Xem Nhiều 12/2022 #️ Toàn Bộ Quá Trình A / 2023 # Top 18 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Toàn Bộ Quá Trình A / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Toàn Bộ Quá Trình A / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

KIẾN THỨC CHĂM SÓC CHÓ BECGE CÁI SINH SẢN. TỪ KHI ĐỘNG DỤC TỚI KHI SINH.

BẠN ĐANG NUÔI CHÓ SINH SẢN?

BẠN MUỐN CHÓ SINH SẢN TỐT ( 1 NĂM 2 LỨA)?

BẠN MUỐN TRỞ THÀNH NHÀ CHĂN NUÔI THÀNH CÔNG?

     Hãy tìm hiểu kinh nghiệm, kiến thức chăm sóc cho chó becgie cái từ khi chúng động dục cho tới lúc sinh con? Giai đoạn hết sức nhạy cảm chuẩn đoán chỉ nhầm một bước thì kết quả sẽ là con số không:

Khi nào chó becgie cái salơ

Xác định chó becgie cái salo?

Xác định chó becgie cái có rụng trứng hay không?

Xác định chất lượng tinh trùng của chó becgie đực giống.

Chuẩn đoán động thai, đẻ non ở chó becgie cái

trước sinh nên cho uống thuốc bổ gì

chuẩn bị sinh

     trước tiên bạn nên tham khảo bài viết: 

Cách chọn chó cái sinh sản và cách chăm sóc chó cái ngay từ khi còn bé

                       ———————*********———————

1. KHI NÀO CHÓ BECGIE CÁI SALO?

Trường hợp 1: Đối với chó becgie cái bạn nuôi từ nhỏ lên.     

     Những chú chó becgie cái tơ này sẽ sa lơ ở khoảng từ 10 – 12 tháng tuổi, tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp chó cái đó sa lơ sớm hơn ở khoảng 9 tháng tuổi và sa lơ muộn hơn ở khoảng 12-13 tháng tuổi. Có trường hợp đặc biệt muộn, có những con cái 18 tháng tuổi mới salo lần 1

     Những con salo lần đầu này 70-80% là salơ thực sự. còn lại khoảng 20-30% sẽ là salơ báo. Tức là nó chỉ ra máu 5-6 ngày sau đó dừng luôn. khoảng 1 tháng sau nó lại tiếp tục ra máu, và lần ra máu này mới là salơ thực sự

Trường hợp 2: Đối với những chó cái đã salo và đã từng sinh đẻ

Chó cái đó sẽ salơ lại vào khoảng từ 3-5 tháng kể từ khi tách con. Nhiều nhà sinh sản chuyên nghiệp họ thường cho chó con tách mẹ từ sớm để chó cái đó nhanh salơ

Những trường hợp chó cái cho đi lấy giống nhưng không đậu thai thì lần salơ tiếp theo là 3-5 tháng cũng được tính từ ngày cho đi lấy giống đó

trường hợp chó sẩy thai hoặc đẻ non. Lần salơ tiếp theo sẽ được tính từ ngày chó cái đó sẩy thai hoặc đẻ non.

2. XÁC ĐỊNH CHÓ BECGIE CÁI SALO?

     Chó becgie cái thường sẽ salo sau khi thay lông xong khoảng 1 tháng

     Những biểu hiện khi chó becgie cái có salo là: 

lông bóng mượt

ra máu ở bộ phận sinh dục (ta hay gọi là hoa)

Chó cái hay quay lại liếm hoa

Kiểm tra hoa sẽ thấy hoa sưng tấy, đỏ, cứng

Thả chung với chó đực sẽ thấy chó đực đòi nhẩy

     Giai đoạn này chủ nuôi có thể tẩy giun cũng như tiêm phòng cho chó cái của mình, cũng có thể bổ xung thêm một vài vitamin và khoáng chất cho cún. Nhằm chuẩn bị cho cún một thể trạng tốt nhất khi đến kỳ lấy giống.

