Xem Nhiều 12/2022 #️ Chó Chăn Cừu Vùng Thấp Ba Lan / 2023 # Top 12 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Chó Chăn Cừu Vùng Thấp Ba Lan / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Chăn Cừu Vùng Thấp Ba Lan / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giông cho

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan

Tìm kiếm một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan?

Chó để bán

Chó cho con nuôi

Chó cho Stud

Nội dung

Sự kiện chính về giống

Đặc điểm giống

Điểm nổi bật về giống

Giới thiệu

Lịch sử

Xuất hiện

Tính cách

Trí thông minh / Khả năng đào tạo

Trẻ em và vật nuôi khác

Sức khỏe

Chăm sóc cho một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan

Chải chuốtTập thể dụccho ănChi phí trung bình để giữ / chăm sóc cho một con chó chăn cừu vùng thấp Ba LanTư vấn mua giống cụ thể

Sự kiện chính về giống

Phổ biến # 204 trong số 243 giống chó.

Giống chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan cũng thường được biết đến với cái tên Polski Owczarek Nizinny, PON.

Tuổi thọ9 – 15 năm

Giống vật nuôi?Có – KC được công nhận trong nhóm mục vụ

Chiều caoNam giới 45 – 50 cmNữ giới 42 – 47 cm ở các vai

Cân nặngNam giới 18 – 20 kgNữ giới 16 – 18 kg

Kiểm tra sức khỏe có sẵnBVA / KC Chương trình giả sản hôngChương trình mắt BVA / KC / ISDS

Giá trung bình (Thông tin thêm)£ 900 cho KC đã đăng ký£ 700 cho Non KC đã đăng ký

Đặc điểm giống

Kích thước trung bình (Xếp hạng 3/5)

Nhu cầu tập thể dục trung bình (Xếp hạng 3/5)

Dễ dàng để đào tạo rất (Đánh giá 4/5)

Số lượng đổ Không có / Tối thiểu (Đánh giá 1/5)

Nhu cầu làm đẹp trung bình (Xếp hạng 3/5)

Tốt với trẻ em trung bình (Rating 3/5)

Sức khỏe của giống tốt (Đánh giá 4/5)

Chi phí để giữ trung bình (Xếp hạng 3/5)

Tolerates Being Alone No (Xếp hạng 1/5)

Thông minh trên trung bình (Đánh giá 4/5)

Thông tin “Kích thước”

Có rất nhiều giống thường thích hợp hơn là bạn đồng hành hơn là vật nuôi gia đình nhờ kích thước nhỏ và nhỏ của chúng. Giống kích thước trung bình và lớn thường phù hợp hơn với các gia đình có con, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các giống đều chịu đựng được những đứa trẻ nhỏ. Các giống lớn và khổng lồ có xu hướng hơi lớn để có thể ở xung quanh trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ đơn giản chỉ vì kích thước to lớn của chúng, mặc dù rất nhiều trong số những giống này là những con người khổng lồ.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng các chủ sở hữu tiềm năng xem xét quy mô của một giống trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về loại chó nào phù hợp nhất với gia đình và lối sống của họ.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan ” giống như 3 trên 5 cho ” Kích thước “

Đánh giá 1TinyĐánh giá 2SmallĐánh giá 3MediumĐánh giá 4LớnĐánh giá 5Giant

Thông tin “Nhu cầu tập thể dục”

Đánh giá 1TinyĐánh giá 2SmallĐánh giá 3MediumĐánh giá 4LớnĐánh giá 5Giant

Nhiều giống chó là những con chó năng lượng cao, đặc biệt đúng với “chó làm việc”. Những con chó tự hào có rất nhiều năng lượng cần phải được giữ bận rộn về mặt tinh thần và thể chất để thực sự hạnh phúc, những nhân vật cân bằng khi họ sống trong môi trường gia đình. Họ cần một tấn tập thể dục mà phải bao gồm giữ tâm trí của họ chiếm đóng mà làm cho họ sự lựa chọn hoàn hảo cho những người sống chủ động, cuộc sống ngoài trời và những người muốn có một người bạn chó ở bên cạnh họ.

Các giống được coi là năng lượng thấp chỉ là hạnh phúc đi lang thang quanh nhà khi chúng đang được đưa ra ngoài để đi bộ và chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người sống ít yên tĩnh hơn, yên tĩnh hơn.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng các chủ sở hữu tiềm năng nên cân nhắc đến các mức năng lượng và yêu cầu tập thể dục của chó khi lựa chọn một giống để phù hợp với lối sống của chúng.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan ” là 3 trong số 5 cho ” nhu cầu tập thể dục “

Xếp hạng 1MinimalĐánh giá 2LowĐánh giá 3MediumĐánh giá 4HighĐánh giá 5Tắt cao

Thông tin “Dễ đào tạo”

Xếp hạng 1MinimalĐánh giá 2LowĐánh giá 3MediumĐánh giá 4HighĐánh giá 5Tắt cao

Một số giống được biết là rất thông minh, thường có nghĩa là chúng dễ huấn luyện hơn và chúng học những điều mới một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bởi vì một giống được biết đến là một người học nhanh, nó có nghĩa là họ cũng nhanh chóng nhận những thói quen xấu.

Các giống khác dành thời gian của mình để tìm hiểu những điều mới và cần nhiều hơn trong cách lặp lại để có được nó ngay trong ngắn hạn, có nghĩa là nhiều thời gian và kiên nhẫn là cần thiết khi đào tạo chúng.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng các chủ sở hữu tiềm năng dành thời gian để đọc về trí thông minh của chó và nhu cầu của họ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về giống chó nào là tốt nhất cho họ.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdogland Lowland Ba Lan ” giống như 4 trên 5 cho ” Easy to Train “

Xếp hạng 1KhôngĐánh giá 2ChallengingXếp hạng 3Đánh giá 4VeryĐánh giá 5 Ngoại lệ

Thông tin “Số lượng đổ”

Xếp hạng 1KhôngĐánh giá 2ChallengingXếp hạng 3Đánh giá 4VeryĐánh giá 5 Ngoại lệ

Tất cả các con chó đổ cho dù đó là tóc hoặc dander (da chết) với một số giống rụng nhiều hơn những người khác. Như vậy, sống với một con chó có nghĩa là phải đưa lên một ít hoặc rất nhiều tóc được để lại xung quanh nhà và trên quần áo. Một số giống rụng quanh năm, trong khi các giống khác thường thổi áo khoác của chúng vài lần một năm, khi chúng rụng nhiều nhất.

Một số giống đã rụng đều đặn trong suốt cả năm và thổi áo khoác của chúng vào mùa xuân và mùa thu, trong khi các giống khác chỉ rụng tóc một chút vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Người nội trợ nên chọn một giống chó đẻ thấp để làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn và có rất nhiều giống chó đẻ thấp để lựa chọn.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng chủ sở hữu tiềm năng nên kiểm tra xem một giống chó đã rụng bao nhiêu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để chúng được chuẩn bị tốt cho sự hiện diện của thú cưng mới trong nhà.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdogland Lowland Ba Lan ” là 1 trong số 5 cho ” Số lượng đổ “

Xếp hạng 1Không / Tối thiểuĐánh giá 2LowĐánh giá 3ModerateĐánh giá 4HighĐánh giá 5Heavy

Thông tin “Nhu cầu chải chuốt”

Xếp hạng 1Không / Tối thiểuĐánh giá 2LowĐánh giá 3ModerateĐánh giá 4HighĐánh giá 5Heavy

Rất nhiều giống được bảo trì dễ dàng trên mặt trước chải chuốt và chỉ cần một bàn chải hàng tuần để giữ cho áo khoác của họ trông tốt và làn da của họ trong tình trạng tuyệt vời. Các giống khác được bảo dưỡng cao hơn nhiều và lý tưởng cần phải được chải chuốt một cách chuyên nghiệp vài lần trong một năm để giữ cho áo khoác của chúng được cắt tỉa đẹp và trông đẹp có thể làm tăng đáng kể chi phí nuôi chó.

Pets4homes luôn tư vấn cho các chủ sở hữu tiềm năng xem xét bao nhiêu chải chuốt áo khoác của một con chó yêu cầu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về giống chó nào sẽ là tốt nhất cho chúng.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan ” là 3 trong số 5 cho ” Nhu cầu chăm sóc lông “

Xếp hạng 1MinimalĐánh giá 2LowĐánh giá 3MediumĐánh giá 4HighĐánh giá 5Tắt cao

Thông tin “Tốt với trẻ em”

Xếp hạng 1MinimalĐánh giá 2LowĐánh giá 3MediumĐánh giá 4HighĐánh giá 5Tắt cao

Một số giống không chịu được con cái, trong khi những con khác thì giỏi ở trẻ em ở mọi lứa tuổi và sẽ chịu đựng được sự lôi kéo, chúng tạo ra những môi trường ồn ào khi trẻ hét, la hét và đuổi theo như trẻ chập chững biết đi và trẻ nhỏ thường làm.

Tuy nhiên, tất cả trẻ em cần phải được dạy cách cư xử xung quanh chó, cách xử lý chúng và khi nào là lúc để lại một con chó một mình, đặc biệt đúng khi đến giờ ăn.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng bất kỳ sự tương tác nào giữa trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ được giám sát bởi người lớn để đảm bảo thời gian chơi bình tĩnh và mọi thứ không bao giờ trở nên quá gồ ghề.

Chúng tôi khuyên bạn không bao giờ để lại bất kỳ đứa trẻ nào một mình với con chó của bạn, ngay cả trong một vài phút, không có vấn đề gì giống chó bạn có. Nếu bạn có con nhỏ và đang tìm kiếm để mua hoặc nuôi con chó, chúng tôi khuyên bạn nên chống lại những giống chó lớn hơn hoặc mạnh mẽ.

Để được tư vấn thêm, vui lòng đọc bài viết sau về Giữ an toàn cho trẻ em xung quanh Chó

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdogland Lowland Ba Lan ” giống như 3 trên 5 cho ” Good With Children “

Xếp hạng 1KhôngĐánh giá trung bình 2BelowXếp hạng 3Đánh giá 4Above trung bìnhĐánh giá 5Có

Thông tin “Sức khỏe của giống”

Xếp hạng 1KhôngĐánh giá trung bình 2BelowXếp hạng 3Đánh giá 4Above trung bìnhĐánh giá 5Có

Một vài giống được biết là có các vấn đề sức khỏe di truyền và bẩm sinh cụ thể, mặc dù thực hành chăn nuôi tốt sẽ giúp giảm nguy cơ chó phát triển một chứng rối loạn di truyền.

Với điều này nói, không phải tất cả các con chó sẽ phát triển một rối loạn di truyền trong quá trình cuộc sống của họ, nhưng nguy cơ được tăng lên rất nhiều nếu chúng không được nuôi dưỡng có trách nhiệm.

Pets4homes luôn đề nghị các nhà lai tạo hỏi các nhà lai tạo về bất kỳ bệnh di truyền nào được biết là ảnh hưởng đến giống và xem tất cả các kết quả của DNA và các xét nghiệm khác được thực hiện trên chó mẹ trước khi họ cam kết mua một con chó con.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan ” giống như 4 trên 5 cho ” Sức khỏe của giống “

Đánh giá 1PoorĐánh giá trung bình 2BelowXếp hạng 3Đánh giá 4 TốtXếp hạng 5

Thông tin “Chi phí để giữ”

Đánh giá 1PoorĐánh giá trung bình 2BelowXếp hạng 3Đánh giá 4 TốtXếp hạng 5

Ngoài việc mua một con chó con hoặc chó, có những chi phí khác cần phải được tính vào việc sở hữu và chăm sóc chúng một cách chính xác. Điều này bao gồm chi phí tiêm vắc-xin, trung hòa và thiến một con chó khi thời gian là đúng. Các chi phí khác bao gồm đầu tư vào vòng cổ, dây dẫn và áo khoác chất lượng tốt mà nhiều giống nhỏ hơn cần phải mặc trong những tháng lạnh hơn. Ngoài những chi phí này, có bảo hiểm vật nuôi để xem xét mà rất nhiều chủ sở hữu chọn để đưa ra chỉ trong trường hợp con chó của họ bị ốm hoặc bị thương.

