Xem Nhiều 12/2022 #️ Huấn Luyện Để Chó Con Không “Ngứa Răng” Cắn Bạn / 2023 # Top 17 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Huấn Luyện Để Chó Con Không “Ngứa Răng” Cắn Bạn / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Huấn Luyện Để Chó Con Không “Ngứa Răng” Cắn Bạn / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi nó cắn, bạn sẽ kêu lên, âm thanh có thể to và sắc: (như “Ouch”), sau đó lập tức đứng dậy và ngưng chơi với nó, nó sẽ hiểu hành động đó là sai trái.

Bước 2: Để tay thả lỏng khi chó con cắn bạn

Giật tay lại do đau, mặc dù rõ ràng đó là phản ứng tự nhiên, nhưng có thể khuyến khích chó con chơi thô bạo hơn và tiếp tục cắn. Khi tay bạn di chuyển, bạn đang khuyến khích chó săn mồi, điều này sẽ khiến chó muốn tiếp tục cắn bạn. Mặt khác, một cánh tay thả lỏng sẽ ít thú vị khi chơi hơn.

Bước 3: Chơi với chó một lần nữa

Nếu nó lại bắt đầu cắn, hãy hét lên, không phải để chúng sợ mà là để chúng biết được việc làm của chúng gây tổn thương cho bạn, sau đó hãy khiển trách nó nặng hơn một chút. Lặp lại các bước này không quá 3 lần trong thời gian 15 phút.

Bước 4: Ngưng một lúc với phản ứng của bạn nếu một mình việc hét không có tác dụng

Khi chó con cắn bạn, hét thật lớn và lấy tay ra để ra hiệu rằng việc chơi đùa đã kết thúc. Sau đó phớt lờ chó con trong thời gian ngắn (khoảng 20 giây). Sự cô lập thể chất ra khỏi đàn truyền đi một thông điệp mạnh mẽ đến chó con rằng nó đã cư xử không đúng.

Sau 20 giây, quay lại và bắt đầu chơi lại với chó con. Bạn cần truyền thông tin rằng chơi nhẹ nhàng thì được khuyến khích nhưng chơi mạnh thì không được. Bạn có thể nói chuyện nhẹ nhàng với nó cũng là một cách rất hay.

Bước 5: Giảm sức chịu đựng với độ mạnh của vết cắn

Nếu bạn bắt đầu giao tiếp rằng cắn mạnh là không được chấp nhận, chó con của bạn sẽ cố gắng cắn nhẹ hơn. Tiếp tục ngăn cản những lần cắn mạnh nhất sau đó, và cứ như vậy, cho đến khi nó có thể cắn tay bạn nhẹ nhàng và biết điều chỉnh lực cắn.

Xem video hướng dẫn để hiểu rõ hơn về quá trình huấn luyện:

Mẹo Huấn Luyện Để Chó Không Sủa Người Lạ / 2023

Sủa là hành vi bình thường khi giao tiếp của loài chó. Việc chó sủa mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng nếu chó sủa người lạ quá nhiều hoặc không đúng nơi thì hành vi này có thể mang tới sự khó chịu cho cả chủ nuôi lẫn những người xung quanh.

Việc chó sủa gây ra nhiều hậu quả tiêu cực như làm chủ nuôi mất ngủ, giận dữ hoặc bực mình. Không chỉ vậy, tiếng chó sủa sẽ làm hàng xóm và chủ nhà khó chịu, khiến họ lời ra tiếng vào với chủ nuôi và thậm chí một số người nuôi chó không được cho thuê nhà nữa.

Vì việc chó sủa gây ra quá nhiều phiền toái nên nhiều người nuôi chó thậm chí đã cho chó đi, bỏ rơi chó hoặc trả chó lại nơi ban đầu. Vì vậy trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào, những người chủ nuôi nên tìm hiểu và phát hiện ra nguyên nhân làm chó sủa nhiều như thế.

Cách làm thân với chó trước khi huấn luyện

Việc huấn luyện chó sẽ cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của bạn. Trong số đó, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần làm thân với cún cưng, để bé cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc với bạn cũng như sẽ vâng lời hơn trong và sau khi huấn luyện chó không sủa người lạ.