Biểu hiện chó becgie cái salo: Hoa xưng đỏ, ra máu ở bộ phận sinh dục

3. XÁC ĐỊNH CHÓ BECGIE CÁI CÓ SALO HAY KHÔNG?

(Quy trình của Hoang Minh Kennel)

– có thể xác định chó becgie cái của bạn salo có rụng trứng hay salo nhưng không rụng trứng và khi cho phối tỷ lệ đậu thai là bao nhiêu phần trăm và số lượng con nhiều hay ít

– CHÚNG TÔI ĐANG ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP CHÍNH XÁC NHẤT ĐÓ LÀ: XÉT NGHIỆM MÁU

– Khi trứng trưởng thành rời khỏi buồng trứng chính là thời điểm rụng trứng và nồng độ Luteinizing Hormone (LH) trong cơ thể cún tăng cao. Trong suốt chu kì Salo, chỉ có 1 lượng nhỏ LH sản sinh nhưng vào giai đoạn rụng trứng, nồng độ Luteinizing Hormone (LH) sẽ tăng lên rất nhanh. Nguyên tắc của xét nghiệm máu là kiểm tra nồng độ LH từ đó giúp bạn biết chính xác ngày rụng trứng sắp tới.

Hoa héo

Cuống hoa mềm

Máu nhạt

Phản xạ chịu đực

     Và Đi đến kết luận đã đến nước phối, hoặc có người bắt nước theo ngày ( cứ 12 ngày là phối). Và Đây là một quyết định sai lầm bởi tất cả các cách chuẩn đoán trên đều chỉ mang tính tương đối và không chính xác dẫn đến chó cái phối nhiều lần nhưng vẫn không có thai. Nhiều Chủ chó cái phải bỏ cuộc chơi bởi tốn kém mà không hiệu quả.

  

hoa bình thường và hoa ra máu khi chó becgie cái salơ

4. XÁC ĐỊNH CHẤT LƯỢNG TINH TRÙNG CỦA CHÓ BECGIE ĐỰC GIỐNG 

     ĐỂ CHẮC CHẮN CHẤT LƯỢNG TINH TỐT. Chó đực cần phải được kiểm tra tinh trùng định kỳ để xác định chất lượng tinh như:

Mật độ tinh binh

Cường độ tinh

Dị tinh. …

     Rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chó đực có những giai đoạn tinh trùng tốt, có những giai đoạn tinh trùng rất kém hoặc KO CÓ TINH TRÙNG

     Một chú chó đực có chất lượng tinh trùng tốt thì chú chó đó phải được chăm sóc trong một môi trường tốt, vận động thường xuyên như: chạy bộ, bơi lội. Chế độ dinh dưỡng của chó đực cần được đảm bảo đầy đủ vitamin, khoáng chất, protein.

chất lượng tinh trùng chó becgie đực ảnh hưởng

trực tiếp tới việc chó becgie cái có thể thụ thai hay không

5. CHUẨN ĐOÁN ĐỘNG THAI, ĐẺ NON Ở CHÓ BECGIE CÁI

– Chó của bạn đang bình thường bỗng dưng bỏ ăn, hãy cẩn thận với dấu hiệu động thai hoặc sẩy thai của chó.

– Trước ngày dự kiến sinh chó cái của bạn bị chảy máu ở bộ phận sinh dục. Nguyên nhân có thể là do vô căn, do vận động quá sức hay chó chạy nhảy  nghịch ngợm quá đà gây nên    

- Chó bị sảy thai cũng có những dấu hiệu rất dễ để nhận biết đó là chảy máu âm đạo, biểu hiện ủ rũ, mệt mỏi, bỏ ăn. Điều này các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Khi các bạn thấy chó có máu chảy ra bất thường thì rất có khả năng chó nhà bạn đã bị sảy thai và có thể thai cũng sẽ đi ra cùng với máu.

6. TRƯỚC KHI SINH NÊN CHO UỐNG THUỐC BỔ GÌ

– Ở 30 ngày đầu sau khi phối giống chúng ta hạn chế cho chó vận động mạnh, chạy nhảy chơi đùa quá sức

– Từ ngày 30 của thai kỳ chúng ta tăng lượng đạm chó cái mang thai, giai đoạn này có thể cho đi bộ, vận động nhẹ nhàng

– Từ ngày 45 của thai kỳ chúng ta cho chó mẹ uống thêm bổ máu và calci. Ta chia nhỏ bữa ăn để tránh chó mẹ ăn no chèn ép bào thai, cũng tránh cho bào thai chèn ép dạ dầy chó mẹ gây khó chịu

