Xem Nhiều 12/2022 #️ Kangal (40 Ảnh): Đặc Điểm Của Người Chăn Cừu Anatilian. Tại Sao Giống Chó Này Được Gọi Là Chó Sói Thổ Nhĩ Kỳ? Mô Tả Chăm Sóc Chó Con Trong Nhà Riêng / 2023 # Top 13 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Kangal (40 Ảnh): Đặc Điểm Của Người Chăn Cừu Anatilian. Tại Sao Giống Chó Này Được Gọi Là Chó Sói Thổ Nhĩ Kỳ? Mô Tả Chăm Sóc Chó Con Trong Nhà Riêng / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kangal (40 Ảnh): Đặc Điểm Của Người Chăn Cừu Anatilian. Tại Sao Giống Chó Này Được Gọi Là Chó Sói Thổ Nhĩ Kỳ? Mô Tả Chăm Sóc Chó Con Trong Nhà Riêng / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chó chăn cừu

Tất cả về kangals

Chia sẻ với bạn bè

Đối với nhiều người, một con chó không chỉ là một con vật được thuần hóa, mà là một người bạn thực sự. Một người bạn như vậy có thể là một đại diện của giống kangal Thổ Nhĩ Kỳ. Những động vật như vậy được phân biệt bởi một số đặc điểm không có ở bất kỳ con chó khác. Chẳng hạn, chúng có bản năng bảo vệ mạnh mẽ, cũng như phản bội chủ nhân.

Lịch sử của nguồn gốc của giống và đặc điểm của nó là gì? Những lợi thế và bất lợi của những con chó này làm chủ của chúng phân biệt? Làm thế nào để chăm sóc động vật và làm thế nào để không phạm sai lầm trong việc lựa chọn một con chó con? Tìm câu trả lời cho những điều này và một số câu hỏi khác trong bài viết của chúng tôi.

Mô tả

Giống chó kangal Thổ Nhĩ Kỳ (hay Anatilian Shepherd) có lịch sử nguồn gốc khá thú vị, xuất hiện từ thời cổ đại. Về vấn đề này, ngày nay không có ai xác định rõ ràng và công nhận lý thuyết về sự xuất hiện của nó.

Ví dụ, một trong những truyền thuyết báo cáo rằng con chó đã được tặng cho padishah Ottoman, người thích con vật này với sức mạnh và lòng can đảm: trước người cai trị, kangal Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh bại con sư tử. Một giả thuyết khác cho rằng Đế chế Ottoman là nơi sinh của một con chó. Nhưng tất cả các nhà khoa học đều đồng ý rằng con vật xuất hiện không muộn hơn thế kỷ XIII.

Cách này hay cách khác, nhưng Giống chó này được coi là một trong những dòng máu thuần khiết nhất hiện nay tồn tại trên lãnh thổ của toàn cầu. Thực tế là trong quá trình phát triển lịch sử của nó, Người chăn cừu Anatilian đã không giao phối với bất kỳ giống chó nào khác, cũng không có bất kỳ công việc lựa chọn nào được thực hiện với sự tham gia của nó.

Ngày nay, giống vật nuôi bốn chân này khá phổ biến ở Hoa Kỳ, cũng như ở một số nước châu Âu. Tuy nhiên, con đường dẫn đến sự công nhận quốc tế cho Chó chăn cừu Anatilian khá dài và chông gai. Các tiêu chuẩn cho giống đã được Hiệp hội chó quốc tế thông qua và công bố khá gần đây – chỉ trong năm 2018.

Kangal là một động vật khá lớn và cơ bắp. Con chó này có cơ bắp và bộ xương phát triển tốt, là cơ sở cho sức mạnh của nó. Tuy nhiên, mặc dù vậy, cấu trúc của Người chăn cừu Anatilian có thể được gọi là khá tỷ lệ và thậm chí ở một mức độ nào đó duyên dáng.

Các tiêu chuẩn sau đây đã được áp dụng cho giống:

chiều cao của cá thể trưởng thành ở phần héo đạt tới 80 cm;

chiều dài đầu nằm trong khoảng 40-50% chiều cao của héo;

hộp sọ là 60% chiều dài của đầu;

chiều dài cơ thể dài hơn 10% so với chỉ số chiều cao.

Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng kangal Thổ Nhĩ Kỳ là một loài động vật khá lớn (nó thường được so sánh với một con chó sói).

Nếu chúng ta nói về cấu trúc giải phẫu của cơ thể động vật, thì thông thường nó cũng sẽ tương ứng với một số đặc điểm được chấp nhận chung. Hộp sọ của một con chó, mặc dù đủ lớn, nhưng không thể bằng phẳng, trái lại – hình dạng của nó phải tròn và từ mọi phía. Trên trán của con chó nên nhìn qua nếp nhăn đặc trưng và khá cụ thể.

Cấu trúc của mặt trước của con vật cũng khá biểu cảm – mõm phải rộng, nhưng đến mũi nó thon lại, từ đó tạo thành một dạng hình nêm. Đôi mắt của Kangal khá biểu cảm, chúng có hình quả hạnh và có màu nâu. Kích thước của mắt là trung bình.Đôi tai của con vật đáng được chú ý đặc biệt – chúng không quá cao, rộng và treo, và ở phần cuối chúng có hình tròn.

Đối với thân mình, các nhà khoa học và bác sĩ thú y nhận thấy rằng cơ thể của người chăn cừu Anatilian được gấp rất tốt. Cổ có một chút uốn cong, nhưng mặc dù vậy, nó khá mạnh mẽ và đã phát triển cơ bắp. Chiều dài của cổ là trung bình, nó có một hệ thống treo.

Ngực sâu, bụng thắt lại. Đuôi được phân biệt bởi chiều dài lớn và vị trí của nó có thể khác nhau. Ví dụ, nếu con chó ở trạng thái kích thích, đuôi có thể thẳng lên và vươn ra phía sau, trong tâm trạng thoải mái hơn, đuôi hơi cong. Đáng chú ý là cấu trúc của các chi. Cả hai chân sau và chân trước đều khá dài, thẳng. Bàn chân của Chó chăn cừu Anatilian có hình bầu dục, và các ngón tay bị uốn cong.

Bộ lông có thể khác nhau về chiều dài: có cả cá thể tóc ngắn và lông dài. Bộ lông, giống như lớp lông lót, khá dày. Trong tự nhiên, có khá nhiều màu sắc của Người chăn cừu Anatilian, nhưng giá trị nhất và tinh hoa nhất là. Ngoài ra, con vật có thể có một “mặt nạ” nhất định trên mặt, thường được sơn màu đen nhất. Tai cũng có thể có màu đen.

Trong tự nhiên, không có giống chó trắng Anatilian Shepherd.

Ưu và nhược điểm của giống

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một con vật kangal và giữ nó ở nhà, thì bạn nên làm quen với tất cả các tính năng của một con chó như vậy. Giống như bất kỳ loài động vật nào khác, Chó chăn cừu Anatilian có cả ưu điểm và nhược điểm.

