Xem Nhiều 1/2023 #️ Kinh Nghệm Chuộc Chó Khi Đi Lạc # Top 8 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 1/2023 # Kinh Nghệm Chuộc Chó Khi Đi Lạc # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghệm Chuộc Chó Khi Đi Lạc mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

14-04-2016, 1:39 pm

0

19325

1. Điều gì xảy ra khi chó đi lạc, bị trộm?

Đã qua rồi các thời chó đi lạc tự tìm đường về đến nhà sau vài hôm, chúng chỉ tìm đường đến… bàn nhậu hoặc shop thú cảnh mà thôi. Thế nên nếu không thấy chó của mình nữa, thì dán thông báo tìm chó lạc càng sớm càng tốt và khẩn trương liên hệ các lái chó và các chợ chó mà mình biết. Đừng phí thời gian hùng hục chạy tìm đến cả tuần sau không thấy rồi mới loan tin. Xin thưa các bác là lũ trộm chó chỉ mất tối đa là 3 phút để tóm những bạn cẩu xấu số mà thôi, thủ đọan của chúng thì vô biên: tròng cổ lôi xền xệt khiến chó rách cổ toạc móng, đến chó mẹ còn nhìn không ra nổi; chó lớn thì chúng bắn súng điện, xách bỏ vào bao một cách nhẹ nhàng. Dù là Rott hay Great Dane thì dòng điện oan nghiệt cũng thui tuốt, con nào mạnh thì lặt lìa lặt lọi vì sốc và tổn thương, con yếu thì lá mơ, mắm tôm chờ sẵn… Có bạn đã bị mất chó ngay trước mặt mà không phản ứng gì kịp, chúng nó giả vờ pha đèn xe rọi loá mắt mình, rồi phát súng điện phát huy công dụng và… chỉ còn mình ta với nồng nàn…

2. Gian nan hành trình tìm chó

Trường hợp tốt nhất là có người giữ dùm, chăm sóc và liên hệ cho mình xin lại. Xác suất 0,5%, cũng tại vì lời dạy của cha ông “…chó đến nhà thì sang”, còn sang đâu thì tuỳ, có thể là “tiền mặt sang tay” để chuộc, hoặc tệ hơn là chú chó “sang ngang bàn nhậu”.

Vì vậy, tìm ngay những tên lái chó mà xin chuộc. Có đăng lên diễn đàn này nọ thì mấy ngày sau mới có người quan tâm hoặc mọi người cũng chỉ có thể “nếu mình thấy mình sẽ alo bạn, hixhix thương bạn quá”, còn chợ chó thì cũng “nếu thấy tui alo anh”.

Đến các lò làm chó, nhưng đừng hồng hộc xin vào tìm, bạn chẳng tìm được gì ngoài mã tấu đâu. Hãy tỏ ra biết điều với lũ súc sanh đó, trình bày cụ thể hoàn cảnh với chủ lò. Thường thì chúng đều đon đả tiếp chuyện bạn và bảo cho xem hình và đưa tiền xăng 100-200k. Nếu bạn làm điều đó sớm nhất có thể thì cứ “yên tâm” đi chùa.

Trường hợp không biết lò chó ở đâu thì xe ôm thẳng tiến, các bác đó đều có “cổ phần” trong đường dây cả.

  

3. Kinh nghiệm quý báu: Chuộc chó!

Hãy chọn cho mình bộ trang phục… nghèo hèn nhất có thể, kế đến là 1 “tinh thần thép”. Khi gặp đúng chó của mình thì “tinh thần thép” sẽ phát huy tác dụng. Tuyệt đối không gào thét, không vồ vập ôm ấp con chó, không khóc lóc xót thương, nếu cần cứ cắn răng mà… sút cục cưng của mình vì tội đi hoang. Mọi cảm xúc đều phải được kìm nén đến khi lên xe về vì bọn lò chó chỉ chực chờ bạn yếu đuối để ép giá. Mình đã từng tận mắt chứng kiến 1 “quý phu nhân” bỏ 10tr chuộc lại bé Phú Quốc lai còn tơ, mặc dù khi “deal” giá với mình thì “chỉ tầm 1tr2 tới 1tr5 (mình không trực tiếp tham gia quá trình chuộc, chỉ gọi điện thoại nhờ bạn bè chỉ mối lái rồi cho chủ chó trực tiếp liên hệ).

