Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Những Giống Chó Hiếm Nhất ❣️ Top Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Những Giống Chó Hiếm Nhất ❣️ Top Trend

Xem 8,514

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Giống Chó Hiếm Nhất mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,514 lượt xem.

Bạn Có Biết? Top 10 Giống Chó Đắt Nhất Thế Giới Có Đại Diện Của Việt Nam

Top 10 Giống Chó Đắt Nhất Thế Giới Với Giá Cao “Ngất Ngưởng”

12 Giống Chó Đắt Nhất Thế Giới

7 Giống Chó Được Xem Là Quốc Khuyển Của Nhật Bản – Puppy’s House

Chó Rottweiler – Đặc Điểm Chó Rott Đức Thuần Chủng

Theo Hiệp hội Phụ khoa Quốc tế, ngày nay có hơn bốn trăm giống chó. Tuy nhiên, rất ít thông tin về một số người trong số họ và không chỉ khó gặp đại diện của họ, mà thậm chí không phải lúc nào cũng có thể tìm thấy thông tin. Đương nhiên, những giống chó quý hiếm thu hút sự chú ý của những người muốn có động vật khác thường trong vật nuôi của họ. Nhưng điều đáng nhớ là chủ sở hữu trong tương lai có thể phải đối mặt với một số khó khăn – từ chi phí cao của chó con, đến việc thiếu sự công nhận ở cấp độ quốc tế. Nhưng, nếu con chó thực sự thích nó, thì không có khó khăn nào có thể cản trở giấc mơ thực hiện, đặc biệt, những người bạn bốn chân của điều này là xứng đáng!

Tiêu chí cho “sự hiếm có”

Giống chó quý hiếm có nghĩa là gì? Rốt cuộc, ví dụ, các giống chó cổ phổ biến ở Nhật Bản hoặc Trung Quốc trong một thời gian dài không được biết đến ở các quốc gia khác, và khi chúng xuất hiện, chúng được coi là rất hiếm.

Một sắc thái khác – trong số 400 giống chó, khoảng 4 chục vẫn chưa được đưa vào danh sách của ICF, và chúng ta đang nói về cả hai giống phổ biến và cực kỳ quý hiếm. Các giống chó sau đây được coi là được biết đến ở Nga: Diver, Chó chăn cừu Đông Âu, Cơ quan giám sát Moscow, Chó săn Nga, nhưng chúng vẫn chưa nhận được tiêu chuẩn quốc tế và ở các quốc gia khác được coi là một kỳ quan.

Đáng ngạc nhiên, ở cấp độ thế giới, chó sục đồ chơi Nga được coi là hiếm nhất! Nhưng thể loại này cũng bao gồm những con chó phổ biến như chó sục pit bull, chó săn Eskimo, chó sục khỏa thân và chó bulgie. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một hình ảnh như vậy có thể được quan sát ở bất kỳ tiểu bang. Nhưng các giống hiếm nhất được đưa vào xếp hạng này, đại diện của chúng cực kỳ nhỏ và giá khá cao.

Tây Tạng

Loài chó cổ này, có đại diện sống trong các tu viện Tây Tạng, bảo vệ khu vực xung quanh và cư dân của chúng. Gần đây, họ thực tế không biết gì, nhưng ngay cả bây giờ, khi tên của giống chó này được biết đến rộng rãi, rất khó để gặp được những con chó Tây Tạng thuần chủng.

Đại diện của giống chó này là những con chó mạnh mẽ sở hữu kỹ năng bảo vệ và bảo vệ tuyệt vời, và bộ lông phong phú của chúng cho phép chó sống ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Ngày nay, chó ngao Tây Tạng đứng đầu danh sách những con chó đắt nhất, và trong số đó, giá cao hơn cho những con chó con có màu đỏ.

Chó ngao Neapolitan

Một đại diện khác của những con chó giống mastiff, được gọi là mastino neapolitano ở quê nhà. Con chó có ngoại hình sặc sỡ, kích thước lớn và được coi là thú cưng khá đặc biệt.

Anh ta không tha thứ cho một thái độ vô tâm, khinh bỉ đối với bản thân và giữ mình ngang hàng với gia đình, không hơn không kém. Thông thường, mastino không hòa đồng với các vật nuôi khác, là người bướng bỉnh và bướng bỉnh. Nhưng, mặc dù những phẩm chất này, một con vật cưng như vậy thực sự trở thành không chỉ là một con chó đồng hành, mà là một thành viên thực sự trong gia đình, với những lợi thế và bất lợi của nó.

Leonberger

Một giống chó tuyệt vời, được lai tạo cho một mục đích cụ thể – đại diện của nó là trở thành một biểu tượng của thành phố cùng tên của Đức. Trong số các yêu cầu chính cho sự xuất hiện của con chó là sự tương đồng tối đa với sư tử, và kết quả của việc sinh sản một con chó như vậy hóa ra.

Leonberger là một con chó lớn, quý phái, xinh đẹp, sở hữu lông cừu tuyệt đẹp. Những con chó này được sử dụng như vệ sĩ, bạn đồng hành và vật nuôi trong gia đình.

Chó săn Ailen

Loài chó săn cổ xưa nhất đến từ Ireland này có nguồn gốc rất sâu sắc, và đại diện của nó là một trong những giống chó lớn nhất trong cộng đồng chó thế giới. Với vóc dáng cao lớn, chó sói Ailen có vẻ ngoài khá thanh lịch. Len cứng đặc biệt của nó đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt. Nếu chúng ta nói về tính cách, thì người Ai-len trong cuộc săn lùng được so sánh với một con sư tử và ở nhà – với một con cừu hiền lành.

Chuvach tiếng Slovak

Chó của giống chó này được lai tạo ở vùng cao nguyên thuộc lãnh thổ của Tiệp Khắc cũ. Họ là những người bảo vệ vật nuôi tuyệt vời. Xuất hiện vào thế kỷ 17, Chuvach Slovak, giống như nhiều giống chó khác, cách một bước tuyệt chủng.

Nhưng nhờ có sự kiên trì của người viết thư Antonin Grudo, những chú chó độc đáo này đã được phục hồi. Từ những người cứu hộ xuất sắc, những chú chó này hoàn toàn chịu trách nhiệm bảo vệ.

Pháp sư

Những con chó này là hậu duệ của người Molossia cổ đại, ở cấp độ quốc tế, chúng vẫn được coi là mestizas của Chó ngao Anh. Nhưng người Mỹ đã nghiêm túc tham gia vào việc lựa chọn của họ để có được những con chó ngoan ngoãn, dễ huấn luyện, có thể được duy trì không chỉ trên đường phố, mà còn ở nhà. Kết quả của công việc, những con chó này hóa ra, trong số những thứ khác, sở hữu một vóc dáng thể thao.

Tây Ban Nha Alano (Bulldog)

Những con chó lớn với vẻ ngoài đáng gờm, sở hữu lòng can đảm, sức mạnh và đôi mắt chăm chú đáng kinh ngạc – đây là Alano Tây Ban Nha. Những con chó của giống chó này đã được nhân giống để chúng tham gia vào cuộc vui quốc gia truyền thống của người Tây Ban Nha – đấu bò. Không giống như những con chó bulgie khác, Alano không phải là hậu duệ của Molossus, nhưng bản thân chúng là tổ tiên của chúng.

Sau đó, những con chó của giống chó này đã được sử dụng như người canh gác, bảo vệ và đồng hành. Họ được phân biệt bởi sự vâng lời tuyệt vời, sức chịu đựng và hiệu quả to lớn.

Boerboel Nam Phi

Người đàn ông vạm vỡ này đến từ châu Phi, mặc dù rễ của giống chó này đến châu Á, đến những con chó giống như con chó cổ đại. Ở bang Assyria, những con chó này được sử dụng làm lính, trên chiến trường, chúng đi ra ngoài trong bộ áo giáp đặc biệt. Sau đó từ Burbuley bật ra vệ sĩ xuất sắc. Những con chó hiện đại của giống chó này yêu gia đình của chúng và hạnh phúc khi hiến mạng sống, bảo vệ chúng.

Chó chăn cừu Bergamo

Giống như những con chó cừu khác, Bergamasco đã giúp đỡ nông dân trong hơn một thế kỷ. Nhưng khi tiêu chuẩn được phê duyệt, và những chú chó này ngày càng trở thành nhà triển lãm, rõ ràng việc trở thành người chăn cừu và đồng thời nhận danh hiệu cao trong các sự kiện khác nhau là một điều không tương thích. Điều này là do len tuyệt vời của người chăn cừu Bergamo, cuộn tròn thành một loại dreadlocks – từ công việc của chiếc áo khoác len như vậy xấu đi.

Bergamasko là một con chó có thể đưa ra quyết định một cách độc lập và cần hoạt động thể chất đầy đủ.

Chó chăn cừu Hungary (Komondor)

Đại diện của giống làm một công việc tuyệt vời với công việc của các mục đồng. Nhờ có sợi len trắng, dây thừng, chúng trộn lẫn trong đàn với cừu, bảo vệ chúng và bất ngờ tấn công những kẻ săn mồi đang cố gắng kiếm lợi. Komondors có phẩm chất bảo vệ tuyệt vời được phát triển ở cấp độ di truyền, chúng thông minh, khỏe mạnh và cần sự tôn trọng.

Chủ sở hữu muốn có một thú cưng phi thường như vậy nên tìm hiểu trước cách chăm sóc len Komonor ban đầu.

Râu râu Collie

Đây là loại chó chăn cừu hiếm nhất của Scotland, có đại diện giống với chó lap, nhưng có kích thước lớn hơn. Giống như các đồng nghiệp khác, râu trong một thời gian dài đã làm một công việc tuyệt vời với công việc của các mục đồng.

Hôm nay, họ bắt đầu như những người bạn đồng hành vui vẻ và tích cực hoặc vật nuôi trong gia đình. Con chó có một trí tuệ phát triển, học hoàn hảo các mệnh lệnh và vui mừng đi theo chủ của nó ở bất cứ đâu.

Chó chăn cừu Rumani

Có ba loại giống chó chăn cừu thổ dân này – Bukovinian, Miorite và Carpathian. Tất cả chúng xuất hiện chỉ do chọn lọc tự nhiên, không có sự can thiệp của các nhà lai tạo.

Đại diện của mỗi loài có phẩm chất bảo vệ và bảo vệ tuyệt vời, họ làm một công việc tuyệt vời với công việc của người chăn. Mặc dù tay nghề xuất sắc, những con chó không đạt được sự phổ biến rộng rãi, vì vậy chúng chỉ có thể được tìm thấy ở quê hương của chúng, và thậm chí sau đó không phải ở tất cả các vùng của Romania.

Chó gấu Karelian

Đáng ngạc nhiên, là một trong những giống chó hiếm nhất, chó gấu dẫn đầu thành công trong sự phổ biến của huskies Nga. Với kích thước nhỏ gọn và ngoại hình xinh xắn, gấu con rất dũng cảm và can đảm. Chúng được đưa đi săn không chỉ trò chơi vừa và nhỏ, mà cả trên những động vật lớn.

Chủ sở hữu trong tương lai nên biết rằng tốt hơn là lấy bất kỳ con husky nào, kể cả gấu Karelian, cho mục đích kinh doanh. Nếu không, sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để cung cấp cho thú cưng các hoạt động thể chất cần thiết.

Chinook

Đây là một giống chó tương đối mới, xuất hiện ở Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ trước, mà hầu hết mọi người có thể chưa nghe thấy. Nhưng Chinooks có một tập hợp những phẩm chất tuyệt vời khiến chúng trở thành dịch vụ và cơ quan giám sát tuyệt vời. Ngoài ra, những chú chó này có khả năng tốc độ cao và có khả năng mang tải trọng lớn.

Chinook không phải là một con chó cho một căn hộ, nó cần không gian, công việc liên tục và khả năng di chuyển rất nhiều. Nếu anh ta được cung cấp những điều kiện này, thú cưng sẽ trở thành một người bạn và người bảo vệ.

Chó hát tiếng Guinea mới

Có lẽ, trong số các giống chó khác, loài này có thể được gọi là ít nghiên cứu nhất. Những người sành điệu vẫn đang tranh cãi về nguồn gốc của chó hát New Guinean – một số người tin rằng đây chỉ là một phân loài của chó Dingo, một số khác – một giống hoàn toàn độc lập. Nhưng hầu hết các nhà khoa học đều đồng ý rằng những con chó này không phải là động vật hoang dã, mà chỉ không được thuần hóa hoàn toàn.

Giống chó này đã nhận được tên của nó do khả năng tạo ra âm thanh tương tự như tiếng hót của một con chim hoặc cá voi. Nhưng con chó “phương ngữ” truyền thống không còn xa lạ với chúng – hú, sủa, ré lên và gầm gừ. Ngày nay, bạn có thể gặp một con chó như vậy trong các sở thú khác nhau trên thế giới.

Chó xoáy Thái Lan

Đại diện của giống thổ dân này là những thợ săn tuyệt vời cho động vật móng guốc và các loài chim khác nhau. Trong số những con chó redjbek quý hiếm có bộ lông màu xanh và isabella được đặc biệt đánh giá cao.

Sự hiện diện của sườn núi – sọc lông ở vùng lưng, mọc ngược với hướng mọc chính của lông, phân biệt chúng với các giống chó khác. Chiếc lược này càng rộng ở chó, động vật càng có giá trị cao, tuy nhiên, nó không nên mọc ở hai bên.

Basenji

Những con chó này còn được gọi là chó sủa châu Phi, chó sục Congo hay chó rừng. Không giống như các giống chó khác có thể tạo ra âm thanh gốc, Basenji thực sự không thể sủa. Nói chung, chó về bản chất là “im lặng”, và tiếng ầm ầm của chúng chỉ có thể được nghe thấy khi con vật rất phấn khích.

Theo nhiều cuộc khai quật, chúng tôi đã tìm ra rằng những con chó thuộc giống này tồn tại từ thời của các Pharaoh và đã được coi là những người bảo vệ con người khỏi năng lượng tiêu cực và linh hồn ma quỷ.

Chó sói Tiệp Khắc

Một người đàn ông đã nhiều lần cố gắng để có được con của một con chó và họ hàng gần của nó – một con sói. Nhưng, mặc dù có mối quan hệ, kết quả không thể làm hài lòng – những con chó hoang dã và không thể được thuần hóa.

Nhưng công việc tuyển chọn tích cực của các nhà lai tạo Séc vẫn mang quả của nó – sói Séc hóa ra là một con chó phục vụ tuyệt vời, được trang bị khả năng độc đáo của những con hoang dã. Đương nhiên, một con vật như vậy chỉ phù hợp với những người nuôi chó có kinh nghiệm và đòi hỏi phải xã hội hóa cẩn thận.

Chó miền Bắc

Giống là do sự vượt qua của Siberian Husky, người chăn cừu Đức và chó Inuit bản địa. Kết quả là những con chó khá sặc sỡ, bề ngoài tương tự như sói, nhưng với thói quen của thú cưng.

Chó Caroline (Dingo Mỹ)

Rất ít người quyết định có một thú cưng khác thường như vậy, và hầu hết các đại diện của loài này có thể được tìm thấy là cư dân của sở thú. Người ta không biết chắc chắn, nhưng có thể con chó Karolinska đã từng được con người thuần hóa, nhưng, giống như con dingo, lại chạy hoang dã.

Điều này được xác nhận bởi thực tế là các cá nhân bị bắt và giam giữ không thể hiện sự gây hấn đối với một người, khá tò mò và liên lạc. Tuy nhiên, điều đáng nhớ là dingo Mỹ vẫn là một động vật hoang dã, và có một số sắc thái cần được tính đến khi đưa nó vào nhà.

Tâm trạng (chó chăn gia súc Hungary)

Một trong những con chó chăn cừu già nhất, sống cạnh một người đàn ông và tham gia chăn thả gia súc cỡ trung bình. Giống này khá ổn định, nhưng, giống như nhiều loài khác, đang trên bờ vực tuyệt chủng sau Thế chiến thứ hai.

Nhưng công việc khó khăn đã được thực hiện để khôi phục nó. Những giống chó như một collie biên giới, chó chăn cừu Bỉ và báo sư tử đã tham gia vào việc nhân giống. Truyền máu tươi chỉ cải thiện cả bề ngoài và chất lượng làm việc của Mudi.

Trên thực tế, ngày nay có rất nhiều giống chó quý hiếm, ít được biết đến hơn so với danh sách trên. Nhưng tất cả chúng đều có những đặc điểm riêng và đặc điểm riêng, có thể là ngoại hình nguyên bản hoặc kỹ năng tuyệt vời. Ví dụ, có bao nhiêu người biết về các giống Azawakh, Saluki, Katalburun hoặc Trùng Khánh? Và cho dù họ có được quốc tế công nhận hay không, điều này không làm mất đi giá trị của họ và không tước đi danh hiệu người bạn tốt nhất của Man man.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Những Giống Chó Quý Nhất Bán Poodle

Giống Chó Quý Ở Việt Nam Vừa Ra Đời Trên Nước Anh

10 Giống Chó Đắt Nhất Thế Giới Mà Người Mua Vẫn Đổ Tiền Ào Ào

Chó Phú Quốc – Tìm Hiểu Về Loài “Khuyển Vương” Của Việt Nam

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Giống Chó Phú Quốc

Bạn đang xem bài viết Những Giống Chó Hiếm Nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2537 / Xu hướng 2637 / Tổng 2737 thumb
🌟 Home
🌟 Top