Top 21 # Giá Của Chó Husky / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Giá Chó Husky Và Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Giá Cả Của Chúng / 2023

Chó Husky vốn có nguồn gốc từ các nước châu Âu và châu Mỹ nên để cung cấp một số lượng chó đáp ứng nhu cầu nuôi trong nước cũng là một vấn đề. Vì vậy, không đáng ngạc nhiên khi giá chó Husky khá cao so với các giống chó phổ biến khác. Tuy nhiên, với những người đã trót đem lòng yêu mến loài chó này thì việc bỏ ra một khoản tiền dù lớn cũng rất đáng với một em chó Husky xinh xắn, khỏe mạnh.

Đàn chó Husky thuần chủng đã đến ngày xuất chuồng

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều loài chó Husky, giá cả từ đó cũng có nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào việc em Husky đó sở hữu những yếu tố gì, có tố chất ra sao, vẻ ngoài như thế nào,… Song hầu hết đều định giá chó Husky theo các tiêu chuẩn sau:

Hiện các chú chó Husky được nuôi ở nước ta có nguồn gốc từ 3 nước chủ yếu, Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc. Cũng có những em Husky đến từ các nước châu Âu và châu Mỹ nhưng do giá thành cao thêm cả chi phí vận chuyển và phí chăm sóc suốt hành trình di chuyển nên chỉ có những người chịu chơi mới mua những em này. Như vậy, chó Husky được tìm mua nhiều nhất vẫn là những chú chó có nguồn gốc ngay chính trong nước. Ngoài ra, chó Husky Thái cũng được ưa chuộng và chiếm ưu thế do chất lượng tốt và sức khỏe đảm bảo khi đưa về nuôi. Trong khi đó, chó Husky Trung Quốc lại không được yêu thích lắm do chất lượng của những em Husky này chưa chắc đã được đảm bảo và tâm lý người Việt không thích mua hàng hóa Trung Quốc. Vì thế, giá chó Husky xuất xứ Trung Quốc khá rẻ.

Những chú chó Husky có nguồn gốc Châu Âu, Châu Mỹ có giá rất cao

Cũng như những loài chó khác, giá chó Husky cũng phụ thuốc rất nhiều vào độ thuần chủng để định giá. Những chú chó Husky ngoài nguồn gốc rõ ràng, độ thuần chủng cao, chủ bán chó có thể chứng minh được huyết thống của nó và có bằng chứng về việc chúng được bố mẹ chăm sóc thì giá của những em Husky ấy chắc chắn sẽ cao hơn những chú chó Husky lai rất nhiều. Theo tìm hiểu thì chó Husky thuần chủng hiện có giá cao gấp 3 lần so với giống chó lai. Như vậy để thấy những chú chó thuần chủng được đánh giá cao như thế nào, chúng không chỉ có bộ gen tốt mà còn giúp tạo ra những thế hệ thuần chủng và được giá sau này.

Còn xét về mức độ thuần chủng thì những chú chó Husky có nguồn gốc từ Thái Lan, châu Âu và châu Mỹ luôn có độ thuần chủng cao hơn các em chó đến từ Việt Nam và Trung Quốc.

Giá của một chú Husky không chỉ phụ thuộc vào tư chất của nó mà còn bao gồm cả huyết thống của em Husky đó. Bố mẹ của em Husky mà khỏe mạnh, đẹp, thuần chủng thì giá của em Husky đó cũng cao. Đặc biệt là những em thế hệ F1 có bố mẹ đều là chó ngoại, chúng sẽ có giá siêu cao, do không chỉ đặc tính của chúng mà hệ gen của chúng cũng rất tốt. Nói chung, những em Husky này “con phú nhờ bố mẹ”. Nhưng có những con chó tốt mà do chúng không phải thuần chủng nên giá cả của nó không bao hàm tất cả giá trị của bản thân chúng. Nên trong một số trường hợp, bạn không nên quá quan tâm đến huyết thống của chúng.

Giá chó Husky cũng bị ảnh hưởng căn cứ vào chó bố và chó mẹ

Màu lông cũng là một trong những yếu tố quyết định giá cả của một chú chó Husky. Màu lông càng được ưa chuộng thì giá càng cao. Hiện nay, có thể kể đến một số màu lông đang nổi như: màu nâu đỏ pha trắng – màu này đang có giá cao, tiếp đó là màu đen pha trắng và màu trắng pha xám. Những chú chó Husky có màu Agouti thì giá của chúng lại càng cao, do đây là màu lông vô cùng quý hiếm. Nhưng đáng tiếc là ở Việt Nam chưa có chú chó Husky nào có màu lông này.