Trước những ưu điểm của giống chó, trước hết, chủ chó phân biệt hiệu suất và sự siêng năng của động vật, khả năng thích nghi với các điều kiện môi trường khác nhau, sức chịu đựng và sự ổn định ngay cả khi không có thức ăn, cũng như phẩm chất bảo vệ rõ rệt. Tuy nhiên, danh sách các lợi thế của giống chó này không kết thúc ở đó. Ngoài những phẩm chất này, những ưu điểm của kangal bao gồm các đặc điểm sau:

tâm lý phát triển và cân bằng;

quan sát và chú ý;

lòng trung thành và tận tụy với chủ sở hữu;

sức chịu đựng;

sinh lực và hoạt động;

ngoại hình ấn tượng;

can đảm và dũng cảm.

Mặc dù có danh sách khá nhiều lợi thế, nhưng những người chăn cừu Anatilian có một số nhược điểm. Vì vậy, trong số các khía cạnh tiêu cực là đặc trưng của loài động vật này, có:

thái độ thận trọng với người lạ (ví dụ, đối với khách trong nhà), có thể biến thành hung hăng;

chó cần hình vuông khá rộng rãi và không thể sống trong một căn hộ;

chó cần một tải không đổi;

Thời gian đi bộ nên rất dài.

Do đó, như bạn có thể bị thuyết phục, rằng chú chó chăn cừu Anatilian sở hữu toàn bộ phẩm chất. Và một số trong số họ có một tích cực mạnh mẽ, trong khi những người khác – một nhân vật tiêu cực. Về vấn đề này, trước khi mua một con vật, bạn phải cân nhắc cẩn thận những ưu và nhược điểm.

Đặc điểm tính cách

Như đã đề cập trước đó, kangal có khả năng bảo vệ rõ rệt. Về vấn đề này, chó là một trong những giống chó tốt nhất. Ví dụ, một đàn vật nuôi thường chiếm khoảng 5-6 con chó thuộc giống chó chăn cừu Anatilian, chúng làm một công việc tuyệt vời với nhiệm vụ của chúng.

Nếu những con chó được giáo dục và huấn luyện đúng cách, thì chúng sẽ biến thành những người bảo vệ và người canh gác không khoan nhượng, chúng sẽ thể hiện mình là những con vật táo bạo và chu đáo. Ngoài ra, động vật có thể thực hiện các chức năng của chúng ngay cả trong điều kiện bất lợi: khi đói, khát và mệt mỏi, và cũng phải tiếp xúc với thời tiết bất lợi (nóng, mưa, tuyết).

Một con vật cưng như vậy có nhu cầu liên tục về công việc và hoạt động, do đó, ở nơi đầu tiên, kangal được coi là động vật làm việc.

Theo nguyên tắc chung, có thể tách một con chó con khỏi cha mẹ và nhà không sớm hơn 2 tháng. Tuy nhiên, ngay cả khi động vật, việc mua mà bạn đang lên kế hoạch, đã đạt đến độ tuổi quy định, cần đặc biệt chú ý đến sự phát triển của nó. Hãy chắc chắn rằng Tăng trưởng là hoạt động, không cho thấy bất kỳ di truyền bất thường, con chó con không bị bệnh truyền nhiễm hoặc virus.

Trong quá trình kiểm tra bên ngoài, hãy làm theo các tiêu chuẩn giống được mô tả ở trên. Đảm bảo rằng cấu trúc giải phẫu của chó con đáp ứng đầy đủ tất cả các thông số cần thiết. Cũng yêu cầu người bán chỉ cho bạn bản năng động vật (bảo vệ, chăn gia súc, bảo vệ).

Điều quan trọng là phải xác minh tính toàn vẹn của người bán. Kiểm tra phản hồi từ những người mua trước, yêu cầu giấy phép tham gia vào các hoạt động đó.

Hãy xem xét rằng chi phí trung bình của một con chó con thuần chủng của Chó chăn cừu Anatilian là khoảng 50.000 rúp. Nếu bạn được đề nghị mua một con vật với giá thấp hơn đáng kể, thì hãy chắc chắn rằng con chó con không thuần chủng hoặc có bất kỳ khiếm khuyết nào.

Chính sách nội dung

Chó thuộc giống chó chăn cừu Anatilian khá cứng cáp và kiên cường. Tuy nhiên, ngay cả với những phẩm chất và đặc điểm tự nhiên thuận lợi như vậy, chó cần được chăm sóc đúng cách, cũng như tuân thủ mọi điều kiện giam giữ.

Chỉ trong trường hợp này, sự tăng trưởng và phát triển của động vật sẽ là hoạt động mạnh nhất. Ngoài ra, việc tuân thủ tất cả các quy tắc sẽ kéo dài cuộc sống của động vật.

Nên tính đến thực tế rằng động vật không thể sống trong điều kiện chật chội của một căn hộ thành phố. Nó cần một không gian rộng lớn. Do đó, chó giống kangal thường sống trong nhà riêng. Họ không được khuyến cáo để giữ chuỗi, ngược lại – nên cung cấp đi bộ miễn phí cho động vật.

Bạn cũng nên tính đến thực tế rằng chó phải liên tục bận rộn. Một vài lần một tuần họ nên được tải thêm. Tải như vậy có thể cung cấp các trò chơi hoạt động hoặc chạy bộ với một chiếc xe đạp. Bạn không thể giữ một con chó trong sân mọi lúc – thật đáng để dắt nó đi trong không gian trống. Nếu không, con vật sẽ bắt đầu đau khổ về mặt cảm xúc và tinh thần, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến trạng thái sinh lý của Người chăn cừu Anatilian (thèm ăn, bắt đầu các vấn đề với khớp).

Sức mạnh

Một phần không thể thiếu trong việc chăm sóc và bảo dưỡng chó chăn cừu Anatilian là việc chuẩn bị chế độ ăn kiêng cho cô. Điều quan trọng là đảm bảo rằng thực phẩm lành mạnh và cân bằng nhất có thể. Thực phẩm nên chứa một tập hợp tất cả các vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết sẽ hỗ trợ tất cả các quá trình quan trọng của động vật.

Mỗi chủ sở hữu tự quyết định có nên cho động vật ăn hỗn hợp khô làm sẵn hoặc bằng thức ăn tự nhiên.. Mặc dù thực tế là cả hai lựa chọn đều được cho phép, và thứ hai là thuận tiện và kinh tế hơn về chi phí lao động, cũng như thời gian, nó vẫn là thực phẩm tự nhiên nên được ưa thích.

Vì vậy, chế độ ăn của động vật nên bao gồm ngũ cốc, thịt và nội tạng, rau. Với một tần số nhỏ của động vật có thể được cho ăn các sản phẩm sữa.

Nhìn chung, người chăn cừu Anatilian khá khắt khe về mặt dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đảm bảo rằng các sản phẩm rơi vào bát cho động vật, có chất lượng cao và tươi.

Nếu bạn quyết định đi một cách dễ dàng hơn và thích cho chó ăn hỗn hợp làm sẵn, thì bạn nên chọn những thực phẩm dành cho các giống chó khổng lồ. Để tránh dị ứng thực phẩm và các phản ứng tiêu cực khác. Chọn chất lượng cao hoặc thức ăn tổng thể chỉ.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về việc đưa vào chế độ ăn uống bổ sung vitamin cho thú cưng hoặc phức hợp khoáng chất.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong trường hợp này, không được phép hành động độc lập, tham khảo ý kiến ​​trước với chuyên gia là bắt buộc.

