Top 2 # Giống Chó Alabai Giá Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Chó Alabai Có Giá Bao Nhiêu? Mua Và Bán Chó Alabai Ở Đâu?

Nguồn Gốc Của Alabai

Alabai có nguồn gốc xuất xứ ở khu vực Trung Á và dòng giống của chúng được bắt nguồn từ dòng chó chăn cừu cổ xưa của khu vực Trung Á.

Alabai có nguồn gốc xuất xứ ở khu vực Trung Á

Giống chó chăn cừu Trung Á không phải là chó lai bằng các giống gen tốt. Chúng chính là giống chó bản địa từ xa xưa của khu vực Trung Á này. Ban đầu giống chó này được nuôi để chăn và bảo vệ đàn gia súc của người dân. Nó mạnh mẽ và táo bạo như giống chó săn và cũng đầy thông minh.

Qua cuộc thi tuyển chọn chó lao động của Nga và Alabai được giới thiệu đến đông đảo mọi người trên thế giới vào đầu thế kỉ 19. Hiện chúng được RKF, FCI của Liên Xô công nhận là một giống chó riêng biệt.

Đặc Điểm Của Chó Alabai

Ngoại Hình

Alabai Dog là những con chó có thân hình hầm hố, kích thước và trọng lượng cơ thể lớn. Khi trưởng thành chó đực có chiều cao từ 68 – 82 cm, nặng khoảng 55 – 80 kg, chó cái đạt chiều cao từ 60 – 70 cm, nặng khoảng 40 – 65 kg. Được hình thành qua quá trình chọn lọc tự nhiên (không lai tạo) nên chúng vô cùng dũng mãnh, sẵn sàng đấu tay đôi với cả chó sói.

Chúng vô cùng dũng mãnh, sẵn sàng đấu tay đôi với cả chó sói.

Bộ lông của những chú chó Alabai rất dài, dày và mềm. Lông của chúng cũng được chia thành 2 lớp, lớp bên ngoài dài thẳng mềm giống như lông của những chú cừu. Màu lông của những chú chó này thường là sự pha trộn của rất nhiều màu (màu lông đốm).

Giống chó này có tuổi thọ trung bình cao hơn so với những giống chó khác, trung bình 1 chú chó sống được từ 15 – 20 năm.

Tính Cách

Chó Alabai được đánh giá thông minh, khả năng học tập cao.

Chúng từng đóng vai trò như một người canh gác, bảo vệ gia súc, tài sản, chủ nhân. Với khả năng học hỏi, tiếp thu nhanh, Alabai Dog được huấn luyện trở thành những người lính tinh nhuệ tham gia chiến đấu. Chúng còn là những chiến binh trên các trường đấu quốc tế.

Chó Alabai Có Giá Bao Nhiêu?

Alabai Dog chỉ trung thành với một chủ duy nhất trong suốt cuộc đời, chỉ phục tùng mệnh lệnh, làm theo yêu cầu của chủ nhân. Đặc điểm này rất giống với chó Ngao Tây Tạng. Nếu được huấn luyện từ nhỏ, khi trưởng thành Alabai sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Chó Alabai Có Giá Bao Nhiêu?

Ở Việt Nam giống cho này thực sự chưa phổ biến bởi vì ngoại hình khá to không phù hợp với không gian sống. Nếu bạn muốn sở hữu chú chó này thì có thể đặt hàng nhập khẩu từ các nước như Nga…

Từ 50 – 80 triệu: Bạn có thể sử hữu một chú chó nhập khẩu từ Nga,Ukraina…

Ngay cả những bé nhân giống ở Việt Nam thì bạn vẫn phải chi ra khoảng trên dưới 30 triệu đồng thì mới có thể rinh về.

Giống Chó Alabai Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Tại Việt Nam

1/ Nguồn gốc, lịch sử của giống chó Alabai

hay còn được gọi là chó chăn cừu Trung Á là một giống chó cổ đại thuộc trong gia tộc chó ngao, sinh sống ở khu vực Châu Á. Cho tới tận ngày nay, vẫn không có một ai chắc chắn được rằng nguồn gốc thực sự của chúng từ đâu.

Bạn có thể nhận thấy điều này ngay từ cái tên mà người ta đặt cho chúng “Chó chăn cừu Trung Á” (Central Asian Shepherd Dog). Mà bạn biết rồi đó, Trung Á là thuật ngữ nhằm ám chỉ một khu vực rộng lớn bao gồm cả Turkmenistan, Uzbekistan, Tajikistan, Kazakhstan, Kirgizstan, các khu vực xung quanh biển Caspi và thảo nguyên Altai.

Và hiện nay, trên thế giới cũng đang tồn tại rất nhiều giả thuyết về sự ra đời của giống chó này. Tuy nhiên người ta đang nghiêng nhiều nhất về giả thuyết giống chó chăn cừu Trung Á này được phát triển từ giống chó Ngao Tây Tạng ra.

Khi chăn nuôi gia súc như vậy, một vấn đề lớn họ gặp phải chính là những con thú hoang luôn ngày đêm rình mò, tập kích vào đàn gia súc của họ. Vì chúng thấy rằng so với việc đi săn thú hoang dã sẽ khó nhằn hơn việc đi rình tập kích vào gia súc của con người.

Đứng trước thực trạng như vậy, dân du mục cần có một chiến binh với đầy đủ các phẩm chất để chống chọi lại đàn thú hoang này như: lực hàm khỏe, mõm ngắn, đầu lớn, cơ bắp chắc khỏe và một bộ lông dài để chống chọi lại cái lạnh cũng như để người ta phân biệt với bọn thú hoang.

