Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Tổng Hợp Phương Pháp Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ ❣️ Top Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Tổng Hợp Phương Pháp Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ ❣️ Top Trend

Xem 7,623

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Phương Pháp Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,623 lượt xem.

5 Mẹo Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Hướng Dẫn Huấn Luyện Chó Hiệu Quả Từ A

Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Nhanh Nhất

Địa Chỉ Bán Chó Cảnh Ở Vũng Tàu.

Trại Chó Minh Hiếu : Cung Cấp

Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ cần phải làm gì? Chó là loài vật ưa sạch sẽ nên nó không thích đi vệ sinh gần chỗ ở. Vấn đề là chúng ta phải đầu tư một khoảng thời gian thích hợp để hướng dẫn cho chúng biết chỗ mà đi vệ sinh. Nếu không dạy điều này thì các chú chó sẽ đi rất lung tung và làm mọi người ghét bỏ nó.

1. Hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ đúng giờ

Mỗi chú chó có tập tính vệ sinh khác nhau tùy vào hệ tiêu hóa của chúng. Có thể là sau khi ăn 1 tiếng, sau khi ăn 30 phút, sáng sớm lúc ngủ dậy… Bạn nên bắt đầu bằng các việc sau:

Dẫn chó ra chỗ bạn muốn chó đi vệ sinh vào lúc sáng sớm

Kiên nhẫn chờ đến khi chú đi vệ sinh mới thả cho chơi tự do

Dẫn chó ra chỗ vệ sinh sau khi ăn. Thời điểm chó muốn đi vệ sinh tùy vào thói quen của chúng. Bạn có thể biết khoảng bao lâu sau khi ăn chó sẽ đi vệ sinh bằng cách theo dõi xem chúng đi bậy trong nhà vào lúc nào hoặc quan sát phản ứng của chó, nếu chúng khịt mũi, ngửi và đánh hơi quanh nhà có nghĩa là chú muốn đi vệ sinh.

Nếu không có thời gian theo dõi chó sau khi ăn, bạn có thể chờ khoảng 30 đến 45 phút sau khi ăn thì dẫn chó ra chỗ đi vệ sinh, chờ đến khi chó đi vệ sinh xong thì dẫn vào nhà. Chó con sẽ đi vệ sinh nhiều hơn chó lớn (cách khoảng 1 đến 2 tiếng) và thời điểm đi vệ sinh sau khi ăn cũng ngắn hơn.

2. Hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ tại nhà

Chó có tập tính không đi vệ sinh gần chỗ chúng ngủ hoặc ở, vì vậy sau khi cho ăn, dẫn đi vệ sinh và để chó chơi đùa một lúc, bạn nên nhốt chó vào chuồng hoặc xích lại ở góc chó hay ngủ. Chó sẽ nhịn tiểu/ ị đến khi được dắt đi ra chỗ vệ sinh.

Sau một khoảng thời gian nhốt/ xích, bạn thả chó ra ăn khi đến giờ ăn. Ăn xong lại dẫn chó đi vệ sinh, cho chơi đùa một lúc và nhốt lại.

Việc nhốt/ xích chó như trên chỉ duy trì từ 7 đến 10 ngày. Khi chó đã ngoan ngoãn chịu đi vệ sinh khi bạn dắt đi đồng thời không làm bậy trong nhà khi được thả chơi đùa tự do, bạn có thể dẹp bỏ xích và chuồng.

– Tạo mùi:

Bạn nên thấm chút nước tiểu hoặc lấy chút phân của chó để cho vào chỗ vệ sinh của chó trong những ngày đầu dạy chó. Chó sẽ đánh hơi được mùi và đi vệ sinh đúng chỗ.

– Tẩy mùi sạch sẽ:

Khi chó đi vệ sinh trong nhà, hãy đảm bảo bạn làm sạch mùi của chúng để chó không đánh hơi ra chỗ cũ để đi bậy nữa. Việc này đảm bảo chỉ có một “nguồn hơi” duy nhất từ chỗ vệ sinh của chó để chúng không bị lúng túng và lại làm bậy ra nhà. Bạn có thể thử các cách sau để khử mùi triệt để: Thấm thật khô nước tiểu bằng khăn khô hoặc giấy báo. Với phân thì hốt bằng giấy báo, chùi sạch bằng giấy rồi vứt đi.

