Top #10 Chó Cỏ Mập Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misssportsvietnam.com

Cá Trắm Cỏ Ăn Gì? Thức Ăn Cho Cá Trắm Cỏ. Cách Trồng Cỏ Nuôi Cá Trắm Cỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Chú Chó Đã Đem Lại Sự Tự Tin Cho Chú Bé 5 Tuổi Bị Mắc Chứng Bệnh Lùn
  • Những Stt Chửi Khéo Bạn Đểu Chơi Chó “sock” Nhất Có Văn Hóa
  • Tổng Hợp Stt Chửi Có Văn Hóa, Thâm Thúy Nhất Cho Lũ Đểu
  • Giai Đoạn Phát Triển Của Cún Con
  • Bảng Giá Chó Chihuahua Chi Tiết Hiện Nay
  • Đúng như tên gọi của nó, cá trắm cỏ chú yếu thức ăn là cỏ.. Ở môi trường tự nhiên, chúng thường kiếm các loại cỏ rong rêu hoặc cỏ ven bờ để ăn. Ngoài ra, chúng còn có thể ăn các loại động vật nhỏ như tôm, tép, ấu trùng…. Để bổ sung nguồn dinh dưỡng đầy đủ.

    Trong điều kiện nuôi nhân tạo thì bà con có thể cho chúng ăn thức ăn công nghiệp để giúp cá có đủ chất dinh dưỡng, lớn nhanh hơn và có trọng lượng lớn hơn. Tuy nhiên, bà con chú ý nên chọn con giống khỏe mạnh, chất lượng cao bơi khỏe và thả với mật độ vừa phải để cá có đủ không gian để sinh trưởng.

    Khi cá con nhỏ bà con nên cho chúng ăn lá cỏ, sắn, thân cây chuối, lá ngô, lá chuối cần được băm nhỏ để vừa cửa miệng của cá. Không nên cho ăn thức ăn to dễ khiến chúng bị móc hóc và bị chết. Nếu cá đạt trọng lượng lớn hơn từ 0,8kg/con trở lên thì có thể vất cỏ trực tiếp xuống cho chúng ăn. Nhưng với lá chuối hay cây chuối thì vẫn phải cắt nhỏ.

    Thức ăn cho cá trắm cỏ nếu không được ăn hết bà con nên vớt sạch sẽ để tránh làm ô nhiễm nguồn nước khiến cá bị bệnh. Nên chọn thức ăn tưởi ngon, loại bỏ lá già, lá nhiễm bệnh làm cá không thích ăn bỏ ăn dẫn đến kém sinh trưởng.

    II. Khẩu phần ăn của cá trắm cỏ

    • Thức ăn cỏ: 30 – 40% trọng lượng cá thả trên ao/ngày.
    • Thức ăn rong, bèo: cho ăn 60% trọng lượng cá thả trong ao/ngày.
    • Thức ăn công nghiệp: khẩu phần từ 1,5 – 2% trọng lượng cá có trong ao.

    Khẩu phần ăn cần được thực hiện một cách nghiêm ngặt không được thừa hoặc thiếu. Bà con nên tính toán trọng lượng, số lượng cá trong ao tương đối chính xác để cân bằng khẩu phần ăn, tránh lãng phí.

    III. Trồng cỏ cho cá trắm cỏ ăn

    Đối với các trang trại nuôi cá trắm cỏ thịt, quy mô lớn thì bà con nên tự trồng cây cỏ để cung cấp cho cá. Nó vừa tận dụng khoảng đất quanh ao lại tiết kiệm chi phí cho cá ăn. Một số loại cỏ dễ trồng như:

    Đây là loại cỏ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, sinh trưởng và phát triển rất nhanh, chỉ một thời gian ngắn là bà conc ó thể thu hoạch được. Sau khi cắt phần thân thì phần gốc được chăm sóc tốt hoàn toàn có thể cho thu hoạch tiếp theo. Thời gian có thể lên đến 3 năm.

    2. Giống cỏ sả Mombasa Ghine

    Giống cỏ này có nguồn gốc từ Châu Phi, có thời gian sống lâu năm, khả năng chịu hạn tốt, không kén đất nên bà con có thể gieo trồng ở những vùng đất khô cằn nhất. Tuy nhiên nó lại không có khả năng chịu ngập ứng. Năng suất cỏ đạt 15 – 20 tấn/sào, liên tục khoảng 5 -6 năm.

    3. Giống cỏ Paspalum

    Cỏ Paspalum có khả năng chịu cả ngập úng và khô hạn, thích hợp trồng ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ . Hàm lượng chất dinh dưỡng đạt protein thô 15%, xơ thô 30%, hàm lượng khoáng chiếm 7%, đạm thô 18% nên rất phù hợp để nuôi cá trắm cỏ.

    4. Giống cỏ Mulato II

    Giống cỏ Mulato II được lai giữa 3 giống cỏ khác nhau có khả năng sinh trưởng phát triển rất tốt, chất dinh dưỡng cao. Cỏ có vị ngọt thân mềm không lông là món ăn ưa thích của cá trắm cỏ.

    IV. Cách chế biến thức ăn cho cá trắm cỏ

    Ngoài việc trồng các loại cỏ cho cá trắm ăn bà con có thể tự chế biến thức ăn từ cỏ và phụ phẩm khác giúp cá ăn ngon ăn được nhiều và tốc độ sinh trưởng nhanh.

    Cụ thể với cỏ bà con có dùng máy băm nhỏ hoặc dùng máy nghiền để nghiền thành bột. Các loại ngũ cốc cũng nghiền thành bột và trộn đều rồi dùng máy để ép thành cám nổi giúp cá ăn hấp thụ dễ dàng hơn.

    Khi cho cá ăn bà con nên tập trung cho chúng ăn ở một nơi, đưa thức ăn xuống lồng để đảm bảo tất cả các con cá đều được ăn và ăn no, ăn đủ thì thôi. Xử lý hết thức ăn thừa ở trong lồng trước khi cho thức ăn mới vào trong.

    Đối với các loại cỏ cho cá trắm ăn bà con cần chú ý là sử dụng cỏ sạch không chứa độc tố thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật… Nếu cá ăn phải các loại cỏ còn chứa chất độc thì sẽ khiến cá bị nhiễm độc chết hoặc nhiễm từ từ ngấm vào trong thịt cá không thể bán ra thị trường được và cũng không thể thu hoạch được.

    Để phòng bệnh cho cá bà con có thể cho ăn thêm tỏi giãn nhuyễn, vitamin C hoặc vitamin tổng hợp trộn vào thức ăn cho cá.

    Nuôi cá trắm có nếu tuân thủ đúng kỹ thuật hoàn toàn có thể đảm bảo đạt được hiệu quả cao mà không phải lo cá nhiễm bệnh chết hàng loạt. Ngoài ra, cá trắm cỏ là loại hiền nên có thể nuôi xen kẽ với các loại cá khác để nâng cao năng suất thu hoạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hình Ảnh Nhận Dạng Cây Chó Đẻ
  • Vị Thuốc Có Tên Chó
  • Lời Bài Hát Hút Cỏ
  • Cgx Chó Gặm Xương Nổi Giận Cỡ Lớn
  • Sao Chó Cưng Cứ Thích Gặm Cỏ Hoài?
  • Cỏ Mèo Và Tác Dụng Của Cỏ Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Tại Sao Chó Ăn Cỏ?
  • Tiêu Chuẩn Chó Poodle Đáng Để Mua » Tạp Chí Chó Kiểng Việt Nam
  • Bí Ẩn Chó Trắng Mũi Đỏ Đáng Sợ Nhất Trong Dân Gian Việt Nam
  • Nằm Ngủ Mơ Thấy Chó Chạy Vào Nhà Đánh Con Gì?
  • Cần Bán Chó Pitbull Đen Trắng, Giá Chó Pitbull Thuần Chủng Tại Việt Nam
  • TÁC DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA CỎ MÈO

    Cập nhật sơ qua về bài viết:

    • Cỏ mèo được nhiều người biết đến với tác dụng tạo thú vui tiêu khiển cho mèo, nhưng bạn có biết cỏ mèo còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe vừa cả ở mèo cũng như tương tự với con người?

    • Cây cỏ mèo có thể được được chế biến ra thành những loại sản phẩm khác nhau. Loại dược thảo này được bán dưới dạng khô hoặc dạng trà hay dạng xịt.

    Video cỏ mèo tự trồng tại nhà trong 8 ngày

    Loại thảo mộc này, được phần lớn người yêu thú cưng biết đến, cực kỳ phổ biến đối với mèo. Các chủ nhân thường sử dụng cỏ mèo để giúp mèo của họ được thư giãn, hoặc có khi là để thấy chúng làm trò – sau khi chúng bắt đầu ảnh hưởng bởi tác dụng của cỏ mèo.

    Nhưng ngoài những phản ứng thích thú cũng như tác dụng vô hại đối với mèo, cỏ mèo còn có lợi ích gì khác?

    Hãy đọc bài viết này và bạn sẽ tìm hiểu được có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau của loại thảo dược này cho cả mèo và con người.

    Cỏ mèo là gì?

    Cỏ mèo là loại thực vật có quanh năm và thường có chiều cao đặc trưng từ 91 – 152 cm. Chúng được mọc tự nhiên ở Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ. Cỏ mèo được du nhập vào Mỹ, nơi chúng có thể phát triển phong phú.

    Nhưng cỏ mèo “hoạt động” như thế nào và tại sao mèo lại rất thích chúng? Nhờ vào nepetalactone, một chất hóa học có khả năng gây ra trạng thái phớn phở ở mèo mà cỏ mèo lại có sự quyến rũ lạ kỳ.

    Sự tác động của cỏ mèo phụ thuộc vào cơ thể của vật nuôi. Khi mèo ngửi, chúng sẽ bị kích thích, trong khi nếu chúng ăn, tác dụng của cỏ mèo lại giúp làm dịu. Cỏ và thức ăn cho mèo chính là bí quyết giúp một chú mèo hạnh phúc, từ đó toát lên vẻ đẹp của sự khỏe mạnh.