Do đó, lai tạo với một chú chó Ngao Tây Tạng là phương án cực kỳ hợp lý để tạo ra một chiến binh chăn gia súc như chó chăn cừu Trung Á. Và vì có một bộ phận người Trung Đông phát triển giống này theo dạng màu trắng và một bộ phận dân du mục lại phát triển theo kiểu đa dạng màu lông nên mới hình thành nhiều giả thuyết về nguồn gốc của chúng.

Thực sự tới đây thì cũng khá khó hiểu phải không, cũng đúng thôi bởi người ta cũng đâu có chắc được về nguồn gốc của chúng mà. Vì vậy bạn chỉ cần hiểu đơn giản chúng là một giống chó ngao cổ đại và xuất hiện ở đâu đó Trung Á nhiều ngàn năm về trước là được rồi.

2/ Đặc điểm ngoại hình của chó chăn cừu Trung Á Alabai

Lông của chó chăn cừu Trung Á rất dày, có thể là dài hoặc ngắn tùy thuộc từng con và có rất nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là đốm đen trắng, nâu vàng, trắng đỏ,…

Với bản chất ban đầu được lai tạo cho nhiều mục đích khác nhau như chiến đấu hoặc bảo vệ nên tính cách của mỗi loại sẽ có sự khác biệt đôi chút. Những chú chó phát triển để tham gia chọi chó sẽ dữ dằn và hiếu chiến hơn đôi chút. Ngược lại những chú chó để bảo vệ, chăn gia súc sẽ có xu hướng cam chịu hơn.

Tuy nhiên đặc điểm chung của tất cả bọn chúng là không hề hiền lành với người lạ, chúng chỉ ngoan ngoãn và nghe lời đối với chủ nhân hoặc những người thân của chúng mà thôi. Thậm chí là những con mèo hay khác trong nhà, chúng vẫn rất hòa đồng để chơi cùng. Còn người lạ hay những con vật lạ thì nên coi chừng với chúng.

Chó Alabai là giống chó để chiến đấu và bảo vệ nên chế độ chăm sóc chúng cũng không cần quá cầu kỳ và phức tạp. Về chế độ ăn, bạn cũng không cần cho chúng ăn quá nhiều bữa một ngày. Đôi khi chỉ cần cho chúng ăn 1 bữa sáng duy nhất nhưng cần cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết trong bữa ăn đó. Làm như vậy chú chó Alabai của bạn sẽ không trở nên xấu xí do béo phì cũng như có được sức mạnh cơ bắp cần thiết.

Ngoài ra, với bộ lông từ ngắn đến hơi dài nên việc tắm táp, vệ sinh cũng không quá phức tạp. Định kỳ lên lịch hàng tháng tắm cho chúng 1 lần bằng dầu gội chuyên dụng để ngăn bọ chét là được rồi.

Do là một dòng chó to lớn, không phù hợp với không gian sống của đại đa số người Việt Nam nên giống chó này chưa thực sự phổ biến. Vì thế nếu bạn muốn sở hữu một chú chó Alabai thường sẽ phải đặt hàng nhập khẩu trực tiếp từ một số nước như Nga, Ukraina,….

Vì vậy, mức giá sở hữu một chú chó Alabai khi về tới Việt Nam cũng tương đối cao, dao động trung bình từ 50 – 80 triệu đồng. Thậm chí ngay cả những em nhân giống ở Việt Nam thì bạn vẫn phải chi ra khoảng trên dưới 30 triệu đồng thì mới có thể rinh về.

Chó Alabai Khổng Lồ Nhập Khẩu

TRUY CẬP KÊNH ZALO DOGILY PETSHOP

(Để cập nhật nhanh nhất các đàn chó, mèo cảnh con mới nhất đang bán trên hệ thống của chúng tôi).

truy cập zalo

4 LÝ DO BẠN NÊN MUA CHÓ ALABAI KHỔNG LỒ (CENTRAL ASIAN SHEPHERD DOG) VỀ NUÔI

Chó Alabai “khổng lồ” và “dũng mãnh”

Alabai Dog là những con chó có thân hình hầm hố, kích thước và trọng lượng cơ thể lớn.

Khi trưởng thành chó đực có chiều cao từ 68 – 82 cm, nặng khoảng 55 – 80 kg; chó cái đạt chiều cao từ 60 – 70 cm, nặng khoảng 40 – 65 kg.

Chó Alabai được hình thành qua quá trình chọn lọc tự nhiên (không lai tạo) nên chúng vô cùng dũng mãnh, sẵn sàng đấu tay đôi với cả chó sói.

Thông minh, khả năng học tập cao

Chó Alabai được đánh giá rất thông minh. Chúng từng đống vai trò như một người canh gác, bảo vệ gia súc, tài sản, chủ nhân. Giống chó này từng được mệnh danh là thần khuyển khắp các trang trại thuộc vùng Trung Á cổ đại.

Với khả năng học hỏi, tiếp thu nhanh, Alabai Dog được huấn luyện trở thành những người lính tinh nhuệ tham gia chiến đấu. Chúng còn là những chiến binh trên các trường đấu (chọi chó) quốc tế.

Với bản năng muốn khẳng định vị thế, bảo vệ lãnh thổ của riêng mình. Chó Alaibai luôn độc lập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của chủ nhân giao phó.

Chó Alabai trung thành tuyệt đối

Một đặc điểm tương đồng với giống chó Ngao Tây Tạng huyền thoại. Alabai Dog chỉ trung thành với một chủ duy nhất trong suốt cuộc đời.

Giống chó này chỉ phục tùng mệnh lệnh, làm theo yêu cầu của chủ nhân.

