Top 17 # Giá Chó Hachiko / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Chó Hachiko Ở Nhật, Chú Chó Hachiko, Chú Chó Hachiko Ở Nhật Bản / 2023

Có lẽ câu chuyện cảm động được lan truyền nhiều nhất và được nhiều người dân trên thế giới nhớ đến nhất về đất nước mặt trời mọc, chính là câu chuyện về chú chó Hachiko. Năm 1924, giáo sư Hidesaburo Ueno giảng dạy ở khoa nông nghiệp của trường Đại học Tokyo đã mua chú chó nhỏ Hachiko.

Mỗi buổi sáng, Hachiko đều đi theo giáo sư Ueno tới nhà ga Shibuya để tiễn ông tới nơi làm việc . Đến chiều, Hachiko lại đi ra sân ga để chờ đón ông Ueno trở về. Những ngày đó cứ diễn ra đều đặn, trở thành một nhịp sinh hoạt quen thuộc đối với Hachiko, cho đến một ngày tháng 5/1925, ông Ueno bị một cơn đau tim đột ngột, và qua đời ngay tại nhà trường.

Sau ngày định mệnh đó, mỗi ngày, Hachiko vẫn tới nhà ga để chờ đón ông chủ trở về theo đúng nhịp cũ. Hachiko xuất hiện đúng lúc tàu vào ga vào cuối buổi chiều để tìm một bóng dáng thân quen giữa dòng người đang hối hả trở về nhà lúc cuối ngày. Từng ngày sau khi ông Ueno qua đời, Hachiko luôn đều đặn có mặt tại nhà ga suốt… 9 năm 9 tháng 15 ngày cho đến khi chết …

Hachiko chú chó trung thành 10 năm đợi chủ

Năm 1932, một sinh viên cũ của ông Ueno được nghe về Hachiko – chú chó trung thành. Anh sinh viên đã đến thăm chú chó và thực hiện những bài viết về sự trung thành tuyệt đối của Hachiko. Một trong những bài viết này đã được đăng tải trên tờ nhật báo Asahi Shimbun – một tờ nhật báo nổi tiếng ở Tokyo và nhận được sự quan tâm rất lớn của độc giả.

Kể từ đó, bắt đầu có nhiều người mang đồ ăn đến cho Hachiko tại nhà ga trong lúc chú chó chờ đợi chủ mỗi ngày. Hachiko trở thành một hiện tượng trên khắp nước Nhật. Lòng trung thành của Hachiko với ông chủ đã khiến người dân Nhật cảm động và là biểu tượng cho lòng trung thành, sự tận tâm đối với gia đình, cũng là điều mà mọi người dân Nhật đều đề cao.

Chó Hachiko – biểu tượng về lòng trung thành của Nhật Bản

Câu chuyện về Hachiko cho tới giờ vẫn có sức sống lâu bền trong đời sống văn hóa Nhật Bản bất kể nhiều thập kỷ đã trôi qua, người lớn vẫn kể câu chuyện về Hachiko cho trẻ nhỏ nghe, các nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng của Nhật đã từng tạc tượng chú.

Cuối cùng, ngày 8/3/1935, Hachiko đã có thể gặp lại người chủ mà chú đã chờ đợi suốt gần 10 năm. Hachiko chết tại chính sân ga – nơi gần 10 năm trước chú đã tiễn ông chủ rời nhà lần cuối. Xác Hachiko đã được nhồi bông và bảo quản tại Bảo tàng Quốc gia Khoa học Nhật Bản, nằm ở quận Ueno, Tokyo.

Người ta cũng đã dựng tượng Hachiko tại nhà ga Shibuya, ngay tại cửa chính vào nhà ga. Cửa này cũng được đặt tên là “cửa Hachiko”.

Bức tượng chú chó Hachiko trung thành ở Nhật Bản

Trong đời sống văn hóa đại chúng Nhật Bản, Hachiko đã trở nên quen thuộc, chú chó trung thành đã xuất hiện trong những bộ phim, những cuốn truyện tranh, được đặt tên cho những tuyến xe buýt mà trước đây hàng ngày Hachiko đã đi. Câu chuyện về Hachiko còn được khắc họa lại trong bộ phim hợp tác Anh – Mỹ “Hachi: A Dog’s Tale” (2009).

Chó Hachiko Giá Bao Nhiêu. Giống Akita Inu, Mô Tả Về Một Chú Chó Tận Tụy Trong Bộ Phim “Hachiko. Một Trong Những Khoảnh Khắc Khó Khăn / 2023

Giống chó Akita Inu khiến cả thế giới kinh ngạc. Bộ phim “Hachiko: Người bạn trung thành nhất” được công chiếu trên màn ảnh đã dẫn đầu về tỷ suất người xem thế giới trong nhiều năm. Và hầu như không có một người nào chưa xem bộ phim này. Nhưng nếu có, thì họ có thể làm quen với cốt truyện của bộ phim và lịch sử ngắn gọn của nó trong bài viết này.