    BẠN SẼ NGẠC NHIÊN VỀ LỢI ÍCH CỦA CỎ MÈO

    Cây cỏ mèo có vô số lợi ích dành cho cả mèo và con người:

    Lợi ích dành cho con người

    Hỗ trợ chứng ngủ không ngon giấc

    Cỏ mèo được biết đến giúp chữa trị chứng mất ngủ và rối loạn giấc ngủ ở người. Với đặc tính làm dịu của thảo dược giúp kiểm soát trạng thái thư giãn và thúc đẩy quá trình đưa cơ thể vào trạng thái nghỉ ngơi. Nếu bạn không thể ngủ, hãy thử uống trà cỏ mèo và dùng cỏ mèo làm chất liệu trong gối nằm.

    Làm giảm căng thẳng và lo lắng

    Không giống như những tác dụng ở mèo, cỏ mèo có khá ít tác động lên con người. Cỏ mèo đem lại một dạng thư giãn khác, giúp giảm nhẹ căng thẳng và lo lắng.

    Giảm nhanh cơn sốt và hồi phục sức khỏe

    Cỏ mèo giúp hồi phục những cơn cảm cúm nhờ vào khả năng gây đổ mồ hôi, giúp cơ thể thoát hơi nóng và điều hòa lại nhiệt độ. Chúng còn giúp các mô cơ được nghỉ ngơi, cho phép cơ thể hồi phục bằng phương pháp thư giãn.

    Lợi ích dành cho mèo

    Vừa là thuốc an thần, vừa là chất kích thích

    Phụ thuộc vào cách mèo ngửi cỏ mèo mà chúng có thể sẽ bị mê hoặc. Cỏ mèo sẽ giúp mèo cảm thấy thoải mái, thư giãn đối với những lúc chúng cảm thấy căng thẳng. Ngoài ra, cỏ mèo còn giúp mèo bị béo phì hoặc lười biếng luyện tập thể dục nhiều hơn.

    Chữa chứng đầy hơi ở mèo

    Cũng giống như người, cỏ mèo có nhiều lợi ích đối với mèo, nhất là về vấn đề đầy hơi, một trong những nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống của chúng.

    Ngoài ra, chứng đầy hơi ở mèo cũng có thể do stress. Cỏ mèo giúp mèo thư giãn và tránh khỏi tình trạng căng thẳng, một trong những lý do gây ra chứng rối loạn dạ dày.

    Giúp hỗ trợ chăm sóc da

    Mèo dễ bị các tình trạng khác nhau về da như kích ứng, một số nguyên nhân là do dị ứng. Sử dụng cỏ mèo để tắm không những làm dịu những triệu chứng về da mà còn chống ve và rận. Cỏ mèo có tác dụng đẩy lùi côn trùng tốt hơn thuốc.

    Thành phần hóa học của cỏ mèo (Ảnh: www.cityzoo.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cần Sa Cho Thú Cưng: Lợi Ích Và Rủi Ro
  • Cho Cún Của Bạn Phê Cần, Nên Hay Không?
  • Keo Dán Cỏ Nhân Tạo
  • Chọn Keo Dán Thảm Cỏ Nhân Tạo
  • Keo Dán Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn
  • Truyện Cô Gái Nhỏ Mập Mạp Trọng Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Lời Khuyên Hàng Đầu Về Cách Chăm Sóc Chó Con Samoyed
  • Chó Samoyed ( Chó Tuyết Trắng)
  • Chó Eskimo Mỹ: Giống Chó Đẹp Và Đắt Giá Nhất Thế Giới
  • Tìm Hiểu Về Chó Peru, Giống Chó Cảnh Không Lông Đến Từ Nam Mỹ
  • Top 10 Giống Chó Dễ Huấn Luyện Nhất Thế Giới Ai Cũng Yêu Thích
  • Khi mặt trời vừa ló dạng, Lạc Mẫn đã tỉnh giấc, sau đó cô sờ sang vị trí cạnh mình, hơi ấm đã tản dần, chứng tỏ người đàn ông nào đó có thể đã rời dậy sớm rồi. Cô theo thói quen bước vào nhà tắm đánh răng, rửa mặt thì bỗng một tiếng vang ngang trời xé tan bầu không khí tờ mờ buổi sáng.

    Lạc Mẫn chạy xuống lầu xem thử, trong nhà vắng bóng không có điều gì bất thường cả, cô mới lê dép ra bên ngoài vườn. Cảnh tượng thật kinh khủng!

    Một con chó bẹc giê dạng lớn của Đức đang nằm quặn người trên vũng máu, răng nó nhe ra, mắt trợn lồi ra ngoài, cả thân người nằm sóng soài co quắp. Mà người đàn ông ngồi trên chiếc ghế gỗ ban công, cả thân hình to lớn vẫn còn vẻ mặt cười như không cười, tay cầm một khẩu súng đang vô tư thổi bay hơi nóng vừa tỏa ra. Gương mặt hắn sắc nét đẹp đẽ nhưng hành động vừa rồi hẳn chứa đựng tâm tư của một con quái thú!

    Lạc Mẫn tuy rất sợ chó, nhưng cô chưa từng muốn làm hại chú chó nào! Vì dù sao cái gì có sinh mạng đều rất đáng được trân trọng. Nên kiếp này cô vô cùng yêu quý sinh mạng nhỏ mập của mình… Thế mà người đàn ông này có thể … Mới sáng sớm đã làm chuyện độc ác như vậy… Cơ mà, hắn còn có cả súng!

    Mùi máu tanh theo không khí bay vào trong mũi Lạc Mẫn làm cho cô bỗng dưng nghẹn muốn nôn ra. Và thật sự cô đã nôn ra! Chỉ mới đứng cách xa gần vài ba mét mà cô đã thấy ghê tởm như vậy. Lạc Mẫn cố giấu tiếng nôn, cùng với cả thân người đang run lẩy bẩy sau cánh cửa trắng, ngồi bệt xuống nền nhà. Mồ hôi lạnh Lạc Mẫn như ngọn suối nhỏ làm ướt cả một mảng áo ngủ!

    Cô cố gắng nhắm mắt để xua đi hình ảnh đáng sợ khi nãy. Nhưng chỉ vừa nhắm lại là trước mặt cô đã là hình ảnh con chó to lớn ban nãy chết cứng người trên nền cỏ xanh thẫm. Rồi đan xen vào trong đó còn là những người đàn ông lạ mặt tại đất Hong Kong, bọn họ cũng đều bị giết chết thê thảm… Họ đều chết không toàn thây… Cũng do người đàn ông ngày ngày kề bên gối cô…. Nhìn hắn bề ngoài đạo mạo, điển trai lại giàu có nhưng có ai ngờ rằng hắn lại là một kẻ tàn nhẫn, độc ác như vậy!

    Kiếp trước Lạc Mẫn chỉ sợ sự lành lùng của Nguyễn Trọng Nam! Nhưng kiếp này cô còn sợ luôn cả thủ đoạn vô nhân đạo của hắn ép cưới cô, rồi sau đó là chuỗi ngày máu đỏ nhiều đáng sợ như vậy.

    Trí tưởng tượng của con người đôi khi cũng là một thứ vô cùng đáng sợ! Nó có thể đưa người ta đến thiên đường của hạnh phúc cũng có thể nhấn chìm cả những hy vọng của con người. Lạc Mẫn tưởng tượng ra hình ảnh mình bỏ trốn đi nơi xa khác, cha dượng cùng mẹ cô có thể cũng sẽ như những người kia… Chết không thấy xác! Còn mình, nếu để hắn thật sự tóm được thì chắc sẽ không đơn giản là cưỡng bức cô nữa… Không biết hắn sẽ làm gì với cô?! Sẽ giết cô giống vậy bằng một phát đạn hay là…

    Mồ hôi Lạc Mẫn càng thi nhau đổ, trái tim nhỏ dưới lồng ngực cũng đập liên hồi, làm cho hơi thở của cô càng ngày càng mỏng manh…

    -Lạc Mẫn?! Sao em lại ngồi đây?!

    Một bàn tay từ đằng sau ôm chồm lấy cô vào lòng làm Lạc Mẫn sợ hãi luống cuống không khỏi hét lên một tiếng rồi đẩy mạnh hắn ra. Nguyễn Trọng Nam không chuẩn bị nên dễ dàng bị đẩy lùi vài bước. Hắn phủi phủi đôi chân không bị đẩy ra vườn dính bùn đất, sau đó liếc mắt nhìn biểu tình sợ hãi của Lạc Mẫn mà càng thấp giọng hơn:

    -Làm sao vậy, bà xã?! Mới sớm sao mặt mày lại tái vậy?! Nói anh nghe coi nào?! Hửm?!

    Hắn nhanh chóng ôm chầm lấy cô vợ nhỏ mập mạp đang loay hoay từng bước không vững đi vào trong. Hắn xoay mặt cô lại, cười rạng ngời nắm lấy chiếc cằm nộn thịt, véo nhẹ má cô:

    -Làm gì sợ vậy?! Có ông xã ở đây em sợ ai nào, hửm?!

    Có ác ma bên cạnh đối với Lạc Mẫn lúc này mới là đáng sợ, là nguy hiểm! Bàn tay to của hắn lành lạnh không biết do hơi thở hay do hắn vừa cầm thứ giết chết sinh mạng người khác mà làm cho da gà Lạc Mẫn nổi lên từng hồi…

    Cô đẩy hắn ra nhưng chưa kịp hoàn hồn thì Nguyễn Trọng Nam đã bế thốc Cúc lên, làm cô hoảng loạn khóc cầu xin, bàn tay nhỏ không ngừng bấu lại cánh cửa:

    -Đừng… Đừng! Tôi van anh! Đừng… Đừng giết tôi mà!!! Đừng… Đừng!!!

    Nguyễn Trọng Nam cười khẽ, kéo tay cô ra cánh cửa một cách dễ dàng, gặm cắn vành tai mập của cô:

    -Gì nào?! Ông xã thương em không hết vậy sao lại nỡ giết em.. Có giết cũng là …

    Mấy từ này hắn nhả chầm chậm vào tai Lạc Mẫn làm cho cô thật sự sợ đến muốn khóc, hai tay bắt đầu không tìm được nơi bấu víu bèn đánh mạnh vào lồng ngực của Nguyễn Trọng Nam:

    -… Cũng là giết em trên giường! Ha ha! Bà xã thật là đáng yêu!