Không quá quan trọng nhưng cũng ảnh hưởng phần nào tới giá của chú chó Husky. Màu mắt có giá cao và được nhiều người nuôi chó tìm kiếm là màu xanh da trời. Nhưng cũng chưa bằng những cá thể có 2 màu mắt, tức là mỗi mắt của nó có một màu khác nhau. Song cũng như màu lông Agouti thì những chú chó có 2 màu mắt này chưa xuất hiện ở Việt Nam. Đối với những cá thể này thì giá của chúng cũng cao hơn nhiều so với những loại chó khác.

Giá của những chú chó Husky con và trưởng thành không quá chênh lệch nhau. Nhưng đối với những chú chó Husky trưởng thành xuất sắc được mua về làm giống lại khác. Thông thường người nuôi chó thường mua những chú Husky từ 2 – 6 tháng tuổi. Bởi ngoài việc dễ huấn luyện hơn thì chúng cũng thân thiết với chủ hơn là khi bạn mua một chú chó trưởng thành, đặc biệt những chú chó Husky con bao giờ cũng có vẻ ngoài dễ thương hơn cả.

Mua một chú chó Husky còn nhỏ để tiết kiệm ngân sách

Những chú chó Husky được lai với chó Samoyed, Alaska và Akita, chúng có mức giá dao động từ 1 – 3 triệu, thấp hơn so với chó Husky thuần chủng. Giá tiền đối với những chú chó Husky hiện nay là:

Đây là những em Husky có nguồn gốc ở Việt Nam, không quá nổi trội, không có giấy tờ tùy thân. Những em này thường có lông màu xám trắng hoặc đen trắng. Ngay cả khi sở hữu vẻ ngoài đẹp hơn đi nữa thì mức giá của những em Husky này cũng không nâng nên được bởi chúng không có giấy tờ tùy thân nên có khả năng rất cao chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những em chó Husky này được bán đại trà ở các cửa hàng bán chó cảnh hoặc từ những gia đình nuôi chó hay trên các trang mạng.

Là những chú chó Husky được sinh ra ở Việt Nam song chúng có bố mẹ hoặc 1 trong 2 chó bố mẹ là chó Thái. Chúng khỏe mạnh, có vẻ ngoài ưa nhìn và phải thuần chủng. Nhưng những em này cũng không có giấy tờ tùy thân.

Đây là chó Husky được nhập từ Thái Lan về, có giấy tờ tùy thân đầy đủ, chứng minh được huyết thống. Chúng thường được mua ở các trại nuôi chó lớn, có uy tín và các cửa hàng chó cảnh có thương hiệu. Nếu bạn may mắn cũng có thể mua được một em là thế hệ F1 có bố mẹ là chó Thái Lan hoặc chó bố hoặc chó mẹ là chó ngoại (có nguồn gốc từ châu Âu và châu Mỹ) và chó còn lại là chó Việt. Các chú chó Husky này có giá ít nhất là 10 triệu, không bao giờ ít hơn. Nếu bạn mặc cả tốt thì có thể mua những em này trong khoảng từ 12 – 14 triệu.

Chắc chắn đây là những chú chó Husky có chất lượng tốt nhất được nhập về từ các nước châu Âu và châu Mỹ. Đối với những chú chó có nguồn gốc từ những nước này, sẽ rất khó để có cái giá 20 triệu. Do ngoài giá chó mua ở bản địa thì phải tính cả chi phí phát sinh trước khi nó về đến tay chủ nuôi. Thông thường, những chú chó Husky này sẽ có giá khoảng 30 triệu, đây là chưa tính giá vận chuyển. Nhưng rất ít người mua chúng về để nuôi, thường là những trại nuôi chó lớn mới đầu tư mua về để làm giống, cho ra những thế hệ sau có hệ gen tốt để bán lại.

Giá Chó Husky Giá Bao Nhiêu? Kinh Nghiệm Chọn Chó Husky / 2023

Chó Husky giá bao nhiêu tiền tại TPHCM?

Giá chó Husky không rõ nguồn gốc

Những chú chó như vậy bạn có thể tìm thấy ở các trang mạng, trang rao vặt. Những nơi này thường bán chó Husky giá rẻ vì chúng thường bị bắt trộm, đi lạc, lai tạp hoặc bị bệnh. Chó Husky này chỉ từ 3 triệu đến 5 triệu đồng vì chủ của chúng muốn bán đổ bán tháo.

