Xem Nhiều 12/2022 #️ Khẩu Phần Ăn Chi Tiết Cho Chó Alaska Theo Lứa Tuổi / 2023 # Top 18 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Khẩu Phần Ăn Chi Tiết Cho Chó Alaska Theo Lứa Tuổi / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khẩu Phần Ăn Chi Tiết Cho Chó Alaska Theo Lứa Tuổi / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với chó Alaska hay bất kỳ loại chó nào khác, bạn cũng nên có những thực đơn theo từng loại độ tuổi khác nhau. Như vậy vừa đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của các bé, vừa giúp tránh được các bệnh vô cùng nguy hiểm.

– Dưới 2 tháng tuổi: Trong giai đoạn này tất nhiên thức ăn chủ yếu của các bé chính là sữa của chó mẹ. Chính vì thế, hãy bồi bổ thật tốt cho chó mẹ trong thời gian nuôi con để có thể tạo ra được nhiều thức ăn nhất cho chó con. Ngoài ra, từ 1 tháng trở lên, bạn có thể cho ăn thêm các loại cháo thịt băm mềm chia thành nhiều bữa nhỏ, giúp bổ sung dinh dưỡng và tập thói quen tiêu hóa thức ăn cho dạ dày của các bé.

– Từ 2 đến dưới 6 tháng tuổi: Trong thời gian này, bạn có thể cho các bé ăn các loại cơm trộn thịt, trứng gà và các loại đồ khô khác. Để có thể giúp những chú chó của mình phát triển về răng và cơ nhai. Bạn có thể tăng dần độ cứng của thức ăn trong thực đơn, ví dụ: Thay vì sử dụng thịt băm để trộn, bạn có thể sử dụng thịt miếng to kèm các loại đồ khô có độ cứng vừa phải. Đây cũng là giai đoạn các bé rất dễ mắc các chứng bệnh đường ruột quái ác, chính vì thế, để phòng tránh căn bệnh này, bạn có thể bổ sung men tiêu hóa (1 gói chia 2 lần) vào thực đơn của các bé để hỗ trợ.

– Từ 6 tháng trở lên: Chó Alaska ở giai đoạn này đã sắp trưởng thành, bạn có thể giảm bớt số lượng bữa ăn xuống. Thay vào đó là tăng cường các chất dinh dưỡng có trong thực đơn như Canxi, canxi, một số loại rau củ, xương động vật và thịt miếng to. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung trứng trong thực đơn trong tuần để những chú chó của mình có bộ lông thật mềm mượt, bông dày hơn.

Trên thực tế, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể sử dụng làm thức ăn cho những chú chó Alaska, có rất nhiều loại thực phẩm khi ăn phải sẽ mang đến những ảnh hưởng xất đến sự phát triển cũng như sức khỏe của chúng. Bao gồm:

– Chất kích thích: Loại thực phẩm này cực kỳ nguy hiểm do khả năng gây nghiện. ngất xỉu hoặc thậm chí đột tử đối với bất kỳ chú chó ở độ tuổi nào.

– Bột hành tây: Loại này thường có trong thức ăn của các trẻ nhỏ, tuy nhiên lại là yếu tố có thể gây ngộ độc cho chó.

– Xương cá và xương gia cầm: Thực chất loại thức ăn này không phải cấm sử dụng mà chỉ nên sử dụng với mức độ thấp. Do có thể khiến hệ tiêu hóa của chúng bị rối loại hoặc tắc đường ruột.

– Thức ăn có lượng chất béo cao: Loại thực phẩm này có nguy cơ khiến các chú chó Alaska của bạn phát phì, không tốt cho tuyến tụy và đường ruột của các bé.

– Chocolate, coffee: Gây các phản ứng không tốt cho hệ tiêu hóa và hệ thần kinh

– Các loại vitamin của người: Có hại cho hệ tiêu hóa và nguy cơ ngộ độc thận.

– Nho, hạt dẻ: Có vẻ hơi vô lý nhưng thực tế các loại nho khi ăn vào có thể dẫn đến hỏng thận và mất khả năng nhận biết của chó Alaska.