Hóa đơn bác sĩ thú y bao gồm những thứ như kiểm tra sức khỏe thường xuyên và tăng cường hàng năm giúp giảm nguy cơ chó bắt bất kỳ bệnh khó chịu nào. Các chuyến thăm khám bác sĩ thường xuyên cũng giúp bắt kịp bất kỳ vấn đề sức khỏe sớm hơn là sau này thường có nghĩa là tiên lượng tốt hơn cho chó.

Pets4homes luôn đề nghị chủ sở hữu chó tiềm năng tính toán chi phí để giữ và chăm sóc chó là bao nhiêu để đảm bảo chúng được cho ăn đúng loại thức ăn phù hợp với các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của chúng. năm.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan ” giống như 3 trên 5 cho ” Chi phí để giữ “

Xếp hạng 1Rất thấpĐánh giá 2LowXếp hạng 3Đánh giá 4Above trung bìnhĐánh giá 5Expensive

“Tolerates Being Alone” Thông tin

Xếp hạng 1Rất thấpĐánh giá 2LowXếp hạng 3Đánh giá 4Above trung bìnhĐánh giá 5Expensive

Rất nhiều giống hình thành mối quan hệ cực kỳ mạnh mẽ với chủ sở hữu của họ có nghĩa là họ căng thẳng ra khi họ đang còn lại một mình trong đó bao gồm trong thời gian ngắn. Kết quả của việc bị bỏ lại một mình chó có thể trở nên phá hoại xung quanh nhà là cách của họ để làm giảm sự lo lắng họ có thể gặp và không nhất thiết vì họ đang nghịch ngợm.

Các giống hình thành liên kết chặt chẽ với gia đình của chúng là phù hợp nhất với các hộ gia đình có ít nhất một người ở nhà khi mọi người khác ra ngoài vì họ có nhiều nguy cơ bị lo âu hơn.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng các chủ sở hữu tiềm năng nên kiểm tra xem một giống chó có khả năng chịu đựng được như thế nào trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về loại giống nào phù hợp nhất với lối sống của chúng.

Pets4Homes cũng khuyên rằng không nên để chó ở nhà một mình trong hơn 4 tiếng đồng hồ.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdogland Lowland Ba Lan ” là 1 trong 5 cho ” Tolerates Being Alone “

Xếp hạng 1KhôngXếp hạngĐánh giá thời gian 3ModerateXếp hạng 4Lời gian dàiĐánh giá 5Có

Thông tin “Thông minh”

Xếp hạng 1KhôngXếp hạngĐánh giá thời gian 3ModerateXếp hạng 4Lời gian dàiĐánh giá 5Có

Rất nhiều giống chó được lai tạo là những nhà tư tưởng độc lập có khả năng tự thực hiện công việc của mình khi cần thiết. Những con chó này đã tiến hóa rất thông minh với một số giống có khả năng hoạt động trong thời gian rất dài.

Chỉ vì một chú chó vô cùng thông minh không có nghĩa là chúng dễ sống với vì chúng giống như Border Collie, chúng có thể rất khó khi nói đến số lượng tập thể dục và kích thích tinh thần mà chúng cần phải thực sự cân bằng, hạnh phúc khi họ sống trong một môi trường gia đình.

Những con chó thông minh làm tốt khi họ tham gia vào “đào tạo vâng lời” và các hoạt động khác của chó, nơi họ có thể sử dụng bộ não của họ trong khi đồng thời có một buổi tập luyện tuyệt vời.

Pets4homes luôn khuyến cáo rằng chủ sở hữu tiềm năng kiểm tra trí thông minh của một giống chó và nhu cầu năng lượng cụ thể của họ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để nhu cầu của chó phù hợp với lối sống của họ.

Pets4Homes đánh giá ” Sheepdogland Lowland Ba Lan ” giống như 4 trên 5 cho ” Intelligence “

Đánh giá 1LowĐánh giá trung bình 2BelowXếp hạng 3Đánh giá 4Above trung bìnhĐánh giá 5High

Điểm nổi bật về giống

Kinh tế

Sheepdogs vùng đất thấp Ba Lan là vật nuôi gia đình quyến rũ, trìu mến và tận tụy

Họ giỏi xung quanh trẻ em

Các thông minh và trong môi trường và bàn tay phải, dễ dàng để đào tạo

Họ là những người giám sát tuyệt vời

Họ phát triển mạnh trên công ty con người

Chúng được biết đến là một giống khỏe mạnh

Họ thích được giữ bận rộn với rất nhiều kích thích tinh thần và tập thể dục hàng ngày

Phủ định

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan ghét tự mình và bị lo âu

Chó con phải được xã hội hóa tốt từ khi còn trẻ

Họ có một con mồi cao đã được lai tạo để xem trên đàn và đàn

Họ không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người sở hữu chó mới làm quen

Chúng có thể không hợp lý nếu không được xử lý đúng cách, được xã hội hóa và đào tạo

Họ đang bảo trì cao trên mặt trước chải chuốt

Họ có một ngưỡng nhàm chán thấp

Có thể hung hăng với những con chó khác nếu không đủ xã hội hóa

Họ có thể bị “hội chứng chó xù xì”

Họ được biết đến như âm thanh của tiếng nói của chính họ

Việc tìm kiếm những con chó được nuôi dưỡng tốt có thể khó khăn và chúng đắt tiền

Giới thiệu

Đánh giá 1LowĐánh giá trung bình 2BelowXếp hạng 3Đánh giá 4Above trung bìnhĐánh giá 5High

Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan như tên của họ cho thấy có nguồn gốc từ Ba Lan, nơi họ luôn luôn được đánh giá cao làm việc chó. Chúng là những con chó có kích cỡ trung bình, yêu thương, vui vẻ đã tồn tại trong một thời gian rất dài, là một trong những giống chó cổ xưa nhất trong tất cả các giống Ba Lan. Họ là Kennel Club đăng ký được phân loại trong nhóm Mục vụ và trong những năm qua, Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan đã tìm thấy một cơ sở người hâm mộ lớn ở Anh không chỉ nhờ vẻ quyến rũ của họ mà còn vì họ có bản chất trung thành và tốt bụng.

Lịch sử

Theo thời gian, có nhiều giống chó xù xì được sử dụng để chăn gia súc ở nhiều nước trên thế giới và người ta cho rằng giống chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan có khả năng là hậu duệ của chó được tìm thấy ở trung tâm châu Á trong ngày và hơn thế nữa đặc biệt là ở các vùng như Mông Cổ, vùng núi cao của Tây Tạng và thậm chí cả sa mạc Gobi. Nhiều bộ lạc di chuyển đàn gia súc của họ trên những khoảng cách rộng lớn bao gồm cả phía tây tới châu Âu. Chó đã được phát triển để phù hợp với các vùng cụ thể mà thấy nhiều đặc điểm khác nhau được lai tạo với chúng với vùng đất thấp Ba Lan đã phát triển ở Bắc Âu để làm việc đàn và đàn trên đồng bằng vùng đất thấp.

Loài này là một giống chó cổ với hồ sơ về chúng có niên đại từ thế kỷ 13. Người ta cho rằng họ lần đầu tiên được giới thiệu đến Scotland bởi các thủy thủ Ba Lan đã trao đổi chó của họ cho các động vật khác khi họ đến bờ biển Anh. Như vậy, có những người nghĩ rằng PONs cũng có thể đã đóng một vai trò trong việc tạo ra một số giống chó chăn cừu bản địa.

Chó chăn gia súc được lai tạo là khó khăn, mạnh mẽ và rất thông minh. Áo khoác của họ cần phải có đủ sự bảo vệ chống lại những yếu tố khắc nghiệt mà họ thường phải chịu đựng. Nhân vật khôn ngoan, họ cần phải không sợ hãi và nhanh nhẹn để tránh bất kỳ kẻ săn mồi nào trong đó có cả những con sói. Mặc dù các giống lớn hơn được sử dụng để bảo vệ đàn gia súc và đàn gia cầm, PLS có nhiều khả năng được sử dụng để quan sát đàn gia súc được chăn thả gần các làng mạc và trại.

Giống chó này chịu đựng trong Thế chiến thứ hai, nhưng nhờ vào những nỗ lực và sự cống hiến của một số nhà lai tạo Ba Lan, PON đã được cứu khỏi sự tuyệt chủng. Các nhà lai tạo đã theo dõi hai con chó và một con cái đã trở thành giống gốc của giống này trong những năm tiếp theo. Số lượng giống bắt đầu tăng trở lại nhờ những nỗ lực của những người đam mê nhất định, một trong số đó là Tiến sĩ Danuta Hryeniewicz, một bác sĩ thú y sống ở phía bắc Ba Lan. Ông sở hữu một con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan gọi là “Smok” và tất cả những con chó PLS mà chúng ta thấy ngày nay có thể truy tìm nguồn gốc của chúng.

Năm 1959, giống chó này cuối cùng đã được FCI công nhận, nhưng không phải cho đến nhiều năm sau đó, năm 1985, Sheepdogs Ba Lan đầu tiên được giới thiệu ở Anh là hai con cái và bốn con đực được ông Mossakowski nuôi ở Bỉ. Một trong những con cái được sinh ra là giống tốt nhất tại Crufts, cụ thể là Megsflocks Candlelit Flirt of Mybeards.

Loài này đã trở nên phổ biến trong các showring và vào đầu những năm 1990, một hồ bơi có kích thước tốt tồn tại ở Anh dẫn đến câu lạc bộ Kennel công nhận Sheepdogs vùng đất thấp Ba Lan như một giống chó. Câu lạc bộ Lowland Ba Lan được thành lập năm 1985.

Ngày nay, Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan đã trở thành một lựa chọn phổ biến cả hai như là một người bạn đồng hành và vật nuôi gia đình trên toàn thế giới nhờ vẻ duyên dáng của họ và bản chất tốt bụng, tận tụy. Với điều này nói rằng, bất cứ ai muốn chia sẻ một ngôi nhà với một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan có thể phải đi trên một danh sách chờ đợi cho những niềm vui làm như vậy bởi vì không có nhiều con chó có sẵn mỗi năm.

Sự thật thú vị về giống chó

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan có phải là một giống chó dễ bị tổn thương không? Không, chúng là giống phổ biến ở Anh và các nơi khác trên thế giới.