 - Cũng giai đoạn này bạn có thể tập cho chó mẹ uống sữa bò để giai đoạn sinh nở ta cho chó mẹ uống sữa nhằm tăng sức lục khi sinh và cũng là để thúc sữa cho sữa nhanh về

Nên bổ sung vitamin tổng hợp và calci dạng uống vào cuối thời kỳ mang thai cho chó becgie

7. CHUẨN BỊ SINH 

☎Mọi thắc mắc Vui lòng liên hệ: 0933.782.782 Hoang Minh gsd Kennel hiện nằm trên phố Tân Mai- Quận Hoàng Mai-Hà Nội

Nhận trông chó, Chăm sóc thú cưng theo yêu cầu

1 chú chó becgie nhập phải có giấy tờ gì

Có nên mua chó becgie giá rẻ

5 Lưu Ý Trong Quá Trình Nuôi Chó Alaska / 2023

1. Đảm bảo nhiệt độ môi trường sống < 30°C.

Chó Alaska thích hợp với điều kiện thời thiết lạnh. Chính vì thế, việc nuôi chó Alaska ở Việt Nam gặp một số khó khăn. Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ trung bình cao, bộ lông dày 2 lớp vốn có của chó Alaska thường bị rụng nhiều, khiến chúng mất đi bộ lông xù, dày như ban đầu. Thời tiết trái ngược của Việt Nam và vùng Bắc cực lạnh giá cũng là nguyên nhân khiến nhiều chú chó Alaska bị sốc nhiệt.

Vì vậy bạn nên hạn chế cho những chú chó của mình ra ngoài khi trời nắng, chỉ nên để chúng chơi trong các khu có mái che, bóng râm hoặc có điều hòa với nền nhiệt thấp. Đồng thời những chú chó Alaska cũng cần phải được tỉa bớt lông vào mùa hè giúp giảm nhiệt cơ thể.

2. Nên cho Alaska vận động thường xuyên.

Là giống chó sinh ra để kéo xe, Alaska rất ưa vận động. Nếu không được vận động thường xuyên chúng sẽ buồn chán và dễ gây ra phá phách.

Chó Alaska phù hợp với các bài tập yêu cầu thể lực và độ dẻo dai. Nếu có thể hãy cho những chú chó Alaska chạy thể dục với bạn mỗi sáng, hoặc cho chúng chạy theo xe bạn trong công viên, kéo những vật nặng, chơi bắt bóng, đuổi gậy… Nếu không có điều kiện tập luyện, hãy thường xuyên dắt chúng đi dạo. Thời gian thích hợp nhất là buổi chiều mát hoặc buổi tối.

3. Khẩu phần ăn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Để phát triển được toàn diện, khẩu phần ăn của chó Alaska phải được cung cấp đầy đủ protein, khoáng chất, canxi và vitamin đối với từng giai đoạn khác nhau. Cụ thể:

– Giai đoạn chó từ một – 2 tháng tuổi: Bạn nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong một ngày. Thực đơn chủ yếu bao gồm cơm trộn thịt xay, thức ăn mềm và bổ sung sữa ấm 2 lần trong ngày.

– Giai đoạn chó từ 3 – 6 tháng: Thực đơn cho Alaska ở giai đoạn này bao gồm cơm trộn với các loại thịt, trứng gà và các loại đồ ăn khô. Giai đoạn này, chó Alaska cũng đã lớn hơn và quen dần với chế độ ăn uống, vì thế bạn có thể tăng dần mức độ cứng của đồ ăn để các chúng tập dần với thói quen nhai. Ngoài ra, để phòng tránh các nguy cơ về bệnh đường ruột, nên bổ sung thêm men tiêu hóa trong bữa ăn như Biolatyl, một gói chia thành 2 lần.

– Giai đoạn chó từ 6 tháng tuổi trở lên: Thời gian này, bạn nên giảm bớt số lượng bữa ăn và tăng thêm khẩu phần ăn các thực phẩm giàu canxi, protein, rau củ. Ở độ tuổi này, những chú chó Alaska cũng đã có thể ăn được những loại đồ cứng. Vì thế, hãy bổ sung thêm xương động vật hoặc thịt tảng lớn vào thực đơn hàng ngày để giúp chúng rèn luyện cơ hàm. Đồng thời, bạn nên cho Alaska ăn thêm trứng vịt lộn để giúp chúng có một bộ lông mềm mượt và đẹp hơn.

