Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Có Nên Cho Thú Cưng Ăn Gan? ❣️ Top Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Có Nên Cho Thú Cưng Ăn Gan? ❣️ Top Trend

Xem 26,136

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Cho Thú Cưng Ăn Gan? mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 26,136 lượt xem.

Ăn Gan Heo Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

Cho Mèo Ăn Gì Để Nhanh Béo Tốt Và Mập Mạp?

Nên Cho Mèo Mẹ Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa? Gợi Ý 4 Thực Đơn Lợi Sữa Cho Mèo Mẹ * Yolo Pet Shop

Ăn Gì Để Mẹ Có Nhiều Sữa Cho Con Bú ?

Mèo Mẹ Không Có Sữa Phải Làm Sao? Cho Mèo Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa

1. Cho thú cưng ăn gan là xấu?

Việc môi trường bị ô nhiễm, chất thải công nghiệp tràn lan, tồn dư chất độc, kháng sinh… vấn đề này quá rõ, chúng ta sẽ không bàn sâu nữa.

Chất độc vào cơ thể thú cưng sẽ được đào thải qua 3 đường: Dạng khí đào thải qua đường hô hấp, dạng muối nước qua thận và da, còn các loại khác thì qua gan. Khi cơ thể thú cưng bị độc, tế bào gan tiết ra độc tố khác để kết hợp với chất độc xâm nhập vào cơ thể thú cưng tạo ra chất không độc và giải phóng ra ngoài cơ thể. Hay nói ngắn gọn, gan có tế bào chuyên tiết độc tố, và là nơi chuyên xử lý chất kháng sinh, chất độc… trong cơ thể thú cưng.

Vậy nên gan là nơi có thể chứa nhiều chất độc hại.

Các cụ xưa vẫn nói: “thương cho ăn tiết, giết cho ăn gan” có lẽ cũng từ nguyên nhân trên.

Và tất nhiên, các chất độc tích lũy lâu dài có thể gây khối u và ung thư cho thú cưng.

2. Cho thú cưng ăn gan là tốt?

Như chúng ta đã biết, gan giàu đạm và cung cấp nhiều loại vitamin cho thú cưng

Vitamin A: quan trọng trong hệ cơ xương, da lông, sinh sản và thị lực

Ngoài ra, gan còn một số khoáng khác như sắt đồng giúp bổ máu, bên cạnh đó còn có phospho cũng rất quan trọng với thú cưng.

Vậy có cho thú cưng ăn gan hay không?

Thật ra thì không chỉ gan, các thực phẩm khác cho thú cưng cũng sẽ có nguy cơ tồn dư kháng sinh. chất bảo quản…. và nếu thú cưng ăn không nhiều, lượng chất độc không lớn thì cơ thể thú cưng vẫn có thể đào thải được.

Tuy nhiên, “vật cực tất phản”, ăn quá nhiều ắt sinh bệnh, thường thì sẽ không xảy ra trường hợp ngộ độc cấp. Nhưng hoàn toàn có thể gây ra tình trạng dư thừa vitamin (cũng gây bệnh) và tích tụ độc tố gây ung thư cho thú cưng.

Cho thú cưng ăn gan thế nào thì đúng?

Lời khuyên của chúng tôi đưa ra ở đây là nên cho thú cưng nhà bạn ăn từ 2 – 3 bữa trong 1 tuần. Với trường hợp thú cưng nhà bạn thiếu vitamin mà gan có thể bổ sung thì nên cho thú cưng ăn từ 4 – 5 bữa trong 1 tuần.

Thú cưng của tôi ăn gan 7-8 năm nay có thấy gì đâu?

Nhiều bạn có thắc mắc vấn đề này, song việc ăn gan nhiều có nguy cơ chứ không phải chắc chắn mắc bệnh. Tùy thuộc vào cơ địa của thú cưng, có con ăn được, có con ăn tiêu chảy, có con đào thải tốt, có con đào thải kém, có con chức năng gan tốt, có con chức năng gan kém… do vậy không phải trường hợp nào thú cưng cũng bị mắc bệnh

VietDVM Team

10 Công Dụng Của Dưa Hấu Cho Sức Khỏe & Kiêng Kỵ

Chó Có Thể Ăn Dưa Đỏ?

Chó Đẻ 1 Con Tốt Hay Xấu? Mang Tới Điềm Báo Gì?

Chó Mèo Đẻ 1 Con Có Điềm Gì? Tốt Hay Xấu? Đánh Số Con Gì?

Chó Có Ăn Chuối Được Không?

Bạn đang xem bài viết Có Nên Cho Thú Cưng Ăn Gan? trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2320 / Xu hướng 2420 / Tổng 2520 thumb
🌟 Home
🌟 Top