Câu chuyện có thật

Bộ phim “Hachiko: Người bạn trung thành nhất” dựa trên những sự kiện có thật diễn ra ở Nhật Bản vào đầu thế kỷ 20.

Tại thành phố Akita của Nhật Bản, nằm trên bờ biển phía đông bắc của Biển Nhật Bản, có một số điểm tham quan. Đây là những cô gái xinh đẹp, rượu mạnh và một tượng đài. Có vẻ như, điều gì là bất thường trong tác phẩm điêu khắc mô tả một con chó? Và tại sao những bông hoa liên tục được đặt dưới chân nó? Bởi nó là biểu tượng của sự tận tâm và tình yêu cao cả. Tình yêu của chú chó dành cho chủ.

Một giáo sư nông nghiệp nổi tiếng tên là Hidesaburo Ueno sống ở thành phố này. Anh ấy đã dạy kỷ luật của mình mà chính anh ấy đã từng tốt nghiệp. Các học sinh yêu mến giáo viên của họ. Nhưng ông ấy trở nên nổi tiếng không phải vì trở thành một giáo sư. Và thực tế không phải ông coi công nghệ nông nghiệp là một chuyên ngành riêng biệt.

Giáo sư Ueno rất thích động vật. Anh ta là một người yêu chó khủng khiếp. Anh ấy đã có 7 con chó. Và vào năm 1923, một con khác xuất hiện, giống Akita Inu. Chỉ là một con chó cái đã mang chó con từ một người bạn của một người nông dân, và ông ta quyết định giao con tốt nhất trong lứa cho giáo sư.

Chú chó con được đặt tên là Hachiko. “Hachi” là tiếng Nhật có nghĩa là “tám”. Hậu tố “ko” có nghĩa là “tình cảm”. Vì vậy, Hachiko là mối tình thứ tám của giáo sư. Tên hóa ra là tiên tri.

Trước và sau

Đã 2 năm trôi qua. Akita-inu Hachiko lớn lên và biến thành một chú chó trẻ đẹp. Anh ta rất yêu quý chủ nhân của mình và gắn bó với anh ta đến mức thường xuyên đi cùng anh ta. Tôi đã tiễn và gặp nhau từ nơi làm việc. Giáo sư phải đi tàu đến trường đại học hàng ngày. Và chú chó đã theo anh đến nhà ga, đến tối đến đó để gặp người chủ thân yêu của mình.

Vào ngày 21 tháng 5 năm 1925, chú chó Hachiko vẫn như mọi khi đi cùng chủ nhân của nó đi làm. Nhưng kể từ đó cô không có ai để gặp. Vị giáo sư chết trong lúc giảng bài, tim ngừng đập. Và các bác sĩ không thể làm gì để giúp người đàn ông.

Làm thế nào để giải thích cho con chó rằng chủ nhân không còn nữa? Điều đó là không thể. Chú chó trung thành đến bến gặp chủ nhân suốt mười năm dài đằng đẵng.

Họ đã cố gắng để thuần hóa anh ta, nhưng Hachiko là một hình mẫu của sự tận tâm. Mỗi lần như vậy nó lại ngoan cố trở về chỗ cũ, chạy trốn khỏi những người chủ mới. Và con chó đã qua đêm dưới mái hiên của ngôi nhà cổ, nơi chúng đã từng sống với chủ. Bây giờ ngôi nhà này, trống rỗng và bị bỏ hoang, đã được lên.

Con vật được cho ăn bởi tất cả những ai biết giáo sư và con chó của ông ta. Một trong những học sinh của ông Ueno đã trở thành chuyên gia về giống chó Akita Inu. Và anh đã gặp Hachiko. Bị mắc kẹt bởi lòng trung thành này, sinh viên quyết định tổ chức một cuộc điều tra dân số của tất cả các con chó của giống chó này. Kết quả của sự lao động của ông, 30 con vật như vậy đã được tìm thấy.

Vào ngày 8/3/1935, sau 10 năm chờ đợi, chú chó tận tụy đã từ giã cõi đời. Anh đã chết tại chính nhà ga đó, mà không đợi người chủ yêu quý của mình.

Tượng đài

Hachiko là biểu tượng của sự tận tâm đáng kinh ngạc. Và mọi người, cúi đầu trước con chó, đã dựng lên một tượng đài trong cuộc đời của nó. Hình ảnh bằng đồng được lắp đặt ở Tokyo.

Trong thời kỳ chiến tranh, giống như nhiều tượng đài thời đó, tượng đài này hóa ra đã bị nung chảy và đưa vào diện “kinh doanh cần thiết”. Tuy nhiên, vào năm 1948, họ đã tìm được con trai của nhà điêu khắc đã làm nên hình tượng Hachiko. Nơi chính mà nó được cài đặt đã có hình ảnh mới của nó.

