Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Phương Pháp Huấn Luyện Hiệu Quả Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Tại Nhà ❣️ Top Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Phương Pháp Huấn Luyện Hiệu Quả Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Tại Nhà ❣️ Top Trend

Xem 22,374

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Huấn Luyện Hiệu Quả Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Tại Nhà mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 22,374 lượt xem.

Địa Chỉ Bán Chó Phốc Hươu Giá Rẻ, Uy Tín Tại Hà Nội & Tphcm

Chó Bị Ghẻ Có Nên Tắm? Tuyệt Chiêu Cách Chữa Ghẻ Cho Chó

Cùng Tìm Hiểu Về Nguyên Nhân Khiến Chó Phốc Hươu Bị Rụng Lông

Bảo Mẫu Cho Fox Sóc Lai Nhật

Cách Nuôi Chó Bắc Kinh & Bắc Kinh Lai Nhật. Thức Ăn Cho Chó Bắc Kinh

Bạn thực sự cảm thấy phiền phức khi phải thu dọn sản phẩm của thú cưng mỗi ngày, điều đó làm bạn cảm thấy ức chế và ghét bỏ chúng hơn. Nhưng trên thực tế chúng chẳng sai gì cả, chúng chỉ là những đứa trẻ chưa biết dạy dỗ và chính bạn mới là người sai trong vấn đề này. Bạn hãy giành thời gian để dạy dỗ, huấn luyện chúng đi vệ sinh đúng chỗ, và tình bạn giữa bạn và chúng ngày càng khăng khít hơn.

Bước 1: Xác định chỗ đi vệ sinh của cún

Việc xác định chỗ đi vệ sinh này là theo ý của bạn, bạn muốn chú chó của mình đi vệ sinh chỗ nào thì bạn xác định vị trí đó, sao cho bạn cảm thấy điều đó là hoàn toàn hợp lý, không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt trong gia đình của bạn.

Bước 2: Lập thời gian biểu cho các bữa ăn

Bạn đang thắc mắc là tại sao không quan sát chúng đi vệ sinh ở đâu? Thời gian nào? Nhưng trên thực tế là các bữa ăn là yếu tố quyết định đến việc cún nhà bạn đi vệ sinh, từ việc lập thời gian biểu cho các bữa ăn, bạn sẽ nắm bắt được thời gian đi vệ sinh của cún một cách tốt nhất, có quy luật. Tùy từng người chủ mà số các bữa ăn và thời gian cho ăn của cún là khác nhau:

+ Số các bữa ăn thường là từ 2-3 bữa / 1 ngày.

+ Thời gian ăn :

Bữa sáng vào lúc 7 giờ

Bữa trưa vào lúc 12 giờ

Bữa tối vào lúc 19 giờ

Bước 3: Theo dõi thời gian lúc cún đi vệ sinh

Tại sao phải theo dõi thời gian lúc cún đi vệ sinh? Cứ cho chúng đi vệ sinh trong một thời gian cố định mà mình muốn thì có phải là tốt không?

Việc cho chúng đi vệ sinh trong một thời gian cố định mà bạn muốn là đúng nhưng trên thực tế thì đó như là một cực hình đối với chú chó của bạn vậy, mỗi chú chó có hệ bài tiết khác nhau, hệ tiêu hóa khác nhau, vì thế mà thời gian chúng tiêu hóa thức ăn, đào thải chúng ra ngoài là rất khác nhau. Việc theo dõi thời gian lúc cún đi vệ sinh là để ta lập ra một thời khóa biểu phù hợp, tránh tình trạng chúng nhịn đi vệ sinh quá lâu, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, hệ tiêu hóa của chúng.

Bước 4: Chuẩn bị một chút trước khi huấn luyện

Bạn cần chuẩn bị một chiếc lồng nhỏ để nhốt cún, chiếc lồng này sẽ giúp bạn huấn luyện cún một cách dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng hơn. Vì với một khoảng không gian chật hẹp, chỉ đủ để chúng nằm thì chúng sẽ không bao giờ đi vệ sinh ra lồng cả. Ngoài ra đó sẽ là hình phạt của chúng khi chúng không nge lời bạn.

Vậy chọn lồng nhốt cún như thế nào?

Bạn phải chọn một chiếc lồng có kích thước vừa đủ để cún xoay người thôi, không được rộng quá so với kích thước của chúng. Khi đó chúng không thể đi vệ sinh ra lồng được vì điều đó đồng nghĩa với việc chúng không có chỗ để nằm. Và khi muốn đi vệ sinh mà phải nhịn trong một khoảng thời gian thì chúng sẽ sủa ầm ỹ, và như thế là bạn biết chúng đang cần đi vệ sinh.

Thành lập một thời gian biểu phù hợp với bạn và tương tự như sau:

– 6:30: Thức dậy. Đưa cún ra chỗ muốn nó đi vệ sinh.

– 6:40 – 7:00: Cho cún chơi đùa tự do.

– 7:00 – 7:20: Cho cún ăn và uống (cất ngay đồ ăn và nước uống đi sau khi cho cún dùng xong).

– 7:20 – 7:30: Đưa cún ra chỗ muốn nó đi vệ sinh. Sau đó nhốt vào chuồng khi chủ đi làm (Hãy bỏ vào chuồng vài món đồ chơi cho cún gặm, ko được bỏ đồ ăn và nước uống).

– 18:00: Chủ đi làm về. Thả cún ra.

– 18:15 – 18:30: Dẫn cún ra chỗ muốn nó đi vệ sinh và sau đó cho cún chơi đùa tự do.

– 18:30: Cho cún ăn và uống (cất ngay đồ ăn và nước uống đi sau khi cho cún dùng xong).

– 19:00: Đưa cún ra chỗ muốn nó đi vệ sinh.

– 19:15: Nhốt cún vào chuồng.

– 23:00: Đưa cún ra chỗ muốn nó đi vệ sinh. Sau đó nhốt vào chuồng đến sáng.

Chú ý: Khi đưa cún đi vệ sinh

Khi bạn nhìn thấy cún có bắt đầu động thái chuẩn bị đi vệ sinh thì lúc đó bạn hô khẩu lệnh VD: Rook , đái … Cany , đái …. Việc hô khẩu lệnh như thế sẽ dần hình thành phản xạ có điều kiện cho chúng, và sau này chỉ cần bạn hô như thế là chúng sẽ hiểu là chúng cần đi vệ sinh.

Khi cún đã đi vệ sinh đúng chỗ thì bạn cần khen thưởng chúng bằng cách vuốt ve, đó là xoa đầu chúng, xoa người để chúng cảm thấy dễ chịu. Sau khi chúng tự biết đi vệ sinh thì sau mỗi lần đi vệ sinh xong chúng sẽ chạy lại chỗ bạn, quấn quýt dưới chân bạn thì bạn lại cúi xuống khen thưởng chúng.

Khi cún đi vệ sinh sai chỗ mà bạn phát hiện thấy thì đừng quát nạt chúng và đừng làm chúng giật mình, bạn chỉ cần vỗ tay và nói “không đúng” vì chúng chẳng làm sai gì cả. Lỗi là do bạn chưa huấn luyện chúng thôi.

Cách Huấn Luyện Chó Fox Terrier Đơn Giản Tại Nhà

Kinh Nghiệm Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Ngay Từ Lần Đầu Tiên

Cách Huấn Luyện Chó Con Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Vào Khay

Chó Chửa Bao Nhiêu Ngày Thì Đẻ? Cách Chăm Sóc Hiệu Quả Nhất

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Huấn Luyện Hiệu Quả Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Tại Nhà trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2320 / Xu hướng 2420 / Tổng 2520 thumb
🌟 Home
🌟 Top