Xem Nhiều 2/2023 #️ Giá Mua Bán Chó Irish Wolfhound. Đặc Điểm Tính Cách Irish Thuần Chủng # Top 7 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 2/2023 # Giá Mua Bán Chó Irish Wolfhound. Đặc Điểm Tính Cách Irish Thuần Chủng # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giá Mua Bán Chó Irish Wolfhound. Đặc Điểm Tính Cách Irish Thuần Chủng mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong khi đó, ở Mỹ, giá trung bình cho một em Cú Faoil là 1800 – 2000 đô la. Chừng đó có lẽ cũng đủ để bạn có thể ước lượng được chi phí cho em chó khi được đưa về đến Việt Nam. Cũng nói để bạn biết thêm, ở các nước mà giống chó này được nuôi nhiều, chi phí chải chuốt cho một em IW là khoảng 65 đô la, còn chi phí chăm sóc y tế có thể lên tới 7700 đô la. To lớn, dũng cảm là vậy nhưng IW lại có tuổi thọ không cao so với các giống chó khác (chỉ từ 6 – 10 năm). Căn bệnh thường gặp nhất dẫn đến sự qua đời của nhiều IW là ung thư xương. Một IW mẹ cũng chỉ hạ sinh được 3 – 4 chó con trong mỗi lứa.

Theo kích thước cơ thể, Irish Wolfhound là giống chó “khổng lồ”, đồ sộ. Chiều cao trung bình của một em IW có thể đạt đến 90 cm, tối thiểu cũng phải 71 cm; trọng lượng bình quân 40 – 69 kg/ em. IW được coi là 1 trong những giống chó cao nhất thế giới. Một em IW trưởng thành có kích cỡ ngang với 1 chú ngựa nhỏ. Khi đứng bằng hai chân thì IW có thể cao tới hơn 2 mét.

Xét phần đầu, IW có thủ dài, mõm tương đối dài và nhọn, khuôn mặt có lông xù bao phủ, đôi mắt khá lớn, lông mày rậm, tai nhỏ, thường rủ xuống, đôi mắt luôn ánh lên nét hiền từ và dịu dàng (trừ khi săn mồi). Cáo Faoil có chiếc cổ cao, khi di chuyển nó luôn ngẩng cao đầu đầy tự hào.

Khuôn ngực của IW sâu, bụng hóp, vai khỏe. Bốn chân cáo Faoil như bốn chiếc cột to và rắn chắc, bàn chân khỏe, móng chân cong, đuôi dài, thấp xuống hơi cong.

IW có nhiều phẩm chất tốt đẹp được người nuôi tán thán. Kiêu hãnh, điềm đạm, đường hoàng, rộng lượng, trung thành, kiên nhẫn, ngọt ngào, chu đáo, thông minh là những đức tính tưởng chừng như chỉ có ở con người nhưng lại thấy có ở một em IW điển hình.

Chẳng những rất tốt với trẻ em, IW còn hòa hợp với những loài vật khác và thân thiện với người lạ. Thân hình to lớn và tưởng chừng như đáng sợ nhưng huấn luyện một em IW lại không hề khó.

IW cần không gian để hoạt động nên những gia đình sống ở chung cư gần như không hợp để nuôi giống chó này.

Trí thông minh, sức khỏe và sự can đảm của giống chó này đã đi vào rất nhiều câu chuyện huyền thoại. Người ta dùng nó để canh gác, săn bắn và làm khuyển chiến.

Giá Mua Bán Chó Bernese. Đặc Điểm Tính Cách Bernese Thuần Chủng

Bernese Mountain (BM, Berner) là giống chó xuất thân từ những trang trại của vùng rừng núi Thụy Sĩ. Được xếp vào dòng chó giúp việc, Bernese có phẩm chất vượt trội là đa nhiệm: từ trông nom gia súc, kéo xe đến trông giữ nhà cửa, và là người bạn đồng hành trung thành lý tưởng. Mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin về giá, đặc điểm (ngoại hình, tính cách) và nguồn gốc lịch sử của Bernese Mountain – một trong bốn giống chó của vùng núi rừng Thụy Sĩ. Đây cũng là giống chó núi lông dài duy nhất trong bốn giống chó.