    Nói rồi hắn nhắm thẳng hướng phòng ăn mà đem viên bánh trôi nhỏ trên tay ôm chặt, nhịn không được mà hôn lên gương mặt phụng phịu của cô mấy cái!

    Không biết do Lạc Mẫn tưởng tượng hay nhát gan mà cô cứ cảm giác dù người Nguyễn Trọng Nam đậm mùi hương nước hoa quen thuộc, nhưng lại phảng phất một mùi… Máu tươi! Làm cho cô thật sự muốn nôn ọe! Và những lời nói của hắn hình như cũng mang theo điều gì đó chết chóc… Làm cho trái tim nhỏ của cô không ngừng đập bang bang!

    Suốt buổi ăn sáng Lạc Mẫn đều tâm trạng thấp thỏm, cô len lén ngước nhìn Nguyễn Trọng Nam, mới thấy hắn từ tốn dùng món beefsteak, món ăn kia đỏ chói cắt ra còn màu hồng làm Lạc Mẫn cứ thấy như mình đang ăn thịt sống, máu đỏ chói mắt. Lạc Mẫn không nhịn nổi mà chạy vào toa lét nôn ra hết những gì có trong bụng.

    Ánh nhìn Nguyễn Trọng Nam sắc bén theo bóng dáng no tròn chạy đi, hai tay đặt trên bàn nổi cả gân xanh nhưng vẫn cầm ly nước rượu vang nhấm nháp:

    -Đây chỉ là mở đầu thôi, bé cưng à. Là em tự chuốc lấy, đừng trách anh độc ác!

    Sau đó mới sải chân thong thả đi theo sau cô.

    Lạc Mẫn vừa ngước lên đã lại thấy Nguyễn Trọng Nam phía sau lên, cô thiếu điều muốn ngất xỉu. Nhưng vượt trên nỗi sợ hãi vẫn là chút can đảm của cô gái nhỏ:

    -Trọng… Trọng Nam.. Tại sao?! Tại sao anh lại… giết..

    Lạc Mẫn chưa dứt câu, Nguyễn Trọng Nam đã tiếp lời:

    -Em nói con Houseton à?! Nó không nghe lời chủ, anh là chủ mà dám thân mật với người trông giữ, gặp anh còn sủa dữ?! Chó như vậy anh giữ lại làm gì chứ?! Hửm?!

    Thấy ánh mắt Lạc Mẫn mở to ra, Nguyễn Trọng Nam xoa xoa đôi má mềm của cô, nói tiếp:

    -Đồ gì thuộc quyền sở hữu của anh. Anh ghét người ta chạm vào, nhất là người! Nếu mà phản bội, hậu quả là tự họ gánh. Em thấy đúng không?! Hửm?!

    Rồi chèn người lên làm Lạc Mẫn tựa lưng cả người vào mặt bồn rửa tay, đôi môi mỏng của hắn như phóng tới trước môi cô mà mút vào bờ môi mọng đỏ. Chiếc lưỡi dài vẽ quanh hình dáng đôi môi, đôi khi còn suồng sã kéo sâu vào khoang miệng cô tìm kiếm thứ gì, sau đó lại quay ra liếm láp dòng nước ngọt chỉ thuộc về cô! Làm cho Lạc Mẫn khó chịu muốn đẩy hắn ra nào ngờ Nguyễn Trọng Nam kéo hai tay cô chống vào tường, kiềm chế hết mọi đường lui của cô.

    Đến lúc Lạc Mẫn tưởng mình sắp ngộp thở thì trên môi truyền đến cảm giác rát đau, mới hay người đàn ông này đã cắn mạnh vào môi cô đến tươm máu. Sau đó vô sỉ liếm hết máu hòa lẫn nước bọt của Lạc Mẫn mà vuốt vuốt môi mình. Đầu hắn thuận thế mà dựa vào hõm vai Lạc Mẫn, thở dốc:

    -Em là của anh! Lạc Mẫn à…

    Bàn tay to bắt đầu làm loạn trên bộ ngực no tròn, còn một tay thì nắm lấy bờ mông cô, kéo cả người cô vào sát cơ thể mình. Làm cho chiếc bụng nhỏ của Lạc Mẫn đụng chạm với cậu em nóng hôi hối sau lớp đủng quần của Nguyễn Trọng Nam đến đỏ mặt. Nhưng tiếp theo hắn không cưỡng ép cô nữa mà nhẹ nhàng buông cô ra rồi ra ngoài thay đồ đi làm.

    Đến khi bóng hắn đã khuất sau cánh cổng rào to lớn cô mới len lén bước đến vườn sau nơi ban nãy chú chó bị bắn chết thì… Sạch sẽ! Dường như Lạc Mẫn chỉ là tưởng tượng, không hề đọng lại một vết máu, chỉ duy nhất đọng lại là mùi máu đọng lại quanh quẩn bên mũi cô.

    Lạc Mẫn ngồi thụp xuống, nước mắt cô tự động lăn dài! Ác quỷ! Đúng là con ác quỷ đội lốt người mà! Nhưng sao cô lại xui xẻo dây dưa cùng một con người đáng sợ như vậy đến hai đời cơ chứ?!

    Không!!! Không!!! Cô phải thoát khỏi hắn! Bằng mọi cách!!! Cô phải chạy đến nơi thật xa! Vĩnh viễn không quay trở lại đây! Nếu không cô có thể không chết vì bị xe đụng như kiếp trước thì cũng bị hắn làm cho sợ đến chết!!!

    Lạc Mẫn nhanh tay chạy lên căn phòng của mình, lấy dãy số người phụ nữ kia để lại mà trả lời rằng “Tôi đồng ý!”

    Sau đó nhìn quanh để vài bộ đơn giản vào trong chiếc ba lô nhỏ! Nơi đây có lẽ quá đủ với cô rồi! Cầu mong người kia cần gì thì cứ lấy, hãy giúp cô rời xa nơi này càng nhanh càng tốt! Cô không thể hít chung bầu không khí với người đàn ông này nữa! Vì cô không yêu hắn, và cũng không muốn ở chung với người xem mạng người như cỏ rác!

    Cô gỡ xuống chiếc nhẫn ngón áp út nhưng nhớ lại phải đeo đến phút cuối thì mới hắn mới không sinh nghi. Sau khi thu dọn xong cô gọi điện cho Trình Anh nói vài lời tạm biệt vì có chuyện muốn đi xa, mà không muốn Nguyễn Trọng Nam biết nên có gì mong cô ấy giúp đỡ. Tắt máy bỗng Lạc Mẫn mới cảm thấy nhẹ nhàng. Mình sắp thoát rồi, sắp được tự do rồi … Thứ mà cô mong chờ nhất hai kiếp sắp toại nguyện rồi!

    Cô có thể sẽ đi một nơi xa cũng được. Chỉ cần có được thứ gọi là tự do thật sự! Dù không ai quen biết bên cạnh nhưng cô tin rằng mình thật sự có thể có thêm những mối quan hệ tốt đẹp mới…

    Nhìn qua cửa sổ, thấy cánh chim sẻ bay cao, lòng Lạc Mẫn cũng ước mơ được vươn mình như nó lên nền trời xanh thẫm.

    Lạc Mẫn đâu biết bản thân vừa thật sự khơi dậy con ác trong người của Nguyễn Trọng Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Để Huấn Luyện Cho Dữ Thành Hiền Và Trở Nên Nghe Lời
  • Hướng Dẫn Tự Chích Thuốc Cho Chó Mèo Tại Nhà
  • Dịch Vụ Trông Giữ Chó Mèo Tết Nguyên Đán 2022
  • Hướng Dẫn Cách Huấn Luyện Chó Giữ Nhà Cực Hiệu Quả Có 1
  • Top 11 Giống Chó Giữ Nhà Tốt Nhất
  • Chó Poodle Ăn Gì Để Mập

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Cho Chó Poodle Ăn Gì Tốt? Chó Poodle Ăn Cơm Được Không?
  • Chăm Sóc Chó Poodle Vào Mùa Đông
  • Chăm Sóc Lông Cho Chó Poodle
  • Các Vấn Đề Sức Khoẻ Của Chó Poodle
  • Royal Canin Poodle Adult 500Gr
  • Với từng độ tuổi khác nhau, thức ăn dành cho chó Poodle cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

    Từ 2-3 tháng tuổi

    Đây là giai đoạn nhiều Poodle con được xuất chuồng về với chủ mới. Trước khi đón về, bạn nên trao đổi thật kĩ với chủ cũ về khẩu phần ăn hằng ngày của chúng để biết cách cho ăn hợp lý. Hạn chế thay đổi thức ăn của cún con quá nhanh, sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa còn yếu ớt của chúng.

    Trong trường hợp muốn thay đổi thức ăn mới cho Poodle con thì thời gian thích hợp nhất là sau khoảng 1 tuần khi chúng đã quen với môi trường mới. Điều này cũng nên được thực hiện từ từ theo từng tuần trong vòng 1 tháng để bé kịp thích nghi. Có thể kết hợp 2 loại thức ăn cũ và mới theo cách sau:

    • Tuần 1: 75% thức ăn cũ + 25% thức ăn mới
    • Tuần 2: 50% thức ăn mỗi loại
    • Tuần 3: 25% thức ăn cũ + 75% thức ăn mới
    • Sau 1 tháng: 100% thức ăn mới

    Chú ý:

    2 tháng tuổi là thời điểm Poodle con vừa mới tách sữa. Do đó, việc bổ sung sữa ấm thay thế sữa mẹ là rất cần thiết, giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất (protein, canxi, chất béo…) để chó con dễ dàng tiêu hóa, hấp thụ và phát triển thể chất tốt hơn.

    Tuy nhiên, không nên cho chó con uống quá nhiều sữa. Mỗi ngày 200-300 ml là đủ và nên chia nhỏ, xen kẽ giữa các bữa ăn.

    Từ 3-6 tháng tuổi

    Giai đoạn này Poodle của bạn đã lớn thêm và khỏe thêm một chút so với giai đoạn trên. Mặc dù hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn thiện nhưng đã tốt hơn và ổn định hơn. Vì thế, bạn có thể cho chó ăn cơm nhão thay vì cháo loãng như trước đây. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng bằng cách cho Poodle ăn thêm các loại rau củ, thịt, tôm đã được làm mềm hoặc xay nhuyễn với cơm.