Lịch trình điện nên không đổi. Thông thường, cho đến khi con vật đạt đến 8 tháng tuổi, nó được cho ăn 2 lần một ngày. Sau khi đạt được cột mốc này, con chó được chuyển sang một bữa ăn duy nhất. Kích thước phục vụ không được thiết lập nghiêm ngặt – con chó không ăn nhiều thức ăn hơn nhu cầu. Nó có thể điều chỉnh độc lập phần tùy thuộc vào đặc điểm sinh lý, gắng sức vật lý và điều kiện môi trường.

Một đặc điểm của chế độ ăn kangalov là đôi khi, chó có thể từ chối ăn. Nếu nó kéo dài không quá 2-3 ngày, thì không có lý do gì để lo lắng. Theo cách này Chó chăn cừu Anatilian sắp xếp cho mình một loại ngày ăn chay.

Đừng quên cung cấp cho chó nước sạch và trong lành.

Vệ sinh

Đào tạo

Đào tạo và giáo dục theo nghĩa đầy đủ của từ này không phù hợp với kangala. Đó là tất cả về bản chất của động vật – nó khá độc lập và độc lập. Đó là lý do tại sao nó nên được lưu ý rằng nó không thể được đào tạo liên tục và kéo dài. Cố gắng biến các bài học thành các trò chơi thú vị và hấp dẫn, huấn luyện người chăn cừu theo các phương pháp không phô trương.

Trong quá trình học, cần phải quan sát một sự cân bằng nhất định: người ta phải nghiêm khắc đối với động vật, để nó hiểu được người chịu trách nhiệm ở đây, nhưng mặt khác, sự hung hăng và tức giận không thể được thể hiện.

Để biết thêm về các đặc điểm của giống, xem video sau đây.

Tervuren (34 Ảnh): Mô Tả Về Những Chú Chó Con Của Người Chăn Cừu Bỉ, Bảo Dưỡng Và Chăm Sóc Giống Chó / 2023

Chó chăn cừu

Tervuren: mô tả giống và nội dung

Chia sẻ với bạn bè

Trong số các phân loài khác của chó chăn cừu, giống chó Tervuren ngay lập tức bị tấn công, vì nó được phân biệt bởi vẻ ngoài biểu cảm nhất. Chú chó này có bộ lông lộng lẫy với màu sắc phong phú, thân hình khỏe khoắn và đôi mắt đẹp và hình quả hạnh. Giống như các loại chó chăn cừu khác, tervuren là một giống chó mạnh mẽ, khá khỏe mạnh và rất thông minh.

Lịch sử nguồn gốc

Giống được sinh ra vào năm 1891. Sau đó, một bác sĩ thú y tên là Adolph Riyul đã quyết định rút cá nhân, trở thành niềm tự hào dân tộc của Bỉ. Đối với điều này, anh đã chọn những con chó có kích thước gần như giống nhau, nhưng với màu sắc khác nhau và các loại len đặc biệt.

Năm 1907, tiêu chuẩn đầu tiên xuất hiện. Theo ông, những con chó Bỉ được chia thành 4 phân loài – mỗi phân loài có được tên của thành phố nơi nó xuất hiện.

Lúc đầu, những con chó này được sử dụng làm người chăn cừu, trong khi sử dụng chiến tranh, lĩnh vực sử dụng của chúng tăng lên đáng kể – những sứ giả xuất sắc đã ra khỏi những con chó của giống chó này, chúng cũng được sử dụng làm người canh gác, cũng như chó kéo xe và thậm chí cả chó.

Ngày nay, loài này thường có thể được nhìn thấy trên chăn thả gia súc, chúng được mua lại để bảo vệ ngôi nhà, cũng như cho các nhu cầu chính thức khác.

Đặc điểm của chó

Tervureny là những con chó rất lớn. Chiều cao của chúng khác nhau tùy thuộc vào giới tính cụ thể – ở nam giới là 60-65 cm, ở nữ – 55-62 cm. Nam giới nặng khoảng 25-30 kg, nữ – lên tới 25 kg.

Chú chó này có tư thế kiêu hãnh, phát triển tương xứng, có “bộ lông” sang trọng. Chỉ cần một cái nhìn vào cô ấy, bạn có thể hiểu rằng đây là một thú cưng xinh đẹp và rất tự tin.

Các tiêu chuẩn có thể được tìm thấy với một mô tả đầy đủ của giống chó này.

Đầu rất đẹp, mõm được tinh chỉnh, thu hẹp vào mũi, có đường viền rõ ràng. Hộp sọ có thông số trung bình, mũi thẳng, thùy mở rộng với lỗ mũi giãn.

Môi rất mỏng, sơn đen. Hàm mạnh mẽ và phát triển hoàn hảo, với một bộ răng lớn, trắng và đều.

Đôi mắt không to lắm, thường có hình quả hạnh, nhưng chúng cũng có hình bầu dục, có độ sâu đặc biệt và vừa vặn. Iris khác màu nâu sẫm. Con chó luôn nhìn thẳng, rất chăm chú, trong mắt bạn có thể thấy sự lấp lánh sống động và thông minh.

Tai ở dạng tam giác, đứng thẳng, có hạ cánh cao, hơi xoay về phía trước.

Cổ thon dài, rất khỏe, vì nó được bao phủ bởi các cơ nổi bật, mở rộng đáng kể cho cơ thể.

Cơ thể nhẹ, thon dài, phát triển cân xứng, với một cái héo rõ ràng và lưng cơ bắp. Ngực có chiều rộng trung bình, được xác định rõ.

Dạ dày không gầy lắm, trong khi rõ ràng không chảy xệ. Mông rộng vừa phải, có độ dốc không đáng kể.

Đuôi dài, rất lông. Nó có hình dạng thẳng hoặc độ cong gần như không thể nhìn thấy bằng mắt. Cao không tăng ngay cả với quá mức đáng kể và không có hình thức của một cái móc.

Tay chân tỉ lệ và thẳng, không dài lắm, nhưng cơ bắp. Bàn chân nhỏ gọn và hình bầu dục. Các miếng đệm rất đàn hồi, với móng vuốt mạnh mẽ màu đen.

Tóc của Tervuren dày, thon dài, mượt mà, với kết cấu có độ mềm vừa phải. Vỏ len phong phú như vậy cho phép tạo thành vẻ ngoài nổi bật nhất của những con chó này, nó mang lại cho chúng một “cổ áo” phong phú trên cổ và lông trên ngực, bụng và chân tay.

Chó có lớp lông dày và khá rậm, chính anh là người bảo vệ chúng khỏi cái lạnh.

Các tiêu chuẩn đã thiết lập các hạn chế cụ thể về màu sắc và chỉ nhận ra một vài lựa chọn của chúng. Được ưa thích nhất là màu than đỏ, không thừa len đen, không bị mờ, ấm vừa phải.

Dấu trắng nhỏ trên ngực và bàn chân trong trường hợp như vậy được cho phép, nhưng đồng thời tốt hơn là chúng không tồn tại, bởi vì với chúng, giống chó mất đi bề ngoài độc đáo của nó.

