Xem Nhiều 12/2022 #️ Chó Chăn Cừu Thụy Sĩ Trắng / 2023 # Top 16 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Chó Chăn Cừu Thụy Sĩ Trắng / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Chăn Cừu Thụy Sĩ Trắng / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chó chăn cừu Thụy Sĩ trắng – giống và mô tả nhân vật

Tất cả các giống chó chăn cừu đều là những con chó thực sự tuyệt vời, và Thụy Sĩ trắng cũng không ngoại lệ. Chú chó trắng như tuyết này sẽ là một người bạn tuyệt vời và trung thành của gia đình. Anh ta cũng có thể phục vụ như một người bảo vệ, và, nếu cần thiết, một nhân viên cứu hộ. Những con vật này có bản chất tương tự như người chăn cừu Đức, và điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì chúng là họ hàng gần.

Lịch sử nguồn gốc giống

Chó chăn cừu Thụy Sĩ là hậu duệ trực tiếp của đại diện giống chó Đức. Họ hoàn toàn không khác họ trong trí thông minh và sự phát triển của họ. Sự khác biệt duy nhất của chúng là màu lông. Anh ấy, giống như người Đức, là một con chó rất tận tụy, khiến anh ấy yêu thích của tất cả các thành viên trong gia đình.

Các đại diện đầu tiên của giống chó này chỉ xuất hiện vào đầu thế kỷ XX, và thực hiện chức năng của những người chăn cừu. Những con vật này đã tự lấy con chó vì màu sắc của nó, đó là một lợi thế đáng kể.

Sau một thời gian, đại diện của giống chó này đã ngừng nhận: vào giữa những năm ba mươi, những thú cưng này bị bức hại và chúng không còn có thể tham gia triển lãm. Sau đó, số lượng của họ bắt đầu giảm mạnh. Tuy nhiên, đã ở thập niên 60, một làn sóng phổ biến mới của BSO đã được hồi sinh, nhưng không chỉ ở quê nhà, mà còn ở Hoa Kỳ và Canada. Các nhà lai tạo đã rất vui mừng với con chó ngọt ngào và tốt bụng này, vì vậy họ quyết định tiếp tục giống chó này. Đồng thời, các tiêu chuẩn đầu tiên xuất hiện, theo đó các động vật được chọn, và chúng cũng có tên được chấp nhận chính thức.

Tính cách tuyệt vời và sự hiện diện của trí thông minh phát triển đã khiến những chú chó này được yêu thích trong số những người nuôi chó. Ngay cả gia đình Rockefeller cũng có một con thú cưng loại này. Sau 20 năm, khoảng những năm 80, các nhà khoa học đã chứng minh rằng gen, trước đây được gọi là màu trắng, chỉ chịu trách nhiệm cho màu lông của động vật, và không có gì nữa. Trong mọi trường hợp, ông không nói về bất kỳ sai lệch nào ở cấp độ thể chất hoặc tinh thần. Và chỉ sau đó, những con chó này làm mới nhu cầu của họ ở quê hương, cũng như ở các nước khác của châu Âu hiện đại. Nhưng giống chó này đã nhận được sự công nhận quốc tế chỉ trong năm 2002.

Tiêu chuẩn giống

Con chó này khá khỏe mạnh và mạnh mẽ. Nó có một hệ thống cơ bắp và bộ xương mạnh mẽ và phát triển. Nhưng, mặc dù vậy, các đại diện của giống trông khá duyên dáng. Tăng trưởng trung bình của BSO không vượt quá 58 cm. Và trọng lượng trong trường hợp này là khoảng 37 kg. Tuổi thọ trung bình của thú cưng này là 13 năm.

Đặc điểm bên ngoài:

Đầu của con vật có hộp sọ cỡ trung bình, tỷ lệ thuận với cơ thể. Hình dạng của nó là hình nêm.

Mũi cũng nhỏ, đen. Màu sáng có thể trở thành lý do để từ chối tham gia cuộc thi.

Đôi môi gần như vô hình, khi chúng được ấn vào hàm, có một vết cắn cắt kéo.

Mắt có màu nâu, hình quả hạnh.

Đôi tai thon dài, cao và luôn thẳng đứng.