    Chú ý: Thân hình của chó Poodle lúc này còn khá nhỏ nên chỉ cho chúng ăn vừa đủ, ăn nhiều sẽ gây hại đến sức khỏe của chó.

    Trên 6 tháng tuổi

    Đây là giai đoạn phát triển mạnh của chó Poodle. Vì vậy, tần suất bữa ăn nên được giảm xuống 2-3 bữa/ ngày đồng thời nâng cao lượng đồ ăn và chất lượng thức ăn mỗi bữa. Lúc này, thay vì cháo loãng, cơm nhão, bạn có thể cho Poodle ăn những món ăn khô hơn và phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất cần thiết bao gồm:

    • Protein: có nhiều trong các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt gà…
    • Chất xơ: có trong các loại rau, cà rốt, xà lách…
    • Chất khoáng: thường có nhiều trong hải sản nhưng với Poodle, chỉ nên cho ăn tôm.
    • Chất béo: thường có sẵn trong các loại thịt nhưng không nên cho ăn quá nhiều.
    • Tinh bột: có trong cơm, cháo, khoai, sắn…

    Nếu không có thời gian để chế biến thức ăn cho chó cưng của mình thì bạn có thể sử dụng nguồn thức ăn có sẵn. Ưu điểm của loại thức ăn này là được thiết kế hợp với khẩu vị của mọi chú chó, tiện lợi, sạch sẽ và quan trọng hơn cả là đảm bảo đủ thành phần cũng như tỉ lệ dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng theo dõi, thay đổi linh hoạt khẩu phần ăn phù hợp với từng độ tuổi của chó.

    Thức ăn sẵn cho chó Poodle có thể là thức ăn khô đóng gói (thức ăn dạng hạt) hoặc thức ăn ướt đóng hộp… Ngoài ra, còn có bánh canxi, khoáng, vitamin để bổ sung thêm vào từng giai đoạn phát triển.

    Bên cạnh cá thì xương cũng là loại thực phẩm cần tránh. Xương chính là tai họa với chó Poodle vì chúng không thể tiêu hóa, hấp thụ được. Không chỉ gây nên chứng táo bón, tắc ruột, đau dạ dày mà nguy hiểm hơn, các loại xương ống như xương gà có thể vỡ ra thành những mảnh sắc nhọn chọc thủng ruột của Poodle. Ngoài ra, gặm xương còn làm răng chó chóng mòn, gãy, vỡ.

    Tránh xa đồ ngọt

    Không được cho chó ăn đồ ngọt như bánh kẹo, socola… Do đồ ngọt có thể phá vỡ quá trình tiêu hóa và là nguyên nhân dẫn đến chứng chán ăn của Poodle. Ngoài ra, chúng còn làm hỏng men răng và ảnh hưởng xấu đến mắt (làm chảy nước mắt nhiều).

    Tuyệt đối không cho chó ăn đồ ăn mặn, quá nhiều chất béo như mỡ lợn, cừu, các đồ hun khói, nội tạng động vật chưa chín hoặc các loại hạt như óc chó, hướng dương…

    Cuối cùng, không nên cho Poodle ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh. Đồ nóng thì nên để nguội còn đồ lạnh cần hâm nóng lại trước khi cho ăn.

    • Tùy vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, mức độ hoạt động và khả năng chuyển hóa dinh dưỡng của từng con mà điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp. Ngoài ra, chó Poodle thường có xu hướng ăn nhiều vào mùa đông và ăn ít vào mùa hè.
    • Cho ăn đúng giờ. Chia thành nhiều bữa trong ngày và các bữa cách đều nhau. Trong một bữa không nên cho ăn quá nhiều, chỉ nên vừa đủ no.
    • Thức ăn thừa thì phải đổ bỏ ngay, thay bằng thức ăn mới. Thay nước 3 lần/ ngày.
    • Các vật dụng cho chó ăn cần được vệ sinh sạch sẽ bằng xà phòng và để nơi khô ráo.
    • Nếu thấy Poodle có biểu hiện khác thường như bỏ ăn, nôn mửa, tiêu chảy thì cần kiểm tra xem khẩu phần ăn hằng ngày có vấn đề gì không. Sau 1-2 ngày mà chúng vẫn chưa khỏi thì nên ngừng cho ăn và đưa đến bác sĩ thú y. Để lâu, chó sẽ gặp nguy hiểm.
    • Tiêm phòng định kỳ để ngừa dịch bệnh cũng như thường xuyên tẩy giun và vệ sinh chuồng trại.

    Những câu hỏi về thức ăn cho Poodle mà Milu Xinh nhận được

    Poodle ăn cơm được không?

    Câu trả lời là có nhưng nên cho ăn khi chúng trên 3 tháng tuổi. Lúc mới tập ăn cơm nên cho Poodle ăn lượng ít rồi dần dần tăng lên để chó kịp thích nghi, tránh bị hóc hoặc đau dạ dày. Cần cho chúng ăn cơm kèm theo thịt, rau củ để đảm bảo đủ các chất cần thiết.

    Tuy vậy, không nên cho Poodle ăn quá nhiều cơm. Chỉ cần một lượng nhỏ để cung cấp đủ tinh bột cho chó. Các chất mà Poodle cần hơn cả là protein, chất xơ, chất khoáng và chất béo.

    Điều bạn cần chú ý là sử dụng cơm làm thức ăn có thể gây ra một số phản ứng ngược như dị ứng da, ngứa, mẩn đỏ hoặc các bệnh về đường ruột. Do đó, bạn có thể thay thế cơm bằng các loại thức ăn khác như ngô, khoai tây, khoai lang…

    Cũng có khá nhiều người cho rằng Poodle ăn cơm sẽ bị bạc lông. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nguyên nhân bạc lông ở Poodle không phải do chế độ ăn uống mà có thể là do vi khuẩn nấm trên da, do tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời, quá trình phát triển gặp vấn đề hoặc vốn dĩ chúng sinh ra đã có gen bạc lông từ bố mẹ. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng vấn đề Poodle có ăn cơm được không.

    Cho cún ăn gì để đẹp lông?

    Bộ lông xoăn tít, mềm mại chính là thứ đáng giá nhất mà chó Poodle sở hữu, tạo nên “nhan sắc” tuyệt vời của chúng. Bên cạnh việc chăm sóc, tắm gội, cắt tỉa thường xuyên thì chế độ ăn uống cũng ít nhiều ảnh hưởng đến bộ lông của Poodle.

    • Lòng đỏ trứng gà: cho ăn khi Poodle trên 6 tháng tuổi nhưng nên ăn lượng vừa phải vì trứng khó tiêu, dễ gây đầy bụng.
    • Trứng vịt lộn: chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhất là vitamin và khoáng chất giúp bộ lông óng mượt hơn.
    • Dầu cá Omega 3: có thể trộn thêm vào cơm, không chỉ giúp Poodle mượt lông mà còn sáng mắt hơn.

    Ngoài ra, bì lợn, thịt bò sống, hoa hồi hay dầu hạt lanh đều là những thực phẩm giàu axit Omega 3 giúp lông Poodle trở nên đẹp hơn.

    Poodle rất thích đồ ăn vặt. Thực tế, ăn vặt đóng vai trò khá quan trọng trong khẩu phần ăn của Poodle, chiếm 20% lượng thức ăn chúng hấp thụ. Bạn hãy chọn những thức ăn vặt có chất lượng tốt làm phần thưởng cho Poodle khi nó vâng lời hoặc có hành động tốt.

    Bạn có thể chọn thức ăn khô đóng gói sẵn như thịt gà, bò, khoai tây, cà rốt… và các loại trái cây như chuối, việt quất, mâm xôi, dưa gang…

    Tráng miệng bằng yogurt không đường, ít đường hoặc phomai cũng luôn hấp dẫn chúng.

    Trường hợp Poodle bỏ ăn thường thấy là khi chúng về với chủ mới. Điều này là hoàn toàn bình thường, bạn không cần quá lo lắng. Có thể là vì chúng nhớ mẹ, nhớ đàn, chưa quen với môi trường mới hoặc đồ ăn nhà bạn không hợp khẩu vị của chúng. Chỉ cần bạn kiên trì, quan tâm, chăm sóc chúng nhiều hơn thì tình hình sẽ được cải thiện.

    Bên cạnh đó, khi Poodle bỏ ăn đột ngột, bạn cần phải theo dõi thật kỹ. Vì đây có thể là triệu chứng của bệnh. Trước tiên, bạn cần đổi món, bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng hoặc thêm đồ ăn mà chúng thích vào khẩu phần ăn và tiếp tục theo dõi. Nếu 1-2 ngày sau, tình trạng này chưa được cải thiện thì bạn nên đưa chú chó của mình đến gặp bác sĩ thú y để có sự can thiệp và chữa trị kịp thời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chó Poodle Ăn Cơm Được Không
  • Chó Poodle Ăn Gì? 5 Bí Quyết Để Nuôi Chó Poodle Khỏe Mạnh
  • Chó Poodle Ăn Gì? Thức Ăn Cho Chó Poodle Con Từ 2 Tháng Tuổi
  • Chó Poodle Có Mấy Loại? Nên Mua Chó Toy, Tiny Hay Teacup Poodle?
  • Chó Poodle Tiny Là Gì, Màu Đen, Trắng Trưởng Thành Giá Rẻ Là Bao Nhiêu
  • Cách Chăm Sóc Chó Cỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Óc Chó Có Tác Dụng Gì? Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu?
  • Giải Đáp Giúp Bạn Gỗ Óc Chó Tiếng Anh Là Gì?
  • Kích Thước Chuồng Chó Phù Hợp Cho Cún Cưng Của Bạn
  • Bán Chuồng Chó Trên 10Kg Tại Tp.hcm
  • English Major Students Difficulties And Expectations In Learning Written Translation At Dong Thap University
  • Cách chăm sóc chó Cỏ là thông tin hữu ích cho bạn đọc nhằm giúp bạn đọc có thêm thông tin về kiến thức khi đang nuôi chó Cỏ tại nhà. Giúp pet cưng luôn được khỏe mạnh, phát triển cần có một chế độ chăm sóc tốt cho chúng.