Một trong những cách giúp bạn thân hơn với cún cưng đó chính là hãy cho cún ăn những loại thức ăn mà chúng thích và vuốt ve trong lúc chú cún đang ăn.

Thức ăn cho chó cũng vì lý do này mà ra đời. Các hãng sản xuất luôn nghiên cứu để tìm ra loại hạt khô có hương vị thơm ngon và lôi cuốn với cún cưng. Vì thế, bạn có thể cho chó ăn các loại hạt khô mà bé thích. Trong lúc chó ăn, hãy vuốt ve và trò chuyện với thú cưng để chúng cảm thấy gần gũi và được yêu thương bởi bạn. Sau quá trình này, việc huấn luyện chó sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

Bạn có thể mua các loại thức ăn khô cho chó tại https://petshopsaigon.vn/ . Đây là shop hàng đầu chuyên cung cấp các loại hạt khô thơm ngon và bổ dưỡng cho chó. Các loại hạt này đều là sản phẩm nhập khẩu, có giá thành hợp túi tiền, vì thế bạn sẽ yên tâm khi cho cún ăn.

Sau khi làm thân với chó rồi, bước tiếp theo là tìm hiểu lý do vì sao chó sủa để từ đó bạn sẽ chọn được cách huấn luyện cho phù hợp.

Tại sao chó lại sủa người lạ?

Sủa là âm thanh phát ra từ loài chó, khác với tiếng hú và tiếng rên rỉ. Sủa là cách để chó giao tiếp và đây là một hành vi cực kỳ bình thường. Việc chó sủa mang nhiều ý nghĩa khác nhau phụ thuộc vào bối cảnh chẳng hạn như chó có thể sủa khi chào nhau, khi chó đang cô đơn, sợ hãi, bị đe dọa hay khi chúng cảm thấy đang gặp nguy hiểm,…

Một số con chó sủa nhiều hơn đồng loại của chúng, tùy thuộc vào giống chó và chính bản thân chúng. Các giống chó có xu hướng sủa nhiều hơn là Beagle, chó sục Yorkshire, chó Ngao thu nhỏ, chó sục trắng cao nguyên phía tây, chó sục cáo, chó đánh hơi, chó săn chân lùn, Chihuahua, chó sục Scotland, chó chăn cừu Đức và chó chăn cừu Shetland. Những giống chó ít sủa hơn là chó săn thỏ, Spaniel, Whippet và Basenji.

Tại sao chó sủa nhiều quá mức?

Sủa là hành vi rất đỗi bình thường của loài chó, nhưng nếu chó sủa quá nhiều, bạn cần tìm ra nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Một số con chó sủa nhiều do chúng lo lắng vì sợ bị cô đơn, sợ phải chia ly và để nhận được sự chú ý cũng như thể hiện những nhu cầu về giao tiếp như muốn ra ngoài, muốn được chữa trị hoặc đơn giản chó đang phản ứng với những yếu tố ngoài môi trường như tiếng động lạ, những loài động vật khác và những con chó khác, thậm chí kể cả con người.

Khi một con chó sủa người mà chúng không quen, chúng đang muốn cảnh báo, sợ hãi hoặc thể hiện thái độ tự vệ đối với người đó. Chó cũng sủa người lạ nếu chúng muốn thể hiện chủ quyền của mình. Việc chó sủa có mục đích để cảnh báo người lạ, nhưng một số con chó lại vượt quá giới hạn – đặc biệt là những con hay sợ hãi và lo lắng vì chúng có xu hướng phản ứng mạnh hơn. Chúng sẽ sủa bất cứ thứ gì chúng sợ và cần một thời gian để chúng ổn định lại tinh thần.

Làm thế nào để ngăn không cho chó sủa người lạ?

Tăng cường sức khỏe. Đảm bảo chó nhà bạn có lịch trình ăn uống lành mạnh để chúng được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, có sức khỏe chống lại bọ chét, ve và các loại bệnh khác. Một con chó khỏe mạnh sẽ là một con chó thú vị hơn rất nhiều.

