Top 11 # Giống Chó Bảo Vệ Tổng Thống Mỹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Lí Giải Nguyên Nhân Chỉ Chó Béc Giê Mới Được Bảo Vệ Tổng Thống Mỹ

Những chú chó nghiệp vụ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho Tổng thống Mỹ đều là những cảnh khuyển tinh nhuệ nhất của lực lượng an ninh Mỹ.

Chúng được huấn luyện hết sức bài bản và trải qua nhiều bài chọn lọc khắt khe của Đơn vị K9.

Mỗi con chó nghiệp vụ được quản lí bởi một lính đặc nhiệm Mỹ và phối hợp chặt chẽ cùng với các lính mật vụ Mỹ thực hiện nhiệm vụ.

Được biết, những chú chó nghiệp vụ của đặc nhiệm Mỹ được chọn để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai chủ yếu đến từ ba giống chó béc giê Đức (GSD), béc giê Bỉ (Malinois) và béc giê Hà Lan (Dutch Shepherd).

Chó béc giê Đức (German Shepherd Dog)

Giống chó này đã có lịch sử rất lâu đời tại Đức và được sử dụng làm chó chăn gia súc cũng như canh giữ, bảo vệ những trang trại.

Chúng có khả năng tiếp cận mục tiêu một cách lặng lẽ, tự tin và chủ động kiểm soát hành vi tốt, đồng thời cũng hết sức thông minh và trung thành, dễ dàng huấn luyện, bởi vậy ngay từ Thế chiến thứ nhất, giống chó này được dùng làm chó cứu hộ, đưa thư và canh gác, bảo vệ trọng quân đội.

Sau Thế chiến thứ hai, giống chó này bắt đầu phổ biến ra toàn thế giới và phân hóa thành nhiều dòng khác nhau.

Chúng rất được ưa chuộng trong ngành cảnh sát, sử dụng để lần theo dấu tội phạm, tuần tra các khu vực mất an ninh, phát hiện và kiềm chế tội phạm.

Thêm vào đó, hàng nghìn chó chó chăn cừu từng Đức được sử dụng bởi quân đội. Chúng thường được giao nhiệm vụ trinh sát, cảnh báo cho binh lính khi kẻ địch xuất hiện hay có mìn bẫy hoặc các hiểm nguy khác.

Chó chăn cừu Đức cũng được huấn luyện để tham gia nhảy dù từ máy bay.

Cho tới ngày này, giống chó này thường xuyên được tín nhiệm trong các hoạt động đánh hơi.

Các nhiệm vụ này bao gồm tìm kiếm và cứu hộ, tìm kiếm xác chết, ma túy, thuốc nổ, chất gây cháy, và nhiều nhiệm vụ khác.

Bời vậy không có lý do gì mà giống chó này lại có thể nằm ngoài danh sách những giống chó thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống của Hoa Kỳ.

Chó béc giê Bỉ (Malinois)

Đây là giống chó thông minh, trung thành tuyệt đối cùng với rất nhiều những phẩm chất ưu tú khác như: tốc độ nhanh, sức bật cao, khả năng bảo vệ, tìm kiếm cứu hộ, dẫn đường…

Chính vì thế, từ những năm 1990 chúng được Đơn vị K9 của Hoa Kỳ để mắt tới và đưa vào huấn luyện cũng như sử dụng trong các nhiệm vụ trong cảnh sát cũng như quân đội.

Giống chó nghiệp vụ này khắc phục được những điểm hạn chế của béc giê Đức như có thể hoạt động và thực hiện nhiệm vụ ở môi trường nhiệt độ cao trong thời gian dài bở chúng có bộ lông ngắn và sức dẻo dai không tưởng.

Ngoài ra đây là một giống chó có rất nhiều năng lượng và có sực bật cũng như khả năng leo trèo tốt nên có thể hoạt động đa địa hình cũng như xử lí nhanh mọi tình huống.

Nổi bật nhất trong giống chó này là chú chó có tên Hurricane, 8 tuổi, và Jordan, 7 tuổi, theo như miêu tả của các mật vụ Mỹ, hai chú chó này thường tỏ ra thân thiện, gần gũi khi ở bên cạnh trẻ em nhưng sẽ trở nên hung dữ và hành động quyết đoán, chính xác với tốc độ cao khi đối mặt với các đối tượng nguy hiểm.

Chúng có khả năng lao nhanh như một viên đạn, với vận tốc gần 50 km/h và phạm vi quan sát của mắt lên tới 270 độ.

Chó béc giê Hà Lan (Dutch Shepherd)

Chó chăn cừu Hà Lan là một giống chó thuộc dòng chó chăn cừu có nguồn gốc từ Hà Lan có xuất xứ từ thế kỉ 19 ở vùng núi non hiểm trở. Chúng ban đầu được sử dụng bởi những người mục đồng Hà Lan.

Chúng từng là giống chó được nuôi phổ biến nhất ở đất nước này. Tuy nhiên khi ngành nông nghiệp hiện đại phát triển, máy móc dần thay thế thì chúng không còn được nuôi nữa. Đã có thời điểm giống chó này gần như biến mất hoàn toàn.

Chính phủ Hà Lan nhận ra điều đó nên đã kịp thời cho nhân giống để giữ lại loài chó này. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, béc giê Hà Lan vẫn là một trong những giống chó quí hiếm nhất trên thế giới.

Giống chó này nổi bật với bản năng trung thành đến mức cực đoan, bảo vệ đến cùng dù có chuyện gì xảy ra, nếu nhận thấy mối nguy hiểm chúng sẽ không để bất cứ người lạ nào chạm vào chủ nhân của mình.

Chó chăn cừu Hà Lan cực kì khéo léo, nhanh nhẹn và linh hoạt. Vì thế ngay từ đầu, mục đích của những người du mục nuôi chúng là để chăn và bảo vệ những đàn cừu. Chúng luôn hoàn thành tốt công việc như một bản năng có sẵn trong dòng máu của mình.

Béc giê Hà Lan có thể chịu được các dạng khắc nghiệt nhất như băng tuyết hay hạn hán. Chúng thường xuyên được chọn để làm những nhiệm vụ quan trọng nên việc huấn luyện cực kì mệt mỏi và khổ cực.

Chúng có hàm răng khỏe, lực cắn rất mạnh. Những cú cắn của chúng cực kì chính xác dù ở khoảng cách xa.

Cùng với “họ hàng” là béc giê Đức và béc giê Bỉ, béc giê Hà Lan cũng được chọn để bảo vệ Tổng thống.

Sở hữu chiếc mũi với khứu giác cực nhạy, những chú chó nghiệp vụ này thậm chí có thể đánh hơi được mùi thuốc nổ từ xa. Chính vì thế, đặc vụ Mỹ luôn dùng chúng để dò đường trước khi xe Tổng thống đi qua.

Giống Chó Bảo Vệ Hàng Đầu

Great Dane

Tính cách rất thông minh, trung thành và năng động, giống chó Great Dane này có chiều cao rất cao và chạy nhanh. Nó là một chiến binh cừ khôi, nhanh nhẹn và tuân theo lệnh của người huấn luyện. Đó là một con chó bảo vệ ngoan ngoãn, có thể huấn luyện dễ dàng và có thể trở thành người bạn đồng hành tốt của chủ nhân. Giống chó này có kích thước cần thiết để hạn chế người lạ và những con chó khác. Chúng là những con chó cao nhất trên thế giới có thể giơ chân cao khi chạy.

Great Dane là một giống chó vô cùng thân thiện và dễ mến, chúng có thể chơi đùa với trẻ em một cách vui vẻ khi bố mẹ không có nhà. Chúng không sủa hoặc hành động hung hăng đối với bất kỳ con người hoặc răng nanh nào trừ khi chúng được huấn luyện để làm như vậy. Tuy nhiên, nếu chúng được hòa nhập với xã hội, chúng có thể tỏ ra hung dữ với những con chó khác. Vì vậy, chúng luôn được biết đến là giống chó lớn nhất thế giới nhưng với khả năng tập trung và xã hội hóa tốt, chúng có thể dũng cảm và bảo vệ như những con chó khác.

German Shepherd

Được đánh giá cao và được công nhận là chó quân sự hoặc cảnh sát, German Shepherd là một lực lượng lông vũ, ban đầu được sinh ra để chăn cừu. Đó là một giống chó thông minh, cực kỳ bảo vệ và trung thành với chủ sở hữu nó. Đây là một trong những giống chó nổi tiếng của Mỹ, được biết đến với những phẩm chất linh hoạt và thông minh. Đây là loài chó có khả năng làm việc cực kỳ trung thành và bảo vệ chủ nhân. Cấu trúc cơ thể của Alsatian làm nổi bật khái niệm về sự rắn chắc và chiều sâu mà không có khối lượng.

Boxer

Boxer là giống chó cỡ trung bình, có mõm vuông, hàm khỏe và cắn để bám vào con mồi lớn. Đó là một thành viên của nhóm làm việc được sinh ra từ giống chó bulldog Anh cũ và Bullenbeisser hiện đã tuyệt chủng. Đây là một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất có thân hình và đầu to. Ngay cả vị trí mọc tai của nó cũng cao hơn so với những người khác. Họ cần được huấn luyện dễ dàng và rất tử tế với trẻ em. Chúng được dùng làm chó dẫn đường cho người mù.

Giống chó này là một con chó bảo vệ rất lãnh thổ và năng khiếu vốn có để bảo vệ gia đình và nhà của nó. Nó có xu hướng xa cách với những người không quen biết hoặc người lạ nhưng lại thiếu thốn tình cảm và tình cảm từ gia đình. Trước đây, nó được sử dụng như một con chó bảo vệ hoặc để bảo vệ gia súc nhưng bây giờ nó đã thường được tìm thấy trong nhà như một con chó cưng. Nó là giống chó lớn với bộ lông kép dày đặc và không có mùi, thường có màu trắng. Tuy nhiên, bộ lông của nó có màu trắng hoàn toàn.

Nói về đặc điểm cơ thể của nó, chúng khá mạnh mẽ và cơ bắp với tốc độ uyển chuyển. Những con chó này rất thông minh, duyên dáng và được nuôi dạy tốt. Họ thích chơi với trẻ em và ca trở thành một người bạn đồng hành tốt. Mọi người nghĩ rằng nó di chuyển như một con sói, với sải chân thanh lịch và mạnh mẽ. Bộ lông màu trắng của nó chỉ đẹp để nhìn vào và đôi khi truyền cho sự nổi tiếng của giống chó này như một con chó thời trang. Họ rất lịch sự với khách nhưng không với người lạ. Bản chất trung thành và bảo vệ của nó làm cho nó trở thành một giống chó canh gác phổ biến cho các gia đình.

Dogo Argentina

Mạnh mẽ, nhưng bị ám ảnh bởi trang sức gần như mèo, Dogo Argentino khá táo bạo nhưng nhạy cảm; ngoài trời sôi động nhưng trong nhà yên tĩnh. Đó là một giống chó lớn với cơ thể vạm vỡ và mịn màng phản ánh sức mạnh và sự kiên cường. Đó là một con chó săn theo bầy nói chung được nuôi để quan tâm đến các trò chơi lớn như puma và lợn rừng. Nó có sức mạnh khổng lồ, sức mạnh và khả năng phản ứng nhanh của một vận động viên nghiêm túc. Bộ lông màu trắng của nó khá ngắn, đơn giản và mịn. Đây là loại chó khiêm tốn, vui vẻ và trung thành với chủ nhân của chúng. Họ cần tập thể dục thường xuyên để duy trì tình trạng thể thao và tính khí dễ chịu.

Chó Cưng Của Tổng Thống Putin

Đối với nhà lãnh đạo Nga, chó thực sự là thành viên gia đình của ông, như chính ông đã không ít lần nhắc đến điều đó. Vì thế, ông đã nhiều lần được tặng những con chó quý làm quà.

Thường xuyên quấn quýt bên cạnh Tổng thống Putin trong suốt nhiều năm là một con chó giống săn mồi Labrador màu đen, hay còn gọi là chó Lab, tên Koni.

Sinh năm 1999, thoạt đầu Koni sống trong trung tâm cứu nạn của Bộ Tình huống Khẩn cấp Nga. Ông Sergei Shoigu, Bộ trưởng Ngoại giao Nga đương nhiệm, đã tặng nó cho Tổng thống Putin năm 2000 khi ông còn làm Bộ trưởng Bộ Tình huống Khẩn cấp.

Ngoài làm bạn với nhà lãnh đạo Nga, Koni đã từng là một nhân vật trong các truyện tranh dành cho thiếu nhi bằng tiếng Anh.

Ngày 7/12-2003, Koni đã cho ra đời 8 con chó con giống Labrador. Theo trang chúng tôi 2 con trong số này đã được tặng cho Tổng thống Áo khi đó là Thomas Klestil. Các con chó còn lại được vào sống với các gia đình bình thường, còn 1 con hiện đang làm nhân viên cứu nạn ở Bắc Ossetia.

Các nhà lãnh đạo nước ngoài cũng không hiếm khi tặng ông chủ Điện Kremlin những con vật 4 chân được mệnh danh là bạn con người.

Gần đây, hồi tháng 10/2017, Tổng thống Тurkmenistan Gurbanguly Berdymukhadov đã tặng người đồng cấp Nga một con chó nhỏ Alabai – giống chó chăn cừu Trung Á – tên “Verniy” (Trung thành) nhân dịp sinh nhật ông, đồng thời nhấn mạnh sự đóng góp của Tổng thống Putin vào việc bảo vệ sinh thái học.

Trước đó, năm 2012, tỉnh trưởng tỉnh Akita – Nhật Bản đã tặng nhà lãnh đạo Nga con cún Nhật xinh xắn giống Akita, tên gọi “Yume” (Giấc mơ), để thể hiện sự biết ơn vì Nga đã giúp đỡ nhân dân địa phương này sau trận động đất và sóng thần.

Hai năm trước đó, theo hãng tin RIA Novosti, ông Putin – lúc đó là thủ tướng – đã trở thành chủ nhân của con chó chăn cừu Bulgaria, tên Buffi, món quà tặng từ Thủ tướng Bugaria Boiko Borisov. Lúc đó, ông đã ôm ngay con cún mới được vài tháng tuổi này sát vào người trước mặt mọi người, kể cả cánh nhà báo.

Bây giờ, Yume và Buffi đã là những con chó to lớn, thường xuyên ở bên cạnh ông chủ. Ảnh chụp Tổng thống Putin với các thú cưng thường xuyên được công bố trên website chính thức của Điện Kremlin, trong blog cá nhân của tổng thống.

Theo trang chúng tôi nữ diễn viên Pháp Brigitte Bardot, nhà bảo vệ động vật, nhận định tình yêu thương của Tổng thống Putin dành cho chó không giới hạn ở con thú cưng của chính mình. Trong thư gửi nhà lãnh đạo Nga, bà lấy làm tiếc vì người ta giết chết các con vật 4 chân trong chương trình giảm số lượng chó hoang.

Theo (nld.com.vn/RIA Novosti)

Tìm Hiểu Giống Chó Quý Tổng Thống Nga Putin Từ Chối Nhận Của Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản sẽ không tặng thêm con chó giống Akita Inu cho Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm của ông tới Tokyo năm nay.

Thông báo phía Nga từ chối nhận chó được nêu trong thông báo đăng trên cổng thông tin của Phó Tổng thư ký Nội các Nhật Bản Koichi Hagiuda. Trong đó có giải thích rằng, Nhật Bản nêu ý tưởng của mình khi liên hệ với phía Nga, nhưng Matxcơva không đồng tình. Điện Kremlin chưa sẵn sàng nhận thêm một con chó nữa.

Đề nghị của các nhà nhân giống chó nòi Akita-Inu là sẽ tặng ông Putin một con cún con thuộc nòi chó nổi tiếng này trong chuyến thăm của Tổng thống Nga đến Nhật Bản vào những ngày 15-16 tháng 12 tới.

Trước đó, vào năm 2012, tại sân bay Sheremetyevo Matxcơva, đại diện tỉnh Akita của Nhật Bản cũng đã chuyển cho phía Nga một con cún nòi Akita-Inu có tên là Yume (“Giấc mơ”), như là món quà tặng ông Putin để tỏ lòng biết ơn về sự giúp đỡ mà nước Nga đã dành cho các khu vực đông-bắc Nhật Bản bị thiệt hại vì động đất và sóng thần hồi tháng 3/2011.

Tổng thống Putin chưa sẵn sàng nhận thêm chó từ phía Nhật. Ảnh: Internet

Akita Inu hay chó Akita hay Akita Nhật là một giống chó quý có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng được coi là giống chó chính thức và là Quốc khuyển của Nhật Bản vì những đặc tính ưu điểm của mình.

Giống chó này có hai loại chính, chủng Nhật Bản và Mỹ Akita Nhật có thể màu trắng, nâu đốm, nâu vàng hoặc đỏ trong khi Akita Mỹ thì rất phong phú. Akita Nhật thường sống ở vùng đồi núi ở Nhật Bản.

Chó có ngoại hình cao lớn, con đực cao từ 26 – 28 inches (66 – 71 cm), chó cái cao từ 24 – 26 inches (61-66 cm), cân nặng từ 75 – 120 pounds (34 – 54 kg), chó cái cân nặng từ 75 – 110 pounds (34 – 50 kg). Chúng có thân hình chắc nịch, cân đối, gân guốc, mạnh mẽ và trông rất ấn tượng.

Đầu to, trán phẳng và bộ hàm ngắn nhưng khoẻ. Răng sắc khoẻ, theo hình răng cưa, Chúng có mõm mềm nên có thể dễ dàng săn những loài chim nước. Mặt có hình tam giác theo kiểu chó sói. Giữa trán có một rãnh chia đôi mặt thành hai nửa bằng nhau.

Mắt nhỏ, hình tam giác có màu nâu sẫm. Mũi thông thường có màu đen (có thể có màu nâu trên các cá thể có màu lông trắng, nhưng màu đen được đánh giá cao hơn). Môi đen và lưỡi có màu hồng. Đuôi luôn vểnh cao và cuộn tròn ở trên lưng.

Tai nhỏ, dày, hình tam giác, hơi tròn ở đỉnh tai. Tai dựng đứng và ngả về phía trước. Chân của chúng có màng, giống kiểu chân mèo, vì thế nên bơi rất giỏi. Bộ lông có 2 lớp bao gồm lớp lông cứng, không thấm nước ở phía ngoài và lớp lông dày mềm bên trong. Có các màu trắng tuyền, đỏ, màu hạt vừng và vằn vện. Màu đen không được chấp nhận.

Tuổi thọ Akita khoảng 10 – 12 năm và có thể mắc các bệnh về bệnh về máu, hệ miễn dịch, bệnh ngoài da, mắt. Ảnh: Internet

Chó Akita to, khỏe và rất nổi bật và khá ương ngạnh. Chúng mạnh mẽ, độc lập và tính thống trị, chúng rất vui vẻ hòa đồng với các thành viên trong gia đình nhưng tránh xa người lạ do sự phân chia lãnh thổ do đó có thể trở nên nguy hiểm.

Chúng thường tỏ ra hung hăng với những con chó khác nếu không được bảo ban, dạy dỗ chu đáo. Chúng còn được biết đến là được biết đến là giống chó ngoan ngoãn, dễ bảo, nhưng đôi khi cũng tỏ ra cứng đầu.

Chó Akita rất tận tuỵ và yêu quý gia chủ, chúng thông minh, can đảm và rất thận trọng, không thân thiện với người lạ nhưng bản tính của Akita là trung thành và rất có tình nghĩa với chủ nhân.

Giá thành của chúng khá đắt, ít nhất 3.500 USD (khoảng 77 triệu đồng) cho mỗi con. Trong văn hóa đại chúng, giống chó này được biết đến thông qua chú chó Hachikō, chú chó lông xù Wasao và những chú chó trong bộ truyện tranh “Chú chó có nghĩa”.

Các bà mẹ người Nhật thường giao cho chúng nhiệm vụ trông coi những đứa con của mình. Ảnh: Internet

Chúng rất hung dữ đối với các con chó và vật nuôi khác, vì vậy phải luôn cảnh giác để tránh đụng độ. Tốt nhất là khi ra ngoài cần cho chúng đeo rọ mõm. Khi bị trêu chọc, chúng có thể cắn.

Giống chó này có tính sở hữu rất cao. Cần có sự dạy dỗ hết sức kiên trì vì Akita có khả năng tư duy độc lập. Điều này có nghĩa là chúng sẽ ít khi nghe theo những mệnh lệnh mà chúng coi là vô lý. Akita rất thích sự chăm sóc của gia chủ.

Giọng của chúng có nhiều âm thanh rất hay, tuy vậy không phải là loại chó thích sủa. Đây là giống chó có thể sống trong điều kiện căn hộ nếu có không gian dành cho nó tập luyện. Chúng có mức độ hoạt động trong nhà vừa phải và thoải mái nhất khi ở không gian rộng như là sân vườn.