Xem Nhiều 12/2022 #️ Irish Setter: Hình Ảnh Và Mô Tả Về Các Giống Chó / 2023 # Top 15 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Irish Setter: Hình Ảnh Và Mô Tả Về Các Giống Chó / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Irish Setter: Hình Ảnh Và Mô Tả Về Các Giống Chó / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Noble người đàn ông đẹp trai với những câu chuyện của hoàng gia, đôi mắt thông minh và xỏ lỗ – con chó này mê hoặc ngay cả những người chưa bao giờ trải qua những cảm thông và tình yêu dành cho người khác. Irish Setter – Chó, trong đó kết hợp các tầng lớp quý tộc, sang trọng, độc lập, và bố trí cực kỳ thân thiện và vui vẻ.

Từ lịch sử của giống

Nguồn gốc của tên của giống chó này xuất phát từ «thiết lập» của từ tiếng Anh. Trong ngôn ngữ của thợ săn nó có nghĩa là “làm cho một lập trường, đứng yên.” Chó Irish Setter, hoặc vì nó được gọi, Setter Ireland xuất hiện, như đã rõ ràng ở Ireland. Là một giống chó độc lập được thành lập vào đầu thế kỷ 19.

Ở Nga Setter đã được đưa khá nhanh chóng, nhưng không trở nên phổ biến. Tất cả các lỗi – khá phức tạp. Không giống như những con chó săn khác, ông qua đời vì huấn luyện xấu, bên cạnh đó, tôi còn rất nghịch ngợm.

Nó không phải là dài, và người chăn nuôi chó Nga nhận thấy con chó và cố gắng để cải thiện chất lượng của nó. Công việc của họ là một thành công, và kết quả chúng ta thấy ngày nay.

chất lượng săn bắn

Giống chó Irish Setter nuôi để săn trò chơi lông. Các động vật là rất mạnh mẽ, với một bản năng săn mồi mạnh mẽ. cách của ông tìm kiếm – phi nước đại nhanh. sự linh hoạt tuyệt vời và sự tinh tế chưa từng có cho phép sử dụng của con chó trong căn cứ săn bắn khác nhau. Setter với niềm vui bằng aportiruet trò chơi không chỉ trên đất liền mà còn trong nước.

nhân vật

Nó là con chó trìu mến và vui vẻ mà yêu người – người lớn và đặc biệt là trẻ em. giao tiếp tuyệt vời với những vật nuôi khác. Setter thông minh và sâu sắc. Vô cùng gắn liền với chủ nhân của mình và tất cả những người sống trong nhà. Đó là đôi khi thất thường, nhưng ngoan ngoãn và thân thiện. Hoàn toàn không có sự gây hấn. Trên đi bộ là rất tích cực, tò mò, vui tươi.

Setter Ái Nhĩ Lan (ảnh bạn có thể thấy trong bài viết này) sủa chút. Nó có một cảm giác tuyệt vời của mùi. Lý tưởng chứa đầu trang như một con vật cưng trong nhà nước, nhưng nó rất dễ dàng để thích ứng với cuộc sống ở thành phố, nếu con chó thường xuyên sẽ nhận được hoạt động thể chất cần thiết và cơ hội nhiều để chạy mà không có một dây xích. Irish Setter bình thường không thể sống trong một căn hộ thành phố nhỏ – quá tích cực.

ngoài

Irish Setter, mà hình ảnh thường được tô điểm trang bìa của phiên bản đặc biệt của giống chó – chó duyên dáng và xinh đẹp của kích thước lớn. Đó là tỷ lệ thuận với việc xây dựng, có một bộ đếm cao. Tăng trưởng của con đực – 67 cm trong vòng chó cái hơi nhỏ -. Để 62 cm có thể thay đổi 27-32 kg.

Chó Irish Setter có một cái đầu nhỏ. Mắt gần nhau. Đôi tai mềm, lớn, rủ xuống. Cơ thể được kéo dài, chân dài mạnh mẽ, trong khi di chuyển để phát triển với tốc độ cao.

Len dày, khó khăn, lâu dài. Không lông. Màu thường tối hoặc ánh sáng màu đỏ với một ánh đỏ, hạt dẻ. Các tiêu chuẩn cho phép có các mảng trắng trên cổ họng, ngực hoặc ngón chân. Bên cạnh đó, nó cho phép một ngôi sao nhỏ trên trán hoặc khuôn mặt.

Đào tạo và giáo dục

setter Ailen nhu cầu đào tạo liên tục, dai dẳng nhưng mềm. Công việc này là khó khăn không chỉ cho chủ sở hữu của con chó, mà còn cho con vật cưng của mình. Như đã đề cập trước đó, con superactive này. Thông thường, rất khó thậm chí phải ngồi yên và lắng nghe các chủ sở hữu. Để thực hiện thành công, học cách trình bày rõ đội bóng của họ, mà không cần cao giọng để yêu thích của mình, và trong trường hợp không vâng lời, không phải để trừng phạt anh ta. Chỉ khi đó nỗ lực của bạn sẽ được đăng quang với thành công.

Setter tất cả các đội sẽ thực hiện một cách chính xác, nếu thuần dưỡng sẽ dần dần và nhất quán. Dạy con chó của bạn nên bắt đầu với các lệnh đơn giản “ngồi”, “tôi”, “đi bộ”. Mỗi trong số họ nên được dạy riêng, cho đến khi con chó biết nó không phải là. Khi lệnh được thông thạo, bạn có thể tiến hành các nghiên cứu tiếp theo, làm phức tạp sự chiếm đóng bằng cách kết hợp các nhiệm vụ đã được biết đến và thêm một cái gì đó mới. Setters hạnh phúc khi thực hiện các lệnh đó yêu cầu họ đua tích cực, tốc độ, phong trào. huấn luyện chó mà đã được đưa ra rất nhiều thời gian, nó là người bạn đồng hành hardy và siêng năng trong việc săn. Nó được phân biệt bởi một tìm kiếm nhanh, tuy nhiên, không phải là quá nhanh chóng như của Setter tiếng Anh.

thức ăn

Setter Ailen ăn ít, nhưng chế độ ăn uống của mình nên đa dạng và cân bằng. động vật trưởng thành với niềm vui tiêu thụ ngũ cốc, rau, thịt. Vào mùa đông, chế độ ăn uống chó nó là cần thiết để bao gồm một số loại dầu cá.

Trong các ưu đãi ẩm thực nó không phải là khác nhiều so với những con chó khác – yêu thịt, nhưng đồng thời không bỏ cuộc và từ mì ống. Setter Ái Nhĩ Lan là khá hài lòng với cá luộc (tốt nhất là biển), nhưng chắc chắn nên kiểm tra rằng không có xương trong đó. Họ có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng của thực quản, và trong trường hợp này, không thể làm mà không cần sự giúp đỡ của bác sĩ thú y. Setter Ailen khiêm tốn để nuôi, nhưng chủ nhân của những con chó phải nhớ rằng họ hoàn toàn không thể ăn quá nhiều. Hơn nữa, nó là cần thiết để cung cấp truy cập miễn phí súc với nước.

Setter dễ bị bệnh đường ruột và rối loạn, vì vậy từ chế độ ăn uống của mình là cần thiết để loại bỏ mỡ, chiên và thức ăn cay.

sức khỏe

Nói chung, nó là giống chó khá khỏe mạnh và mạnh mẽ. Nhưng, giống như tất cả các setters khác, Ái Nhĩ Lan có “điểm yếu” của họ. Về vấn đề này, cần làm nổi bật sự nhạy cảm của gan của mình để cholesterol và các chất độc khác nhau. Bên cạnh đó, cần lưu ý setters khuynh hướng bệnh về tai, đó là liên kết với lần họ.

thường xuyên hơn những con chó khác, setters đã tìm thấy tắc ruột. Do đó, sau khi ăn họ không thể từ bỏ tập thể dục vất vả. Chủ sở hữu setters cần phải biết một cách tốt để cấp cứu trong bệnh này, và địa chỉ của một phòng khám thú y gần đó, nơi bạn có thể nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp suốt ngày đêm.