Khi Nào Cần Dịch Vụ Tìm Chó Mèo Đi Lạc

Ưu điểm của dịch vụ tìm chó mèo đi lạc

Ngày nay việc nuôi chó mèo đã trở nên khá phổ biến và không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên bên cạnh việc nuôi chó mèo thật tốt thì các bạn cũng cần phải có kiến thức giải quyết vấn đề khi chúng bị đi lạc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những ưu điểm của dịch vụ tìm chó mèo đi lạc để các bạn cùng tham khảo.

Khi nào cần dịch vụ tìm chó mèo đi lạc

Hiện nay tình trạng chó mèo đi lạc là tình trạng xảy ra thường xuyên và nó luôn là nỗi lo lắng của những người nuôi chó mèo. Thông thường những chú chó mèo được nuôi giống như là thành viên của gia đình bao giờ cũng sẽ được chăm sóc một cách tỉ mỉ. Vì thế chúng luôn luôn mập mạp, xinh xắn. Đặc biệt đa phần chúng đều là những giống loài có mức giá cao. Chính vì vậy đây là nguyên nhân khiến cho rất nhiều những kẻ xấu luôn luôn rình rập để bắt cóc chó mèo của bạn.

Ngoài ra có một số những trường hợp chó mèo của bạn tự động đi lạc và không thể tìm đường về nhà. Đặc biệt nhất là tại những nơi dân cư đông đúc, chật chội, nhiều người qua lại thì việc tìm kiếm sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Những lúc như vậy chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy lo lắng và khó có thể bình tĩnh để tìm kiếm chúng. Bởi vậy đã có rất nhiều những trung tâm cung cấp dịch vụ tìm chó mèo đi lạc để giải quyết được vấn đề của người dân một cách nhanh chóng. Khi bạn liên hệ với trung tâm cung cấp dịch vụ tìm chó mèo đi lạc bạn sẽ được nhân viên chỉ dẫn các bước để có thể tìm chó mèo nhanh nhất. Đồng thời họ cũng sẽ phối hợp với bạn trong việc tìm kiếm.

Dịch vụ tìm thú cưng đi lạc có ưu điểm gì nổi bật?

Chắc chắn rằng khi bạn tìm đến dịch vụ tìm thú cưng bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn là việc bạn tự tìm kiếm trong vô vọng.

Dịch vụ tìm kiếm thú cưng có những ưu điểm nổi bật sau đây:

Thám tử tìm kiếm thú cưng đều là những người có chuyên môn cao và đã đều được đào tạo về nghiệp vụ. Chính vì thế họ sẽ tiếp nhận cũng như là xử lý thông tin của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Thám tử sẽ cùng với bạn để đưa ra phương án giải quyết và khắc phục để bạn lựa chọn.

Thú cưng của bạn sẽ được đảm bảo an toàn và được giao tận tay.

Vì bạn không có quá nhiều kinh nghiệm tìm kiếm cũng như là điều tra nên thám tử sẽ giúp bạn điều đó. Họ sẽ dùng các loại máy móc hỗ trợ để có thể nhanh chóng tìm ra dấu vết.

Chính vì thế khi tìm đến dịch vụ tìm kiếm thú cưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng. Tuy nhiên các bạn cần phải tìm cho mình một địa chỉ uy tín, có tên tuổi đàng hoàng. Không nên lựa chọn những địa chỉ không rõ ràng, không có thông tin hợp đồng và mức giá mập mờ. Điều này chỉ khiến bạn mất tiền oan mà chưa chắc đã tìm được thú cưng.

Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ tìm chó mèo đi lạc uy tín?

Nếu bạn đang hoang mang và vô cùng lo lắng về việc hình chó mèo của mình thì bạn có thể đến các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm để được nhân viên tư vấn. Trong đó thám tử T&T là một trong những đơn vị đang được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. T&T đã có 20 năm hoạt động trong lĩnh vực điều tra cũng như là tìm kiếm thông tin. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng để có thể tìm ra dấu vết chó mèo.

Ngoài ra mức giá thành cho dịch vụ tìm kiếm chó mèo đi lạc của T&T cũng không quá cao. Nhân viên sẽ đưa ra cho bạn mức giá cố định khi bạn yêu cầu. Mọi chi phí để vẽ được thông báo một cách cụ thể và không có trường hợp phát sinh chi phí để moi tiền của khách hàng. Đây cũng là một trong những điều mà nhiều người cảm thấy hài lòng nhất về T&T.

Như vậy bài viết trên đã gửi tới các bạn thông tin về dịch vụ tìm chó mèo đi lạc của T&T. Nếu như các bạn đang có nhu cầu quan tâm thì bất cứ lúc nào các bạn cũng đều có thể liên hệ qua kênh thông tin sau đây:

– Website: https://thamtutusaigon.com/

– Hotline: 0833 007 007 – 0974 007 007

Kinh Nghiệm Đưa Chó Rottweiler Đi Xe Hơi

Đưa chó Rottweiler đi xe hơi chưa bao giờ là một câu chuyện đơn giản, cũng như nhiều dòng chó khác, cả bạn và chú chó cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Ở Việt Nam, nhu cầu vận chuyển các dòng chó to để phục vụ cho du lịch, hoạt động thương mại, hoặc đưa chó Rott đi phối giống bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong những năm gần đây, bên cạnh phương pháp vận chuyển bằng xe máy, khá vất vả và không an toàn, việc vận chuyển chó bằng xe hơi cũng đã gặp phải nhiều rủi ro ngoài ý muốn, chúng tôi xin được gửi đến các bạn một bài dịch rất chi tiết chia sẻ kinh nghiệm trước khi đưa bé cún đi xa bằng xe hơi.

Bạn có một cô chó cái đến kỳ cần đi lấy giống, bạn muốn cùng đưa chú chó đi nghỉ mát cùng gia đình… Có bao giờ giờ bạn tự hỏi làm sao để đưa chó Rottweiler đi xe hơi?

Những công cụ giúp di chuyển an toàn khi đưa chó Rottweiler đi xe hơi:

An toàn là vấn đề quan trọng hàng đầu khi đưa chú chó của bạn đi xa. Ở một vài nơi, bạn không được phép để chó đi lại tự do trong xe khi bạn đang lái. Chó phải được giữ cố định trên xe để đảm bảo một chuyến đi an toàn cho chúng và những người tham gia giao thông khác.

Cũi chó là thứ luôn phải có:

Đây là cách an toàn nhất để đưa chú chó của bạn đến một nơi khác. Bạn cần một chiếc cũi đủ rộng để chú chó có thể đứng, xoay người và nằm xuống. Cách này sẽ giúp chúng thoải mái và không cảm thấy bí bách.

Hãy đảm bảo trong cũi không có vật gì gây nguy hiểm cho chú chó trong quá trình di chuyển. Đừng quên chuẩn bị nệm hoặc chăn để chúng có thể nằm nghỉ.

Hãy luôn lạc quan khi để chú chó trong cũi.

Bạn cũng nên đưa chú Rottweiler đi một vòng quanh thị trấn, nơi bạn sống trước chuyến đi dài. Điều này sẽ giúp bạn biết được khả năng chịu đựng của chú chó khi đi xa và cũng khiến chúng thoải mái hơn trên xe. Hãy luôn chú ý những dấu hiệu căng thẳng hay lo lắng của cún cưng khi lại gần xe, và để mắt xem chúng có bị say xe không.