Dùng nước lau qua 1 lần

Nước lau kế tiếp cho thêm nước lau nhà/ nước cốt chanh tươi/ giấm vào và lau qua.

Thấm khô hoặc chờ nền nhà khô tự nhiên

Xịt nước chanh hoặc giấm nguyên nhất lên chỗ vừa lau, chờ khô tự nhiên

Nếu chó vẫn đi bậy tại chỗ cũ, lặp lại các bước trên. Sau bước cuối cùng, dùng baking soda rắc đều lên khu vực này. Có thể đặt thêm 1 chén baking soda vào góc tường để hút mùi. Sau 1-2 tiếng, dùng chổi quét baking soda đi.

Bạn cũng nên lau nhà thường xuyên với nước lau sàn, nước pha nước chanh hoặc giấm để khử mùi cho toàn bộ nhà bạn.

3. Ứng xử khi thấy chó đang hoặc chuẩn bị đi vệ sinh sai chỗ

Nghiêm nghị và bế chúng ngay đến chỗ đi vệ sinh đúng. Chó có thể sợ và không đi vệ sinh nữa, lúc này bạn cần kiên nhẫn bắt chúng ngồi ở chỗ vệ sinh đến khi chúng đi xong mới thả ra.

Không nên đánh vì chó sẽ quên rất nhanh, đánh cũng vô ích.

Không gí mũi chó vào “tác phẩm” của chúng, điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chó và cũng khiến chúng hiểu lầm là bạn khuyến khích chúng đi vệ sinh lại ở chỗ này.

Chỉ quát kèm theo thái độ nghiêm khắc khi chó chuẩn bị hoặc đang đi vệ sinh sai chỗ. Sau khi chó đã đi vệ sinh xong, dù có bị la hoặc bị đánh thì chó vẫn không hiểu nó đang mắc lỗi gì và lần sau lại tái phạm.

Khen thưởng rất cần thiết:

Đừng quên khen thưởng chó bằng giọng nói nhẹ nhàng, phấn khích kèm theo chút đồ ăn khô nếu chú làm đúng ý bạn (chỉ vài hạt, không cho ăn quá nhiều). Xoa đầu, vuốt ve và có thái độ vui vẻ khi chú đã đi vệ sinh đúng chỗ.

IV. Danh sách dịch vụ phối giống tại trại

PôPô Alaska là sản phẩm làm lên tên tuổi của trại với 13 con đực từ giống chất lượng từ 45kg đến 72kg luôn sẵn sàng phục vụ mọi em alaska cái với mọi kích cỡ có thể có. Anh chị em có thể xem và yêu cầu phối với bất cứ bạn cún nào của trại.

2. Phối giống chó samoyed

Hiện tại trang đang sở hữu 5 chú chó samoyed đực từ 25 – 35kg luôn luôn có thể phục vụ các em cún samoyed cái của anh chị. Dòng samoyed là dòng trại ít đầu tư nhất nhưng những con giống của trại không hề thua kém bất cứ 1 trại chuyên nào về samoyed tại Hà Nội.

3. Phối giống chó phốc sóc

PôPô Phốc Sóc là sản phẩm được đầu tư chất lượng nhất của trại với 8 con đực giống nhập Nga và Thái full giấy FCI và VKA với giá trị rất lớn mới có thể sở hữu được các em cún này.

4. Phối giống chó poodle

PôPô Poodle là sản phẩm tâm huyết của trại với sự đầu tư chất lượng về con giống đặc biết là tuân thủ tiêu chuẩn về lựa chọn size cho đực giống. Hiện tại trại đang tập trung vào size tiny và sẽ tiến hành bổ sung chất lượng và số lượng về size teacup trong tháng 6 năm 2022

3 Bước Huấn Luyện Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Thủ Tục Mang Thú Cưng Về Việt Nam (Hoặc Ra Nước Ngoài) ” Hàn Quốc Kia Rồi

Bạn Đã Thực Sự Mua Được Cho Thuần Chủng Chưa?

Dạo Một Vòng Quanh Việt Nam Để Tìm Ra Giống Chó Cảnh Đắt Giá Nhất.

Địa Chỉ Cửa Hàng Bán Chó Cảnh Tại Hà Nội

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Phương Pháp Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1849 / Xu hướng 1949 / Tổng 2049 thumb
🌟 Home
🌟 Top