Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Mèo Và Say Tàu Xe ❣️ Top Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Mèo Và Say Tàu Xe ❣️ Top Trend

Xem 9,405

Cập nhật thông tin chi tiết về Mèo Và Say Tàu Xe mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,405 lượt xem.

Giải Đáp Thắc Mắc: Làm Thế Nào Khi Mèo Bị Say Xe?

Đáp Án Cho Câu Hỏi: Chó Hay Mèo Yêu Chủ Nhân Nhiều Hơn?

Bộ Ảnh Ngọt Ngào Của Cặp Đôi Chó Mèo Tại Nhật Bản

Địa Chỉ Bán Chó Giống Yên Thế

Ngộ Nghĩnh Chó, Mèo Tập Yoga

Bệnh đường tiêu hóa do di chuyển ở mèo

Con người không phải là loài duy nhất bị say tàu xe. Mèo cũng bị nôn nao dạ dày khi di chuyển bằng ô tô (hoặc thậm chí bằng tàu thuyền hoặc máy bay).

Triệu chứng và phân loại

Mèo có cảm giác khó chịu theo nhiều cách khác nhau. Các dấu hiệu đầu tiên của say tàu xe có thể là:

Chảy quá nhiều nước dãi (tăng tiết nước bọt)

Khóc trong tình trạng khó chịu

Bất động, hoặc có hành động sợ di chuyển

Nôn mửa hoặc trào ngược

Tiểu tiện hoặc đại tiện

Nguyên nhân

Chẩn đoán

Một khi nguyên nhân về thần kinh, hành vi và các nguyên nhân khác được loại trừ, bác sỹ thú y có thể dễ dàng chẩn đoán bệnh say tàu xe của mèo. Lịch sử phản ứng của mèo đối với việc di chuyển thường sẽ chỉ ra vấn đề.

Điều trị

Việc điều trị tình trạng này có thể đơn giản như làm cho mèo quen thuộc với việc di chuyển bằng ô tô. Nếu thời gian và việc huấn luyện không giúp được tình trạng này thì có nhiều loại thuốc có thể giúp. Thuốc kháng histamin (ví dụ: diphenhydramine) có tác động an thần để làm cho thú cưng dịu hơn trong quá trình di chuyển, cũng như giảm tình trạng chảy nước dãi. Các loại thuốc không kê đơn (OTC) khác có thể hữu ích bao gồm meclizine và dimenhydrinate. Những loại thuốc này không giúp an thần, nhưng có thể làm giảm buồn nôn và ói mửa.

Gừng là một liệu pháp tổng thể được sử dụng để điều trị buồn nôn. Nó có thể được tìm thấy ở dạng thuốc viên (trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe), hoặc thậm chí ở dạng bánh quy. Theo như báo cáo, bánh quy và thuốc gừng giúp làm dịu tình trạng nôn nao dạ dày khi được sử dụng khoảng 30 phút đến một giờ trước khi di chuyển. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi cho mèo ăn gừng dưới bất kỳ hình thức nào, để chắc chắn rằng không có dấu hiệu cho thấy gừng sẽ gây hại cho mèo của bạn và để đảm bảo rằng bạn đang cho mèo ăn với liều lượng thích hợp. Trong các trường hợp nặng, các loại thuốc an thần mạnh hơn như acepromazine có thể được kê.

Cần phải được bác sĩ thú y tư vấn trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào (hoặc OTC hoặc theo toa) chỉ để đảm bảo rằng mèo được khỏe mạnh, đúng liều lượng và thuốc sẽ không gây hại cho mèo.

Chăm sóc

Việc cung cấp một môi trường an toàn, thoải mái cho mèo có thể mang lại một thái độ tổng thể tốt hơn đối với việc di chuyển đi lại. Mở cửa sổ ô tô có thể giúp giảm áp suất không khí bên trong xe và cho phép thông gió tốt hơn. Không cho chó ăn trong vài giờ trước khi lên xe. Đồ chơi có thể giúp đánh lạc hướng và giải trí cho một chú mèo dễ bị kích động thần kinh. Việc nghỉ ngơi thường xuyên cũng có thể giúp ích cho những chuyến đi dài.

Phòng ngừa

Thời gian và sự thích nghi môi trường có thể có một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng say tàu xe. Bạn có thể cần phải tích trữ một số loại thuốc để giúp mèo của bạn bình tĩnh nếu nó có xu hướng lo lắng. Bác sĩ thú y có thể đề xuất các loại thuốc an toàn và hiệu quả để đảm bảo rằng việc đi lại luôn diễn ra suôn sẻ.

Cửa Hàng Thú Cưng Xuân Đỉnh Bắc Từ Liêm

Bác Sĩ Thú Y Quận Bắc Từ Liêm

Mèo Hắt Hơi, Dấu Hiệu Của Bênh Gì ?

Cách Nhận Biết Mèo Anh Lông Ngắn Thuần Chủng

Xét Nghiệm Tìm Giun Đũa Chó Mèo (Toxocara Canis Novatec )

Bạn đang xem bài viết Mèo Và Say Tàu Xe trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2132 / Xu hướng 2232 / Tổng 2332 thumb
🌟 Home
🌟 Top