Chó Husky giá rẻ thì được nhiều người tìm kiếm vì  khá hợp túi tiền nhưng chắc chắc là bạn sẽ hối tiếc liền sau đó. Bởi chúng thường mang những mầm bệnh, bạn phải tốn tiền chữa bệnh cho chúng. Hoặc nguy hiểm hơn, những chú chó này có thể chết đột tử. Như vậy, tuy rẻ nhưng không hề rẻ chút nào phải không các bạn.

Để mua chó Husky giá rẻ, bạn có thể tìm trên facebook, các trang rao vặt hoặc ở chợ chó. Ở đây bán đa dạng chó Husky, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn.

Giá chó Husky thuần chủng

Chó Husky thuần chủng giá bao nhiêu hay chó Husky bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người vì đây là đối tượng được nhiều người quan tâm hơn giống chó trên. Chó Husky thuần chủng thì có mức giá đa dạng, tùy thuộc vào nguồn gốc, màu lông, độ tuổi của chúng.

Chó Husky từ 6-12 triệu đồng

Chó Husky ở mức giá này sẽ được chia thành 2 loại nhỏ:

Từ 6-8 triệu đồng

Đây là giống chó được sinh sản và khá phổ biến tại thị trường Việt Nam vì chúng đạt những tiêu chuẩn cơ bản cũng như giá hợp túi tiền. Mặc dù ngoại hình không được bắt mắt, bố mẹ xuất thân bình thường nhưng chúng có sức khỏe tốt, chất lượng đảm bảo.

Từ 9-12 triệu đồng

Dòng chó này thì bạn có thể hoàn toàn tìm thấy ở mọi cơ sở trên toàn quốc.

Chó Husky từ 12 đến 20 triệu

Chó Husky trên 50 triệu đồng

Những tiêu chí quyết định giống chó Husky bao nhiêu tiền

Tùy thuộc vào mỗi yếu tố mà giá 1 chú chó Husky hay giá 1 con chó Husky sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Nguồn gốc

Như mục phân tích ở trên, bạn có thể thấy rằng nguồn gốc ảnh hưởng rất lớn đến giá chó Husky. Rẻ nhất là chó không có xuất xứ, rồi đến chó Husky xuất xứ Việt Nam, Thái Lan và đắt nhất là chó Husky ngoại nhập từ các nước Châu Âu.

Nếu bạn không quá quan trọng hình thức và những tiêu chuẩn đặc biệt thì Husky Việt Nam và Thái Lan là lựa chọn hợp lý nhất.

Màu lông

Màu mắt

Nghe thì khá bất ngờ vì mắt chiếm vị trí khá nhỏ trên toàn bộ kích thước của chó Husky nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến giá trị của chúng. Màu mắt nâu là màu phổ biến và đặc trưng nhất, kế đến là màu hổ phách và xanh nước biển. Cho nên màu mắt nâu thì rẻ nhất, còn màu mắt xanh sẽ có giá cao hơn từ 3-4 triệu đồng.

Xuất xứ bố mẹ

Nếu các bậc phụ huynh của chúng có xuất thân bình thường thì giá sẽ thấp hơn nhiều những phụ huynh có thành tích thi đấu vượt bậc.

Độ tuổi

Thông thường thì không có sự khác biệt giá chó con Husky và chó Husky trưởng thành.Khi mua chó, mọi người thường tìm kiếm chó Husky con giá bao nhiêu hay chó Husky nhỏ giá bao nhiêu. Điều đó có nghĩa là xu hướng của khách hàng luôn chọn mua chó con nhiều hơn là chó trưởng thành. Ngoài đặc điểm dễ thương, chúng còn dễ huấn luyện và nghe lời.

Kinh nghiệm chọn chó Husky chất lượng cao

Để lựa chọn một chú chó Husky đạt tiêu chuẩn thì việc đầu tiên bạn nên làm là dành thời gian để đến tận nơi cung cấp để quan sát chúng. Bởi vì, nhiều cơ sở thường “ treo đầu dê, bán thịt chó”. Hình ảnh cung cấp trên trang web thì rất xinh đẹp nhưng khi nhận hàng thì… Ôi thôi!

Về ngoại hình

Ngoại hình cân đối, di chuyển linh hoạt, chân không bị khập khễnh hoặc có thể không đứng vững.

Đôi mắt sáng, lanh lợi, không bị chảy gèn hay có dấu hiệu mắt lờ đờ.