Dây an toàn:

Một cách khác là thắt dây an toàn cho chú chó. Bạn có thể mua dây an toàn ở các cửa hàng thú cưng địa phương và dễ dàng lắp đặt chúng trên ghế sau của xe. Để chú chó của bạn ngồi ghế trước sẽ rất nguy hiểm. Nếu xảy ra tai nạn, chú chó có thể bị chấn thương nặng hoặc tử vong. Hãy luôn cho chúng ngồi ghế sau.

Luôn hé cửa kính phía sau để chú chó có thể hít thở không khí trong lành. Đừng cho chúng thò đầu ra ngoài cửa kính. Chúng có nguy cơ bị thương ở mắt do dị vật bay, hoặc nếu hứng lên chúng có thể nhảy ra ngoài nếu bạn không cẩn thận.

Giống như khi để chó trong cũi, bạn cũng phải cho chúng làm quen với dây an toàn bằng cách đưa chúng đi quanh khu phố trước một chuyến đi dài. Bạn cần tìm một loại dây an toàn nhất, và nên dùng vài lần khi đưa chó đi dạo để đảm bảo chúng cảm thấy thoải mái với dây an toàn đó.

Rào chắn:

Rào chắn cho chó cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đây đơn giản là một loại hàng rào lắp phía sau xe để ngăn chú chó nhảy lên ghế. Rào chắn có thể được dùng cho hầu hết mọi loại phương tiện và rất phù hợp với dòng xe SUV. Bạn có thể đặt rào chắn để chú chó ở phía sau xe, như vậy cả gia đình có thể ngồi thoải mái mà không lo chú chó nhảy lên đùi.

Lái xe cùng chú chó của bạn:

Bạn cần đảm bảo an toàn khi lái xe với chú chó của mình. Hãy thật cẩn thận khi cua xe và cố gắng không dừng xe đột ngột, tránh làm cún cưng bị thương do va đập.

Đừng cho chú chó của bạn ăn trước chuyến đi. Tốt nhất, hãy cố định chú chó để chúng không bị thương hoặc say xe. Đối với loài chó, say xe cực kỳ mệt mỏi và khó chịu vì chúng không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Trong chuyến đi, hãy dừng lại một vài lần để đi vệ sinh và nghỉ ngơi. Chú chó của bạn sẽ cảm thấy khó chịu, hoặc thậm chí rất lo lắng khi ở trên xe, nên chúng sẽ buồn vệ sinh nhiều hơn bình thường.

Dừng nghỉ thường xuyên là một cách hay, giúp các bạn có thời gian giải lao và thư giãn. Hãy dắt chú chó của bạn đi dạo, hoặc chơi ném bóng trong một phút để chúng giải tỏa sự “cuồng chân”.

Đừng quên mang theo chiếc chăn, đồ chơi hoặc cục xương yêu thích của cún cưng Rottweiler trong chuyến đi, giữ chúng luôn bình tĩnh và bận rộn.

Một điều quan trọng không kém đó là cho chú chó uống đủ nước trên đường đi. Bạn cần mang một bát uống nước chống tràn để chúng uống nước khi khát mà không làm vũng vãi. Bạn có thể tránh dây bẩn ra xe bằng cách đổ nước vào bát nhiều lần, mỗi lần một lượng vừa đủ.

Xe ô tô có thể dễ dàng nóng lên như lò nướng, giết chết một chú Rottweiler trong vòng chưa đến 15 phút, kể cả khi cửa kính mở. Vì thế, đừng để cún cưng trên xe một mình, dù bạn chỉ đi mua một cốc cà phê.

Nếu bạn đi cùng gia đình, hãy đảm bảo lũ trẻ luôn có đồ chơi, để chúng không bị chán và quay ra trêu chọc chú chó trong chuyến đi. Với loài chó, chỉ riêng việc di chuyển một quãng đường dài đã đủ mệt mỏi rồi, chưa nói đến việc bị lũ trẻ trêu chọc.

