Top 18 # Chó Shiba Biết Cười / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết / 2023

Tại Nhật Bản có rất nhiều giống chó thuần chủng được đặt tên theo khu vực mà chúng được sinh ra và nuôi giống. Shiba Inu là giống chó nhỏ nhất trong 7 giống chó nguyên thủy và thuần Nhật. Chó Shiba Inu được phân bổ chủ yếu ở miền núi. Chúng khá nhanh nhẹn và mang nhiều đặc điểm như tổ tiên cổ đại của chúng.

Nếu bạn không nhìn kĩ thì sẽ rất dễ lầm lẫn Shiba Inu với chó Akita Inu vì đặc điểm giống nhau nhưng chỉ khác về kích thước. Nhắc đến chó Shiba Inu, người ta thường gọi nó với cái tên “chó Shiba cười”. Nụ cười tỏa ra từ miệng của chó Shiba Inu toát lên vẻ đẹp thu hút khó cưỡng của nó.

Nguồn gốc tên của chó Shiba Inu

Theo ngôn ngữ cổ Nagano thì Shiba còn có nghĩa là nhỏ bé. Nếu hiểu theo nghĩa này thì cũng hợp lý vì nó miêu tả chính xác hình dáng đặc trưng của giống chó này. Ngoài ra, chó Shiba Inu còn có nhiều tên gọi khác như Shiba Ken hoặc nó có một cái tên khác nữa là “Little Brushwood Dog”. Nói chung, dù mang tên gì những cái tên đó cũng gọi lên toàn bộ đặc điểm ngoại hình, tính cách, tập tính sinh sống của chó Shiba Inu.

Nguồn gốc thuần của giống chó Nhật Shiba Inu và lịch sử phát triển qua các giai đoạn

Nguồn gốc lịch sử của chó Shiba Nhật

Shiba Inu xuất hiện từ thế kỉ thứ 3 trước Công Nguyên và là loài chó mõm nhọn sinh sống ở Châu Á có thời gian tồn tại lâu đời nhất

Với đặc tính nhanh nhẹn của mình, Shiba Inu ban đầu được nuôi làm giống chó để săn bắt các con vật nhỏ như các loài chim và thỏ. Vào Thế Chiến Thứ 2, chó Shiba Inu đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng vì trở thành nguồn cung cấp thực phẩm chính sau khi chiến tranh xảy ra để lại dịch bệnh và nạn đói. Đa phần những chú chó Shiba ngày nay được lai giống từ 3 giống chó còn sống sót lại sau Thế Chiến Thứ 2.

Các giống chó gốc của Shiba Inu ngày nay

Chó Shiba Inu được lai từ những dòng chó là: Shinshu Shiba (giống chó từ Nagano), Mino Shiba (từ Gifu) và San’in Shiba (từ Tottori và Shimane). Shinshu Shiba là giống chó có lớp lông tơ cứng và dày. Chúng có thân hình nhỏ nhắn và hay xuất hiện với bộ lông màu đỏ. Mino Shiba có hai lỗ tai dày, tròn trĩnh và và có đuôi hình vuốt cong như hình lưỡi liềm. Mino Shiba có đặc điểm khác nhiều so với những chú Shiba Inu có đuôi cuộn tròn như ngày nay. San’in Shiba là giống chó lớn nhất trong số các giống chó gốc Shiba và cả Shiba ngày nay. Chúng có bộ lông màu đen tuyền và không có dấu sẫm và trắng hay thấy trên Shiba mang màu đen sẫm thời hiện đại.

Các tiêu chuẩn của chó Shiba

Khoảng trong đầu và giữa thế kỉ 20, các nghiên cứu về Shiba Inu mới chỉ ra rằng Shiba Inu ngày nay được lai tạo từ 3 giống chó gốc của nó.

Năm 1934, Shiba Inu được mang tiêu chuẩn Nippo. Đó là tiêu chuẩn giống chó Nhật Bản đầu tiên. Vào tháng 12 năm 1936, chó Shiba Inu được thừa nhận là di tích hoàn toàn từ thiên nhiên của Nhật Bản thông qua luật văn hóa xứ sở hoa anh đào. Điều này có được hoàn toàn nhờ phần nhiều sự cố gắng tranh đấu của Hiệp hội bảo tồn chó Nhật Bản.

Những chú chó Shiba ở nước ngoài đầu tiên

Lần đầu tiên Shiba đặt chân lên đất Mỹ

Năm 1954, con chó Shiba Inu thứ nhất đặt chân lên nước Mỹ. Chúng theo một họ hàng người phục vụ chiến đấu sang Mĩ. Năm 1979, lứa chó Shiba Inu đầu tiên được sanh ra tại Mỹ. Sau đó, Shiba Inu đã được Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ thừa nhận vào năm 1992. Năm1993, Shiba Inu được bổ sung vào nhóm AKC (nhóm phi thể thao). Thời hiện đại bấy giờ, Shiba Inu là giống chó được nuôi nhiều ở Nhật Bản và các nước khác.