Lông mềm mượt, không bị xơ rối hay không đều màu. Bạn nên vạch lông ra để kiểm tra dưới lớp lông có bị bệnh hay có dấu hiệu viêm da, ghẻ hay có vét, rận hay không.

Mũi ướt, không bị khô hay có dịch. Mũi của chó Husky khỏe mạnh luôn ướt.

Về sức khỏe

Hơi thở đều, nhịp nhàng, không bị khò khè hay đứt quãng. Nếu bạn đến đúng lúc chúng đang trong thời gian “giải quyết” thì nên kiểm tra phân. Vì nếu chúng mắc bệnh tiêu hóa hay những bệnh truyền nhiễm thì thường thể hiện rõ ràng qua phân như có máu,dịch nhầy lẫn trong phân.

Những lưu ý trước khi quyết định nuôi Husky

Không gian ở

Tài chính

Bọn chúng là loài chó xuất xứ từ xứ lạnh, cho nên việc ở nơi có máy điều hòa cũng là phần yêu cầu của chúng. Còn chưa kể tính đến việc mua sắm đồ đạc sau khi bị chúng cắn phá. Cho nên, bạn phải chuẩn bị kha khá tiền đấy.

Khả năng chăm sóc

Mua bán chó Husky ở đâu tại TPHCM?

Hiện tại, thị trường ngày càng có nhu cầu cao về chó Husky nên bạn có thể tìm thấy ở nhiều cơ sở trên toàn quốc với các mức giá bán chó Husky đa dạng. Nhưng nếu đến với Iupets Shop, bạn có thể chọn mua chó Husky tại Quận 9, Thủ Đức TPHCM thuần chủng. Đây là địa điểm mua bán chó Husky uy tín tại TPHCM.

Giá chó Alaska và Husky

Nhiều người vẫn còn chưa phân biệt được Alsaka và Husky vì ngoại hình của chúng khá giống nhau. Tuy nhiên chúng cũng có những đặc điểm dễ phân biệt như Alaska có thân hình lớn hơn, đuôi luôn cong về phía lưng,màu mắt thường thấy là đen hoặc nâu.

Về phần giá thì giá chó Alaska gần tương đương với giá Husky, chênh lệch khoảng 3-4 triệu đồng.

Giá chó con Husky Tp.HCM

Như bài phân tích ở trên, giá của chó Husky con hay chó Husky nhỏ  ở TP. HCM linh động tùy theo các yếu tố quyết định. Cho nên tùy theo tiêu chí của bạn mà có thể chọn giá Husky con phù hợp.

Chó Husky trắng giá bao nhiêu

Để mua được chú chó này thì bạn phải chuẩn bị số tiền ít nhất là trên 100 triệu đồng vì đây loài chó rất khan hiếm trên toàn thế giới.

Nơi bán chó Husky giá rẻ Tp.HCM

Nếu bạn muốn chó Husky ở mức giá này thì có thể mua ở trang rao vặt, mua lại từ người quen hay các chợ chó. Mặc dù giá bán chó Husky ở những nơi này là rẻ nhưng bạn có thể “tiền mất tật mang” vì mua phải những con chó bệnh.

Giá chó Husky lai

Trên thị trường có những giống chó Husky lai đa dạng với các mức giá khác nhau mà bạn có thể tham khảo như: Chó Husky lai Alaska có giá khoảng 3 triệu, chó Husky lai Becgie giá tầm 2-3 triệu, hay lai Phú Quốc thì rẻ hơn, chỉ từ 500 ngàn đến 1.5 triệu. Theo xu hướng thì những con chó lai nào càng giống chó Husky thì giá càng cao.

Kết luận

Khi đến với shop iupets, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng những mức giá chó Husky phù hợp với những khả năng của bạn về không gian, tài chính. Không giống như những cơ sở khác muốn bán càng nhanh càng tốt, họ chỉ tư vấn giá cho bạn mà không quan tâm đến tình hình thực tế của bạn.

Riêng shop Iupets thì khác. Nếu như bạn không phù hợp cho việc chăm sóc chó Husky thì chúng tôi sẽ không khuyến khích bạn mua Husky mà nên dừng lại hoặc mua thú cưng khác phù hợp nhất. Thật tuyệt vời phải không nào.

Đặc Điểm Của Chó Husky Hồng Phấn / 2023

1.Ngoại hình.

Chó Husky hồng phấn có thân hình khá to với chiều cao từ 55-58cm và cân nặng đạt từ 25-27kg đối với Husky đực và đối với Husky cái thì cao từ 51-55cm và nặng 18-23kg.