Khi mua một con chó con, chú ý đến sự sẵn có của tiêm chủng cần thiết cho tuổi của con vật.

Chăm sóc và bảo trì

Đối với setter là không khí trong lành quan trọng. Nó cần chơi tích cực, tự do đi lại. Để đi bộ thú cưng của bạn phải có ít nhất hai lần một ngày, và đi bộ nên kéo dài ít nhất 1,5 giờ.

Len là cần thiết để chải hai lần một tuần, để tránh sự xuất hiện của khối u, trong đó sẽ gây trở ngại cho con chó, ngoài ra nó còn rất là làm hỏng xuất hiện của nó.

Setter đòi hỏi thường xuyên, nhưng không tắm thường xuyên. Lý tưởng nhất – một tháng một lần. Trường hợp ngoại lệ có thể được thực hiện trong thời tiết mưa đường phố khi bẩn. Trong trường hợp này, những con chó cần rửa sau mỗi chuyến đi chơi. Để mang thú cưng của bạn vào nhà ít bụi bẩn, ông phải bất cứ lúc nào để rút ngắn tóc giữa bàn chân của mình. Nó là cần thiết để giám sát một cách cẩn thận sự sạch sẽ của một nơi để ngủ, những món ăn gia súc. Về vấn đề tiêm chủng, tham khảo ý kiến bác sĩ thú y. Ông sẽ tư vấn cho bạn những gì con vật cưng của bạn cần vitamin.

Đừng quên về chuyến thăm thường xuyên đến phòng khám để kiểm tra. chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm có thể không nhận thấy bất kỳ sự thay đổi trong trạng thái của thú cưng của bạn, vì vậy nó có thể bỏ lỡ khởi đầu của một bệnh nghiêm trọng.

setter đỏ và trắng Ailen

chó trìu mến và hài lòng với một màu sắc đáng nhớ, sáng bóng và sang trọng tóc cẩn thận nhìn đôi mắt thông minh. thợ săn tuyệt vời, rất gọn gàng trong nhà. Cùng với những ưu điểm trong số đó có thể nói chuyện không ngừng, setter và có sai sót nhỏ. Đây là một con chó rất xúc động. Họ là cực kỳ đau đớn chịu đựng sự cô đơn. Họ không muốn “giao tiếp” với một con chó lớn và hung hăng. Nếu hầu hết các ngày không bạn trở về nhà, không có một setter. Ông sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, thậm chí bị ốm vì điều này.

Mua Irish Setter puppy

Lấy một quyết định quan trọng như vậy, chủ sở hữu tương lai phải nhớ rằng cuộc sống bên trong bốn bức tường là có hại cho sức khỏe thể chất và tâm lý của một con chó. Irish Setter không yêu cầu chăm sóc phức tạp, và không gây ra vấn đề nghiêm trọng đối với chủ sở hữu. Nếu bạn muốn có một người bạn bốn chân, người Ireland, sau đó không mua một con chó con trên thị trường hoặc có người ngẫu nhiên. Đó là nhiều chính xác hơn để chỉ một vườn ươm đáng tin cậy hoặc người nuôi lớn.

Ví dụ, một nổi tiếng Moscow cũi cũi “Irish Setter MOOiR” là tham gia vào nuôi chó của giống chó này yêu nhiều hơn 50 năm. cũi “Học sinh – nhà vô địch của nhiều triển lãm và các cuộc thi trường. Tất cả các nhà sản xuất đều được kiểm tra trên trạm kiểm tra MOOiR và nhập vào sổ phả hệ của Nga. Nổi tiếng Ailen Setters Kennel giữ triển lãm thường xuyên và thử nghiệm thực địa.

Chó con từ MOOiR có một phả hệ RKF và POPC. Chúng được phân biệt bởi ngoài lộng lẫy. Bên cạnh đó, họ được giáo dục tốt, cẩn thận, kê ra. Chó con có tất cả các chủng ngừa cần thiết so với tuổi, thương hiệu, họ hộ chiếu thú y.

Irish Setter – Đánh giá của các chủ sở hữu

Nói cách tán dương cho các loài động vật trong sự phong phú. Hầu hết các chủ (không săn) đã là một học tập nhanh chóng của vật nuôi của họ, thân thiện với họ và gắn bó đặc biệt cho chủ sở hữu, cũng như cho tất cả các cư dân của ngôi nhà. Đặc biệt nó là cần thiết để ngăn chặn sự setters thái độ đối với trẻ em. Nó có thể được gọi là run và dịu dàng. Chỉ cần nhìn vào trò chơi của họ với trẻ nhỏ. Setter vô tận có thể chạy, nhảy, nhưng không bao giờ, thậm chí một cách tình cờ, không làm tổn thương con, đừng thả nó.

Setter Loving – những con chó rất thích, khi chúng nổi, họ chỉ cần chú ý. Nhiều chủ sở hữu trong sự sợ hãi của sự sạch sẽ đáng kinh ngạc của con chó – anh sẽ không ăn từ các món ăn bẩn hay ngủ trên một tấm thảm bẩn.

Không ít hơn rave đánh giá và Setter thu được từ thợ săn. Nó dễ dàng học được tất cả các thủ thuật. Tốt cung cấp các trò chơi, điều này đã săn phấn khích.

Một số chủ có phẩm chất tiêu cực của giống chó này bao gồm nhân vật không thể kìm nén của mình. Tuy nhiên, chúng tôi đã nói về điều này trong bài viết của chúng tôi. Chó cần không gian và tập thể dục, sau đó năng lượng của nó sẽ được hướng đi đúng hướng.

Irish Setter – một con chó săn tuyệt vời mà được công việc làm chất lượng. Tuy nhiên, hôm nay khả năng sử dụng nó không quá thường xuyên, và setter ngày nay biến thành một con chó đồng hành. Trên cương vị này, ông là hoàn hảo cho người độc thân, các cặp vợ chồng và gia đình có trẻ em. Điều này là do không chỉ để tinh thần ổn định của nó, mà còn lòng tốt và sự nhạy cảm, mà không cho phép anh ta làm hại một con người. Đối với lý do tương tự nó không thể được sử dụng như là một người bảo vệ an ninh.

Ailen Setter: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023

Nguồn gốc giống

Rễ cây Ailen trải dài từ thời cổ đại. Các nhà khoa học đã có thể xác định rằng hầu hết các giống chó đều là hậu duệ của “chó tro”. Các tổ tiên trẻ hơn của giống chó này là Con trỏ, từ những người trong thế kỷ 16. Một setter tiếng Anh đen trắng đã được giới thiệu. Và sau đó, bằng cách sử dụng các đại diện tốt nhất của các giống chó săn, các nhà lai tạo đã có được một setter đỏ Ailen sớm.

Các chuyên gia chắc chắn rằng trong quá trình nhân giống, họ đã sử dụng setters tiếng Anh, spaniels Ailen, Gordon setters và Bloodhound . Mục tiêu ban đầu mà các nhà lai tạo theo đuổi là có được con chó hoàn hảo để săn chim.

Cần lưu ý rằng trong thời gian đó, việc nuôi chó và săn bắn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những quý tộc thực sự. Sau đó, các nhà lai tạo đã cạnh tranh cho giống tốt nhất, và một vài dòng setters từ Ireland xuất hiện. Từ các nguồn lịch sử, người ta phát hiện ra rằng có những con chó trắng đỏ và những con đỏ với mặt nạ đen.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số điểm chung nhất định của các mục tiêu và các yêu cầu tương tự được đưa ra cho các đại diện của giống chó tương lai:

hiệu suất;

thiếu sợ nước, ảnh chụp và tiếng ồn;

tỷ lệ hài hòa và kích thước trung bình;

khứu giác và thính giác tuyệt vời;

áo dày.