    Cách chăm sóc chó Cỏ

    Cách chăm sóc chó Cỏ tương đối dễ chăm sóc và cho ăn, hầu như thức ăn bạn cho chúng ăn đều không chê. Bởi chúng trung thành và chịu kham khổ. Tuy nhiên, để những chú cún phát triển khỏe mạnh các bạn nên chia khẩu phần ăn theo từng giai đoạn phát triển.

    Giai đoạn lúc còn nhỏ 2-3 tháng tuổi

    Giai đoạn này chỉ nên cho cún ăn cháo nấu cùng thịt hoặc các loại củ xay nhuyễn. Để dạ dày của cún tập thích nghi với thức ăn. Ngày nên cho ăn 4 bữa, mỗi bữa chỉ cho 1 lượng cháo vừa phải. Chó con tuyệt đối không được cho ăn nhiều. Bạn cho chúng ăn bao nhiêu chúng sẽ ăn hết bấy nhiêu. Như vậy rất dễ hỏng đường ruột của chúng.

    Giai đoạn phát triển từ 3 tháng đến 7 tháng tuổi

    Giai đoạn này những chú cún bắt đầu phát triển về thể chất, bộ lông, xương và răng. Chính vì vậy nên cung cấp cho chúng thêm thịt heo, thịt gà, nội tạng động vật,… Nên tập cho chúng ăn rau – rau rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng. Trong giai đoạn này, cún cỏ rất dễ gặp các bệnh về đường ruột. Cách chăm sóc chó Cỏ là tuyệt đối không cho chúng ăn xương và ăn các loại cá. Giai đoạn này nên cho chúng ăn khoảng 3 bữa 1 ngày.

    Giai đoạn hoàn thiện từ 7 tháng tuổi trở lên

    Giai đoạn này các bạn nên giảm bớt lượng tinh bột trong khẩu phần ăn của chúng. Nên tăng thêm cho chúng ăn cá, xương heo phần dễ nhai để răng chó được chắc khỏe. Cho cún ăn 2 bữa 1 ngày để chúng không bị béo phì và giúp cơ bắp chúng săn chắc hơn.

    Cách chăm sóc chó Cỏ Việt Nam

    Chúng có hệ miễn dịch khá tốt nên việc chăm sóc sức khỏe cho những chú cún cỏ cũng tương đối dễ dàng. Những chú chó cỏ con tầm khoảng 2-3 tháng bạn nên cho chúng đi tiêm 1 mũi phòng bệnh đường ruột và bệnh dại.

    Bên cạnh tiêm phòng, trong lúc cách chăm sóc chó Cỏ, các bạn phải chú ý vệ sinh cho chúng để không bị ghẻ và bọ chó. Đối với mùa hè thì nên tắm cho chúng 1 tuần 1 lần, mùa đông 2 tuần 1 lần. Tắm xong nên sấy khô và lau người cho chó. Mùa đông những ngày lạnh co thể mặc thêm áo ấm cho chúng.

    Trông nhà và giữ của cho gia đình được coi là bản năng có sẵn.

    Nếu đi săn hãy đưa chúng đi theo.

    Tập cho chúng quen dần khi bị xích và nhốt chuồng. Để khiến chúng ngoan ngoãn khi nhà có khách đến.

    Cách chăm sóc chó Cỏ là tập cho chúng đi vệ sinh đúng chỗ.

    Giá bán chó cỏ

    Đây là giống chó thuần chủng tại Việt Nam. Chính vì vậy dù bạn ở đâu đều dễ dàng sở hữu 1 chú cún cỏ thông minh, trung thành. Giá bán một chú chó thông thường có giá dao động trong khoảng 300-500 nghìn đồng. Đối với các dòng chó Bắc Hà, chó Phú Quốc có giá thành tương đối cao. Những chú chó loại này đắt ngang bằng với những giống chó nổi tiếng trên thế giới. Thông thường những chú chó này có giá thấp nhất là 500 nghìn cho tới vài chục đến cả trăm triệu đồng. Vì vậy cách chăm sóc chó Cỏ là rất quan trọng, nó còn quyết định đến giá bán.

    Ngày nay, ngoài giống chó cỏ thuần chủng tại các trại phối giống còn cho chó cỏ lai với một số dòng chó khác để có vẻ ngoài đáng yêu hơn. Mức giá thấp nhất là 1,2 triệu đồng một con. Một số dòng chó cỏ lai đẹp như: chó cỏ lai Nhật, chó ta lai Becgie, Phốc lai ta, Alaska lai ta,…

    Để biết thêm thông tin chi tiết về các giống chó cảnh. Xin mời bạn đọc vui lòng truy cập!

    Website: https://ipet.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Chung Về Giống Chó Cocker Mỹ, Chó Cocker Tại Sieupet.com.
  • Giống Chó Cocker Spaniel Tây Ban Nha Giá Bao Nhiêu Tiền?
  • Giống Chó Cocker Spaniel Và Những Điều Cơ Bản Bạn Nên Biết
  • Tiêu Chuẩn, Nguồn Gốc, Dinh Dưỡng, Huấn Luyện, Chăm Sóc Chó Neapolitan Mastiff.
  • Nuôi Chó Khổng Lồ: Sợ Đớp Chết Người, Phải Huấn Luyện…
  • Gấu Bông Chó Shiba Mập Lùn Khó Ưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Chú Chó Shiba
  • Shiba Inu: Nguồn Gốc ,tiêu Chuẩn, Dinh Dưỡng, Huấn Luyện, Chăm Sóc Shiba Inu Là Giống Chó Nhỏ Cổ Nhấ
  • Chó Săn Trung Á Hay Afghan Hound Vua Của Các Giòng Chó : Nguồn Gốc ,tiêu Chuẩn, Dinh Dưỡng, Huấn Luy
  • Chó English Foxhound – Nguồn Gốc Đặc Điểm Chó Săn Cáo Anh Quốc
  • Tìm Hiểu Về Giống Chó Săn Thỏ Beagle
    • Thương hiệu:
    • Mã sản phẩm: 1834254081
    • Trạng thái:

      Còn hàng

    Gấu bông chó Shiba mập lùn khó ưa- Siêu mềm mịn thú nhồi bông đã được bán 152 sản phẩm. Bạn cần thỏa thuận riêng với shop trước khi đặt hàng vì shop vẫn chưa được xác thực. Kho hàng của sản phẩm được giao từ TP. Hồ Chí Minh

    • 238,000đ

      209,440đ

    Tới nơi bán

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Bán Chó Shiba Inu 2022
  • Tìm Hiểu Về Loài Chó Shiba – Hoa Hậu Thân Thiện Của Loài Chó
  • Chó Shiba Inu – Đặc Điểm Tính Cách – 9 Bệnh Thường Gặp Cần Lưu Ý
  • Top 3 Địa Chỉ Mua Chó Shiba Inu Uy Tín Tại Hà Nội 2022
  • Cách Ít Người Biết Để Chọn Mua Đúng Giá Chó Shiba
  • Cách Nuôi Chó Pug Nhanh Mập Và Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Đuôi Bò Hầm Khoai Môn Tiếp Năng Lượng Cho Ngày Dài
  • Bà Bầu Ăn Khoai Sọ Có Được Không
  • Tiểu Đường Nên Ăn Gì Là Tốt Nhất Cho Sức Khỏe? Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Bà Bầu Ăn Không Tiêu Phải Làm Sao, Cách Trị Ăn Không Tiêu Cho Mẹ Bầu
  • Ăn Không Tiêu Phải Làm Sao
  • Cách nuôi chó Pug trưởng thành

    Các món giàu Protein và chất đạm

    Các món nội tạng

    Những chú chó Pug đến tuổi trưởng thành chắc chắn là có thể thoải mái ăn được các món nội tạng bổ dưỡng này, những món nội tạng bao gồm như bầu dục, tim,óc hay gan hoặc các loại nội tạng như gan lợn, lòng hoặc phổi. Tuy nhiên có một lưu ý bạn cần tỉ mỉ hơn trong cách chăm chó Pug khi cho chúng ăn những món ăn chế biến từ nội tạng đó là công đoạn làm sạch cần kĩ càng để tránh những nguy cơ mắc bệnh đường ruột và đặc biệt là không mưa đồ ăn nội tạng khi đang trong thời kì dịch sán.

    Những món ăn giàu chất béo

    Bổ sung các loại mỡ cá, mỡ gà hoặc dầu thực vật

    Nếu như muốn chú cún của bạn nhanh béo nhưng vẫn duy trì thực đơn lành mạnh thì các bạn cần nhớ nên bổ sung các loại mỡ cá, mỡ gà hoặc dầu thực vật kèm. Ngoài ra việc hạn chế loại mỡ lợn cũng là cách để tránh tăng nguy cơ bị béo phì, khó kiểm soát.

    Các món ăn giàu vitamin, tinh bột và chất xơ

    Nếu bạn chưa biết chó Pug thích ăn gì nhất vừa đảm bảo sở thích của chúng mà vẫn tốt cho sức khỏe thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp đấy!

    Thức ăn của chó Pug với các loại hạt

    Nếu không muốn mất nhiều thời gian chế biến thì các bạn có thể mua các loại hạt dinh dưỡng cho chúng thưởng thức, các loại hạt này có thể được làm từ những loại thịt khác nhau.

    Gợi ý cách ăn hiệu quả cho chó Pug trưởng thành

    Tham khảo những món ăn đủ hàm lượng dinh dưỡng và tốt cho các chăm sóc chó Pug tuy nhiên thực hiện chế độ ăn uống kết hợp sao cho hiệu quả cũng là điều mà người nuôi cần quan tâm.

    Chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa

    Dồn nhiều hơn và buổi tối

    Chế độ tập thể dục đều đặn và hàng ngày

    Tẩy giun cho cún thường xuyên

    Có rất nhiều bạn thường “mải mê” trong việc tham khảo cách nuôi chó Pug mau mập với việc tham khảo cho chúng ăn mà không bỏ qua một phần quan trọng không kém trong việc bổ sung sức khỏe của chúng đó là đưa đi tẩy giun định kì và thường xuyên.

    Cách dễ nhận biết việc chó bị nhiễm giun và phát hiện kịp thời là các bạn nên theo dõi cân nặng của chúng.