Thân hình của chó Husky hồng phấn cực kì săn chắc với cơ ngực nở rộng. Đồng thời 4 chân to, thẳng đứng, bàn chân khá bụ bẫm. Dáng đi vững chãi, nhanh nhẹn. Nhìn chung, thân hình chó Husky cực kì cân đối.

2.Tai và mắt.

Với chó Husky hồng phấn thì đôi tai chúng có hình tam giác, dựng thẳng đứng, nằm song song và cách đều nhau. Riêng lông ở phần tai thì ngắn và dày nhưng rất mềm mượt. Sờ vào sẽ có cảm giác mềm mượt.

Mắt của chúng có hình hạnh nhân và hơi xếch lên một chút. Về phần màu mắt thì khá đa dạng trong đó nổi bật là màu xanh lục đặc trưng và có những em Husky hồng phấn 2 màu mắt nữa đấy. Khoảng cách giữa 2 mắt cách nhau vừa phải, không quá gần cũng không quá xa.

3.Đuôi.

Đuôi của chó Husky hồng phấn luôn trong tư thế cụp dù đứng yên hay di chuyển. Khi chúng vẫy đuôi hay chạy nhảy, đuôi cũng chỉ cong nhẹ, không bao giờ quá tầm lưng.

4.Màu mũi.

Màu mũi của chó Husky hồng phấn thường có màu nâu hơi hồng hồng.

5.Lông.

Bộ lông của chó Husky hồng phấn thường dài và dày. phần mặt, bốn chân và chóp đuôi của chó Husky hồng phấn có lông màu trắng.

Cửa hàng VietPet shop tại 543 Giải Phóng, Hà Nội.

Cửa hàng Love Pet Kannet tại Hà Đông.

Thêm một lần gọi tên trang web nổi tiếng bán chó cảnh ở Việt Nam đó chính là: Sieupet.com.

Trang web chúng tôi chotot.com.

Cửa hàng Lazy Dog shop tại quận Bình Thạnh, TP HCM.

Cửa hàng Dog International tại quận 7, TP HCM.

Trại chó Husky và Alaska Thanh Tùng tại phường Tân Hiệp Chánh, quận 12, TP HCM.

Bin Bon Dog shop tại phường 12, quận 10, TP HCM.

3. Nếu bạn ở TP Đà Nẵng thì hãy tìm đến địa chỉ:

Ritdo pet coffee tại 66 Trần Bình Trọng, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Happy Petshop tại 11 Trần Kế Xương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Cửa hàng thú cưng Nobipet tại 169 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê và 423/29 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Hệ thống siêu thị thú cưng Pet – Mart tại 319 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê và 151 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

III. Giá Chó Husky Hồng Phấn Hiện Nay

Hiện nay thì chó Husy hồng phấn sẽ có giá tương đối trung bình. Bởi vì những chú Husky sở hữu màu lông hồng phấn cũng thuộc vào dạng ít nên chúng cũng được xem là quý hiếm

Hiện nay giá bán em chó Husky xám trắng sẽ có giá từ 7-8 triệu đồng đối với chó Husky được thuần chủng tại Việt Nam.

Những em Husky hồng phấn sinh ra tại Việt Nam nhưng có bố hoặc mẹ là giống chó ngoại nhập thì mức giá sẽ từ khoảng 9-12 triệu đồng.

Đối với chú được nhập khẩu từ Thái Lan thì sẽ có giá từ 12-20 triệu đồng.

Riêng đối với các em Husky được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu thì sẽ có giá trên 50 triệu đồng.

Những em Husky hồng phấn hiện nay cũng không khá phổ biến như các em Husky đen trắng, xám trắng, hay nấu đỏ. Vậy nên để mua được những em Husky hồng phấn thì bạn cũng phải chờ đợi đấy, vì đa số Husky hồng phấn ít có sẵn.

Bảng Giá Chó Husky? Bí Quyết Chăm Sóc Chó Husky Cho Bạn / 2023

Giới thiệu về chó Husky

Nguồn gốc của những chú chó Husky được các chuyên gia nhận định là tại đất nước Nga, cụ thể là vùng Đông Bắc Siberia. Địa điểm này được biết đến là có nhiệt độ vô cùng thấp, gần như lạnh nhất thế giới. Chính vì thế tổ tiên chú chó này đã được người Chukchi phối giống để tạo ra một con vật có khả năng kéo xe ở nơi tuyết dày hàng tấc.