Tervkerens nên có một mặt nạ tối màu trên khuôn mặt, nó cũng đến tai, nổi bật trong khu vực của ổ cắm và trên môi, bên cạnh đó kết hợp tất cả các dấu hiệu hiện có trên khuôn mặt thành một tổng thể duy nhất.

Nhân vật và hành vi

Một con chó như vậy có thể khá gắn bó với chủ sở hữu. Tervuren sẽ không thể thực hiện trong một thời gian dài nếu không liên lạc tích cực và liên lạc thường xuyên. Con chó này có một tổ chức linh hồn rất tinh tế, vì vậy nó thậm chí có thể ghen tuông, đôi khi dễ phạm phải những hành vi sai trái bốc đồng và sẽ khó trải nghiệm sự thô lỗ hoặc trừng phạt.

Tất cả các con chó được đào tạo tốt, chu đáo, ghi nhớ ngay lập tức các đội khác nhau. Đồng thời họ rất táo bạo và có xu hướng thực hiện các hành động dũng cảm.

Tervuren là một người bảo vệ đáng tin cậy và sẽ có trách nhiệm bảo vệ ngôi nhà của bạn, anh ta sẽ cẩn thận theo dõi đối tượng được bảo vệ. Con chó hiếm khi hài lòng với người lạ và trong một số tình huống, nó sẽ rất tiêu cực về những vị khách trong nhà của chủ nhân.

Mặt khác, thú cưng chịu đựng trẻ em càng nhiều càng tốt, nhưng bạn không thể để nó như một người giữ trẻ.

Bạn có thể dễ dàng rời Tervuren với các vật nuôi khác – cả chó và mèo, nhưng chỉ khi anh ta hoàn thành khóa học về kỹ năng xã hội hóa. Nếu con chó từ thời thơ ấu sẽ được dạy “giao tiếp” với các đại diện khác của thế giới động vật, sau đó đã trưởng thành, nó sẽ bắt đầu đối xử với những cá thể này rất tôn kính.

Ngay cả trong một căn hộ ở thành phố, con chó sẽ không ngừng hoàn thành chức năng của nó như một người chăn cừu, anh ta sẽ theo dõi chặt chẽ các chuyển động của tất cả các thành viên trong gia đình, và nếu cần, anh ta sẽ gửi người mất.

Làm thế nào để chọn một con chó con?

Nếu bạn từ lâu đã muốn mua cho mình một chú chó con của giống chó độc đáo này, trước tiên hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm. Điều này là để làm cho bạn biết rằng Giống này phát triển đầy đủ và giáo dục thích hợp là rất quan trọng. Và bạn phải dành thêm thời gian và tiền bạc này.

Bạn nên trả lời rõ ràng, cho những mục đích cụ thể mà bạn muốn có được chính xác Tervuren. Đầu tiên, nói chuyện với một chuyên gia và nhận được thông tin chi tiết nhất về giống chó này.

Một con chó con có thể được đưa ra khỏi người mẹ khi anh ta 10 – 14 tuần tuổi, ở tuổi này, đứa trẻ đã khá độc lập và thậm chí có thể học những kỹ năng đầu tiên của mình trong giáo dục.

Tốt nhất là mua một con chó trong một vườn ươm chính thức hoặc từ một nhà lai tạo có khuyến nghị tốt. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một trăm phần trăm đảm bảo rằng bạn đã mua một phả hệ và thú cưng khỏe mạnh.

Khi mua, bạn nên tự làm quen với tất cả các tài liệu được cung cấp cho chó con: nó phải có phả hệ, thẻ chó con, thẻ có thông tin về vắc-xin.Bạn cũng có thể được mời đến gặp cha mẹ của người bạn bốn chân tương lai của bạn, hoặc ít nhất là một trong số họ, để bạn có thể tưởng tượng Tervuren của bạn sẽ trông như thế nào khi trưởng thành.

Cha mẹ của chó con càng có nhiều danh hiệu và vườn ươm sẽ càng lớn từ nơi bạn sẽ nhận được nó, chi phí cho thú cưng càng cao. Giá có thể bao gồm các đặc điểm cá nhân của con chó con, và quan điểm tương lai của nó sẽ được tính đến.

Bảo trì và chăm sóc

Những con chó con của giống chó Bỉ được phân biệt bằng cách tăng tính di động, hoạt động và sự tò mò, vì vậy bạn sẽ cần phải loại bỏ tất cả những điều nguy hiểm trước khi thú cưng sống trong nhà của bạn.

Giống chó này chỉ tuyệt vời để nuôi trong chuồng, thường xuyên đi lại trong sân và xa hơn. Nhưng đôi khi các chủ sở hữu quyết định có một con chó như vậy trong một căn hộ thành phố bình thường. Trong trường hợp này, họ nên sẵn sàng cho việc rụng lông chó liên tục và đi bộ thường xuyên, có thể mất hơn một giờ, cũng như các lớp học tại một khu vực được chỉ định cho chó.

Điều cần thiết là thú cưng di chuyển càng nhiều càng tốt, bởi vì nó sẽ cung cấp cho anh ta một hình dạng tuyệt vời và giúp loại bỏ năng lượng dư thừa.

Loại chó chăn cừu này được trao một bản chất trông tuyệt đẹp với vỏ len – dài và mịn, rất mềm mại, và để con chó giữ được vẻ ngoài xinh đẹp của nó, chủ nhân của nó sẽ phải rất cố gắng. Tervureny 2 lần một năm tích cực lột xác. Trong những khoảng thời gian này, thú cưng sẽ phải chải liên tục – tối đa 7 lần mỗi tuần. Trong thời gian còn lại, quy trình chải kỹ có thể được thực hiện khoảng 2-3 lần trong cùng một khoảng thời gian.

Tervurenov không cắt, nhưng len mọc giữa các ngón chân của họ, sẽ phải được loại bỏ. Chó tắm hiếm khi, chỉ có nhu cầu đặc biệt. Rửa quá thường xuyên có thể có tác động xấu đến sự xuất hiện của tóc dày và tình trạng của da.

Khi tắm chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng dầu gội vệ sinh đặc biệt và các sản phẩm chăm sóc khác.

Mắt và môi của chó nên được kiểm tra cẩn thận mỗi tuần. Nhưng răng sẽ đòi hỏi sự chú ý đặc biệt, vì giống chó này thường xuất hiện mảng bám và đá trên răng. Răng của thú cưng sẽ phải được làm sạch mỗi ngày, bên cạnh đó nó đáng để đối xử với con chó bằng các món ngon nha khoa và mua đồ chơi đặc biệt.

Hãy chắc chắn để lái một con chó để kiểm tra dự phòng trong một phòng khám thú y, Tiêm vắc-xin đúng giờ và thường xuyên diệt giunĐiều đó sẽ tránh tất cả các loại bệnh trong thú cưng của bạn.

Sức mạnh

Chó chăn cừu Bỉ là một động vật khá mạnh mẽ và to lớn. Để một con chó khỏe mạnh phát triển từ một con chó con, bạn cần đặc biệt chú ý đến dinh dưỡng của thú cưng. Điều bắt buộc là con chó của bạn nhận được đúng lượng protein động vậtVì vậy, bạn phải cho nó ăn thịt bò sống, không có xương và sống. Sản phẩm được cắt thành miếng nhỏ.