Đặc điểm ngoại hình và tính cách của chó Shiba Inu

Kích thước của chó Shiba

Họ Inu nói chung và giống Shiba nói riêng mang một đặc điểm giống nhau là hình thể nhỏ nhắn nhưng thực ra lại rất nhanh nhẹn. Chúng là giống chó sinh sống ở miền núi và là giống chó mang những nét ngoại hình khá dễ nhận biết từ giống chó cổ. Shiba Inu có thể sống thọ từ 10 – 15 năm.

Chó Shiba Inu mang trong mình bộ lông hai lớp. Lớp lông ngoài cùng của chúng dày, cứng, thẳng và óng mượt. Trong khi lớp lông bên trong mềm và ngắn. Lớp lông mao của chó Shiba Inu rất giống với lông mao của con cáo. Lớp lông xù bảo vệ bên ngoài có chiều dài từ 4 – 5 cm ở phần vai. Lông đuôi của chúng có thể xù nhiều và dựng lên như một cục bông nhỏ dễ thương.

Shiba Inu có nhiều màu lông và nhiều hình dáng khác nhau. Chúng có những màu sắc thông dụng như đỏ, đen, nâu hoặc màu vừng (màu đỏ với những sợi ngả sang đen). Lớp lông lót phía trong của nó cũng có nhiều màu sắc như màu kem, màu da bò, màu xám. Nhiều chú chó Shiba Inu có màu lông lót là màu trắng.

Những chú chó Shiba có lông màu kem trắng (được gọi là màu Urajiro) thường được phân biệt phải có đủ màu trắng trên tất cả các vùng lông như: ở hai bên miệng, trên má, bên trong lỗ tai, trên hàm dưới và ở chỗ cổ họng, bên trong chân, trên bụng, xung quanh các lỗ thông hơi và phía vùng bụng phía đuôi.

Với những chú chó màu đỏ thì thường phải hội tủ đủ màu đỏ ở các vùng: Trên cổ họng, chóp ngực và ngực. Với những chú Shiba màu đen thì đơn giản hơn rất nhiều và chỉ cần mang một dấu tam giác trên cả hai bên của chóp ngực.

Đặc điểm tính cách của Shiba Inu

Các giống chó Shiba rất cầu toàn trong tính cách. Chúng luôn muốn giữ mình không bị dơ bẩn tại mọi thời điểm. Shiba có thói quen liếm lòng bàn chân giống như mèo. Chúng có phương pháp riêng để đi lại nhằm tránh làm dơ bộ lông. Mặc dù vậy, Shiba Inu ưa thích bơi lội và tung tăng trong nước. Chó Shiba đặc biệt thích chơi đùa trong các vũng nước nhỏ.

Chó Shiba rất dễ nuôi dưỡng khi chúng còn nhỏ. Đôi khi chúng tự học lấy bằng chính bản thân mình và đúc kết kinh nghiệm sau những lần đi săn mồi hoặc chơi đùa. Shiba Inu có khả năng nhớ và học hỏi khá nhanh và chúng đặc biệt thông minh. Ví dụ nếu bạn muốn chỉ nó đi tiêu tiểu đúng chỗ, bạn chỉ cần cho nó ra khỏi phòng hay ra khỏi nhà sau mỗi bữa ăn. Khi phấn khích, chúng sẽ sủa tiếng thật lớn và vang vọng.

Nếu chẳng may gặp một con chó hung dữ khác, nó cũng sẽ sủa lên thật to như tạo thêm khí thế cho chính mình. Ngoài ra, nó cũng sẽ sủa lên khi gặp điều gì nó thích thú hay được gặp những người nó thương mến.

Cách chăm sóc những chú chó Shiba Inu

Những căn bệnh chó Shiba Inu hay mắc phải

Bạn cần phải cho chó Shiba Inu đi khám định kỳ hằng năm vì điều đó rất quan trọng. Vào thời kì đầu phát triển là lúc bạn dễ thăm khám được những căn bệnh mà Shiba mắc phải. Tỷ lệ mắc bệnh sẽ giảm đi nhiều khi Shiba đạt được 2 tuổi. Lúc này, Shiba cũng không bị những căn bệnh về tiêu hóa và đường ruột nữa.

Tuổi thọ trung bình của chó Shiba Inu

Shiba Inu có khoảng thời gian sống trung bình từ 10 – 15 năm dựa theo mức độ chăm sóc và dinh dưỡng cho nó. Bên cạnh đó, bạn có thể tăng thêm tuổi thọ của Shiba bằng cách tăng cường chế độ ăn uống và hoạt động cho chó. Trên thế giới, chó Shiba có tuổi thọ dài nhất hiện nay là 26 tuổi.