Nếu được huấn luyện từ nhỏ, khi trưởng thành Alabai sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Khi chó Alabai cảm nhận được nguy hiểm hay có bất kỳ mối đe dọa nào. Dù đối thủ có lớn mạnh như thế nào, Alabai luôn sẵn sàng chiến đấu thậm chí là hi sinh để bảo vệ chủ.

Top 10 giống chó mạnh nhất thế giới

Chó Alabai bắt nguồn từ giống chó cổ xưa, được lựa lọc tự nhiên không lai tạo. Với chút bản năng hoang dã, tính chiến đấu và bảo vệ lãnh thổ của chúng rất cao.

Chó Alabai khổng lồ là một trong số ít giống chó sẵn sàng quyết chiến sòng phẳng với những con chó sói.

To lớn, mạnh mẽ và chiến đấu đến cùng trước mọi đối thủ khi cảm nhận được sự nguy hiểm hay bị xâm phạm lãnh thổ.

Chó Alabai nếu được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt tuổi thọ của chúng có thể lên đến 12 – 15 năm.

Bảng giá mua bán Alabai khổng lồ nhập khẩu, thuần chủng tại Việt Nam

cập nhật năm 2020 tại Dogily Pet Shop ở Hà Nội và Tp HCM.

Chó chăn cừu Trung Á du nhập vào Việt Nam chỉ mới vài năm trở lại đây. Số lượng hiện tại không nhiều và không phổ biến như các dòng chó khác. Trên toàn quốc không có quá nhiều trang trại, cửa hàng thú cưng có đủ điều kiện, khả năng nhập khẩu giống chó này về Việt Nam. Giá mua bán chó Alabai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: nguồn gốc, giới tính, màu sắc, thị trường… Khách hàng cần tham khảo, cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn mua giống chó này.

Nguồn Giá mua bán VNĐ/con

Sinh sản trong nước, không giấy chứng nhận

Từ 30 đến 35 triệu đồng

Sinh sản trong nước, có giấy chứng nhận VKA

Từ 40 đến 45 triệu đồng

Nhập khẩu, có đầy đủ giấy chứng nhận (Full FCI)

Trên 2.500 USD

Hình ảnh một số chú Alabai Dog con tại hệ thống Dogily Petshop

Thông tin địa chỉ Mua Bán chó ALABAI thuần chủng uy tín tại Dogily Petshop ở HÀ NỘI, TpHCm.

Về Dogily Petshop:

Dogily Petshop là thương hiệu trực thuộc Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị đầu tiên phát triển thành công mô hình kinh doanh khép kín. Từ trang trại nhập khẩu & nhân giống đến hệ thống cửa hàng buôn bán thú cưng tại Hà Nội và TpHCM.

Trang trại nhân giống Dogily Kennel là thành viên của Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA – VIETNAM KENNEL ASSOCIATION). Cơ sở chuyên nhân giống và nhập khẩu nhiều dòng chó cảnh cao cấp như: Alaska, Alabai, Husky, Bulldog, Shinba Inu…

Những năm qua, Dogily Petshop tự hào là đơn vị nhập khẩu chó Alabai khổng lồ nhiều nhất Việt Nam. Nhờ vào mối quan hệ với các đối tác chiến lược cùng nhiều trại chó giống danh tiếng. Dogily Petshop nhận oder, mua bán chó Alabai khổng lồ từ Châu Âu, liên hệ ngay 0965 086 079 để được tư vấn, hỗ trợ.

Tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã nhập khẩu hàng chục chú chó Alabai cho nhiều doanh nhân, nghệ sĩ lớn tại Hà Nội, TpHCM. Ngoài ra trên 10.000 thú cưng các loại được đơn vị cung cấp cho khách hàng trên toàn quốc.

Không chỉ tiến đón khách hàng trực tiếp tại các trang trại và hệ thống cửa hàng tại Hà Nội, TpHCM. Khách hàng có thể liên hệ qua hệ thống Website, mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Zalo, Instagram, Twitter… để đặt hàng mua chó Alabai thuần chủng.

Mua bán chó Alabai con thuần chủng tại Dogily Petshop

Khách hàng có thể yên tâm khi mua chó Alabai từ các hệ thống của Dogily Petshop. Vì toàn bộ chó Alabai con được Dogily Petshop nhập khẩu đều được đảm bảo thuần chủng chọn đời, cam kết nguồn gốc, xuất xứ.

Trước khi chó Alabai con được giao cho khách hàng, đều được kiểm tra sức khỏe bởi đội ngũ y, bác sĩ của phòng khám Dogily Clinic.

Con giống đạt tiêu chuẩn sức khỏe mới giao khách hàng và được đơn vị bảo hành sức khỏe 45 ngày. Người mua có thể liên hệ trực tiếp nhân viên để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

An tâm khi thanh toán: Khách hàng mua chó Alabai chỉ cần đặt cọc trước 30% giá trị và hoàn thành 70% giá trị còn lại khi nhận được cún cưng.

Đội ngũ nhân viên của Dogily Petshop sẽ hỗ trợ tư vấn chọn đời cho khách hàng khi mua chó Alabai con tại hệ thống: cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, kỹ thuật nuôi, cách huấn luyện chó…

Khách hàng sẽ được tặng kèm gói phụ kiện phù hợp khi mua hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo nội dung bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên của chúng tôi.

Ngoài ra, Dogily Petshop sẽ giảm 10% mua phụ kiện, sử dụng các dịch vụ khác khi đã mua chó Alabai từ hệ thống của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam.

HÌNH ẢNH CƠ SỞ MUA BÁN CHÓ ALABAI KHỔNG LỒ

TẠI DOGILY PETSHOP TPHCM, HÀ NỘI

Trụ sở chính Dogily Petshop: 606/121 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (xe hơi đỗ cửa).