Hãy luôn bình tĩnh. Tránh mở nhạc quá to, khiến chú chó của bạn căng thẳng. Bật nhạc nhỏ và hạn chế tối đa la hét trên xe. Chúng ta đều cảm thấy phấn khích trong chuyến du lịch, và lũ trẻ có thể trở nên hăng hái quá đà. Hãy dắt lũ trẻ và chú chó đi bộ, hoặc thậm chí chạy bộ thật lâu trước chuyến đi, khiến chúng mệt lử và kết quả là đánh một giấc dài trên xe.

Các lời khuyên an toàn cần nhớ khi đưa chó Rottweiler đi xe hơi:

Vì bất kì lý do gì, đừng bao giờ để chú chó trên xe một mình khi ngoài trời đang nóng. Nếu bạn đói, tôi khuyên bạn đi đến các điểm bán đồ ăn phục vụ tại xe. Nếu trời mát hơn và bạn cần ra ngoài, phải để chú chó lại một mình, đừng đi quá vài phút, và hãy luôn để hé cửa kính.

Đừng quên cho chú chó của bạn uống nước trong chuyến đi. Chúng rất dễ bị mất nước, đặc biệt khi trời nóng hoặc khi chúng lo lắng.

Luôn để chó trong cũi, được thắt dây an toàn hoặc ở sau hàng rào trong chuyến đi.

Hãy lái xe chậm rãi. Đừng phóng nhanh, phanh gấp và cua ẩu.

Kinh Nghiệm Vận Chuyển Chó Mèo Đi Hà Nội

Khâu chuẩn bị từ trước đến nay luôn đóng vai trò thiết yếu trong mỗi lần đi xa, đôi khi chuẩn bị không tốt sẽ khiến mọi chuyện trở nên thất bại. Thử nghĩ xem trước chuyến đi xa, đi du lịch chẳng hạn bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ đúng không nào. Nếu bạn đang muốn cho thú cưng đi cùng hay đơn giản chỉ muốn vận chuyển các bé đến nơi khác thì thủ tục kèm theo cũng không kém phần phức tạp. Cũng giống như con người, thú cưng là “hành khách” đặc biệt đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kĩ càng để có một chuyến đi xa thành công. Do đó, để vận chuyển chó mèo đi xa cụ thể là từ Hà Nội vào Sài Gòn bạn cần chuẩn trước một số điều sau:

Nên đưa chó mèo đến cơ sở thú y khám tổng quát phòng trường hợp mắc bệnh được điều trị kịp thời. Sức khỏe trong chuyến đi là yếu tố rất quan trọng vì cả một quãng đường dài như vậy cơ thể với sức đề kháng yếu sẽ không thể chống chọi được. Thêm vào đó, ngay cả khi thú cưng của bạn đang hoàn toàn bình thường thì vẫn nên tiêm phòng đầy đủ cho các bé để phòng ngừa bệnh dịch. Trong quá trình di chuyển sẽ phải tiếp xúc với khá nhiều chó mèo khác, nếu không muốn thú cưng bị lây nhiễm mầm bệnh thì tiêm phòng là điều cần thiết.

Vệ sinh sạch sẽ cho thú cưng trước chuyến đi vừa hạn chế điều kiện sinh sôi của vi khuẩn, bệch dịch phát triển dọc đường lại vừa mang lại trạng thái thoải mái cho bản thân thú cưng.

Chuẩn bị lồng nhốt cho thú cưng là bước không thể bỏ qua vì bắt buộc có lồng thì thú cưng mới được cho phép vận chuyển. Hãy đảm bảo lồng nhốt đủ rộng để chó mèo của bạn có thể đứng, ngồi, nằm thoải mái, có cửa thông khí tốt được trang bị khóa bảo vệ, đáy chống thấm nước phòng khi thú cưng đi vệ sinh không gây ô nhiễm ra bên ngoài. Bên cạnh đó, chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước uống cho thú cưng trong suốt quá trình di chuyển nên là các loại đồ ăn các bé thích và hay ăn giúp bữa ăn được đảm bảo chất lượng nhất có thể.

