Top 6 # Giống Chó Bảo Vệ Chủ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Cách Huấn Luyện Chó Bảo Vệ Chủ

Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ là phương pháp được nhiều người quan tâm hiện nay, bởi việc nuôi chó khi chỉ đơn thuần là giữ nhà, mà chúng còn có thể bảo vệ chủ cũng như các tài sản khác

Phương pháp huấn luyện chó bảo vệ chủ

Mọi giống chó đều có thể huấn luyện thành chó bảo vệ, tuy nhiên một số giống chó đặc biệt có khả năng giữ nhà và khả năng bảo vệ tốt. Do đó tùy vào từng đặc tính của các loại gió mà bạn có phương pháp huấn luyện khác nhau:

Các giống chó có khả năng bảo vệ chủ tốt

Các giống chó có khả năng bảo vệ tốt được ưa chuộng hiện nay như Chow Chow, pug (chó mặt xệ), Sa Bì….Ngoài ra, các giống chó to hơn như Doberman Pinscher, chó béc-giê Đức và Akita cũng có thể là những chú chó có khả năng bảo vệ chủ xuất sắc

Đặc tính của loài chó bảo vệ chủ

Chó bảo vệ thường không được huấn luyện để tấn công chỉ huy hoặc hành động quá hung hăng đối với một người lạ.

Một chú chó có khả năng bảo vệ tốt sẽ có tính quyết đoán, t ự tin trước môi trường mới hoặc người lạ thay vì lảng ra xa. Đặc biệt, chó bảo vệ tốt phải tin vào bản thân và hoàn cảnh xung quanh.

Các cách huấn luyện chó bảo vệ chủ

Trước khi thực hiện huấn luyện chó bảo vệ chủ, bạn cần nên xác định giống chó của bạn thuộc giống chó bảo vệ điển hình hay vừa bảo vệ vừa có thể tấn công?

Tiếp đến thử nghiệm tính cách của chó để hiểu rõ khả năng và lựa chọn phương pháp phù hợp bằng cách bạn dùng đồ chơi hay bất cứ cái gì con chó thích hoặc hứng thú. Đưa vào miệng nó, giả vờ giật lại, nếu chó của bạn nỗ lực lấy lại đồ vật đó bằng cách dùng miệng cắn và kéo lại. Nếu chó có những hành động trên thì khả năng bảo vệ chủ của chúng rất cao

Các bài tập huấn luyện chó bảo vệ chủ

Huấn luyện chó sủa

Dùng những thứ mà bình thường chó của bạn thấy là sủa, sau đó đưa khẩu lệnh “sủa”. Hay bạn tìm một người lạ nào đó mà con chó không biết cố tỏ ra hành động thách thức con chó

Khi bạn đưa ra mệnh lệnh và con chó của bạn sủa vào người lạ, người đó cần hành động sợ hãi và chạy đi. Con chó của bạn sẽ trở nên tự tin hơn.

Huấn luyện chó tấn công người lạ

Một người lạ mặt khác tiếp cận con chó của bạn và tạo ra những cử chỉ đe dọa, chó sẽ bắt đầu sủa ngay cả trước khi bạn đưa ra lệnh sủa

Hướng dẫn nghe có vẻ dễ, nhưng thực hành thật sự lại rất khó. Bạn biết đó, bạn không thể kiểm soát toàn bộ hành động của một con chó nếu bạn không phải là huấn luyện viên. Do đó ban đầu bạn nên thực hiện các động tác đơn giản và để đạt được hiệu quả bạn nên đưa chó đến các trung tâm huấn luyện chó uy tín để được hỗ trợ

Giống Chó Bảo Vệ Hàng Đầu

Great Dane

Tính cách rất thông minh, trung thành và năng động, giống chó Great Dane này có chiều cao rất cao và chạy nhanh. Nó là một chiến binh cừ khôi, nhanh nhẹn và tuân theo lệnh của người huấn luyện. Đó là một con chó bảo vệ ngoan ngoãn, có thể huấn luyện dễ dàng và có thể trở thành người bạn đồng hành tốt của chủ nhân. Giống chó này có kích thước cần thiết để hạn chế người lạ và những con chó khác. Chúng là những con chó cao nhất trên thế giới có thể giơ chân cao khi chạy.