    Sẽ có đôi chút khác biệt cũng như đòi hỏi sự tỉ mỉ và chu đáo hơn trong cách nuôi chó Pug mini khi mà hệ tiêu hóa chưa thực sự phát triển toàn diện, thậm chí là chưa mở mắt. Nếu bạn đang sở hữu một em cún pug mới sinh và còn đang khá bối rối trong cách chăm sóc chúng thì có thể tham khảo một số gợi ý sau đây!

    Những thực phẩm chứa nhiều canxi và chất dinh dưỡng

    Chó Pug con cần lượng thực phẩm dồi dào dinh dưỡng và canxi để có thể mua lớn, các bạn chưa nên cho chúng ăn các loại hạt vội hay cơm mà có thể xay nhuyễn các món như tôm hoặc cá cùng cháo hoặc những món ăn được chế biến từ cua cũng giúp cho hệ xương cỉa chó pug được chắc khỏe và cứng cáp hơn rất nhiều.

    Nên cho ăn sữa chua để chống táo bón

    Với cho Pug con từ 4 tháng tuổi trở lên có thể cho ăn uống như với những loài chó trưởng thành. Ngoài ra các bạn cũng nên kết hợp 2 loại thức ăn khô và thức ăn ướt cho chúngcũng là gợi ý phù hợp nếu bạn chưa biết cho chó con ăn gì tốt nhất.

    Những điều cần làm chăm sóc cho sức khỏe của chó pug con

    Tiêm Vaccine phòng bệnh

    Tập thói quen ăn uống đúng giờ và điều độ

    Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào kích thước và cân nặng của từng em để có chế độ điều chỉnh ăn uống sao cho phù hợp nhất bên cạnh đó còn phụ thuộc vào mức độ hoạt động của chúng, nhiều bạn khá băn khoăn với thắc mắc chó kén ăn phải làm sao, điều quan trọng là bạn cần tập cho chúng thói quen ăn uống điều độ.

    Những điều cần lưu ý khi nuôi chó Pug bạn nhất định không đươc bỏ qua

    Những căn bệnh thường gặp ở chó Pug

    Và chính vì vậy chủ nuôi phần nào khắc phục căn bệnh béo phì của chúng bằng cách cho chúng vận động nhiều hơn, tâp thể dục nhiều hơn để tránh lười vận động. Đặc biệt không được “chiều” quá mà cho ăn quá nhiều bởi bản tính của chó pug là phàm ăn dù ăn nhiều cũng không đủ và tìm hiểu không nên cho chó ăn gì .

    Tập huấn luyện cho chúng

    Nên dành thời gian vệ sinh hàng ngày cho chúng

    Tham khảo các cách làm thức ăn cho chó Pug phù hợp

    Như vậy chỉ cần chú ý đôi chút trong cách lựa chọn khẩu phần ăn uống cũng như những điều nên và không nên làm qua từng thời kì, các cách chăm sóc chó Pug cũng trở nên dễ dàng và không mất nhiều thời gian lắm đâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Để Làm Thức Ăn Cho Chó Hấp Dẫn Và Ngon Miệng
  • 3 Cách Giúp Thú Cưng Hết Biếng Ăn, Kén Ăn
  • Kẹo Mama Ramune Cho Trẻ Em Chính Hãng Của Nhật Bản
  • Quả Óc Chó Có Ăn Sống Được Không? Và Cách Rang Hạt Óc Chó.
  • “kẹo Cao Su” Có Thể Gây Ra Cái Chết Cho Cún
  • Giống Cỏ Nuôi Bò Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cây Hòa Thảo Làm Cỏ Cho Bò Sữa
  • Sử Dụng Cỏ Alfalfa Như Thế Nào Cho Hiệu Quả Ở Bò Sữa
  • Kỹ Thuật Trồng Cỏ Va06 Làm Thức Ăn Cho Bò Sữa
  • Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Quả Óc Chó Là Tốt Nhất?
  • Một Số Điều Thú Vị Về Chocobo Trong Final Fantasy
  • Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bà con giống cỏ nuôi bò sữa – cỏ cho bò sữa ăn tốt nhất hiện nay. Các loại giống cỏ đang được hai trang trại bò sữa lớn nhất Việt Nam trồng để phục vụ chăn nuôi bò sữa.

    Các Loại Giống Cỏ Nuôi Bò Sữa – Cỏ Cho Bò Sữa Ăn Tốt Hiện Nay

    Trong chăn nuôi bò sữa thì nguồn thức ăn được đặc biệt chú trọng. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sản lượng và chất lượng của sữa. Hiện nay có 3 giống cỏ nuôi bò sữa- cỏ cho bò sữa ăn phổ biến đang được các tập đoàn lớn nghiên cứu và áp dụng.

    Giống Cỏ Voi Chăn Nuôi Bò Sữa – Cỏ Cho Bò Sữa Ăn

    Cỏ Voi là giống cỏ cho năng suất cao nhất hiện nay. Thân và rễ thường cứng, có nhiều rễ khoẻ và ăn sâu vào đất. Thân cây đứng, cao 3-4m, mọc thành bụi, có nhiều đốt. Cỏ Voi là dòng vô tính nên thường phải nhân giống bằng hom. Nên cỏ voi thường mọc rất nhanh, cho năng suất cao. Giống cỏ Voi nuôi bò sữa này có nhược điểm: chi phí ban đầu lớn do trồng bằng hom. Cỏ thường nhiều lông thân cứng nên bò ăn nhanh bị chán. Nhưng bù lại giống cỏ Voi nuôi bò sữa mọc rất nhanh, năng suất cao và dễ dàng chăm sóc. Thời gian thu hoạch khá lâu khoảng 6 năm. Có 3 loại cỏ voi được trồng phổ biến là: cỏ voi Va06, cỏ voi Pakchong và cỏ voi lùn của Đài Loan.

    Giống Cỏ Bụi Chăn Nuôi Bò Sữa – Cỏ Cho Bò Sữa Ăn

    • Cỏ Ghine mombasa: giống cỏ hiện được trồng phổ biến ở nước ta, đặc biệt là các trang trại lớn của HAGL và TH True Milk trồng. Cỏ này thường có độ đạm cao, tính tái sinh mạnh và có thể lưu gốc tới 6 năm.
    • Cỏ Mulato 2: là loại cỏ có khả năng chịu lạnh cũng như là chịu hạn khá tốt, cho năng xuất cao, cỏ thường có vị ngọt, thân cây mềm, không có lông, dễ ăn dễ tiêu hóa.

    Cánh Đồng Rộng Lớn Trồng Cỏ Nuôi Bò Sữa Của TH True Milk

    • Cỏ ruzi: loại cỏ này cho hàm lượng protein thô từ 7 – 13%, tiêu hóa từ 55 – 75%. Cỏ này có khả năng chịu dẫm đạp tốt, có thể thu hoạch cỏ Ruzi 5 – 7 lứa mỗi năm. Chu kỳ thu hoạch có thể kéo dài từ 4 – 6 năm.
    • Cỏ Paspalum: Cỏ có khả năng chịu được ngập nước và chịu được đất chua, chịu khô hạn tốt. Có thể trồng được trên nhiều loại đất: đất cát, pha cát đến đất sét, đất phèn. Tuy nhiên cho năng suất thấp, hàm lượng Protein thô đạt 15%.

    Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

    Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

    Để tìm hiểu thêm về các giống cỏ chăn nuôi Bò thịt – cỏ võ béo bò hiệu quả và kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Bò. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline: 096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

    Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Bò Thịt – Cỏ Vỗ Béo Bò Hiệu Quả

    Cỏ Ghine Mombasa Giống Cỏ Ruzi Cỏ Sudan lai Giống Cỏ Stylo

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Giống Cỏ Cho Bò Sữa
  • Mắt Đổ Ghèn, Cách Chữa Mắt Đổ Ghèn Ở Trẻ Em
  • Mèo Bị Đau Mắt Phải Làm Sao? Cách Điều Trị Khi Mèo Bị Đau Mắt
  • Tả Con Chó Mà Em Yêu Quý Nhất
  • Tả Con Chó Mà Em Yêu Quý
  • Tìm Hiểu Về Giống Chó Cỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hiện Tượng Tai Chó Dựng Lên, Cụp Xuống
  • Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Scottish Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
  • Chó Cocker Tây Ban Nha Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Hà Nội, Tp Hcm
  • Top 10 Kinh Nghiệm Để Chọn Được Chó Ta Khôn Nhất 2022
  • Sữa Đậu Nành Có Tốt Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường
  • Nguồn gốc và đôi chút về giống chó Cỏ

    Sự hình thành

    Những chú chỏ Cỏ xuất hiện từ rất sớm, gần như là đồng hành cùng với con người trong suốt 6000 năm qua. Không chỉ gắn bó mà chúng còn là một trợ thủ đắc lực trong cả thời chiến và thời bình. Chúng được nuôi dưỡng để làm nhiệm vụ canh gác, trông nhà, và đôi khi là làm cả chó săn.

    Một số nơi còn nuôi giống chó này để làm thức ăn. Tuy việc làm này đã bị lên án gay gắt nhưng trên thực tế lại không hề thuyên giảm. Đây cũng là giống chó bị bắt trộm nhiều nhất với mục đích là giết thịt. Trên thực tế thì thịt giống chó này được cánh mày râu rất yêu thích và là một trong những món nhậu được tìm kiếm nhiều nhất.

    Trong những giống chó Cỏ ở Việt Nam thì chó Lài được nuôi phổ biến và rộng rãi nhất. Chúng được thấy chủ yếu ở những vùng trung du và miền núi của phía bắc ở Việt Nam. Còn chó Phú Quốc thì được biết đến là chú chó Cỏ Việt Nam đầu tiên được nằm trong danh sách một giống chó riêng trên thế giới.

    Đôi chút về chó cỏ

    Giống chó này là tên gọi chung cho tất cả những chú chó có nguồn gốc từ Việt nam thuần chủng, không pha tạp. Đây cũng là cái tên để phân biệt với những giống chó ngoại đang được bán tràn lan trên thị trường hiện nay. Hiện tại ở Việt Nam đang có 4 giống chó chính là Chó Lài, chó H’Mông, chó Bắc Hà và chó Phú Quốc.