Kích thước trung bình của BM là: cao 58 – 69 cm, nặng 31.7 – 52 kg. BM đực thường lớn hơn BM cái với chiều cao và cân nặng lần lượt là 63,5 – 70 cm, 36 – 52 kg và 58 – 66 cm, 32 – 43 kg.

Burner có chiếc đầu nhỏ, mõm hình chữ V, tai rủ.

Bộ lông của BM đẹp lộng lẫy: hai lớp lông dày với phần lông bên ngoài dài hơn trong khi phần lông bên trong lại rậm rạp. Bẩm sinh đã có ba màu (người ta thường gọi BM là chó tam sắc), hầu hết toàn bộ cơ thể của BM được bao phủ bởi lớp lông màu đen tuyền, làm nền cho các vệt màu vàng sậm ở bên má, trên mắt, ở bốn chân và trước ngực. Màu trắng sáng sẽ xuất hiện ở những điểm gồm: một dải trắng ở phần ngực trông giống như chữ thập ngược, một vệt trắng ở chóp đuôi.

BM tình cảm, thông minh, hoạt bát và rất cảnh giác. Không những thế, Berner còn hiền lành, điềm tĩnh và độ lượng. Các em Berner đều thích được ở với gia đình chủ và sung sướng khi được cùng tham gia các hoạt động chung.

Berner mất khá nhiều thời gian để hoàn toàn trưởng thành. Các em thường trưởng thành rất sớm về mặt sinh lý trước khi trưởng thành về mặt nhận thức và tinh thần.

BM rất biết bảo vệ gia đình chủ dù không mấy khi tỏ ra hung hăng, dữ tợn. Có thể sẽ tỏ ra xa cách và có chút e dè với người lạ nên cho Berner tiếp xúc với nhiều người, động vật và nhiều kiểu môi trường từ sớm là một lời khuyên không bao giờ lỗi thời.

Người ta cho rằng, bốn giống chó Tam Sắc của Thụy Sĩ (Appenzeller Sennenhund, Entlebucher Sennenhund, Greater Swiss Mountain Dog, và Berner Sennenhund) đều được tạo ra bằng cách phối chéo những chú chó ở các trang trại thuộc vùng núi Alps -Thụy Sĩ với giống chó Molosser hoặc các giống chó thuộc dòng Mastiff mà người La Mã mang theo khi họ đến xâm lược dãy Alps hồi thế kỷ thứ nhất trước Công Nguyên.

Khả năng cao là các cá thể Berner đã làm việc trên các trang trại của Thụy Sĩ từ hơn 2000 năm trước, lặng lẽ cư ngụ trong những nông trang nhỏ nằm núp trong dãy Alps. Các công việc rất đa dạng: kéo xe, trông nom gia súc, canh gác và cống hiến lòng trung thành cho chủ nhân.

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, người ta không mấy để ý đến các cuộc đua chó. Nhưng sau Thế chiến, những cá thể BM đầu tiên đã được xuất khẩu, đầu tiên là sang Hà Lan, và sau đó là đến Mỹ. Năm 1937, BM được công nhận bởi Hiệp hội giống chó Mỹ, thuộc nhóm chó làm việc.

Thế chiến Hai nổ ra lại một lần nữa làm gián đoạn tiến trình đưa BM ra khỏi vùng quê hương bản quán. Tuy nhiên, sau chiến tranh, các hoạt động xuất nhập khẩu và đăng ký giống chó này lại được khôi phục ở nhiều nơi.

Giá Mua Bán Chó Dalmatian. Đặc Điểm Tính Cách Dalmatian Thuần Chủng

Đối với chó Đốm sinh ra trong nước, mức giá cụ thể của từng con lại được phân loại theo màu lông. Cụ thể, những em có màu lông đốm đen trên nền trắng phổ biến thì có giá thấp nhất, khoảng 4 – 4.5 triệu đồng/em cún khoảng 2 – 3 tháng tuổi. Giá này đã bao gồm giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, giấy xác minh chủ sở hữu và microchip theo dõi. Những em có màu lông hiếm như đốm trắng trên nền đen, hoặc lông đen toàn thân với các đốm sẫm màu, thì có giá cao hơn khoảng 3 – 4 lần so với Dalmatian thông thường, ở mức 12 – 18 triệu đồng/em. Tuy nhiên, có một màu lông cũng thuộc loại hiếm là lông trắng toàn thân với vài đốm đen ở đầu, loại này bị đánh giá là không đẹp và không được ưa chuộng, nên giá bán chỉ khoảng 2.5 triệu đồng/em. Ngoài ra, những em chó cái sẽ có giá bán đắt hơn chó đực khoảng vài trăm nghìn đồng.