Great Dane là một giống chó vô cùng thân thiện và dễ mến, chúng có thể chơi đùa với trẻ em một cách vui vẻ khi bố mẹ không có nhà. Chúng không sủa hoặc hành động hung hăng đối với bất kỳ con người hoặc răng nanh nào trừ khi chúng được huấn luyện để làm như vậy. Tuy nhiên, nếu chúng được hòa nhập với xã hội, chúng có thể tỏ ra hung dữ với những con chó khác. Vì vậy, chúng luôn được biết đến là giống chó lớn nhất thế giới nhưng với khả năng tập trung và xã hội hóa tốt, chúng có thể dũng cảm và bảo vệ như những con chó khác.

German Shepherd

Được đánh giá cao và được công nhận là chó quân sự hoặc cảnh sát, German Shepherd là một lực lượng lông vũ, ban đầu được sinh ra để chăn cừu. Đó là một giống chó thông minh, cực kỳ bảo vệ và trung thành với chủ sở hữu nó. Đây là một trong những giống chó nổi tiếng của Mỹ, được biết đến với những phẩm chất linh hoạt và thông minh. Đây là loài chó có khả năng làm việc cực kỳ trung thành và bảo vệ chủ nhân. Cấu trúc cơ thể của Alsatian làm nổi bật khái niệm về sự rắn chắc và chiều sâu mà không có khối lượng.

Boxer

Boxer là giống chó cỡ trung bình, có mõm vuông, hàm khỏe và cắn để bám vào con mồi lớn. Đó là một thành viên của nhóm làm việc được sinh ra từ giống chó bulldog Anh cũ và Bullenbeisser hiện đã tuyệt chủng. Đây là một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất có thân hình và đầu to. Ngay cả vị trí mọc tai của nó cũng cao hơn so với những người khác. Họ cần được huấn luyện dễ dàng và rất tử tế với trẻ em. Chúng được dùng làm chó dẫn đường cho người mù.

Giống chó này là một con chó bảo vệ rất lãnh thổ và năng khiếu vốn có để bảo vệ gia đình và nhà của nó. Nó có xu hướng xa cách với những người không quen biết hoặc người lạ nhưng lại thiếu thốn tình cảm và tình cảm từ gia đình. Trước đây, nó được sử dụng như một con chó bảo vệ hoặc để bảo vệ gia súc nhưng bây giờ nó đã thường được tìm thấy trong nhà như một con chó cưng. Nó là giống chó lớn với bộ lông kép dày đặc và không có mùi, thường có màu trắng. Tuy nhiên, bộ lông của nó có màu trắng hoàn toàn.

Nói về đặc điểm cơ thể của nó, chúng khá mạnh mẽ và cơ bắp với tốc độ uyển chuyển. Những con chó này rất thông minh, duyên dáng và được nuôi dạy tốt. Họ thích chơi với trẻ em và ca trở thành một người bạn đồng hành tốt. Mọi người nghĩ rằng nó di chuyển như một con sói, với sải chân thanh lịch và mạnh mẽ. Bộ lông màu trắng của nó chỉ đẹp để nhìn vào và đôi khi truyền cho sự nổi tiếng của giống chó này như một con chó thời trang. Họ rất lịch sự với khách nhưng không với người lạ. Bản chất trung thành và bảo vệ của nó làm cho nó trở thành một giống chó canh gác phổ biến cho các gia đình.

Dogo Argentina

Mạnh mẽ, nhưng bị ám ảnh bởi trang sức gần như mèo, Dogo Argentino khá táo bạo nhưng nhạy cảm; ngoài trời sôi động nhưng trong nhà yên tĩnh. Đó là một giống chó lớn với cơ thể vạm vỡ và mịn màng phản ánh sức mạnh và sự kiên cường. Đó là một con chó săn theo bầy nói chung được nuôi để quan tâm đến các trò chơi lớn như puma và lợn rừng. Nó có sức mạnh khổng lồ, sức mạnh và khả năng phản ứng nhanh của một vận động viên nghiêm túc. Bộ lông màu trắng của nó khá ngắn, đơn giản và mịn. Đây là loại chó khiêm tốn, vui vẻ và trung thành với chủ nhân của chúng. Họ cần tập thể dục thường xuyên để duy trì tình trạng thể thao và tính khí dễ chịu.