Trong chế độ ăn của chó nên cá đại dương Thịt bò là tốt hơn để cung cấp cùng với rau – cà rốt, bí hoặc bí ngô, cũng như bắp cải. Ngũ cốc, nhân tiện, sẽ không được coi là một sản phẩm bắt buộc để nuôi chó này. Nhưng nếu anh ta thích, bạn có thể nấu con chó của bạn. cháo kiều mạch, ăn với bơ.

Các sản phẩm sữa lên men – phô mai, sữa chua, kefir – tất cả không có chất phụ gia gây hại cũng sẽ hữu ích cho việc tiêu hóa của thú cưng. Bạn cũng sẽ cần phải uống phức hợp vitamin và khoáng chất.

Bạn có thể sử dụng thực phẩm thay thế và thực phẩm khô. Nó phải được chọn, dựa trên tuổi của thú cưng và tình trạng sức khỏe. Tốt nhất là mua thức ăn cao cấp, vì nó có sẵn cho các giống chó lớn và hoạt động.

Giáo dục và đào tạo

Tervuren khá có khả năng khi học, khác biệt về trí thông minh, và đôi khi – và sự độc lập. Bởi vì điều này, đôi khi họ có vấn đề với đào tạo.Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để bắt đầu dạy thú cưng của bạn sớm, đồng thời cho thấy sức mạnh của nhân vật của mình, nhưng không ảnh hưởng đến con chó với tiếng hét thô.

Ngay từ ngày đầu tiên bạn ở trong nhà, thú cưng của bạn nên được chỉ ra chính xác ai là chủ sở hữu và sẽ chiếm các vị trí hàng đầu trong đó. Con chó sẽ không có vấn đề gì để vâng lời bạn, nhưng chỉ khi nó nhận ra uy quyền không thể lay chuyển của bạn.

Khá thường xuyên, những người chưa biết tính khí của người chăn cừu này, bị nhầm lẫn không thể tha thứ, liên tục trừng phạt thú cưng của họ. Trong trường hợp này, bạn nhanh chóng biến con chó thành một con vật hèn nhát, vì sự bất tài của bạn, nó sẽ mất đi lòng can đảm bẩm sinh và lòng can đảm đặc biệt.

Trước khi bạn bắt đầu luyện tập với người bạn bốn chân của mình, tốt nhất là trước tiên hãy vui đùa, cho thú cưng của bạn thật nhiều để chạy và nhảy. Đào tạo không nên cùng loại, nếu không thú cưng của bạn sẽ nhanh chóng mất hết hứng thú với quá trình học tập.. Cần phải đa dạng hóa các lớp học này đến mức tối đa, để hâm nóng sự quan tâm của thú cưng trong việc huấn luyện mỗi ngày.

Tất cả “người Bỉ” cũng được coi là giống chó làm việc, điều đó có nghĩa là chúng có thể không có đủ tiêu chuẩn đi bộ và đào tạo thường xuyên. Nếu tervuren của bạn không bận rộn làm việc, bạn nên suy nghĩ về việc tham gia tích cực với anh ta trong một số cuộc thi uy tín dành cho chó. Những cá nhân này có thể thành công trong nhiều môn thể thao, và trong sự nhanh nhẹn, họ không có sự bình đẳng nào cả.

Điều quan trọng là xã hội hóa đúng con chó của bạn và nó phải được thực hiện sớm.

Một con thú cưng lớn tuổi nên bình tĩnh trả lời mọi người, và vì điều này, bạn có thể thường xuyên đưa chó con đi dạo đến những nơi có nhiều người, trong khi việc người khác cấm trêu chọc hoặc dọa chó của bạn, do đó kích động anh ta hành vi hung dữ.

Thú cưng nên được dạy để giao tiếp với những con chó khác – trong mọi trường hợp không nên sợ chúng hoặc thể hiện sự tức giận không có động lực đối với chúng. Các chuyên gia khuyên thường xuyên nhất có thể để mang Tervuren đi bộ trên nền tảng cho chó đi bộ.

Anatolian Shepherd – Chó Kangal Quốc Khuyển Thổ Nhĩ Kỳ / 2023

GIÁ MUA BÁN CHÓ KANGAL

£ 1,306 cho chó đã đăng ký KC

£ 793 cho Chó chưa đăng ký KC

ANATOLIAN SHEPHERD LÀ CHÓ GÌ?

Chó chăn cừu Anatolian có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chúng được lai tạo như một người bạn đồng hành và người bảo vệ gia súc. 

Chúng được lai tạo ra với những đặc điểm cụ thể để giống với kích thước và màu sắc của vật nuôi mà chúng bảo vệ để những kẻ săn mồi không phát hiện ra chúng trong đàn.

Đôi khi được gọi là Chó Anatolian Karabash hoặc Kangal, chúng là một giống chó bảo vệ trung thành dữ dội và là một giống chó to lớn, ấn tượng, thường nặng từ 120 đến 150 pound khi trưởng thành.

Mức độ phổ biến #142 / 244

Giống chó Anatolian Shepherd còn thường được biết đến với các tên Chó núi Thổ Nhĩ Kỳ, Karabaş (Đầu đen), Anatolian Blackhead (Anadolulu Karabaş), Chó Karabash, Chó Kangal.

Tuổi thọ: 13-15 năm

Giống phả hệ: Được KC công nhận trong Nhóm chó  Pastoral Group

Chiều cao

Con đực 74 –81 cm

Con cái 71 – 79 cm

Cân nặng

Con đực 50 – 65 kg

Nữ 40 – 55 kg

LƯU Ý GÌ TRƯỚC KHI NUÔI CHÓ KANGAL

Anatolian Shepherd có thể trở nên bảo vệ quá mức, hung dữ và không kiểm soát được bản thân nếu không được huấn luyện bài bản từ nhỏ

Chó chăn cừu Kangal rất độc lập và ít muốn làm hài lòng mọi người hơn các giống chó khác. Chúng sẽ không nhất thiết phải đợi hướng dẫn mà sẽ hành động nếu chúng nghĩ rằng “bầy” của chúng đang bị đe dọa.

Một số Anatolian là những tay đào đất vô địch

Là người bảo vệ lãnh thổ siêu việt, một số có thể sủa, đặc biệt là vào ban đêm.

Một số chó Kangal có thể hung dữ với chó khác.

Chúng rụng lông nhiều, đặc biệt là vào mùa xuân.

Bởi vì chúng quá lớn, dự kiến ​​chi phí nuôi, thuốc men và thực phẩm sẽ cao; bạn cũng sẽ cần một chiếc xe lớn để chở chúng.

Chó chăn cừu Anatolian nhạy cảm với thuốc mê và phẫu thuật

Lý do bạn nên nuôi chó Kangal

Chó Kangal Anatolian được biết đến là cực kỳ trung thành và bảo vệ cao

Chúng rất tốt khi ở bên cạnh trẻ em và các vật nuôi khác trong gia đình 

Kangal không có bản năng săn mồi cao

Chó Kangal không cần grooming lông quá nhiều

Chúng nổi tiếng là giống chó canh gác tốt

Trở ngại khi nuôi chó Kangal

Anatolian không phải là lựa chọn tốt cho những người lần đầu nuôi chó

Bản chất Kangal là những con chó cực kỳ độc lập

Anatolian phải được hòa nhập với xã hội từ khi còn nhỏ

Chúng rụng lông nhiều hơn vào mùa xuân và mùa thu

NGUỒN GỐC GIỐNG CHÓ KANGAL GIẾT SÓI

Giống chó Anatolian Shepherd Dog được đặt tên theo quê hương của chúng là Anatolia ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chúng vẫn là một niềm tự hào (và thậm chí đã được vinh danh trên tem bưu chính quốc gia).