Ngày nay những chú chó Husky không còn được sử dụng cho mục đích kéo xe nữa mà chuyển sang làm thú cưng trong nhà. Nhờ ngoại hình đặc biệt và có phần ngáo ngơ mà những chú chó này được đánh giá rất cao, làm nhiều người mê mẩn. Không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà chú chó này còn nổi tiếng toàn Thế Giới.

Đặc điểm ngoại hình

Trên thực tế có rất nhiều không thể phân biệt được đâu là chó Husky và đâu là chó Alaska. Nhưng nếu thực sự quan tâm và tìm hiểu thì bạn sẽ phát hiện ra rằng những em Husky có kích thước nhỏ bé hơn những em Alaska rất nhiều. Một chú chó trưởng thành sẽ có chiều cao từ 53-55cm và cân nặng từ 20-25kg. Tuy nhiên, kích thước này là vừa phải.

Tổ tiên của giống chó này đến từ vùng lạnh giá nên lông của những em Husky đặc biệt dày và dài. Chính vì có một bộ lông khủng bao phủ toàn bộ cơ thể nên trông chúng vô cùng đồ sộ và to lớn. Chỉ những chú chó thuần chủng mới có được bộ lông hoàn mỹ và màu sắc kết hợp với nhau hài hòa, nổi lên những điểm thu hút của chúng.

Husky được biết đến là một giống chó có trí thông minh vô cùng vượt trội. Thậm chí, chúng còn đứng thứ 45 những giống chó thông minh nhất Thế Giới. Những chú chó chất lượng sẽ cực kỳ nhanh nhẹn và nghe lời chủ nhân. Chỉ cần quan sát những cử động của chúng cũng thấy toát lên sự lanh lợi và tinh anh.

Đặc biệt, những em chó này sống vô cùng tình cảm, chúng sẽ yêu quý và thân thiện với mọi thành viên trong gia đình bạn, nhất là đối với trẻ nhỏ. Những chú chó đã được huấn luyện sẽ có tính cách rất tốt, hòa đồng với mọi người và đặc biệt là chúng không ngại hy sinh để bảo vệ cho chủ nhân. Chú chó chỉ tấn công con người khi bị đe dọa và chủ ra lệnh.

Cách chăm sóc chó Husky như thế nào?

Husky là giống chó xuất thân từ vùng xứ lạnh nên việc nuôi dưỡng và chăm sóc chúng tại Việt Nam không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách chăm sóc trước khi biết giá chó Husky. Để xem bản thân có đủ điều kiện nuôi dưỡng và dạy dỗ chú chó hay không. Cụ thể như sau:

Môi trường thích hợp với Husky

Đầu tiên, bạn cần phải biết rằng nuôi Husky không đơn giản và tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc. Nếu không đủ những thể xây dựng cho chú chó một chế độ ăn hợp lý và các bài tập huấn luyện tốt thì bạn nên xem xét về việc có nên nuôi giống này hay không. Bởi chỉ cần lơ là trong việc chăm sóc thì tính cách của chú chó sẽ bị biến đổi rất nhiều.

Chú chó này có nguồn gốc tại vùng đất vô cùng lạnh lẽo nên việc thích nghi với khí hậu nước ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn cần phải giữ chúng trong không gian thoáng mát, nhiệt độ chuẩn là không quá 30 độ C. Đặc biệt những em Husky thuần chủng được nhập khẩu nước ngoài thì nên cho chúng nằm trong điều hòa.

Tốt nhất bạn nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày để cùng em chó chơi đùa hay đi dạo. Nếu bạn nuôi nhốt thì tâm lý của chú chó bị ảnh hưởng nặng nề, việc tính cách bị biến đổi cũng sớm xảy ra. Thêm nữa, bạn cũng cần phải kết hợp nuôi dưỡng với việc huấn luyện bài bản. Có như thế thì chú chó mới sở hữu các phẩm chất tốt đẹp nhất.

Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Husky

Không phải loại thức ăn gì thì chú chó này cũng có thể hấp thụ và tiêu hóa được. Chính vì thế bạn cần lưu ý khi chọn nguyên liệu chế biến món ăn cho chúng. Cụ thể như sau:

Các loại thịt: Loại thực phẩm này có chứa rất nhiều các loại protein cần thiết cho sự phát triển toàn diện về thể chất của chú chó. Nếu có điều kiện thì bạn hãy cho chúng ăn thịt bò bởi thực phẩm này rất nhiều dưỡng chất. Thêm nữa, thịt gà cũng là một lựa chọn hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua.