Huấn Luyện Chó Bảo Vệ Chủ Khi Gặp Nguy Hiểm Gần Bên

Huấn luyện chó bảo vệ chủ là cần thiết nên làm vì sao?

1. Bạn mong muốn cún yêu của mình như thế nào

Được huấn luyện chó bảo vệ chủ theo phương pháp nghiệp vụ, không dùng đòn roi để dạy chó– Có thể dạy những giống chó lì, hư, khó bảo, ương bướng nhất– Biết đi vệ sinh đúng chỗ, đúng giờ (nhất là ở trong chung cư)– Tuyệt đối không cắn phá giày dép, đồ đạc, ….– Gọi một câu là đi tới, không phải gào mồm lên gọi nó nữa– Biết lệnh ngồi, nằm,… mà không cần phải dụ đồ ăn nhiều lần– Chỉ đâu là biết nằm ở đấy, học cách nhặt đồ– Tuyệt đối không sủa càn, sủa người lạ, sủa chó khác– Khi dắt sẽ ngoan và đi cạnh thay vì giật dây, lao như điên– Luôn thơm tho với bộ lông mượt mà, không rối không xơ xác cùng bộ móng sạch sẽ gọn gàng

– Bảo vệ chủ

– Con chó của bạn có thể cắn ai đó vừa đến để nói chuyện với bạn: Nếu bạn không có toàn quyền kiểm soát con chó của bạn. Bạn không phải là chủ thực sự của con chó cũng không phải là huấn luyện viên chó. Hoặc nếu bạn là chủ nhưng con chó không phục tùng bạn, không nghe lời bạn không thể kiểm soát hành vi của nó thì bạn hoàn toàn không thể huấn luyện chó bảo vệ chủ được. Chúng sẽ không bao giờ nghe lệnh bạn, nhất là lúc chúng bị đe dọa.

– Bạn nên biết rằng, lệnh cắn dễ thực hiện hơn lệnh nhả. Một số chú chó sẽ không bao giờ nhả ra nếu nó đã ngoạm được kẻ thù. Vì thế, bài học nhả được xếp vào hàng cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không dạy được chó nhả ra thì tốt nhất hãy đừng để nó tấn công.

– Không phải con chó nào cũng có đủ thông minh để phân biệt đâu là nguy hiểm. Vì thế cho dù chó của bạn thuộc giống chó có thể huấn luyện bảo vệ chủ cũng chưa chắc nó có thể học tốt bài học này. Khi nó không học tốt đừng thất vọng và bỏ rơi nó, hãy dùng cách yêu thương để giúp nó. Nhiều chú chó cho dù không thể tấn công giỏi nhưng lại sẵn sàng bảo vệ chủ kể cả phải hy sinh chính mình.

– Độ tuổi học bảo vệ chủ tốt nhất là lúc nó đủ 12 tháng. Vì không phải con chó nào cũng có thể luôn ở trong tình trạng nghi ngờ, hay sẵn sàng tấn công. Chỉ khi đủ tuổi, thần kinh đủ vững một chú chó mới có đủ tự tin để sẵn sàng vượt qua nỗi sợ hãi để tấn công. Nếu bạn dạy chó tấn công quá sớm, chúng có thể sợ hãi và mất đi bản chất vốn có của mình.

Chính vì vậy bạn nên gửi cún cưng đến trung tâm huấn luyện chó để được huấn luyện tốt nhất

– Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ 105 thành lập năm 2008 ở xã phước hiệp, Củ Chi, tp hcm. Nay được chuyển đến Bình Chánh Tp hcm để phục vụ nhu cầu huấn luyện, chăm sóc dành cho bộ đội, công an, công ty, nhà máy cũng như đáp ứng nhu cầu của hộ gia đình.– Trung tâm chúng tôi luôn tự hào về kinh nghiệm và đội ngũ HLV chuyên nghiệp

– Đến với trung tâm huấn luyện chó 105 để được mức giá học phí phù hợp, an toàn, chất lượng uy tín nhất tp hcm

Hãy gọi cho chúng tôi theo sdt: 0974708845 huấn luyện viên trưởng NGUYỄN HỒ THẾ sẽ tư vấn rõ hơn cho các bạn.