Người ta cho rằng tổ tiên của giống chó này có từ 6.000 năm trước. Các bộ lạc lang thang từ Trung Á có lẽ đã mang những con chó loại mastiff đầu tiên đến khu vực mà ngày nay là Thổ Nhĩ Kỳ, và các giống chó săn cảnh từ các vùng phía nam đã góp phần tạo nên tính cách nhanh nhẹn, chân dài và bảo vệ của Kangal.

Do đặc điểm khí hậu và địa hình của khu vực, dân cư địa phương phát triển lối sống du canh, sống dựa vào đàn cừu và dê, việc bảo vệ những đàn gia súc đó và chính những người chăn cừu là công việc của những con chó Kangal to lớn đi cùng.

Những con chó được gọi là coban kopegi, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “chó chăn cừu.” Kangal ở lại canh gác các con vật cả đêm lẫn ngày, và chúng phải đủ nhanh nhẹn để di chuyển nhanh chóng từ đầu này của đàn sang đầu kia. Chúng cũng phải đủ lớn và mạnh để chống chọi lại những kẻ săn mồi như sói.

Việc chọn lọc và lai tạo nghiêm ngặt đã tạo ra một con chó có kiểu hình đồng đều, tính khí ổn định và khả năng làm việc tuyệt vời. 

Chó thường không được cho ăn khi chúng còn nhỏ. Họ sống bằng cách săn chuột túi và các động vật nhỏ khác. 

Chó Kangal được đeo vòng cổ bằng sắt có gai dài để bảo vệ cổ họng khỏi những kẻ tấn công. Bạn vẫn có thể tìm thấy những chú chó lao động đeo vòng cổ này ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay.

Những chú chó chăn cừu Anatolian được giới thiệu nhiệt tình nhất ở Hoa Kỳ vào những năm 1970, mặc dù trước đó chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã tặng những con chó Anatolian cho Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ như một món quà, để làm công việc thử nghiệm với tư cách là người giám hộ đàn gia súc.

Nhưng vào năm 1970, Câu lạc bộ chó chăn cừu Anatolian của Mỹ được thành lập theo sự thúc giục của Robert Ballard, một sĩ quan hải quân Hoa Kỳ, người đã bị mê hoặc bởi những con chó Kangal này khi ở Thổ Nhĩ Kỳ, và đã bắt đầu nuôi chúng trở lại California. Giống chó này gia nhập Miscellaneous Class của Câu lạc bộ Kennel Hoa Kỳ vào năm 1996. Nó được đưa vào nhóm chó Working Group vào tháng 8 năm 1998.

TÍNH CÁCH CHÓ ANATOLIAN

Chó chăn cừu Anatolian rất thông minh, độc lập và thống trị. Chúng tự suy nghĩ — một đặc điểm cần thiết cho một người giám hộ vật nuôi. Kangal rất bảo vệ gia đình và bầy đàn của mình.

Mặc dù có tính bảo vệ, Anatolian Shepherd rất điềm tĩnh, thân thiện và tình cảm với gia đình ruột thịt của chúng. Chó Kangal không thân thiện với người lạ và rất dè dặt với những người bên ngoài gia đình của chúng, ngay cả khi là bạn bè hoặc người thân của bạn.

Tính cách của chó Kangal bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, huấn luyện và xã hội hóa. 

MÀU SẮC

Fawn with Mask

Grey Fawn with Mask

Red Fawn with Mask

Tricolour

White No Mask

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP

Loạn sản xương hông

Loạn sản khuỷu tay

Điếc bẩm sinh

Osteochondritis dissecans

Động kinh

Bệnh cơ tim

Viêm tuyến giáp tự miễn

Đầy hơi / xoắn dạ dày

Dogtionary biên soạn bài viết này đầu tiên tại Việt Nam từ Dogtime để củng cố cộng đồng người yêu chó. Xin vui lòng trích nguồn để tôn trọng tác giả.

Giống Mèo Của Napoleon (44 Ảnh): Mô Tả, Đặc Điểm Chăm Sóc Mèo Và Mèo Con Trưởng Thành, Mẹo Chọn / 2023

Mèo lùn Napoleon được gọi khác là minuet. Giống rất nhỏ và đẹp. Cô ấy có một cái nhìn đặc biệt, thân thiện. Vật nuôi như vậy như bất kỳ người nào. Một mô tả chi tiết của giống được đưa ra trong bài viết.

Mèo thuộc giống Napoleon xuất hiện cách đây không lâu – vào năm 1977. Breed mang Joe Smith, người sống ở Mỹ. Ông là một nhà lai tạo. Một ngày nọ, khi đang đọc báo, anh tình cờ thấy một bài viết về Munchkins. Ông yêu những con vật. Anh quyết định tự mình mang một giống mèo mới. Ông muốn tạo ra một giống chó trông giống như thú cưng Ba Tư và munchkin.

Anh ta lấy baleen Ba Tư, vì họ có vẻ rất dễ thương và lông xù, nên Napoleons có vẻ ngoài đặc biệt như vậy. Nó giống người Ba Tư vì khuôn mặt phẳng. Con mèo có một cái nhìn khá hùng vĩ. Từ munchkins, loại vật nuôi này có một tầm vóc nhỏ và chân nhỏ. Tất cả những nỗ lực của nhà tạo giống để tạo ra một giống mới đang trên bờ vực thất bại. Mèo hoàn toàn không phù hợp để sinh sản thêm do khiếm khuyết nghiêm trọng.

Chẳng bao lâu, những nỗ lực của nhà tạo giống để tạo ra một giống đuôi mới đã thành công. Mèo con được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất kỳ khiếm khuyết nào. Việc lựa chọn những con mèo như vậy là rất tốn kém. Nhà lai tạo đã sớm quyết định không thử nghiệm nữa và thiến tất cả những con mèo của giống chó này. Chỉ có con cái của giống này vẫn còn. Các nhà lai tạo khác quyết định thử lai chúng với những con mèo kỳ lạ có lông ngắn. Sự xuất hiện của các minuets là một loại đặc biệt. Năm 2005 chúng được biết đến như là giống Napoleon.

Ở mèo, Napoleon có ngoại hình rất kỳ lạ. Họ trông giống như người Ba Tư. Giống chó này có một cơ thể khá mạnh mẽ. Do tầm vóc nhỏ bé, chúng có trọng lượng thấp hơn nhiều so với các giống vật nuôi khác. Cơ thể của chúng tròn và đàn hồi. Len có thể khác nhau. Một số con mèo có lông rậm, dày và ngắn. Những loại mèo khác có lông dài. Màu sắc của áo cũng có thể hoàn toàn khác nhau.