Ở mỗi giai đoạn tăng trưởng của chó, bạn cần cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng dành cho Shiba Inu như chất đạm, chất xơ, Vitamin,…

Những gợi ý sau đây sẽ cho bạn biết chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý dành cho chó Shiba:

Thời điểm này là lúc đường ruột và răng của chó còn yếu. Bạn không nên cho chó ăn cơm cứng hoặc tốt nhất là nên cho nó ăn cháo. Những loại thực phẩm này dễ tiêu hóa và sạch ruột. Bên cạnh đó, bạn có thể chó chúng ăn thức ăn khô được ngâm trước khoảng 5 phút. Ở độ tuổi này, bạn nên cho chó Shiba ăn từ 4 – 5 bữa trong một ngày. Phải hiểu rõ chó shiba Inu ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho chúng

Chó Shiba từ 3 – 6 tháng tuổi

Thời kỳ này, chó bắt đầu giai đoạn mọc răng đầy đủ và thay lông lần đầu trong đời. Do vậy, việc cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng là điều quan trọng. Bạn cần cung cấp đầy đủ các chất đạm và các chất khoáng. Các loại thức ăn như thịt, cá, thịt bò, thịt gà nên được bổ sung vào thực đơn cho chó. Khi quai hàm của Shiba phát triển gần như hoàn thiện và răng đã chắc chắn, bạn nên cho chó ăn thêm nhiều các chất khác nữa.

Sự vận động liên tục của chú chó Shiba Inu làm nó tiêu tốn không ít năng lượng. Ngoài những loại dinh dưỡng chính, bạn có thể cho nó ăn thêm những thức ăn khô. Mặc dù vậy, bạn không nên cho chó Shiba ăn xương vì chúng rất dễ bị mắc xương. Răng và hàm của chúng chưa đủ mạnh mẽ và cứng cáp để nghiền nát xương. Trong thời kỳ này nên cho chó ăn 2 – 3 bữa mỗi ngày và cho nó uống đủ nước.

Nếu bạn không có thời gian chế biến thì nên bạn nên mua chuẩn bị các loại thức ăn sẵn bổ sung chất xơ và dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cho chó Shiba uống thêm sữa và ăn thêm các thức ăn từ nội tạng động vật. Nguồn thực phẩm này mang đến một nguồn năng lượng lớn cho chúng hoạt động.

Chó Shiba Inu trên 6 tháng tuổi

Thời điểm chó Shiba bắt đầu động dục là lúc nó được 6 tháng tuổi. Đây có thể gọi là lúc mà chú chó Shiba trổ vẻ đẹp của mình ra bên ngoài. Lúc này, mỗi ngày chó ăn khoảng từ 450 đến 600 gam. Bạn chia làm ba bữa ăn mỗi ngày cho chó Shiba là hợp lý. Thời điểm này bạn nên cho chó ăn kết hợp rau củ và các thực phẩm khô.

Nước cũng là một nhân tốt tối cần thiết để bảo vệ sức khỏe của chó. Nguồn nước sạch sẽ giúp chó giảm khả năng mắc các bệnh về đường ruột và tiêu hóa. Bạn nên cho chó uống nước sôi để nguội và không nên cho chó uống nước thừa còn lại sau khi nó uống xong. Tiếp đến, bạn nên thường xuyên vệ sinh dụng cụ để nước nhằm ngăn cản các vi khuẩn gây hại.

Những thời điểm shiba thay lông, tỉa móng theo chu kỳ

Khi chó Shiba lên 6 tháng tuổi là lúc chúng bắt đầu thay lông. Trước khi đến giai đoạn động dục thì đây là chu kì sinh lý tự nhiên của mỗi chú chó. Thời điểm này chó rất cộc tính nên nó cần có được những chế độ chăm sóc hợp lý.

Nên xoa dịu sự khó tính của chúng bởi nhiều đồ ăn ngon và cho chúng vận động thể dục. Điều này sẽ giúp kìm chế cơn nóng giận của chúng và còn giúp tăng cường thể lực. Thời điểm này là lúc chó Shiba cần khẩu phần ăn đầy đủ nhất.

Cạo lông cho chó Shiba Inu

Shiba Inu là bộ lông 2 lớp nên việc cạo lông không dễ dàng như với các chú chó có một lớp lông. Trong lúc cạo lông, bạn phải tránh cạo lớp lông tơ bên trong vì chúng sẽ không thể mọc lại nếu bạn vô ý cạo trúng. Bạn nên cạo bằng các dụng cụ chuyên dụng dành cho chó để canh được lông ngoài có độ dài từ 4 – 5 cm. Bạn cũng có thể đem chó Shiba đến các dịch vụ chăm sóc chó để nhân viên chuyên nghiệp làm điều này thay bạn.