Dogily Petshop Quang Trung: 171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Dogily Petshop Cộng Hòa: 391 đường Cộng Hòa, Phường 13, quận Tân Bình, Tphcm.

Dogily Petshop Nghi Tàm: Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội

Trang trại chó Alabai Dogily Kennel 1 Hà Nội: 262 Vĩnh Hưng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trang trại Alabai Dog Dogily Kennel 2: Ngõ 1, Xóm 2, Thôn 3, Xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trại chó chó Alabai khổng lồ Dogily Đà Lạt: Khu tập thể Điện lực, Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, Phường 10, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Hình ảnh khách hàng mua chó con check in tại hệ thống Dogily Petshop

Truyền thông nói về chúng tôi

Ưu đãi đặc biệt khi mua chó Alabai con tại Dogily Petshop Hà Nội và TpHCM

CHÓ ALABAI CON, GIÁ BAO NHIÊU TIỀN MỘT CON?

Về cơ bản, giá mua bán chó Alabai khổng lồ sẽ cao hơn mặt bằng chung so với nhiều giống chó đang phổ biến khác. Hiện nay, ở thị trường kinh doanh thú cưng Việt Nam, gần như Alabai Dog cung cấp cho khách hàng đều được nhập khẩu từ Châu Âu. Trong phần đầu nội dung bài viết, chúng tôi đã cung cấp bảng giá mua bán chó chăn cừu Trung Á tại hệ thống cửa hàng Dogily Petshop ở Hà Nội và TpHCM.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mua bán ALABAI DOG ở Hà nội, Tp hcm?

Đây là một trong những yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến giá mua, bán chó chăn cừu Trung Á thuần chủng. Hiện nay, tại Việt Nam nguồn cung giống chó này gần như là nhập khẩu. Một số nguồn chính:

Tuy nhiên, những chó chó được nhập khẩu từ Châu Âu, đặc biệt là các trại chó lớn, có danh tiếng sẽ có chất lượng tốt nhất. Chúng có nguồn gen chất lượng, đảm bảo độ thuần chủng vốn có.

Còn đối với chó chăn cừu Trung Á được nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn chưa được kiểm chứng chất lượng. “Tiền nào của đó”, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn những mua chó Alabai được nhập khẩu từ Châu Âu.

Ngoại Hình

Ảnh hưởng của ngoại hình đến giá

Một số điều cần lưu ý trước khi quyết định mua bán chó Alabai khổng lồ.

Khi mua chó chăn cừu Trung Á được nhập khẩu về Việt Nam, con giống phải trên 2 tháng tuổi, đã tiêm phòng 2 mũi, có tẩy giun đầy đủ.

Khi tiếp nhận chó con, khách hàng cần kiểm tra sơ bộ (thân hình, khuôn mặt, màu lông…) có trùng khớp với yêu cầu lúc đầu hay không?

Ngoài ra, khi tiếp nhận cần thả chúng ra ngoài, quan sát 15 -20 phút. Xem hoạt động đi lại, chạy nhảy có biểu hiện bất thường nào về sức khỏe, xương khớp hay không? Đặc biệt nên kiểm tra chó con có bị các bệnh ngoài da như: nắm, ghẻ, rụng lông bất thường, vết thương hở…

Khách hàng cũng nên yêu cầu rõ về chính sách bảo hành, hướng dẫn cách chăm sóc. Hay sổ tiêm chủng, lịch tái chủng, các hỗ trợ khi chó con gặp vấn đề về sức khỏe.

Tìm hiểu kỹ về giống chó Alabai

Khảo sát những trại giống, cửa hàng có đủ năng lực, uy tín để nhập khẩu giống Alabai Dog chất lượng cung cấp cho thị trường tại Hà Nội, TpHCM.

Tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm, nhân viên trang trại, cửa hàng thú cưng về cách chăm sóc, nuôi dưỡng chó Alabai. Đặc biệt là cách huấn luyện chó như thế nào để khỏe mạnh, phát triển tốt nhất?

Tìm hiểu thông tin, cập nhật giá bán chó Alabai trên thị trường thay đổi như thế nào, giá bán chó Alaibai có cao quá không?

Đừng vội vàng quyết định mua, khi bạn chưa tìm hiểu kỹ về giống chó đặc biệt này.

Cân nhắc vấn đề kinh tế

Chó Alabai được nhập khẩu từ Châu Âu (Nga, một số nước Liên Xô cũ) thường có giá thành khá cao, giao động từ 2.500 – 4.500 USD (tùy thuộc vào nhiều yếu tố).

Là giống chó nhập khẩu, có thân hình to lớn, phát triển nhanh chóng. Nên khoản chi phí để nuôi dưỡng chó Alabai khá tốn kém, nhất là tiền thức ăn.

Ngoài ra còn nhiều khoản chi phí phát sinh khác, người nuôi cần quan tâm như: phụ kiện, sữa tắm, thú ý, làm đẹp…

Nếu không có tính toán kỹ, khách hàng rất lầm tưởng và vở trận. Vì mua giống chó này chỉ vì sở thích nhất thời mà không đủ điều kiện chăm sóc.

Chó Alabai có tuổi thọ cao, nếu nuôi dưỡng tốt chúng có thể sống gần 15 năm. Chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ và cân nhắc trước khi quyết định giống chó này.

Tìm hiểu kỹ thông người, cửa hàng mua bán chó Alabai.

Hiện nay, gần như toàn bộ cún Alabai có ở Việt Nam đều được nhập khẩu là chính. Vì giống chó này du nhập vào nước ta khoảng vài năm gần đây. Alabai Dog vẫn chưa được nuôi phổ biến và thịnh hành như những dòng chó cảnh du nhập khác.