– Gan động vận (Lợn, bò…): có khả năng gây ngộ độc vitamin A, ảnh hưởng không tốt đến hệ cơ và xương của chó.

– Nấm: Đây chính là nguyên nhân gây chết, sốc hoặc ngộ độc cho chó.

– Sữa hoặc các sản phẩm từ sữa: Loại thực phẩm này nên hạn chế có trong thực đơn của chó Alaska, nguyên do là có thể gây dị ứng và các bệnh tiêu chảy khác.

– Đồ ăn mốc, thối…: ó thể khiến nôn và tạo bệnh đường ruột cho chó.

– Trứng sống: Cản trở sự hấp thụ vitamin của hệ tiêu hóa.

– Đồ ăn chua: Gây rối loại tiêu hóa, đường tiết liệu.

– Thực ăn nhiều đường: Gây bé phì, hỏng men răng.

Thức Ăn Cho Chó Alaska Chi Tiết Theo Độ Tuổi / 2023

Chó Alaska ăn gì, Thức ăn cho chó Alaska theo từng giai đoạn như thế nào?

Chó Alaska hay bất kỳ loại chó nào khác như giống chó Poodle, Samoyed, Husky… cần có thực đơn chi tiết theo từng độ tuổi khác nhau. Như vậy vừa đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của chúng, vừa giúp tránh được các bệnh nguy hiểm.

– Dưới 2 tháng tuổi: Trong giai đoạn này thức ăn chủ yếu là sữa của chó mẹ. Chính vì thế, hãy bồi bổ thật tốt cho chó mẹ trong thời gian nuôi con. Từ 1 tháng tuổi trở lên, bạn có thể cho ăn thêm các loại cháo thịt băm mềm, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, giúp bổ sung dinh dưỡng và tập thói quen tiêu hóa thức ăn cho dạ dày của chó con.

– Từ 2 đến dưới 6 tháng tuổi: Trong thời gian này, thức ăn chủ yếu là các loại cơm trộn thịt mềm, trứng gà và đồ khô mềm, giúp chó con phát triển về răng và cơ nhai. Đồng thời nên tăng dần độ cứng của thức ăn trong thực đơn, ví dụ: Thay vì sử dụng thịt băm để trộn, bạn có thể sử dụng thịt miếng to kèm các loại đồ khô có độ cứng vừa phải. Đây cũng là giai đoạn chó con rất dễ mắc các chứng bệnh đường ruột, chính vì thế, để phòng tránh bạn có thể bổ sung men tiêu hóa (1 gói chia 2 lần) vào thực đơn để hỗ trợ.

– Từ 6 tháng tuổi trở lên: Chó Alaska ở giai đoạn này đã sắp trưởng thành, bạn có thể giảm bớt số lượng bữa ăn xuống. Thay vào đó là tăng cường các chất dinh dưỡng có trong thực đơn như Canxi, một số loại rau củ, xương động vật và thịt miếng to. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung trứng vịt lộn trong thực đơn để những chú chó Alaska có bộ lông dày, mềm mượt và đẹp hơn.

Các loại thực phẩm nào không nên sử dụng làm thức ăn cho chó Alaska?

Trên thực tế, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể sử dụng làm thức ăn cho những chú chó Alaska, có rất nhiều loại thực phẩm khi ăn phải sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển cũng như sức khỏe của chúng, bao gồm:

– Chất kích thích: Loại thực phẩm này cực kỳ nguy hiểm do khả năng gây nghiện, khiến chúng ngất xỉu hoặc thậm chí đột tử đối với bất kỳ chú chó ở độ tuổi nào.

– Bột hành tây: Loại này thường có trong thức ăn của các trẻ nhỏ, tuy nhiên lại là yếu tố có thể gây ngộ độc cho chó.

– Xương cá: Thực chất loại thức ăn này không phải cấm sử dụng mà chỉ nên sử dụng với mức độ thấp. Do có thể khiến hệ tiêu hóa của chúng bị rối loại hoặc tắc đường ruột.

