểm ngoại hình với chó sói Mỹ.

Bộ lông rất dày và đặc, với lớp lông bên trong mềm và cứng bên ngoài bảo vệ thô ráp. Phần cổ của chó Eskimo có bờm lông dày xung quanh khá ấn tượng đặc biệt là ở con đực. Chó Eskimo Canada có thể nhìn thấy ở rất nhiều màu khác nhau, không có màu nào phổ biến.

Kích cỡ của chó Eskimo Canada phụ thuộc vào giới tính của chúng.

Con đực có thể nặng 30-40kg và cao 58-70cm tính từ vai xuống vai.

Con cái thì nhỏ hơn một chút, cân nặng 18-30kg và cao 50-60cm.

Đặc điểm tính cách:

Chó Eskimo Mỹ:

Giống như tổ tiên của Spitz, Eskie rất hiếu động và độc lập. Là một loài chó thông minh, vui tươi, giàu tình yêu thương rất gắn bó với các thành viên trong gia đình và cũng rất dũng cảm. Anh bạn này có khả năng giám sát tự nhiên và làm việc rất nghiêm túc. Nó rất sợ những người bên ngoài, khi có người lạ vào là nó sẽ ra hiệu cho chủ biết ngay điều đó bằng các sủa to.

Chó American Eskimo là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình có con nhỏ. Bởi lẽ, chúng rất nhẹ nhàng, kiên nhẫn và thông minh. Điều đó sẽ giúp nó rất nhanh chóng tiếp cận với các thành viên trẻ tuổi trong gia đình, có thể vui chơi với các em nhỏ trong nhiều giờ.

Ẩn sâu trong mỗi chú chó Eskimo luôn có tố chất thống lĩnh do đó bạn cần phải có kế hoạch cho chúng tham gia vào việc giáo dục và đào tạo càng sớm càng tốt dễ chúng ngoan hơn, dễ bảo hơn. Bên cạnh đó, việc huấn luyện một chú chó Eskimo từ sớm tại trường lớp huấn luyện cũng giúp cho chúng thoải mái hơn, không cảm thấy buồn chán.

Eskimo có tính bảo vệ lãnh thổ cao, chúng không cho phép bất cứ con vật nào xâm phạm vào lãnh thổ của chúng. Do vậy, nếu bạn có ý định nuôi Eskimo chung với những vật nuôi khác thì cần quan tâm đến vấn đề này.

Theo Siêu Pet thì Eskimo là một giống chó rất cần sự chú ý và tình cảm của chủ nhân. Nếu các bé cảm thấy mình bị bỏ rơi, cô đơn thì bạn thực sự gặp rắc rối. Eskimo Mỹ sẽ làm một số hành động hơi xấu, nghịch ngợm, phá phách chỉ với mục đích làm bạn chú ý nhiều hơn.

Chó Eskimo Canada

Tính khí của Eskimo Canada phản ánh công việc và môi trường ban đầu của nó. Đó là trung thành, cứng rắn, dũng cảm, thông minh và cảnh giác.

Khi Eskimo còn được sử dụng làm chó kéo xe, chúng thường được yêu cầu tìm thức ăn và săn thức ăn của chúng. Do đó, Eskimo của Canada có động lực săn mồi mạnh mẽ hơn so với một số giống khác.

Chó Eskimo có độ tuổi trung bình khoảng 13 đến 15 năm. Chúng được đánh giá là giống chó có sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên nó vẫn hay gặp phải một số căn bệnh thường gặp ở các loài chó như mắt có thể bị chẩn đoán là teo võng mạc tiến triển và đục thủy tinh thể.

Da cũng là vấn đề của Eskimo, da rất nhạy cảm và dễ bị mắc phải các bệnh dị ứng.

Ngoài ra do di truyền, một số con có thể mắc chứng loạn sản xương hông, những chú chó có cùng một chẩn đoán được loại bỏ khỏi hệ sinh sản.

Do đó khi lựa chọn mua một con chó Eskimo bạn cần phải chú ý đến cách chọn giống của nhà trại và xem kĩ các tài liệu về giống bố mẹ để đảm bảo chúng không bị các bệnh đáng tiếc.