Chương trình chó mở đầu tiên, nơi những con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan được đưa vào các lớp học theo lịch trình đã diễn ra vào năm 1991

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan ban đầu được nuôi để bảo vệ và đàn cừu ở Ba Lan, nơi chúng được gọi là Polski Owczarek Nizinny

Chúng được trưng bày với các lớp phủ tự nhiên chưa được cắt

Theo truyền thống, đuôi của chó chăn cừu ở vùng đất thấp Ba Lan luôn được cập cảng, nhưng vì luật cấm quy trình này có hiệu lực vào năm 2007, việc lắp ghép đuôi bây giờ là bất hợp pháp với ngoại lệ đối với một số giống chó hoạt động và nếu chó bị một số vấn đề về sức khỏe đuôi của họ được cập cảng. Thủ tục phải được thỏa thuận và ủy quyền trước khi được thực hiện bởi một bác sĩ thú y đủ điều kiện

Điều đáng chú ý là một số chú chó con Sheepland vùng thấp của Ba Lan được sinh ra sau đó và đuôi của một con chó có thể có độ dài khác nhau

Xuất hiện

Chiều cao ở vai: Nam giới 45 – 50 cm, Nữ 42 – 47 cm

Trọng lượng trung bình: Nam 18 – 20 kg, Nữ giới 16 – 18 kg

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan là một con chó nhỏ gọn, mạnh mẽ, kích thước trung bình và một con chó luôn có cái nhìn cảnh giác, sống động về chúng. Trên thực tế, chúng mạnh hơn rất nhiều so với kích cỡ cơ thể của chúng. Họ khá cobby để nhìn mà không quá vuông. Chúng có kích thước vừa phải, đầu hơi cong rộng, độc đáo với phần còn lại của cơ thể và chó mang theo khá thấp. Đầu được phủ đầy tóc khiến cho chúng trông to hơn so với thực tế. PONs có một furrow tốt đẹp từ các điểm dừng của họ mà đi ngay đến occiputs của họ và điểm dừng được xác định rõ. Mũi bị cùn với những con chó có lỗ mũi rộng mở càng tối càng tốt.

Đôi mắt của họ có kích thước trung bình với một cái nhìn cảnh giác, sống động trong đó có hình bầu dục và một màu nâu nhạt. Vành mắt tối và chặt. PON có tai có kích thước vừa phải, hình trái tim lớn hơn ở chân đế và được đặt khá cao với những đầu nhỏ nằm sát vào má của một con chó. Họ có hàm mạnh mẽ với một vết cắt kéo hoàn hảo, nơi răng trên của họ gọn gàng chồng lên nhau của họ thấp hơn.

Khi nói đến áo khoác của họ, Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan tự hào có một chiếc áo khoác dài, xù xì, dày đặc và dày và lớp lông phủ dày hơn, mềm mại hơn nhiều. Tóc trên đầu của họ là dồi dào và dài, rơi trên đôi mắt của một con chó là một trong những đặc điểm đặc biệt của giống chó này. Một số con chó có thể có một làn sóng nhỏ trong áo khoác của họ được chấp nhận theo tiêu chuẩn giống KC. Các màu được chấp nhận cho đăng ký Kennel Club như sau:

Đen

Đen & Tân

Đen trắng

Đen Xám & Trắng

Sô cô la

Sôcôla & Trắng

Kem

Kem & Fawn

Fawn

Fawn & White

Xám

Xám trắng

Điều đáng chú ý là màu sắc giống chó được chấp nhận cho đăng ký Kennel Club có thể khác với những màu được quy định trong tiêu chuẩn giống như sau:

Bất kỳ màu sắc là chấp nhận được với một ngoại lệ được merle

Di chuyển / di chuyển

Khi một con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan di chuyển, họ làm rất trơn tru cho dù ở đi bộ hay trot với một đặc điểm điển hình là họ amble.

Lỗi lầm

Câu lạc bộ Kennel cau mày trên bất kỳ cường điệu hoặc khởi hành từ các tiêu chuẩn giống và sẽ đánh giá các lỗi về bao nhiêu họ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của một con chó và phúc lợi cũng như khả năng của họ để thực hiện.

Nam giới nên có cả tinh hoàn hoàn toàn vào bìu của họ và đáng chú ý là một con chó có thể nhẹ hơn hoặc nặng hơn cũng như hơi cao hơn hoặc ngắn hơn so với tiêu chuẩn giống chó Kennel Club.

Tính cách

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan là một con chó quyến rũ và một con chó trưởng thành khá muộn. Sự trưởng thành về thể chất thường đạt được khi chó khoảng một năm rưỡi tuổi. Họ nổi tiếng vì được sống động bởi thiên nhiên cũng như vô cùng ý thức về mọi thứ diễn ra xung quanh họ và PON nổi tiếng vì có trí nhớ cực kỳ tốt. Như vậy, khi nói đến đào tạo, một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan là đặc biệt tiếp thu để học những điều mới rất nhanh chóng.

Chúng hình thành mối liên hệ chặt chẽ với chủ nhân của họ nhưng có thể hơi cảnh giác với mọi người khi họ gặp họ lần đầu tiên, điều đó có nghĩa là họ tạo ra cơ quan giám sát tốt. Bởi vì chúng rất thông minh và muốn được giữ lại, PON cần được tập thể dục và chú ý nhiều. Họ không phải là lựa chọn tốt nhất cho các chủ sở hữu lần đầu vì PON mặc dù dễ huấn luyện, có thể chỉ có được người tốt hơn là không quen thuộc với nhu cầu cụ thể của giống chó này. Chó con cần được xã hội hóa tốt từ độ tuổi đủ trẻ, vì vậy chúng lớn lên để trở thành những con chó trưởng thành, cân bằng tốt cho dù chúng có tình huống gì. Điều này đặc biệt quan trọng vì nếu không được xã hội hóa tốt, PON có thể là một chút hung hăng với những con chó khác mà họ gặp mà họ chưa biết.

Nó cũng rất quan trọng cho việc đào tạo của họ để bắt đầu sớm quá và cho nó được nhất quán trong suốt cuộc đời của một con chó. Một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan là không bao giờ hạnh phúc hơn khi họ biết vị trí của họ trong gói và những người mà họ có thể tìm đến để chỉ đạo và hướng dẫn. Nếu họ không biết ai là con chó alpha trong một hộ gia đình, họ có thể nhanh chóng đảm nhận vai trò của con chó thống trị có thể khiến họ khó khăn hơn để sống và xử lý. Chúng phù hợp nhất với các hộ gia đình có ít nhất một người ở nhà khi mọi người khác ra ngoài để họ luôn có công ty. Vùng đất thấp thực sự không muốn bị bỏ mặc dù chỉ trong một thời gian ngắn.

Họ có phải là lựa chọn tốt cho chủ sở hữu lần đầu không?

PLS không phải là lựa chọn tốt cho chủ sở hữu chó lần đầu bởi vì họ phải được xã hội hóa, xử lý và đào tạo bởi những người quen với nhu cầu của một con chó thông minh, tích cực và cần nhiều kích thích tinh thần và tập thể dục hàng ngày thực sự cân bằng.

Điều gì về con mồi?

Sheepdogs vùng đất thấp Ba Lan có một con mồi cao, đó là một đặc điểm được gắn sâu trong tâm lý của một con chó. Do đó, chúng không nên tin tưởng vào những động vật và vật nuôi nhỏ mà chúng chưa biết và quan tâm luôn phải được thực hiện ở đâu và khi nào PLS có thể chạy ra khỏi vị trí dẫn đầu đặc biệt hơn nếu có vật nuôi hoặc động vật hoang dã gần đó.

Điều gì về sự vui tươi?

Vùng đất thấp Ba Lan có một khía cạnh rất vui tươi với bản chất và tình yêu của họ để giải trí và được giải trí. Họ được biết đến là một chút tinh nghịch khi tâm trạng đưa họ và được thông minh như vậy, họ nhanh chóng tìm hiểu những gì vui lòng một chủ sở hữu và làm thế nào để có được cách riêng của họ.

Điều gì về khả năng thích ứng?

PON là phù hợp hơn với những người sống chủ động, ngoài trời và những người muốn có một người bạn đồng hành can đảm không mệt mỏi, can đảm ở bên cạnh họ. Họ không phải là một lựa chọn tốt cho bất cứ ai sống trong một căn hộ vì những con chó này cần phải ra ngoài và làm một việc gì đó càng thường xuyên càng tốt để có thể thực sự hạnh phúc mặc dù một khi họ mệt mỏi, họ tuyệt vời bình tĩnh trong nhà.

Điều gì về sự lo lắng tách?

PONs hình thành mối quan hệ mạnh mẽ với gia đình và chó của họ không bao giờ rất hạnh phúc khi họ thấy mình còn lại một mình trong thời gian dài. Chúng phù hợp hơn với những người làm việc tại nhà hoặc trong các hộ gia đình nơi một người ở nhà khi mọi người khác ra ngoài, vì vậy họ không bao giờ một mình trong bất kỳ khoảng thời gian nào có thể nhìn thấy một con chó bị lo âu. Điều này có thể dẫn đến việc họ đang phá hoại xung quanh nhà, đó là cách của một con chó để giảm bớt căng thẳng mà họ đang cảm thấy và một cách để giữ cho mình giải trí trong đó bao gồm sủa liên tục.

Điều gì về quá nhiều sủa?

Do Sheepdogs vùng đất thấp Ba Lan như nước?

Hầu hết các PON thích bơi lội và sẽ lấy nước khi chúng có thể đặc biệt hơn khi thời tiết nóng. Tuy nhiên, nếu bất cứ ai sở hữu một con chó không thích nước sẽ không bao giờ buộc họ phải đi vào bởi vì nó sẽ chỉ khiến họ sợ hãi. Với điều này, hãy cẩn thận khi đi bộ một vùng đất thấp Ba Lan đi đầu bất cứ nơi nào gần nguồn nước nguy hiểm hơn trong trường hợp một con chó quyết định nhảy vào và sau đó cần giải cứu vì họ không thể thoát ra khỏi nước một mình.

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan có phải là cơ quan giám sát tốt không?

PON là cơ quan giám sát tự nhiên tuyệt vời mặc dù đây không phải là để nói một con chó sẽ không được nhanh chóng đánh dấu để cho một chủ sở hữu biết khi có người lạ về mặc dù họ hiếm khi làm điều này tích cực, thích đứng trên mặt đất và vỏ cây của họ.

Trí thông minh / Khả năng đào tạo

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan nổi tiếng vì có một bộ nhớ đặc biệt tốt như vậy trong tay phải, chúng rất dễ huấn luyện. Với điều này nói, bởi vì họ là những con chó thông minh như vậy họ có nhiều khả năng ra quyết định của riêng mình đó là lý do tại sao họ là phù hợp nhất với những người đã quen thuộc với nhu cầu cụ thể của giống chó. Như đã đề cập trước đây, chó con cần được xã hội hóa tốt từ khi còn trẻ và giáo dục của chúng cũng phải bắt đầu sớm. Ngày đầu này, đào tạo của họ phải nhất quán trong suốt cuộc đời của họ, vì vậy họ hiểu những gì được mong đợi của họ.

Nhược điểm đối với những chú chó này rất thông minh là chúng nhanh chóng nhận các thói quen xấu vì chúng là tốt. PON không bao giờ hạnh phúc hơn khi chúng được đưa ra một cái gì đó để làm đó là lý do tại sao họ rất amenable để học những điều mới. Họ nổi trội ở nhiều môn thể thao chó bao gồm các hoạt động như flyball, sự nhanh nhẹn và vâng phục bởi vì họ phát triển mạnh trong sự chú ý của họ trong suốt quá trình đào tạo và tiếp xúc một đối một khi cạnh tranh với những người xử lý của họ.

Chìa khóa để đào tạo thành công một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan là để làm cho đào tạo của họ là thú vị nhất có thể và tránh quá nhiều sự lặp lại. Nó cũng là một ý tưởng tốt để giữ cho các buổi đào tạo ngắn giúp chó tập trung vào những gì nó được yêu cầu của họ, nhớ rằng một con chó thông minh hơn là, nhanh hơn họ nhận được chán và một PON là đặc biệt nhanh chóng witted.

Họ không trả lời tốt để điều chỉnh khắc nghiệt hoặc bất kỳ phương pháp đào tạo nặng tay nào, nhưng họ phản ứng rất tốt với cốt thép tích cực, luôn mang đến những con chó thông minh và nhanh nhạy nhất, đặc biệt khi có phần thưởng giá trị cao cẩn thận không cho quá nhiều mà có thể kết thúc với một con chó đưa vào quá nhiều trọng lượng.