Khi quyết định lựa chọn cho mình một chiến binh Alabai. Đầu tiên, khách hàng nên lựa chọn những trại nhập khẩu & nhân giống hay một số cửa hàng có uy tín mua bán chó Alabai con.

Kiểm tra địa chỉ, thông tin bên bán có uy tín hay không? Trước giờ đơn vịn này có mua bán, nhập khẩu chó Alabai lần nào chưa? Có phản ánh, phàn nàn về chất lượng hay chưa?

Nguồn cung giống chó chăn cừu Trung Á khá khan hiếm tại thị trường Việt Nam. Không có quá nhiều cơ sở có đủ điều kiện để nhập khẩu, mua bán chó Alabai.

Không nên tin tưởng, tìm mua chó Alabai trên các website, kênh thông tin mạng xã hội thiếu uy tín.

Nhiều đối tượng giả mạo hình ảnh, lợi dụng lòng tin khách hàng để trục lợi bất chính. Nếu được, người mua nên đến trực tiếp cơ sở để tìm hiểu thông tin.

Nhận được hình ảnh, video về chó Alabai, khách hàng cần kiểm tra xem có giả mạo hay không? Tuyệt đối không chuyển tiền cho người bán, cơ sở buôn bán khi chưa chắc chắn thông tin mình cần.

Có nên mua chó Alabai nhập khẩu từ Trung Quốc

Ngoài nguồn nhập khẩu chó chính từ Châu Âu, người mua vẫn có thể tìm được những chú có được nhập khẩu từ Trung Quốc. Ưu điểm của những chú chó này, là giá cả thấp hơn khoảng 25 – 40 triệu đồng/con.

Tuy nhiên, những chú cún Alabai nhập khẩu từ Trung Quốc lại không được kiểm chất chất lượng. Đồng nghĩa với việc, độ thuần chủng, tình trạng sức khỏe sẽ không được đảm bảo, nguy cơ nhiều bệnh tật khá cao.

Ngoài ra, khách hàng vẫn mua được những chú chó Alabai trưởng thành được nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhưng chó Alabai đã trưởng thành thì khả năng dạy bảo chúng gần như là thất bại.

Nguy cơ tiềm ẩn những hành vi không mong muốn do ảnh hưởng của thần kinh, đối với những chú chó rất cao.

Lời khuyên trân thành đối với những người yêu thích và có ý định mua chó Alabai thì đừng nên chọn chó Alabai nhập khẩu từ Trung Quốc. Tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”, về lâu dài sẽ có nhiều ảnh hưởng từ những chú chó này.

Nếu đã chấp nhận chọn giống Alabai, bạn hãy mạnh dạng chi tài chính để có được những chú chó chất lượng. Được nhập khẩu từ Châu Âu, đảm bảo thuần chủng gần như là tuyệt đối.

THÔNG TIN CƠ BẢN GIỐNG CHÓ ALABAI KHỔNG LỒ

Xuất xứ: Các nước Liên Xô cũ

Giống chó: Central Asian Shepherd Dog

Tên gọi khác: Turkmen Alabai, Ovtcharka Trung Á, CAO, Aziat…

Tuổi thọ: 12-15 năm

Trọng lượng: Chó đực: 55-80 kg: Chó cái: 40-65 kg

Chiều cao: Chó đực : 68-82 cm; Chó cái: 60-70 cm

Màu lông: đen. trắng, xám…

Tính cách: mạnh mẽ, độc lập, táo bạo, thích nghi cao

Khả nặng học tập: Cao

Nhóm: FCI Nhóm II .: Pinscher và Schnauzer- Giống Molossoid – Chó núi Thụy Sĩ và Chó chăn gia súc

Cách nuôi và chăm sóc chó chăn cừu Trung Á (Alabai Dog)

Rất nhiều người gặp khó khăn, thậm chí bỏ cuộc khi lần đầu chọn nuôi Alabai Dog. Cho Alabai ăn như thế nào mới phù hợp? Chăm sóc và huấn luyện chó Alabai như thế nào để khỏe mạnh và phát triển tốt nhất. Tự hào là đơn vị nhập khẩu Alabai nhiều nhất Việt Nam trong những năm qua. Cùng kinh nghiệm nuôi dưỡng nhiều giống chó khác. Dogily Petshop sẽ chia sẻ cách nuôi chó Alabai khoa học nhất như sau:

Alabai Dog có thân hình cực lớn nên lượng thức ăn chúng tiêu thụ không hề ít. Mặc dù, giống chó này không quá kén chọn nhưng người chăm sóc nên lựa chọn những loại thức thích hợp nhất.

Nhằm mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe cũng như giúp ít cho quá trình phát triển. Người nuôi có thể tham khảo một số loại thức ăn sau đây:

Thịt gà, thịt bò, trứng, các loại hạt.

Những loại thực phẩm thô, không cho ăn thịt sống (nên luộc chín)

Một số loại cá biển có hàm lượng chất béo thấp.

Thực phẩm lên men: sữa, sữa chua…

Khuyến khích: Người chăm sóc nên cho chó Alabai ăn những thức ăn được chế biến sẵn, đóng gói dành riêng cho chúng. Vừa đảm đảm được thành phần dinh dưỡng, dễ dàng hấp thu.

Ngoài ra, đừng để Alabai bị thiếu nước. Cung cấp đủ lượng nước giúp Alabai hoạt động tốt, tăng quá trình trao đổi chất.

Sức khỏe, bệnh thường gặp ở chó Alabai, bạn cần biết để phòng tránh, chửa trị kịp thời ?