Giáo dục và đào tạo

Vì Eskimo có sự thống lĩnh bên trong mình nên bạn cần phải dạy chúng sớm. Thời điểm thích hợp để huấn luyện chó Eskimo có thể bắt đầu từ khi chúng đạt 2 tháng tuổi. Nếu như không có cách nuôi dạy hợp lý, chú cún cưng sẽ trở nên bướng bỉnh, khó bảo và khôn lỏi luôn tìm cách để thể hiện bản thân. Vì vậy, bạn cần phải nghiêm khắc để dạy cho chúng trở thành con vật cưng tự tin và không hư hỏng.

Eskimo vốn rất thông minh, chúng học hỏi mọi thứ rất nhanh. Nếu bạn có thể áp dụng các phương thức huấn luyện kết hợp với các trò chơi, thưởng phạt rõ ràng thì hiệu quả huấn luyện sẽ cao. Sự đa dạng trong các hoạt động cũng sẽ giúp chú cún có tâm trạng thoải mái, vui vẻ và làm cho khoảng cách của bạn và cún cưng sẽ thu ngắn lại, gắn bó với nhau hơn.

Cách chăm sóc

Do Eskimo có lớp lông dày và dài nên bạn cần thường xuyên chải lông cho nó. Tần suất cho việc này là khoảng 3 đến 4 lần một tuần. Nếu như không chải lông thường xuyên nó sẽ rất dễ bị rối làm giảm sự xinh đẹp của cún cưng. Và công việc chải lông này cũng giúp giảm lượng lông chết.

Da của Eskimo cũng rất nhạy cảm, do đó bạn cần phải tắm cho chúng thường xuyên. Tuyệt đối không nên sử dụng các chất vệ sinh của người mà tắm cho chúng, cần phải sử dụng loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho chó.

Siêu Pet nhận thấy một điều cực kì quan trọng trong quá trình nuôi Eskimo là bạn cần phải trị ký sinh trùng cho chúng từ bên ngoài. Chăm sóc đặc biệt da của chúng vào mùa nóng, kiểm tra da sau khi đi đến công viên, rừng cây.

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh tai cho cún cưng để tránh những con vật ký sinh, tránh các bệnh lây nhiễm… Tiêm phòng đầy đủ cũng giúp ngăn ngừa và bảo vệ chúng khỏi các căn bệnh thường gặp ở loài chó như Parvo, care…. Bạn cũng cần quan tâm để ý các bé cún nhiều hơn bằng cách đi dạo và vuốt ve chúng mỗi khi rảnh rỗi.

Chế độ ăn uống của Eskimo

Bạn có thể cho chúng ăn thức ăn tự nhiên hoặc ăn đồ ăn được chế biến sẵn.

Đối với chế độ ăn uống của Eskimo bạn cần cho nó được ăn nhiều thịt tươi, ít chất béo ví dụ như thịt bò… Sau đó, nếu các bé không bị dị ứng thì bạn có thể thay thế bằng thịt gà. Mức độ ăn được ước tính như sau 25g/ 1kg trọng lượng cơ thể.

Bạn có thể cho cún cưng ăn thịt ăn cùng với cháo, các loại rau, củ, quả như bí đỏ, cà rốt, súp lơ. Đối với những chú chó Eskimo còn nhỏ, bạn có thể cho thêm sữa và phô mai vào phần ăn của chúng. Còn với những chú chó đã trưởng thành, việc cho thêm sữa chua sẽ kích thích quá trình tiêu hóa của chó Eskimo.

Eskimo có thể ăn một chút xương bổ sung một số vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhưng bạn không nên cho chúng ăn nhiều vì đôi khi gặm xương quá nhiều, quá cứng có thể làm cún cưng bị hỏng men răng hoặc ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Bạn cũng có thể sử dụng thức ăn có sẵn được sản xuất với công nghệ cao. Siêu Pet khuyên bạn nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, nguyên liệu tốt, chất lượng cao.

Một số lưu ý về thức ăn của chó Eskimo:

Bạn nên từ bỏ suy nghĩ bạn ăn gì thì chó ăn đấy: Hạn chế cho cún săn các loại thực phẩm

Các sản phẩm hun khói;

Các món ăn chiên, ngâm, muối;

Các sản phẩm bánh;

Thịt mỡ và cá;

Khoai tây, củ cải đường;

Đậu;

Cháo kê, ngọc trai lúa mạch;

Xoài;

Nấm và nước dùng từ nấm.