Giống như tất cả chó con, Vùng đất thấp Ba Lan là cực kỳ dễ thương, và nó là tất cả quá dễ dàng để làm hỏng chúng khi họ lần đầu tiên đến nhà mới. Tuy nhiên, một khi một chú cún con được giải quyết một cách độc đáo, chủ sở hữu phải bắt đầu với ý nghĩa của việc tiếp tục có nghĩa là đặt ra các quy tắc và ranh giới, để họ hiểu những gì được mong đợi của chúng. Nó cũng giúp thiết lập một “thứ tự pecking” và ai là con chó alpha trong một hộ gia đình. Các lệnh đầu tiên mà một chú cún con cần được dạy như sau:

Đến

Ngồi xuống

Ở lại

Gót chân

Yên tĩnh

Để nó

Xuống

Giường

Trẻ em và vật nuôi khác

PON được biết là rất tốt xung quanh trẻ em nhờ vào bản tính vui tươi, vui tươi của chúng. Tuy nhiên, bất kỳ sự tương tác nào giữa trẻ mới biết đi và chó phải luôn được giám sát bởi người lớn để đảm bảo thời gian chơi không quá náo nhiệt và có thể kết thúc với một người bị đánh và bị thương, nhất là khi chó vẫn còn rất trẻ.

Khi chó đã được xã hội hóa tốt từ độ tuổi đủ trẻ, chúng thường tiếp xúc tốt với những con chó khác mà chúng gặp và nếu chúng lớn lên với một con mèo trong gia đình, chúng thường kết hợp tốt với nhau. Tuy nhiên, một PON có thể quyết định đuổi theo bất kỳ con mèo nào khác mà họ gặp phải trong chuyến đi của họ. Nên cẩn thận khi có bất kỳ con chó nào xung quanh bất kỳ động vật và vật nuôi nhỏ nào chỉ ở bên an toàn.

Để được tư vấn thêm, vui lòng đọc bài viết của chúng tôi về Giữ an toàn cho trẻ em xung quanh Chó.

Tiếng Ba Lan

Tuổi thọ trung bình của một con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan là từ 9 đến 15 năm khi được chăm sóc đúng cách và cho ăn một chế độ ăn uống có chất lượng tốt phù hợp với lứa tuổi của chúng.

PON được biết đến là một giống khỏe mạnh, khỏe mạnh, nhưng chúng phải chịu đựng một số vấn đề sức khỏe di truyền đáng được biết nếu bạn đang có kế hoạch chia sẻ nhà của bạn với một trong những con chó đặc biệt này. Các điều kiện dường như ảnh hưởng đến giống nhất bao gồm:

Rối loạn sản xuất hông – chó phải được ghi điểm thông qua sơ đồ loạn sản đồ BVA / KC hông

Bệnh teo võng mạc tiến triển trung ương CPRA (RPED) – chó phải được kiểm tra mắt qua mắt BVA / KC

Còn tiêm chủng thì sao?

Những con chó PON sẽ được chủng ngừa ban đầu trước khi được bán, nhưng tùy thuộc vào chủ nhân mới của chúng để đảm bảo chúng có các mũi tiêm theo dõi kịp thời với lịch tiêm chủng cho chó con như sau:

10 -12 tuần tuổi, ghi nhớ rằng một con chó con sẽ không được bảo vệ hoàn toàn ngay lập tức, nhưng sẽ được bảo vệ hoàn toàn 2 tuần sau khi họ đã chủng ngừa thứ hai

Điều gì về spaying và neutering?

Rất nhiều bác sĩ thú y trong những ngày này khuyên bạn nên đợi cho đến khi chó già hơn một chút trước khi thiến và sinh ra chúng có nghĩa là chúng trưởng thành hơn trước khi trải qua các thủ thuật. Như vậy, họ khuyên những người đàn ông trung lập và phụ nữ đang rình rập khi họ ở độ tuổi từ 6 đến 9 tháng tuổi và đôi khi ngay cả khi một con chó 12 tháng tuổi.

Điều gì về vấn đề béo phì?

Giống như các giống khác, một số PONs tăng cân sau khi chúng đã bị thiến hoặc bị thiến và điều quan trọng là phải theo dõi vòng eo của chó trong trường hợp chúng. Nếu một con chó bắt đầu tăng cân, điều quan trọng là phải điều chỉnh lượng calo hàng ngày của họ và tăng số lượng bài tập được cung cấp. Chó già cũng dễ bị tăng cân và một lần nữa điều quan trọng là chúng được cho ăn và tập luyện phù hợp vì béo phì có thể rút ngắn tuổi thọ của chó trong vài năm. Lý do là nó đặt rất nhiều căng thẳng trên cơ quan nội tạng của một con chó bao gồm cả trái tim mà có thể chứng minh gây tử vong.

Điều gì về dị ứng?

PON dễ bị dị ứng với da và điều quan trọng là một chú chó phải gặp bác sĩ thú y sớm hơn là sau này nếu một người bị bệnh bùng phát. Dị ứng có thể nổi tiếng là khó khăn để làm sáng tỏ và tìm ra các yếu tố kích thích có thể gây khó khăn. Với điều này nói, một bác sĩ thú y sẽ có thể làm cho một con chó bị dị ứng thoải mái hơn trong khi họ cố gắng tìm ra những tác nhân có thể bao gồm những điều sau đây:

Một số thức ăn cho chó có chứa lượng ngũ cốc cao và các chất độn loại ngũ cốc khác

Phấn hoa trong không khí

Mạt bụi

Môi trường

Bọ chét và ve

Hóa chất được tìm thấy trong các sản phẩm làm sạch hộ gia đình hàng ngày

Tham gia vào các chương trình sức khỏe

Tất cả các nhà lai tạo chăn nuôi cừu vùng thấp Ba Lan chịu trách nhiệm đảm bảo rằng chó đực giống của họ được thử nghiệm về các vấn đề sức khỏe di truyền và bẩm sinh được biết đến có ảnh hưởng đến giống bằng cách sử dụng các sơ đồ sau:

Chương trình tăng sản loạn sản xuất của BVA / KC – chó phải được ghi điểm qua sơ đồ loạn sản đồ BVA / KC hông

Bệnh teo võng mạc tiến triển trung ương CPRA (RPED) – chó phải được kiểm tra mắt qua mắt BVA / KC

Điều gì về hạn chế giống chó cụ thể?

Câu lạc bộ Kennel đã đồng ý đăng ký con chó với những cái đuôi tự nhiên trong năm 2008 với mục tiêu cuối cùng là xác định những dòng mang gen chịu trách nhiệm.

Điều gì về yêu cầu của người nuôi giống được bảo đảm?

Điều bắt buộc đối với tất cả các nhà nhân giống được bảo đảm là KC sử dụng sơ đồ sau đây trên chó của họ và khuyến cáo mạnh mẽ rằng tất cả các nhà lai tạo phải tuân theo:

Đề án loạn sản phụ BVA / KC

Câu lạc bộ Kennel cũng khuyến cáo rằng tất cả các nhà lai tạo sử dụng chương trình sau đây trên chó của họ:

Kiểm tra mắt

Chăm sóc cho một Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan

Cũng giống như bất kỳ giống nào khác, PON cần phải được chải chuốt thường xuyên để đảm bảo lớp phủ và da được giữ trong tình trạng tốt nhất. Họ cũng cần được tập thể dục thường xuyên hàng ngày để đảm bảo họ vẫn khỏe mạnh. Trên hết, chó cần được cho ăn thức ăn có chất lượng tốt, đáp ứng mọi nhu cầu dinh dưỡng trong suốt cuộc đời của chúng.

Chăm sóc cho một con chó chăn cừu vùng đất thấp Ba Lan

PON puppies là náo nhiệt và đầy đủ của cuộc sống có nghĩa là nó rất cần thiết cho ngôi nhà và khu vườn để được puppy-proofed trước khi đến của họ. Một nhà lai tạo có trách nhiệm sẽ giao tiếp tốt với chó con của họ, luôn dẫn đến những chú chó đi, tự tin và thân thiện hơn ngay từ từ đi. Với điều này đã nói, bất kỳ con chó con nào cũng sẽ cảm thấy dễ bị tổn thương khi chúng rời khỏi mẹ và những người bạn cùng lứa đẻ của chúng. Con chó con càng có thể ở lại với mẹ của chúng, tốt hơn mặc dù nó không bao giờ nên quá lâu.

Tốt nhất là nên chọn một chú cún con khi mọi người sắp đi chơi trong tuần đầu tiên, hoặc đó là thời gian cần thiết cho một chú cún con để định cư. Puppy-proof nhà và vườn nghĩa là bỏ mọi dụng cụ và dụng cụ khác ra con chó con náo nhiệt có thể bị thương. Dây điện và cáp điện phải được đặt ra khỏi tầm với của họ vì chó con yêu nhai trên mọi thứ. Cây độc hại nên được loại bỏ khỏi vườn hoa và nhà quá.

Chó con cần ngủ nhiều để phát triển và phát triển vì chúng có nghĩa là thiết lập một khu vực yên tĩnh không quá xa cách có nghĩa là chúng có thể rút lui khi muốn ngủ và điều quan trọng là không làm phiền chúng khi chúng đang ngủ. Nó cũng là một ý tưởng tốt để giữ cho “thời gian chơi” tốt đẹp và bình tĩnh bên trong ngôi nhà và để có một “thời gian chơi” sôi động hơn bên ngoài trong vườn có nghĩa là con chó nhanh chóng học được ít náo nhiệt khi họ ở bên trong.

Chó con nên được giun ở 6 tháng tuổi

Họ cần phải được giun một lần nữa khi họ được 8 tháng tuổi

Chó con nên được giun khi chúng được 10 tháng tuổi

Chúng cần được giun khi chúng được 12 tháng tuổi

Những điều bạn cần cho con chó con của bạn

Có một số mặt hàng mà chủ sở hữu mới cần phải có trong nhà trước khi mang về nhà nuôi chó con mới. Nó thường là một ý tưởng tốt để hạn chế bao nhiêu không gian một con chó con chơi trong đặc biệt hơn khi bạn không thể theo dõi những gì họ nhận được để ghi nhớ rằng con chó thường khá náo nhiệt có nghĩa là đầu tư vào cửa puppy hoặc đủ lớn playpen cho phép một con chó con phòng để thể hiện bản thân trong khi vẫn giữ chúng an toàn. Do đó, các mục cần thiết như sau:

Chất lượng tốt puppy hoặc cửa bé để phù hợp trên cửa ra vào

Một playpen tốt được thực hiện đủ lớn cho một con chó con để chơi để họ thực sự có thể thể hiện mình như con chó thích làm

Rất nhiều đồ chơi được làm tốt mà phải bao gồm chất lượng tốt nhai thích hợp cho chó con để gặm nhấm, nhớ rằng một con chó con sẽ bắt đầu mọc răng bất cứ thứ gì từ khi chúng được 3 đến 8 tháng tuổi

Thức ăn chất lượng tốt và bát nước lý tưởng nên gốm hơn là nhựa hoặc kim loại

Một chiếc găng tay chải chuốt

Một bàn chải trượt tuyết hoặc bàn chải lông mềm

Kem đánh răng cụ thể cho chó và bàn chải đánh răng

Kéo với đầu tròn

Kéo cắt móng tay

Dầu gội và dầu xả dành cho chó con phải được chế tạo đặc biệt để sử dụng cho chó

Một con chó làm cổ áo hoặc khai thác

Một vài người dẫn dắt chó mạnh

Một chiếc giường chó được làm tốt không quá nhỏ hoặc quá lớn

Một chiếc thùng chó được làm tốt để sử dụng trong xe hơi và trong nhà, đó là đủ lớn cho một con chó con để di chuyển trong

Chăn em bé để đặt trong thùng của con chó con của bạn và trên giường của họ cho khi họ muốn ngủ trưa hoặc đi ngủ vào ban đêm

Giữ tiếng ồn xuống

Tất cả chó con đều nhạy cảm với tiếng ồn bao gồm chó con PON. Điều quan trọng là phải giảm mức độ tiếng ồn khi một chú cún mới đến nhà. TV và âm nhạc không nên được chơi quá to mà có thể kết thúc nhấn mạnh một con chó con nhỏ ra làm cho chúng rút, nhút nhát và nhút nhát.