Vệ sinh là một trong những công việc phải duy trì thường xuyên trong quá trình nuôi bất kỳ một loại chó nào. Hàng ngày bạn nên vệ sinh chuồng nuôi, khay bát đựng thức ăn, nước uống. Và đừng quên tắm cho chó một tuần một lần (không nên tắm hàng ngày). Việc tắm rửa, giữ vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp cho chó Alaska khỏe mạnh, hạn chế được các bệnh về lông và nấm trắng ngoài da.

Tiêm vacxin là cách tốt nhất để giúp Alaska phòng chống được các bệnh nguy hiểm… Hiện trên thị trường có bán loại vắc xin 5 trong một, 7 trong một, bạn có thể mua về và tự tiêm hoặc mang đến các bệnh viên thú y gần nhất để được bác sỹ tư vấn và tiêm phòng.

Phóng sự giới thiệu về quy mô AZPET Shop trên VTV6

Quá Trình Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Dò Chất Nổ / 2023

Tùng Lộc Pet – Những bài huấn luyện biến chú chó thành những chiến binh thực thụ trong quân đội Mỹ.

Từ thời xa xưa, loài người đã biết sử dụng động vật như một công cụ phục vụ chiến tranh. Lịch sử từng ghi nhận đội quân heo do lính La Mã sử dụng, những “chiến sĩ giao liên” chim bồ câu, đạo quân “mèo cảm tử” của quân đội Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ II, đội quân chó biết nói của Hitler…

Mục đích của Hitler xưa là đào tạo những chú chó đặc biệt để dần thay thế vị trí của binh sỹ quân đội trong tương lai.

1. những bài kiểm tra sức khỏe cho chó

Khi một chú chó ra đời và đạt đủ điều kiện về y tế, sức khỏe sẽ được quân đội Mỹ mua về và chuyển tới doanh trại chó quân đội khi tròn một tuổi. Những ngày mới gia nhập, chú khuyển chỉ được thả vào các khung giờ nhất định dành cho ăn uống, bài tập huấn luyện thực hành.

Chú chó Cchaz giống Malinois của Bỉ được phối giống tại Căn cứ không quân Lackland (Tesax) – cơ sở luyện chó chính của quân đội Mỹ.

Những bài tập này nhằm mục đích rèn luyện và đánh giá khả năng của khuyển, xem chú phù hợp với các nhiệm vụ: tuần tra, dò tìm hay theo dõi. Thông thường, do loài chó có sự tập trung khá thấp nên những bài học chỉ kéo dài từ 1 – 2 giờ/ngày.

Chú chó chăn cừu Đức – Wero đang được huấn luyện tìm kiếm chất nổ tại trạm kiểm soát Kandahar, Afghanistan.

Cuối khóa học, những chú khuyển này sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng với khả năng của mình, như dò tìm chất nổ, tuần tra… rồi giao cho một người huấn luyện chó riêng.

2. Những bài tập huấn luyện đặc biệt…

Theo thống kê, có 500 chó quân đội Mỹ hoạt động trên toàn thế giới tại bất kỳ thời điểm nào.

Tiếp đó, khuyển binh sẽ được tập luyện bài tập đặc biệt có tên gọi “birding” (tạm dịch: bắt chim). Đầu tiên, HLV ra lệnh cho những chú khuyển di chuyển đến gần “máy bắn chim” – một thiết bị bắn bóng tennis được điều khiển từ xa đã được giấu kín.

Việc thực hiện chính xác hiệu lệnh có lẽ là điều khó khăn và phức tạp nhất. Khi đã đến gần địa điểm, máy sẽ bắn ra bóng còn những chú chó phải đuổi theo bắt và đem về cho người huấn luyện.

Bài tập này giúp nâng cao khả năng tuân lệnh của chó. Sau khi đã đạt được trình độ nhất định, HLV giấu những đồ vật mang mùi của tất cả các loại chất nổ quanh địa hình.

Kết hợp với “birding”, những chú khuyển sẽ dần trở nên thành thạo hơn khi tìm kiếm tầm xa, cất tiếng cảnh báo khi có mùi giống như chất nổ. Và sau cùng, mỗi khi tìm được đồ vật, chú chó sẽ được thưởng.