Tỉa móng cho chó Inu Shiba

Bên cạnh việc cạo lông thì tỉa móng là công việc bắt buộc cần làm cho chó Shiba theo chu kì. Điều này giúp cho chó tránh được những mầm bệnh từ nấm mốc và kí sinh trùng. Trong lúc cắt móng, bạn nên lưu ý những khu vực màu hồng tránh gây chảy máu và tổn thương cho ShiBa.

Mỗi tháng nên tắm cho chó Shiba 2 lần

Giữ vệ sinh sạch sẽ cho chó Shiba là điều rất quan trọng. Bạn có thể không cần tắm nhiều lần cho Shiba nhưng phải làm đúng quy trình. Bạn nên chọn các loại sữa tắm dành riêng cho chó. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý đến các thành phần hóa học để tránh gây dị ứng cho da Shiba. Sử dụng nước sạch để tắm cho Shiba vừa thể hiện tình yêu thương với nó và vừa góp phần giúp chó được sạch sẽ.

Tiêm phòng cho chó đúng định kì và liều lượng theo hướng dẫn của bác sỹ thú y

Việc tiêm phòng cho chó giúp chó tránh được những căn bệnh phát sinh trong quá trình hoạt động. Thông thường, bạn nên tiêm cho chó những loại vaccine dại, vaccine phòng bệnh ký sinh trùng,…

Giá bán giống chó Shiba Inu? Mua chó Shiba Inu ở đâu uy tín, chất lượng?

Mức giá chung của chó Shiba Inu thuần chủng?

Mua chó Shiba Inu thuần chủng ở đâu?

Nguồn: https://duypets.com/cho-shiba-inu/

Gối Ôm Chó Shiba Cười Tít Mắt / 2023

Đừng để mùa đông đánh lừa rằng bạn cần có người yêu ở bên cạnh sưởi ấm những lúc giá lạnh. Thực tế là chỉ cần một em gối ôm thật mềm mềm, xinh xinh thôi là đã đủ khiến bạn siêu lòng và ấm áp hơn bao giờ hết, cùng chìm vào giấc mơ với bạn và luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Vậy còn chần chừ gì mà không đến Tô sắm ngay một em gối ôm về đi nào?!!

Điển hình như em Gối ôm Chó Shiba cười tít mắt này chẳng hạn! ^^

+ Bên ngoài được may bằng vải nhung mềm mịn tạo cảm giác thoải mái khi ôm

+ Bên trong là các sợi bông tự nhiên, đảm bảo an toàn cho da

– Kích cỡ: vừa vặn, tiện lợi các bạn có thể cầm theo đi làm, đi du lịch, hoặc các bé mang theo tới trường.

Thiết kế: Hình chú Chó Shiba cười tít mắt vô cùng dễ thương và ngon mắt, nhìn là chỉ muốn cắn 1 miếng nha!

– Màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã, kích cỡ đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn.

– Sản phẩm được làm bằng vải cao cấp, không bay màu, không rụng lông nên rất an toàn

– Bên trong là chất liệu bông cao cấp tạo độ đàn hồi không bị xẹp nên tạo được sự êm ái khi sử dụng, đảm bảo sẽ đem lại cảm giác vô cùng thoải mái và dễ chịu

– Đường may chắc chắn, gia công tỉ mỉ, đẹp mắt

– Giúp bạn có cảm giác an toàn như có gia đình, bạn bè bên cạnh, không còn cô đơn, nhanh chóng đưa bạn vào giấc ngủ sâu, êm đềm.

– Thiết kế xinh xắn, dễ thương là một món quà hay một người bạn đồng hành tuyệt vời bên bạn

– Kiểu dáng ngộ nghĩnh đáng yêu, có thể dùng để trang trí cho không gian phòng ngủ hay phòng khách thêm ấm cúng và nổi bật nha.

– Sẽ là quà tặng vô cùng ý nghĩa cho bạn bè và người thân đó nha!

– Phù hợp với mọi đối tượng, cả nam và nữ.

– Bảo đảm hàng thật y như hình nha! ^^

Điển hình như em Gối ôm Chó Shiba cười tít mắt này chẳng hạn! ^^

+ Bên ngoài được may bằng vải nhung mềm mịn tạo cảm giác thoải mái khi ôm

+ Bên trong là các sợi bông tự nhiên, đảm bảo an toàn cho da

– Kích cỡ: vừa vặn, tiện lợi các bạn có thể cầm theo đi làm, đi du lịch, hoặc các bé mang theo tới trường.

