Xem Nhiều 12/2022 #️ Thời Gian Bao Lâu Là Quá Dài Để Chú Cún Của Bạn Ở Nhà Một Mình / 2023 # Top 12 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Thời Gian Bao Lâu Là Quá Dài Để Chú Cún Của Bạn Ở Nhà Một Mình / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thời Gian Bao Lâu Là Quá Dài Để Chú Cún Của Bạn Ở Nhà Một Mình / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chó là loài thú cưng có tính xã hội cao và được hình thành mạnh mẽ từ con người. Các chú chó luôn được xem là người đồng hành, gần gũi với con người. Nhưng đôi khi, chúng sẽ bị căng thẳng khi bạn bỏ chú cún ở nhà một mình trong thời gian dài. Vậy khoảng thời gian bao lâu là quá dài để các chú chó ở nhà một mình.

Thời gian hợp lí để chú chú giải toả căng thẳng

Theo nhận định của một số huấn luyện viên và bác sĩ thú y thì khoảng thời gian sau 4 giờ sẽ khiến các chú chó trở nên khó chịu. Nhưng cũng không có một quy tắc nào cho thời gian tối đa của một chú cún ở nhà một mình. Mỗi một chú chó sẽ có riêng cho chúng một khoảng thời gian nhất định.

Hầu hết chú chó khoẻ mạnh sẽ cần 3 đến 5 lần mỗi ngày để đi tiểu hoặc đại tiện. Đối với một số chú chó già thì sẽ mắc bệnh như tiểu không tự chủ cần phải thường xuyên ra ngoài hơn. 

Đây chính là điều quan trọng mà chúng ta cần nhận ra cho việc chú cún ở nhà một mình. Chó cũng là một động vật trong xã hội, chúng không mong muốn việc giải toả phải phụ thuộc vào con người. Hãy chú ý và quan tâm đến thời gian nào là hợp lí cho chú chó của mình.

Khoảng thời gian quá dài khi chó ở một mình

Thời gian bao lâu là qua nhiều cho việc chú cún ở nhà một mình?  Sự thật là khoảng thời gian từ 10 đến 12 giờ là quá dài để một chú chó ở một mình. Tuỳ vào một số trường hợp của chủ nhân, họ thường đi làm cả ngày và chỉ về nhà sau 10 giờ đồng hồ. Việc đó lặp đi lặp lại như thế trong 6 ngày/tuần. Nhưng sau đó họ lại đưa các chú cún đi dạo, tập thể dục sau thời gian bỏ rơi chúng. 

Tuy nhiên, không phải chủ nhân của chú cún nào cũng làm được điều đó. Họ thường mặc kệ và từ chối tất cả các hoạt động cùng với chú cún sau khi ở nhà một mình. Và họ cứ nghĩ rằng điều đó sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra.

Một số trường hợp khác, chủ nhân còn nhốt các chú chó trong thùng hoặc lồng sắt để đi cả ngày. Những việc làm này sẽ  làm gia tăng mức độ căng thẳng của chó khi bị giam cầm và nhiều hậu quả có hại.

Hậu quả của việc chú chó ở một mình

Chúng thường xuyên gặm nhắm đồ vật trong nhà hoặc các tấm thảm.

Liên tục dùng các chân gõ vào mặt bàn để đồ vật rơi khỏi, quầy đựng đồ, tủ quần áo, giá sách,..

Đuổi theo đuôi của chúng hoặc đuổi theo mắt cá nhân của bạn

Chúng thường bị hoảng loạn và sẵn sàng nhe răng nanh ra đe doạ người khác

Quậy phá ngoài sân vườn nhà như xới đất,..

Dịch vụ chăm sóc và giữ thú cưng khi bạn vắng nhà

Khi bạn đang nuôi một chú cún mà lại bận đi công tác, đi xa khỏi nhà vài ngày,.. Bạn không muốn chú cún ở nhà một mình quá lâu mà không ai chăm sóc. Hiện tại, Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog có dịch vụ nhận chăm sóc và giữ chó theo ngày. Đây là một những gợi ý phổ biến dành cho bạn. Trung tâm sẽ đến tận nhà để xác nhận tình trạng và đem bé về trung tâm để chăm sóc. Khi bạn quay lại, trung tâm vẫn có hỗ trợ đưa đón bé về nhà cho chủ nhân yêu tâm. 