Chó quân đội được huấn luyện để ngồi hoặc nằm và không sủa khi phát hiện mùi chất nổ. Chú chó sẽ được thưởng bằng đồ chơi.

Nghe thật phức tạp nhưng tất cả đều vô cùng cần thiết. Vì sau cùng, chó và chiến binh huấn luyện sẽ phải ra thực địa, nơi chỉ cần một sai lầm không được huấn luyện kỹ càng, chó có thể không tuân lệnh hay bỏ sót bom mìn gây nên những hậu quả thảm khốc.

Chủ nhân phải chăm sóc mọi nhu cầu của chó, học cách hô hấp nhân tạo cũng như cách xác định chứng loạn thần sau chấn thương của cộng sự.

Qua những bài tập, sự gắn bó giữa người huấn luyện và khuyển binh càng tăng lên. Hầu hết trong mỗi sự việc, con người thường dựa vào khả năng cảm nhận mùi đẳng cấp gấp 100.000 lần con người của chó.

Bên cạnh đó, lòng trung thành, vị tha giữa người và chó đủ để giúp cả hai sẵn sàng đặt mình vào vòng nguy hiểm để thực hiện mục đích cao cả hơn: cứ một quả mìn được tìm thấy đồng nghĩa một vài người được cứu sống.

Cần biết rằng không phải khuyển binh nào cũng thích hợp trong thực chiến. Một số quá nhút nhát hoặc quá phấn khích trước tiếng súng hoặc bom nổ, ngay cả sau khi được huấn luyện. Có những chú chó lại quá trung thành (không chịu nghe lệnh người khác ngoài HLV), một số lại quá lười, hoặc quá mải chơi…

Mỗi chú chó đều có nét riêng nhưng chỉ có một số giống là phù hợp trên thực địa như chó chăn cừu Đức, chó tha mồi Labrador và đặc biệt là giống chó Malinois của Bỉ – loài được coi là dũng cảm, biết nghe lời và chống chọi tốt với nhiệt độ khắc nghiệt.

3. Sự góp mặt không nhỏ trên chiến trường của những chú khuyển

Có một sự thật là mỗi giống chó phù hợp với môi trường thực chiến và chiến thuật khác nhau.

Chó đã được sử dụng để bảo vệ binh lính trong cuộc nội chiến (Civil War). Trong Chiến tranh thế giới thứ I, tổng cộng có khoảng hơn 10.000 khuyển binh làm liên lạc viên. Trong Chiến tranh thế giới thứ II, lực lượng hải quân Mỹ sử dụng chó trên quần đảo Thái Bình Dương nhằm phát hiện quân đội Nhật Bản.

Chú chó tha mồi Eli cùng Kathy Rusk tại ngôi mộ của con trai cô, binh nhất Colton Rusk. Colton tử trận tại Afghanistan năm 2010.

Trong trường hợp khuyển binh tử nạn, người huấn luyện sẽ được cấp chó mới và phải huấn luyện lại từ đầu. Và ngược lại, khi người huấn luyện mất đi khả năng cống hiến, chó sẽ được gửi sang người huấn luyện khác.

Trong nhiều trường hợp, đặc biệt khi người huấn luyện bị thương, điều này khiến cho người và chó đã có khoảng thời gian gắn bó khăng khít rất khó để gặp lại nhau, điển hình như trường hợp chú khuyển binh Zenit và người huấn luyện Jose.

Sau khi bị nổ mìn tại Afghanistan, Jose phải cưa cả 2 chân, còn Zenit tiếp tục đồng hành cùng người huấn luyện khác. Người cựu chiến binh đã phải mất hàng trăm cuộc điện thoại, tốn giấy tờ, công văn xác nhận và phải đợi hàng năm trời để được đoàn tụ cùng chú chó Zenit – người bạn đồng hành mà anh cảm thấy “cuộc đời như bước sang trang mới” khi gặp lại.

[Total:

0

Average:

0

]

Cho Mèo Con Ăn Gì Và Những Lưu Ý Trong Quá Trình Chăm Sóc / 2023

Mèo con là mèo ở độ tuổi vị thành niên. Sau khi sinh từ 7- 10 ngày chúng mới có thể mở mắt. Khi được 2 tuần tuổi, mèo con phát triển nhanh và chập chững tìm hiểu thế giới xung quanh. Sau 3- 4 tuần, răng mèo bắt đầu nhú ra, lúc này chúng có thể ăn được.

Do cấu trúc xương, cơ, hệ tiêu hóa còn yếu nên thức ăn giành cho mèo cần phải mềm, dễ nuốt, dễ tiêu hóa và đầy đủ kalo, giàu protein, đạm, chất béo, chất xơ, vitamin, nước,…

Cho mèo con ăn gì?

Sữa

Ngay từ khi sinh ra, mèo con đã biết tự tìm đến bú sữa mẹ theo bản năng sinh tồn. Sữa là nguồn cung cấp protein, canxi và chất béo để giúp cho quá trình phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Trong giai đoạn đầu, sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính của chúng. Đối với trường hợp mèo mẹ thiếu sữa, sữa thiếu chất, mèo con mất mẹ, cần bổ sung thêm sữa ngoài.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho mèo con

Lúc này, hệ tiêu hóa của mèo con còn yếu, khả năng hấp thụ kém, không thể chuyển hóa đường lactozo trong sữa bò, sữa bột khiến chúng sẽ bị đầy bụng, tiêu chảy. Do đó, bạn nên chọn các loại sữa công thức, sữa dê, sữa tiệt trùng và chứa ít đường, không nên cho chúng uống quá nhiều sữa để tránh bị thừa cân. Ngoài ra, bạn có thể mua những bình sữa cho mèo để tập cho chúng quên dần việc không có sữa mẹ trong giai đoạn sau khi mở mắt.

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MÈO BỎ ĂN THEO CHỈ DẪN CỦA CHUYÊN GIA

Một số sản phẩm sữa thay thế được tin dùng nhiều nhất hiện nay như:

+ Bio Milk (có đặc điểm là có thể thay thế hoàn toàn sữa mẹ)

+ Nourse Goat Milk Powder (có ưu điểm là không gây kích ứng nhưng giá thành khá cao)

+ Royal Canin Mother & Baby Cat (dành cho mèo mẹ và cả mèo con sơ sinh)

Bio Milk- Sữa cao cấp chuyên dùng cho chó, mèo

Sau khi được 35 ngày tuổi, mèo con có thể ăn cơm nhão hoặc sữa bột. Từ ngày thứ 50 trở đi, mèo con đã có thể tách mẹ và tự ăn cơm bình thường. Lúc này, bạn có thể cho mèo ăn thức ăn giống mèo trưởng thành như thịt, cá, trứng,…

Thịt nạc, nội tạng động vật

Trong thành phần dinh dưỡng của những thực phẩm này, hàm lượng protein khá cao, đặc biệt là bò, dê, cừu,…Sau khi chế biến, mùi vị của chúng rất thơm và hấp dẫn, kích thích mèo con ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải nấu chín, không dùng thịt ôi thiu, nhiễm bệnh để bảo vệ sức khỏe cho mèo con.

Có thể cho mèo ăn thêm pate để bổ sung taurin- nếu thiếu chất này, mèo dễ mắc bệnh mù lòa và các bệnh về tim mạch.

Pate- nguồn bổ sung taurin Cá

Mèo rất thích đồ tanh, đặc biệt là cá. Thịt cá cung cấp taurine- nguồn protein mèo con không thể tự tổng hợp được.

Có nhiều loại cá sống trong các môi trường nước khác nhau như nước biển, nước ngọt, nước lợ,…nhưng cá biển là loại cá được lựa chọn nhiều nhất nhiều Protein, vitamin A, D,…Bạn có thể chế biến cá bằng cách kho, rán, nướng…thậm chí là cá đóng hộp.

Mèo rất thích ăn cá

Lưu ý: Không cho mèo con ăn quá nhiều vì nó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Đặc biệt, có một số trường hợp mèo con bị dị ứng với cá. Khi cho mèo con ăn cá, hãy nhớ gỡ xương trước kẻo chúng bị hóc, rất nguy hiểm.

Quá trình chế biến thịt, cả chỉ diễn ra trong vài phút bằng cách rán, luộc, hấp vì nếu nấu lâu chất dinh dưỡng sẽ bị mất bớt, tỷ lệ tiêu hóa protein cũng giảm bớt.