Bộ phim

Năm 1987, một bộ phim được người Nhật phát hành kể về câu chuyện buồn của Hachiko. Và vào năm 2009, phiên bản Mỹ của bộ phim được ra mắt, ngay lập tức bộ phim đã nhận được sự yêu thích rộng rãi của người xem trên toàn thế giới. Hachiko trở thành thần tượng của hàng triệu người, và giống chó Akita Inu trở thành biểu tượng của sự tận tâm.

Cốt truyện dựa trên các sự kiện có thật. Tuy nhiên, một số điều chỉnh nhỏ đã được thực hiện đối với rạp chiếu phim.

Một giáo sư đại học đi làm bằng xe lửa mỗi ngày. Một ngày nọ, trở về nhà, anh để ý thấy một chú chó con nhỏ ở nhà ga. Chó doggie trông không giống như một con lai, được chăm sóc cẩn thận và có cổ. Trưởng nhà ga đề nghị người đàn ông nhận lấy đứa bé cho mình, vì ông chủ không có cơ hội để lại anh ta.

Vị giáo sư mang con chó con về nhà và giấu nó trong văn phòng của mình. Thực tế là anh ta sống cùng vợ và con gái. Người vợ không thích động vật nên ông giáo tin chắc rằng con chó con chỉ ở trong nhà mình một đêm.

Tuy nhiên, cô bé Hachiko lại có ý kiến u200bu200bkhác. Các chủ sở hữu trước đó đã không xuất hiện vào ngày hôm sau hoặc một tuần sau đó. Vợ của giáo sư bắt đầu mất bình tĩnh, và anh ta, để không gây ra một vụ bê bối, đang cố gắn một đứa bé dễ thương vào tay ngoan. Khi anh làm thành công, trái tim vợ anh run lên. Hachiko vẫn ở trong nhà của giáo sư.

Một vai trò quan trọng trong quyết định này được đóng bởi con gái của giáo sư, người đã yêu cậu bé mới biết đi vui nhộn sang trọng.

Thời gian trôi qua, một chú chó đẹp trai lớn lên từ một chú chó con dễ thương và quyến rũ. Nó hết lòng vì cậu chủ, yêu cậu đến phát điên và ngày nào cũng tiễn cậu đi làm. Sau khi tiễn anh ta trở về nhà, rồi chạy ra ga đón.

Một ngày nọ, cuộc sống gia đình quen thuộc bị xáo trộn bởi cái chết. Cái chết của chủ nhân ngôi nhà. Vợ và con gái quyết định chuyển đi, họ dẫn theo Hachiko. Nhưng Hachiko không phải là loại chó dễ dàng quên đi người chủ thân yêu của mình. Con chó trốn thoát và quay trở lại nhà ga. Chờ đợi và hy vọng.

Anh ấy sẽ đợi thêm 10 năm nữa. Nhưng vô nghĩa.

Một trong những khoảnh khắc khó khăn

Có lẽ tình tiết cảm động nhất trong bộ phim về chú chó Hachiko là sự xuất hiện của góa phụ một giáo sư đã khuất trong thành phố. Cô ấy gặp con chó ở ga xe lửa. Con chó không còn trẻ nữa, lông xù và bẩn thỉu, một bên tai cụp xuống, ánh nhìn đã tuyệt chủng. Người phụ nữ nhìn anh ta, và sau đó xin phép ngồi bên cạnh anh ta. Nói chuyện với con chó trong một thời gian dài. Cuối cùng, cô đứng dậy và yêu cầu anh ta đi cùng cô. Hachiko tiếp tục ngồi yên và nhìn chằm chằm vào người chủ cũ của mình. Người đàn bà góa khóc, ngồi xuống bên con chó, ôm chặt lấy cổ nó rồi bỏ đi.

Giống

Hachiko là một Akita Inu. Giống chó xuất hiện từ xa xưa. Nó được đặt tên để vinh danh thành phố, gần nơi khởi nguồn của nó. Chúng là yêu thích của những thợ săn, và sự tôn kính của giống chó này đơn giản là không thể tưởng tượng được. Bất cứ ai xúc phạm con chó đều bị trừng phạt. Kẻ giết người đã phải trả giá cho cái chết của Akita bằng chính mạng sống của mình.

Trong những ngôi nhà giàu có, con chó có những người hầu riêng của nó. Những con vật được nói với một cách tôn trọng và nhẹ nhàng, không cho phép chúng tăng giọng điệu trong cách xưng hô.

Theo thời gian, mọi thứ đã thay đổi. Những chú chó đã trở nên dễ tiếp cận hơn với những người bình thường. Và trong Chiến tranh thế giới thứ hai, tình hình với tài sản chính của Nhật Bản trở nên hoàn toàn tồi tệ. Hầu hết tất cả các loài động vật đều chết, và giống chó này bị đe dọa tuyệt chủng hoàn toàn.

Những nỗ lực của các nhà lai tạo Nhật Bản đã không vô ích: giống chó này đã được phục hồi. Bây giờ chúng là những con vật trung thành và thông minh với lòng dũng cảm tuyệt vọng. Những người bạn và người đồng hành tuyệt vời. Và lịch sử của Hachiko đã mang lại cho giống chó này sự nổi tiếng chưa từng có trên thế giới.

Phần kết luận

Hachiko là biểu tượng của tình yêu và sự tận tâm. Cái mà mọi người chưa từng học.

Nhân tiện nói về tình huống này. Ở Nga, tại thành phố Togliatti, một tượng đài cho một người chăn cừu Đức tên là Konstantin được dựng lên. Câu chuyện của anh ấy tương tự như câu chuyện của người đồng cấp Nhật Bản của anh ấy. Vì vậy, tượng đài này được khắc: “Con chó đã dạy chúng tôi tình yêu và sự tận tâm.” Và chữ ký: “people”.

Tên của giống chó cũng có một lời giải thích rất đơn giản gắn liền với ngôn ngữ Nhật Bản. Akita là tên một tỉnh của Nhật Bản, nơi giống chó này được phổ biến rộng rãi vào thế kỷ 17, và từ “inu” được dịch là “chó” hoặc “giống”. Vì vậy, giống chó này thường được gọi đơn giản là Akita, điều này không hề sai lầm.

Nhân vật Akita

Nhân vật của Akita Inu đã được tiết lộ một cách tuyệt vời trong bộ phim cuối cùng dành riêng cho câu chuyện này, do Lasse Hallström đạo diễn. Một con chó của giống chó này có một tính khí điềm tĩnh và sức chịu đựng cao. Cô ấy không thực hiện những động tác không cần thiết và chỉ trung thành với chủ nhân của mình, trong khi cô ấy đối xử với “người lạ” bằng máu lạnh. Nhưng với tất cả sự bình tĩnh bên ngoài, trong trường hợp nguy hiểm, Akita sẵn sàng thể hiện lòng dũng cảm và bảo vệ người thân yêu. Không có gì lạ khi giống chó này được so sánh với một samurai, sẵn sàng lao vào trận chiến bất cứ lúc nào. Vào thế kỷ 18, Akita chỉ có thể được nhìn thấy ở triều đình với một người hầu, vì những người còn lại bị cấm nuôi giống chó này ở nhà.

Từ trước đến nay, ở Nhật Bản, những bức tượng nhỏ của Akita Inu được tin rằng sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho ngôi nhà. Những con chó này biết cách hòa thuận với trẻ em, vì chúng bình tĩnh và kiên nhẫn.

Cách Akita chinh phục thế giới

Mặc dù thực tế rằng nơi sinh của Akita là Nhật Bản, sau lịch sử nổi tiếng của Hachiko, vào đầu thế kỷ 20, giống chó này đã giành được tình yêu của cư dân Hoa Kỳ và châu Âu. Gần đây nhất, Akita đã được đưa đến Nga. Tất nhiên, có một câu chuyện khác rằng rất lâu trước đây người Akita đã từ châu Âu qua Nga đến Nhật Bản, nhưng có rất ít bằng chứng về điều này. Bản thân người Nhật không mấy quan tâm đến câu chuyện này và coi Akita Inu là quốc bảo. Họ thể hiện nó như một “bản giao hưởng của hình tam giác”, vì tai, mắt, mõm và mũi có đường viền hình tam giác.

Ba màu

Giống chó này có ba loại màu sắc. Màu trắng không có đốm – được coi là thật, tự nhiên. Đó là một bức tượng của một con Akita trắng thường được tặng cho một gia đình có trẻ sơ sinh. Màu hổ và đỏ & trắng, màu phổ biến nhất thu được khi lai giữa Akita với chó chăn cừu Đức trong chiến tranh.

Nếu bạn đã xem bộ phim “Hachiko” và bạn quan tâm đến lịch sử của chú chó nổi tiếng, thì bài đăng này là dành cho bạn!

Chú chó sinh ngày 10 tháng 11 năm 1923 tại tỉnh Akita (Nhật Bản). Người nông dân, nơi anh ta sinh ra trong trang trại, đã tặng con chó con cho Hidesaburo Ueno, một giáo sư tại Đại học Tokyo, người đã đặt tên con chó là “Hachiko” (“thứ tám”).

ảnh của Hachiko thật

Khi đã trưởng thành một chút, Hachiko luôn đồng hành cùng chủ nhân mọi lúc mọi nơi. Giáo sư đi làm trong thành phố hàng ngày, vì vậy buổi sáng chú chó đi cùng ông đến ga Shibuya, và khoảng ba giờ chiều, ông trở lại đó một lần nữa để gặp chủ nhân.

Vào ngày 21 tháng 5 năm 1925, giáo sư bị đau tim khi đang ở trường Đại học. Thật không may, các bác sĩ đã không thể cứu anh ta, vì vậy người đàn ông không bao giờ trở về nhà. Con chó của anh ấy được 18 tháng tuổi vào thời điểm đó. Ngày đó, Hachiko không đợi chủ nhân, ngày nào cũng bắt đầu đến nhà ga, kiên nhẫn đợi đến tận chiều tối. Chú chó qua đêm trước hiên nhà giáo sư.

Nhiều bạn bè và người thân của Hidesaburo Ueno đã cố gắng thuần hóa con chó bằng cách đưa nó về nhà, nhưng nó luôn quay trở lại nhà ga để chờ chủ. Các công nhân đường sắt và thương nhân địa phương đã cho chú chó ăn, không khỏi thán phục sự kiên trì của chú.

Ngoài vẻ ngoài quyến rũ, Pomeranian còn có tính cách vui vẻ và trung thành. Anh ấy có thể chơi không mệt mỏi cả ngày dài, kể cả với trẻ em. Đó là lý do tại sao đứa trẻ này có thể trở thành một người bạn thực sự và một thành viên trong gia đình bạn. Và sẽ có những bức ảnh của người thân và một bức ảnh Pomeranian trên kệ của bạn. Vì vậy, câu chuyện về Hachiko, mặc dù rất buồn và về một con chó hoàn toàn khác, nhưng theo nhiều cách, nó nhân cách hóa sự tận tâm và lòng trung thành của những người em trai của chúng ta. Và những người nhỏ nhất trong số họ – những người Pomeranians của chúng tôi, không bị tụt hậu so với những người khác trong bất cứ điều gì.

Câu chuyện về chú chó trung thành Hachiko thực sự xảy ra vào những năm 30 của TK XX. Đây là câu chuyện có thật của anh ấy.

Hidesamuro Ueno – giáo sư nông nghiệp, giảng dạy vào những năm 30 của thế kỷ trước tại Đại học Tokyo, Nhật Bản. Giáo sư Ueno, chủ nhân của Hachiko thật, đã đưa nó đến Tokyo vào năm 1924. Mỗi buổi sáng, con chó hộ tống chủ từ cửa nhà đến nhà ga, từ nơi giáo sư đi làm ở Tokyo, rồi chạy về nhà, nhưng sau đó, khi tàu đến ga vào buổi tối, con chó đã gặp chủ của nó trên sân ga. Và cứ thế diễn ra hàng ngày, cho đến năm 1925. Một ngày nọ, người chủ không bắt tàu trở về nhà. Mới hôm đó anh lên cơn đau tim – người chủ qua đời. Con chó chờ đợi, không nhận ra rằng chủ nhân sẽ không bao giờ trở lại nhà ga.

Chẳng bao lâu Hachiko đã được trao cho những người chủ mới, nhưng cậu vẫn chạy trốn họ để trở về ngôi nhà cũ của mình. Cuối cùng, Hachiko nhận ra rằng anh sẽ không còn gặp lại giáo sư trong ngôi nhà cũ. Sau đó con chó quyết định rằng có lẽ tốt nhất là đợi chủ nhân ở nhà ga, và nó quay trở lại nhà ga, nơi nó đã nhiều lần hộ tống Ueno đi làm.

Hachiko đã dành nhiều năm để đợi chủ nhân của mình ở nhà ga. Suốt 9 năm con chó cứ đến và lui tới bến. Đến khi chuyến tàu tối đến, Hachiko lần nào cũng đứng trên sân ga. Một ngày nọ, một học sinh cũ của giáo sư (sau đó đã trở thành một chuyên gia về giống Akita Inu) để ý thấy một chú chó ở nhà ga và theo nó đến nhà của Kobayashi. Ở đó, ông đã được kể về lịch sử của Hachiko.

Cuộc họp này đã truyền cảm hứng để sinh viên công bố một cuộc điều tra dân số về tất cả những con chó thuộc giống chó này ở Nhật Bản. Hachiko là một trong 30 chú chó Akita Inu còn lại được tìm thấy trong quá trình tìm kiếm. Một học trò cũ của Giáo sư Ueno đã thường xuyên đến thăm con chó và dành nhiều bài báo cho sự tận tâm xuất sắc của người bạn Hachiko.

Năm 1932, nhờ sự xuất bản của một trong những tờ báo ở Tokyo (ảnh trên), cả nước Nhật đã biết đến câu chuyện có thật về Hachiko có thật. Chú chó Hachiko đã thực sự trở thành tài sản của cả đất nước. Sự tận tâm của Hachiko đáng kinh ngạc đến mức nó trở thành tấm gương về lòng trung thành để mọi người dân Nhật Bản phấn đấu. Ví dụ về một câu chuyện về lòng trung thành của con chó đối với chủ của nó, các giáo viên và cha mẹ đã nuôi dạy con cái của họ. Nhà điêu khắc nổi tiếng của Nhật Bản đã làm một bức tượng của một con chó, và từ thời điểm đó, nhiều người bắt đầu quan tâm đến giống chó Akita Inu.

Bức tượng đồng của Hachiko được lắp đặt vào năm 1934 tại nhà ga Shibuya. Hachiko tự mình tham dự buổi khai trương. Nhưng vào ngày 8/3/1935, con chó chết (xem ảnh).