– Thức ăn có lượng chất béo cao có nguy cơ khiến các chú chó Alaska phát phì, không tốt cho tuyến tụy và đường ruột.

– Chocolate, coffee: Gây các phản ứng không tốt cho hệ tiêu hóa và hệ thần kinh.

– Các loại vitamin của người: Có hại cho hệ tiêu hóa và nguy cơ ngộ độc thận.

– Nho, hạt dẻ: Có vẻ hơi vô lý nhưng thực tế các loại nho khi ăn vào có thể dẫn đến hỏng thận và mất khả năng nhận biết của chó Alaska.

– Gan động vật (Lợn, bò…): Có khả năng gây ngộ độc vitamin A, ảnh hưởng không tốt đến hệ cơ và xương của chó.

– Nấm: Đây chính là nguyên nhân gây chết, sốc hoặc ngộ độc cho chó.

– Sữa hoặc các sản phẩm từ sữa: Loại thực phẩm này nên hạn chế có trong thực đơn của chó Alaska, nguyên do là có thể gây dị ứng và các bệnh tiêu chảy khác.

– Đồ ăn mốc, ôi thiu… gây nên bệnh đường ruột.

– Trứng sống: Cản trở sự hấp thụ vitamin của hệ tiêu hóa.

– Đồ ăn chua: Gây rối loại tiêu hóa, đường tiết liệu.

– Thực ăn nhiều đường: Gây béo phì, hỏng men răng.

Phóng sự giới thiệu về quy mô AZPET Shop trên VTV6

Khẩu Phần Ăn Của Chó Alaska Trong Từng Giai Đoạn / 2023

Chó Alaska dưới 2 tháng tuổi

Chú chó Alaska dưới hai tháng tuổi thì thức ăn chủ yếu vẫn là sữa mẹ. Vì vậy, việc quan trọng hơn cả vẫn là bồi bổ đúng cách cho chó mẹ.

Khi Alaska được 1 tháng tuổi, có thể cho ăn thêm các loại cháo dinh dưỡng, cháo thịt băm mềm và cho Alaska ăn thành từng bữa nhỏ. Dần dần sẽ tạo thành thói quen tiêu hóa với đồ ăn cứng hơn cho dạ dày của Alaska.

Chó Alaska 2 đến 6 tháng tuổi

Đồ ăn của Alaska trong khoảng độ tuổi này vẫn là các loại đồ mềm như cơm trộn thịt mềm, đồ khô mềm, trứng gà để dạ dày của chó dần thích nghi là phát triển tốt hơn về cơ nhai, răng. Sau đó, có thể tăng dần độ cứng của các loại đồ khô, chọn miếng thịt to hơn. Nên bổ sung men tiêu hóa cho chó con vì giai đoạn này Alaska cũng rất dễ mắc các bệnh về đường ruột.

Chó Alaska từ 6 tháng trở lên

Từ 6 tháng tuổi trở lên đã là giai đoạn trưởng thành của Alaska. Khi đó, bạn không cần phải chia nhỏ các bữa ăn như trươc nữa. Đồng thời, tăng cường lượng thức ăn và chất dinh dưỡng từ các loại rau củ, xương động vật, trứng vịt lộn… giúp chú chó phát triển toàn diện hơn và có một bộ lông mềm mượt, dày dặn hơn.

Bạn có muốn biết thức ăn cho chó Alaska của từng giai đoạn không chúng tôi là web cung cấp cho bạn thông tin: khẩu phần ăn của chó alaska

Những loại đồ ăn nào không nên cho chó Alaska ăn

Dù chó Alaska cần được bổ sung dinh dưỡng từ đa dạng các loại thực phẩm nhưng không phải đồ ăn nào cũng thích hợp. Một vài loại thực phẩm nếu cho ăn bừa bãi có thể làm ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, sức khỏe và sự phát triển của Alaska. Bao gồm:

+ Bột hành tây: Dù với người bình thường thì bột hành tây hầu như không mấy ảnh hưởng nhưng bạn nên cẩn trọng khi cho chó ăn. Bột hành tây có thể gây ra ngộ độc do Alaska.