    Hầu hết những gia đình Việt đều nuôi từ 1 đến 2 chú chó nhằm mục đích trông nhà. Nhất là những gia đình ở nông thôn, bởi chúng tỏ ra vô cùng được việc và hữu ích. Ngoài trông nhà chúng còn làm được rất nhiều việc khác và tính cách giống chó này đặc biệt tốt. Chính vì thế chúng là giống chó được nhiều gia đình Việt yêu mến.

    Những chú chó giống này ở mỗi vùng miền lại có ngoại hình và kích thước không hề giống nhau. Bởi do tác động của nhiều nhân tố và chúng linh hoạt thay đổi để phù hợp với môi trường sống. Nhưng có thể tổng hợp một vài đặc điểm chung nổi bật về ngoại hình của loài chó này như sau:

    Thân hình

    Hầu hết những chú chó này có chiều dài cơ thể dài hơn hẳn so với chiều cao nên tổng thể trông chúng rất cân đối và hài hòa. Chúng mang tầm vóc không phải là quá nhỏ nhưng cũng không quá lớn mà thuộc dạng trung bình.

    Một chú chó đạt đến độ trưởng thành nhất định sẽ có chiều cao khoảng 45 – 65cm và cân nặng rơi vào tầm 10 – 25 kg. Hơn nữa những chú chó đực sẽ có tỷ lệ cơ thể nhỉnh hơn chó cái chút đỉnh, nhất là về cân nặng.

    Khuôn mặt

    Thường thì những chú chó giống này có phần đầu thon dài và khá nhỏ nhắn. Nhưng đặc biệt là cân bằng với chiều cao, cân nặng của cả cơ thể. Bên cạnh đó, mõm của chúng cũng khá dài và rộng, cùng phần mũi đen, đặc biệt thính nên có thể ngửi được mùi thức ăn hay mùi lạ từ xa.

    Cấu trúc đầu của chúng giống hình tam giác nên có nhiều nét tương đồng với loài chó sói. Lưỡi chúng dày và thường mang màu hồng, một số con còn có đốm lưỡi. Nếu có đốm chứng tỏ chú chó này rất khôn và cũng thường hay ăn vụng.

    Tai chúng có hình tam giác, một số con có đôi tai vểnh nhưng một số con lại mang tai cụp. Phần tai của chúng được bố trí đều ở hai bên hộp sọ. Thường thì mắt của chú chó sẽ mang màu nâu sẫm, vàng nâu nhưng cũng có vài con có đôi mắt đen láy và tinh anh.

    Màu lông

    Tùy từng dòng chó mà độ dài lông của chúng cũng có sự khác nhau. Có thể kể đến như giống chó Bắc Hà mang bộ lông xù và xồm rất đặc trưng. Những chú chó Lài lại có bộ lông khá ngắn, sát cơ thể.

    Chúng cũng có đa dạng màu sắc, nhưng màu lông phổ biến nhất là màu vàng. Ngoài ra còn có những màu như: đen tuyền, trắng, đốm, đen và 4 mắt trắng, đỏ lửa, nâu và vện. Những chú chó Phú Quốc có màu lông vện cùng xoáy lưng đặc biệt nên có giá khá đắt đỏ.

    Tính cách nổi bật của chú chó Cỏ là gì?

    Giống chó này đặc biệt thông minh và có thể hòa đồng với tất cả mọi người. Chính vì thế mà chúng được rất nhiều người yêu thích. Nhất là trẻ con, chúng có thể chơi với trẻ em mỗi ngày mà không biết chan.

    Sự trung thành và biết nghe lời

    Giống chó này được rất nhiều gia đình yêu mến nuôi nấng như một loài thú cưng trong nhà bởi chúng mang bản tính trung thành và biết nghe lời. Chúng luôn làm theo tất cả những mệnh lệnh của chủ nhân một cách nhanh chóng và tốt nhất. Nếu được huấn luyện kỹ càng thì chú chó sẽ là người canh gác vô cùng hoàn hảo.

    Tuy thân thiện với người nhà và nhất là quấn trẻ nhỏ nhưng chúng đặc biệt cảnh giác cao độ với người lạ. Nếu thấy có người vào nhà chúng sẽ sủa rất nhiều chính vì thế khả năng phát giác và canh gác của chúng cực tốt.

    Nhưng tựu chung lại thì giống chó này vẫn rất gần gũi và thân thiện, nếu bạn đối xử với chúng tốt và tôn trọng chúng. Chúng sẽ sẵn sàng bảo vệ bạn mọi lúc mọi nơi mà không ngại xông pha vào nguy hiểm.

    Sự thông minh

    Chó Cỏ có khôn không? Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Bạn có biết giống chó này được xếp vào danh sách những chú chó vô cùng khôn ranh. Chúng có thể dễ dàng cảm nhận được chủ nhân đang vui hay đang buồn, biết được lúc nào bạn yêu thương chúng để nũng nịu và biết lúc nào bị quát mắng để tỏ ra hối lỗi.

    Chính vì sự thông minh của chúng nên giống chó này còn được huấn luyện để làm chó săn, và chó nghiệp vụ. Bên cạnh đó, chúng còn là một tay săn động vật nhỏ cừ khôi, kết hợp với chiếc mũi siêu thính chúng có thể đánh hơi được mọi thứ.

    Nếu trong nhà bạn có chuột thì cũng không cần phải nhờ đến mèo, chú chó có thể diệt gọn. Nhưng đôi khi những chú chó ở nông thôn còn săn cả gà, vịt… nên tạo ra tình huống dở khóc, dở cười. Chính vì thế nếu bạn thả rông chúng thì nên trông coi cẩn thận.

    Những chú chó này rất ưa hoạt động, chúng thích được chạy nhảy và vui đùa khắp mọi chốn, nếu bạn cứ nhốt chúng ở một chỗ thì những chú chó sẽ bị cuồng chân và tính cách trở nên cộc cằn và hung dữ hơn. Vì thế bạn nên thường xuyên cho chúng đi dạo hay ra ngoài chơi.

    Cách chăm sóc và huấn luyện chó Cỏ như thế nào?

    Chăm sóc chó

    Việc chăm sóc giống chó này không hề cầu kỳ mà trên thực tế lại khá đơn giản và dễ dàng. Thể trạng sức khỏe của chúng khỏe mạnh nên có thể thích nghi với bất cứ môi trường sống hay khí hậu như thế nào. Bạn cũng không cần phải chuẩn bị một khẩu phần ăn quá nhiều dinh dưỡng. Chúng thậm chí có thể chỉ ăn cơm với canh hay chan mắm.

    Tuy nhiên để cơ thể của chú chó được phát triển toàn diện và khỏe mạnh thì bạn nên cung cấp một bữa ăn đa dạng và phong phú. Thường thì người Việt thường ăn gì sẽ cho chú chó ăn theo như thế, tất cả hay một ít thức ăn thừa tùy vào lượng ăn của chó.

    Một lứa chú chó có thể đẻ từ 3-7 con tùy thuộc vào giống chó và thể trạng sức khỏe. Trung bình một chú chó có tuổi thọ khoảng 7-10 năm. Nếu bạn chăm sóc tốt thì chúng có thể sống lâu hơn. Một vài chú chó có thể sống đến tận 20 năm.

    Cách huấn luyện chó

    Vì chúng thích vui đùa và chạy nhảy không biết mệt nên việc huấn luyện chúng sẽ giúp bạn tận dụng sự dồi dào năng lượng này có ích hơn. Bạn có thể cho chúng tham gia một vài bài tập cực kỳ hay ho như: bơi lội, rượt đuổi, bắt bóng…

    Chúng vô cùng thông minh nên thực tế việc dạy dỗ và huấn luyện vô cùng dễ dàng. Bạn hoàn toàn không phải tốn nhiều công sức mới có thể đưa chúng vào khuôn khổ. Ngoài ra, đừng quên tập cho chúng hình thành những thói quen tốt. Dạy chúng ăn uống, vệ sinh đúng cách và đúng chỗ.

    Chế độ dinh dưỡng của chó cỏ như thế nào?

    Chó Cỏ tương đối dễ chăm sóc và dễ nuôi, nên bạn có cho chúng ăn bất cứ loại thực phẩm gì thì chúng cũng không chê bai. Thậm chí nếu bạn chỉ chan cơm với canh hay với mắm thì chúng cũng ăn ngon lành. Tuy nhiên muốn chú cún phát triển toàn diện bạn nên xây dựng cho chúng một chế độ dinh dưỡng hợp lý theo từng giai đoạn.

    Giai đoạn lúc còn nhỏ 2 – 3 tháng tuổi

    Ở giai đoạn này chúng là những chú chó Cỏ con chưa phát triển toàn diện nên bạn cần phải hết sức lưu ý. Nhất là phần dạ dày của chúng đang còn yếu và trong thời kỳ thích nghi với thức ăn. Bạn chỉ nên cho chúng ăn một lượng cháo nấu cùng thịt băm vừa phải và chia thành 4 bữa cho một ngày.

    Những chú chó nhỏ không nên cho ăn nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thủng ruột. Chúng cũng chưa ý thức được mức độ ăn no nên bạn cho bao nhiêu chúng sẽ ăn hết bấy nhiêu. Tốt nhất bạn chỉ nên cho chúng ăn ⅔ chén cơm là được.

    Giai đoạn phát triển từ 3 tháng đến 7 tháng tuổi

    Trong giai đoạn này những chú cún bắt đầu có sự thay đổi về thể chất, xương khớp cũng như bộ lông. chính vì thế bạn cần phải đặc biệt chú ý đến việc cung cấp dinh dưỡng cho chúng. Nên cho chúng ăn những món được chế biến từ nguyên liệu là thịt heo, thịt gà, nội tạng động vật.

    Ngoài ra, đặc biệt những chú chó này không thích ăn rau nên bạn cần phải tìm cách. Boeir rau không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp bộ lông của chúng đẹp hơn. Ngoài ra bạn cũng nên tuyệt đối không cho chúng ăn xương và ăn các loại cá, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

    Giai đoạn hoàn thiện từ 7 tháng tuổi trở lên

    Ở giai đoạn này bạn nên giảm bớt lượng tinh bột mà chúng bổ sung thêm các loại vitamin hay protein. Đặc biệt là cho chúng ăn thêm nhiều cá hay loại xương heo mềm để răng của chúng thêm khỏe mạnh và cứng cáp. Giai đoạn này bạn chỉ nên cho chúng ăn khoảng 2 bữa 1 ngày để chúng không bị béo phì mà sở hữu một cơ thể săn chắc.