Thiết kế: Hình chú Chó Shiba cười tít mắt vô cùng dễ thương và ngon mắt, nhìn là chỉ muốn cắn 1 miếng nha!

– Màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã, kích cỡ đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn.

– Sản phẩm được làm bằng vải cao cấp, không bay màu, không rụng lông nên rất an toàn

– Bên trong là chất liệu bông cao cấp tạo độ đàn hồi không bị xẹp nên tạo được sự êm ái khi sử dụng, đảm bảo sẽ đem lại cảm giác vô cùng thoải mái và dễ chịu

– Đường may chắc chắn, gia công tỉ mỉ, đẹp mắt

– Giúp bạn có cảm giác an toàn như có gia đình, bạn bè bên cạnh, không còn cô đơn, nhanh chóng đưa bạn vào giấc ngủ sâu, êm đềm.

– Thiết kế xinh xắn, dễ thương là một món quà hay một người bạn đồng hành tuyệt vời bên bạn

– Kiểu dáng ngộ nghĩnh đáng yêu, có thể dùng để trang trí cho không gian phòng ngủ hay phòng khách thêm ấm cúng và nổi bật nha.

– Sẽ là quà tặng vô cùng ý nghĩa cho bạn bè và người thân đó nha!

– Phù hợp với mọi đối tượng, cả nam và nữ.

– Bảo đảm hàng thật y như hình nha! ^^

Chi Tiết Về Chó Shiba Cười – Chú Chó “Đốn Tim” Tất Cả Mọi Người / 2023

Shiba Inu còn gọi là chó Shiba cười hay chó cười là giống chó nổi tiếng của Nhật Bản. Tìm hiểu đặc điểm của chó Shiba cười và giá chó Shiba chi tiết nhất.

Nguồn gốc, xuất xứ của Shiba Inu

Shiba Inu là một trong 6 giống chó bản địa nổi tiếng của Nhật Bản gồm có: Shiba Inu, Akita Inu, Hokkaido Ken, Shikoku Ken, Kishu Ken và Kai Ken.

Inu trong tiếng Nhật nghĩa là “con chó”, nhưng từ Shiba thì vẫn chưa rõ nguồn gốc. Có người cho rằng Shiba là “bụi cây” thể hiện rằng đây là giống chó hay săn mồi trong các bụi cây, hay theo tiếng Nhật cổ Shiba là “nhỏ” ý chỉ ngoại hình của giống chó này, là giống chó nhỏ nhất trong 6 giống chó Nhật bản địa.

Sau chiến tranh thế giới II, Shiba Inu tưởng chừng như đã biến mất, một số ít chú chó còn sót lại được đưa đến những vùng quê hẻo lánh và bắt đầu được nhân giống.

Chú chó Shiba đầu tiên được công nhận ở Hoa Kỳ vào năm 1979, sau đó giống chó này được AKC (American Kennel Club) công nhận và bổ sung vào nhóm chó phi thể thao (Non – Sporting Group) vào năm 1997.

Đặc điểm của giống chó Shiba

Có thể nói một cách hài hước, khi bạn nhìn thấy một con chó có ngoại hình giống cáo, nhưng hành động và tính cách giống hệt một chú mèo thì đó chính xác là một bạn chó Nhật Shiba Inu.

Đặc điểm ngoại hình của chó Shiba Inu

Shiba Inu có kích thước nhỏ gọn, thân hình cân đối với đôi chân thẳng, đầu tỷ lệ thuận với cơ thể.

Thoạt nhìn các nét trên khuôn mặt, chó Shiba khá giống Cáo, chúng có mõm tròn thon nhẹ ở mũi. Miệng và mũi có màu đen. Đôi mắt sâu có tỷ lệ nhỏ so với phần còn lại của khuôn mặt.

Chó Nhật Shiba có một bộ lông kép dày với lớp lông trong mềm mại và lớp lông ngoài cứng, thẳng.

Màu lông phổ biến của Shiba Inu là màu đỏ nâu, trắng đen hoặc xám, lớp lông bên trong thường có màu kem, da bò, thỉnh thoảng có màu trắng ở chân, chóp đuôi và phía trên mắt.

Nổi bật nhất ở chó Shiba chính là cái đuôi cong, cuộn tròn với lớp lông dày và có thể nói lên rất nhiều tâm trạng của chú chó này thông qua vị trí của đuôi.

Khi đuôi đưa lên cao và không theo hình dáng gì nghĩa là Shiba Inu đang cảm thấy tự tin, hạnh phúc và sẵn sàng thực hiện các thử thách.

Đuôi lên nửa chừng nghĩa là một chút khó chịu. Đuôi xuống và cuộn tròn vào có nghĩa là Shiba Inu đang không vui.

