Xem Nhiều 12/2022 #️ Chó Sói Và Chó Nhà / 2023 # Top 19 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Chó Sói Và Chó Nhà / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Sói Và Chó Nhà / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chó sói và chó nhà

Con chó sói gầy đói rình mò gần bên làng và gặp ngay một chó nhà béo mập. Sói hỏi nó:– Chó nhà này, anh hãy cho tôi biết, các anh lấy cái ăn ở đâu ra mà béo tốt thế ?– Con người cho chúng tôi.– Chắc là các anh giúp con ngời một công việc vất vả.Chó nhà nói:

– Không, công việc của chúng tôi đâu có vất vả gì. Nhiệm vụ của chúng tôi là đêm đêm canh giữ sân nhà thôi.– Thế đấy, chỉ có vậy thôi mà con người cũng nuôi các anh – Chó sói nói – Vậy thì tôi cũng sẵn sàng đi làm công việc của các anh ngay, chứ không họ nhà sói chúng tôi khó kiếm cái ăn quá.

– Thế thì đi làm đi – Chó nhà bảo – Chủ nhà cũng sẽ cho cả anh ăn uống.

Sói mừng rỡ và cùng chó nhà đến phục vụ con ngời. Sói đã bước vào tới cổng nhà thì nom thấy lông ở cổ của chó nhà bị vết chà xát.Sói liền hỏi:– Chó nhà ơi, vì sao chỗ này lại thế ?– Vậy thôi – Chó nhà trả lời.– Nhưng vậy thôi là thế nào ?– Vậy thôi, vì cái xích mà. ban ngày tôi bị xích phải ngồi một chỗ nên cái xích cứa vào mà trầy xước.

Chó Nhà Và Chó Sói / 2023

Dưới ánh trăng, Sói đói mèm đánh hơi khắp nơi để tìm đồ ăn, rồi nó cũng gặp một con Chó nhà trông rất oai vệ. Sói nói:

– Này anh bạn, nhìn anh cơ bắp chắc khoẻ thế này, chắc đã được ăn những đồ rất ngon phải không? Còn tôi, tại sao lại phải sống một cách thiếu thốn thế này? Chó nhà đắc chí nói: – Nếu được như vậy thì tốt quá! Sói vồn vã hỏi: – Tóm lại là sống cuộc sống như thế nào? Chó nhà cao giọng nói: – Thực ra cũng không có gì, chỉ là trông nhà cho chủ, đừng để cho kẻ trộm lẻn vào nhà là được. – Thì ra là vậy, không thành vấn đề. Sói tiếp lời: – Khi còn sống trong rừng, hàng ngày đều phải tránh mưa tránh gió, tôi đã nếm đủ rồi. Nếu mà có thể nằm sảng khoái trên một cái giường, không lo đói, thì làm gì tôi cũng làm. – Vậy thì được, đi theo tôi. – Chó nhà nói với Sói.

Trên đường đi, Sói đột nhiên nhìn thấy vết sẹo rất to trên lưng Chó nhà, vô cùng ngạc nhiên, nên ân cần hỏi: – Chỗ này bị làm sao vậy? – Không sao cả, chỉ là một vết thương nhỏ thôi mà, cũng có thể là vết chai của xích cổ. – Chó nhà nói cho qua chuyện. – Xích cổ á? – Sói kinh ngạc. – Lẽ nào anh muốn nói, thực ra anh không có tự do? – Không đúng. – Chó nhà nói. – Ban ngày, có lúc chủ nhà xích tôi lại thật, nhưng tôi đảm bảo với anh rằng, buổi tối tôi được tự do hoàn toàn. Hơn nữa, họ đều rất thích tôi. Chủ nhà phần cơm cho tôi, nô bộc trong nhà cũng cho tôi đồ ăn thừa. – Tạm biệt, anh bạn của tôi. – Sói nói, – Anh cứ tiếp tục hưởng thụ cuộc sống hoàn mỹ của anh đi. Còn tôi, vì tự do thì dù có phải chịu đói, tôi cũng không muốn buộc cái xích sắt cuộc sống an nhàn vào cổ mình đâu.