    Giá chó cỏ là bao nhiêu?

    Thường thì một chú chó cỏ thông trường sẽ có giá bán khoảng 300 – 500 nghìn đồng. Nhưng đối với những giống chó đặc biệt như chó Bắc Hà lông xù, chó Phú Quốc chắc chắn giá thành sẽ khá mắc. Đôi khi những chú chó đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí sẽ có giá ngang bằng hoặc hơn những chú chó ngoại.

    Giá của giống chó đặc biệt đôi khi có giá từ 600 nghìn đồng cho tới vài chục triệu. Tùy vào mức độ hiếm cũng như sự đặc biệt của chú chó. Ngoài ra, những em cún thuần chủng mang ngoại hình dễ thương và tính cách tốt còn được các trại chó hét giá rất cao.

    Một số dòng chó lai cũng có mức giá bán từ 1,2 triệu đồng trở lên cho một chú chó. Đó là những em chó lai như sau: chó cỏ lai nhật, chó Rottweiler lai chó ta, chó ta lai Becgie, Samoyed lai chó ta, chó phốc lai chó ta, chó ta lai Husky, chó Alaska lai chó ta, Pitbull lai chó ta, chó Becgie lai chó ta, Poodle lai chó ta…

    Chó Cỏ là giống thuần chủng phổ biến ở Việt Nam. Chính vì thế bạn có thể mua một em chó ở bất cứ đâu, Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh hoặc bất cứ tỉnh thành nào. Bạn chỉ cần đến những cửa hàng hay những gia đình đang nuôi chó cái để đặt trước là đã có ngay một em chó thông minh và hết mực trung thành.

    Tuy nhiên, để có được một em chó chất lượng thì trại chó chính là địa điểm lý tưởng nhất. Những chú chó đã được tiêm phòng nên có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, chất lượng chó đảm bảo nên bạn không cần phải lo lắng. tuy nhiên giá ở những trại chó sẽ mắc hơn giá trên thị trường khá nhiều.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Đặc Điểm Thú Vị Của Giống Chó Husky
  • Nhận Phối Chó Thuần Chủng Tại
  • Top 5 Loài Chó Giữ Nhà Tốt Nhất Giúp Trung Thành Với Chủ
  • Quả Óc Chó Giá Bao Nhiêu
  • Cho Becgie 2 Thang Tuoi Nang Bao Nhieu Ky
  • Tại Sao Chó Ăn Cỏ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiêu Chuẩn Chó Poodle Đáng Để Mua » Tạp Chí Chó Kiểng Việt Nam
  • Bí Ẩn Chó Trắng Mũi Đỏ Đáng Sợ Nhất Trong Dân Gian Việt Nam
  • Nằm Ngủ Mơ Thấy Chó Chạy Vào Nhà Đánh Con Gì?
  • Cần Bán Chó Pitbull Đen Trắng, Giá Chó Pitbull Thuần Chủng Tại Việt Nam
  • Chó Bông Màu Trắng Bimine
  • Hầu hết các chủ sở hữu chó sẽ quan sát thấy con chó ăn cỏ của họ ở một giai đoạn nào đó, và hành vi này chắc chắn có vẻ hơi kỳ quặc đối với người không được dạy; chó, sau khi tất cả, động vật ăn thịt, và cỏ thường không được coi là để tạo nên một phần của chế độ ăn uống chủ lực của họ!

    Điều thứ hai mà chủ nhân của một con chó ăn cỏ có thể đã quan sát thấy là đôi khi chó của họ sẽ ho hoặc nôn ra cỏ và các chất dạ dày khác ngay sau khi uống. Điều này cũng có thể dẫn đến chủ sở hữu tự hỏi tại sao con chó của họ sẽ vẫn tồn tại trong ăn cỏ trong những dịp tương lai khi họ chắc chắn đã học được từ kinh nghiệm rằng nó có thể làm cho họ bị bệnh!

    Nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao chó ăn cỏ và muốn biết thêm về hiện tượng này, hoặc tìm hiểu xem đó có phải là vấn đề hay không, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về chó và ăn cỏ.

    Chó ăn thịt có đúng không?

    Chó chắc chắn thích ăn thịt, và thịt nên tạo thành một phần lớn chế độ ăn uống của chúng. Nhưng chó không được coi là loài ăn thịt theo nghĩa thực sự của từ, có nghĩa là chế độ ăn uống chủ yếu của chúng sẽ không chỉ chứa thịt. Chó được mô tả tốt nhất là động vật ăn tạp (động vật ăn nhiều loại thịt và thực vật) và là thợ săn / ăn xác thối ở trạng thái tự nhiên, có nghĩa là chó ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau từ các nguồn khác nhau và tự nhiên có chế độ ăn rất đa dạng.

    Trong thực tế, chó sẽ ăn nhiều loại thực vật và rau quả, mặc dù lời giải thích này không đi xa đến mức giải thích tại sao chó lại ăn cỏ, một thực phẩm mà chúng có thể sẽ mang lại sau khi uống!

    Bạn đang tìm kiếm lời khuyên thú cưng miễn phí cho chú chó của mình ?. Nhấp vào đây để tham gia cộng đồng thú cưng yêu thích của Vương quốc Anh – PetForums.co.uk

    Tại sao chó ăn cỏ?

    Thực tế là ăn cỏ đôi khi dẫn đến nôn mửa là một trong những lý do chính cho việc tại sao nhiều chú chó ăn cỏ ở nơi đầu tiên. Chó ăn cỏ để làm sạch hệ thống tiêu hóa của chúng và chúng có thể làm như vậy vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm:

    • Để giảm bớt buồn nôn hoặc cảm giác đau ốm; nhiều như những người cảm thấy buồn nôn thường cảm thấy tốt hơn nhiều sau khi họ đã thực sự nôn mửa
    • Để giảm đau và khó chịu đầy hơi hoặc quá nhiều khí dạ dày
    • Để giảm đau dạ dày-ruột
    • Để xóa tắc nghẽn trong hệ thống tiêu hóa
    • Do cảm giác chung của sự bất ổn như có thể do sự hiện diện của vi-rút hoặc vi khuẩn

    Nếu con chó của bạn cảm thấy không khỏe vì bất kỳ lý do nào trong số những lý do này, chúng có thể cho thấy những dấu hiệu khác của sự đau buồn và yêu cầu được đưa ra khẩn trương. Khi bạn tuân thủ, có thể bạn sẽ đợi họ đi vệ sinh, lý do rõ ràng nhất để bạn đi lang thang điên cuồng, và nhìn đầu chó của bạn để tìm miếng cỏ tươi gần nhất và bắt đầu ăn nó có thể gây nhầm lẫn cho không được khởi xướng.

    Như với mọi người, cảm giác kỳ lạ của bệnh tật, khí hoặc khó chịu là một thực tế bình thường của cuộc sống, và miễn là con chó của bạn chỉ cư xử theo cách này một vài lần một năm, nó không phải là nguyên nhân cho mối quan tâm. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn thường có vẻ đau khổ hoặc thường xuyên ăn cỏ để nôn mửa, có thể có một tình trạng thú y trong trò chơi, và bạn nên nhờ bác sĩ thú y kiểm tra và chẩn đoán con chó của bạn.

    Cũng như ăn cỏ với mục đích cụ thể của nôn, nhiều con chó sẽ ăn cỏ bây giờ và sau đó hoặc khi ra trên đi bộ chỉ đơn giản là một vấn đề của khóa học, và không đủ số lượng để gây ra trào ngược. Một số con chó chỉ thích ăn cỏ, và đây không phải là vấn đề.

    Trong tình huống này, con chó của bạn nói chung sẽ khá chọn lọc về loại cỏ mà anh ta muốn ăn, và dành chút thời gian để tìm kiếm những lưỡi dao hoàn hảo để ăn nhẹ! Ông thường sẽ tìm kiếm những thảm cỏ xanh đậm, rộng lớn của loại thường mọc quanh các hàng rào và biên giới, nơi mà máy xén cỏ và những con đường xuyên qua thường xuyên không giữ nó cắt xuống mức thấp.

    Ăn cỏ có nguy hiểm cho chó không?

    Ăn cỏ trong và của chính nó là không nguy hiểm cho chó ở tất cả. Con chó của bạn sẽ có thể chọn loại cỏ mà anh ta ăn, và sẽ biết những gì để tránh như là một phần của quá trình lựa chọn này. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến cỏ mà con chó của bạn đang ăn, và tránh cho chúng ăn cỏ ở bất kỳ khu vực nào có thể đã được xử lý bằng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất khác. Ngoài ra, nếu sên hoặc ốc sên lan tràn trong cỏ, việc tiêu thụ vô ý của những sinh vật này có thể dẫn đến nhiễm giun phổi, một tình trạng nghiêm trọng tiềm ẩn ở chó.

    Bạn có nên ngăn chặn hoặc ngăn cản con chó ăn cỏ không?

    Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là “không”, ăn cỏ là hành vi bình thường đối với chó, ngay cả khi đi kèm với nôn mửa. Ăn cỏ có thể hỗ trợ tiêu hóa, và thực tế có thể có những lợi ích khác nhau cho những con chó tiêu thụ một lượng nhỏ nó một cách thường xuyên. Ăn cỏ cũng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu tiêu hóa và cung cấp một cách tự nhiên và cần thiết để thanh lọc cơ thể khi bị bệnh.

    Giữ một mắt trên các mô hình của hành vi ăn cỏ của con chó của bạn và nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn nếu con chó ăn cỏ của bạn thường dẫn đến nôn mửa; nhưng nếu không, hãy thư giãn! Trong khi thói quen ăn cỏ có vẻ hơi kỳ quặc đối với những người đam mê chó không được bắt đầu, thì thực tế là hoàn toàn tự nhiên và không gây ra mối lo ngại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cỏ Mèo Và Tác Dụng Của Cỏ Mèo
  • Cần Sa Cho Thú Cưng: Lợi Ích Và Rủi Ro
  • Cho Cún Của Bạn Phê Cần, Nên Hay Không?
  • Keo Dán Cỏ Nhân Tạo
  • Chọn Keo Dán Thảm Cỏ Nhân Tạo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100