Nhờ ai đó (hàng xóm, người thân) để ý và dắt đi dạo

Bạn có thể nhờ những người hàng xóm thân thiết hoặc bất cứ ai mà bạn quen biết. Hãy chắc rằng những người bạn nhờ đến họ cũng thích chó như bạn. Họ sẽ giúp bạn vui đùa và dẫn chúng đi dạo trong thời gian bạn vắng mặt.

Mang theo chú chó nếu có thể

Điều này phụ thuộc vào tính chất công việc bạn làm hoặc nơi làm việc. Nếu được sự cho phép, bạn hãy mang theo chú cún của mình theo mình để chúng có thể được thư giãn cùng bạn. Tránh việc chú cún ở nhà một mình dẫn đến các hành vi xấu.

Thời Gian Mang Thai Của Chó Cái Là Bao Lâu / 2023

Nếu đây là lần đầu tiên chú chó của bạn mang thai, có lẽ bạn sẽ tự hỏi sẽ mất bao lâu để những chú chó con được huấn luyện để chuẩn bị sẵn sàng cho việc sinh nở và tính ngày gần đúng.

Có một niềm tin nói rằng mỗi con chó cái cần được làm mẹ ít nhất một lần trong đời nhưng điều này không phải theo cách này vì nó phụ thuộc vào bản năng làm mẹ của con chó, vì nó thậm chí có thể không xuất hiện. Nếu bạn muốn biết thời gian mang thai của chó cái kéo dài bao lâu, hãy tiếp tục đọc bài viết này.

Các bước để làm theo:

1

Theo các bác sĩ thú y, nên đợi cho đến khi con chó trải qua ít nhất ba lần đánh ghen để cho phép nó diễn ra và lần mang thai tiếp theo. Để làm như vậy trong đợt nắng nóng đầu tiên, chúng ta sẽ phơi bày một con chó vừa đến tuổi trưởng thành và do đó, sự trưởng thành của nó, đến một quá trình có thể gây lo lắng hoặc trầm cảm.

2

Thời gian mang thai của chó cái thường kéo dài từ 58 đến 68 ngày . Tất nhiên, đây không phải là một khoa học chính xác và thậm chí có thể đạt tới 70 ngày mang thai. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị vào ngày số 58 vì từ thời điểm này những chú chó con có thể đến bất cứ lúc nào.

3

Nếu bạn có bằng chứng về ngày chính xác của chuyến đi, bạn có thể tính toán với độ chính xác, vì thời gian gần đúng là hai tháng. Vì vậy, dựa trên điều này và các giai đoạn mang thai, bạn có thể mang ngày đến gần hơn. Chó cái đi qua từng quá trình của một thai kỳ nhưng theo một cách nhanh chóng. Nói chung, mang thai được chia thành hai nửa lớn.

4

Nửa đầu của thai kỳ là thụ tinh, gắn phôi vào thành tử cung và sự hình thành các cơ quan, cơ và xương của chó con, kéo dài sáu tuần. Số lượng chó con sẽ là đối tượng của cuộc đua của bố mẹ, trung bình từ tám hoặc chín con thường có Golden Retriever đến một hoặc hai con Chihuahua.

Điều nên làm nhất là bạn tiến hành theo dõi thú y khi mang thai. Do đó, chuyến thăm đầu tiên có thể diễn ra từ ngày 22 kể từ khi đi xe. Trong nửa này, thai kỳ hầu như không nhìn thấy.

5

Trong nửa sau của thai kỳ, từ tuần thứ sáu đến thứ chín, đó là khi những con chó con phát triển hoàn toàn một cách nhanh chóng. Trong giai đoạn này là khi chúng tôi sẽ thông báo rằng con chó của chúng tôi đang mang thai, do đó, nếu bạn không nhận thấy việc mang thai trước đó, bạn nên biết rằng bạn sẽ có khoảng một tháng để sinh nở.