Tập thể dục đều đặn. Điều quan trọng là chó cần tập thể dục đầy đủ. Một con chó khỏe mạnh được tập thể dục thường xuyên sẽ hiếm khi thực hiện những hành vi xấu hơn.

Huấn luyện chó. Chó là loài sống theo bầy đàn và tuân theo trật tự nên bạn có thể dễ dàng dạy dỗ chúng đi vào khuôn khổ. Nếu chó nhà bạn có thể nghe theo những lệnh cơ bản như “đứng”, “ngồi”, “nằm xuống”, bạn cũng có thể huấn luyện chó lệnh “không được sủa!”.

Huấn luyện chó thực hiện lệnh “không được sủa!”. Bạn có thể huấn luyện lệnh này cho chó khi không có người lạ xung quanh. Sau đó, khi chó nhà bạn đi gần người lạ mà chúng không sủa, hãy cho chúng phần thưởng để khích lệ chúng và cho chúng thấy đó là hành vi đúng đắn.

Huấn luyện để chó ngưng sủa người lạ. Để chó ngưng sủa người lạ, hãy để chó sủa tầm 3-4 lần sau đó đứng lên và bình tĩnh ra lệnh cho chó dừng lại. Bạn có thể nhẹ nhàng dùng tay đóng mõm chó vào và ra lệnh dừng lại cho chó một lần nữa, sau đó thả tay ra và lùi về phía sau.

Tạo ra những rào cản. Bạn có thể che cửa sổ, xây hàng rào để ngăn chó nhìn thấy người lạ. Nếu chó không nhìn thấy người lạ, chúng sẽ không sủa vô tội vạ nữa.

Chỉnh sửa hành vi. Những con chó hay sủa – đặc biệt là những con hay lo lắng và sợ hãi cần sự hỗ trợ và hướng dẫn từ những chuyên gia thú y được đào tạo chuyên sâu. Khi chó nhà mình được hỗ trợ bởi các chuyên gia, bạn có thể an tâm hơn về thú cưng của mình.

Hy vọng bạn có thể áp dụng những lời khuyên hữu ích trên để ngăn chặn việc chó nhà mình sủa bừa bãi vào người lạ và tránh gặp phải những rắc rối do thú cưng của mình gây ra.

Cách Huấn Luyện Chó Để Giữ Trại Gà / 2023

Chuyên gia huấn luyện chó Carolyn Georgariou cho rằng tất cả mọi trang trại đều nên nuôi chó. “Tôi không nghĩ ra có thứ gì giá trị trong trang trại hơn là chó. Chó có thể thực thi nhiều nhiệm vụ: bảo vệ, canh đàn gà, đuổi cáo khỏi chuồng gà và chăn gia súc. Chúng sẽ làm hết bởi vì chúng yêu thích những công việc như vậy”. Nhưng, cô tiếp lời, “Để chó biết cách làm việc và không quậy phá, bạn cần dạy chúng cách làm bởi vì chúng sẽ không biết gì hết trừ phi con người dạy cho chúng những hành vi đúng đắn. Chúng ta cần dạy chó điều mà chúng ta muốn trong mỗi tình huống”. Cô ví dụ, “Thậm chí nông dân cũng chẳng biết cày ruộng nếu không được học”.

Vậy điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn vừa dạy một lệnh mới? Vâng, đó chỉ là khởi động thôi, vẫn chưa xong đâu. Bây giờ, điều bạn cần làm là lập lại và thực hành hiệu lệnh mỗi ngày. Chẳng hạn, Georgariou thích dạy các hiệu lệnh “đứng”-“ngồi” cùng một lúc. Một khi chó đã học được hiệu lệnh, cô bắt đầu rèn luyện theo cách mà cô gọi là “phản ứng cấp kỳ”. Cô thay đổi hiệu lệnh giữa “đứng” và “ngồi” càng nhanh càng tốt. Nếu chó của bạn có thể “đứng”-“ngồi” 30 lần một phút, mỗi ngày tập hai phút thì nó sẽ “đứng”-“ngồi” đến 350 lần một tuần. Georgariou nhấn mạnh rằng thời lượng huấn luyện không nên quá ngắn hoặc quá dài (trên 15 phút), và lặp lại quá nhiều (3 lần/ngày là đủ). “Bạn nên thực hành vừa đủ để mỗi khi nghe một hiệu lệnh, chúng sẽ không chỉ làm theo một cách máy móc”.

Huấn luyện chó bắt đầu bằng việc nắm vững những hiệu lệnh cơ bản. Một khi đã dạy hiệu lệnh, bạn cần lặp lại thường xuyên cho đến khi chúng tự giác vâng lời.

Ra lệnh “để đó” Mặc dù chó của bạn đã hiểu tất cả các hiệu lệnh cơ bản, “để đó” là lệnh đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn chó không động vào gà. Lệnh này cũng rất dễ dạy. Georgariou sử dụng những miếng thịt hay bơ nhỏ để làm mồi nhử và phần thưởng cho chó. Cô đặt một miếng thịt ngay trước mặt chó và nói “để đó”. Nếu con chó cố nhào vô miếng thịt thì cô lấy tay cản lại và nói “không”. Khi nó bắt đầu chán không nhào vô nữa thì cô thưởng cho nó một miếng thịt nhỏ bằng tay kia. Rồi cô đặt miếng thịt mồi lại gần và lập lại quá trình. Bước sau cùng, cô đặt miếng thịt ngay trên bàn chân chó. Khi nó không chạm vào miếng thịt thì cô thưởng. Một khi chó của bạn đã hiểu hiệu lệnh này thì bạn có thể cho nó tập với gà. Nếu nó đến quá gần, bạn chỉ cần nó “để đó”.

Với những “thầy gà” Nếu chó của bạn có tật ăn thịt gà (“thầy gà”) thì bạn sẽ phải mất công hơn nhiều. Sau khi chó đã quen các hiệu lệnh cơ bản, bạn cần giúp chúng quen với mùi gà. “Lấy khăn ẩm ấp vào lông gà. Rồi lót khăn vào tổ chó. Chó rất nhạy mùi nên một khi đã quen với mùi gà, nó sẽ không quá nhạy cảm”.

Bước kế tiếp là dắt chó dạo quanh bầy gà. Nếu nó nhao vô gà thì bạn nói “để đó”. Bởi vì đã chuẩn bị trước nên bạn có thể ghị nó lại. Cô nhấn mạnh, “Bạn cần dạy chó một cách cụ thể những gì mà mình muốn bởi vì bản năng tự nhiên của chúng là… “săn” gà. Bạn cần phải đạt đến mức mà chó của mình hiểu được rằng chúng không được phép chạm vào gà bởi vì bạn là chủ và bạn muốn như vậy”.

Công cụ huấn luyện Nếu bạn không hoàn toàn tin tưởng để chó của bạn trong bầy gà thì Georgariou đề nghị dùng rọ mõm. “Rọ mõm cũng tương tự như cổ áo và dây cột. Nó có tác dụng tốt trong trường hợp chó của bạn đuổi theo gà và cắn chúng và bạn muốn bảo vệ cả hai. Theo cách đó, bạn có thể huấn luyện mà không làm bên nào bị thương”.

Mặc dù vậy, Georgariou luôn nhấn mạnh đến sự khích lệ tích cực thông qua thức ăn và khen ngợi. Cô cũng đề nghị các đợt huấn luyện ngắn và thường xuyên, thực hiện hàng ngày. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản để huấn luyện chó của bạn trong từng trường hợp cụ thể. Với chút nỗ lực, bạn có thể dạy chó cách hành xử đúng đắn đối với gà.

Cách Huấn Luyện Chó Con Không Cắn Đồ Đạc Trong Nhà / 2023

Lâu lâu lại thấy đôi giày bị hỏng, ghế sofa bị cắn rách hay thậm chí bị chúng cắn vào tay, chân, bạn có thấy khó chịu không? Hành vi có phần “phá hoại” xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến nhất là do chúng đang trong giai đoạn phát triển từ chó con lên chó trưởng thành. Chính vì vậy, ngoài việc hiểu nguyên nhân hành vi của chúng thì bạn cũng cần có cách huấn luyện chó con phù hợp và kịp thời. Vậy hãy thử một vài mẹo huấn luyện chó con không cắn phá bậy.

Mỗi khi chúng có biểu hiện gặm hay cắn bất cứ đồ đạc gì thì ngay lập tức bạn phải thể hiện thái độ phản đối. Tùy vào cách thức giao tiếp quen thuộc giữa bạn và thú cưng của mình, nhưng sự lặp lại liên tục là điều cần thiết.

Bạn cũng không nên giành giựt đồ một cách quyết liệt vì hành vi này sẽ kích động bản tính săn mồi với những loài hung hăng, hoặc gây tác động tâm lý tiêu cực với những loài hiền lành hơn. Trong trường hợp người bạn này “ngang bướng” và không chịu từ bỏ hành vi của mình, hãy thử mẹo tiếp theo.

Nhưng ngược lại, nếu chúng lựa chọn đồ được phép gặm, hãy khen ngợi và thưởng nếu như cần thiết. Một chú chó hoàn toàn có thể hiểu được lời khen và lặp lại những hành động đó.

Cho lựa chọn đồ được gặm trong lúc huấn luyện

Nếu chúng quá ngang bướng, hãy thử làm một cuộc đổi chác nhỏ để không gây căng thẳng và tranh giành. Đặt trước mắt cậu bạn này một món đồ mà chúng được phép cắn, ra hiệu để đổi lấy món đồ chúng đang giữ.

Bạn có thể sử dụng quả bóng nảy, sợi dây thừng hoặc đồ chơi cho chó gặm dành để huấn luyện chó con. Tuy nhiên nên cẩn thận với những món đồ chơi chó có thể nhai nhỏ và nuốt phải, bên cạnh đó cũng nên chú ý đến việc lựa chọn kích cỡ đồ chơi cho chó của bạn để chúng có thể chơi một cách thoải mái và giữ được hứng thú.

Và một điều đặc biệt quan trọng cần chú ý, đó là không nên đưa những món đồ chơi có hình dạng giống những vật dụng trong nhà. Vì chúng sẽ có thể hiểu lầm những đồ vật trong nhà chính là đồ chơi của chúng.

Tặng đồ gặm chuyên dụng

Nếu việc cắn phá là chuyện không thể tránh khỏi? Vậy tại sao bạn không tận dụng việc này để tẩm bổ cho thú cưng của mình luôn nhỉ. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho chó của mình nhai đồ chơi kiêm luôn thức ăn như bánh thưởng cho chó làm từ rau củ và thịt gà tươi tại các cửa hàng.

Những loại thức ăn như xương gặm cho chó Inu được làm từ rau củ và thịt tươi 100% giúp bổ sung thêm các dưỡng chất tốt cho sức khỏe như:

Canxi nhằm bảo vệ răng và nướu khi nhai cho chó cưng.

Vitamin B giúp chó ăn ngon, tăng khả năng tiêu hóa, tăng sức đề kháng.

Vitamin E giúp chó nhanh nhẹn, linh hoạt hơn.

Ngoài ra xương gặm cho chó còn có một số lợi ích khác:

Làm sạch kẽ răng và lợi, giúp hàm răng của chó sạch sẽ hơn bình thường, đặc biệt là các kẽ răng và lợi.

Được tạo hình que xương nên khi huấn luyện chó, chúng sẽ thích thú với món đồ chơi này hơn rất nhiều.

Giúp dạ dày của chó dễ tiêu hóa.

Một công đôi việc, chó của bạn vừa được nhai gặm thỏa thích trong lúc huấn luyện lại vừa được nạp năng lượng và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chúng.

Dành nhiều thời gian chơi với chó

Đồng thời, nếu chó của bạn không hoạt động gì thì chúng sẽ dư rất nhiều năng lượng. Cắn phá đồ đạc cũng là cách để chúng giải tỏa tâm lý, giống như con người tức giận thì cũng muốn đập phá đồ đạc vậy. Chính vì thế bạn nên dành thời gian để chơi đùa với chúng, để khi mệt chúng sẽ ngoan ngoãn và không cắn phá đồ đạc. đồng thời bạn và chó của mình cũng gia tăng tình cảm với nhau hơn.

Bạn đang xem bài viết Huấn Luyện Để Chó Con Không “Ngứa Răng” Cắn Bạn / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!