Ngoài ra, hãy mang theo vài bộ độ hoặc khăn mỏng cho các bé để khi bất ngờ thay đổi thời tiết chó mèo sẽ không bị sốc nhiệt. Thả vào lồng một số đồ chơi yêu thích cho các bé nghịch cũng là cách hay để tạo tinh thần thoải mái cho chuyến đi xa.

Trong quá trình vận chuyển

Hiện nay để vận chuyển chó mèo từ Hà Nội vào Sài Gòn khách hàng thường sử dụng hai loại hình vận chuyển phổ biến đó là tàu hỏa và máy bay. Ngoài những lưu ý chung trước khi vận chuyển chó mèo kể trên thì trong quá trình vận chuyển mỗi loại hình lại có những lưu ý riêng như sau:

Đối với vận chuyển chó mèo bằng máy bay

Kiểm tra xem chó mèo của bạn có nằm trong danh sách cấm bay không. Một số những giống chó mũi ngắn thường không được nhận vận chuyển do đặc thù có thể gây nguy hiểm xấu đến sức khỏe. Một vài giống chó như Bulldog, Pug, Pitbull,… vẫn có thể vận chuyển tuy nhiên khách hàng sẽ phải chịu mức giá cao hơn và chấp nhận rủi ro nếu có hậu quả xảy ra.

Bên cạnh việc đặt vé máy bay như bình thường bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như: giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy xác nhận tiêm phòng cũng như giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị trong vòng 24h trước khi bay,…

Khi chọn cách vận chuyển bằng máy bay này bạn cần phải đến sân bay thật sớm thường 2-3 tiếng để đưa thú cưng đến nơi tập kết, trình các thủ tục cần thiết và ký xác nhận bay làm thủ tục, nhận sự sắp xếp theo hướng dẫn của nhân viên sân bay.

Nên cho chó mèo ăn trước 2 tiếng trước khi bay, vì nếu ăn quá no lên máy bay không quen có thể dẫn đến nôn mửa khi di chuyển.

Thêm một lưu ý không kém phần quan trọng đó là hãy ghi lại thông tin của chính chủ nhân như tên, số điện thoại vào một tờ giấy rồi dán vào lồng hoặc đeo trên cổ chó mèo tránh trường hợp nhận nhầm hay chẳng may đi lạc thì vẫn có thông tin liên hệ.

Đa phần những chuyến vận chuyên chó mèo thường diễn ra vào buổi đêm nên nếu bạn có gửi bằng đường hàng không thì cần thông báo đến người đón thú cưng trước để họ có thời gian chuẩn bị không nhỡ người đón ngủ quên mất thế là lại mất thêm khoản chi phí ký gửi lưu đêm.

Sau quá trình vận chuyển

Kết thúc cả quãng đường dài mệt mỏi đây là lúc chó mèo cần được chăm sóc. Nếu đến nơi gặp thời tiết lạnh hãy mặc quần áo hoặc choàng khăn giữ ấm, nếu nắng nóng đảm bảo các bé được che chắn kĩ càng để từ từ thích nghi với sự thay đổi của nhiệt độ bên ngoài. Khi mang bé về nhà cho bé nằm nghỉ ngơi ở nơi sạch sẽ, thoáng khí, không gian yên tĩnh. Ngoài ra, pha thêm đường glucose để các bé được bù nước nhanh chóng. Đồng thời, thấy chó mèo có bất kì biểu hiện xấu nào hãy đưa đến cơ ở thú y gần nhất để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Lời kết

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghệm Chuộc Chó Khi Đi Lạc trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!