Là những chú chó có nguồn cố từ những dòng chó cổ xưa, được chọn lọc tự nhiên (không lai tạo). Nên Alabai ít bị nhiễm các bệnh di truyền từ giống bố, mẹ. Nếu chó Alabai khi được phát triển trong điều kiện khí hậu thuận lợi sẽ có sức khỏe tốt, hạn chế các bệnh thường gặp ở những giống chó khác. Tuy nhiên, người nuôi vẫn phải chú ý đến sức khỏe của giống chó này, chúng vẫn có thể mắc phải một số bệnh:

Cách đặt tên cho chó Alabai hay và ý nghĩa

Bạn có thể tham khảo cách đặt tên cho những chú chó Alabai khổng lồ của gia đình mình như sau:

Theo màu lông:

Tuyết (trắng), Mực (đen tuyền), Cún Vằn (đốm)…

Theo tính cách:

Đậu Đậu (Hiền lành), Ba gọi (làm màu), Thiết Lang (hung dữ), Ngáo (khó ưa), (ăn vạ), Khánh (háo sắc)…

Theo Tiếng Anh:

Chó đực: Rozy, Benka, Burk, Boss…

Chó cái: Evany, Soda, Kayti, Betty, Nubu…

Theo loại trái cây, gia vị như:

Tỏi, Tiêu, Ớt, Hành tây…

Tên các ngôi sao, thần tượng như:

Oxi, Angie, Jennifer, A7 (Ronaldo), A10 (Messi)…

Cách dạy, huấn luyện chó Alabai đi vệ sinh đúng chỗ.

KINH NGHIỆM HUẤN LUYỆN CHÓ ALABAI

Chó chăn cừu Trung Á là giống có bản năng bảo vệ tự nhiên, được hình thành cách đây gần 5.000 nghìn năm lịch sử. Alabai đòi hỏi những người chủ phải bản lĩnh và nghiêm túc gắn bó với chúng. Những người lần đầu tiên hay chưa có kinh nghiệm nuôi chó Alabai sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc huấn luyện giống chó này. Chúng là những con chó độc lập, cực kì thông minh, là người bảo vệ, canh gác cựa tốt cho gia đình. Nếu khắc chế được tính háo thắng của giống chó này, chúng sẽ phục tùng mệnh lệnh của bạn.

Là người huấn luyện chó Alabai phải thật sự kiên nhẫn, quyết đoán và đầy bản lĩnh . Vì việc thuần hóa, nuôi chó Alabai sẽ gặp nhiều khó khăn. Dogily Petshop xin chia sẻ một số kinh nghiệm về việc nuôi dạy, huấn luyện giống chó này.

Cách 1: Chó Alabai đang ở tư thế ngồi hay đứng. Người nuôi cầm trên tay thức ăn yêu thích, bánh như phía trước mũi chúng. Theo phản xạ, chúng sẽ hướng theo đồ ăn, ngồi nuôi hô khẩu lệnh nằm. Nếu Alabai nằm, người nuôi nên khen, dành phần thưởng cho. Nếu Alabai không nằm, bạn nên kiên trì thực hiện bài tập này nhiều lần. Hoặc dùng tay ấn mạnh lên người để chúng nằm xuống theo mệnh lệnh của bạn

Cách 2: Khi Alabai đang ngồi, dùng dây kéo cổ chúng về phía trước, dùng tay ấn lên vai để chúng nằm xuống. Nếu chưa được, người huấn luyện cần dùng tay kéo 2 chân trước của chúng để chúng nằm xuống. Đồng thời hô khẩu lệnh “nằm”. Sau đó nhớ thưởng, dành lời khen cho chúng.

Lưu ý:

Người huấn luyện cần kiên trì, nhẫn nại trong việc huấn luyện chó Alabai

Luyện tập thường xuyên cho đến khi chó Alabai hình thành phản xạ tự nhiên có điều kiện mới thôi.

Không thưởng quá nhiều thức ăn cho chó Alabai (ít) trong lúc luyện tập. Kiểm tra mức độ thuần thục, khả năng tuân thủ mệnh lệnh của chúng

Một số câu hỏi thường gặp về chó ALABAI KHỔNG LỒ gửi đến Dogily Petshop.

Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, cách chăm sóc, yếu tố sinh dưỡng… sẽ ảnh hưởng đến thời gian thay lông của chúng:

Chó Alabai thường thay lông 1 -2 lần/năm. Mỗi lần kéo dài khoảng 3 tháng.

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng nhiều đến độ dày, ống và mượt bộ lông chó Alabai, người nuôi nên chú ý.

Lời kết

Sơn Văn Thuận, Dogily Petshop.

Đánh Giá Chó Alabai Chăn Cừu Ở Trung Á Cao Lớn Thông Minh

263

Views

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Chó Alabai có thể được biết với cách gọi tên khác là chó chăn cừu Trung Á. Chúng là giống chó lạ, chẳng hề nổi tiếng tại nước ta. Tuy nhiên, nơi quê nhà Trung Á, Alabai lại là cái tên cực kỳ thông dụng và gần gũi.

Sơ lược thông tin về giống chó Alabai

Tên gọi: Alabai, Dog Alabai

Chiều cao: 65 – 90 cm

Cân nặng: 40 – 110 kg

Tuổi thọ: 15 – 20 năm

Đi tìm tổ tiên của chó Alabai khổng lồ

Tại vùng đất Trung Á, chó Alabai chính là những chú khuyển có kích thước vĩ đại nhất. Danh hiệu này xứng đáng ngay cả khi đặt chúng lên bàn cân so sánh với các chú chó ngao.

Những chú chó này thừa hưởng thân thể to lớn từ những dòng chó chăn cừu cổ tại quê hương. Alaiba chính xác là những giống thuần chủng từ tổ tiên hàng trăm ngàn năm trước.