6

Bạn sẽ biết rằng thời điểm giao hàng đã đến khi con chó của bạn mất nhiều ngày để chuẩn bị “tổ”, có thể là giường hoặc nơi yêu thích của bạn trong nhà, đừng di chuyển từ đó và lo lắng, bồn chồn. Đừng ngần ngại tham khảo bài viết của chúng tôi về cách chăm sóc chó cái mang thai và làm theo tất cả các hướng dẫn của cô ấy để đảm bảo mọi thứ diễn ra chính xác.

Đặc biệt là các giống chó nhỏ và thu nhỏ có thể bị sinh nở phức tạp được khuyến nghị bởi bác sĩ thú y .

7

Sau đó, điều cần thiết là khi con chó của bạn đã sinh con, bạn giúp cô ấy nhiều nhất có thể để chăm sóc những chú chó con của cô ấy. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tăng cường mối quan hệ với động vật của bạn và đảm bảo rằng cuộc sống mới của bạn như một người mẹ là đầy đủ và thỏa đáng.

Bạn có thể giúp con chó của bạn nếu bạn không thể đối phó với trẻ nhỏ, cung cấp các món ăn bổ dưỡng kể từ 12 ngày sau khi sinh. Bạn cũng nên biết rằng con chó của bạn nên cho ăn tốt hơn bao giờ hết trong thời kỳ cho con bú vì cô ấy dành rất nhiều calo cho con ăn. Một cách khác để giúp con chó của bạn còn nhỏ là làm sạch những chú chó con với sự giúp đỡ của bông khi bạn thấy rằng mẹ không thể chịu đựng được nữa.

Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên hơn về cách giúp chú chó của bạn chăm sóc con non.

8

Thời gian bạn có thể tách mẹ ra khỏi chó con tùy thuộc vào một số yếu tố và bạn phải cẩn thận để không khiến bất kỳ thành viên nào trong gia đình bị trầm cảm. Bạn nên biết rằng trong 7 tuần đầu tiên, bạn không bao giờ nên tách con ra khỏi mẹ của chúng; thời gian lý tưởng để tiến hành hành động này là từ 7 tuần hoặc 8 tuần, đó là khi chó con đã biết cách ăn một mình.

Khi Cún Sợ Phải Ở Nhà Một Mình / 2023

Những chú chó hay lo lắng bị bỏ rơi sẽ không thể chịu đựng được xa cách với người chủ. Chúng thường xuyên có những biểu hiện phản ứng khi bị bỏ lại một mình. Chính vì vậy, để giúp cún yêu luôn tự tin và hạnh phúc hơn, điều đầu tiên bạn nên hướng tới là tạo dựng một mối quan hệ chủ-chó trên cơ sở độc lập với nhau.

Lý do nào khiến cún lo lắng bị bỏ rơi?

Có nhiều lý do giải thích tại sao cún cưng lại cư xử có vấn đề khi ở một mình. Chẳng hạn nó cảm thấy chán nản, hoặc đơn giản là những chú chó con còn chưa biết rằng không được sủa, đào bới hay nhai vật dụng trong nhà. Một số khác thì lại không thể chịu được khi phải rời xa chủ và trở nên sợ hãi. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích để giúp đỡ cún cưng của mình thoát khỏi nỗi lo lắng, bất an khi ở lại một mình.

Những chuyện gì có thể xảy ra?

Tất cả các chú cún đều không nên bị bỏ lại một mình trong một khoảng thời gian dài. Với những chú chó thường hay lo lắng bị bỏ rơi, bạn càng không nên để chúng một mình dù chỉ là trong vài phút. Bởi lẽ, rất có thể một vài con sẽ phá phách, số khác thì làm ồn, tệ hơn, có con lại trở nên điên cuồng và gây náo loạn trong nhà.