Và các hoạt động lựa chọn đã sinh ra trái cây. Setters Ailen xuất hiện, mà ngay lập tức đã trở nên phổ biến.

Vào cuối những năm 50 của thế kỷ 19 6 chục con chó của giống chó này đã tham gia triển lãm với các cuộc thi. Nhưng việc thiếu một tiêu chuẩn duy nhất không cho phép đánh giá chất lượng của chó, dẫn đến xung đột giữa các thẩm phán và người gây giống. Tuy nhiên, người Ireland vẫn tiếp tục tham gia vào các sự kiện như vậy, chứng minh phẩm chất của họ. Giống đã thu được ngày càng nhiều người hâm mộ và công việc nhân giống tiếp tục.

Năm 1873, câu lạc bộ giống đầu tiên xuất hiện ở Anh, và sau 5 năm ở Ireland. Từ năm 1877, việc nhân giống setters Ailen bắt đầu ở Hoa Kỳ. Nhưng ở đó, những con chó được chia thành 2 loại – đại diện của lớp biểu diễn và chó làm việc. Và sau đó, loại đầu tiên trở nên cực kỳ trang trí, trong khi loại thứ hai bị tụt lại đáng kể ở bên ngoài.

Ở Nga, các nhà lai tạo đã tìm cách duy trì phẩm chất làm việc của chó và loại bỏ nhược điểm – khó khăn trong huấn luyện. Do đó, vẫn có thể đưa ra những con chó săn có tính cách cân bằng, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Mô tả giống Ailen Setter

Dữ liệu bên ngoài tuyệt vời của đại diện của giống đã góp phần vào việc một trong những công ty nổi tiếng đã chọn khuôn mặt Ailen Setter của thương hiệu. Và điều này, một cách tự nhiên, thêm vào sự phổ biến đầy màu sắc Ailen trên toàn thế giới. Những con chó được phân biệt bởi lông dài màu đỏ phong phú, mạnh mẽ, vóc dáng cân xứng, vẻ ngoài tốt bụng và hành vi của một quý tộc thực sự. Trong các đặc điểm hiện đại của người thiết lập Ailen – một thợ săn đam mê, không mệt mỏi, ham học hỏi, trung thành và tình cảm với các thành viên trong gia đình.

Trọng lượng của đại diện của giống khác nhau trong khoảng 25-35 kg. Con đực phát triển lúc khô héo là 58-67 cm, con cái – 55-62 kg. Sự hài hòa của chiều cao và cân nặng là rất quan trọng.

Các đặc điểm chính về ngoại hình giúp phân biệt Setters Ailen với những con chó khác là:

Đầu Ailen dài, hẹp, trán rộng hình bầu dục không phình. Trên mặt sau của đầu có một vết sưng rõ rệt. Các quỹ đạo được sắp xếp theo cách mà chúng mang lại cho chú chó một vẻ ngoài vui vẻ đáng ngạc nhiên.

Phần cuối của mõm có hình chữ U, với đôi môi căng mọng, sắc tố theo màu của mũi. Răng nhỏ, tạo một hàng chặt chẽ không có khoảng trống và vết cắn cắt kéo. Mũi di động, lỗ mũi to, tròn, màu của thùy phụ thuộc vào màu lông – nó có thể có màu đen, nâu, nâu đỏ.

Đôi mắt nhỏ, hình quả hạnh, có mí mắt khô. Màu sắc của mống mắt thay đổi từ màu hạt dẻ đến màu nâu đậm.

Tai có độ rộng thấp phù hợp. Ở đáy của mô sụn cứng, và gần đến cuối tai thì mỏng và mềm. Trong quá trình hoạt động, các auricles quay về phía trước. Từ 2 đến 3 năm ở chó trên tai mọc lông.

Cơ thể của setters Ailen là thon dài, săn chắc, với một bộ duyên dáng. Toàn bộ loài nói lên sức mạnh và sự khéo léo của con vật. Cổ có chiều dài trung bình, có một đường cong tuyệt đẹp với cơ bắp phát triển. Các héo không rõ rệt, xương ức có chiều rộng trung bình, xương sườn cong.

Các chi được phát triển tốt, với các tĩnh mạch và cơ bắp rõ rệt. Bàn chân được thu thập, có hình dạng tròn và kích thước nhỏ.

Đuôi phẳng, rộng ở khu vực cơ sở, dần dần thon lại. Con chó mang anh ta ở cấp độ của cột sống. Có vật nuôi trưởng thành trên nó xuất hiện trang trí tóc.

Lớp lông Ailen dày, nhưng bản thân tóc không dày. Bộ lông lõi khác nhau về độ dày và chiều dài. Trên đầu nó ngắn, giống nhau ở khu vực mõm và phía trước trên bàn chân. Trên cơ thể bộ lông có chiều dài trung bình, độ dày và mềm mại tốt. Trên bàn chân, trên auricles, trên đuôi và trên dòng dưới, đuôi được làm bằng lông dài, mượt, mượt.

Nó sẽ rất thú vị:

truy cập vào tiêu đề nguồn cấp dữ liệu để hiểu những gì để cung cấp setter;

dưới tiêu đề Thú y, cảnh báo người Ailen chống lại bệnh tật;

trong sự chăm sóc sẽ hiểu làm thế nào để chăm sóc thú cưng của bạn.

Màu Setter Ailen

Màu sắc của chó thay đổi từ màu đỏ bão hòa đến hạt dẻ không kém. Tiêu chuẩn cho phép sự hiện diện của một lượng nhỏ len trắng ở khu vực ngón tay, trên xương ức, mặt.

Cho rằng hầu như tất cả các setters đều giống nhau, màu sắc của setters Ailen là thẻ gọi điện thoại của họ. Nếu chúng ta nói về những con chó này, nhưng với len trắng và đốm đỏ, chúng thuộc một giống riêng của setter đỏ và trắng Ailen. Và những con chó lông đen và bị đốt cháy đỏ là những con chó Ailen đen, trên thực tế, đây là một giống chó setters Scotland. Những con chó tương tự màu đen và trắng cũng là setters, nhưng tiếng Anh.

Nhân vật và đào tạo của Setter Ailen

Setters Ailen hiện đại là giống phổ quát có thể được giữ trong một căn hộ hoặc trong một ngôi nhà riêng. Nhưng ở đây, chúng không thích hợp cho một cái lồng ngoài trời hoặc đường phố, vì chúng không có lớp lót được phát triển đặc biệt.

Chọn một đại diện của giống chó này trong vật nuôi, cần lưu ý rằng đối với giáo dục và đào tạo của anh ta sẽ mất rất nhiều thời gian. Người Ailen có xu hướng trốn thoát, vì vậy họ cần được thích nghi và huấn luyện từ khi còn nhỏ cho đến khi chú chó học được “cách cư xử tốt”.

Khó khăn nhất là lệnh mà hãy đến với tôi!, Vì những con chó rất liều lĩnh và, bị đuổi theo, chúng có thể không đáp ứng với lời kêu gọi của chủ sở hữu. Trong trường hợp này, bạn có thể cần sự giúp đỡ của các chuyên gia, và các đội còn lại để setters dễ dàng hơn nhiều.

Bạn nên luôn luôn tính đến bản năng săn mồi phát triển cao của chó. Chúng có thể phản ứng với tiếng ồn nhỏ nhất và bất cứ khi nào chúng có thể rình rập con mồi, chúng sẽ làm điều đó. Do đó, trước khi kết thúc khóa huấn luyện, thú cưng không nên buông dây xích hoặc thả ra mà chỉ ở những khu vực mở. Đi bộ miễn phí trong rừng, khu vực công viên chỉ có thể với sự đồng hóa tuyệt vời của đội “với tôi”.

Trong cuộc săn lùng, con chó có thể cho thấy sự hung dữ, những cuộc tấn công như vậy không nên được khuyến khích, nhưng hình phạt không phải là một lựa chọn. Setters phản ứng tốt với cảm xúc, vì vậy nếu họ xấu hổ hoặc bị xúc phạm, họ có thể ăn năn về việc làm của họ. Trong trường hợp cực đoan, một con thú cưng có thể bị tát bằng một tờ báo cuộn lại. Nhưng hình phạt về thể xác sẽ gây mất lòng tin của thú cưng và làm phức tạp quá trình học tập.

Setters Ailen là những vận động viên tuyệt vời, họ là tuyệt vời cho khóa học, nhanh nhẹn, ném đĩa, và họ cũng là những vận động viên bơi lội tuyệt vời. Chó ở mức độ bản năng thích mang bóng hoặc gậy, vì vậy “aport” là một trong những trò chơi được yêu thích nhất.

Nếu bạn cho thú cưng của bạn tải trọng cần thiết và cho ăn đúng cách, thì con chó trở nên cực kỳ đáng yêu và trung thành. Setters hòa hợp với tất cả các thành viên của một gia đình lớn và rất khoan dung với trẻ em. Đối với họ, tách khỏi chủ sở hữu là một thách thức thực sự. Setters có thể hòa hợp với chó và mèo, nhưng chỉ trong điều kiện giáo dục tốt của chúng. Nhưng phần còn lại của con thú nhỏ sẽ luôn là đối tượng săn bắn và không có giáo dục ở đây sẽ không giúp đỡ.

Quy tắc bảo trì và chăm sóc

Nếu giống chó đã thu hút vẻ ngoài xinh đẹp của nó, thì bạn nên biết rằng con chó sẽ trông giống như trên các trang của các ấn phẩm bóng, chỉ với sự chăm sóc cẩn thận. Nếu không gắng sức, dinh dưỡng hợp lý và quy trình chải chuốt hàng ngày, chú chó sẽ trông không quá rực rỡ.

Bộ lông phong phú là len trong căn hộ, có thể được loại bỏ bằng cách thường xuyên chải chuốt cho một người bạn bốn chân . Nếu chúng ta đang nói về các đại diện của lớp trình diễn, với mái tóc dài, thì họ sẽ phải gãi mỗi ngày. Và trong thời gian thay đổi, quy tắc này áp dụng cho tất cả các setters.

Nó thường không được khuyến khích để tắm Ailen, vì chất tẩy rửa và nước loại bỏ chất bôi trơn cần thiết khỏi da. Trong thời tiết lầy lội, bẩn thỉu, nên đặt con chó vào quần yếm đặc biệt để giữ cho len và chuồng trại sạch sẽ.

Chó không tham gia triển lãm thì được phép cắt lông ở bụng, tai. Đối với vật nuôi có sự nghiệp thể hiện, len chỉ được cắt trong không gian liên kỹ thuật.

Người Ailen dễ bị viêm tai giữa , vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra các auricle và làm sạch chúng khỏi lưu huỳnh và bụi bẩn dư thừa sau mỗi 5 – 7 ngày. Nhưng không làm sạch chúng nếu không có bụi bẩn nhìn thấy được. Mắt cũng được kiểm tra thường xuyên, và làm sạch khi cần thiết.

Bạn có thể cho chó ăn khẩu phần làm sẵn hoặc thức ăn thông thường, nhưng trong trường hợp đầu tiên, thức ăn phải có chất lượng cao, và trong lần thứ hai – một bổ sung bắt buộc dưới dạng bổ sung vitamin.

Hình ảnh của Setter Ailen

Video Setter Ailen

Bao nhiêu là một con chó con Ailen Setter?

Chi phí ban đầu của một con chó con của giống chó này là 10.000 rúp. Nhưng nếu có mong muốn mua thú cưng cho sự nghiệp thể hiện hơn nữa, thì giá của Setter Ailen sẽ tăng lên 40000-50000 rúp. Bạn có thể mua thú cưng từ tay, nhưng giá cho các nhà lai tạo tư nhân có trách nhiệm không khác nhiều so với chi phí trong vườn ươm.

Ailen Setters đang đòi hỏi trong mọi thứ – dinh dưỡng, chăm sóc, đào tạo và thái độ. Do đó, trước khi có được một người đàn ông đẹp trai như vậy, đáng để cân nhắc sức mạnh của chính bạn và có thời gian rảnh.

Chó Setter Ailen

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Akita Inu: Hình Ảnh Của Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Về Giống Chó, Nhân Vật, Video / 2023

Akita Inu không chỉ là một con chó, mà là một kho báu thực sự của Nhật Bản và là một giống chó yêu thích trên toàn thế giới. Nhờ chú chó nổi tiếng Hachiko, người thể hiện sự tận tâm độc đáo, Akita Inu đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Số người muốn mua một con chó con của giống chó này đã tăng 15 lần! Và cho đến bây giờ, sự quan tâm đến cô vẫn không phai mờ. Bí mật của những con chó của giống chó này là gì?

Khi đại diện của giống Akita Inu xuất hiện

Nếu bạn nhìn vào lịch sử, thì Akita Inu thuộc về những giống chó lâu đời nhất. Các nhà khoa học, sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng nguồn gốc từ nhiều cuộc khai quật khảo cổ học, đã có thể phát hiện ra rằng ngay cả trong thiên niên kỷ thứ hai trước Công nguyên, thú cưng của giống chó này đã sống ở Nhật Bản. Ngoài ra, hình ảnh của những con chó, rất giống với Akita Inu, có mặt trong các bức vẽ từ thời cổ đại.

Để nghiên cứu nguồn gốc của Akita Inu cho một số thất bại nhất định, vì vậy rễ sâu của nó. Có giả thuyết cho rằng những con vật này đến từ một con chó có hình dáng giống chó đến từ Trung Quốc và những con chó đốm cổ đại. Người ta cũng tin rằng Akita là hậu duệ của Siberian Husky và Mastiff. Nhưng, mặc dù giống nhau, những con chó phương Bắc và Akita không có gì chung.

Thực tế, tên của chúng ta không phải là kỳ lạ. Người Nhật không mơ mộng nhiều, trong bản dịch của Ak Akio – đây là tên của một trong những tỉnh ở Nhật Bản, gợi ý Inu Hồi được dịch như một con chó.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giống ở dạng mà nó hiện đang tồn tại, được hình thành vào thế kỷ XVII và vẫn không thay đổi. Akita Inu cũng độc đáo ở chỗ chúng thực sự thuần chủng và hoạt động chăn nuôi không ảnh hưởng đến chúng.

Vào thời đó, Akitu Inu không phải là những con chó bình thường, chỉ những quý tộc đáng chú ý nhất mới có thể mua một con thú cưng của giống chó này. Các đại diện đã ở một vị trí đặc biệt trong hoàng gia. Nhưng điều này đã không xảy ra ngay lập tức.

Ban đầu, những con chó thuần chủng thực hiện chức năng săn bắn và an ninh trong nhà của người dân thường, nhưng đến thế kỷ XVIII, tình hình đã thay đổi và Akita tăng đáng kể tình trạng của chúng. Vào thời điểm đó, một sắc lệnh mới xuất hiện, theo đó một người đã giết hoặc xúc phạm một đại diện của giống chó này đã phải chịu hình phạt nghiêm khắc. Và chẳng bao lâu, Akita Inu trở thành một giống chó ưu tú, không thể tiếp cận được với nông dân.

Đương nhiên, điều này không thể nhưng ảnh hưởng đến sự phát triển và phân phối của giống. Theo tình yêu nghi lễ của người Nhật, chăm sóc thú cưng đã trở thành một nghi thức thực sự. Akita Inu bắt đầu tương ứng với cấp bậc của chủ sở hữu của nó. Điều này được chỉ định bởi các thuộc tính đặc biệt, sự hiện diện của những người hầu của họ. Nhìn vào Akita, có thể xác định trạng thái của chủ sở hữu của nó.

Năm 1927, một Hội đặc biệt được thành lập, hoạt động nhằm bảo tồn giống chó này. Họ tuân theo sự sạch sẽ của giống chó, tránh lai với các đại diện khác.

Tất nhiên, Thế chiến II đã có tác động đáng kể đến giống chó này, vì hầu hết tất cả các đại diện của nó đều ở mặt trận. Sau đó quá trình chăn nuôi gần như dừng lại. Tuy nhiên, một số vật nuôi có dòng máu thuần khiết đã được cứu, chúng sở hữu tất cả những phẩm chất vốn có của akita-in.

Vào thế kỷ XIX, đại diện của các giống chó khác bắt đầu xuất hiện trên lãnh thổ của đất nước. Người Nhật thức dậy với mong muốn có được cơ sở của Akita với việc bổ sung máu của chó, St. Bernards, bulinois, chó có tính cách hung dữ hơn, để sử dụng chúng cho mục đích bảo vệ. Sau đó, các giống hoàn toàn mới xuất hiện – karafuto (Sakhalin husky) và tosa-inu (chó từ công quốc của Tosu).

Điều này phần nào ảnh hưởng đến giống Akita. Hậu duệ của họ có được một vóc dáng dày đặc hơn và một chút hung hăng trong tính cách.

Đặc điểm mô tả

Akita là một con chó 100% của Nhật Bản, có quê hương là khu vực phía bắc của đất nước. Ban đầu, nó thực hiện hai chức năng – bảo mật và săn bắn. Ngày nay, trách nhiệm của cô đã mở rộng, nhưng thường xuyên hơn không, Akita được sử dụng như một con chó đồng hành.

Sự tăng trưởng của con đực thay đổi từ 64 cm ở phần héo đến 75. Trọng lượng tối thiểu là 40 kg. Giống như các giống chó khác, con cái Akita có kích thước nhỏ hơn nhiều.

Tiêu chuẩn xác nhận ba màu có thể:

Sự kết hợp của màu đỏ và trắng. Trong trường hợp này, tóc sáng chỉ có thể ở phía bên trong của ngực và tay chân, cũng như tạo ra một mặt nạ trên mặt trên mặt. Tên chuyên nghiệp cho việc nhuộm mõm này là Đá Urazhiro.

Lông hổ trên cơ thể với mặt nạ trắng trên mặt.

Trắng Akita Inu – Không bao gồm các màu khác.

Nếu Akita được trang trí với mặt nạ đen trên mặt, thì chúng ta đang nói về một đại diện của giống chó Mỹ. Trong phiên bản tiếng Nhật, đây được coi là một cuộc hôn nhân.

Đại diện thuần chủng có vóc dáng cân đối, mạnh mẽ, với bộ xương nặng và cơ bắp mạnh mẽ. Chó rõ ràng có một đai thắt lưng.

Các tính năng đặc trưng của cấu trúc bên ngoài giúp phân biệt vật nuôi với các răng nanh khác:

Đầu của Akita Inu có hình tam giác, hơi xỉn, có kích thước trung bình so với cơ thể. Mắt nhỏ, hơi xếch, không lồi, có mống mắt màu nâu sẫm. Tai được mở, thẳng đứng. So với kích thước của đầu, chúng khá nhỏ, có hình dạng của một hình tam giác với các cạnh hơi tròn.

Trán rộng, có một hốc giữa hai mắt, hơi kéo dài trên trán.

Chóp mũi to, màu đen, có thể nhuộm màu nhẹ ở những động vật có lông trắng.

Đôi môi có màu đen, mím chặt.

Da không dính chặt vào cơ thể, nhưng không rủ xuống. Đôi khi da hình thành những nếp gấp nhỏ.

Đuôi cao, đủ lớn, có hình dạng xoắn và được ném trở lại. Lông rậm, thô, dài vừa phải. Có một lớp lót dày.

Đôi chân của Akita Inu khỏe khoắn, cơ bắp, kết thúc bằng đôi chân mềm mại.

Nhìn chung, nhìn vào một con chó của giống chó này, có vẻ như đây là một động vật phát triển hài hòa, mạnh mẽ và mạnh mẽ, và trên thực tế nó là.

Nhân vật tuyệt vời

Akita Inu là một tập hợp các đặc điểm tích cực mà những người bạn bốn chân có thể sở hữu. Không có đặc điểm tiêu cực – chỉ có sự tích cực và niềm vui khi giao tiếp với con chó này.

Niềm vui và sự tinh nghịch mà những chú chó con của giống chó này được ban tặng không biến mất trong suốt cuộc đời của chú chó. Akita là những con chó cân bằng, không có dấu hiệu xâm lược.

Họ sẽ không tham gia vào một cuộc chiến mà không đánh giá cao tình hình và sức mạnh của chính họ. Các chỉ số trí tuệ của Akita là tốt nhất của họ, họ thực sự có sự thận trọng và khôn ngoan đã được tích lũy trong nhiều thế kỷ.

Chỉ có một đặc điểm tiêu cực trong tính cách của những con chó này – sự tò mò bệnh lý. Akita đơn giản là phải nhận thức được mọi thứ đang xảy ra, và vì điều này, cô sẽ cố gắng khám phá tất cả các góc của ngôi nhà. Ngay cả một tiếng động nhỏ cũng có thể xé cô ra khỏi công việc và khiến cô vội vàng tìm kiếm một nguồn. Nhưng chất lượng này đã suy yếu trong những năm qua, khiến Akita bớt tò mò và đờ đẫn hơn.

Bản chất của Akita cho phép bạn nuôi một con vật, cả trong một gia đình lớn, và làm bạn đồng hành với nó cho một người. Đối với cha mẹ, một con thú cưng như vậy là một phát hiện thực sự có thể giải trí ngay cả những đứa trẻ nhỏ nhất trong nhiều giờ.

Đừng nghĩ rằng một con chó không có sự can thiệp của con người sẽ có thể thể hiện tất cả các phẩm chất của nó do thiên nhiên ban tặng. Giáo dục của cô phải được tham gia, từ chính sự xuất hiện trong nhà cho đến những ngày cuối cùng. Nhân tiện, Akita Inu có tuổi thơ dài nhất trong số những con chó – nó được coi là một con chó con đến 2,5 tuổi. Chỉ bằng cách liên tục liên lạc với con vật, bạn có thể nuôi dạy thành viên thông minh và tận tụy nhất trong gia đình.

Akita Inu cảnh giác với người lạ, điều này áp dụng cho người lạ. Họ coi những con chó khác là kẻ xâm lược lãnh thổ cá nhân của chúng, và có thể lao vào trận chiến. Những người nuôi chó có kinh nghiệm gán chất lượng này cho cảm giác thống trị vốn có trong tự nhiên.

Cách bảo quản và chăm sóc Akita Inu đúng cách

Nếu các kế hoạch bao gồm việc mua lại một con chó con của giống chó Nhật Bản cổ đại này, thì bạn có thể chắc chắn rằng thú cưng mới sẽ không gây ra nhiều rắc rối. Con chó là phổ quát, nó cảm thấy tốt cả trong căn hộ và trên đường phố. Đối với cuộc sống ngoài trời, Akita có len ấm áp, được trang bị một lớp lót dày. Nhưng, mặc dù vậy, nó vẫn có giá trị cung cấp cho thú cưng một gian hàng ấm áp.

Akita sống trong một căn hộ đòi hỏi phải đi bộ hai lần, sẽ kéo dài ít nhất hai giờ. Đi bộ một mình, con chó cư xử với sự kiềm chế và bình tĩnh cho đến khi một con cong phù hợp với các trò chơi xuất hiện trong tầm nhìn, và sau đó thú cưng sẽ thể hiện tất cả sự vui tươi của nó.

Nếu Akita Inu không được phép đổ năng lượng dư thừa, thì con chó có thể trở nên lười biếng, tăng cân và thậm chí mất đi sự vâng lời.

Chăm sóc đặc biệt cho len là không cần thiết, nó là đủ để chải nó một vài lần một tuần và loại bỏ các rối đã hình thành. Trong thời gian lột xác, tất nhiên, việc chải thêm len đã sử dụng sẽ được yêu cầu để tăng tốc quá trình này.

Akita không thể được tắm thường xuyên, điều này có thể dẫn đến việc thú cưng bị bệnh. Hai hoặc ba phòng tắm trong năm sẽ là đủ. Chỉ sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, sau khi áo cần sấy khô kỹ, trong trường hợp này được phép sử dụng máy sấy tóc.

Akita có sự thèm ăn tuyệt vời, do đó, cần phải cân bằng cẩn thận chế độ ăn uống, tránh ăn quá nhiều và tăng cân sau đó. Rất khuyến khích không cho thú cưng của bạn ăn từ bàn của bạn. Bạn có thể chọn một thực phẩm khô làm sẵn chất lượng. Cho ăn akita cho phép dinh dưỡng hỗn hợp. Một vài lần một tuần, bạn có thể cho chó ăn phô mai tươi, sữa chua hoặc kefir, một miếng thịt nạc, rau hoặc nước dùng thịt. Thú cưng phải được cung cấp nước uống sạch và trong lành.

Trong quá trình lột xác theo mùa, mang và nuôi con, sau khi bị bệnh, có thể bổ sung chế độ ăn uống bằng các chất bổ sung khoáng chất và vitamin đặc biệt, nhưng không tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Nên tiêm phòng cho chó thường xuyên, thú cưng nên liên tục xuất hiện trong văn phòng thú y để kiểm tra định kỳ.

Bài viết quan trọng:

Hình ảnh Akita Inu từ bộ phim Hachiko

Video về Akita Inu

Chó con giá bao nhiêu?

Sự phổ biến của các đại diện của giống chó này không suy giảm, vì vậy chi phí cho chó con của giống chó này không thể được gọi là thấp. Và tất nhiên, giá cả phụ thuộc vào chất lượng của chính con chó. Ở Moscow, trung bình, giá Akita Inu sau đây có thể được ghi nhận:

Một con chó con không có phả hệ hoặc có một cuộc hôn nhân phả hệ hiện có với lệnh cấm tiếp tục sinh sản sẽ có giá khoảng 15.000-30000 rúp.

Giá của chó con tiêu chuẩn dao động từ 32.000 đến 70.000 rúp.

Chi phí của một con chó con lớp trình diễn có thể đạt tới 100.000 rúp.

Ở khoảng cách từ thủ đô, bạn có thể mua thú cưng Akita Inu với giá thấp hơn 30 – 40% so với chỉ định. Con chó con nào, và cho những gì cần mua, chủ sở hữu quyết định cho mình.

Akita Inu Cũi:

Bạn là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Chó Có Tai Dài (39 Ảnh): Mô Tả Về Các Giống Chó Nhỏ Và Lớn Có Tai Đứng Và Treo / 2023

Chó

Một loạt các giống chó có tai dài

Chia sẻ với bạn bè

Chó rất khác nhau – mọi người đều biết điều đó. Nhưng chính sự đa dạng của các biểu hiện bên ngoài giúp hiểu rõ hơn loại vật nuôi nào là cần thiết trong một trường hợp cụ thể. Nó rất hữu ích để đối phó với thực tế là có những tảng đá với đôi tai thon dài.

Tổng quan về giống nhỏ

Trong số lượng chó nhỏ có tai lớn có thể được phân biệt một số giống khác thường.

Chó săn

Basset Hound đặc biệt nổi bật trong số đó. Nó được sử dụng bởi những thợ săn chân khi họ phải truy đuổi trên đồng bằng:

thỏ rừng;

cáo;

lửng

Chó săn Basset khá phát triển để theo đuổi con mồi trong vài giờ liên tiếp.

Một đặc điểm đặc trưng của những con chó này cũng là tiếng sủa sắc nét, đặc trưng bởi âm lượng lớn. Đôi khi nó thậm chí được so sánh với một tiếng gầm. Con số này tương đối thấp (tăng trưởng ở phần héo không vượt quá 0,33-0,38 m). Khối lượng chó săn lớn dao động từ 18 đến 29 kg.

Cơ thể đồ sộ được kéo dài. Giống này có chân tương đối ngắn. Mõm được bao phủ bởi các nếp gấp, tạo ra một cái nhìn “buồn” đặc trưng. Có vẻ như từ phía mà thú cưng rất mệt mỏi hoặc một cái gì đó bị trầm cảm. Đôi tai không chỉ thon dài mà còn xoắn lại như thể hướng vào trong.

Nếu chúng được rút ra, chúng có thể đi xa hơn một chút so với chóp mũi. Chủ yếu là ba màu, có chứa:

màu trắng;

màu đen;

tông màu nâu.

Chó trắng đỏ ít phổ biến hơn. Loại chó săn hiếm nhất có màu đỏ hoàn toàn với cạnh đuôi sáng. Trong mọi trường hợp, con chó được đặc trưng bởi một tính cách thân thiện, khứu giác tuyệt vời và phát triển kỹ năng tốt thông qua đào tạo. Giống này được sử dụng tích cực như:

nhân viên cứu hộ trong nhiều tình huống khắc nghiệt khác nhau;

công cụ tìm kiếm ma túy bất hợp pháp;

đồng hành cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Để biết thông tin của bạn: tổ tiên của chó săn không phải là loài đặc hữu của Quần đảo Anh – chúng được đưa đến đó từ lãnh thổ của nước Pháp hiện đại. Nhưng do kết quả của việc lựa chọn cách cư xử và thói quen nhất quán hóa ra “người Anh” thực sự – chỉ là một khuôn mẫu phổ biến như vậy.

Một tính năng quan trọng của chó săn basset là một bộ nhớ tuyệt vời. Cần lưu ý rằng do trí thông minh cao, những con vật này có thể siêng năng thao túng chủ nhân của chúng, tìm kiếm hành vi mong muốn từ chúng.

Mỗi lần, khi nghe lệnh, thậm chí là phát triển tốt, thú cưng quyết định cụ thể có tuân theo hay không. Vì việc lựa chọn là nhằm mục đích săn bắn chứ không phải dịch vụ bảo mật, nên chất lượng bảo vệ của basset bị hạn chế.

Con chó sẽ phản ứng với một người lạ, nhưng tiếng sủa sẽ rất dài và to, và thậm chí nhiều hơn để nó không tấn công kẻ thù. Việc phân loại quốc tế thường được chấp nhận gọi là chó săn đồng hành tuyệt vời. Nhưng bạn phải liên tục tập thể dục với động vật, cũng như tiến hành huấn luyện rất kỹ lưỡng.

Dachshund

Bạn có thể nhìn vào những con chó thấp khác với đôi tai dài. Cái dài nhất (hoặc một trong những cái dài nhất trong số chúng) là dachshund. Những con vật này trông ngọt ngào, nhưng chúng có một đặc điểm khá cụ thể. Pet có thể xâm nhập vào các lỗ của động vật hoang dã và đánh bại đỉnh trên chúng dưới lòng đất. Ngay cả những kẻ săn mồi được công nhận, chẳng hạn như nốt ruồi, áp đảo các loài dachshund.

Con chó này là hòa bình, nhưng nếu đến một trận chiến quyết định, nó sẽ chiến đấu không thương tiếc. Có 3 phân loài dachshund (theo khối lượng):

đặc biệt là ánh sáng (thỏ) – lên tới 3 kg;

nhỏ – 3-5 kg;

tiêu chuẩn – từ 7 đến 11 kg.

Dachshund xuất hiện ở Đức vào thế kỷ XVI.Một đặc điểm quan trọng của giống chó này là các đại diện của nó không nên nhảy xuống từ đâu đó hoặc đứng trên hai chân sau. Trong những trường hợp như vậy, con vật có thể bị thương nghiêm trọng. Và ngay cả khi nó không phải là sự xuất hiện của các bệnh về cột sống.

Quan trọng: dachshund hòa đồng, yêu cầu liên lạc thường xuyên với chủ sở hữu – và nếu chủ sở hữu bận rộn, anh ta sẽ không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc thích hợp.

Shih Tzu

Con chó này, mặc dù không lớn hơn dachshund, nhưng rất khỏe và mạnh mẽ. Khuôn mặt anh phủ đầy mái tóc dài trông rất hấp dẫn. Nó kết thúc trong một cái mũi đen đẹp. Chân ngắn tương đối tạo ra một sự tương phản biểu cảm với một cái đuôi dài. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng Shih Tzu đòi hỏi rất cẩn thận, thậm chí cẩn thận, cẩn thận.

Nó sẽ mất:

không ngừng chải tóc từ mắt;

chải một cách có hệ thống thú cưng của bạn;

đi bộ mỗi ngày

Các tính năng của len Shih Tzu cho phép tình cảm thơ mộng để so sánh chúng với hoa cúc. Chó châu Á hình thành một sự gắn bó rất mạnh mẽ với chủ của chúng. Nó đến từ Tây Tạng và có thể sống với một hoàn cảnh thành công trong 12 – 14 năm.

Thú vị: giống chó này được coi là một trong những loài lâu đời nhất trên hành tinh. Người lớn không ngại nguy hiểm, họ có thể thể hiện quyết tâm và hoàn toàn chống lại căng thẳng.

Beagle

Một số người không thích chó đốm quá nhiều – một con chó nhỏ đơn giản dài sẽ là một lựa chọn tốt cho chúng. Giống này được sử dụng rộng rãi cho mục đích săn bắn. Lời khen ngợi của cô cho năng lượng phi thường và thiện chí. Chó con dễ dàng tìm thấy một ngôn ngữ chung không chỉ với những con chó khác trong nhà, mà còn với trẻ em, và thậm chí với cả mèo. Loại chó này là khác nhau:

xuýt xoa đi bộ;

tâm trạng vui vẻ thường trực;

sở hữu trí tuệ vượt trội.

Khối lượng của một con vật có thể là 8-16 kg, chiều cao của nó là 0,32-0,4 m. Beagle trông rất mạnh mẽ cho chiều cao của nó.

Quan trọng: giống chó này rất tốt và khéo léo xin thức ăn. Chúng ta phải học cách bỏ qua các yêu cầu của cô ấy loại này. Nếu không, bạn có thể sợ rằng thú cưng sẽ trở nên béo và trông xấu xí.

Một sự tinh tế khác là xu hướng trốn thoát và sự mơ hồ lâu dài của bigley.

Chihuahua

Đối với những người nuôi chó mới làm quen, những giống chó như Chihuahua sẽ có giá trị hơn nhiều. Một con chó nhỏ được lai tạo ở Nam Mỹ thích một số lượng rất lớn người. Chiều cao của nó không vượt quá 0,23 m, và khối lượng tối đa là 2 kg.

Chihuahua từ lâu đã được công nhận là con chó nhỏ nhất trên thế giới. Kích thước của nó có thể được coi là cả một đức tính và một điểm yếu. Con vật có thể dễ dàng đặt trong túi xách, túi xách, cốp xe, vali hoặc túi tập thể dục. Chihuahua chịu đựng những chuyến đi dài. Tuy nhiên, một con vật khiêm tốn như vậy có thể dễ dàng rơi vào cú đánh bất cẩn của cánh cửa, dưới một chiếc ủng hoặc đồ đạc có thể di chuyển.

Thật nguy hiểm khi anh ta ngã, nhảy từ nơi cao.

Chó mào Trung Quốc

Chó mào Trung Quốc cũng xứng đáng được chú ý. Chiều cao của chúng lúc khô héo là từ 0,25 đến 0,35 m với khối lượng 3-6 kg. Nó được chấp nhận để chia mào Trung Quốc thành 3 nhóm chính:

bột pouf – khác nhau ở mái tóc dài dày và cần một mái tóc rắn;

kỵ sĩ – chỉ được bao phủ bởi tóc trên đầu, bàn chân và đuôi, trông rất hấp dẫn;

chó trần – cái tên khá đặc trưng cho chi nhánh này.

Khỏa thân Konik Phân bột độn

Những con chó mào, thậm chí ở dạng lông cừu nhất, không muốn lột xác. Do đó, chúng ta không thể sợ rằng tóc cuộn trên thảm. Pet có thể là một người bạn tuyệt vời cho trẻ em. Anh ấy tình cảm, có khuynh hướng giao tiếp và nhận thức hoàn hảo mọi thay đổi trong tâm trạng.

Chỉ có một vấn đề – không phải tất cả mọi người đều thích vẻ ngoài của Crested Peppers.

Tuy nhiên, bản thân những con chó không dành cho tất cả mọi người xung quanh. Thay vào đó, họ gắn bó với chủ sở hữu một cách chắc chắn, nhưng người ngoài thường không thích.Điều gây tò mò là vào thứ ba cuối cùng của thế kỷ XX, giống chó này được coi là thực sự tuyệt chủng, và chỉ có sự gia tăng mạnh về nhu cầu đã cứu nó khỏi sự tuyệt chủng cuối cùng. Sự giống nhau bên ngoài với mào Mexico tạo ra những tranh chấp bất tận, ai đến từ ai và trong hoàn cảnh nào. Điều không thể nghi ngờ là tuổi thọ của Crested Trung Quốc – từ 12 đến 14 năm.

Giống này là một người bạn đồng hành tuyệt vời và du lịch. Nhưng dựa vào tài sản bảo mật nghiêm trọng là không đáng. Động vật cực kỳ nhạy cảm ngay cả khi làm mát không khí rất yếu. Họ chỉ nên sống trong một căn hộ hoặc một ngôi nhà được sưởi ấm an toàn. Giữ chúng trong cũi hoặc chuồng là gần như không thể.

Chăm sóc len Trung Quốc rất khó khăn. Do đó, làm việc với họ là rất khó khăn. Ngay cả khi bạn chọn một loại không có lông, bạn phải trả rất nhiều tiền cho quần áo ấm để đi bộ. Điều đáng nhớ là giống chó này có một sự bướng bỉnh khá nghiêm trọng. Tệ hơn Cô ấy rõ ràng không có khả năng học hỏi không gian cá nhân của một người và không có ý định tuân theo nó.

Chó sục đồ chơi Nga

Bé tai dài nội địa tốt – Đồ chơi chó sục Nga. Giống chó này được công nhận là một trong những quyến rũ nhất trong thế kỷ XXI. Nhưng sẽ còn thú vị hơn nữa khi lưu ý rằng ban đầu nó được tạo ra để chống lại loài gặm nhấm gây hại, thậm chí cả những thành phố hùng vĩ có rất nhiều trong quá khứ.

Và thói quen cũ của những con chó như vậy được bảo tồn đầy đủ; có khả năng con vật sẽ mang “con mồi” đi dạo.

Bề ngoài, chó sục đồ chơi Nga trông giống như những con chó mỏng manh khiêm tốn. Chúng có cơ bắp khô, và khối lượng của con vật không vượt quá 1 kg. Màu sắc có thể thay đổi rất nhiều. Chó sục đồ chơi có cả mái tóc dài và mượt. Chúng đặc biệt với:

xuýt xoa cho vui;

lòng tốt;

sức sống;

tự tin, đôi khi thậm chí quá mức;

chầu tất cả các thành viên trong gia đình mà không có sự phân bổ đặc biệt của chủ sở hữu;

tình yêu của trò chơi;

thói quen cư xử như một người bạn đồng hành của con người.

Falen

Bạn có thể hoàn thành việc đánh giá những con chó tai dài nhỏ bị ngã, một tên thay thế là một đồ chơi lục địa. Điểm đặc biệt của chú chó này là một cái đầu giống như một con bướm. Với đôi tai lớn tóc dài buông xuống. Chiều cao ở phần héo là 0,25 m, và trọng lượng cơ thể là 2,5 kg. Phalenes không rụng lông, chúng không có lớp lông lót; Con vật đẹp đến nỗi nó thậm chí còn rơi trên bức tranh của các họa sĩ huyền thoại.

Nhưng không phải mọi thứ đã quá rõ ràng trong quá khứ. Falen liên tục trải qua các giai đoạn tăng giảm. Theo một số chuyên gia, giống chó này đã tồn tại hơn 800 năm. Tuy nhiên, do không có tài liệu phù hợp trong những ngày xưa, không thể xác định chính xác thời điểm xuất hiện. Đánh giá bởi phalena chân dung nghi lễ xuất hiện đầu tiên ở các quốc gia châu Âu từ thế kỷ XI đến XIII.

Quân vương và quý tộc say mê những thú cưng như vậy. Sự suy tàn xảy ra từ cuối thế kỷ XVIII, khi chế độ phong kiến ​​nói chung và các chế độ quân chủ nói riêng sụp đổ. Chỉ có một vài mẫu vật của giống được bảo quản bởi những người chạy trốn từ Pháp đến Mỹ. Nhưng ngay cả khi sự hình thành xã hội tiếp theo đã bắt đầu, họ bắt đầu sinh sản chim ưng ngay lập tức và rất tích cực.

Kết quả của sự lựa chọn tích cực, sự xuất hiện của đá đã thay đổi đáng kể so với các mẫu từ thời Trung cổ đầu tiên.

Giống chó trung bình

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với thú cưng nhỏ có tai đứng, chẳng hạn như chó sục đồ chơi. Nhiều người muốn mua một con chó lớn vừa phải với đôi tai treo. Đó là giá trị chú ý đến một số giống như vậy.

Anh Springer Spaniel

Spaniels lò xo được phân biệt với các giống như vậy. Họ được đánh giá cao cho vẻ ngoài dễ thương và hấp dẫn của họ. Giống được phổ biến rộng rãi. Do đó, chi phí của các bản sao riêng lẻ khá phải chăng ngay cả đối với những người nuôi chó mới bắt đầu.

Drathaar

Vị trí trung gian giữa các nhóm chó tai giữa và lớn được tổ chức bởi Drathaar. Đây là một con trỏ của Đức, những người tạo ra chúng tập trung vào các mục tiêu như:

theo dõi các loài chim và động vật hoang dã;

thông báo cho chủ sở hữu của con mồi tiếp cận;

khay đựng xác và động vật bị thương;

săn heo rừng.

Sự tăng trưởng của Drathaar thay đổi từ 0,57 đến 0,68 m. Trọng lượng cơ thể không được quy định theo tiêu chuẩn của giống. Cơ thể của con chó là lý tưởng gần với hình vuông. Nó được đặc trưng bởi:

ngực sâu;

đau bụng;

đuôi hẹp (đôi khi có thể neo);

tai đặt cao và đặt rộng ra (chúng không nhọn cũng không gấp).

Do Drathaar có màu sivaya, màu nâu (ở dạng nguyên chất hoặc có vùng sáng), màu đen với tóc màu xám, màu nâu đốm. Những con chó như vậy thể hiện sự cân bằng và không ngần ngại trong một khoảnh khắc nguy hiểm.

Họ biết cách cư xử dứt khoát. Điều gì là quan trọng, không có sự hiếu chiến đặc biệt đối với mọi người.

Chó sục Scotland

Chú ý cũng nên nuôi thú cưng có tai nhọn. Một ví dụ nổi bật là Chó sục Scotland. Đúng là tai trắng của anh chỉ to tương đối. Nhưng con chó là sức mạnh và sức chịu đựng khác nhau. Một con vật dũng cảm tham gia giao tiếp với các cá nhân khác và với các thành viên trong gia đình khá hiệu quả.

Quan trọng: bạn không thể từ bỏ sự quyến rũ của vẻ ngoài dễ thương của giống chó này.

Chó sục Scotland không hạ bệ những người cố gắng ít nhất bắt chước một cuộc tấn công vào chủ sở hữu. Khách đến từ bờ biển nước Anh nổi bật bởi trí thông minh xuất chúng và năng lượng mạnh mẽ. Anh ta có thể nhận ra ngay sự thay đổi tâm trạng của chủ sở hữu. Người Scotland rất thích phiêu lưu và tò mò.

Quan trọng: có được một con chó lông xoăn như vậy, bạn không nên dựa vào tình cảm của nó; nhưng cô ấy sẽ cư xử với sự kiềm chế.

Các loài chính là gì?

Những con chó tai dài có kích thước lớn thu hút sự chú ý của những người yêu thích những con chó lớn.

Đại Đan

Con chó tai đen chủ yếu là Great Dane. Sự hình thành của nó mất vài thập kỷ. Tiêu chuẩn giống đã được chính thức phê duyệt vào năm 1880. Tai của những con vật này có thể đứng và treo. Sự xuất hiện của họ luôn truyền cảm hứng cho sự tôn trọng và tạo ra một vầng hào quang quý tộc.

Đã bắt đầu một Great Dane tai lép hoặc tai thẳng, bạn không thể sợ sự xâm lược. Chó có xu hướng bảo trợ các loài động vật khác. Trong giai đoạn trứng nước, thú cưng chậm chạp. Để đào tạo anh ta trong một thời gian rất dài không có ý nghĩa. Con chó rất thông minh, cực kỳ trung thành với chủ, do đó, mặc dù không phải trong số những người phục vụ, nó bảo vệ ngôi nhà và con người tốt.

Tiếng Anh

Một thay thế có thể được coi là một setter tiếng Anh. Anh ta được đưa ra ngoài với mục đích săn chim nước. Hình dạng hình bầu dục của hộp sọ là đặc trưng, ​​mõm gần với một hình chữ nhật trong cấu hình. Cơ thể vạm vỡ và trông thanh lịch. Cái đuôi Setter là khác thường – nó trông giống như một thanh kiếm cũ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Mái tóc gợn sóng của người Anh, mái tóc dài nhất mọc ở bụng, ngực và đuôi. Rất dễ tìm thấy lông ở chân trước và đùi. Setters được ca ngợi cho:

sống động của nhân vật;

thân thiện chung;

tăng cường sinh lực;

màu sắc krapovy hấp dẫn.

Chọn thế nào?

Cho dù những chú chó con và thú cưng trưởng thành trông hấp dẫn như thế nào trong các bức ảnh và triển lãm, bạn không nên ưu tiên cho những con thú cưng chỉ xinh đẹp. Cần tập trung vào:

kích thước;

tâm lý thú cưng trong tương lai;

cường độ molt;

tốc độ xả nước bọt.

Đừng nghĩ rằng những con chó nhỏ luôn tốt hơn những con vật lớn. Một số trong số họ tạo ra quá nhiều tiếng ồn và yêu cầu đào tạo tích cực. Thú cưng nhỏ hoàn toàn không phù hợp với gia đình có trẻ em – có một nguy cơ lớn rằng những đứa trẻ bất đắc dĩ sẽ gây thương tích.

Quan trọng: ngay cả khi con chó được phủ một lượng lớn len, nhưng rụng một chút, nó vẫn phù hợp cho người bị dị ứng. Ngay cả khi làm quen với một thú cưng cụ thể, bạn cần chú ý đến khả năng học hỏi và mức độ hung dữ của nó.

Bạn đang xem bài viết Irish Setter: Hình Ảnh Và Mô Tả Về Các Giống Chó / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!