Nhưng nếu điều kiện không cho phép thì bạn có thể thay bằng thịt lợn nhưng chỉ dùng thịt nạc, nên kiêng cho chúng ăn mỡ nhiều. Ngoài ra, nội tạng của động vật cũng là những nguyên liệu bạn không nên bỏ qua vì chứa nhiều dinh dưỡng mà hàm lượng chất béo tại thấp. Bạn có thể bổ sung thêm vào mỗi bữa ăn của chó Husky.

Ngoài ra, rau củ quả cũng là những thực phẩm bạn cần phải cho chú chó ăn hàng ngày. Tuy chúng sẽ không thích nhưng bạn có thể trộn cùng với thịt nhằm đánh lừa chúng. Những thực phẩm này có tác dụng làm cho bộ lông của chú chó thêm phần mượt mà và đẹp đẽ hơn. Không những thế rau củ quả còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của chú chó.

Thêm nữa, đây là chó nhập nên nếu bạn ngại và không có thời gian rảnh để chế biến thức ăn cho chúng thì có thể sử dụng thức ăn dạng viên. Tuy nhiên cần lưu ý đến thành phần dinh dưỡng mà sản phẩm đó cung cấp để hỗ trợ sự phát triển của Husky tốt hơn. Việc cho chú cún ăn cũng dễ dàng hơn nhiều, chỉ cần bỏ ra đĩa là xong.

Chế độ tập luyện dành cho chó Husky

Giống chó này ưa vận động và yêu thích việc được chạy nhảy và nô đùa. Chúng sẽ vô cùng thích thú nếu được đi chơi thường xuyên và ngược lại, chúng sẽ cáu bẳn, hung dữ nếu ở trong nhà quá lâu. Thậm chí một vài con còn cắn phá đồ đạc và trở nên khó bảo. Chính vì thế bạn cần có một chế độ tập luyện dành riêng cho Husky.

Việc thường xuyên cho chú chó đi dạo rất tốt vì thế bạn nên thực hiện mỗi ngày. Thêm nữa, các bài tập chạy bền khoảng 5-6 km theo xe đạp của bạn cũng giúp chúng phấn khích hơn. Thậm chí bạn có thể cho chú chó vận động mạnh bằng cách buộc dây kéo vào xe đạp hay lốp ô tô để cho Husky kéo. Và chúng cực kỳ thích thú với việc bơi lội.

Chó Husky giá bao nhiêu trên thị trường?

Từ 6 – 8 triệu đồng

Những chú chó Husky trong khoảng giá này được hầu hết là chó Việt Nam. Tuy nhiên, về cơ bản là ngoại hình và tính cách của chú chó này không có gì nổi bật. Thêm nữa, bố mẹ của chú chó cũng không phải là giống thuần chủng nên không được đánh giá cao. Tùy vào màu lông mà giá của từng chú chó khác nhau sẽ dao động từ 6 – 8 triệu đồng.

Dù không được các chuyên gia đưa những nhận xét tích cực tuy nhiên chú chó loại này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi giá thành của chúng hoàn toàn phù hợp với túi tiền của đại đa số người Việt. Thêm nữa, bạn có thể tìm thấy giống chó này ở bất cứ đâu, bất cứ cửa hàng nào. Nhưng nên chọn địa điểm uy tín để có được một em chó tốt.

Tuy đây cũng là những em chó được nhân giống tại Việt nam nhưng chất lượng của những em chó này lớn hơn hẳn. Thêm nữa, chúng còn có giấy tờ đi kèm và độ thuần chủng cao nên được giới chơi chó vô cùng yêu thích. Khi mua chó bạn sẽ được cung cấp những hình ảnh cùng gia phả của chú chó đầy đủ nhất.

Thêm nữa, với số tiền này bạn có thể mua được một em chó nhập ngoại và cụ thể là từ Thái Lan. Tuy chú chó sẽ có xuất thân bình thường nhưng ngoại hình thì vô cùng nổi bật và độ thuần chủng khá cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể sở hữu một em chó mang màu lông nâu đỏ – trắng. Đây là màu cực hiếm ở Việt Nam nên giá cũng có phần đắt hơn.

Từ 12-20 triệu đồng

Với những chú chó này thì bạn có thể sở hữu ngay một em chó Husky được nhập khẩu từ Thái Lan. Khi mua những chú chó này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ thuần chủng. Không những thế, những em cún này còn có tất cả các giấy tờ kèm theo và đã được tiêm chủng đầy đủ, chứng minh được gia phả và nguồn gốc.