Những chú chó nào thường thấy bất an khi ở một mình?

Chó cứu hộ dường như dễ gặp nỗi sợ hãi khi phải xa cách người chủ hơn, nhất là trong những tuần đầu chúng chuyển đến môi trường mới. Hoặc có thể là những chú cún với vẻ ngoài nhút nhát, nhạy cảm và ngoan ngoãn. Những chú chó như vậy thường được khen ngợi có “tính khí tuyệt vời” và dễ được mọi người thấy yêu thương trìu mến. Chúng có xu hướng nhanh chóng bám chặt lấy người chủ của mình như hình với bóng.

Nỗi lo lắng bị bỏ rơi càng dễ xảy ra với những chú cún từng chuyển nhà khi dưới một tuổi và đặc biệt là những chú chó phải qua tay chủ quá nhiều lần.

Làm thế nào để cún bớt sợ hãi ở lại một mình?

Hãy dạy chó yêu làm quen với sự vắng mặt của bạn trong thời gian ngắn và theo kế hoạch. Để cún lại trong căn phòng chúng vẫn thường ở, đóng cửa rồi đi ra chỗ khác. Sau một lúc (dưới năm phút), quay trở lại và bỏ qua màn chào hỏi với cún. Bạn hãy lặp lại điều này nhiều lần, với cùng cách thức và thời điểm trong ngày. Từng bước, hãy tăng dần khoảng thời gian để cún cưng ở lại một mình. Nếu cún của bạn tỏ ra khó chịu, bắt đầu sủa, cào cửa đòi ra, hoặc khi bạn quay lại thấy nó đang nhai bất cứ món đồ gì, thì lần tới hãy để cún một mình trong khoảng thời gian ngắn hơn. Ngoài ra, quá trình luyện tập của cún cũng nên điều chỉnh chậm lại.

Tiếp tục như vậy cho đến khi cún có thể chịu đựng được sự vắng mặt của bạn trong vòng 30 phút mà không có bất kỳ một vấn đề gì. Rồi sau đó, thử bắt đầu để cún lại một mình trong phòng vào bất kỳ lúc nào và đi làm những công việc hàng ngày của bạn như mặc quần áo hay lấy chìa khóa.

– Trước khi thực hiện kế hoạch để cún lại một mình trong phòng, hãy cho cún yêu của bạn vận động một chút, có thể dẫn chúng đi bộ hoặc chơi trò chơi. Hoạt động này sẽ mang đến cho chó cưng khoảng thời gian để cảm thấy bình tĩnh hơn.

– Khi bạn ra ngoài, đừng chào tạm biệt cún – cứ thế đi thôi. Nó sẽ làm giảm cảm giác khác biệt của việc bạn có mặt hay không có mặt ở đó.

– Trước khi bạn chuẩn bị rời đi một lát, hãy cho chó yêu của mình ăn một bữa phụ để nó cảm thấy dễ chịu và buồn ngủ hơn.

– Căn phòng bạn để cún yêu của mình ở lại nên được lựa chọn cẩn thận để giảm thiếu tối đa thiệt hại. Tốt nhất là tránh xa những chỗ có nhiều dây điện hoặc đồ đạc quý giá. Chỗ đó cũng nên tính toán làm sao để nếu cún có sủa thì cũng ít làm phiền tới hàng xóm. Điều quan trọng mà bạn nên lưu ý là không nên bỏ chó cưng của mình ngoài vườn mà hãy để trong nhà vì chúng sẽ cảm thấy an toàn hơn.

– Có thể để cún ở một mình với một vài đồ chơi để gặm – một món đồ làm bằng da với một chút món ăn ưa thích của cún được buộc chặt giữa các lớp có thể thu hút sự chú ý và chúng sẽ bị phân tâm trong vài phút đầu tiên bạn rời đi. Vốn dĩ khoảng thời gian đầu là lúc cún cảm thấy căng thẳng nhất, vì vậy, điều này sẽ giúp chúng vượt qua nỗi lo lắng và dần quen với việc một mình.

– Hãy để lại một chiếc áo cũ của bạn trước khi rời đi. Việc bạn đặt chiếc áo có mùi của mình lại trong ổ của cún phần nào cũng giúp đỡ chúng. Để chiếc áo luôn lưu lại mùi của bạn, hãy mặc lại nó trước mỗi lần ra khỏi nhà; hoặc không, hãy bỏ chúng vào trong giỏ đồ chuẩn bị đem giặt, bạn sẽ không phải mất công mặc lại nữa.

– Một số chú chó dường như thấy an tâm hơn khi nghe những âm thanh quen thuộc của một giai điệu phát trên radio. Hoặc bạn có thể ghi lại cuộc trò chuyện của gia đình dài khoảng 30 phút và mở cho cún nghe khi bạn rời đi.

– Khi bạn trở lại, việc chào hỏi nên ngắn gọn và đừng tỏ ra quá phấn khích. Dù vì bất cứ lý do gì bạn cũng không nên giận dữ, la mắng hay trừng phạt chú chó của mình. Nếu có vấn đề xảy ra, hãy xem xét lại trách nhiệm của mình và nếu cần, hãy nhờ ai đó giúp đỡ.

Cân nhắc một phương pháp chữa bệnh dài hạn hơn

Để đối mặt với việc bạn ra khỏi nhà, đầu tiên chúng phải cảm thấy thoải mái và yên tâm dù không có bạn bên cạnh. Những mẹo sau đây có thể giúp bạn tạo lập mối quan hệ độc lập hơn giữa bạn và cún. Đồng thời, nó cũng giúp làm giảm tình trạng cún quá phụ thuộc vào bạn – dẫn đến nỗi lo lắng khi phải ở một mình.

– Hãy tảng lờ khi cún yêu nũng nịu thu hút sự chú ý. Không trò chuyện nhưng cũng đừng trách mắng cún lúc đó, cũng đừng chạm vào hay kể cả là nhìn nó. Đến khi nào bạn muốn thể hiện sự quan tâm với chó cưng của mình, hãy gọi nó đến bên cạnh và thoải mái âu yếm, chơi đùa cùng cún bao lâu tùy ý. Bạn làm như vậy thường xuyên thì cún sẽ hiểu ra rằng nếu nó biết giữ yên lặng và cố gắng hành xử độc lập thì bạn sẽ để ý đến nó nhiều hơn.

– Hãy quyết định khoảng thời gian mà bạn sẽ vờ ngó lơ cún cưng cũng như khi nào thì âu yếm và chơi cùng nó. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra một mối quan hệ độc lập hơn là việc bạn cứ thường xuyên xoa đầu, gãi cho cún hay nói chuyện với nó bất cứ khi bạn loanh quanh trong nhà.

– Không nên để chú chó đi theo bạn từ phòng này sang phòng khác. Nếu đón một chú chó trưởng thành về nhà, hãy nhớ huấn luyện điều này ngay từ ngày đầu tiên. Đừng quên đóng cửa lại khi bạn đi sang một căn phòng khác và để chó cưng ở lại một mình trong vài phút cho đến khi bạn quay về. Lúc trở lại, hãy cứ điềm tĩnh và tỏ ra biết tới sự hiện diện của cún trong phòng, nhưng đừng bộc lộ quá nồng nhiệt.

– Giúp cún nhận biết bạn sắp rời khỏi bằng những hành động đơn giản như tìm chìa khóa xe hoặc mặc áo khoác.

– Với một chú chó vừa mua lại, trước tiên hãy chuẩn bị một chỗ ngủ qua đêm trong bếp chứ đừng đưa nó vào phòng ngủ của bạn ngay. Như vậy sẽ tránh được việc cún yêu ở cạnh bạn liên tục trong một thời gian dài.

– Xây dựng niềm tin vững chắc cho cún yêu của bạn bằng những bài luyện tập có thưởng để khích lệ chúng.

Các triệu chứng của việc cún lo lắng bị bỏ rơi

– Chó cưng cứ đi theo bạn từ phòng này sang phòng khác, không muốn rời mắt khỏi bạn dù chỉ trong chốc lát.

– Chú cún thể hiện nó có sự quan tâm đặc biệt tới chỉ một thành viên trong gia đình và ngó lơ tất cả những người còn lại.

– Bộc lộ hành vi có vấn đề ngay sau khi bạn rời đi. 15 phút đầu luôn là tồi tệ nhất và trong thời gian đó chú chó tỏ ra cực kỳ khó chịu. Tất cả các dấu hiệu sinh lý của sự sợ hãi có thể biểu hiện như tăng nhịp tim, nhịp thở, thở hổn hển, chảy dãi, hiếu động quá mức và đôi khi còn đòi đi vệ sinh. Chú cún luôn cố gắng để được đi theo bạn. Chúng sẽ cào cửa, cào thảm, gặm khung cửa, hoặc nhảy lên để ngó ra ngoài qua cửa sổ. Ngoài ra, cún yêu của bạn có thể sẽ sủa, rên rỉ hoặc hú nhằm cố gắng thuyết phục bạn trở lại.

– Sau khoảng thời gian “điên cuồng” này, chó cưng của bạn có thể cảm thấy bình tĩnh lại. Chúng bắt đầu nhai một cái gì đó mà mới chốc lát trước đó bạn đã chạm vào bởi chúng vẫn còn vương vấn mùi của bạn. Các chú chó có thể nhai và xé những món đồ vật đó thành nhiều mảnh nhỏ rồi lăn lộn và cuộn tròn giữa các mảnh vụn đó. Điều này dường như khiến cún yêu của bạn cảm giác như có một lớp mùi hương của bạn bao bọc xung quanh và bảo vệ nó.

Tại sao hình phạt sẽ khiến cho mọi chuyện càng tồi tệ hơn?

Thử tưởng tượng sẽ thế nào khi một người trở về nhà, thấy đồ đạc lộn xộn, thậm chí bị phá hỏng hoặc nghe hàng xóm phàn nàn bị làm phiền và tất cả đều là lỗi của cún. Với tình hình này, rất dễ thông cảm nếu người đó tức giận và la mắng. Cún chỉ nhận ra sự bực bội của chủ, khi đó chúng sẽ có những biểu hiện cho thấy chúng muốn xoa dịu tâm trạng người chủ hoặc hy vọng chủ sẽ nương tay trừng phạt. Thật không may, dáng điệu phục tùng của cún lúc đó (tai cụp, đầu cúi thấp, nằm bẹp, đuôi rũ xuống giữa hai chân) thường bị người chủ hiểu lầm là biểu hiện của sự hối lỗi. Họ thường nói: “Đó, nó cũng biết mình làm sai đó”.

Bất kỳ hình phạt nào được đưa ra sau khi mọi chuyện đã kết thúc thường không mấy hiệu quả. Các chú chó chỉ có thể nhận ra việc bị trừng phạt là vì hành động mình vừa làm nếu bạn phạt chúng ngay lúc đó. Do vậy, cún sẽ không thể liên hệ chuyện bạn trách mắng chúng với những việc chúng làm trước khi bạn về nhà kể cả bạn có dẫn cún tới nơi mà chúng đã phá phách trước đó. Không hẳn là chó cưng của bạn không nhớ chúng đã từng làm gì. Có lẽ, chúng cho rằng sẽ là hợp lý nếu chúng bị phạt do lỗi lầm mình vừa gây ra, chứ không phải do những việc đã làm từ cả tiếng đồng hồ trước.

Hình phạt ở thời điểm đó không chỉ không mang lại hiệu quả, thậm chí có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Lúc này, ngoài lo lắng bị bỏ lại ở nhà một mình, cún yêu của bạn còn sợ người chủ của mình quay lại.

Một vài tư vấn khác

Thời Gian Chó Mang Thai Bao Lâu Thì Đẻ / 2023

16-11-2019, 10:10 am

0

41555

Việc chó mang thai và dự tính thời gian chó mang thai bao lâu thì đẻ là câu hỏi của nhiều người nuôi thú cưng để có thể chăm sóc chó nhà mình được tốt nhất. Trong bài viết “ Thời gian chó mang thai bao lâu thì đẻ ” Petcity sẽ gợi ý cho bạn.

Cách dự đoán thời gian mang thai của chó.

Trường hợp mang thai tự nhiên: Thời kỳ động dục sau khi chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trong 7 ngày diễn ra. Sau đó 3 đến 5 ngày sẽ là thời kỳ động dục. Kết quả tính thời gian mang thai của chó sẽ trong khoảng từ 2 – 3 ngày kể từ ngày giao phối.

Trường hợp đem chó đi phối giống: Với trường hợp phối giống thì tính chính xác của việc xác định thời gian mang thai của chó chuẩn xác hơn rất nhiều. Thời gian chó mang thai sẽ là khoảng từ 58 – 68 ngày 

Những dấu hiệu chó nhà bạn đã mang thai

Phần núm vú của các bé có màu hồng hơn và bắt đầu to hơn so với bình thường

Phần bụng dưới của cún cái có hiện tượng bị trương lên. Khi sang tuần thứ 7, bạn có thể quan sát được phần nào những cử động của các bé cún con dưới da bụng mẹ.

Thời gian gần sinh khoảng 1 tuần, vú của cún mẹ sẽ trở nên cứng hơn bình thường. Lúc này là thời điểm chuẩn bị tiết sữa. Nếu cún mẹ tiết sữa quá sớm thì có khả năng các bé cún con sẽ bị sinh non hoặc chết yểu đấy!

Chó mang thai bao lâu thì đẻ?

Tùy vào chủng loại, nòi giống và tình trạng sức khỏe mà chu kỳ sinh sản của chó sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, thời gian mang bầu và đẻ của các bé gần như là giống nhau. Nếu tính mốc thời gian bắt đầu từ khi thời gian bào thai xuất hiện đến lúc hình thành ổ tử cung là trong khoảng 58 đến 68 ngày. Tức là trung bình khoảng 2 tháng các bé chó cái sẽ có hiện tượng sinh đẻ.

Với những bé chó có tính sinh sản ổn định thì thời gian mang thai của chó 2 tháng là đủ. Tuy nhiên có một số bé đặc biệt như chó Nhật, chó Bắc Kinh hay chó Chihuahua thì lại khác. Vì các bé này có thân hình nhỏ và ít mang bầu nên khi sinh sản, thời gian của các bé có thể kéo dài hơn 2 tháng.

Chăm sóc chó trong thời gian mang thai

Trong thời gian chó mang thai việc cung cấp đủ dinh dưỡng cho chó mẹ là điều rất quan trọng việc này sẽ giúp không những tăng tính đề kháng cho chó mẹ và còn giúp chó con chào đời được khỏe mạnh với sức đề kháng cao vậy nên cho chó mang thai và chỏ đẻ ăn thức ăn gì là tốt nhất.

Trong 6 tuần đầu, bạn chỉ cần cho các bé ăn theo chế độ dinh dưỡng thông thường bởi úc này, các bé cún con vẫn chưa bước vào giai đoạn phát triển. Sang đến tuần tuổi thứ 6, bạn cần thay đổi những chế độ dinh dưỡng của các bé lại một chút. Bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày thành 4 đến 5 bữa và chú trọng bổ sung thêm chất đạm trong các khẩu phần ăn. Trong 1 tuần, bạn có thể cho cún mẹ ăn từ 1 đến 2 lần trứng vịt lộn hoặc thịt bò. Đây là 2 loại thức ăn cho chó mẹ rất tốt cho sự phát triển của cún mẹ. Bên cạnh đó, bạn có thể cho các bé chó mẹ ăn những thực phẩm đóng hộp như Alpo hay Pedigree.

Bạn đang xem bài viết Thời Gian Bao Lâu Là Quá Dài Để Chú Cún Của Bạn Ở Nhà Một Mình / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!