Tôm

Đối với tôm, bạn phải bóc vỏ trước khi cho mèo con ăn vì vỏ tôm chứa axit benzonic.

Mèo rất thích ăn cá Trứng

Mỗi tuần, bạn có thể cho mèo ăn từ 1 đến 2 quả trứng (tương đương 50- 100g thịt), nên nhớ cần loại bỏ lòng trắng trước khi mang rán hoặc luộc vì nó chứa nhiều chất hạn chế quá trình tiêu hóa protein ở mèo con.

Thức ăn khô

Bên cạnh các loại thức ăn tươi cần được chế biến thì thức ăn khô cũng là sản phẩm được hầu hết các chú mèo con ưa thích. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các túi, hộp thức ăn đóng sẵn trong những cửa hàng bán đồ cho thú cưng.

Loại thức ăn chế biến sẵn được làm từ thịt gà, gan gà, bột cá và các chất phụ gia khác theo công thức khoa học, đảm bảo đầy đủ khoáng chất, vitamin, taurine, omega. Chính vì thế chúng ta chỉ cần lựa chọn một sản phẩm phù hợp với lừa tuổi, cân nặng và giống của chú mèo nhà mình.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chúng cho bữa ăn chính và phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với lứa tuổi, giống mèo, cân nặng của mèo con.

Một số loại thực phẩm được ưa chuộng hiện nay

+ Thức ăn cho mèo con Whiskas (đứng vị trí số 1 trên toàn thế giới): Được chế biến từ cá hồi, cá thu,… rất giàu dinh dưỡng, mùi vị thu hút khứu giác, vị giác của mèo con. Tùy vào trọng lượng, độ tuổi mà khẩu phần ăn của từng chú mèo lại khác nhau.

Whiskas- thức ăn được ưa chuộng nhất hiện nay

+ Thức ăn cho mèo con Kitten36: Giàu protein, chất béo…giúp mèo con phát triển khung xương và cơ bắp tốt nhất.

Rau, củ

Để hệ tiêu hóa của mèo con khỏe mạnh, đặc biệt với những chú mèo con đã triệt sản, ít vận động, bạn cần bổ sung thêm các loại rau xanh, trái cây. Vì chúng không có mùi vị đặc biệt như các loại thực phẩm trên nên nếu muốn những chú mèo con chịu ăn, bạn nên nấu chung với thịt, trứng, cá,…

Mỗi ngày, bạn chỉ nên cho mèo con ăn từ 10- 15g rau xanh. Một số loại rau không nên sử dụng là rau chân vịt, cà rốt, đậu xanh vì chúng có nhiều axit oxalic. Đặc biệt, bạn nên nhớ rằng không bao giờ được cho mèo ăn nho hoặc các loại hạt Macadamia nếu không muốn những bé mèo của mình bị ngộ độc với những triệu chứng suy thận cấp, rối loạn thần kinh, nôn mửa, suy nhược.

Cho mèo con ăn thêm rau xanh

Lưu ý: Dựa vào trọng lượng mỗi bé mèo mà bạn cần điều chỉnh khẩu phần ăn sao cho phù hợp.

Ví dụ: Mèo con nặng 1 kg: 40- 50 g thức ăn trong đó 50% là thịt động vật và 20% rau xanh cùng 20% cơm. Bạn cần lưu ý không nên cho mèo ăn cơm thường xuyên vì có thể dẫn đến tiêu chảy.

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc mèo con

– Trong 2 tuần đầu, bạn nên đo cân nặng mèo con hàng ngày. Thông thường, chúng tăng được thêm 15 g một ngày. Kiểm soát chặt chẽ sự thay đổi cân nặng, hỏi ý kiến bác sỹ nếu chúng tăng hoặc giảm cân quá nhanh.

– Trong 6 tuần đầu, nên để mèo con cho mẹ nuôi. Những người nuôi mèo được khuyến cáo là hãy đợi đến khi mèo được 12 tuần tuổi mới tách ra ở riêng. Nếu không may bị mất mẹ, chúng có thể khó giao tiếp, gặp vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển.

– Nếu mèo con bỏ ăn, cần đưa ngay đến bác sỹ thú y để thăm khám.

Bạn đang xem bài viết Toàn Bộ Quá Trình A / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!