Giá mua chó Eskimo:

Do chó Eskimo hiện vẫn chưa được các trại giống ở Việt Nam tập trung nhiều nên số lượng giống chó này khá ít. Hầu hết, các chú chó Eskimo là được nhập khẩu về từ các nước phương Tây như Mỹ, Canada, Nga hay nước láng giềng Thái Lan.

Do đó để mua được một con chó xinh đẹp này về bạn cũng mất một số tiền khá lớn. Vì vậy sẽ có rất nhiều người băn khoăn không biết giá của một chó Eskimo giá bao nhiêu? Hãy để Sieupet.com chia sẻ cho bạn!!

Với những chú chó Eskimo nhập từ Thái Lan có mức giá khoảng 12 đến 15 triệu một con không giấy tờ, và khoảng 15 đến 25 triệu một con có đầy đủ giấy tờ.

Những con chó được nhập từ các nước phương Tây có giá đắt hơn khoảng từ 25 triệu đến 40 triệu. Nhưng bạn có thể yên tâm về chất lượng của chúng, đảm bảo độ thuần chủng cao, có giấy tờ đầy đủ.

Cũng có một số ít chó Eskimo được sinh ra ở Việt Nam, nhưng chúng không có độ thuần chủng cao “không giấy”. Giá của một con chó như thế có giá khoảng từ 7 triệu đến 10 triệu.

Một số nơi bán chó Eskimo uy tín:

Do Eskimo vẫn còn hiếm nên hầu như không có trang trại giống cũng như các cửa hàng. Nếu bạn muốn sở hữu một bé Eskimo bạn có thể mua chúng ở một số trang web uy tín trên mạng như:

chúng tôi : Đây là một trang bán rất nhiều các loại chó khác nhau, chất lượng tốt và giá cả cũng phải chăng.

Chợ tốt: Trang web không chỉ bán chó mà bán rất nhiều đồ đạc khác. Bạn cũng có thể yên tâm với những chú chó được bán ở trên này.

Hoặc bạn cũng có thể tìm trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Nơi đây các chú chó cũng được đảm bảo về chất lượng.

Chó Eskimo là loài chó xinh đẹp và đáng yêu. Khi nuôi nó, bạn sẽ có những cảm xúc rất thú vị, đặc biệt.

Mọi điều thắc mắc bạn có thể vào trang chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Chó Eskimo Có Mấy Loại? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu?

Trong số những loài chó trên thế giới hiện nay, chó Eskimo được xem là giống chó cao quý, vừa dễ thương lại thông minh, có thể khiến bất cứ ai yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cụ thể ra sao, hãy cùng Tin Động Vật tìm hiểu về loài chó này qua bài viết dưới đây!

1/ Nguồn gốc chó Eskimo

Chó Eskimo có 2 loài chủ yếu, mang đặc điểm khá khác nhau, đó chính là Eskimo Mỹ (American Eskimo) và Eskimo Canada. Tuy nhiên, Eskimo Canada có số lượng ít và độ phổ biến không cao, vì vậy mọi người thường nghe nói đến giống chó Eskimo Mỹ nhiều hơn.

Giống chó Eskimo Mỹ (American Eskimo)

Sau một thời gian, mốt nuôi chó Eskimo được du nhập vào nước Mỹ và được nuôi phổ biến tại đất nước này. Chúng còn được huấn luyện để canh gác, làm xiếc và dần có tên gọi American Eskimo.

Giống chó Eskimo Canada

Không giống như chó Eskimo Mỹ, các chú chó Eskimo Canada lại sở hữu ngoại hình khỏe khoắn, lớp lông trắng lai đen, xám. Bởi đây là dòng chó đến từ Bắc Cực, có sức khỏe dẻo dai và thường được sử dụng trong việc kéo xe, canh gác

Chó Eskimo Canada là một loài chó quý hiếm. Tính đến năm 2008, chỉ có khoảng 300 chú chó thuần chủng trên trái đất và chúng cũng đang được liệt vào danh sách cần được bảo tồn cao.