+ Chất kích thích: Chát kích thíc có chất gây nghiện và hoàn toàn không tốt cho chú chó. Nhiều trường hợp chó bị ngất hoặc đột tử do sử dụng chất kích thích.

+ Xương cá: Không cấm hoàn toàn Alaska sử dụng xương cá nhưng cũng nên hạn chế. Xương cá có thể gây ra tắc đường ruột hoặc rối loạn hệ tiêu hóa.

+ Các loại vitamin: Không nên cho Alaska uống hoặc ăn các viên vitamin cho người. Thưc tế, nó không tốt cho hệ tiêu hóa của những chú cún cưng và ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

+ Đồ ăn có nhiều chất béo: những thực phẩm có chứa hàm lượng chất béo cao làm tăng nguy cơ béo phì của các chú chó. Hơn nữa, đồ ăn này còn không tốt cho đường ruột và tuyến tụy của Alaska.

+ Hạt dẻ, nho: Đã có nghiên cứu chứng minh là nho và hạt dẻ có thể là nguyên nhân gây ra chứng mất khả năng nhân biết và ảnh hưởng xấu đén thận của Alaska.

+ Gan động vật làm tăng khả năng gây ngộ độc vitamin A và ảnh hưởng đến xương và cơ của Alaska.

+ Sữa và các sản phẩm từ sữa: Dù có nhiều dinh dưỡng nhưng thực phẩm này không thực sự tốt cho Alaska, nó có thể gây ra các bệnh tiêu chảy và dị ứng.

+ Trứng sống: trứng tốt cho Alaska nhưng trứng sống lại là nguyên nhân gây cản trở hấp thu vitamin.

+ Đồ ăn có nhiều đường là nguyên nhân khiến Alaska bị hỏng men răng, rối loạn tiêu hóa và tăng nguy cơ béo phì.

+ Đồ ăn chua làm ảnh hưởng đến dạ dày, đường tiết niệu và dễ khiến chó bị rối loạn tiêu hóa.

+ Nấm: rất nhiều chú chó bị ngộ độc hoặc chết do ăn phải nấm.

Nói chung, để bạn nuôi được một chú chó Alaska khỏe mạnh, phát triển toàn diện thì chế độ ăn uống là rất cần thiết. Hãy lưu ý cho chó ăn theo đúng độ tuổi, đúng loại thức ăn và đầy đủ dinh dưỡng. Đồng thời, đừng quên cho Alaska vận động để có một hệ xương chắc khỏe và phòng ngừa bệnh tật tốt nhất.

Siêu Pet – Đơn vị mua bán thú cưng uy tín trên toàn quốc.Website: https://sieupet.comEmail: lienhe@sieupet.comTrại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà NộiĐiện thoại: 0838 336 888Mxh: https://sieupet.business.site

Những Điều Cần Biết Về Khẩu Phần Ăn Cho Chó Con / 2023

Nếu các bạn đang chịu trách nhiệm chăm sóc một vài chú chó con trong những tháng đầu tiên sau sinh, chắc chắn các bạn phải chuẩn bị cho chúng một chế độ ăn uống phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Có thể với nhiều người công việc này khá nhẹ nhàng và đơn giản, thế nhưng với những ai lần đầu tiên nuôi chó con thì việc thiết kế khẩu phần ăn cho chó con không hề dễ dàng một tí nào.

Những điều cần biết về khẩu phần ăn cho chó con

Tùy thuộc theo giống loài và độ tuổi mà nhu cầu dinh dưỡng cũng như chế độ ăn uống của chó con sẽ khác nhau, chính vì thế mà việc tìm hiểu kiến thức về khẩu phần ăn hằng ngày cho chó con là điều vô cùng quan trọng mà các bạn cần lưu ý.

Sữa mẹ là quan trọng nhất

Cũng như con người, trong sữa của chó mẹ có chứa rất nhiều loại dinh dưỡng và kháng thể cần thiết cho quá trình phát triển của chó con. Đặc biệt là trong 4 tuần đầu tiên sau khi sinh, chúng ta không cần thiết phải cho chó con bú thêm sữa ngoài vì sữa mẹ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của đàn chó con.