Huấn Luyện Chó Giữ Nhà Và Bảo Vệ Chủ Khi Gặp Nguy Hiểm

Các bài tập huấn luyện chó giữ nhà chuyên nghiệp giúp chú chó của bạn. Không những có vóc dáng vạm vỡ, có sức bền tuyệt vời mà bên cạnh đó. Chúng còn có thể kiểm soát tốt bản năng hoang dã còn tồn tại. Và thay vào đó là có thêm những kỹ năng cần thiết để phản xạ lại trước các tình huống nguy hiểm.

Nếu mục tiêu của bạn là tìm hiểu làm thế nào để huấn luyện thành công chó bảo vệ. Chúng ta phải bắt đầu bằng sự hiểu biết các trạng thái này và làm thế nào để kết nối chúng với nhau.

Nếu một huấn luyện viên không có kiến thức đầy đủ để kích thích và phát triển các xu hướng này ở chó. Thì không nên bắt đầu huấn luyện. Vì sẽ không đạt được bất kỳ một kết quả cụ thể nào trong việc huấn luyện chó bảo vệ

Khi một con chó đã không được thừa kế các trạng thái và xu hướng cần thiết trong gen. Thì chúng không thể được huấn luyện trong công tác bảo vệ.

Để huấn luyện thành công chó giữ nhà. Người chủ cần hiểu biết thấu đáo về phương pháp dồn ép và tạo hứng thú cho con chó.

Với những chú chó không sủa khi có người lạ xuất hiện ở nhà mình. Bạn cần áp dụng những phương pháp sau đây để nó trở nên hung dữ hơn.

Cách thực hiện

Bạn cần sự trợ giúp từ 2-3 người lạ chọn một địa điểm nào đó rộng rãi để tập luyện.

Dùng dây xích cổ nó lại để chó khỏi chạy mất khỏi dây xích. Nhờ 2-3 người bạn của bạn chọc phá như đánh vào mông vào lưng chó đánh xong chuồn cho lẹ ngay. Nếu nó không có phản ứng gì hết thì hãy tăng cường độ chọc giận nó lên rồi chạy thật nhanh để khỏi bị nó tân công. Kiên trì 10-15 phút áp dụng một lần như vậy chú chó nhà bạn sẽ trở nên hung dữ hơn rất nhiều

Nếu chú cún nhà bạn quá nhát thì bạn hãy tăng cường tập luyện thường xuyên cho nó. Để nó tăng khả năng tự vệ lên.

Hoàn thành xong bài tập ở ngoài thì tiếp tục bài tập ở nhà xích nó trước cửa nhà để cho người lạ quấy phá. Sau một thời gian đảm bảo chó sẽ hung dữ lên rất nhiều. Chúng trở nên căm ghét người lạ và có những phản ứng hung tợn khi có kẻ lạ đột nhập căn nhà của bạn. Đến đoạn này rồi thì nó nhất định sẽ canh gác ngôi nhà của bạn thật tốt không cho bất cứ ai đột nhập.

Huấn luyện chó giữ nhà thì vị trí xích nó là gần cửa. Nhờ một người lạ hoàn toàn đối với nó xuất hiện chọc phá nó để xem những phản ứng của nó như thế nào. Nếu nó sủa ầm lên thì đây là giống chó biết giữ nhà. Hãy tập đi tập lại nhiều lần nó sẽ hiểu được nhiệm vụ canh nhà. Và mỗi khi có tiếng động lạ nó sẽ sủa để cảnh báo cho bạn biết.

Nếu trong quá trình luyện tập có vấn đề gì thắc mắc. Bạn có thể liên hệ với trung tâm huấn luyện chó 105 qua hotline 0974 708 845 gặp các huấn luyện viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng.