Xem Nhiều 1/2023 #️ Nghĩa Trang Chó Mèo – Địa Chỉ Hỏa Táng An Táng Chôn Cất Chó Mèo # Top 5 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 1/2023 # Nghĩa Trang Chó Mèo – Địa Chỉ Hỏa Táng An Táng Chôn Cất Chó Mèo # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghĩa Trang Chó Mèo – Địa Chỉ Hỏa Táng An Táng Chôn Cất Chó Mèo mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

in

Nghĩa trang chó mèo (hay nghĩa địa, bãi tha ma chó mèo) là nơi mà xác chó mèo hoặc di hài sau hỏa táng được chôn cất. Ở phương Tây, nghĩa trang chó mèo là nơi mà các hoạt động tưởng nhớ các chú cún cưng đã khuất được tiến hành. Các nghi lễ này được thực hiện tùy theo phong tục tập quán hay tôn giáo. Ở các nước phương Tây nói chung, tới thế kỷ 19, nghĩa trang chó mèo dần thay thế cho bãi tha ma, vì nhiều lý do, như để đảm bảo vệ sinh, tiện cho việc quản lý, quy hoạch và vì đất đai trở nên chật chội, khan hiếm, thậm chí đắt đỏ. Các bạn cùng tham khảo bài viết sau để có cái nhìn tổng quát về dịch vụ Nghĩa Trang Chó Mèo – Địa Chỉ Hỏa Táng An Tàng Chôn Cất Chó Mèo của bệnh viện Thú Y Tại Nhà nhé.

Tại sao cần phải đưa chó mèo đến nghĩa trang

Con người hay chó mèo thú cưng không ai là có thể sống mãi. Nếu may mắn không chết vì bệnh tật, tai nạn… thì đến lúc già, chó mèo cũng tự nhiên mà rời khỏi thế giới này. Trong quá khứ, khi tục lệ hỏa táng còn chưa phổ biến, con người thường có tục lệ ma chay và chôn cất. Khi đó, chó mèo thú cưng đã chết sẽ được tắm rửa sạch sẽ, trang điểm, ăn mặc chỉnh tề và cho nằm trong quan tài. Sau đó, chiếc quan tài đó cũng theo chúng đến tận nơi “an nghỉ cuối cùng” và ở lại cùng chúng cho đến khi được thay “nhà mới” (bốc mộ).

Cho dù ngày nay, nhiều người lựa chọn hỏa táng cho chó mèo là biện pháp số một. Nhưng vẫn không ít người cho rằng, chó mèo khi chết nhưng vẫn còn linh hồn. Khi hỏa táng, linh hồn sẽ rất đau đớn. Bên cạnh đó, việc hỏa táng còn rất tốn kém và nhiều thủ tục cồng kềnh, nên nhiều người đặc biệt ở các vùng nông thôn vẫn chọn hình thức mai táng khi thú cưng qua đời. Và tất nhiên, đối với việc mai táng, quan tài là đồ vật không thể thiếu.

Quy trình chôn cất, mai táng , hỏa táng thú cưng tại nghĩa trang chó mèo

Đầu Tiên khi khách hàng gọi điện đến văn phòng của thú y tại nhà , chúng tôi sẽ tiếp đón và giới thiệu các dịch vụ và phân tích thiệt hơn , sau đó sẽ hướng dẫn khách hàng chọn lựa các gói dịch vụ cho phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như là mong muốn của chủ thú cưng. Các nghi thức thủ tục sắp lễ, xem giờ, đăng ký khai tử, cầu siêu… đều có đầy đủ và hướng dẫn chi tiết .

Đám tang của con vật được tổ chức khá kỳ công, trang trọng với đầy đủ hoa quả, cờ lọng, hương nến và… người chủ lễ. Một buổi lễ thường sẽ diễn ra khoảng 15 phút, sau đó con vật sẽ được mang đi an táng theo yêu cầu.

Mỗi thú cưng khi mang đến đây an táng đều được chôn cất theo ngày, giờ tốt lành mà chủ yêu cầu. Ngoài ra, các vật nuôi sẽ được thực hiện lễ cầu siêu trước hoặc sau khi an táng. Các chú chó, mèo này cũng được cúng tuần rằm, mùng một, cúng đầy tuần, 49, 100 ngày…

Riêng rằm tháng 7, tiết thanh minh năm nào viện cũng làm đại lễ cầu an cho tất cả các vong linh chó, mèo ở nghĩa trang Trên các nấm mộ sẽ luôn được thắp hương, hoa và thức ăn chay đầy đủ. Riêng thức ăn mặn mà vật nuôi yêu thích khi còn sống thường sẽ do chủ nhân của chúng mang đến cúng.

Tại đây, tùy theo yêu cầu của gia đình mà chọn 1 trong 2 hình thức an táng: Địa táng hoặc hỏa táng.

Địa táng nghĩa là chôn con vật dưới đất, những ngôi mộ được xây dựng cẩn thận, trên bia mộ ghi “năm sinh, năm mất”, hình ảnh vật nuôi và bát hương thờ cúng. Chúng được phân thành từng khu theo các năm, chạy dọc theo hồ nước.

Với hình thức hỏa táng, xác con vật sẽ được đưa vào nhà hỏa táng được xây bằng gạch theo hình chóp, phía trên đề dòng chữ: “Hóa thân hoàn vũ”! Phần tro cốt này sau đó được chủ nhân mang về “hóa thân” hoặc đựng trong các lọ để ở nghĩa trang, rồi đặt thêm một bát hương thờ cúng.

Địa chỉ Nghĩa Trang Chó Mèo uy tín tại Hà Nội

Theo quan điểm của phật giáo, chuyện yêu thương thú cưng là hết sức nhân đạo. bản thân ta luôn tin rằng, nếu giáo dục một người yêu động vật thì ngoài ý nghĩa là trân trọng vật nuôi, nó còn gián tiếp giáo dục tình yêu thương con người.

Đến con vật mình còn đối xử tốt được thì tại sao lại không đối xử tốt với mọi người xung quanh được. Những người đưa chó, mèo đến đây an táng đều là người có trái tim nhân hậu, sống phúc đức và cái tình của họ làm tôi thấy thêm tin yêu hơn vào cuộc sống này.

Nghĩa Trang Chó Mèo của bệnh viện thú y tại nhà hiện đang là công viên nghĩa trang gần trung tâm Tp Hà Nội nhất, được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu chôn, an táng, cát táng, hỏa táng, lưu trữ tro cốt, đền thờ với thời hạn ổn định lâu dài (vĩnh viễn). Đến với Nghĩa Trang Chó Mèo của bệnh viện Thú Y Tại Nhà những tiện ích mà bạn mua sẽ luôn luôn tồn tại, được chăm nom bảo dưỡng với sự tận tâm của đội ngũ nhân viên sẽ mang lại sự an tâm hài lòng về sự vĩnh cửu của mộ phần của chó mèo thú cưng đã mất.

Được thành lập và xây dựng từ năm 1970, nhưng phải đến năm 2009 khu vương quốc dành riêng cho chó mèo mới đi vào ổn định, rồi chuyển thành khu resort chó mèo. Tại khu nghĩa trang hiện nay có khoảng 1000 con chó mèo đang an nghỉ.

Những ngôi mộ chó, mèo được chăm sóc rất chu đáo. Chúng có khu mộ, bia đá riêng, được ghi năm sinh ngày mất và đều được các chủ nhân cũng như nhân viên tại resort thắp hương thường xuyên.

Là một người rất yêu quý chó, mèo nên đã xây dựng nên khu nghĩa trang dành riêng cho chúng. Mặc dù khi xây dựng nghĩa trang nhiều người phản đối, cho rằng tôi hơi quá. Nhưng theo giáo lý nhà phật thì mọi người nên thương yêu tất cả các loài động vật nên tôi đã quyết tâm xây dựng.

Bảng Giá Chôn Cất, Hỏa Táng , An Táng , Mai Táng tại nghĩa trang chó mèo

Đám tang của con vật được tổ chức có đầy đủ hoa quả, vòng hoa, hương nến, cờ quạt.. thậm chí có cả người làm lễ, đọc lời cầu nguyện. Giá trọn gói dịch vụ này giao động từ 2,5 – 10 triệu đồng tùy theo yêu cầu về nghi lễ, hình thức mà chủ nuôi chọn tiến hành.

ý tưởng về khu chôn cất dành riêng cho chó mèo đã được thú y tại nhà ấp ủ từ lâu nhưng phải đến năm 2000 thì dịch vụ này mới được nhiều người biết đến. Ban đầu, khi quyết định lập nghĩa trang này, gia đình và người thân phản đối gay gắt, hàng xóm xung quanh cũng dị nghị “lời ra tiếng vào”. Nhưng chính tình yêu thương động vật trở thành động lực để cho Bệnh Viện Thú Y Tại Nhà duy trì nghĩa trang này suốt hàng chục năm qua.

có 2 hình thức an táng cho chó mèo là: hỏa táng và địa táng. Trong đó, địa táng là con vật được chôn cất dưới đất, sau đó xây mộ dựng bia. Giá cả loại hình này giao động từ 6 – 10 triệu phụ thuộc vào các nghi lễ, hình thức mà chủ nuôi chọn tiến hành. Trong khi đó, an táng theo hình thức hỏa thiêu có giá rẻ hơn chỉ từ 2,5 – 4 triệu/ một lần.

Trước khi an táng vật nuôi sẽ được tiến hành đầy đủ các thủ tục như: “nhập quan”, “đọc lời cầu nguyện”, “thắp hương”… “Dị hơn”, sau 3 năm nghĩa trang lại tiến hành “cải táng” một lần. Chủ của vật nuôi có thể tiến hành mang “tro cốt” về hoặc để lại “thủy táng”. trước khi đến khách sẽ xem giờ an táng trước, rồi yêu cầu nhân viên thực hiện. Tuy nhiên, cũng có người quên thì viện sẽ đứng ra “xem” giúp. Chi phí an táng chỉ được tính gói gọn một lần các dịch vụ sau này như: thắp hương ngày rằm, mùng 1… đều được nghĩa trang lo chu toàn.

Quan niệm về linh hồn theo phật giáo

Theo giáo lý Phật giáo thì mỗi con người có cái năng lực vi diệu được chuyển từ kiếp này qua kiếp khác. Cái năng lực ấy rất đặc biệt phức tạp mà thông thường được hiểu như cái gọi là linh hồn. Đó chỉ giống như là danh từ tạm dùng để có thể phần nào hiểu về thuyết luân hồi. Vì con người thường hay hiểu nhầm chữ linh hồn với thân trung ấm hay thân thức chính là phần lìa khỏi thân xác sau khi chết. Để dễ hiểu khi giải thích sự chuyển hóa của hiện tượng luân hồi, tái sinh hay linh hồn được xem như cái cầu nối và là cái chuyển sinh để đầu thai, trả nghiệp. Vì thế mà nhiều sách Phật giáo thỉnh thoảng vẫn thấy bóng dáng chữ hồn hay vong hồn.

Phật giáo hoàn toàn không chấp nhận có một cái linh hồn trước sau như nhất cũng như là cái hồn đó đi đầu thai như người đời vẫn lầm tưởng. Phật giáo thường gọi linh hồn là thức hay nghiệp thức do vô minh từ vô thỉ mà có. Nó là vọng thức, luôn luôn vận hành cũng như biến đổi theo hoàn cảnh và hành tác của một con người và là động lực khiến chúng sinh trôi lăn trong vòng sinh tử luân hồi.

Khi bạn sống tốt thì mọi thứ thiên thời địa lợi sẽ ủng hộ bạn , còn bạn đối xử với người hay thú cưng không tốt thì mọi thứ sẽ chống lại bạn .

tham khảo thêm các dịch vụ khác của thú y tại nhà :

Hi vọng bài viết trên đã cho các bạn được một cái nhìn chi tiết về nghĩa trang chó mèo của chúng tôi và qua bài viết này mong mọi người sẽ chọn được nghĩa trang chó mèo uy tín và chọn lựa được dịch vụ phù hợp khi thú cưng qua đời.

5

/

5

(

2

votes

)

Những Địa Chỉ Spa Chó Mèo Ở Huế Vừa Đẹp Lại Rẻ

Spa chó mèo đang trở thành một địa điểm ưa thích của giới trẻ, đặc biệt ơđối với các bạn nuôi chó mèo táy. Bởi lẽ muốn chó mèo tây đẹp, lông mượt thì chúng không chỉ cần có chế độ ăn riêng mà còn cần được chăm sóc bộ lông, móng, cắt tỉa đều đặn. Với những bạn không khéo tay thì spa chó mèo quả thực là vị cứu tinh cho những hoàng thượng nhà bạn. Cùng chúng tôi điểm danh các địa chỉ spa chó mèo ở Huế vừa đẹp lại rẻ nhé.

1. Sam Spa, Pet Shop-14b Trần Thúc Nhẫn

Đây là địa chỉ khách sạn thú cưng được đánh giá 4 sao tại Tp Huế, là địa điểm mà phần lớn người nuôi thú cưng đều yên tâm gửi bé nhà mình mỗi khi đi chơi xa, công tác,… dài ngày. Ngoài dịch vụ khách sạn chó mèo ở Tp Huế, Sam Spa, Pet Shop-14b Trần Thúc Nhẫn còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc, spa chó mèo chuyên nghiệp tận tình.

Đặc biệt dịch vụ Grooming spa chó mèo được phần lớn các con sen ưa thích. Đây là dịch vụ bao gồm liệu trình cho thú cưng tắm bằng dầu chuyên dụng, sấy khô bằng máy riêng để giúp lông chúng mềm mại, tơi bông. Vệ sinh móng chân, tai, vệ sinh mắt. Cuối cùng là cắt tỉa lông theo style hoặc yêu cầu của khách hàng.

2. Zoom Pet Spa – Cắt Tỉa Tạo Kiểu Cho Thú Cưng Tại Huế

Zoom Pet Spa – Cắt Tỉa Tạo Kiểu Cho Thú Cưng Tại Huế là địa chỉ được khá nhiều các bạn nuôi boss là những giống lông xù như poodle,… đến để cắt tỉa lông. Bởi lẽ những giống chó mèo này thường lông dài rất nhanh nên muốn có kiểu lông đẹp cần phải cắt tỉa thường xuyên và chi phí cắt kiểu tại Zoom Pet Spa – Cắt Tỉa Tạo Kiểu Cho Thú Cưng Tại Huế khá rẻ so với mặt bằng chung nhiều nơi.

Đặc biệt, tay nghề cắt của các bạn chăm sóc chó mèo ở đây khá cao. Cắt tỉa đều đẹp, đảm bảo sau buổi spa boss nhà bạn sẽ được lột xác. Ngoài dịch vụ cắt thì cũng như nhiều nơi, Zoom pet spa cũng cung cấp dịch vụ grooming, tắm vệ sinh, lưu trú chó mèo,… thậm chí là bán cả pate tự làm.

3. Pet Family – Huế

Pet Family – Huế là địa chỉ spa cho thú cưng được các chủ chó poodle ưa thích. Đây là địa chỉ có gói cắt, chăm sóc cho chó khá phải chăng mà kết rất đẹp. Thậm chí tại spa chó mèo Huế này còn có quy trình 7 bước chăm sóc thú cưng. Chi phí thì tùy thuộc vào độ cân nặng của chó mèo, nên thông thường con nào to, nặng thì giá cao hơn.

Ngoài ra ở đây còn có dịch vụ đổi màu lông chó, nhuộm màu lông chó theo sở thích của chủ. Pet Family cũng có dịch vụ lưu trú chó mèo. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là ở đây chỉ lưu trong 24 giờ, không dài ngày. Tuy nhiên tại đây cung cấp dịch vụ đưa đón cho thú cưng của bạn tận nơi miễn phú trong bán kính từ 3km – 5km, trên 5km thì spa chó mèo sẽ tính phí theo phí của Grab. Đây quả thực là tiện ích đúng không.

4. HIEU SPA – Mini Pet Mart & Pet Hotel

Ở Huế thì chắc hẳn không thể không biết đến địa chỉ spa cho thú cưng ở 16 Phan Anh. HIEU SPA – Mini Pet Mart & Pet Hotel là nơi có uy tín trong việc chăm sóc vệ sinh và làm đẹp cho thú cưng cũng như mua bán các vật phẩm cho thú cưng nhà bạn. Liệu trình grooming spa ở địa chỉ này dành riêng cho thú cưng bao gồm: Gói spa tắm cho thú cưng, Gói spa cắt và giũa móng, Gói spa vệ sinh tai thú cưng, Gói spa cắt và vệ sinh lông chó mèo, Gói spa cắt tỉa và tạo kiểu lông.

Cơ sở có đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề tốt sẽ giúp chăm sóc boss nhà bạn cẩn thận, làm sạch và vệ sinh lông cũng như các bộ phận trên cơ thể. Từ đó giúp boss nhà bạn luôn thơm tho, sạch sẽ và có bộ lông bóng mượt. Đồng thời cơ sở cung cấp dịch vụ đưa đón thú cưng tận nhà để làm đẹp, chăm sóc cho thú cưng đối với những chủ bận rộn nhé.

5. Bệnh viện thú y Win Pet Huế

Bệnh viện thú y Win Pet Huế là một bệnh viện thú y đạt chuẩn trong việc chăm sóc, khám, điều trị, tiêm phòng, làm đẹp, grooming và spa. Tại đây, khi đưa boss nhà mình đến, bạn không chỉ có thể cho boss tắm gội, spa mà còn có thể kiểm tra sức khỏe và làm một số xét nghiệm định kì để đảm bảo sức khỏe cho boss nhà mình.

Chính vì lẽ đó, mà giữa nhiều địa chỉ spa thú cưng ở Huế, bệnh viện thú y Win Pet Huế vẫn được nhiều người ưu ái lựa chọn. Hơn nữa chi phí ở đây cũng không qua cao mà các bác sĩ, y tá, chuyên viên lại nhiệt tình, yêu động vật. Hạn chế chủ yếu là chỉ có một địa chỉ duy nhất nên đôi khi không thuận tiện với các bạn ở xa.

Có Nên Chôn Chó Khi Chết

Vì sao chó luôn là người bạn thân nhất của con người

Suốt hàng nghìn năm nay, chó đã tham gia cuộc sống cùng với con người và trở thành người bạn tri kỷ của chúng ta. Vậy, cái gì đã làm nên điều đó?

Lòng trung thành, tôn thờ chủ nhân

Tại sao chó luôn luôn là người bạn thân nhất của con người? – Ảnh 1. Dù chúng ta có là ai, giàu hay nghèo, bệnh tật hay khỏe mạnh, một khi chó đã coi ta là chủ của nó, nó sẽ theo ta suốt đời.

Nếu ta có quên cho chúng ăn hay tắm, đánh đập hay ngược đãi chúng, chúng cũng chỉ ngồi buồn một chỗ, tuyệt đối không cắn hay tỏ thái độ không vừa lòng với chủ.

Nhiều trường hợp chủ nhân chết, chó vẫn ngồi chờ bên mộ hoặc ở những nơi kỷ niệm giữa nó và chủ nhân để ngóng đợi, vì nó tin rằng chủ nhân sẽ quay về, và sự vắng mặt của họ chỉ là tạm thời, có thể là một hình phạt cho nó mà thôi.

Tình yêu thương vô hạn với chủ nhân

Tại sao chó luôn luôn là người bạn thân nhất của con người? – Ảnh 2. Khi chó gặp chủ, não của nó sẽ tiết ra một loại hoócmôn tương đương với khi bạn nhìn thấy người yêu của mình. Có thể nói, chủ nhân chính là tình yêu lớn nhất của mỗi con chó, còn hơn cả với những con chó khác.

Để chứng minh, bạn cứ thử dắt con chó của mình đi dạo, sau đó lại xoa đầu hay chơi với 1 con chó khác, con chó của bạn sẽ “ghen” đấy !

Không tham lam hay đòi hỏi bất kỳ điều gì

Nếu bạn là một tên ăn mày, chỉ cho chó ăn cơm thừa canh cặn, nó cũng vui vẻ ăn như khi được ăn sơn hào hải vị. Chó không có lòng tham hay đòi hỏi gì cả, nó chỉ cần bạn luôn ở bên nó là đủ.

Điều này giúp những người chủ ở vào hoàn cảnh khó khăn vẫn luôn cảm thấy cuộc sống tươi đẹp, vì họ nhìn thấy chú chó của mình luôn hòa nhập với mọi hoàn cảnh, luôn vui vẻ yêu đời.

Luôn cố gắng làm chủ nhân vui

Bất cứ khi nào bạn muốn chó chơi với mình, nó cũng đều răm rắp nghe theo với sự hưng phấn tột cùng, không hề “gượng gạo” bởi đối với nó, được bạn quan tâm, “rủ chơi” là điều hạnh phúc nhất với nó rồi.

Chính vì thế, chó sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất khi bạn buồn, vì bất kỳ khi nào bạn gọi, nó cũng có mặt để giúp bạn giải khuây.

Biết chấp nhận bản thân, luôn lạc quan

Cho dù chó có ở hoàn cảnh nào, bệnh tật, khiếm khuyết cơ thể hay bất kỳ điều gì xảy ra, chúng vẫn luôn yêu cuộc sống như yêu chính chủ nhân của mình vậy. Những chú chó tự kỷ hay ngồi buồn là điều vô cùng hiếm xảy ra.

Chính điều đó sẽ giúp chúng ta, chủ nhân của chúng cảm thấy vui vẻ hơn, khiến bầu không khí luôn luôn thoải mái khi ở cạnh chúng.

Lòng dũng cảm trong mọi tình huống

Dù nguy hiểm đến đâu, dù gặp những đối thủ nặng ký hơn mình rất nhiều, chó cũng sẽ chiến đấu và bảo vệ chủ nhân đến cùng.

Đã có những tình huống chó cứu chủ ra khỏi ngôi nhà đang cháy, hay chiến đấu với chó sói, hổ báo để cứu chủ nhân, đó là một phẩm chất rất đáng quí, nó thể hiện rằng chó không chỉ là vật nuôi làm cảnh, nó còn là một người bảo vệ bạn.

Ham học hỏi, dễ dạy bảo

Tất nhiên rồi, chó là động vật dễ dạy bảo nhất, nó không bao giờ than phiền việc bạn bắt nó làm đi làm lại 1 động tác, hay việc làm những tư thế khó coi, thậm chí nó còn vui vẻ khi được học những điều mới mẻ đó.

Nghĩa trang dành cho chó đọc nhất ở Hà Nội

Từ một hốc đất chôn cất chú chó thân yêu, giờ đây, khu nghĩa trang khách sạn thú cưng (Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội) của ông Nguyễn Bảo Sinh (SN 1940) đã trở thành nơi an nghỉ của gần 2.000 thú nuôi trong nhà.

Câu chuyện về chú chó “hốt bạc” và tình nghĩa sâu nặng của người chủ

Người ta nói “nghĩa tử là nghĩa tận” và người đàn ông sinh năm 1940 này luôn tin rằng, tình yêu bao dung nhất chính là yêu ngay cả khi những thứ mình yêu đã không còn tồn tại. Ông Sinh thường nói, đó chính là lý do lớn nhất khiến ông xây dựng khu nghĩa trang dành cho thú cưng.

Những chú chó, mèo sau khi hỏa táng thì được đặt di ảnh, bát nhang ở trong các ngăn xây hình hốc tủ cũng giống như các công viên nghĩa trang của con người.

Toàn bộ khu vực này, ông Sinh gọi tên là “Chùa tề động vật ngã”, nghĩa là nơi mà mọi sinh linh đều được đối xử bình đẳng.

Những người không yêu quý chó, mèo thì nghĩ việc xây dựng nghĩa trang cho chúng là việc làm lãng phí tiền bạc, thời gian. Thế nhưng ông Sinh lại nghĩ khác. Ở thành phố này, việc nuôi nấng, chăm sóc một vật nuôi bất kỳ không phải là chuyện quá khó khăn nhưng khi chúng mất đi, để tìm được nơi chôn cất lại không hề dễ dàng.

Khu nghĩa trang được ông Sinh xây dựng rất công phu. Các nấm mồ được dựng quanh một hồ nước có tượng phật Bồ tát.

Chúng nằm san sát nhau đến độ chỉ 1m đã có gần chục bia mộ.

Mỗi mộ đều có bia ảnh ghi tên, ngày sinh, ngày mất của vật nuôi và một bát nhang. Xen kẽ các ngôi mộ là nhiều loại hoa thật, giả đan cài.

“Chẳng lẽ lại vứt vào sọt rác hay đem quăng xuống sông, người thực lòng yêu thú cưng làm sao có thể nhẫn tâm làm thế. Nếu là chôn tạm đâu đó thì liệu có thể đến thăm nom thường xuyên? Thế những người yêu thú cưng, khi vật nuôi của họ mất đi, họ phải làm thế nào? Tôi cứ trăn trở với câu hỏi nhức nhối ấy mãi và rồi tôi quyết định xây dựng khu nghĩa trang này”, ông Sinh nói.

Chú chó đáng tiền ấy đã mang đến cả cơ nghiệp cho ông Sinh. “Lúc đó chó ngoại nhập rất quý. Một tháng, chú chó ấy nhờ việc phối giống với các con chó cái khác, đem lại cho tôi cả cây vàng”. Ami cũng là một chú chó rất thông minh, trung thành và bảo vệ chủ tốt. Vì thế, khi nó mất đi, ông Sinh đã đem chôn cất trong vườn nhà.

“Sau này khi xây nghĩa trang, tôi đặt bia mộ Ami ở chính giữa và gọi là mộ tổ. Ami cũng là lý do khiến tôi nghĩ mình cần xây nghĩa trang cho thú cưng vì sẽ có rất nhiều người có tình yêu động vật giống như mình”.

Những câu chuyện xúc động về tình yêu động vật qua lời kể của người chủ nghĩa trang

Giá dịch vụ chôn cất địa táng dành cho thú cưng dao động từ 7 đến 8 triệu, hỏa táng rẻ hơn, khoảng 3-4 triệu đồng. Số tiền này là trọn gói cho tất cả các chi phí đặt bia mộ và công chăm sóc, trông coi nghĩa trang.

Mỗi thú cưng khi mang đến đây an táng đều được chôn cất theo ngày, giờ tốt lành mà chủ yêu cầu. Ngoài ra, các vật nuôi sẽ được thực hiện lễ cầu siêu trước hoặc sau khi an táng. Các chú chó, mèo này cũng được cúng tuần rằm, mùng một, cúng đầy tuần, 49, 100 ngày…

“Riêng rằm tháng 7, tiết thanh minh năm nào tôi cũng làm đại lễ cầu an cho tất cả các vong linh chó, mèo ở nghĩa trang”, ông Sinh nói. Trên các nấm mộ sẽ luôn được thắp hương, hoa và thức ăn chay đầy đủ. Riêng thức ăn mặn mà vật nuôi yêu thích khi còn sống thường sẽ do chủ nhân của chúng mang đến cúng.

Ông Sinh nói, những người mang chó, mèo đến đây an táng thường có điều kiện tài chính. Vì thế, thiên hạ không ít lời gièm pha, cho rằng họ chỉ là “phú quý sinh lễ nghĩa” còn ông Sinh là người vẽ việc kiếm lời. “Nhưng mình sống thế nào thì tự tâm mình biết. Tôi xây khu nghĩa trang này từ năm 2000, chứng kiến bao người chủ đến đây an táng thú cưng nên tôi hiểu rõ lắm”.

Theo lời ông, có những người, khi bạn bè mình mất đi cũng chưa chắc khóc trọn một ngày. “Thế nhưng ở đây, tôi từng chứng kiến không ít người khóc vật vã, quên ăn cả tuần khi mất đi thú cưng. Khi đó, tôi lại phải đứng ra giải thích, an ủi họ, nói với họ rằng, vật nuôi khi mất đi sẽ đến với thế giới tốt đẹp hơn, được luân hồi đầu thai để họ vơi bớt nỗi buồn”.

Ngoài việc trông coi nghĩa trang và khách sạn dành cho thú cưng, ông Sinh còn làm thơ và nghiên cứu về thiền và đạo phật, viết sách Á kinh dành cho chó, mèo.

Có nhiều người chủ, đem chó, mèo đến đây an táng và thường xuyên thăm nom. “Có người cứ đi lại như thế cả chục năm rồi. Dù đã nuôi chú chó, mèo khác nhưng họ cũng vẫn không quên người bạn cũ”, ông Sinh nói. Ở khu nghĩa trang này, lúc nào cũng có người ra vào. “Có cậu thanh niên, mỗi lúc buồn bã lại chạy bộ từ nhà ra đây, ngồi trước nấm mộ của chú chó mình nuôi tâm sự chán thì lại về”.

Có lần, một cô gái đem chú chó của mình đến nghĩa trang của ông Sinh hỏa táng. Mọi thủ tục làm xong xuôi, chuẩn bị đưa chú chó vào đài hóa thân thì bố cô ấy đến, lôi xác về quăng ra sông Hồng. “Cô gái kia không làm thế nào được, chỉ biết khóc và sau đó, tôi nghe nhiều người nói là cô ấy giận bố đến mức bỏ nhà đi. Có người cũng gặp phải cảnh như cô kia còn nhảy sông tự tử, may mà người nhà tóm được tay, lôi lên”.

“Có những người, họ yêu thương động vật thật tâm nên đừng nghĩ, đó chỉ là trò con trẻ hay là chuyện phú quý sinh lễ nghĩa”, ông Sinh chia sẻ.

Ông Sinh nhớ rất rõ có một lần 6 sinh viên nhặt được xác mèo chết trên rìa đường. Họ mang đến nghĩa trang, nhờ ông Sinh chôn cất hộ. “Khi đó 6 người góp lại mới có 500.000 đồng, không đủ tiền an táng. Tôi thấy họ có lòng tốt nên đã an táng giúp miễn phí. Làm nghề này trước là vì cái tâm, đâu phải chỉ biết đến tiền bạc”.

Theo ông Sinh, chuyện yêu thương thú cưng là hết sức nhân văn. Cá nhân ông luôn nghĩ rằng, nếu giáo dục một người yêu động vật thì ngoài ý nghĩa là trân trọng vật nuôi, nó còn gián tiếp giáo dục tình yêu thương con người.

“Đến con vật mình còn đối xử tốt được thì tại sao lại không đối xử tốt với mọi người xung quanh được. Tôi thấy những người đưa chó, mèo đến đây an táng đều là người có trái tim nhân hậu, sống phúc đức và cái tình của họ làm tôi thấy thêm tin yêu hơn vào cuộc sống này”, ông Sinh nói thêm.

Qua bài viết trên, chúng ta tự cảm thấy được khi chó chết có nên chôn hay không? Sự trung thành, người bạn tri kỉ đó nên được con người đối xử như thể nào?

Chó Mèo Đực Cái Sau Khi Triệt Sản Có Thay Đổi Gì Không

Triệt sản là gì?

Triệt là một dạng phẩu thuật loại bỏ cơ quan sinh dục (buồng trứng hoặc tinh hoàn). Trước khi phẩu thuật, mèo của bạn sẽ được gây mê để giảm bớt cơn đau và sư bất tiện. Sau phẫu thuật thành công, bác sĩ thú ý sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc cho đến khi chó mèo của bạn trở lại bình thường vài ngày sau đó. Sau 7-10 ngày hậu phẫu, các vết thương sẽ liền hẳn và bạn sẽ cần đưa thú cưng của mình đến bệnh viện thú y để tái kiểm tra và cắt chỉ.

Cũng có nhiều các đơn vị hay các bạn sinh viên học sinh tự nhận triệt sản chó mèo với giá rất rẻ thì cá nhân mình thấy là không an toàn cho lắm hoặc là họ đang thực tập hoặc không dùng thuốc gây mê khiến quá trình triệt sản gây ra đau đớn và cũng do trong lúc triệt sản không gây mê dẫn đến chó mèo giẫy giụa nhiều làm tụ máu hay chảy máu trong gây nguy hiểm đến thú cưng . Nếu bạn là một người yêu thương động vật thì nên chọn những cơ sở uy tín để triệt sản cho thú cưng của mình nhé .

Tại sao phải triệt sản?

Triệt sản chó mèo của bạn sẽ giúp tránh việc sinh sản không mong muốn, cũng như làm giảm sự tác động của hóoc-môn sinh dục lên cách hành xử của chúng. Ngoài ra thì cũng tránh việc chúng bỏ nhà ra đi tìm bạn khác giới khiến bị bắt trộm mất đưa vào những lò mổ hoặc những hành động thái quá như cọ bộ phận sinh dục của chúng vào chân tay , hay mặt của chủ vật nuôi , thậm chí có những chú thú cưng còn có hành vi quá khích hơn đối với chủ .

Giúp giảm hiện tượng mèo bỏ nhà khi tới thời gian sinh sản.

Nếu mèo đi khỏi nhà sẽ dễ bị cắn chết, thậm chí bị trộm bắt và nhiều nguy hiểm khác như tai nạn,…

Cải thiện tuổi thọ của mèo cưng nhà bạn thêm 3-5 năm nữa.

Phòng ngừa được việc có thai ngoài ý muốn đối với mèo cái và bỏ nhà theo mèo cái đối với mèo đực.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm qua đường giao phối tình dục.

Giúp mèo khỏe mạnh, ăn ngon, mập mạp hơn.

Sau triệt sản chó mèo sẽ thế nào so với trước khi triệt sản?

– Không còn ham muốn tình duc, không bỏ nhà đi rong.

– Giảm tính hăng, không hay đánh nhau với các chó mèo cái khác. – Bớt đi hành vi đánh dấu địa bàn bằng nước tiểu.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

– Mèo, chó cái cũng giảm hẳn hoạt động ve vãn.

– Vài chú mèo, bé cún có thể lười hơn vì đã bỏ đặc tính hay đi rong.

– Tăng cân (phần lớn).

– Nhiều chủ nuôi còn cảm thấy chó mèo của mình trở nên dễ bảo hơn sau khi triệt sản.

– Kỹ năng bắt mồi, sự linh hoạt và âm giọng hầu như không bị tác động.

Khi nào nên triệt sản cho chó mèo?

– Khi chó mèo đủ 6 tháng tuổi đối với con cái và 4 tháng tuổi đối với các cá thể là đực.

– Triệt sản cần được xem xét cho các chú mèo, bé cún có vấn đề về cư xử, bất kể tuổi của chúng. Thông thường bạn nên triệt sản mèo trước khi chúng đến thời kì động dục đầu tiên trong đời. Đối với mèo cái sau khi đẻ xong khoảng 6-8 tuần bạn có thể đem chúng đi triệt sản.

– Tránh triệt sản mèo khi chúng đang động đực hoặc mang thai.

– Khám sức khỏe của mèo xem chúng có đang mang thai hay không trước khi triệt sản.

Các bước thiến & triệt sản chó mèo

Chó mèo cần được tiêm phòng đầy đủ trước khi triệt sản , các vấn đề về tiêm phòng chó mèo bạn có thể tham khảo tại đây

Chó mèo sẽ được tắm rửa vệ sinh sạch sẽ cắt móng tay móng chân , gọt lông ở phần gần bộ phận sinh dục .

Bác sĩ thú y sẽ tiến hành sát trùng rồi gây mê gây tê cho thú cưng và sau khi chúng chìm vào cơn mê man các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật

Đối với chó mèo đực các bác sĩ sẽ cắt 2 hòn bi sau đó khâu mạch máu và khâu da lại còn đối với các cá thể cái thì sẽ phức tạp hơn vì sẽ rạch 1 phần nhỏ ở bụng để tiến hành cắt buồng trứng , đối với các dịch vụ giá rẻ sẽ dễ gặp phải trường hợp moi nhầm ruột và bộ phận khác dẫn đến rò rỉ máu trong rất nguy hiểm vì vậy các bạn nên liên hệ các đơn vị bệnh viện thú y tại nhà uy tín ở hà nội nhé .

Sau khi triệt sản xong là quá trình hậu phẫu , khuyến cáo các gia đình sau khi triệt sản nên đeo loa cho thú cưng để tránh liếm láp vào vết chỉ dẫn đến hở vết thương và sau khi vết thương lành sẽ tiền hành cắt chỉ .

Với bài viết trên hi vọng quý khán giả có cái nhìn nhận đúng đắn về việc thiến & triệt sản cho chó mèo tránh việc liên hệ đến chúng tôi và so sánh giá đắt rẻ với các đơn vị kém chất lượng tay nghề thấp khác . Làm dịch vụ bác sĩ thì cần nhất là trình độ .

Bạn đang xem bài viết Nghĩa Trang Chó Mèo – Địa Chỉ Hỏa Táng An Táng Chôn Cất Chó Mèo trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!