Đặc điểm tính cách của chó Shiba

Có thể nói Shiba Inu có tính cách khá tương đồng với một chú mèo, khó tính, nhạy cảm, thanh lịch và ưa sạch sẽ.

Tuy nhiên, điểm đáng yêu trong nét tính cách của Shiba Inu chính là khuôn mặt nhiều biểu cảm, thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc của chúng, và phần lớn là khoé miệng luôn cười, và đôi mắt híp. Vì thể mà Shiba Inu còn được gọi là chó cười hay Shiba cười.

Shiba Inu không phải là giống chó hay sủa nhưng cũng khá ồn ào, chúng hay tạo ra tiếng ồn khi cảm thấy không vui, hoặc đôi khi tiếng ồn đấy cũng là do chúng quá phấn khích vì hạnh phúc.

Shiba Inu rất thông minh nhưng khá cứng đầu, độc lập và có tính chiếm hữu, chúng luôn ý thức bảo vệ đồ đạc của mình bao gồm đồ chơi, thức ăn hoặc lãnh thổ.

Lịch sử của giống chó Shiba Inu là những chú chó đi săn thế nên nhanh nhẹn và luôn cảnh giác chính là đặc trưng của giống chó Shiba, chúng thích đuổi theo các con vật nhỏ, chúng luôn cảnh giác với người lạ và sẵn sàng cảnh báo với bạn về bất cứ điều gì bất thường.

Shiba Inu là người bạn đồng hành tuyệt vời, ngày nay với ngoại hình đáng yêu, và khả năng đáp ứng nhanh chó Nhật Shiba được chủ đưa đi du lịch và cũng có không ít bộ hình lung linh, cực yêu của giống chó cười này.

Một điểm khá đặc biệt ở giống chó này đó là tính sạch sẽ, chúng luôn ý thức giữ cho bản thân bộ lông sạch sẽ nhất có thể, khi nuôi một bạn Cún Shiba Inu bạn sẽ quen với việc chúng chủ động né tránh nước bẩn, bùn, hay những khu vực bẩn trong nhà.

Phần lớn, Shiba Inu vẫn được đánh giá là một chú chó tốt trong nhà, chúng rất trung thành và ân cần với mọi người và trẻ nhỏ nếu được dạy bảo sớm và đúng cách.  

Chó Shiba Inu có phù hợp với gia đình bạn?

Môi trường phù hợp để nuôi chó Shiba

Shiba  Inu là giống chó phù hợp với cả trong nhà và ngoài trời nhờ bộ lông bảo vệ chúng khỏi cả nóng và lạnh. Vì ưa sạch sẽ, nên Shiba Inu phù hợp và phát triển tốt ở một căn hộ chung cư, nhưng cần được tập luyện giải phóng năng lượng, vì khi buồn chán, chúng sẽ trở nên cắn phá đồ lặt vặt.

Nếu ở ngoài trời, bạn cần phải cố định một khu vực cho chó Shiba có thể là dây xích hoặc chuồng lồng cao. Shiba rất thích đuổi bắt các giống động vật nhỏ khác và ngoài khả năng leo hoặc nhảy qua hàng rào, chúng có thể đào ở bên dưới.

Nhu cầu tập luyện, vận động

Shiba Inu nên được tập thể dục và hoạt động hàng ngày vì bản chất của chúng là những con chó đi săn. Tập luyện vừa giúp cho giống chó Shiba quen với các mệnh lệnh của chủ đồng thời giúp chúng giải phóng năng lượng cơ thể tránh các bệnh thừa cân hoặc gây ức chế, buồn chán dẫn đến quấy phá.

Nhu cầu chăm sóc ngoại hình, bộ lông

Với đặc trưng bộ lông dày, bạn cần chú ý dành thời gian để chải chuốt lông tránh bị khô, xơ rối.

Về cơ bản, bộ lông của Shiba hiếm khi bẩn vì chúng sẽ tự liếm láp vệ sinh cho mình, trừ khi chúng rơi vào chỗ bẩn, nặng mùi. Nhưng bạn cũng có thể tắm cho chúng loại dầu gội chuyên dụng để giữ cho bộ lông mềm mượt và có mùi thơm.

Shiba Inu cần được khuyến khích đánh răng hàng ngày, hoặc ít nhất 3 lần/tuần. Móng của chúng nên được cắt gọn và tai cũng cần được làm sạch thường xuyên. 

Vấn đề sức khoẻ

Mặc dù Shiba Inu là một giống chó tương đối khỏe mạnh, chúng có thể dễ bị các vấn đề sức khỏe đặc thù của giống như: bệnh tim, bệnh ở mắt, béo phì, dị ứng…

Để giảm thiểu các lo ngại về sức khoẻ bạn nên mua Shiba Inu ở địa chỉ uy tín đảm bảo về nguồn gốc của giống chó và chủ động quan sát các dấu hiệu bệnh bất thường.