Tuy có giá thành đắt đỏ nhưng những em chó này lại được chuyên gia đánh giá rất cao. Nhưng với giá có phần chát thì chú chó có nguồn gốc tại thái Lan thường được mua về nhằm mục đích nhân giống hơn là làm thú cưng. Bạn có thể tìm mua Husky với giá này tại bất cứ cửa hàng, trại chó nào.

Trên 50 triệu đồng

Với số tiền lớn như thế này thì bạn sẽ sở hữu được một em chó vô cùng chất lượng được nhập khẩu tại những nước Châu Âu, cụ thể là Canada hay Mỹ. Nhưng đặc biệt nhất là những em chó xuất thân từ quê hương, đất nước Nga. Chúng có giá vô cùng đắt đỏ và thậm chí lên tới cả trăm triệu nếu tính cả chi phí vận chuyển và những khoản phát sinh khác.

Tuy nhiên Nga có chính sách hạn chế xuất khẩu giống chó này nhằm mục đích bảo tồn giống thuần chủng nên để mua được một em chó không phải điều dễ dàng. Nhưng xét đến chất lượng thì những chú chó này hầu như không có bất cứ điểm gì để chê trách. Chúng thường có ngoại hình hoàn hảo và sức khỏe vô cùng tốt.

Làm thế nào để mua chó Husky chất lượng nhất?

Nếu có điều kiện thì bạn hãy đến tận nơi chó đang sinh sống để xem xét. Cần hạn chế việc đặt chó qua mạng vì rủi ro khá lớn. Bạn có thể tránh được những rủi ro hay trường hợp bị lừa đảo dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Trước khi đi đến những quyết định cuối cùng thì bạn nên lựa chọn và nghiên cứu thật kỹ em chó định mua. Tốt nhất là nên quan sát chúng chơi đùa và hoạt động khoảng 25-30 phút trước đã, nhờ đó bạn có thể biết em ấy có gặp vấn đề gì về sức khỏe không, có nhanh nhẹn, hoạt bát không.

Nên đặc biệt quan tâm đến những điểm khác biệt mà chỉ những chú chó thuần chủng mới có. Nếu có thể thì hãy rủ một người bạn đã và đang nuôi Husky đi cùng để tư vấn cho bạn.

Bạn nên tìm hiểu kỹ càng về một em chó Husky thông qua mạng. Từ đó có những kiến thức cơ bản nhằm mục đích lựa chọn được những em đạt chuẩn. Chính điều này sẽ phần nào giúp bạn ra quyết định mua chó dễ dàng hơn.

Bạn không nên ham mua chó rẻ, bởi trên thực tế “của rẻ là của ôi”. Những em chó có giá quá thấp thì chất lượng đi kèm chắc chắn cũng không đảm bảo. Nguy cơ mua phải một chú chó bệnh là rất cao.

Bạn cũng cần lưu ý là nên mua chó Husky con vì chúng dễ huấn luyện và dạy bảo hơn. Những chú Husky trưởng thành hay đã qua một đời chủ thường không nghe lời chủ mới và rất khó bảo bạn, thậm chí còn quay ra phản chủ.

Tại Hà Nội

Không có gì khó hiểu khi có vô vàn cửa hàng hay trang trại chó cảnh mọc lên ở Hà Nội. Bởi nhu cầu mua chó và chơi chó ở đây khá cao, bất cứ ai cũng muốn sở hữu một chú cún cưng cho riêng mình. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng và được đánh giá cao. Một vài địa chỉ nổi bật như:

Cửa hàng Love Pet Kannel tại Hà Đông.

Cửa hàng VietPet shop tại 543 Giải Phóng, Hà Nội

Trang web rao vặt chúng tôi chúng tôi

Đây là những địa chỉ có kinh nghiệm lâu năm nên bạn không phải lo lắng khi mua chó. Thậm chí nếu bạn có nhu cầu mua Husky thuần chủng được nhập từ nước ngoài về thì họ vẫn có thể đáp ứng được.

Tại TP HCM

Cửa hàng Dog International tại Quận 7, tp hcm.

Cửa hàng Lazy Dog shop tại Quận Bình Thạnh, tp hcm.

Trại chó nổi tiếng tại khu vực phía Nam Wonderland.

Trại chó Husky và Alaska Thanh Tùng tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, tp HCM.

Với những địa chỉ mà chúng tôi gợi ý thì bạn có thể tìm được một em chó vô cùng ưng ý và bản thân cảm thấy hài lòng. bạn sẽ không phải lòng vòng đi khắp nơi để tìm địa chỉ tốt nhất mà có thể yên tâm khi mua tại những đơn vị trên.

Lời kết