2/ Đặc điểm giống chó American Eskimo

Ngoại hình

Sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn xinh xinh nhưng thực chất, chó Eskimo khá mạnh mẽ và dẻo dai. Thân thể chúng thon dài, bộ ngực rộng và sâu, xương hông khá lớn, lưng dài và thẳng. Kích thước cơ thể trung bình, không quá lớn cũng như quá nhỏ. Mỗi chú chó Eskimo trưởng thành có thể đạt cân nặng khoảng 10 kg, chiều cao dao động từ 40 – 50 cm.

Chó American Eskimo sở hữu ngoại hình dễ thương với bộ lông trắng muốt

Chúng có đôi mắt nhỏ, đen láy, đôi khi bạn có thể bắt gặp những chú chó Eskimo với đôi mắt xanh láy hoặc nâu sậm. Đầu chúng tròn như quả bóng, không quá lớn, miệng khô, mũi thẳng và hẹp, xương hàm khá thon dài, tai dựng đứng.

Một đặc điểm nổi bật của chó Eskimo chính là bộ lông dài và mượt màu trắng, trông vừa sang trọng lại đáng yêu. Đôi khi lông chó lại có màu vàng kem. Bộ lông này không chỉ đem lại tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ chúng khỏi nước và nhiệt độ.

Tính cách

Bề ngoài xinh xắn của chó American Eskimo có thể khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó, tính cách của chúng cũng vô cùng thú vị. Đôi mắt thông minh, lanh lợi cùng khuôn mặt biết cười dễ thương của chúng luôn tạo được thiện cảm cho con người.

Chỉ số IQ của chó Eskimo cũng rất cao. Chúng luôn biết cách làm chủ nhân vui vẻ, thân thiện với người lạ nhưng cũng rất cảnh giác khi phát hiện kẻ xấu. Khi ai đó lọt vào danh sách tình nghi, chúng không tấn công hung hãn nhưng sẽ sủa lên để phát tín hiệu cho chủ nhân.

Tính cách chó Eskimo vô cùng thân thiện, dễ thương

Chó Eskimo cũng rất tình cảm. Chúng rất dễ làm quen với các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là các bạn nhỏ. Chúng cũng rất cần được quan tâm, Đôi khi, chó Eskimo Mỹ cũng có phần bướng bỉnh, giận dỗi nếu không được để ý đến. Vì vậy hãy nhớ dành thời gian chơi đùa, quan tâm vỗ về cún nhé!

3/ Địa chỉ mua, bán chó Eskimo uy tín, giá rẻ

3.1/ Mua chó Eskimo ở đâu?

Vừa xinh xắn, lại thông minh, gần gũi nên chó American Eskimo được ưa chuộng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, hiện cũng có rất nhiều shop tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM có bán giống chó này.

Chó Eskimo giá bao nhiêu tùy thuộc vào xuất xứ của chúng

3.2/ Chó Eskimo giá bao nhiêu?

Là giống chó sang trọng nên mức giá cho 1 chú cún Eskimo cũng cao hơn khá nhiều so với hầu hết các loài khác:

Chó Eskimo có xuất xứ từ Việt Nam:

Ngày nay, có rất nhiều địa chỉ phối giống chó Eskimo tại Việt Nam và bán ra với mức giá chỉ trên dưới 10 triệu đồng. Mức giá này khá vừa phải với những ai yêu thích chó Eskimo nhưng tài chính không quá cao. Tuy nhiên, mức độ thuần chủng của chúng sẽ không được cao.

Chó Eskimo có xuất xứ từ Thái:

Giống chó này có mức độ thuần chủng cao hơn một chút so với những chú chú được sinh ra ở Việt Nam. Mức giá sẽ dao động từ 13 – 26 triệu đồng (tùy thuộc vào chúng có giấy tờ đầy đủ hay không)

Chó Eskimo có xuất xứ từ Nga, Mỹ, Anh:

Tất nhiên những chú chó có nguồn gốc từ Châu u sẽ đảm bảo giữ được đặc điểm ngoại hình, tính cách và sự thông minh của chó Eskimo thuần chủng hơn. Mức giá cũng dao động từ 25 – 40 triệu đồng/em.