Tính ồn ào, quấy phá

Giống chó Shiba Inu là giống chó nhiều năng lượng, và chúng hiếm khi yên lặng một chỗ. Chúng không hay sủa, nhưng hay phát ra những âm thanh ồn ào để thể hiện sự khó chịu hoặc thu hút sự chú ý, đôi khi điều này sẽ khiến bạn khó chịu.

Về cơ bản, Shiba Inu không phải là giống chó hay phá phách lặt vặt, nhưng khi không được vận động và trò chuyện, chúng sẽ buồn chán và cắn phá đồ đạc lặt vặt là cách để chúng giải phóng năng lượng.

Mức độ thân thiện với trẻ con và các thú cưng khác

Shiba Inu không phù hợp với gia đình có trẻ quá nhỏ, vì chúng sẽ khó chịu nếu bị đối xử thô bạo hoặc có xu hướng bảo vệ đồ chơi và thực phẩm nếu bị giành giật.

Tuy nhiên, bản chất chúng là một chú chó thông minh và tình cảm, nên nếu được đào tạo từ nhỏ để quen với trẻ con và các thành viên trong gia đình thì Shiba Inu chắc chắn là người bạn thân thiện.

Bản chất là chó đi săn với đặc tính thích thống trị nên Shiba Inu có thói quen và sở thích đuổi bắt các động vật nhỏ hơn hoặc có thể hung dữ với chúng để giành khu vực và thức ăn.

Nếu gia đình có nuôi các động vật khác bạn cần đào tạo cho chó Shiba cách chung sống hoà bình với các vật nuôi khác, tuy nhiên cần phải có khu vực cho ăn riêng biệt để ngăn chặn các hành vi bảo vệ thực phẩm.

Tóm lại, nếu bạn thích thú với các nét biểu cảm đa dạng của Shiba Inu và tính cách năng động, hoạt bát của giống chó này thì sở hữu một em Cún này rất đáng để cân nhắc.

Giá chó Shiba và mua chó Shiba ở đâu?

Shiba Inu nằm trong phân khúc chó cảnh đắt tiền ở Việt Nam. Trung bình mỗi chú chó Shiba Inu thuần chủng có giá từ 20 – 30 triệu đồng tùy thuộc vào nguồn gốc và gia phả của chó Shiba. 

Bạn có thể tìm thấy khá nhiều địa chỉ bán chó Shiba Inu, có thể là trại nhân giống, cửa hàng thú cưng, các diễn đàn giao dịch online… tuy nhiên hãy chắc chắn đó là địa chỉ uy tín, bạn có thể đảm bảo được các yếu tố quan trọng như nguồn gốc, kích thước, màu lông, thuần chúng hay lai và các chế độ đảm bảo về sức khoẻ của Cún … bởi vì đây chính là các yếu tố quyết định đến giá chó Shiba Inu.

Với thông điệp Muốn Vui thử nuôi Pet, VuiPet luôn mong muốn đưa đến khách hàng những bạn Cún xinh xắn, khoẻ mạnh nhất và luôn đảm bảo chất lượng về sức khoẻ, giấy tờ nguồn gốc và chế độ bảo hành đảm bảo quyền lợi của Khách hàng.

Các câu hỏi thường gặp về giống chó Shiba Inu

 Chó Shiba Inu có thông minh và dễ nuôi không?

Shiba Inu nằm trong top các giống chó thông minh nhất, chúng có thể dễ dàng học tập và thực hiện các mệnh lệnh của chủ. Nếu bạn thích thú với các nét biểu cảm đa dạng của Shiba Inu và tính cách năng động, hoạt bát của giống chó này thì sở hữu một em Cún này rất đáng để cân nhắc.

 Chó Shiba Inu giá bao nhiêu? Có nên mua chó Shiba Inu giá rẻ?

Shiba Inu nằm trong phân khúc chó cảnh đắt tiền ở Việt Nam. Trung bình mỗi chú chó Shiba Inu thuần chủng có giá từ 20 – 30 triệu đồng. Nhưng bạn cần cân nhắc thêm các yếu  tố nguồn gốc, kích thước, màu lông, thuần chủng hay lai và các chế độ bảo hành, vì chúng quyết định đến giá chó Shiba Inu.

 Mua chó Shiba Inu ở đâu uy tín?

Những Điều Cần Biết Khi Nuôi Chó Shiba / 2023

Chó Shiba ăn gì?

Nhìn chung Shiba là giống chó dễ nuôi không quá kén ăn, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của Shiba hàng ngày là có thể yên tâm nuôi bé lớn khôn rồi.

Thông thường cũng giống như các loài chó khác, Shiba cần được cung cấp lượng dinh dưỡng nhất định trong thức ăn bao gồm các thực phẩm giàu protein, chất béo, canxi,… để giúp chó Shiba phát triển một cách toàn diện nhất. Cụ thể là các loại thịt chiếm chiếm đa số trong khẩu phần ăn mỗi bữa của chó Shiba có thể là thịt lợn, thịt bò,… kết hợp cả gan, nội tạng động vật, trứng, pho mai,… Bên cạnh đó tăng cường bổ sung thêm rau, củ quả đi kèm. Các loại thực phẩm kể trên cần được thay đổi linh hoạt tránh trường hợp thừa, thiếu chất.

Khẩu phần ăn

Mỗi một độ tuổi lại quy định khẩu phần ăn riêng nhất định như sau:

Chó từ 1-2 tháng tuổi: Đây là lúc chó Shiba còn nhỏ, hệ tiêu hóa chưa ổn định thức ăn cho bé ở độ tuổi này chủ yếu là cháo thị xay nhuyễn hay các loại hạt khô đã ngâm mềm. Nên chia ra thành các bữa nhỏ tầm 4-5 bữa một ngày không để bé ăn quá no có thể dẫn đến nôn mửa.

Chó từ 3-6 tháng tuổi: Thời điểm này cực kì phải chú ý đến chế độ ăn của chó Shiba. Bởi đây là lúc chó cần được nhận sự chăm sóc để phát triển thể chất trong độ tuổi mới lớn. Bổ sung nhiều thịt, rau củ vào trong các bữa ăn và giảm khẩu phẩn ăn mỗi ngày xuống còn 3 bữa. Ngoài ra, độ tuổi này thích hợp rèn kỷ luật ăn cho các bé nhất. Mỗi lần ăn nên để bé ăn vừa đủ, không ăn quá no và cho các bé thời gian ăn nhất định khoảng 20-30 phút rồi cất đi, tránh để thức ăn thừa ở đó.

Chó từ 6 tháng tuổi trở lên: Ở giai đoạn này chó Shiba sẽ phát triển rất nhanh nên tiêu thụ một lượng thức ăn lớn để đáp ứng năng lượng hoạt động. Ngoài việc tăng cường khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng thì cần bổ sung thực phẩm giàu canxi hỗ trợ phát triển xương cứng cáp.

Những thực phẩm cần tránh: Hành tây, tỏi, sôcôla, trứng sống

Chăm sóc lông

Là giống chó lông dài với bộ lông hai lớp rụng nhiều vào mùa hè và mùa thu nên các bé Shiba phải được cắt tỉa và chải lông thường xuyên để giảm bớt lông rụng và kích thích mọc lông mới. Với việc cắt tỉa thì bạn có thể cho bé đi Spa định kì hoặc có thể cắt tỉa tại nhà theo các video hướng dẫn trên mạng. Shiba khá ưa sạch sẽ nên bạn hãy lưu ý việc chăm sóc vệ sinh lông cho chúng.

Để làm sạch lông thì việc tắm cho chúng là hữu hiệu nhất. Sử dụng các loại sữa tắm, xà phòng tắm chuyên dùng cho thú cưng để làm sach vi khuẩn. Không cần phải tắm thường xuyên, chỉ cần tắm 1-2 lần/ trên tuần là được rồi. Khi tắm cho chó Shiba, bạn nên tắm nhẹ nhàng, từ từ chú ý làm sạch phần kẽ chân, tai, mũi bé vì đây là vùng tích tụ vi khuẩn ít được để ý. Khi tắm xong bạn lấy khăn sạch lau người cho bé hoặc sấy khô lông. Tuyệt đối không được để lông bé ẩm ướt là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi trực tiếp gây viêm, nấm da hay các bệnh về da.

Chăm sóc sức khỏe

Khi mua chó Shiba hãy chọn mua các bé Shiba từ 2 tháng tuổi trở lên. Mua ở các cơ sở thú cưng uy tín, có giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng, không mắc bệnh di truyền. Bởi việc chọn mua giống chó tốt là rất cần thiết, một chú chó Shiba khỏe mạnh, sức đề kháng tốt sẽ hạn chế mắc các bệnh dich hơn.

Chế độ vận động

Bất cứ nuôi giống chó nào cũng vậy, không nên nhốt các bé trong nhà quá nhiều mà cần cho bé một không gian vui chơi nhất định. Mỗi ngày không nhiều hãy dành 15-30 phút dẫn Shiba đi dạo hay cho bé chơi những bài tập đơn giản như bắt bóng, ném đĩa,… Con người cần được vận động thì chó Shiba cũng vậy luôn cần được giải phóng năng lượng thừa trong cơ thể.

Lời kết

Tham khảo bài viết về giá chó Shiba Inu tại Việt Nam

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Shiba Inu xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Shiba Inu xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet. Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng