Xem Nhiều 1/2023 #️ Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Ma Không? # Top 2 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 1/2023 # Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Ma Không? # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Ma Không? mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên hệ với tác giả

Tôi đến từ một gia đình khá điên rồ, nhưng tôi là người ít tưởng tượng nhất trong nhóm. Chị tôi là một vũ công. Mẹ tôi là một giám đốc nhà hát. Anh trai sinh đôi của tôi là một nhà thơ. Tôi, tôi điều hành một công ty dệt may và tôi rất hạnh phúc khi làm như vậy. Tôi là một nữ doanh nhân và một người mẹ và điều đó là đủ cho tôi. Vì vậy, khi tôi nói rằng mèo và chó có thể “nhìn thấy” ma, đừng cho rằng tôi cũng sử dụng tinh thể để khử mùi hoặc tôi sẽ điều chỉnh hào quang của mình với Mặt trăng mới.

Tôi nên làm rõ một cái gì đó. Không phải là thú cưng thực sự có thể nhìn thấy linh hồn nhưng tôi đã tận mắt nhìn thấy chúng cảm nhận được chúng. Khi còn là một đứa trẻ, tôi có rất nhiều cơ hội để quan sát hiện tượng này, đủ ít nhất để cảm thấy khá tự tin rằng đó là sự thật. Bạn thấy đấy, tôi lớn lên trong một ngôi nhà bị ma ám. Và tôi đã có rất nhiều vật nuôi.

“Cô ấy đã trở lại, ” em gái tôi sẽ thì thầm.

“Người nào?” Tôi gầm gừ, kéo chăn qua đầu.

“Người phụ nữ chó.”

Động vật có thể cảm nhận được sự hiện diện của một tinh thần?

Tôi sẽ nói có, và tôi thường không phải là người tin vào siêu nhiên. Vì vậy, ngay cả khi còn là một đứa trẻ, tôi đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy thú cưng thời thơ ấu của mình, một con chó sục Jack Russell, ngồi phịch lên lưng và ngọ nguậy trong khi một ai đó, hoặc một cái gì đó, vô hình với tôi gãi bụng. Lần đầu tiên điều này xảy ra tôi khoảng 9 tuổi, nhưng sau đó nó đã trở thành thói quen.

Sau giờ thăm từ một người yêu chó

Reggie con chó con của tôi ngủ mỗi đêm trên một cái đệm trong phòng khách. Nhưng vào một số đêm, sau khi mọi người đã đi ngủ, anh sẽ đứng dậy đi đến hành lang dài trên lầu. Anh ta đứng trước cánh cửa dẫn lên gác mái và ngồi đó, nhìn chằm chằm vào cánh cửa (chị tôi và tôi đã xem anh ta làm điều này nhiều lần). Sau vài phút, anh ta sẽ trở lại hào hứng như thể có ai đó đi qua cửa. Anh ta ngồi phịch xuống lưng và nhận cái xoa bụng mà anh ta đang chờ đợi. Hãy nhớ rằng chị gái tôi và tôi chỉ đứng đó, quan sát, và không có ai khác trong hội trường ngoài chúng tôi.

Bóng ma quay trở lại thăm

Có lẽ bởi vì tôi luôn luôn khá hợp lý, nhưng trải nghiệm này không bao giờ làm phiền tôi cả. Linh hồn đến trầy xước bụng Reggie không đi lang thang quanh nhà rầm rầm xiềng xích hay rên rỉ. Nó không tạo ra âm thanh nào cả, nhưng họ đã làm cho sự hiện diện của nó được biết đến theo những cách khác.

Bạn có thể thấy từ bức tranh rằng ngôi nhà đã cũ (và loại ma quái, bây giờ tôi nghĩ về nó). Nó có từ đầu những năm 1800. Điều đó đã để lại nhiều thời gian cho những người cư ngụ cũ sống cuộc sống của họ trong nhà và sau đó qua đời. Chúng tôi luôn cảm thấy rằng tinh thần đến thăm Reggie đã sống một cuộc sống hạnh phúc và chỉ muốn quay lại thăm một lần trong một thời gian.

Điều tồi tệ duy nhất của chuyến viếng thăm định kỳ bất thường này là chị gái nhạy cảm hơn nhiều của tôi (vũ công) không thể ngủ khi tinh thần xuất hiện. Cô ấy nói rằng căn phòng của cô ấy có mùi lạ, như những quả anh đào bốc khói, khiến cô ấy cảm thấy mệt mỏi, vì vậy cô ấy leo xuống hành lang đến phòng tôi (hai cửa sổ trên lầu bên trái) và trèo lên giường và đánh thức tôi dậy.

“Cô ấy đã trở lại, ” em gái tôi sẽ thì thầm.

“Người nào?” Tôi gầm gừ, kéo chăn qua đầu.

“Người phụ nữ chó.”

Reggie sẽ ngồi phịch xuống lưng và nhận cái xoa bụng mà anh đang chờ đợi. Hãy nhớ rằng chị gái tôi và tôi chỉ đứng đó, quan sát, và không có ai khác trong hội trường ngoài chúng tôi.

Người yêu thú cưng vô hình

Reggie là con chó tốt nhất bao giờ hết. Anh ấy trung thành và yêu thương và luôn trong công việc. Anh dành hàng giờ trên hiên trước, nhìn hàng xóm đi ngang và chào hỏi tất cả những người bước lên trước. Anh ta sẽ đánh hơi họ và, nếu anh ta biết họ, hãy để họ vượt qua. Nếu anh ta không sủa một lần, đó là tín hiệu của chúng tôi xuất hiện và chào đón vị khách “lạ”. Anh ấy đã sửa mũi mà không bỏ được. Anh ta có thể phát hiện ra một con chip khoai tây dưới đáy ba lô của bạn, hoặc (như anh tôi phát hiện ra) khói thuốc lá dưới lớp nước hoa.

Mọi người đều yêu quý Reggie. Những đứa trẻ sợ những con chó khác để anh ta rúc vào. Ngay cả người cha nghiêm khắc của tôi cũng sẽ để Reggie ngồi trên ngực anh ấy trong khi anh ấy đọc báo vào ban đêm. Hóa ra, Dog Lady cũng yêu Reggie.

Ai là Lady Dog?

Sau đó, tôi được biết rằng một trong những cư dân trước đây của ngôi nhà, một người phụ nữ đã sống ở đó nhiều năm và đã qua đời từ lâu trước khi bố mẹ tôi chuyển đến sống ở đây là một người yêu chó với nhiều thú cưng của mình.

Linh hồn đến thăm Reggie rất có thể là của Esther Flint, con gái của một ông trùm đường sắt thành công. Esther lớn lên trong cùng một ngôi nhà nơi tôi lớn lên, là con út trong bốn cô gái. Cô là người xinh đẹp nhất và thích vẽ động vật. Hầu hết tất cả cô ấy yêu những con chó của mình.

Khi Marjorie, em gái yêu thích của Esther kết hôn và chuyển đi, Esther rất đau lòng và dành hàng giờ để vẽ. Cô sử dụng căn phòng trên tầng cao nhất trong nhà làm xưởng vẽ và nuôi vài con chim thú cưng trong căn phòng đó. Câu chuyện kể rằng Esther giữ một phòng chờ trên gác mái nơi cô sẽ nghỉ ngơi và hút thuốc lá anh đào đen trong một ống ngà nhỏ.

Esther thường bận rộn ở bàn vẽ của mình vào nửa đêm. Hầu hết các đêm, khi cô đi xuống cầu thang, cô được chào đón bởi những chú chó Pháp trung thành của mình.

Esther cuối cùng đã yêu, với một nghệ sĩ đồng nghiệp, và hai người sống hạnh phúc trong một biệt thự gần đó, nơi họ có nhiều con và thậm chí nhiều động vật hơn.

Các nhà khoa học nói gì?

Tôi thường không phải là một trong những thứ như thế này. Nhưng tôi thích thú phát hiện ra rằng chúng ta không phải là ngôi nhà duy nhất mà động vật dường như “nhìn thấy” ma. Tác giả Peggy Schmidt viết trong cuốn sách Tails of the After kiếp: Những câu chuyện có thật về Thú cưng về một số thú cưng đã nhận được những chuyến viếng thăm từ những người chủ quá cố của chúng và phản ứng theo cách tương tự như Reggie một cách thích thú.

Mặc dù tôi đã chứng kiến ​​động vật cảm nhận được sự hiện diện của thứ gì đó mà tôi không thể nhìn thấy, tôi vẫn tò mò về những lời giải thích khác. Hóa ra rất nhiều người báo cáo nhìn thấy những con chó của họ hiển thị “giác quan thứ sáu” bằng cách cảnh báo cho chủ nhân của họ về những tin tức xấu, cảm nhận nguy hiểm hoặc thậm chí là cái chết. Có những tài khoản về những con chó không chịu đi lại trong khu vực xảy ra cái chết nhiều năm trước đó. Câu chuyện này, được kể bởi Tiến sĩ Stanley Coren, một giáo sư tâm lý học chuyên nghiên cứu về trí thông minh chó, chứng minh rằng những con chó có trực giác và có giác quan nhạy bén hơn con người, Coren nói.

Animal Planet, một chương trình khoa học về động vật, dường như đồng ý rằng những con chó có khả năng nhận thức cao và cởi mở hơn con người trước những điều bất ngờ (hoặc không thể giải thích được) xảy ra. Thậm chí, có thể, đến mức huyền bí.

Mèo cũng có thể nhìn thấy ma?

Bây giờ tôi sống trong nhà của mình, nhưng thú cưng của tôi dường như vẫn cảm nhận được tinh thần. Con mèo mướp Marlin của tôi (ảnh trên cùng) đôi khi sẽ ngồi và nhìn chằm chằm vào cầu thang trống trong nhà của chúng tôi. Anh ta di chuyển đầu của mình như thể anh ta đang theo dõi thứ gì đó đang di chuyển và sau đó vuốt lên không trung. Điều này xảy ra ít nhất một lần một tuần, trong cùng một vị trí.

Con mèo của tôi chắc chắn có thể cảm nhận được linh hồn

Khoảnh khắc khi tôi biết rằng Marlin có thể nhìn thấy ma thực sự rất lạnh. Tôi có Marlin khi anh ta chỉ là một chú mèo con mới sinh. Lúc đó tôi có một người hàng xóm bên cạnh tên Frank khá già. Frank là một trong những người hàng xóm hay cáu kỉnh nhận thấy mọi thứ (thùng tái chế không được kéo lên từ lề đường mặc dù xe tải tái chế vừa mới đến) và thường mắng con tôi vì quá ồn ào khi chúng đạp xe lên xuống đường phố.

Chà, Frank, hóa ra, thực sự, thực sự ghét mèo. Anh ta có thể là một trong những người tin rằng mèo liên minh với quỷ, nhưng vì lý do gì Frank nghĩ rằng Marlin nhỏ xíu, lông xù, là điều tồi tệ nhất từng xảy ra với khu phố của chúng tôi

Vấn đề là Marlin nghĩ rằng điểm cỏ ở bên cạnh hàng rào vườn của Frank là nơi tuyệt vời nhất để ngủ trưa. Vài lần một tuần, tôi sẽ nghe thấy Frank bước xuống bậc thềm để đuổi Marlin ra khỏi sân.

“Con mèo chết tiệt!” anh ấy hét lên. “Scat con mèo chết tiệt!”

Khi Frank qua đời, ngôi nhà của anh ta trống rỗng trong nhiều tháng trong khi những đứa con của anh ta tranh cãi về việc phải làm gì với nó. Aha, tôi nghĩ. Bây giờ Marlin có thể ngủ bất cứ nơi nào anh ta muốn.

Marlin dường như có cùng suy nghĩ, lúc đầu. Một ngày nọ, không lâu sau khi Frank qua đời, tôi nhìn Marlin lướt qua hàng rào giữa hai sân. Tôi nhìn qua và thấy anh ta đi lòng vòng quanh nơi cỏ mà anh ta yêu thích và sau đó ổn định để ngủ. Ba giây không trôi qua trước khi Marlin đứng thẳng, tóc trên lưng anh dựng lên, đôi mắt to màu đen. Rồi anh ngước lên, không phải nhìn tôi mà là hướng nhà Frank. Anh ta dường như giật mình như muốn tránh một bàn tay hoặc cuộn tờ báo, và quay trở lại qua hàng rào và lên hiên nhà chúng tôi.

Sau lời khiển trách cuối cùng từ ngôi mộ, Marlin chưa bao giờ được nhìn thấy trong “sân của Frank”, vì nó vẫn được biết đến mặc dù một gia đình hoàn hảo tốt đẹp hiện đã chuyển vào nhà.

Tags:

Chó Có Thể Nhìn Thấy Ma?

Chó có thể nhìn thấy ma? Đó là một câu hỏi phổ biến, và một cái gì đó khiến nhiều nhà khoa học tìm cách khám phá. Động vật có những mối liên hệ độc nhất vô nhị với người chết, những hiện tượng tâm linh.

Nhiều người nuôi chó thường thấy con vật cưng của mình nhìn vào một góc nào đó rồi sủa liên tục mặc dù không có gì ở đó. Quý vị độc giả có nhận thấy điều đó không? Liệu động vật có khả năng cảm nhận được năng lượng siêu nhiên? Chuyên mục Tâm Linh Huyền Bí xin chia sẽ ngắn về vấn đề này.

Ngay cả những người tin vào một thế giới bên kia và sự tồn tại của những bóng ma thường hoài nghi khi nói đến ý tưởng về những linh hồn của động vật sau khi chết.

Họ cho rằng, chúng không có linh hồn và không có cảm xúc mãnh liệt như chúng ta, và do đó không thể có một cuộc sống trong thế giới tiếp theo. Nhưng mèo, chó, chim chóc và các động vật khác cũng có cùng năng lượng với con người, và nó có thể có năng lượng để tiếp tục tồn tại sau cái chết.

Chó có thể nhìn thấy ma

Chó có thể nhạy cảm như mèo khi nói đến khả năng nhận biết những vật, hiện tượng mà chúng ta không nhìn thấy. Mọi người đã báo cáo con chó của họ thường gầm gừ những sinh vật vô hình, một hành động bảo vệ đối với chủ trước những linh hồn xung quanh.

Loài chó với thính giác mạnh mẽ và giác quan phát triển khả năng nhận biết mùi, thực sự có thể nhận ra những sinh vật khác mà con người không thể.

Những linh hồn của động vật có thể được phổ biến như những bóng ma của con người. Có rất nhiều báo cáo từ những người đã cảm nhận, cảm thấy, ngửi, nghe và thậm chí nhìn thấy linh hồn của chúng. Có phải những chú chó đáng yêu của chúng ta đang cố gắng xua đuổi chúng để bảo vệ!

Động vật và kết nối tâm linh

Ngoài việc chó có thể nhìn thấy ma, mèo cũng là một loài vật có thể kết nối với thế giới tâm linh, mèo đen được cho là gắn liền với ma quỷ. Trong truyền thống của Việt Nam, người ta rất sợ sự xuất hiện của chúng khi nhà có đám tang, chúng có thể gọi hồn người chết bật dậy và di chuyển trong trạng thái vô thức. Nhiều nhà vùng quê đã kể rằng, họ nhìn thấy con mèo của họ đội nón lá và di chuyển bằng 2 chân trên nóc nhà trong một buổi chiều mưa.

Mặc dù vậy, linh hồn của động vật không chỉ có thể xuất hiện dưới hình dạng ma quái, chúng cũng có thể nhạy cảm hơn với sự gần gũi và cảnh báo cho chúng ta những gì chúng ta không thể nhìn thấy.

Nhiều người chủ đã báo cáo cảm giác sự tồn tại của con vật cưng của họ trong nhà của họ. Ví dụ, trong thời điểm khủng hoảng, nhiều người nói rằng họ cảm thấy một sự ấm áp an ủi, tương tự như cảm giác của một con vật cưng đang trong ngồi trong lòng của họ.

Những người khác đã báo cáo nghe tiếng chuông trên cổ của con vật cưng của họ reo lên trong đêm tối, ít lâu sau khi con chó hoặc mèo của họ qua đời, những dấu chân, những tiếng kêu thân thuộc vẫn văng vẵng bên tai họ trong một thời gian dài.

Trên thực tế, đã có những hiện tượng vật nuôi đã qua đời làm cho sự hiện diện của chúng được biết đến, thậm chí đối với người lạ. Khách ở các khách sạn có danh tiếng bị ám ảnh bởi những tiếng ồn ào, tiếng cào cửa, và thậm chí cảm giác như một con vật đang cố gắng vào phòng của họ mặc dù khách sạn không có nuôi loài động vật nào. Nhiều người đã nhìn thấy bóng con mèo đen đứng ngay góc cửa phòng và nhìn chằm chằm vào họ lúc nữa đêm, khách sạn Rose Garden ở vương quốc Anh, 1978.

Trong khi nhiều loài động vật có tuổi thọ ngắn hơn con người, chúng có thể có các giác quan khác giúp bù đắp cho chúng. Với cái nhìn đặc biệt và thính giác phát triển của chúng, chúng có thể cảm nhận những linh hồn mà con người không thể nhìn thấy. Ngay cả sau khi chết, thú vật yêu quý của chúng ta vẫn có thể nán lại, tạo sự thoải mái và bảo vệ chúng ta.

Vì vậy, lần sau, khi con vật cưng của bạn hành động kỳ lạ, nhìn chằm chằm vào vật không nhìn thấy ở một góc hoặc gầm gừ vào nơi không có gì, hãy nghĩ rằng nó có thể nhìn thấy cái gì đó mà bạn không thể.

Hoa Sen Phật

Chó Và Khả Năng Nhìn Thấy Ma Quỷ?

Những lời đồn đại về khả năng nhìn thấy được ma của chó mèo hóa ra cũng được các nhà khoa học mổ xẻ và tranh cãi kịch liệt.Đã bao giờ giữa đêm khuya thanh vắng, bạn bỗng nghe thấy tiếng chú chó cưng sủa ầm ĩ ngoài sân, nhưng nhìn ra thì lại không thấy bóng dáng của người hay con vật nào khác cả?

Nếu bạn đem cái câu chuyện này ra mà kể thì 10 người hết 9 đều trả lời rằng bạn đã… gặp ma. Bởi vì theo nhiều tín ngưỡng và văn hoá dân gian, chó và mèo là những sinh vật có khả năng nhìn thấy được linh hồn.

Tuy nhiên sự thực thì sao? Liệu chó có thể nhìn thấy hồn ma, hay tất cả chỉ là do tưởng tượng của con người? Hãy thử đi tìm hiểu xem.

Chó và ma quỷ tồn tại song song trong nhiều nền văn khóa khác nhau

Trong thần thoại Hy Lạp, con chó săn ba đầu Cerberus được thần Hades giao nhiệm vụ canh giữ cổng địa ngục. Nó chỉ cho phép người chết đi vào và ngăn không cho bất cứ linh hồn nào thoát ra. Tương tự, chó trong đạo Hindu cũng canh gác hai cánh cổng thiên đàng và địa ngục.

Cerberus – chó 3 đầu canh giữ địa ngục của thần thoại Hy Lạp

Còn theo dân gian Việt Nam, khi chó gặp vong hồn lạ vào nhà, chúng sẽ sủa liên hồi để đuổi đi. Loài chó có máu thanh khiết như chó mực sẽ giúp cho gia chủ tránh bị vong theo.

Chó mực được cho là có thể thanh tẩy hồn ma

Những câu chuyện kỳ lạ về chó và ma

Trong cuốn sách “Những chiếc đuôi kiếp sau” của mình, tác giả Peggy Schmidt đã ghi lại rất nhiều trường hợp chó có hành vi kỳ lạ mà cô cho là để tương tác với người đã chết.

Ví dụ, bầy thú cưng của một người phụ nữ đã mất tên Del Johnsen thường xuyên tụ lại một chỗ, mèo thì uốn lưng khum lên kêu gừ gừ, chó thì ngọ nguậy ngửa bụng chờ xoa, chúng lúc nào cũng chăm chú vào một khoảng không vô định. Có thể Johnsen nhớ lũ chó mèo của mình quá nên hiện về thăm chúng mỗi ngày chăng?

Chú chó sục Jack Russell của tác giả thì liên tục “giãy nảy” lên khi đến gần các tòa nhà bị đồn là ma ám.

Lacy Leggett, chủ của một con chó Great Dane kể rằng: một đêm nọ, khi đang ngủ, cô bị đánh thức bởi tiếng “Hello” của một người đàn ông. Cô nghĩ mình chỉ tưởng tượng và cố chợp mắt tiếp, nhưng một tiếng hét “Hello” lại vang lên. Lần này chó của cô cũng nghe thấy, nó nhìn lên trần nhà, gầm gừ và sủa.

Cũng vào một đêm nọ, con chó Labrador của một cô gái tên Vida Gomez bỗng dưng chạy ra phòng ăn và sủa vào góc tường như điên dại. Mẹ của Gomez lập tức la to: “Trong nhà có ma!”. Lúc này, cô nghe thấy tiếng ai đó chạy xuống cầu thang…

Liệu có cơ sở khoa học nào không?

Cũng có thể! Bởi vì các giác quan của chó đều rất nhạy, vượt trội so với con người. Như khứu giác của chó mạnh hơn con người tới 10.000 lần, và tần số âm thanh nghe được cũng ở các ngưỡng cách xa chúng ta.

Như nhà sinh vật học Rupert Sheldrake từng kết luận sau khi khảo sát hàng ngàn trường hợp, rằng chó có khả năng cảm nhận được những thứ vô hình như thời gian. Điều này thể hiện qua việc rất nhiều chú chó cả ngày chạy chơi, nhưng đến đúng giờ là ngồi yên một chỗ, ngóng chủ nhân quay về.

Cái mũi của loài chó thậm chí còn siêu việt đến mức nhận biết được cả những căn bệnh nan y, như ung thư chẳng hạn. Đây cũng chính là cơ sở để nhiều người tin rằng chó có thể nhận diện được ma, thứ được xem là “lực lượng siêu nhiên” không thể cảm nhận bằng các giác quan thông thường.

Sự thật là gì?

Sự thật là… chẳng có sự thật nào hết! Bởi vì muốn nhìn thấy ma, trước tiên chúng ta phải chứng minh ma là có thật đã. Mà điều này thì đến tận bây giờ khoa học vẫn cứ “bótay.com” thôi.

Việc chó bỗng dưng sủa liên hồi trong đêm thực ra là một hiện tượng đã được chứng minh. Như đã nêu trên, giác quan của chó nhạy hơn chúng ta cả ngàn lần. Dù không rõ ràng, chúng có thể cảm nhận được những rung động trong không khí khi có cơn giông kéo về từ cách xa hàng chục cây số.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy vào những đêm chó sủa mà không vì lý do gì, phần trăm rất lớn là hôm sau khu vực bạn sinh sống, hoặc một vài khu vực lân cận có mưa.

Việc chó tự nhiên quay vào tường sủa liên hồi cũng vậy. Chúng vốn có thể nghe được những âm thanh có tần số siêu nhỏ, tức là những con bọ, hay chuột chui rúc trong tường cũng có thể khiến chúng điên tiết mà sủa nhặng lên.

Chó nhìn thấy ma hay không? Câu trả lời vẫn bỏ ngỏ!

Điều đáng tiếc là chó lại không biết nói, nên ta sẽ chẳng bao giờ hiểu được rằng chúng sủa thực sự là vì cái gì.

Nhưng nếu bạn thấy chó của mình đang đứng sủa vào một góc tường thì rất có khả năng chúng vừa nghe thấy tiếng ồn ở một nơi xa xăm nào đó, hoặc chúng vừa chợt ngửi thấy mùi của một lát thịt thơm ngon mới được cắt ra thôi mà.

Nguồn: Animalplanet, Buzzfeed

Mèo Có Thể Ăn Những Gì? 30 Thực Phẩm Mèo Có Thể Và Không Thể Ăn

Lưu ý: Danh sách này không có nghĩa là đã toàn diện. Hãy nhớ rằng cơ thể mèo chuyển hóa thức ăn theo cách khác với cơ thể của người, vì vậy một số thức ăn an toàn cho bạn (hoặc cho chó) có thể không an toàn cho mèo của bạn. Bạn phải luôn đảm bảo kiểm tra kĩ thực phẩm trước khi cho mèo ăn.

Táo là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa và chất xơ, nhưng bạn chỉ nên cho mèo ăn những miếng nhỏ. Khi bạn cho mèo ăn táo, hãy đảm bảo loại bỏ vỏ và hạt vì những thứ này có thể chứa độc tố như arsenic.

Các loại quả hạch là một nguồn tuyệt vời của protein, chất xơ và chất béo lành mạnh nhưng bạn nên cẩn thận khi cho mèo ăn. Hạt Mắc-ca gây độc cho mèo, mặc dù các loại hạt khác như hạt hạnh nhân, quả óc chó hoặc hạt Brazil có thể không nguy hiểm. Hãy nhớ rằng hàm lượng chất béo cao của các loại quả hạch có thể gây rắc rối cho mèo – chất béo dư thừa có thể gây tiêu chảy và nôn mửa, vì vậy có lẽ tốt nhất là tránh những thực phẩm này cho mèo của bạn.

Nhiều loại dưa khác nhau an toàn cho mèo của bạn và chúng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Một số loại dưa mà mèo của bạn có thể thưởng thức bao gồm dưa vàng, dưa bở ruột xanh và dưa hấu. Dưa chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể tăng cường sức khỏe miễn dịch cho mèo của bạn cũng như dinh dưỡng tổng thể của mèo. Chỉ cần cẩn thận không cho mèo ăn quá nhiều do hàm lượng đường của những loại trái cây này khá cao.

Những loại rau củ màu cam tươi sáng này là một nguồn dinh dưỡng bổ sung tuyệt vời cho mèo. Ngoài việc cung cấp chất xơ, cà rốt còn rất giàu vitamin C, vitamin K, kali và mangan. Tuy nhiên, điều này đúng với hầu hết các loại rau củ, cà rốt nên được nấu chín trước khi cho mèo ăn.

Quả bơ cung cấp các chất dinh dưỡng lành mạnh bao gồm chất xơ, axit béo không bão hòa đơn, và một loạt các vitamin và khoáng chất. Trên thực tế, có một thương hiệu thức ăn cho thú cưng tên là AvoDerm có thành phần bơ trong tất cả các sản phẩm của họ. Mặc dù bơ cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, nhưng bạn vẫn phải cẩn thận với việc cho mèo ăn bao nhiêu do hàm lượng chất béo cao. Bạn cũng nên tránh cho mèo ăn vỏ hoặc hạt vì những thứ này có thể chứa độc tố.

Mặc dù cá ngừ và cá hồi đều là nguồn protein tuyệt vời cho mèo, nhưng những loại cá đóng hộp dạng thương mại của con người nói chung không phải là lựa chọn tốt nhất để cho mèo của bạn ăn. Cá đóng hộp thường có rất cao natri và dầu sẽ quá nhiều chất béo cho mèo của bạn. Nếu bạn muốn cho mèo ăn cá ngừ hoặc cá hồi, hãy dùng thức ăn ướt (pate) dảnh riêng cho mèo.

Đậu Hà lan là một loại carbohydrate phổ biến được sử dụng trong thức ăn vật nuôi chế độ grain-free. Ngoài việc cung cấp năng lượng carbohydrate và chất xơ, đậu Hà Lan còn là một nguồn protein thực vật. Bạn có thể cho mèo ăn đậu Hà Lan hấp hoặc luộc chín vừa phải, nhưng đừng cho mèo ăn hơn 10% khẩu phần ăn hàng ngày của mèo.

Gạo là nguồn carbohydrate tiêu hóa không chứa gluten đối với nhiều con mèo miễn là chúng không có vấn đề về tiêu hóa ngũ cốc. Gạo lứt là nguồn gạo bổ dưỡng nhất, mặc dù gạo trắng mang lại khả năng tiêu hóa tốt cho những con mèo có dạ dày nhạy cảm.

Nhiều con mèo thích ăn nhẹ là bánh mì, nghe có vẻ lạ. Chỉ cần chắc chắn rằng đó là một loại bánh mì ngũ cốc nguyên cám hoặc bánh mì đa hạt (whole-grain hoặc multi-grain), không ngọt quá, và không bao giờ cho mèo ăn bột thô làm bánh mì.

Bột yến mạch không chỉ là loại thực phẩm không chứa gluten, mà nó còn là một loại carbohydrate phức tạp mang đến khả năng tiêu hóa tốt cho nhiều con mèo. Ngoài việc giàu chất xơ, bột yến mạch cũng là một nguồn vitamin B rất tốt. Và điều quan trọng là bạn phải chế biến yến mạch đúng cách thì mới đem lại hiệu quả tốt.

Cả bí ngô và bí đao đều có lượng calo thấp – chúng cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mèo. Nếu mèo của bạn cần thêm một chút chất xơ trong chế độ ăn, hãy khuấy một ít bí ngô hoặc bí đao xay nhuyễn vào thức ăn của mèo.

Hầu hết mèo không bị thu hút bởi sô cô la, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận. Ngoài hàm lượng đường, sô-cô-la còn chứa một hợp chất nguy hiểm gọi là theobromine có thể gây độc với số lượng rất nhỏ. Sô-cô-la đen và sô-cô-la nướng lò không đường thường có hàm lượng theobromine cao nhất, vì vậy hãy để những thực phẩm này cách xa mèo của bạn. Các triệu chứng ngộ độc theobromine có thể bao gồm tim đập nhanh, co giật, run rẩy và thậm chí tử vong đột ngột.

Mèo hoang tiêu thụ phần lớn cơ thể con mồi đôi khi bao gồm cả xương. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng chúng sẽ là xương sống chứ không phải xương nấu chín. Khi xương được nấu chín (đặc biệt là xương gia cầm) chúng có thể trở nên giòn và có khả năng bị gãy. Một mảnh xương bị vỡ có thể làm thủng thực quản của mèo hoặc bị kẹt trong cổ họng.

Tất cả các loại thực phẩm thuộc họ hành đều gây ngộ độc cho mèo với liều lượng lớn. Một lát hành lá hoặc một tép tỏi nhỏ có thể tạo ra sự khó chịu trong tiêu hóa, nhưng nếu ăn lượng vừa đủ, các món ăn được nấu với hành trong gia đình có thể khiến mèo của bạn bị thiếu máu.

Với số lượng đáng kể, caffeine có thể gây tử vong cho mèo của bạn, vì vậy hãy tránh xa những đồ uống chứa caffein bao gồm soda, cà phê, trà và nước tăng lực. Dấu hiệu ngộ độc có thể bao gồm thở nhanh, tim đập nhanh, bồn chồn, run cơ và chảy máu.

Nhiều con mèo phát triển cơ thể đã không thể tiêu hóa được đường sữa, đặc biệt là khi chúng già đi. Một số sản phẩm từ sữa như sữa chua và pho mát cứng cũng như pho mát ít đường như phô mai có thể ổn cho mèo của bạn với số lượng nhỏ, nhưng một số con mèo chỉ đơn giản là không thể dung nạp sữa. Và mặc dù những gì bạn có thể thấy trong các bộ phim rằng mèo hay uống sữa, nhưng sự thật việc cho mèo uống sữa không phải là một ý tưởng hay.

Một số con mèo thích mùi nấm và sẽ ăn chúng, nếu chúng có thể khều được bất kì loại nấm nào trong tầm với. Trong khi một lượng nhỏ nấm có thể không gây hại cho mèo của bạn, nhưng lại có một số loại nấm nhất định cực kỳ độc hại nên tốt hơn hết là bạn nên đảm bảo an toàn hơn là xin lỗi khi việc đã xảy ra. Nấm hoang dã chứa một số độc tố có hại và có thể gây ra các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, chảy nước dãi và tổn thương gan. Thật không may, những triệu chứng này có xu hướng không phát triển cho đến 6 đến 24 giờ sau khi ăn và chúng có thể giảm dần và sau đó trở lại tồi tệ hơn. Nếu bạn không phát hiện việc nhiễm độc nấm sớm và điều trị cho mèo của bạn, thì chúng có thể bị suy gan.

Tương tự như thịt và cá, trứng là một nguồn protein hoàn chỉnh tuyệt vời cho mèo của bạn – điều này có nghĩa là trứng có chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Tuy nhiên, một lần nữa, bạn chỉ nên cho mèo ăn trứng nấu chín để giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Nhìn sơ thì có vẻ vô hại khi cho mèo của bạn ăn một số chất béo hoặc miếng ngon khác từ bữa ăn của bạn, nhưng thực ra thì điều này có thể nguy hiểm cho mèo. Thịt mỡ có lượng calo rất cao có thể khiến mèo của bạn có nguy cơ bị béo phì, chưa kể đến nguy cơ viêm tụy. Bạn cũng nên tránh cho mèo ăn xương đã được nấu chín.

Không có lý do chính đáng để bao gồm đường hoặc chất ngọt khác trong chế độ ăn của mèo. Một số nhà sản xuất thức ăn cho thú cưng chất lượng thấp sử dụng đường để làm cho sản phẩm của họ hấp dẫn hơn đối với mèo, nhưng thành phần này không có giá trị dinh dưỡng. Trên thực tế, một số loại chất làm ngọt thực sự có thể gây độc cho mèo – đây là trường hợp của xylitol. Xylitol có thể được tìm thấy trong tất cả các loại kẹo cao su, kẹo và các loại thực phẩm ngọt khác và nó có thể gây tụt đường huyết nguy hiểm cho mèo của bạn. Các triệu chứng ngộ độc xylitol có thể bao gồm nôn mửa, mất phối hợp, hôn mê và co giật. Nó cũng có thể dẫn đến suy gan.

Thường được dán nhãn là một siêu thực phẩm, rau chân vịt chứa các chất dinh dưỡng lành mạnh bao gồm vitamin, khoáng chất và chất xơ. Để cải thiện tiêu hóa cho thành phần này, hãy hấp chín rau chân vịt trước. Bạn cũng nên chú ý đừng nên cho mèo ăn nhiều rau chân vịt nếu mèo có tiền sử sỏi bàng quang canxi oxalate vì loại rau này có nhiều canxi.

Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất cho sức khỏe của mèo, mặc dù vậy bạn nên đảm bảo hấp hoặc luộc chín để đảm bảo rằng nó dễ tiêu hóa cho mèo. Bông cải xanh rất giàu chất xơ và là nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Nó cũng giàu vitamin C và carotenoids.

Mặc dù thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo có thể trông giống nhau, nhưng chúng là những sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Thức ăn cho chó không chỉ được chế biến theo một thành phần dinh dưỡng khác nhau, mà nó còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng nhất định có thể có hại cho mèo của bạn. Nếu bạn có một con chó trong gia đình, hãy cố gắng giữ mèo của bạn tránh xa khỏi thức ăn của chó.

Nhiều con mèo không thích thưởng thức thức ăn của con người, mà thật ra, có lẽ đây không phải là một điều tồi tệ. Tốt hơn hết là bạn nên lấy dinh dưỡng cho mèo từ một thức ăn cho mèo hoàn chỉnh và cân bằng hơn là từ thức ăn thừa trên bàn. Nếu bạn muốn cung cấp cho mèo của bạn một món ăn dạng “treat”, hoặc nếu bạn đang nghĩ về việc tự làm thức ăn cho mèo, thì có một số thực phẩm an toàn cho mèo nhiều protein như thịt, thịt gia cầm, trứng và cá miễn là thịt nạc và được nấu chín đúng cách. Trái cây tươi như chuối và dưa là an toàn cho mèo, như một số loại rau khi chúng được hấp hoặc nấu chín. Mèo có khả năng tiêu hóa ngũ cốc hạn chế, nhưng có một số trong số chúng an toàn về mặt kỹ thuật.

Protein an toàn cho mèo:

Trái cây an toàn cho mèo:

Rau an toàn cho mèo:

Các loại ngũ cốc an toàn cho mèo:

Ngoài các loại thực phẩm trong danh sách trên, có một số loại thực phẩm có thể ổn với số lượng nhỏ hoặc cho một số con mèo nhất định. Ví dụ, một số con mèo có thể ăn pho mát cứng và sữa chua, mặc dù các sản phẩm làm từ sữa khác có thể là một vấn đề. Tuy nhiên, nhiều con mèo không dung nạp đường sữa, vì vậy, hãy chú ý đến điều này trước khi bạn cho mèo ăn bất kỳ sản phẩm từ sữa nào. Bạn cũng nên cẩn thận về cách bạn chuẩn bị thức ăn cho người mà bạn cho mèo ăn. Các loại ngũ cốc, rau và protein nên được nấu chín trước khi cho mèo ăn để tăng khả năng tiêu hóa. Trái cây có thể được cho ăn miễn là bạn loại bỏ hạt và vỏ.

Bài viết này trích dịch từ: https://www.kittycatter.com/can-cats-eat-chocolate-bananas-cheese/

Nguồn: chúng tôi

https://monspetweb.blogspot.com/ https://monspet-com.tumblr.com/ https://monspetweb.weebly.com/

Bạn đang xem bài viết Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Ma Không? trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!