Lời bàn: Nếu chỉ vì có được cuộc sống an nhàn trong chốc lát mà phải từ bỏ tự do thì thật không đáng.

Quay về trang chủ:

Truyện cổ tích,

Top 10 truyện cổ tích hay nhất mọi thời đại:

Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô bé lọ lem, Cô bé bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời

Truyện xem nhiều nhất

Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất:

Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…

Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website chúng tôi – Kho tàng truyện cổ tích chọn lọc Việt Nam và Thế Giới hay nhất và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất Việt Nam và thế giới. Tại chúng tôi luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình câu truyện cổ tích cần tìm.Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất: Truyền thuyết Thánh gióng truyện cổ tích tấm cám , sọ dừa, truyền thuyết về Sơn Tinh – Thủy Tinh, truyền thuyết hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích Táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, Chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa Mào gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng Chèm, Sự tích thỏ tai dài đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo thần, thạch sanh,…Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…

Chó Sói Và Bọ Hung / 2023

Trong độ tuổi tiểu học, trẻ phát triển nhanh chóng về trí tuệ, cảm xúc và đang từng bước hình thành nhân cách…vì thế, việc kể cho bé những nghe những câu chuyện dân gian như: chó sói và bọ hung là lựa chọn thích hợp nhất để kích thích sự tư duy và hình thành nhận thức ở trẻ, góp phần quan trọng vào việc giáo dục nhân cách tốt đẹp cho bé trong tương lai.

Nội dung câu chuyện:

Một hôm, chó sói đi trong rừng bỗng thấy một con bọ hung đang bò trên thân cây. Bọ hung chào :

– Chào bạn sói!

Sói nói:

– Mày lại dám gọi tao là bạn à? Mày là con bọ xấu xí đến nỗi tao chẳng nghe thấy ai nói đến mày bao giờ.

Bọ hung buồn rầu đáp:

– Anh đừng nên nói thế! Tuy nhỏ bé nhưng tôi cũng đẹp đấy chứ. Người ta không để ý đến tôi nhưng anh thử nhìn xem, bộ cánh của tôi xanh biếc, đẹp tuyệt vời đây này.

– Mày làm tao phì cười đấy. So với bộ lông đen mượt tuyệt mỹ của tao thì đôi cánh cứng của mày trông thật là thảm hại.

– Anh sói ơi, anh không tốt. Tôi chào anh mà anh lại chế giễu tôi!

Sói phá lên cười:

– Mày muốn tao coi mày ngang hàng hẳn? Lại còn thế kia nữa đấy !

Bọ hung thầm nghĩ: “có lẽ sói nói có lý. Ông trời thật bất công. Mình thì bé xíu trong khi sói thì vừa to vừa khoẻ”

Thế là bọ hung tránh xa ra, thề từ nay sẽ không bao giờ dám mở miệng chào hỏi bất cứ ai.

Bỗng một bác thợ săn xuất hiện. Sợ bị bác ta giẫm bẹp,bọ hung vội khôn ngoan chui vào một hốc cây. Sói lúc này đã bớt vênh váo, chạy cuống quýt, chưa biết nên trốn vào đâu. May thay, bác thở săn bắn kém nên chỉ làm sói cháy xém mất một mảng lông.

Hôm sau, sói gặp lại bọ hung. Thấy đôi cánh của cậu ta vẫn xanh biếc. Sói nhìn lại bộ lông của mình bị cháy xém, thấy mình quá xấu xí.

Sói bảo bọ hung:

– Xin lỗi bạn, hôm qua mình đã lầm. Tuy bạn nhỏ bé hơn mình nhưng bạn không thiếu ưu điểm. Lão thợ săn bắn đã không đụng được đến bạn.

Thế là sói và bọ hung trở thành đôi bạn tốt nhất trên thế gian.

Cùng suy ngẫm:

Chó sói và bọ hung là câu chuyện dân mang tính giáo dục cao, phù hợp với sự phát triển trí tuệ của trẻ ở lứa tuổi tiểu học. Các bậc cha mẹ có kể cho bé nghe chuyện vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ hoặc trong những lúc rảnh rỗi, thông qua cuộc đối thoại giữa sói và bọ hung các bậc cha mẹ có thể giải thích và giúp bé hiểu hơn về giá trị của bản thân. Mỗi con người ai cũng có những giá trị riêng, đừng nên quá tự tin và cũng đừng quá tự ti trong cuộc sống. Qua đó, các bạn có thể giúp bé hoà đồng hơn với những bạn bè và những người xung quanh, tự tin hơn trong học tập, thúc đẩy việc hình thành những tính cách tốt đẹp trong tương lai.

Sưu tầm

Chó Sói Và Cáo (Tiếng Việt) / 2023

Dịch: Lương Văn Hồng, © Lương Văn Hồng

The wolf had the fox with him, and whatsoever the wolf wished, that the fox was compelled to do, for he was the weaker, and he would gladly have been rid of his master. It chanced that once as they were going through the forest, the wolf said, “Red-fox, get me something to eat, or else I will eat thee thyself.” Then the fox answered, “I know a farm-yard where there are two young lambs; if thou art inclined, we will fetch one of them.” That suited the wolf, and they went thither, and the fox stole the little lamb, took it to the wolf, and went away. The wolf devoured it, but was not satisfied with one; he wanted the other as well, and went to get it. As, however, he did it so awkwardly, the mother of the little lamb heard him, and began to cry out terribly, and to bleat so that the farmer came running there. They found the wolf, and beat him so mercilessly, that he went to the fox limping and howling. “Thou hast misled me finely,” said he; “I wanted to fetch the other lamb, and the country folks surprised me, and have beaten me to a jelly.” The fox replied, “Why art thou such a glutton?” Next day they again went into the country, and the greedy wolf once more said, “Red-fox, get me something to eat, or I will eat thee thyself.” Then answered the fox, “I know a farm-house where the wife is baking pancakes to-night; we will get some of them for ourselves.” They went there, and the fox slipped round the house, and peeped and sniffed about until he discovered where the dish was, and then drew down six pancakes and carried them to the wolf. “There is something for thee to eat,” said he to him, and then went his way. The wolf swallowed down the pancakes in an instant, and said, “They make one want more,” and went thither and tore the whole dish down so that it broke in pieces. This made such a great noise that the woman came out, and when she saw the wolf she called the people, who hurried there, and beat him as long as their sticks would hold together, till with two lame legs, and howling loudly, he got back to the fox in the forest. “How abominably thou hast misled me!” cried he, “the peasants caught me, and tanned my skin for me.” But the fox replied, “Why art thou such a glutton?”

On the third day, when they were out together, and the wolf could only limp along painfully, he again said, “Red-fox, get me something to eat, or I will eat thee thyself.” The fox answered, “I know a man who has been killing, and the salted meat is lying in a barrel in the cellar; we will get that.” Said the wolf, “I will go when thou dost, that thou mayest help me if I am not able to get away.” – “I am willing,” said the fox, and showed him the by-paths and ways by which at length they reached the cellar. There was meat in abundance, and the wolf attacked it instantly and thought, “There is plenty of time before I need leave off!” The fox liked it also, but looked about everywhere, and often ran to the hole by which they had come in, and tried if his body was still thin enough to slip through it. The wolf said, “Dear fox, tell me why thou art running here and there so much, and jumping in and out?”

“I must see that no one is coming,” replied the crafty fellow. “Don’t eat too much!” Then said the wolf, “I shall not leave until the barrel is empty.” In the meantime the farmer, who had heard the noise of the fox’s jumping, came into the cellar. When the fox saw him he was out of the hole at one bound. The wolf wanted to follow him, but he had made himself so fat with eating that he could no longer get through, but stuck fast. Then came the farmer with a cudgel and struck him dead, but the fox bounded into the forest, glad to be rid of the old glutton.

Bạn đang xem bài viết Chó Sói Và Chó Nhà / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!