Dòng máu của chúng gần như không pha trộn, lai tạp thêm bất cứ nòi chó khác. Ban đầu được nuôi tập trung vào mục đích chăn và bảo vệ gia súc, Alaiba sau đó được lựa chọn để đảm nhận thêm công việc gác đền, trông nhà.

Từ những năm 30 của TK 20, việc nhân giống Alabai trên thế giới trở nên phổ biến hơn. Giống chó này cũng chính thức được thế giới công nhận và gọi với cái tên “Turkmen Alabai”hay Alaiba Dog.

Ngoại hình đặc trưng của chó Alabai

Chó Alabai là đại diện Trung Á to lớn nhất thế giới khi cân nặng có thể hơn 100 ký. Chúng có vẻ ngoài to khoẻ, dũng mãnh với những phần cơ rắn chắc khắp cơ thể.

Thân mình của những chú chó này khá tròn. Lưng có xu hướng dài hơn chiều cao từ vai trở xuống. Bốn chân chắc khoẻ, đệm bàn chân dày nhưng cũng rất mềm đem lại những bước di chuyển nhanh lẹ.

Tập trung quan sát phần đầu, bạn sẽ thấy chó Alaiba có cái đầu rất to. Hộp sọ của chúng có dạng tương đương hình chữ nhật, trán phẳng, mõm lớn và vuông vức.

Cộng thêm vào đó là cái miệng rộng, hàm răng lớn, mũi màu đậm nhạt theo sắc lông, … Một chú chó Alaiba sở hữu đôi mắt nâu với 1 trong 3 màu: Nâu nhạt, vàng nâu, nâu đậm.

Ánh mắt chúng được đánh giá là khá dữ dằn khó gần. Hoàn thiện tổng thể khuôn mặt là đôi tai lớn vừa. Vị trí của tai nằm khá thấp so với nhiều giống chó khác.

Cổ của loài chó này vốn đã khá lớn. Trông chúng càng lực lưỡng hơn khi đây cũng là nơi lông mọc dày và rậm hơn. Giống chó này còn sở hữu cái đuôi cộc hình lưỡi liềm khá lạ, to dày ở đầu và thuôn hẹp, nhọn hơn phía sau.

Phủ lên toàn thân chúng là bộ lông dày, dài, mềm vốn tạo nên từ 2 lớp. Lông ngoài của chó mềm, dài như lông cừu; lông trong xù hơn, bám sát vào thân.

Alaiba có màu lông kết hợp từ nhiều sắc độ khá đa dạng. Bạn cũng có thể bắt gặp những Alaiba 1 màu lông. Tuy nhiên, đó là những cá thể đột biến rất hiếm.

Tính cách của giống chó Alabai Trung Á

Trí thông minh của giống chó này được đánh giá rất cao. Chúng có khả năng hiểu lời nói, tiếp thu và thực hiện lệnh từ chủ trong thời gian cực ngắn.

Dù vậy, những chú Alaiba không được huấn luyện tốt từ nhỏ lại rất khó kiểm soát hành vi. Giống cho này có bản năng bảo vệ lãnh thổ.

Chính vì thế mà chúng có xu hướng tấn công người cũng như con vật lạ xung quanh. Chúng cũng sẵn sàng xông pha, giao chiến với những chú chó khác cùng loài nếu bất ngờ va chạm.

Nhờ những tính cách trên, Alaiba hoàn thành tốt công việc canh gác và bảo vệ nhà. Tuy nhiên, vì bản tính khá hung hãn nên tốt nhất không nên nuôi chúng khi nhà có trẻ nhỏ.

Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chó Alabai

Môi trường nuôi

Loài chó này có sức khoẻ tốt, dễ chăm sóc và thích nghi cực tốt với nhiều loại môi trường. Người ta có thể nuôi chúng ở vùng sa mạc nắng hạn, khô cằn.

Một số Alaiba lại đang sống cực kỳ mạnh mẽ tại những vùng bão tuyết lạnh thấu. Chính vì những điều trên, khi nuôi tại Việt Nam, giống chó này phát triển tốt mà không lo ốm, bệnh.

Tuy nhiên, môi trường nuôi cần đảm bảo không gian đủ lớn và rộng rãi. Đó là điều dễ hiểu bởi Alaiba cao to, nặng cân không phù hợp sống trong nơi chật hẹp.

Thức ăn và cho ăn

Thức ăn nên và không nên sử dụng

Bạn cũng cần thêm vào thực đơn các loại rau củ và trái cây để dinh dưỡng cân bằng hơn. Đối với cún con đang trong thời kỳ phát triển mạnh, hãy bổ sung thêm các loại thức ăn khô.

Độ cứng vừa phải của loại thức ăn này rất thích hợp cho chó “luyện răng”.Ngoài thực phẩm nên sử dụng, danh sách sau là những món không nên cho Alaiba ăn.

Cụ thể, khẩu phần của chó tốt nhất không nên thêm dầu mỡ, gia vị. Đặc biệt: Không cho chó Alaiba ăn xương rất dễ ảnh hưởng đến dạ dày.

Những thực phẩm không nên dùng: Đồ hun khói, kẹo ngọt, khoai tây, nấm, củ cải, ngũ cốc, hành …

Số bữa ăn theo độ tuổi

Chó con 2 – 3 tháng tuổi: Cho ăn 5 – 6 bữa/ngày. Mỗi bữa không cần cho nhiều thức ăn nhưng cần chọn loại mềm, dễ tiêu hoá.

Chó 3 – 5 tháng tuổi: Chuyển sang cho ăn 4 bữa/ngày. Trong thời gian này, Alaiba ăn được nhiều món và tập trung vào bữa ăn nhiều hơn. Bạn nên đa dạng món đồng thời tăng lượng thức ăn mỗi lần để chó mau lớn, khoẻ mạnh.