Giữ các cuộc hẹn bác sĩ thú y

Như đã đề cập trước đây, những con chó PON đã được các nhà lai tạo tiêm chủng lần đầu tiên, nhưng chúng phải có các mũi chích ngừa theo dõi của họ, tùy thuộc vào chủ sở hữu mới của họ để tổ chức. Lịch tiêm chủng cho chó con như sau:

10 -12 tuần tuổi, ghi nhớ rằng một con chó con sẽ không có bảo vệ hoàn toàn ngay lập tức, nhưng sẽ chỉ được bảo vệ đầy đủ 2 tuần sau khi họ đã có tiêm chủng thứ hai của họ

Còn về những con chó chăn cừu vùng thấp của Ba Lan khi họ đạt đến những năm cuối của họ?

PON cũ hơn cần rất nhiều sự chăm sóc đặc biệt bởi vì khi chúng đạt đến tuổi vàng của chúng, chúng có nhiều nguy cơ phát triển những lo ngại về sức khỏe nhất định. Về mặt vật lý, mõm chó có thể bắt đầu chuyển sang màu xám, nhưng cũng sẽ có những thay đổi đáng chú ý khác bao gồm:

Áo khoác trở nên thô hơn

Mất âm cơ

Chó có thể bị thừa cân hoặc nhẹ cân

Họ đã giảm sức mạnh và sức chịu đựng

Chó già có khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng

Họ thường bị viêm khớp

Hệ thống miễn dịch không hoạt động hiệu quả như chúng đã từng có nghĩa là chó dễ bị nhiễm trùng hơn

Chó già thay đổi về mặt tinh thần quá có nghĩa là thời gian phản ứng của chúng có xu hướng chậm hơn vì chúng phát triển như sau:

Họ phản ứng ít hơn với các kích thích bên ngoài do thị giác hoặc thính giác bị suy giảm

Họ có xu hướng là một người hái nho nhỏ về thức ăn của họ

Họ có ngưỡng giảm đau thấp hơn

Trở nên không dung nạp bất kỳ thay đổi nào

Thường thì một con chó lớn tuổi có thể cảm thấy mất phương hướng

Sống với một con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan trong những năm vàng của họ có nghĩa là phải chịu thêm một số trách nhiệm, nhưng chúng dễ quản lý và nên xem xét chế độ ăn uống của họ, số lượng bài tập họ được đưa ra, mức độ thường xuyên của giường chó cần thay đổi và giữ mắt về tình trạng răng của họ.

PON cũ hơn cần phải được cho ăn một chế độ ăn uống chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu của họ ở giai đoạn này của cuộc sống của họ tất cả trong khi vẫn giữ một mắt nhắm vào trọng lượng của một con chó. Một hướng dẫn ăn thô cho chó già như sau mang trong tâm trí họ nên được cho ăn thức ăn tiêu hóa cao mà không chứa bất kỳ chất phụ gia:

Hàm lượng protein phải là từ 14 – 21%

Hàm lượng chất béo phải nhỏ hơn 10%

Hàm lượng chất xơ phải nhỏ hơn 4%

Hàm lượng canxi phải là 0, 5 – 0, 8%

Hàm lượng phốt pho phải là 0, 4 – 0, 7%

Hàm lượng natri phải từ 0, 2 – 0, 4%

PON cũ hơn không cần phải có cùng một lượng tập thể dục hàng ngày như một chú chó trẻ hơn, nhưng chúng vẫn cần lượng hoạt động thể chất phù hợp để duy trì tông màu cơ bắp và ngăn ngừa một con chó đè nặng quá nhiều. Tất cả những con chó đều cần được tiếp cận với nước sạch và điều này đặc biệt đúng đối với những con chó lớn tuổi hơn khi chúng đạt tới tuổi vàng vì chúng có nhiều rủi ro bị rối loạn thận hơn.

Chải chuốt

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan tự hào có một chiếc áo khoác lông dài đến trung bình, và như vậy chúng cần được chải chuốt vài lần một tuần để tránh bất kỳ đám rối và nút thắt nào hình thành. Mặc dù áo khoác của họ là xù xì và dài, Sheepdog vùng đất thấp Ba Lan không đổ ra có nghĩa là họ không để lại rất nhiều tóc xung quanh nhà. Điều quan trọng là để cắt tóc mọc giữa các miếng đệm chân của họ để ngăn chặn nó bóng lên với bùn hoặc băng trong mùa đông có thể dẫn đến đau chân. Tai của họ cũng cần phải được kiểm tra thường xuyên và để làm sạch chúng khi cần thiết. Nếu quá nhiều sáp tích tụ lại, nó có thể dẫn đến một nhiễm trùng đau đớn mà có thể khó để làm sáng tỏ. Nói tóm lại, phòng ngừa thường dễ hơn chữa bệnh nhiễm trùng tai.

Tập thể dục

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan là một con chó thông minh, năng động và vì vậy chúng cần được tập thể dục đúng mức và kích thích tinh thần để chúng trở thành những con chó thực sự hạnh phúc, tròn. Họ cần tập thể dục ít nhất 1 giờ mỗi ngày và lý tưởng hơn rất nhiều với thời gian chờ càng nhiều càng tốt trong môi trường an toàn. Nếu họ không có đủ kích thích tinh thần và tập thể dục mỗi ngày, PON sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn chán và thậm chí có thể bắt đầu thể hiện một số hành vi phá hoại xung quanh nhà là cách giảm bớt căng thẳng mà họ cảm thấy và không nhất thiết là vì họ đang nghịch ngợm.

Đi bộ ngắn hơn vào buổi sáng sẽ tốt đẹp, nhưng một chuyến đi dài thú vị hơn vào buổi chiều là phải có nhiều thời gian nhất có thể. Những con chó này cũng thích có thể đi lang thang quanh một khu vườn phía sau, vì vậy chúng thực sự có thể xả hơi. Tuy nhiên, hàng rào phải cực kỳ an toàn để giữ những con chó năng động, năng lượng cao này bởi vì nếu chúng tìm thấy điểm yếu trong hàng rào, chúng sẽ sớm trốn thoát và có thể rơi vào mọi rắc rối. Với điều này nói rằng, chó con không nên được tập thể dục vì khớp và xương của chúng vẫn đang phát triển. Điều này bao gồm không cho phép một con chó nhảy lên xuống từ đồ nội thất hoặc đi lên hoặc xuống cầu thang. Quá nhiều áp lực đặt trên khớp và gai của họ ở độ tuổi sớm có thể dẫn đến một con chó phát triển các vấn đề nghiêm trọng sau này trong cuộc sống của họ.

cho ăn

Những con chó lớn tuổi không được biết đến là những người ăn kén, nhưng điều này không có nghĩa là chúng có thể được ăn uống chất lượng thấp hơn. Tốt nhất là nuôi một con chó trưởng thành hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và sau đó một lần nữa vào buổi tối, đảm bảo rằng thực phẩm chất lượng tốt đáp ứng tất cả các yêu cầu dinh dưỡng của chúng. Điều quan trọng là chó phải được tập thể dục phù hợp, vì vậy chúng đốt cháy bất kỳ lượng calo dư thừa nào hoặc chúng có thể tăng quá nhiều trọng lượng có thể dẫn đến tất cả các vấn đề về sức khỏe. Béo phì có thể rút ngắn cuộc sống của một con chó trong nhiều năm vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi vòng eo của họ từ từ đi.

Hướng dẫn ăn cho chó chăn cừu Sheepland vùng thấp Ba Lan

Chó con cần được cho ăn một chế độ dinh dưỡng chất lượng cao, bổ dưỡng để chúng phát triển và phát triển như chúng cần. Như một hướng dẫn sơ bộ, một con chó PON có thể được cho ăn các lượng sau đây mỗi ngày để đảm bảo các bữa ăn của chúng được trải đều trong suốt cả ngày và tốt nhất là cho chúng ăn 3 hoặc 4 lần một ngày:

2 tháng tuổi – 213g đến 331g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

3 tháng tuổi – 239g đến 363g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

4 tháng tuổi – 251g đến 379g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

5 tháng tuổi – 254g đến 383g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

6 tháng tuổi – 254g đến 383g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

8 tháng tuổi – 217g đến 361g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

10 tháng tuổi – 199g đến 317g tùy thuộc vào xây dựng của con chó con

Khi một con chó con 12 tháng tuổi chúng có thể được cho ăn thức ăn cho chó trưởng thành.

Hướng dẫn ăn cho chó con vùng cao Ba Lan

Khi trưởng thành hoàn toàn, một người lớn PON nên được cho ăn một chế độ ăn uống chất lượng tốt để đảm bảo sức khỏe tiếp tục tốt của họ. Như một hướng dẫn sơ bộ, một con chó trưởng thành có thể được cho ăn các lượng sau đây mỗi ngày:

Chó nặng 16 kg có thể cho ăn từ 199g đến 249g tùy theo hoạt động

Chó nặng 18 kg có thể cho ăn từ 219g đến 269g tùy theo hoạt động

Chó nặng 20 kg có thể cho ăn 239g đến 289g tùy theo hoạt động

Chi phí trung bình để giữ / chăm sóc cho một con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan

Nếu bạn đang tìm mua một con chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan, bạn sẽ cần phải đăng ký sự quan tâm của bạn với các nhà lai tạo và đồng ý để được đưa vào danh sách chờ đợi vì rất ít con chó được lai tạo và đăng ký với The Kennel Club mỗi năm. Bạn sẽ cần phải trả bất cứ điều gì trở lên £ 600 cho một con chó con phả hệ được nuôi dưỡng tốt.

Chi phí bảo hiểm một con chó chăn cừu Ba Lan Nam Ba Lan ở miền bắc nước Anh sẽ là £ 30, 45 một tháng cho trang bìa cơ bản nhưng đối với một chính sách suốt đời, điều này sẽ khiến bạn trở lại £ 85, 54 một tháng (báo giá tháng 10 năm 2018). Khi các công ty bảo hiểm tính toán phí bảo hiểm của một con vật cưng, họ tính đến một số thứ bao gồm nơi bạn sinh sống ở Anh, tuổi của một con chó và liệu chúng có bị thiến hoặc thiến trong số những thứ khác không.

Khi nói đến chi phí thức ăn, bạn cần phải mua thực phẩm chất lượng tốt nhất cho dù ướt hoặc khô đảm bảo nó phù hợp với các giai đoạn khác nhau của cuộc sống của một con chó. Điều này sẽ khiến bạn trở lại từ £ 30 – £ 40 một tháng. Ngoài ra, bạn cần phải tính chi phí thú y nếu bạn muốn chia sẻ nhà của bạn với PON và điều này bao gồm tiêm chủng ban đầu của họ, tên lửa đẩy hàng năm của họ, chi phí trung hòa hoặc spaying một con chó khi thời gian là đúng và sức khỏe hàng năm của họ kiểm tra, tất cả đều nhanh chóng tăng thêm hơn 900 bảng mỗi năm.

Theo hướng dẫn sơ bộ, chi phí trung bình để giữ và chăm sóc cho Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan sẽ từ £ 60 đến £ 100 một tháng tùy thuộc vào mức bảo hiểm bạn chọn mua cho chó của bạn, nhưng điều này không bao gồm chi phí ban đầu mua một con chó con khỏe mạnh, được nuôi dưỡng tốt của Kennel Club đã đăng ký nuôi con chó con Ba Lan vùng đất thấp Ba Lan.

Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan Mua tư vấn

Khi đến thăm và mua bất kỳ con chó con hoặc chó nào, có rất nhiều điều quan trọng cần xem xét và các câu hỏi để hỏi về người tạo giống / người bán. Bạn có thể đọc lời khuyên chung về chó con / chó của chúng tôi ở đây, trong đó bao gồm đảm bảo rằng bạn nhìn thấy chú cún con với mẹ của nó và để xác minh rằng con chó đã được giun và vi mạch .

Việc tìm kiếm những chú chó PON được lai tạo tốt có thể chứng minh được thử thách, điều đó có nghĩa là những chú cún được nuôi dưỡng tốt thường có thể chỉ huy rất nhiều tiền. Như vậy, với Sheepdogs vùng đất thấp Ba Lan có lời khuyên cụ thể, câu hỏi và giao thức để làm theo khi mua một con chó con như sau:

Các chủ sở hữu PON tương lai nên rất cẩn thận khi nghĩ đến việc mua một con chó con từ nước ngoài vì câu lạc bộ giống tin rằng con chó PON nhập khẩu có thể không được ghi điểm hoặc kiểm tra mắt

Theo truyền thống, đuôi của PON luôn được cập nhật, nhưng vì luật cấm quy trình này có hiệu lực vào năm 2007, việc lắp ghép đuôi bây giờ là bất hợp pháp với ngoại lệ đối với một số giống và nếu chó bị một số vấn đề về sức khỏe cần đuôi của chúng để được cập nhật. Thủ tục phải được thỏa thuận và ủy quyền trước khi được thực hiện bởi một bác sĩ thú y đủ điều kiện. Nó cũng đáng chú ý là một số con chó PON được sinh ra tailless và đuôi của một con chó có thể thay đổi chiều dài một cách tự nhiên

Nhấp vào ‘Thích’ nếu bạn yêu thích Chó chăn cừu vùng thấp Ba Lan.

Chó Chăn Cừu Vùng Thấp Ba Lan Thân Thiện / 2023

Con chó làm việc đáng yêu, cổ xưa này có nguồn gốc từ Ba Lan. Các Owczark Nizinny ngày trở lại vào thế kỷ 13 khi chúng được nuôi như một con chó chăn gia súc. Trong thời gian dài quá khứ, giống chó này đã được đánh giá cao vì đã xuất sắc trong việc bảo vệ đàn chiên của những kẻ săn mồi. Các Owczarek Nizinny tự hào có một dòng dõi hấp dẫn với một con chó chăn cừu Hungary cổ đại đang ở trong dòng máu của nó. Collie Bearded được cho là hậu duệ của Owczarek Nizinny.

Như với một vài con chó chăn cừu châu Âu, Owczarek Nizinny đã gần như bị mất thế giới nhưng may mắn đã được đưa trở lại từ bờ vực tuyệt chủng của người hâm mộ của giống sau khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ II. Tuy nhiên, những con chó trông đáng yêu này vẫn được coi là một giống khá hiếm, mặc dù mọi người đều muốn biết thêm về giống chó làm mới sự quan tâm đến việc sở hữu một con chó.

Temperaments đáng yêu

Khi nói đến tính khí, những chú chó đáng yêu này thể hiện sự trung thành đáng kinh ngạc với chủ nhân của chúng. Họ cũng quan tâm, chó làm việc chuyên dụng và giống như nhiều con chó chăn cừu, họ có thể chỉ là một chút cảnh giác với người lạ. Tuy nhiên, Owcazarks ngưỡng mộ xung quanh trẻ em và tuyệt vời với các loài động vật khác miễn là chúng đã được giới thiệu với chúng đúng cách.

Owczarek Nizinnys là những con chó nhỏ có nghĩa là chúng là một lựa chọn tốt cho những người sống trong các căn hộ, nhưng những chú chó nhỏ bận rộn này cần tập thể dục thường xuyên để giữ cho chúng hạnh phúc. Theo bản chất, họ đang chăn dắt chó nên họ cần rất nhiều kích thích tinh thần, chơi trò chơi với chủ nhân của họ là điều họ yêu mến. Như đã đề cập trước đây, những chú chó đáng yêu này hòa nhập tốt với các loài động vật khác, nhưng chúng có thể thể hiện chút hung hăng đối với những con chó khác, đó là lý do tại sao chúng cần được xã hội hóa tốt khi còn trẻ.

Loài này được biết đến như là vui tươi và khá sống động nhưng chúng trở nên tận tụy với chủ nhân của chúng và yêu thích để làm hài lòng. Như với tất cả những con chó, những chú chó dễ thương này cần phải được huấn luyện nên tốt hơn là đưa chúng đến các lớp học vâng lời. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cố gắng tìm một con chó Owczarek Nizinny, chúng sẽ cần được huấn luyện từ khi còn nhỏ và bạn phải nhất quán trong cách bạn xử lý và cư xử xung quanh con chó con để tạo thành một liên kết mạnh mẽ với chúng, tất cả trong khi cho họ thấy bạn là “người lãnh đạo của gói”.

Họ không phải là giống chó lý tưởng để lựa chọn nếu bạn là một chủ sở hữu chó lần đầu tiên bởi vì những chú chó nhỏ này rất thông minh và nếu có thể, chúng sẽ thu hút nhiều người hơn. Điều này có thể dẫn đến tất cả các loại vấn đề hành vi không mong muốn tốt nhất nên tránh.

Một giống bảo trì cao

Owczarek Nizinny là giống chó bảo dưỡng khá cao. Họ cần phải được giữ bận rộn với tập thể dục thường xuyên và họ cần rất nhiều kích thích tinh thần. Điều khác cần ghi nhớ, là họ cần rất nhiều chải chuốt. Giống chó này tự hào có một chiếc áo khoác dài xù xì đáng yêu, nếu để cho các thiết bị của chính nó có xu hướng nhanh chóng trở nên rối và mờ.

Khi chải chuốt những con chó nhỏ đáng yêu này, bạn phải đặc biệt chú ý đến tai và mắt cũng như giữa các miếng đệm của chúng. Đây là những khu vực của áo khoác của họ mà có xu hướng để có được matted và cần phải được nhẹ nhàng và thường xuyên chải kỹ. Áo khoác của họ có thể được làm mỏng bằng cách sử dụng một chiếc lược thép tốt mà bạn có thể mua từ hầu hết các cửa hàng vật nuôi tốt. Tất cả bây giờ và một lần nữa, bàn chân của họ nên được cắt bớt quá như một cách để ngăn chặn bất kỳ thảm có thể dẫn đến đau nhức.

Khi nói đến tập thể dục, đây là một trong những giống thực sự cần phải có rất nhiều bài tập thường xuyên và thú vị. Họ thích chơi trong nước rất tuyệt vời vào mùa hè nhưng không tốt trong mùa đông vì áo khoác của họ mất nhiều thời gian để khô. Loài này được biết là rất dễ nuôi, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì có thể dẫn tới vấn đề trọng lượng mà không bao giờ là một điều tốt.

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên thú cưng miễn phí cho chú chó của mình ?. Nhấp vào đây để tham gia cộng đồng thú cưng yêu thích của Vương quốc Anh – PetForums.co.uk

Một chế độ ăn uống cân bằng tốt là điều cần thiết

Bởi vì giống chó này rất năng động và sống động, chúng cần phải được cho ăn một chế độ ăn uống cân bằng cũng như hầu hết các chú chó. Một điều về con chó nhỏ dễ thương này là chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì và như đã đề cập trước đây dẫn đến việc chúng trở nên thừa cân. Bạn cần phải theo dõi chặt chẽ lượng thức ăn của họ để tránh điều này xảy ra.

Các vấn đề sức khỏe

Khi nói đến các vấn đề sức khỏe, con chó chăn cừu nhỏ tuyệt đẹp này cực kỳ khỏe mạnh có nghĩa là chúng không dễ bị bất kỳ vấn đề sức khỏe nào gây ra mối quan tâm lớn. Điều duy nhất cần chú ý là lớp lông của chúng trở nên quá mờ và để mắt đến vì lông của chúng có xu hướng rơi trên chúng.

Đây là một giống chó đáng yêu với một con người tốt hơn bản tính tử tế. Chúng là những sinh vật nhỏ hoạt động nhưng chúng không có nghĩa là siêu. Loài này được cho là tổ tiên của Collie râu, chó chăn cừu Scotland tuyệt vời. Các Owczarek Nizinny tự hào được thực sự dễ dàng để đào tạo, họ là thông minh, cảm nhận và có những kỷ niệm tuyệt vời đó là lý do tại sao họ được đánh giá cao ở quê hương của họ Ba Lan và đã được trong nhiều thế kỷ.

Phần kết luận

Những chú chó nhỏ, xù xì này tạo ra những vật nuôi gia đình tuyệt vời và nếu được chăm sóc tốt có thể sống bất cứ thứ gì từ 10 đến 14 năm có nghĩa là chúng trở thành một thành viên đáng giá của một gia đình. Mặc dù không phải là dễ tìm, nó cũng là giá trị đưa vào nỗ lực vì những con cừu trông tuyệt đẹp đang thực sự thú vị để có xung quanh nhưng chỉ nếu bạn có tất cả thời gian họ cần để giữ cho chúng phù hợp và hạnh phúc. Một Owczarek Nizinny không phải là vật nuôi lý tưởng cho chủ sở hữu chó lần đầu tiên, nhưng là tuyệt vời cho những người sống cuộc sống năng động mà con chó của họ có thể là một phần của.

Chó Chăn Cừu Trung Á / 2023

Người chăn cừu Trung Á – được coi là giống chó lâu đời nhất phục vụ người đàn ông. Con chó gây ấn tượng với kích thước, ngoại hình khác thường và xỏ khuyên, nhưng vẻ ngoài hợp lý. Thông thường, một con chó được gọi là một người chăn cừu hay người chăn cừu Turkmen.

Mô tả và đặc điểm của giống

Mặc dù thực tế rằng Alabay là một giống chó cổ đại, cho đến ngày nay nó vẫn được bảo tồn ở dạng ban đầu. Con chó là khổng lồ và tự hào có một bản năng bẩm sinh cho người bảo vệ. Để nuôi một con chó thực sự khôn ngoan, bạn cần một cách tiếp cận đặc biệt trong giáo dục của nó. Do đó, nếu bạn quyết định chọn giống chó này, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ sức mạnh thể chất.

Lịch sử nguồn gốc

Lịch sử của Chó chăn cừu Trung Á đã hơn 4 nghìn năm tuổi. Nguồn gốc thực sự của con chó, không may, không rõ, nhưng chó ngao Tây Tạng được coi là tổ tiên của nó. Trong thế giới hiện đại, Alabai được tìm thấy ở Nga, Iran và Afghanistan. Ngoài ra, chúng có giá trị ở Kyrgyzstan, Turkmenistan, Kazakhstan, Uzbekistan. Bên ngoài Trung Á, Chó chăn cừu Trung Á cực kỳ hiếm.

Tiêu chuẩn giống chó chăn cừu Trung Á

Đầu khá to, thậm chí rộng, có xương gò má phát triển tốt, quá trình chuyển từ mõm sang trán kém phát triển.

Mõm là đồ sộ. Tai là trung bình, hình tam giác, trong hầu hết các trường hợp cắt. Hình dạng của đôi mắt tròn, kích thước nhỏ, dáng vẻ nghiêm nghị. Mũi to, tròn. Hàm có sức mạnh, bao gồm 42 răng, khớp cắn thẳng hoặc hình cắt kéo.

Cơ bắp khỏe khoắn.

Da dày và đàn hồi, nếp gấp có thể hình thành.

Lưng rộng, có cơ bắp phát triển tốt.

Ngực cũng rộng, đặt sâu.

Đuôi – nằm cao, trông giống như một chiếc nhẫn hoặc liềm. Đã cập cảng.

Dáng đi mượt mà.

Chiều dài của bộ lông là từ 3 đến 10 cm. Trong khu vực của tai, đuôi và chân sau, dấu kéo có thể hình thành.

Bất kỳ màu nào ngoại trừ màu nâu và màu xanh.

Quê hương – Trung Á.

Dừng tai và đuôi của Chó chăn cừu Trung Á là một thủ tục tùy chọn nhưng mong muốn.

Bộ lông của động vật thô và cứng khi chạm vào. Có một số giống chó chăn cừu khác nhau về chiều dài bộ lông của chúng. Tất cả các cá nhân có một lớp lót dày đặc. Chó lớn tới 70 cm, chó cái ít hơn 5 – 7 cm. Trọng lượng của người chăn cừu dao động từ 40 đến 80 kg.

Mục đích và tính cách của chó chăn cừu Trung Á

Alabai luôn là bạn của những người chăn cừu. Phẩm chất khác biệt của họ là sự khiêm tốn, sức chịu đựng, trí thông minh tuyệt vời và tình cảm. Tất cả điều này được kết hợp với sự nhàn nhã và tự tin. Nhiều phẩm chất đã được hình thành trong vài nghìn năm và ngày nay được truyền ở cấp độ di truyền.

Alabai biết lãnh thổ được giao phó hoàn hảo cho họ. Chúng gần như không bao giờ xâm nhập vào lãnh thổ của các đàn khác, trung thành bảo vệ chủ của chúng, các thành viên trong gia đình và chó con của chúng. Chó không theo đuổi khu vực rộng lớn.

Chó chăn cừu rất hợp với mèo của chủ sở hữu. Nhưng nếu một động vật lân cận lang thang vào lãnh thổ của chúng, thì nó có thể bị phá hủy mà không cần cảnh báo. Nếu một con thú cưng được nuôi trong một trang trại từ nhỏ, nó sẽ trở thành một người bảo vệ đáng tin cậy của các động vật được giao phó.

Tiêu chí lựa chọn chó con

Khi chọn một con chó con, xem xét tất cả các tiêu chuẩn giống. Tốt hơn là mua một con vật nuôi trong tương lai trong các vườn ươm đáng tin cậy. Chỉ trong trường hợp này, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ có được một người bạn bốn chân khỏe mạnh và thuần chủng. Hỏi có bao nhiêu con chó con cái mang đến.Nếu số lượng của chúng nhiều hơn 5, thì tốt hơn hết là không mua, vì chó con có nguy cơ mắc nhiều bệnh. Tốt nhất là mua chó con từ một bà mẹ không quá 8 tuổi.

Bảo dưỡng, chăm sóc và cho ăn

Với kích thước của vật nuôi, nó cần không gian, rất khó để cung cấp trong môi trường căn hộ. Đó là lý do tại sao tốt hơn là từ bỏ việc bảo trì Alabay trong thành phố.

Chải tóc nhuộm thường xuyên. Theo quy định, len lenai tuyết không bị vướng và bụi bẩn còn sót lại khi khô. Điều này giảm thiểu chăm sóc. Chó chăn cừu lột xác mỗi năm một lần, vào thời điểm này việc chải lông hàng ngày là bắt buộc.

Kiểm tra tai, mắt, móng vuốt và răng thường xuyên. Như thực tế cho thấy, những bộ phận này của cơ thể không bị ảnh hưởng bởi nhiễm trùng, vì vậy bạn nên tuân thủ các khuyến nghị chung trong chăm sóc.

Mỗi ngày, Chó chăn cừu Trung Á cần một tải trọng lớn. Con vật có thể được đưa đi chạy bộ hoặc đi xe đạp. Không cho phép Netherai hình thành trọng lượng vượt quá.

Lên đến 3 tháng tuổi, chó con cần được cho ăn 5 lần một ngày, sau đó chỉ tiêu giảm xuống còn 3 lần, và từ 6 tháng tuổi, chúng được chuyển sang 2 lần cho ăn. Trong chế độ ăn của chó con phải có thịt, trứng, gạo và bột yến mạch, cà rốt, táo, thảo mộc, phô mai, váng sữa, bánh mì ngâm. Người lớn có thể được cho thịt lợn và tai bò, má, sụn, gan luộc, nội tạng, trứng cút, ngũ cốc, trái cây, rau, các sản phẩm từ sữa. Hãy chắc chắn để thêm phức hợp vitamin-khoáng chất. Tốt hơn là các vitamin được kê toa bởi bác sĩ thú y.

Xin lưu ý rằng vào mùa hè, Alabaev được đặc trưng bởi mất cảm giác ngon miệng. Điều này là do thực tế là ít năng lượng được dành cho việc sưởi ấm cơ thể.

Thức ăn mua được chấp nhận trong chế độ ăn kiêng chăn cừu. Đó là khuyến khích rằng họ là cao cấp. Thức ăn từ Canada được coi là tốt nhất.

Cách huấn luyện chó chăn cừu Trung Á

Bạn cần huấn luyện một con chó từ khi còn nhỏ. Cố gắng dành ít nhất 20 phút cho quá trình này hàng ngày. Tất cả các thành viên trong gia đình được phép tham gia khóa đào tạo, nhưng mọi người cần tuân thủ các quy tắc được thiết lập chung. Đến 9 tháng, chó nên biết các lệnh cơ bản.

Đừng quên rằng Netherai là cảm động và thù hận, do đó, trong mọi trường hợp không áp dụng các biện pháp tàn nhẫn đối với họ. Bạn sẽ không bao giờ có thể liên lạc với thú cưng nếu bạn cứ la mắng hoặc đàn áp anh ta mọi lúc. Nếu bạn đã đưa ra một lệnh cụ thể cho Asiat, hãy chắc chắn phấn đấu để thực hiện nó. Con chó con phải học cách không phản ứng với các chất kích thích bên ngoài, vì điều này luôn cố gắng đi các tuyến đường khác nhau.

Mặt yếu của Chó chăn cừu Trung Á là hành vi hung dữ trong mối quan hệ với các động vật khác. Câu hỏi này phải luôn được kiểm soát và cố gắng giảm thiểu nó.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình, tốt hơn hết là giao phó việc đào tạo của Netherai cho những người xử lý chó chuyên nghiệp.

Ưu và nhược điểm của giống

Nhược điểm của giống:

không phải là lựa chọn tốt nhất để sống trong một căn hộ;

trong quá trình lột xác, một lượng lớn len rơi ra;

hành vi hung hăng đối với người ngoài;

giáo dục không đúng cách có thể dẫn đến hành vi mất kiểm soát;

Nó đòi hỏi đào tạo có thẩm quyền và kịp thời.

Nếu bạn vẫn không hiểu sự khác biệt giữa Alabay và Người chăn cừu Trung Á, thì chúng tôi sẽ trả lời với sự tự tin – không có gì. Đây là cùng một đại diện chó được tìm thấy ở các nước Trung Á.

Huấn Luyện Chăn Cừu Đức / 2023

Thông minh, xinh đẹp, nổi tiếng – đó là tất cả về cô ấy, một người chăn cừu người Đức. Hầu hết các cậu bé trên khắp thế giới đều mơ ước một con chó con như vậy, và trong số những con chó nghiêm túc phục vụ, nó là đại diện của giống chó này thường được tìm thấy. Nhưng, điều gì là cần thiết cho những người chủ hạnh phúc của một thú cưng phi thường như vậy, và làm thế nào để huấn luyện nó để khả năng của nó được bộc lộ đầy đủ?

Đặc điểm giống

Ban đầu, chúng là những con chó chăn cừu, có nghĩa là chúng sống cạnh một người và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm chăn thả và bảo vệ gia súc. Đương nhiên, điều này ảnh hưởng đến khả năng của họ. Chó phải thể hiện sự thông minh, khéo léo, chúng có thể đưa ra quyết định một cách độc lập, bởi vì cuộc sống của cả những con chó và phường của chúng phụ thuộc vào nó.

Sau đó, khả năng của những con chó xuất sắc này đã được các nhà động vật học Đức chú ý, chính họ là người đảm nhận công việc nhân giống. Kết quả vượt quá mọi mong đợi, kết quả là những chú chó thông minh, khỏe mạnh nhất có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau. Và, bất chấp những khó khăn của giống chó phát sinh trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nó không chỉ tránh được sự tuyệt chủng mà còn trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Đây là một con chó khác thường xuất hiện trong nhà. Đương nhiên, anh ta cần giáo dục, đào tạo và thích ứng xã hội. Đừng nghĩ rằng khả năng tự nhiên của chó Dog là đủ để trở thành sinh vật thông minh và ngoan ngoãn nhất – chủ nhân cũng phải nỗ lực.

Nuôi một con chó con chăn cừu Đức

Vì vậy, đậu phộng nhỏ dễ thương vượt qua ngưỡng cửa của ngôi nhà, tôi nên bắt đầu từ đâu? Trước hết, đáng để kiên nhẫn – khuyến cáo rằng chó con nên được cho một vài ngày để thích nghi và làm quen với điều kiện mới. Người Đức nhanh chóng làm quen với ngôi nhà, các thành viên gia đình và các vật nuôi khác.

Trong hầu hết các trường hợp, họ không bị căng thẳng, và sau một vài ngày họ sẵn sàng học các quy tắc mới và học hỏi. Các quy tắc cơ bản áp dụng cho việc huấn luyện hầu hết các chú chó con:

Chỉ có một người trong một gia đình sẽ tham gia vào đào tạo, điều mong muốn là anh ta có một tính khí điềm tĩnh và kiên nhẫn.

Chủ sở hữu nên ngay lập tức quen con chó con với mình, cho anh ta sự chú ý tối đa.

Giai đoạn ban đầu của giáo dục là quen với một chế độ ăn kiêng. Đứa trẻ nên làm quen với việc ăn đúng giờ và chỉ từ cốc của mình.

Đối với đào tạo, tốt hơn là sử dụng một hình thức trò chơi, không có hình phạt về thể xác, với sự khuyến khích bắt buộc – bằng lời nói và với việc sử dụng các goodies.

Đó là khuyến khích để có một cuốn nhật ký đặc biệt trong đó một lịch trình chi tiết của các lớp sẽ được vẽ.

Mỗi thời kỳ tuổi tác đòi hỏi một cách tiếp cận đặc biệt.

Nuôi một chú chó con 1-2 tháng tuổi.

Trong số những người nuôi chó mới làm quen, có ý kiến ​​cho rằng cần phải huấn luyện thú cưng khi lớn lên, đó là lúc 7-8 tháng tuổi. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên trì hoãn và tham gia vào việc nuôi dưỡng và huấn luyện người bạn bốn chân của mình ngay từ những giây phút đầu tiên, khi anh ấy thấy mình ở trong nhà.

Ngay cả một mẩu vụn nhỏ như vậy cũng có thể đồng hóa các lệnh, trong khi đơn giản nhất trong số chúng là:

Mõm đào tạo. Ngay khi tất cả các mũi tiêm cho chó con và anh ta có thể ra ngoài, chủ sở hữu cần bắt đầu quen với việc đeo mõm. Điều này nên được thực hiện trên một nền tảng đào tạo đặc biệt. Lúc đầu giai đoạn này nên kéo dài không quá 10 phút.

Sự đồng hóa của biệt danh. Trước khi huấn luyện, bạn nên huấn luyện người chăn đến một biệt danh, con chó phải trả lời ngay lập tức khi nghe thấy nó. Bạn có thể làm điều này trong khi cho ăn và nhiều niềm vui khác nhau. Phát âm nó, chủ sở hữu nên sử dụng ngữ điệu kích thích, nói to vừa phải, nhưng không hét lên, mà không làm biến dạng tên.

Chuẩn bị cho nhận thức khuyến khích. Khi em bé được cho ăn, bắt buộc phải vuốt ve nó và nói rằng cũng tốt, điều này sẽ không chỉ cho phép sự lịch sự, mà còn khuyến khích bằng lời nói trong quá trình đào tạo.

Đội “diễn”. Một chú chó con có khả năng học lệnh tại nơi! Một lúc này, thú cưng cần chỉ vào giường của nó và đặt một cái xương hoặc đồ chơi ở đó, khi chú chó ở đó, nó nên nói một cách khích lệ. Khi rời khỏi nhà, con chó con cũng cần được thể hiện tại chỗ.

Nuôi và huấn luyện chó con 2-4 tháng tuổi.

Trong giai đoạn này, việc huấn luyện vẫn tiếp tục, chó con học các lệnh cơ bản khác: ngồi, với tôi, nằm xuống, v.v. Hơn nữa, những gì đã được học đòi hỏi phải sửa chữa và lặp lại thêm.

Một thú cưng trưởng thành có thể được dạy để vượt qua các chướng ngại vật, chẳng hạn như cầu thang. Ban đầu, một em bé 3-4 tháng tuổi đi bộ các bước với chủ sở hữu, và sau đó anh ấy tự làm điều đó.

Bạn đã có thể tham dự một sân tập với thú cưng của bạn, mặc dù điều đáng cân nhắc là những cú nhảy cao không được khuyến khích cho các khớp chó con dễ vỡ. Nhưng bạn có thể đề nghị anh ta di chuyển xung quanh sự bùng nổ, tăng dần chiều dài của nó.

Bắt đầu từ 4 tháng, việc đào tạo có thể phức tạp bằng cách xen kẽ giữa các đội khác nhau. Ví dụ, di chuyển ra khỏi thú cưng bằng 5-8 bước, đưa ra lệnh “ngồi”. Nếu thú cưng tìm cách tiếp cận chủ, thì con chó con ngồi lại và bỏ đi, lặp lại thuật toán trên.

Huấn luyện các đội mới, cũng như lặp lại các tài liệu cũ, nên diễn ra ở một nơi yên tĩnh quen thuộc với thú cưng. Nên tăng dần thời gian và khoảng cách giữa chủ sở hữu khởi hành và đưa ra lệnh. Từ độ tuổi này, bạn có thể đề nghị thú cưng của bạn vượt qua những rào cản đặc biệt, nhưng chiều cao của chúng phải nhỏ.

Nếu con chó có một dịch vụ, bảo vệ hoặc sự nghiệp bảo vệ, sau đó đào tạo sẽ cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn. Nếu con chó con cảnh giác với người lạ, khi nhìn thấy nó dừng bước, gầm gừ và sủa, thì hành vi này nên được khuyến khích.

Nghiêm cấm cho phép thú cưng lấy đồ từ tay kẻ xấu, để cảnh báo tất cả các hộ gia đình và khách ở nhà – bạn không thể đối xử với con chó! Nó là cần thiết để phát triển các phẩm chất bảo vệ tự nhiên của con chó. Không thể để người lạ chơi với một con chó con, vuốt ve anh ta. Khi khách đến nhà, bạn cần ngồi bên chú chó.

Nuôi dưỡng và huấn luyện người chăn cừu từ sáu tháng

Từ sáu tháng, các quá trình học tập không dừng lại, nhưng bây giờ việc đào tạo tập trung vào việc tăng cường hoạt động thể chất. Dần dần, bạn có thể tăng chiều cao của rào chắn, và sau 10-11 tháng, nó có thể đạt tới 115-120 cm. Ở chó, giai đoạn này gắn liền với tuổi thiếu niên – chó con trở nên nghịch ngợm, có xu hướng tự khẳng định.

Những biểu hiện như vậy không nên được khuyến khích, không nên nhường và nhường đường. Chó con có thể cư xử theo cách này cho đến khi hệ thống sinh sản của chúng được thiết lập. Đến 8 tháng tuổi, bản năng bảo vệ bắt đầu xuất hiện ở những chú chó chăn cừu. Người đàn ông thể hiện phẩm chất lãnh đạo của mình và có thể trở thành một nhà lãnh đạo thực sự của gói.

Những điều cơ bản của quá trình giáo dục

Người chăn cừu Đức, cũng như đại diện của các nhóm phả hệ khác, cần được đào tạo với một bộ kỹ năng cơ bản. Cần phải bắt đầu đào tạo với các lớp học hàng ngày, thời lượng không quá 15 phút. Tình huống nên bình tĩnh và quen thuộc với thú cưng: càng ít kích thích bên ngoài thì càng tốt.

Chủ sở hữu không nên quên về chương trình khuyến mãi bắt buộc dưới hình thức khen ngợi, tình cảm và goodies. Nhưng con chó chỉ nên nhận chúng để hoàn thành nhiệm vụ. Điều quan trọng là phải tuân thủ trình tự, lệnh tiếp theo chỉ có thể được bắt đầu nếu con chó có thể học được lệnh trước đó.

Cần phải cung cấp cho con chó một lệnh mới một cách chính xác, nếu không, nó sẽ không hiểu những gì được yêu cầu của nó, hoặc nó sẽ không thể sửa nó một cách chính xác:

Tiếng nói. Điều cần thiết là phải cho thú cưng xem, nhưng đừng cho nó ăn cho đến khi nó sủa. Tại thời điểm này, nó phải được phát ra âm lượng vừa phải và phát âm rõ ràng giọng nói của Hồi! Sau khi các mẩu tin đến như một sự khích lệ, nhiệm vụ đã hoàn thành.

Để ngồi. Một nhiệm vụ như vậy có thể thực hiện ngay cả một em bé 2 tháng tuổi. Bạn nên gọi thú cưng của bạn đến với bạn và bình tĩnh nói rằng ngồi ngồi! Hay, Giữ một điều trị trên cánh tay dang ra ngay sau đầu con chó. Ngay khi chú chó con hoàn thành mệnh lệnh, nó có thể được bảo “tốt”.

Để nằm xuống. Đội này làm theo bài tập trước, khi chú chó thành thạo nhiệm vụ “ngồi!” Con chó ngồi xuống dưới chân chủ sở hữu, họ đưa ra một món ngon, hạ tay xuống với thức ăn và đồng thời đưa ra mệnh lệnh cho chú chó nằm xuống. Khi thú cưng nằm xuống để điều trị, nó phải được giữ để nó không thức dậy, và đưa cho nó mảnh mong muốn. Sau đó, nhiệm vụ trở nên phức tạp hơn – con chó phải học cách thực hiện lệnh lay lay của bố từ vị trí đứng.

Để đi bộ. Đơn giản nhất trong số các kỹ năng mà người chăn cừu học rất nhanh trong khi đi bộ. Nó là cần thiết để tháo dây xích, đi ra ngoài với con chó ra đường, nói với con chó để đi bộ! Khác, nhưng điều này phải được thực hiện trước khi con chó con bắt đầu chạy.

Gần bởi. Một kỹ năng cơ bản quan trọng trong việc dạy chó đi cạnh chủ trong khi di chuyển. Và ngay cả khi có thứ gì đó làm anh ta mất tập trung, nhóm sẽ giúp đưa chú chó trở lại đúng vị trí. Ban đầu, quá trình học tập diễn ra bằng cách sử dụng dây xích ngắn để chủ nhân có thể điều chỉnh hành vi của thú cưng. Sau khi dây xích được kéo dài và khi nhóm được học, nó được cố định mà không sử dụng phụ kiện này.

Đối với tôi Một đội rất khó quản lý mà không có. Ban đầu, chú chó con bị thu hút bằng cách sử dụng ngữ điệu nhẹ nhàng và giải khát, để nhóm liên kết với bé những khoảnh khắc dễ chịu. Trong các cuộc đi bộ, chủ sở hữu nên định kỳ gọi chó con bằng cách sử dụng đội, không quên phần thưởng. Nếu con chó con tỏ ra không vâng lời, thì chủ nhân có thể giả vờ như thể nó đang chạy trốn. Hơn nữa, người ta không nên trừng phạt chó con hoặc kết thúc cuộc đi bộ. Ngoài ra, ban đầu bạn không nên sử dụng hình phạt, nếu thú cưng không chịu rời đi, nếu không lần sau anh ta có thể bỏ qua lệnh.

Aport. Để làm chủ nhóm này, bạn nên chọn khoảng thời gian phù hợp nhất – chú chó phải hứng thú với đồ chơi. Nếu bạn đang đi dạo, bạn cần mang theo một món đồ chơi thú cưng, cầm nó trong tay và ném nó, to và rõ ràng đã ra lệnh “aport!” Ngay khi chú chó con đến chỗ cô ấy và lấy nó ra, cô ấy nên đưa ra mệnh lệnh sau – Riết cho tôi! Nếu con chó vâng lời, chạy lên, thì cần phải khen ngợi con chó, cẩn thận nhấc đồ vật ra khỏi miệng và đối xử với con. Để củng cố tài liệu, nên lặp lại lệnh 3 lần mà không bị gián đoạn, nhưng không được lặp lại. Nếu không, con chó sẽ mất hứng thú với nhiệm vụ.

Người ngoài hành tinh. Lệnh này là cần thiết cho bất kỳ con chó bảo vệ hoặc bảo vệ, nhưng khá khó để thành thạo. Cô không yêu cầu một số hành động nhất định từ con chó, mà chỉ dẫn con vật đến trạng thái cảnh giác. Các chuyên gia cảnh báo rằng khá khó khăn khi cho chó ăn đúng cách mà không có kinh nghiệm huấn luyện. Trong khóa huấn luyện, sẽ cần một trợ lý, người sẽ đóng vai kẻ tấn công và kích động chú chó hành động. Không khuyến khích sủa dưới hàng rào hoặc cửa – thường thì hành vi này biến thành thói quen vô dụng xấu.

Đây là bộ lệnh chính, nhưng chủ sở hữu của các mục đồng người Đức thường không giới hạn trong bộ này. Và, thực sự, tại sao không giải phóng toàn bộ tiềm năng của người đồng đội bốn chân thông minh của mình? Nhưng trong trường hợp này, tốt nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ của những người xử lý chó chuyên nghiệp, mang tính biểu tượng với các chi tiết cụ thể của giống chó này.

Bạn có thể mua một thuê bao cho một khóa học nhất định – người Đức có thể làm hầu hết mọi thứ, hoặc bạn có thể đồng ý với các bài học cá nhân. Tất nhiên, tùy chọn thứ hai đắt hơn (một bài học có thể có giá từ 500 đến 1500 rúp), nhưng kết quả có thể thu được nhanh hơn. Ngoài ra, người xử lý chó sẽ chia sẻ bí mật về cách đối phó với một con chó thông minh như vậy, những nguyên tắc sử dụng trong huấn luyện và những điều tuyệt đối không thể thực hiện được.

Người chăn cừu Đức là hình mẫu của sự vâng lời, sức chịu đựng và sự tận tâm phi thường. Nhưng tất cả những điều trên chỉ có thể đạt được nếu thú cưng được chú ý đúng mức, con chó sẽ nhận được sự căng thẳng về thể chất và tinh thần cần thiết. Chỉ bằng cách cho, bạn có thể nhận được kết quả.

Bạn có thích bài viết Huấn luyện chó chăn cừu Đức không

Bạn là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Bạn đang xem bài viết Chó Chăn Cừu Vùng Thấp Ba Lan / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!