Thật không may, trong chiến tranh thế giới thứ hai, bức tượng của chú chó tận tụy đã bị nung chảy. Tuy nhiên, câu chuyện của Hachiko vẫn không bị lãng quên sau khi chiến tranh kết thúc.

Năm 1948, con trai của nhà điêu khắc quá cố, Takeshi Ando, u200bu200bđược Hiệp hội Tái tạo Tượng Hachiko ủy nhiệm để làm bức tượng thứ hai. Bức tượng, được khánh thành vào năm 1948 và đứng tại cùng một địa điểm ở ga Shibuya, đã trở thành một địa điểm gặp gỡ nổi tiếng và được gọi là Lối ra Hachiko (ảnh bên dưới).

Và các loại chó nguyên thủy khác); phần 5 (Chó Spitz Châu Á)

Sử dụng: con chó đồng hành

Màu sắc: đỏ với trắng, vện với trắng và trắng.

Kích thước: chiều cao đến vai: nam từ 66 đến 71, nữ từ 61 đến 66; cân nặng: nam từ 45 đến 59, nữ từ 32 đến 45

Kỳ vọng cuộc sống: khoảng 11-15 tuổi

Akita Inu lấy tên từ nguồn gốc của nó – nó được lai tạo trên một hòn đảo của Nhật Bản ở tỉnh Akita.

Đây là một loài động vật rất thông minh, được trời phú cho trí tuệ thực sự và phẩm chất mạnh mẽ.

Lòng trung thành tột độ được chứng minh bằng câu chuyện nổi tiếng về Hachiko, để vinh danh bộ phim cùng tên đã được bấm máy.

Để biết thêm những câu chuyện cảm động về lòng trung thành của loài chó, hãy xem bài viết

Tất cả những ai biết giống chó Hachiko đặc biệt yêu thích giống chó Akita Inu, loài chó này đã trở nên cực kỳ phổ biến trong giới nuôi chó chính vì trí thông minh tuyệt vời, sự tận tâm và tính cách hiền lành của nó.

Lịch sử của giống chó

Nơi sinh của Akita Inu là đảo Honshu. Do nguồn gốc xuất xứ, loài chó này đôi khi còn được gọi với cụm từ đầy đủ – Akita Inu của Nhật Bản.

Trong quá khứ, giống chó này là một loài săn bắn và chuyên săn bắt các động vật lớn như hươu hoặc gấu.

Sau khi tiến hành nghiên cứu khảo cổ và di truyền, cũng như nghiên cứu các hình vẽ cổ mô tả loài chó, các nhà khoa học đã xác định rằng giống chó Akita Inu thuộc 14 giống chó cổ xưa nhất trên thế giới, trong danh sách mà người Nga cũng xuất hiện.

Ở Nhật Bản, vào đầu thế kỷ thứ 6, các câu lạc bộ của những người yêu thích Akita Inu đã được thành lập, mục đích là tạo ra các hướng dẫn nuôi và nhân giống loài vật này nhằm mục đích bảo tồn các bãi săn của đất nước.

Tính cách và tâm lý

Chó Akita Inu có một trí tuệ phát triển và một tâm hồn mạnh mẽ hoạt bát.

Những con chó của giống chó này được đặc trưng bởi mức độ thông minh cao và tính cách điềm tĩnh, cũng như những con chó của giống Laika Tây Siberia.

Chúng có một trí nhớ phi thường, dễ dàng ghi nhớ tất cả các lệnh và thậm chí có thể độc lập điều chỉnh hành vi của chúng theo tâm trạng của chủ nhân;

Tính độc lập và ý chí của giống chó này, tính cách có ý chí phi thường, rất hòa hợp với mức độ gắn bó cao của Akita Inu với chủ sở hữu và hết lòng vì họ;

Akita Inu là một trong những loài chó không chịu được sự buông thả và thể hiện sự chú ý không tự nhiên, loài vật này nên được đối xử bình đẳng với tình yêu và tình cảm, chứ không nên tưởng tượng một con chó con ngu ngốc thay cho một con chó trưởng thành.

Ứng dụng

Những con chó này thể hiện mình hoàn hảo trong một ngôi nhà có trẻ em.

Họ dễ dàng chịu trách nhiệm về hành vi của trẻ sơ sinh và giám sát nó một cách hoàn hảo, đảm bảo rằng đứa trẻ không làm điều gì xấu và không gặp rắc rối.

Đồng thời, Akita Inu dễ dàng được đưa vào tay trẻ em mà không cần quan tâm đến các trò chơi liên tục. Một người bảo mẫu và người bạn tuyệt vời cho đứa trẻ.

Cách chọn chó con

Trước hết, bạn cần nhớ rằng chiếc mặt nạ màu đen, quen thuộc với giống chó Akita của Mỹ, hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với Akita Inu, giống như cái đuôi cụp xuống.

Tránh chọn một con chó từ một lứa quá lớn, cũng như không nên chọn một con chó con to và béo nhất trong cả lứa.

Một con chó con vui tươi và năng động từ một lứa nhỏ, nơi tất cả các con đều có cùng kích thước, sẽ là lý tưởng.

Chó Akita Inu khỏe mạnh được cho ăn vừa phải, không sợ những âm thanh lớn và bất ngờ và không tỏ ra hung dữ – chỉ tò mò sống.

Ngoài ra, những con chó con của giống chó này có một tính khí đáng kinh ngạc, chỉ với độ tuổi chúng trở nên hợp lý và bình tĩnh.

Tính năng chăm sóc

Chải tóc

Lông cừu của Akita Inu không gây ra bất kỳ sự bất tiện đặc biệt nào; chỉ cần chải lông một hoặc hai lần một tuần là đủ.

Chỉ khi rụng lông nhiều, xảy ra vài lần trong năm, bạn mới nên xem xét kỹ lưỡng việc chải chuốt bộ lông của mình và thực hiện hàng ngày.

Để làm điều này, bạn phải có ít nhất hai bàn chải – cho len và cho một lớp lông tơ dày.

Tắm cho chó của giống chó này có giá trị một hoặc hai lần một năm, các thủ tục nước thường xuyên hơn có thể gây hại cho bộ lông.

Hai tuần một lần, nên cắt móng cho chó, vài ngày một lần – đánh răng bằng hỗn hợp đặc biệt.

Đi dạo

Akita Inu là giống chó rất đặc trưng, u200bu200bvì vậy bạn không nên “dắt” nó đi mà hãy “dắt” nó đi.

Trong hầu hết các trường hợp, cô ấy tự quyết định nơi để đi và thường thích đi bộ mà không.

Ít nhất một lần một tuần, cô ấy phải được thả mà không có anh ta và có cơ hội để chạy tự do mà không có sự tham gia của chủ sở hữu.

Con chó cần hoạt động thể chất thường xuyên và chất lượng cao, vì vậy cần đi bộ ít nhất hai giờ mỗi ngày.

Trong trường hợp thiếu thời gian, có thể rút ngắn một lần đi bộ và việc thiếu hoạt động vào cuối tuần có thể được bù đắp bằng cách dành vài giờ trên phố.

Sự đồng nhất của trò chơi và lối đi khiến chú chó khó chịu, tốt hơn là bạn nên xen kẽ cả hai nơi để đi dạo và trang bị cho trò chơi, liên tục chọn thứ gì đó mới.

Một con vật cưng như vậy là lý tưởng và.

cho ăn

Tại quê hương lịch sử của mình, Akita Inu được cho ăn gạo, cá và một số hải sản khác, rong biển và rất nhiều loại rau.

Chúng tiêu hóa tốt trứng luộc và thịt của động vật hoang dã (ví dụ, thịt nai).

Những con chó thuần chủng thích nghi chính xác với các sản phẩm như vậy, đối với thịt gà, thịt bò, thịt khác và các món ăn từ sữa quá béo, chúng có thể biểu hiện rất dị ứng nghiêm trọng .

Ngoài ra, giống chó này không chịu được ngô và bột yến mạch.

Akita Inu có thể được mô tả chỉ bằng một vài từ – “sức mạnh bẩm sinh”

Sức khỏe

Bệnh điển hình

loạn sản khớp háng hoặc thậm chí khuỷu tay;

suy giáp và sự phát triển của các bệnh ngoài da;

khuyết tật bẩm sinh và các vấn đề về thị lực;

bệnh máu miễn dịch;

một số lượng lớn các phản ứng dị ứng với thực phẩm;

khối lượng của dạ dày.

Chủng ngừa

Đan

Akita-Inu là một trong những giống chó thuần chủng nhất, không đòi hỏi phải có “máu mới” vào giống và cải thiện bất kỳ đặc điểm nào.

Sự thuần chủng của giống chó này đặc biệt được kiểm soát nghiêm ngặt ở Nhật Bản trong khuôn khổ nhân giống phả hệ, ở tất cả các quốc gia khác, tất cả các đại diện khỏe mạnh của giống chó này chỉ được phép giao phối.

Hachiko là một giống chó Akita Inu: một người bạn đồng hành tuyệt vời và một người bạn ương ngạnh

Akita Inu lấy tên từ nguồn gốc của nó – nó được lai tạo trên một hòn đảo của Nhật Bản ở tỉnh Akita. Sự trung thành tột độ được chứng minh bằng câu chuyện nổi tiếng về Hachiko, để vinh danh bộ phim cùng tên đã được bấm máy.

Hachiko Chú Chó Trung Thành / 2023

Hachiko: A Dog is Story là bộ phim thứ 2 kể về câu chuyện của Hachiko, là bản làm lại của bộ phim Nhật Bản Hachikô monogatari năm 1987. Dĩ nhiên, kịch bản phim phải được chế biến lại đôi chút để phù hợp với bối cảnh phim. Hachi là một chú chó nhỏ được gửi sang Mĩ bằng đường tàu hỏa, nhưng khi xuống tàu thì người ta làm rơi mất lồng nhốt cậu và cậu bị lạc.

Tại đây, câu gặp Parker Wilson (Richard Gere) – một giáo sư đại học đang đi bộ về nhà. Parket đưa Hachi về nhà, Cate Wilson (Joan Allen) – vợ ông ban đầu không thích sự có mặt của chú chó nhỏ nên đã bảo Parker đăng tin tìm chủ của chú. Nhưng khi thấy Parker trở nên thân thiết với Hachi, Cate đã từ bỏ ý định tìm chủ của Hachi, và Hachi trở thành một thành viên trong gia đình Wilson. Parker gọi cậu là Hachi-ko, dựa theo số 8 được khắc trên vòng đeo cổ của câu, mang ý nghĩa may mắn trong văn hóa phương Đông.

[Phim] Hachiko Chú Chó Trung Thành

Sau đó câu chuyện được giữ nguyên như trên. Hàng ngày, khi Parker đến ga tàu để đi làm thì Hachi lẽo đẽo theo sau để tiễn chủ, đến cuối ngày thì chạy ra tận ga để chờ chủ về…. Cho đến một ngày, Parker đột ngột lên cơn đau tim và từ trần, vĩnh viễn không bao giờ trở về nhà.

Nhưng Hachi không biết điều đó, ngày ngày đúng giờ cậu đều chạy đến ga tàu , ngồi chờ chủ nhân hi vọng một ngày nào đó sẽ trở về. Cứ như thế ròng rã suốt 10 năm trời, Hachi vẫn không nguôi hi vọng được chào đón người chủ của mình trở về, chú vẫn chờ, vẫn đợi… Và vào một đêm tuyết trắng lạnh lẽo, Hachi đã được gặp lại người chủ thân yêu của mình, chú chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng và lên thiên đàng.

Chú Chó Hachiko (2009) Thuyết Minh / 2023

Hachiko A Dogs Story (2009)

Chú Chó Hachiko – Hachiko A Dogs Story 2009 VietSub

Phim Chú Chó Hachiko Hachi là một chú chó nhỏ được gửi sang Mĩ bằng đường tàu hỏa, nhưng khi xuống tàu thì người ta làm rơi mất lồng nhốt cậu và cậu bị lạc. Tại đây, cậu gặp Parker Wilson (Richard Gere) – một giáo sư đại học đang đi bộ về nhà. Parket đưa Hachi về nhà, Cate Wilson (Joan Allen) – vợ ông ban đầu không thích sự có mặt của chú chó nhỏ nên đã bảo Parker đăng tin tìm chủ của chú. Nhưng khi thấy Parker trở nên thân thiết với Hachi, Cate đã từ bỏ ý định tìm chủ của Hachi, và Hachi trở thành một thành viên trong gia đình Wilson. Parker gọi cậu là Hachi-ko, dựa theo số 8 được khắc trên vòng đeo cổ của câu, mang ý nghĩa may mắn trong văn hóa phương Đông. Hàng ngày, khi Parker đến ga tàu để đi làm thì Hachi lẽo đẽo theo sau để tiễn chủ, đến cuối ngày thì chạy ra tận ga để chờ chủ về… Cho đến một ngày, Parker đột ngột lên cơn đau tim và từ trần, vĩnh viễn không bao giờ trở về nhà. Nhưng Hachi không biết điều đó, ngày ngày đúng giờ cậu đều chạy đến ga tàu, ngồi chờ chủ nhân hi vọng một ngày nào đó sẽ trở về. Cứ như thế ròng rã suốt 10 năm trời, Hachi vẫn không nguôi hi vọng được chào đón người chủ của mình trở về, chú vẫn chờ, vẫn đợi… Và vào một đêm tuyết trắng lạnh lẽo, Hachi đã được gặp lại người chủ thân yêu của mình, chú chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng và lên thiên đàng.

Xem phim Chú Chó Hachiko 2009 Thuyết Minh, phim Chu Cho Hachiko 2009 được thuyết minh, phụ đề tiếng việt chất lượng HD, phim Chú Chó Hachiko vietsub bản đẹp, trọn bộ, Xem phim online Chú Chó Hachiko 2009 vietsub + thuyết minh, phim được vietsub bởi các subteam bilutv, phimbathu, phudeviet, phimmoi, hdonline, xuongphim, movie zingtv, fptplay, Netflix, KST kitesvn, phim88, tvhay, hdvietnam, dongphim, cliphub, phim14, phimmedia tv, motphim, phimnhanh… Thể loại phim: Tâm Lý – Tình Cảm cập nhật phụ đề Vietsub nhanh nhất, xem online nhanh nhất, có thể bao gồm thêm các bản Lồng tiếng, thuyết minh. Tải link fshare drive và download phim Chú Chó Hachiko vtv, htv, SCTV, GOTV HD mới nhất. Diễn viên trong phim: Cary-Hiroyuki Tagawa, Joan Allen, Richard Gere, Sarah Roemer. Mời các bạn đón xem phim Chú Chó Hachiko Thuyết Minh