Chó 6 – 8 tháng tuổi: Rút lại số bữa mỗi ngày với con số 3 bữa/ngày. Chó ở độ tuổi này có nhu cầu dinh dưỡng cao cho cơ, xương phát triển.

Chó đã đạt độ tuổi trên 9 tháng: Số lần cho ăn rút lại tối thiểu với con số 2 bữa/ngày. Đây là thời kỳ các Alaiba được coi là đã trưởng thành.

Chúng vẫn cần dinh dưỡng đầy đủ nhưng hệ tiêu hoá đã hoàn thiện nên có thể ăn bữa lớn.

Chăm sóc lông và tắm rửa

Chăm sóc lông là vấn đề mà người nuôi nào cũng phải nắm được khi gắn bó với các Alaiba. Cần tập trung dinh dưỡng, chú ý vệ sinh, tắm rửa, chải lông từ khi chó đạt 3 tháng tuổi.

Chế độ dinh dưỡng cần đủ chất để lông chó bóng, mềm và mượt hơn. Bạn cũng nên bắt đầu thói quen giúp chó chải lông để loại bỏ lông rụng, tránh bông bết dính. Hoạt động này cũng là 1 cách kích thích lông mọc dày, đẹp hơn.

Ngoài việc chải lông trong thời gian rảnh thường ngày, khi giống chó này bắt đầu bước sang thời kỳ thay lông (diễn ra 2 lần/ năm, bắt đầu với chó trên 1 năm tuổi), bạn cần chú ý chải lông và dinh dưỡng đồng thời.

Việc tắm rửa cho chó phụ thuộc nhiều vào thời tiết, mức độ hoạt động, môi trường nôi. Nếu nuôi chó trong thời tiết mùa hè nắng nóng, bạn nên tắm chó ít nhất 1 lần/tuần.

Trong khi đó, trong mùa đông, các chú chó Alaiba chỉ cần tắm 2 tuần/lần. Đừng quên dùng sữa tắm dành riêng cho chó để tránh kích ứng, chăm sóc da và tránh mùi hôi.

Khi tắm kết hợp vệ sinh tai, kẽ chân cho sạch sẽ. Sau mỗi lần tắm, hãy nhớ lau, sấy lông để tránh tình trạng nhiễm lạnh, ẩm và bám vi khuẩn.

Ngoài thời kỳ thay lông, chó cái mới sinh cũng thường rụng rất nhiều lông. Để giúp chó nhanh lấy lại vẻ đẹp bộ lông, hãy cho chó ăn thức ăn giàu protein, canxi, hoa quả, …

Kinh nghiệm huấn luyện

Những chú chó Alabai sống phần nhiều theo bản năng nên cần được huấn luyện sớm và bài bản. Những vấn đề cần đạt được là giúp chó nhận biết, nghe lời chủ nhân.

Cùng với đó, bạn cần giúp chúng trở nên thân thiện với mọi người cũng như những loài vật khác. Tiêu biểu nhất là việc giúp chúng không quá hung hăng, dè chừng với người gặp lần đầu.

Để thực hiện được điều này, hãy cho các em cún Alabai con tiếp xúc với thế giới nhiều hơn. Chó từ 1,5 tháng tuổi cần được tôi luyện tính bình tĩnh, dậy đi vệ sinh và nghe lời.

Không chỉ có vậy, đây cũng là thời gian lý tưởng để chúng quen với việc tắm, lau và sấy lông. Dạy thêm bài tăng phản xạ và hiểu lệnh: bắt tay, làm theo lệnh đứng, ngồi, bắt bóng, ném đĩa, …

Giúp chó duy trì cơ thể khoẻ mạnh bằng việc dắt đi dạo. Tuy nhiên, những ngày đầu chỉ nên dắt 10 – 15 phút rồi nghỉ. Thời gian về sau, hãy tăng quãng đường lên khi chó thật sự thích thú.

Khảo sát giá chó Alabai và địa điểm mua chó Alabai

Việc tìm giá và người bán giống Alabai tại Việt Nam không thật sự đơn giản. Lí do là bởi giống chó này không được nhiều người Việt Nam biết đến cũng như nhân giống.

Rất khó để đưa ra mức giá chính xác cho 1 chú chó, sau đây là 1 số con số tham khảo.

25 – 40 triệu VNĐ: Là những chú chó Alabai con nhập Trung. Đa số chó có được nhập theo cách này đều không đi kèm giấy tờ nên rủi ro khá cao. Khi mua, bạn cần chú ý quan sát và kiểm tra độ uy tín của người bán.

2500 USD trở lên: Là những chú cún nhập Âu. Chúng được đánh giá cao về độ thuần chủng. Những chú chó này đi cùng đầy đủ giấy tờ nên có thể yên tâm.

Tuy nhiên, muốn có được 1 em cún tốt, bạn sẽ cần đặt trước nhiều tháng và chờ đợi đủ dài. Khi tìm địa điểm mua cún, tốt nhất là liên hệ với những trại chó lớn để nhận tư vấn, hỗ trợ cũng như làm hợp đồng mua bán rõ ràng.

Chó Alabai với những nét thú vị đầy mới vẻ trong tính cách và hình thể. Thật vui khi biết rằng những chú cún này dễ dàng thích nghi với nhiệt độ nước ta.

Tuy chưa phổ biến nhưng An Phú Pet tin rằng: Những chú Alabai sẽ được tìm kiếm, nuôi dưỡng, thuần hoá và chăm sóc nhiều hơn. Có như vậy, trong tương lai, giá bán của chúng sẽ mềm và phong phú hơn.

Hotline: 0906 333 690