Giống Napoleon đã nhân giống các loại sau:

bình thường Napoleon – anh ta có một cái nhìn hoàn toàn bình thường, bàn chân của anh ta to và dài;

lùn Napoleon – nó còn được gọi là Napoleon nhỏ, sự khác biệt chính của nó là bàn chân nhỏ, nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa các giống Ba Tư và Napoleon, như:

kích thước của một con mèo là trọng lượng của Napoleon – không quá 2 kg, mèo có thể đạt trọng lượng 3 kg;

phẩm giá của một con mèo là kích thước thu nhỏ của nó – một con mèo lớn của giống chó này có chiều cao tương đương với một con mèo con, chỉ mới nửa tuổi;

từ thú cưng Ba Tư Napoleon có cấu trúc cơ thể thấp;

Chúng có hình dạng đặc biệt của đầu, mõm có mũi dẹt, mũi thẳng và thân hình hơi dài.

Điều quan trọng là! Con mèo rất đắt tiền khi so sánh với Napoleon bình thường do vẻ ngoài khác thường của nó.

Napoleon lùn

Napoleon bình thường

Napoleon đạt đến tuổi trưởng thành tình dục lúc 6 tháng. Nếu con mèo cần phải được trung tính hoặc bỏ đi, thì điều này phải được thực hiện trong 10 tháng. Thời gian tốt nhất để mèo giao phối là độ tuổi từ 1 năm đến 1,5 năm. Ở mèo giao phối bắt đầu sớm hơn một chút, lúc 1 năm. Chúng có thể được ghép nối với các loại vật nuôi như:

Con cái mang mèo con trong khoảng 65 ngày. Cô ấy được sinh ra khoảng 5 chú mèo con một lúc. Họ chăm sóc mèo con, cho chúng ăn và liếm chúng, kéo dài đến một tháng rưỡi.Mèo con được sinh ra cùng màu với bố mẹ. Mèo sống trung bình khoảng 12 năm. Napoleons không tồn tại lâu.

Sự xuất hiện của Napoleon rất nổi bật. Đầu to, hình tròn, hàm dưới mạnh mẽ. Má tròn tròn xinh xắn. Chin có kích thước nhỏ, trông rất gọn gàng. Cổ cân xứng với cơ thể, mặc dù nó ngắn ở mèo thuộc giống này, nhưng rất khỏe. Đôi mắt có kích thước khá rộng và có hình dạng tròn.

Tai ở rất xa nhau. Chúng hơi tròn bên trong. Bên trong có một cạnh đẹp. Tai nhỏ trông rất gọn gàng. Mũi khá rộng và ngắn. Chúng không có mũi dẹt mạnh, chẳng hạn như giống Ba Tư.

Những con mèo có một lưng phẳng. Bàn chân rất khỏe và khá rộng. Ở mèo có lông dài giữa các ngón tay có một cạnh. Đuôi dài khi so với cơ thể. Nó chính xác được hạ xuống trên toàn bộ chiều dài. Len rất mềm, ngắn và mịn. Bộ lông của chúng chủ yếu có chiều dài trung bình.

Màu sắc có thể là trắng hoặc đỏ. Khá thường xuyên có các sắc thái khác của len. Thông thường giống có thể kết hợp nhiều sắc thái cùng một lúc (trắng, xám và đào). Trọng lượng của Napoleon cổ điển giống như trọng lượng của một con mèo bình thường. Đối với giống chó Napoleon cực nặng, trọng lượng của vật nuôi là khoảng 2 kg. Con mèo nặng khoảng 3 kg. Chúng rất ngắn. Anh ta có thể đạt được héo 20 cm.

Hãy xem xét các dấu hiệu sau đây của giống Napoleon:

chân ngắn;

mũi thẳng;

không tăng rách;

trên tai có những đầu nhọn;

bàn chân trước ngắn hơn phía sau.

Người ta tin rằng Napoleon có một chiếc áo khoác khá ngắn, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Chúng có thể thuộc các loại như:

với mái tóc dài – chúng có lớp lông phát triển tốt;

với một sợi len nửa dài – len có chiều dài nhỏ;

với mái tóc ngắn – chúng còn được gọi là “sang trọng”, bởi vì chúng có những sợi lông rất ngắn, lông tơ đứng thẳng đứng.

Điều quan trọng là! Mèo hầu như không có vấn đề về hô hấp do mũi của chúng.

Giống chó này đang trở nên rất nổi tiếng trong số những gia đình có con trong nhà. Thú cưng rất cảm động bởi trẻ em trông chúng giống như đồ chơi lông tơ. Napoleons rất dễ dàng để tìm hiểu các đội mới. Họ nghĩ tốt. Các vấn đề với giáo dục của Napoleon nên phát sinh.

Họ nhảy rất thú vị. Cú nhảy của chúng có vẻ hơi khó xử do thực tế là chúng có chân ngắn và thân hình dài. Mèo không thích ở một mình, trái lại, chúng thích ở trung tâm của tầm nhìn. Họ thích nó khi một người bên cạnh anh ta. Con mèo rất nhanh chóng quen với chủ của nó. Cô ấy cũng có thể cho mình đột quỵ và người lạ.

Nhân vật của họ rất dịu dàng và dịu dàng. Nghề nghiệp tốt nhất cho một con mèo là nằm trên đùi của chủ nó. Đôi khi chúng có thể xâm nhập một cách không cần thiết, đòi hỏi tình cảm và sự chú ý liên tục. Họ rất thân thiện và hòa bình. Trẻ nhỏ được phép chơi với mèo, trong khi Napoleon không cào trẻ.

Mèo rất hòa đồng, hòa đồng với các vật nuôi khác. Chúng không hung dữ, tiếp xúc tốt với các loại chó và mèo khác. Napoleon thực sự tin tưởng mọi người, thậm chí là quá nhiều. Anh ta có thể dễ dàng ngồi trên tay của một người lạ. Trong mọi trường hợp không thể để mèo một mình trên đường phố. Đi bộ trên dây xích là cần thiết.

Giống chó này cư xử khá vô tư khi nó muốn được vuốt ve. Họ khá dễ dàng để làm quen với một nơi ở mới, rất trung thành với mọi người và ở mọi lứa tuổi rất tò mò và vui tươi. Họ rất kiên nhẫn khi nói đến trẻ em. Họ cho phép bản thân được ủi, chạm, đeo trên tay, trong khi họ không để móng vuốt ra ngoài.

Trước khi bạn mua một con mèo con giống Napoleon, bạn cần xem xét kỹ bề ngoài của nó. Tốt nhất là có được một giống như vậy từ một nhà lai tạo đáng tin cậy.Nếu không có cơ hội như vậy, thì bạn nên mua một con mèo con đã trưởng thành. Nó sẽ ngay lập tức cho thấy liệu nó có đáp ứng tiêu chuẩn của giống hay không. Mèo con Napoleon thuần chủng nên có các đặc điểm sau:

không nên xé rách;

bàn chân nhỏ;

đầu rộng;

mũi khá dài;

mắt hình quả óc chó;

màu mắt phụ thuộc vào màu lông của động vật.

Điều chính là chọn một con mèo khỏe mạnh.

Nó nên có một bộ lông mềm mại và sáng bóng, xuống không nên rơi ra. Mắt phải rõ ràng. Trên móng vuốt không nên tách ra. Họ phải rất năng động và vui tươi, và cũng có một sự thèm ăn tốt.