Thái Lan cũng là nơi có nhiều cơ sở nhân giống và nuôi dưỡng chó Đốm với quy mô lớn và chất lượng đảm bảo, vậy nên nhiều cửa hàng thú cưng trong nước đã nhập Dalmatian từ Thái và bán lại với giá cao hơn khoảng 1.5 – 2 lần so với giá chó Dalmatian nội địa. Để mua được một em chó Đốm Thái Lan đầy đủ giấy tờ đăng ký và gia phả, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 6 – 8 triệu đồng. Mức giá này được coi là không quá đắt nếu so với chất lượng và danh tiếng của chó Thái Lan.

Đối với Dalmatian nhập khẩu từ châu Âu – Mỹ, mức giá trung bình đối với một em cún 2 – 3 tháng tuổi chất lượng tốt là khoảng 800$ tương đương 18 triệu đồng. Còn nếu bạn muốn mua Dalmatian thuộc dòng giống hàng đầu và có phả hệ cao cấp, thì bạn phải bỏ ra ít nhất là từ 1600 – 5000$ tương đương 36 – 116 triệu đồng. Số tiền này ngoài chi tiêu cho việc mua chú chó, còn dùng để trả phí bảo hiểm cho chú cún con kèm với quyền nhân giống.

Ngoại hình

Chó Dalmatian có phần cổ dài, lưng thẳng và hơi vát về phía đuôi. Phần đầu của giống chó này không quá to, mõm nhọn thuôn dài, đôi mắt tròn có màu nâu, màu hổ phách hoặc màu xanh. Chúng có đôi tai mỏng, gập xuống hai bên má và chiếc đuôi dài luôn hướng về phía sau.

Những chú chó Đốm có bộ lông ngắn và cực kỳ mềm mại, khi chạm vào có cảm giác mịn như nhung, nhất là phần lông phủ trên đầu và tai. Nhờ những sợi lông luôn bóng và chống bám bẩn, nên bộ lông của chúng luôn giữ được màu trắng sáng. Màu lông cơ bản của giống chó này là trắng xen lẫn các đốm đen thưa hoặc dày đặc trên cơ thể. Khi chú cún con được sinh ra, bộ lông của chúng chỉ có màu trắng. Theo thời gian, khi chú chó trưởng thành thì đốm đen mới xuất hiện. Đốm màu đen càng đậm nghĩa là chú chó càng lớn tuổi. Một số dòng Dalmatian có đốm không phải màu đen tuyền mà là màu nâu, màu xanh sẫm hoặc thậm chí là trắng tuyền. Tuy nhiên những dòng này không đủ điều kiện để tham gia vào các cuộc trình diễn chó Đốm.

Tính cách

Dalmatian là một giống chó đa năng. Chúng có khả năng trông coi nhà cửa, bảo vệ đàn gia súc, biểu diễn trong các cuộc thi trình diễn hoặc chỉ đơn giản là một người bạn đồng hành trung thành của con người. Những chú chó Đốm rất thích được tham gia các hoạt động chung cùng với gia đình, cả trong nhà và ngoài trời. Chúng thích được theo chủ nhân đi du lịch và có thể ngồi trên xe ô tô nhiều giờ liền mà không phá phách. Dalmatian rất thân thiện với mọi người, đặc biệt đối với trẻ em, mặc dù những em bé mới chập chững biết đi không được khuyến khích chơi với chó Đốm do kích thước to lớn của giống chó này có thể vô tình làm em bé bị thương. Nhìn chung, đây là giống chó hoàn hảo dành cho những người mới tập tành nuôi chó.

Chó Dalmatian cũng có một số tính xấu cần được khắc phục, ví dụ như tính hiếu động thái quá, cắn người, bướng bỉnh hoặc hung hãn với các động vật khác. Sở hữu tính cách khó ưa như trên hầu hết là những chú chó sinh ra do các hành vi sinh sản bừa bãi, quy trình lai tạo kém giữa các dòng Dalmatian mà không quan tâm đến lịch sử di truyền, dẫn đến hình thành nên những dòng máu có tính khí không ổn định.

Tổ tiên của Dalmatian thực sự là giống chó nào, đây là câu hỏi mà các nhà nghiên cứu chưa tìm được ra lời giải đáp. Các tác phẩm điêu khắc, hội họa… từ thời cổ đại có hình ảnh chó Dalmatian khiến người ta thiên về giả thuyết Dalmatian xuất hiện đầu tiên ở châu Âu, sau đó là châu Á và châu Phi. Loài chó này cũng được tìm thấy sống cùng với tộc người du mục ở Ấn Độ, khiến lịch sử của nó càng huyền bí hơn. Cái tên Dalmatian được đặt bởi Thomas Bewick vào năm 1791, nhưng kỳ lạ là không hề có bất kỳ chú chó Đốm nào sống tại Dalmatian (thuộc Croatia ngày nay) vào thời điểm đó. Mãi cho đến năm 1930, chú chó Đốm đầu tiên mới được một chủ tàu người Anh nhập khẩu vào vùng Dalmatian.

Chó Irish Setter Thuần Chủng, Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Order Ở Đâu

Irish Setter hay chó Ái Nhĩ Lan Setter là giống chó thể thao chuyên vào mục đích săn chim và gà đồng trên đồng cỏ rộng lớn. Với bộ lông óng mượt và dài thướt tha trùm kín lên cơ thể tạo cho chúng vẻ quí phái khiến người ta như quên đi khả năng săn bắt của nó mà tưởng như nó là 1 giống chó cảnh.

Những giống chó này đã được chọn nuôi từ rất lâu tại các quốc gia thuộc vương quốc Anh trước khi nó được mang tới Mĩ phục vụ cho nhu cầu nuôi chủ yếu làm chó cảnh trong các gia đình.

Irish Setter là một giống chó lớn với bộ lông tuyệt đẹp. Ngoài vẻ ngoài, giống chó này được biết đến với tính cách rất tốt. Chúng là những chú chó năng động và vui tươi.

Chúng và những người định cư Ailen trở nên gần gũi với gia đình. Irish Setter thích ở bên gia đình luôn và không bao giờ muốn bị bỏ lại một mình. Một chú chó Irish Setter thậm chí có thể thân thiện với những con chó và mèo khác trong gia đình.

Nguồn gốc, xuất xứ

Giống chó Irish Setter được gọi là chó Setter Ái Nhĩ Lan, loài chó này có chung nguồn gốc với giống chó Irish Red and White Setter – Chó Setter đỏ trắng, loài chó Setter Ái Nhĩ Lan xuất hiện vào thế kỷ 19 được lai tạo pha trộn giữa các giống chó khác như giống Irish Terrier, Irish Water Spaniel, Springer Spainel, English Setter, Pointer và Gordon Setter tạo ra loài chó Setter có một màu đỏ đặc trưng.

SETTER có 4 giống chính đó là

Irish Setter – Red Setter: lông chỉ có màu đỏ.

Red – White Setter: lông màu trắng có các khoảng màu đỏ.

Gordon Setter – Black and Tan Setter: lông màu vàng đen.

English Setter: lông màu trắng đốm đen hoặc nâu nhạt.

Giống chó này được du nhập vào Mỹ từ đầu những năm 1900, nó được sử dụng để săn bắn và tha mồi

Đặc điểm ngoại hình, tính cách chung

Bộ lông của chủng cần có sự chăm sóc chu đáo của người nuôi, đặc biệt vào mùa thay lông chính như mùa xuân và mùa thu hàng năm. Chải và tắm cho chúng thường xuyên sẽ giữ được vẻ đẹp quí phái của chúng và tạo điều kiện cho chúng cảm nhận được tình cảm của người nuôi , tăng thêm sự gắn kết giữa chủ và chó.

Với Setter, có một điều cần thiết cho chúng là chạy nhảy. Do đó, những bài tập là vô cùng cần thiết đối với giống chó năng động này, bạn cần phải cho đi dạo thường xuyên trên những cung đường dài và cho chúng tham gia vào những chò chơi mà chúng rất ưa thích như bắt đĩa và bắt bóng.

Nếu có điều kiện thì cho chúng tham gia các câu lạc bộ Setter để chúng được thường xuyên thể hiện bản năng của chúng.

Giống chó Setter Anh Quốc:

Với giống chó Setter Anh Quốc, chúng là giống chó lâu đời nhất tại nước Mỹ với mục đích để đi săn. Chúng cũng là giống chó săn xuất hiện sớm nhất vào thế kỷ XVI. Giống chó Springer và Pointer đã được phối giống với nhau để tạo ra giống chó này.

Với con đực chiều cao sẽ đạt được từ 61 cm cho đến 69 cm. Trọng lượng đạt từ 25 kg cho đến 36 kg. Còn với con cái chiều cao sẽ chỉ từ 58 kg cho đến 66 kg, trọng lượng đạt được là 20 kg cho đến 32 kg.

Chúng có bộ lông dài bóng mượt trên toàn cơ thể, tập trung nhiều ở vùng chân-bụng-ngực-tai lông ở bộ phận này là dài nhất và có gợn sóng. Màu nền chủ yếu của bộ lông là màu trắng với những đốm màu gan gà, vàng, cam, xanh hoặc đen. Loài chó này đi lại rất duyên dáng và khoan thai với những bước đi dài.

Giống chó Setter Đỏ Trắng:

Đây là một giống chó xuất hiện từ rất lâu đời của Ái Nhĩ Lan. Nó thích nghi rất tốt với cuộc sống trên những thảo nguyên rộng lớn. Chúng là giống chó được tầng lớp quý tộc nuôi để phục vụ mục đích đi săn. Chúng có nguồn gốc với giống chó Setter đỏ. Hiệp hội R-Ư Setter của Ái Nhĩ đã được thành lập năm 1944, nhưng mãi đến năm 1984 mới được sự công nhận của AKC của Mỹ.

Chó Setter Đỏ Trắng, Con đực và con cái có trọng lượng từ 25 kg cho đến 34 kg, chiều cao từ 62 cm cho đến 66 cm là đối với con đực. Chó cái có chiều cao từ 56 cm cho đến 61 cm.

Hình dáng là đầu hơi dài, mồm rộng theo kiểu hộp vuông, mắt tròn. Chúng có đôi tai khá dài và luôn cụp xuống. Chúng có màu trắng làm nền cho bộ lông kết hợp với màu khoang khoang đỏ-cam-vàng. Điều này tạo nên nét thẩm mỹ cực kỳ tinh tế cho giống chó Setter Đỏ Trắng.

Giống chó Setter đỏ:

Hai giống chó Setter Ái Nhĩ Lan (Irish Setter) và Setter Đỏ Trắng có chung nguồn gốc với nhau. Chúng được ra đời nhờ sự lai tạo của giống Spinger Spainel với giống chó Water Spaniniel. Xuất thân chính của giống chó Setter ở Ái Nhĩ Lan là có nguồn gốc từ một giống chó ở Scotland và nước Anh. Giống chó này ra đời bắt đầu từ những năm 1900 khi người ta lai tạo thành công ra giống chó Setter có màu đỏ đặc trưng.

Con cái có chiều cao từ 55 cm cho đến 62 cm, con đực có chiều cao từ 58 cm cho đến 67 cm. Vóc dáng của giống chó này khá giống với 3 giống chó Setter khác. Chúng chỉ có đặc điểm là khác về màu lông chính trên cơ thể.

Giống chó Setter Nâu Đen:

Cách đây khoảng 400 năm, giống chó Setter Nâu Đen đã có cái tên gọi khác là Gordon Setter( một giống chó đã có từ 300 năm về trước). Đó là giống chó duy nhất có được sự phát triển rộng khắp Scotland. Giống chó này là sản phẩm lai tạo với giống chó Cllie của một công tước thứ 4 thuộc vùng Scotland.

Giống chó này khi được lai tạo xong đã thể hiện được sự thích nghi rất tốt với khi hậu nơi đây. Chúng còn có khả năng săn bắt tốt.

Gordon Setter, giống chó này bắt đầu có mặt tại nước Mỹ từ những năm 1842. Nhưng mãi đến năm 1892 chúng mới được công nhận.

Với chó đực: chiều cao đạt được là từ 61 cm cho đến 69 cm, trọng lượng đạt khoảng 36 kg. Đối với con cái: chiều cao đạt được từ 58 cm cho đến 66 cm, trọng lượng đạt từ 20 kg cho đến 32 kg.

Chúng có bộ lông được điểm màu vàng ở trên mặt và bốn chân. Màu lông chủ đạo là màu đen, bộ lông của chúng khá dài. Bộ lông có đặc điểm có nhiều lớp lông gợn sóng. Tạo cho ta cảm giác như suối chảy trên phần vai. Điều này đã tọa nên sự quý phái cho chú chó Setter.

Thân thiện và thú vị là từ dùng để miêu tả về giống chó này, không bao giờ chúng giận dữ. Hồn nhiên, nhạy cảm và đáng tin khi chúng vui đùa cùng bọn trẻ. Chúng không thích sự tù túng khi bị nhốt trong những cũi chật hẹp hoặc bị xích .

Rất hiếm khi thấy tấn công chó lạ và chúng hòa đồng với những vật nuôi trong gia đình. Rất dễ làm quen với những người bạn của gia đình nhưng chúng sẵn sàng tấn công kẻ lạ mặt khi có dấu hiệu xâm phạm tư gia.

Đặc biệt chúng có trí nhớ rất tốt với những mùi quen thuộc, có khả năng phát hiện ra thành viên gia đìng từ rất xa. Những cún Setter luôn được bọn trẻ rất yêu thích vì chúng rất hiếu động và tò mò khi được vui đùa.

Dễ huấn luyện, có khả năng đoán được ý người dạy rất nhanh mà ít thấy sự giận dữ hay chống đối trong huấn luyện. Là giống chó có khả năng đi săn độc lập.

Khi đi săn thì chúng luôn đi sát người thợ săn khi chưa có lệnh được phép truy lùng con mồi, nhưng điều này không có nghĩa là chúng rụt rè mà trong chúng có sự thận trọng và chắc chắn khi đã đánh hơi ra dấu vết của con mồi.

Trên cánh đồng rộng lớn thì chúng là một tay săn chim rất cần cù, lùng sục khắp mọi chốn – tìm từng dấu vết còn sót lại của con mồi để lại.

Tuy chúng không phải là tay săn chim nhanh nhất trên cánh đồng nhưng chúng là kẻ có khứu giác hàng đầu và hiếm có giống chó nào vượt được. Ở chúng có một cử chỉ rất khác lạ được di truyền từ rất lâu cho đến nay đó là khi xác định được con mồi thì chúng nằm xụp xuống hoặc co 1 chân trước làm hiệu cho chủ của chúng.

Giống chó này có ưu điểm về sức khỏe rất tốt, có sức chịu đựng dẻo dai. Chúng có được sự nhanh nhẹn và khả năng vận động trong một khoảng thời gian dài trên đồng cỏ rộng. Nên người ta thường sử dụng giống chó Setter vào mục đích săn bắt.

Với chiếc mũi đánh hơi cực tốt, kết hợp với đôi mắt tinh tường. Việc đi săn sẽ trở nên khá đơn giản với giống chó Setter. Chúng có thể chỉ điểm cho chủ nhân của mình biết con mồi đang ẩn nấp tại đâu.

Giá chó Irish Setter bao nhiêu, mua bán ở đâu uy tín Tphcm, HN

Hiện tại Duypets shop nhận Order giống chó này, ở Việt Nam số người nuôi giống này chỉ đếm trên đầu ngón tay vì giá của nó khá đắt đỏ, trung bình khoảng từ 2000-5000$ tùy thuộc vào con giống, mức độ thuần chủng, gia phả, giải thưởng đạt được.

Bạn đang xem bài viết Giá Mua Bán Chó Irish Wolfhound. Đặc Điểm Tính Cách Irish Thuần Chủng trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!