Trường hợp chó mẹ đang bị ốm hay không đủ sữa để cung cấp cho chó con thì chúng ta cần phải tiến hành cho chúng uống thêm sữa ngoài. Tuy nhiên, khi rơi vào những tình huống như thế này thì trước hết các bạn cần phải liên hệ với bác sỹ thú y để xin gợi ý về loại sữa nên dùng và cách thức cho ăn phù hợp.

Khi chó con được 3 đến 4 tuần tuổi thì chúng đã sẵn sàng cho việc ăn dặm, giai đoạn này các bạn chỉ cần lựa chọn một số sản phẩm dành riêng cho độ tuổi của chúng. Khi mới bắt đầu cho chó con ăn dặm, bạn có thể cho chúng ăn một lượng nhỏ để làm quen dần rồi tăng dần lượng thức ăn lên.

Chó con thường có thói quen chơi đùa với thức ăn khi nhìn thấy chúng lần đầu tiên, nhưng cũng chỉ một thời gian ngắn sau đó thì chúng sẽ nhận ra được cần phải làm gì với đồ ăn của mình. Và khi chó con được 7-8 tuần tuổi thì chúng sẽ cai sữa hoàn toàn và ngay lúc này các bạn có thể cho chúng ăn thức ăn khô phù hợp với độ tuổi luôn.

Nhu cầu dinh dưỡng của những giống chó nhỏ

Những giống chó có kích thước nhỏ, ở giai đoạn trưởng thành thường có cân nặng từ khoảng 9kg trở xuống có thể cần đến từ 9-12 tháng tuổi. Với những chú chó thuộc giống này, các bạn có thể cho chúng ăn thoải mái mà không cần quá lo lắng về sự phát triển quá mức. Và khi đến giai đoạn chó con bắt đầu tự ăn uống thì chúng sẽ tự thiết lập cho mình một thói quen ăn uống phù hợp, không bị thừa cân hay thiếu kg. Tuy nhiên, với những giống chó khác thì các bạn cần phải có phương pháp kiểm soát khẩu phần ăn cho chó con hợp lý hơn.

Hạn chế cho chó con ăn thoải mái

Tốt nhất là các bạn nên có cách kiểm soát khẩu phần ăn cho chó con thuộc các giống có kích cỡ vừa ( từ 9-22kg) và tất cả những chú chó con thuộc giống chó lớn hay khổng lồ. Việc làm này sẽ hạn chế tình trạng phát triển quá mức, nó sẽ dễ dàng khiến chú chó của bạn bị thừa cân.

Nếu các bạn cho chó con ăn quá nhiều, cơ thể chúng sẽ tiêu thụ một lượng kalo vượt ngưỡng cho phép. Do sự phát triển nhanh chóng nên chúng sẽ dễ mắc phải những vấn đề về xương, triệu chứng lâm sàng thường gặp nhất chính là hai chân trước bị cong và khuỵu xuống. Đôi khi những dấu hiệu này thường bị nhầm lẫn với triệu chứng thiếu canxi ( Còn gọi là bệnh còi xương).

Trong quá trình chăm sóc chó con, các bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều để đẩy nhanh tốc độ phát triển của chúng. Các bạn hãy nhớ rằng, kích cỡ của một chú chó được quyết định bởi sự di truyền chứ không phụ thuộc vào việc chúng đã lớn nhanh như thế nào. Vì vậy, việc thiết kế khẩu phần ăn cho chó con theo chế độ cân bằng dinh dưỡng sẽ tạo điều kiện tốt nhất trong việc phát triển khung xương cho chó con. Đặc biệt là với những chú chó con thuộc giống chó có kích thước lớn hay khổng lồ, điều quan trọng là bạn nên hướng tới một tốc độ tăng trưởng chậm hơn.

Bổ sung thêm thức ăn phụ ( Đồ ăn vặt)

Bạn đang xem bài viết Khẩu Phần Ăn Chi Tiết Cho Chó Alaska Theo Lứa Tuổi / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!