Cũng cần phải nhìn vào phả hệ của mèo con. Bố mẹ anh có bị bệnh gì không, vì họ có thể bị di truyền. Con mèo có thể được mua ở các thành phố như Moscow và Voronezh. Một con mèo con có giá trung bình khoảng 80 nghìn rúp. Giá có thể thay đổi từ nhiều hơn đến ít hơn tùy thuộc vào dữ liệu bên ngoài của vật nuôi. Mèo con lùn đắt hơn nhiều so với mèo con với kích thước chân tiêu chuẩn.

Mèo thực sự cần tình cảm và tình yêu. Napoleon không sống lâu, nhưng nếu chúng được chăm sóc đúng cách, chúng sẽ có thể sống lâu hơn nhiều. Chúng được dự định để bảo trì trong một ngôi nhà hoặc căn hộ, nhưng không phải trên đường phố. Chúng sẽ không thể chạy nhanh trên đường phố, giống như các giống mèo khác, vì bàn chân nhỏ của chúng, chúng cũng có thể bị chó tấn công. Sức khỏe của giống chó này không được tốt lắm. Các bệnh chính như sau:

bệnh thận đa nang;

bệnh cơ tim;

vi phạm vận động cột sống.

Nó là cần thiết để theo dõi sức khỏe của vật nuôi rất tốt. Nếu phát hiện có gì đó không đúng, bạn nên đưa ngay con mèo đến phòng khám thú y. Để thú cưng không bị bệnh, cần phải tẩy giun cho mèo mỗi quý một lần, hàng ngày để điều trị bọ chét và các loại ký sinh trùng khác bằng các biện pháp đặc biệt.

Họ cũng nên được tiêm phòng bệnh dại và các bệnh do virus khác nhau.

Trong nhà cần phải đảm bảo rằng con mèo không nhảy từ độ cao lớn. Đây có thể là một mối đe dọa cho bàn chân nhỏ của cô. Đưa một người bạn ria mép đi dạo, bạn chỉ cần đi bộ ở những nơi yên tĩnh và yên bình. Tránh quá nhiều sự chính xác của người dân. Đi bộ với thú cưng phải trên dây xích. Napoleons rất nhút nhát. Chúng có thể sợ hãi bởi một con chó sủa hoặc một số âm thanh khác, chúng có thể trèo lên một cái cây hoặc chạy đi đâu đó rất xa.

Giống mèo này đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt, mặc dù thực tế là chúng không có tiếng tăm. Họ thích rửa. Chủ sở hữu không thể đặc biệt tập trung vào vệ sinh của họ. Nếu con mèo có lông ngắn, thì nó phải được chải một lần một tuần, nó sẽ loại bỏ lông tơ và lông thừa. Nếu mèo có lông dài hoặc trung bình, thì nó phải được chải hàng ngày.

Nó là cần thiết để làm sạch tai của thú cưng của bạn hai lần một tuần. Nhưng nó sẽ tốt hơn để chải tai hàng ngày. Nhà thuốc phải mua tăm bông với bộ giới hạn. Để làm sạch tai, bạn có thể lấy dầu thực vật hoặc mua một dụng cụ đặc biệt trong cửa hàng.

Mắt và mõm cũng phải được làm sạch hoàn toàn. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một miếng bông. Nó là tốt hơn để làm ẩm nó với nước bình thường hoặc pha trà. Và cũng cần phải theo dõi móng của thú cưng. Đối với mục đích này, bạn có thể mua một kogtetochku đặc biệt. Bạn cần chọn phạm vi bảo hiểm của nó không quá khó. Móng vuốt sẹo mèo rất hiếm.

Napoleons thích ăn. Nó là cần thiết để kiểm soát bao nhiêu thú cưng ăn.Nếu bạn không, thì con mèo có thể nhanh chóng trở nên béo. Cho chúng ăn chỉ với thức ăn chuyên dụng. Họ có thể là ProPlan, WellKiss, Hills, Royal Canin, Grandin. Cần phải làm theo các khuyến nghị của nhà sản xuất về tỷ lệ thực phẩm ăn mỗi ngày. Đối với mỗi loại tuổi và cân nặng, một lượng thực phẩm khác nhau sẽ là tiêu chuẩn. Bạn cần phải thực hiện một chế độ ăn uống hàng ngày cho thú cưng của bạn.

Các nhà sản xuất khuyên nên cho thức ăn ướt mỗi ngày theo tỷ lệ 5% tổng trọng lượng của vật nuôi. Thực phẩm tốt có thể là pauchi, món hầm hoặc thực phẩm đóng hộp. Thức ăn khô nên được cho với số lượng 25 gram, nếu trọng lượng của động vật là 3 kg. Và cũng đừng quên nước. Động vật nên uống khoảng 80 gram nước mỗi ngày. Số lượng thức ăn có thể thay đổi từ 2 đến 4 lần một ngày.

Bạn cũng có thể cho các sản phẩm tự nhiên. Chúng có thể là thịt ít béo hoặc các sản phẩm từ sữa. Bạn có thể cho cá luộc biển, gan, lòng đỏ trứng, rau.

Cần loại trừ khỏi chế độ ăn của khoai tây mèo. Gia vị cũng không thể được đưa ra.

Nói chung, tốt hơn là không đưa sản phẩm từ bảng. Hiện tại không có thông tin về cách động vật sẽ phản ứng với một sản phẩm cụ thể. Nó là cần thiết để đảm bảo rằng vật nuôi tiêu thụ cả thức ăn khô và ướt. Những con mèo có lông dài được khuyến khích để tạo ra một hỗn hợp đặc biệt mỗi ngày, điều này góp phần vào sự hòa tan của len, có thể đi vào thực quản.

Ngay cả một loại thực phẩm rất tốt cũng không thể cung cấp đầy đủ cho mèo vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho sức khỏe. Bây giờ để bán một lượng rất lớn vitamin. Nhưng chúng không phải lúc nào cũng hiệu quả. Nó là cần thiết để tiếp cận có trách nhiệm với sự lựa chọn của vitamin. Các vitamin phổ biến nhất là “Agrovetzashchita”, “Farmaks”, “8 trong 1”, Beaphar. Họ cải thiện bộ lông và da của động vật. Thời gian lột xác rất giảm.

Cần phải tạo ra một điều kiện tối ưu cho thú cưng để bảo trì, sau đó mèo sẽ khỏe mạnh. Cần tuân theo các quy tắc như:

tiến hành tiêm phòng kịp thời – chỉ nên thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ thú y;

làm sạch tai của bạn mỗi ngày;

mua một cái nạo đặc biệt cho ngôi nhà;

cho ăn tối đa 4 lần một ngày;

chải lông cho mèo;

chải lông thừa tích lũy;

nó là cần thiết để giữ cho khay vật nuôi sạch sẽ;

cần chơi và vuốt ve động vật.

Bạn đang xem bài viết Kangal (40 Ảnh): Đặc Điểm Của Người Chăn Cừu Anatilian. Tại Sao Giống Chó Này Được Gọi Là Chó Sói Thổ Nhĩ Kỳ? Mô Tả Chăm Sóc Chó Con Trong Nhà Riêng / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!