Cơ bắp, cổ dài vừa phải, hơi tròn ở đỉnh.

Cơ thể khỏe mạnh và cơ bắp, ngực hình bầu dục.

Đuôi bắt đầu với một cơ sở dày, mà thon dần về phía cuối. Anh ta khá lông và có hình dạng của một thanh kiếm.

Các chi sau dài hơn một chút so với phía trước, khỏe và ổn định, hai chân có hình bầu dục.

Da có màu sẫm, và bộ lông màu trắng, có thể dài và ngắn, và chúng cũng có lớp lông khá dày.

Những con chó này được phân biệt bởi sự năng động và duyên dáng trong chuyển động.

Ưu điểm và nhược điểm của giống

Đại diện của loài này khá tốt bụng và chỉ thể hiện sự gây hấn như là phương sách cuối cùng, và chỉ khi chủ nhân của chúng gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Họ dễ dàng gắn bó với gia đình và yêu họ bằng cả trái tim. Đối với người lạ, họ không gặp phải sự gây hấn đối với họ, nhưng họ được đối xử thận trọng.

Nếu ngoài con chó chăn cừu trắng còn có thú cưng trong nhà, thì bạn không nên lo lắng về việc làm thế nào để làm bạn với chúng, bởi vì những con chó này khá hòa đồng, điều này cho chúng cơ hội hòa đồng với những con vật hoàn toàn khác nhau. Những con chó này cũng có thể được sử dụng như những người bảo vệ nhà tranh và nhà ở nông thôn, bởi vì chúng có bản năng săn mồi rất phát triển.

Những người đã có những ngôi nhà chăn cừu này luôn nói tích cực về họ. Mặc dù những con chó này có thói quen hú và sủa nếu chúng chán nản. Nhưng ngoài điều này, đó là cách họ thể hiện cảm xúc và giao tiếp với những con chó khác.

Nhân vật chăn cừu Thụy Sĩ trắng

Bất chấp tất cả những nhược điểm nhỏ, một con chó thuộc giống này được coi là lý tưởng. Và đây không chỉ là ý kiến ​​của một người, như hầu hết những người nuôi chó nghiệp dư, và thậm chí cả những người xử lý chó có kinh nghiệm, đều nghĩ như vậy. Đặc điểm chính của họ là sự khiêm tốn và đĩnh đạc theo mọi nghĩa của từ này.

Không có gì ngạc nhiên khi họ có một màu trắng, bởi vì đối với nhiều người nó được tượng trưng cho lòng tốt và sự chân thành. Đây chỉ là về những vật nuôi. Người ta không thể không chú ý đến sự tốt bụng và thân thiện vĩnh cửu của họ. Những người đã từng bắt đầu người chăn này sẽ không bao giờ hối tiếc. Nhưng ngoài những đặc điểm trên, động vật có trí thông minh cao, khiến chúng thậm chí còn tốt hơn.

Nếu một con chó con như vậy xuất hiện trong gia đình, thì sẽ không có vấn đề gì với anh ta, bởi vì bản thân anh ta sẽ tìm ra cách tiếp cận với mọi người, thậm chí bao gồm cả những con mèo bướng bỉnh của giống Xiêm. Nhưng đồng thời, thú cưng này không chịu được sự thiếu tôn trọng đối với chính nó, vì vậy thực tế này nên được tính đến.

Nếu một người chăn cừu trắng cảm thấy một mối đe dọa đang đến gần, cô ấy bắt đầu sủa. Nhưng cách thể hiện cảm xúc này không chỉ có nghĩa là nguy hiểm, mà còn là niềm vui, vì vậy bạn nên xem động vật của mình và nghiên cứu thói quen của nó. Do thực tế là những con chó Thụy Sĩ có trí thông minh cao, chúng không chơi khăm khác nhau quanh nhà, do đó, chủ sở hữu không nên lo lắng về đồ đạc mới nếu con chó này ở nhà.

Giáo dục và huấn luyện chó

Đây là những động vật rất chăm chỉ, được phân biệt bởi sự khéo léo của chúng, vì vậy đó là một niềm vui để đào tạo chúng. Để phát triển các kỹ năng xã hội của động vật, đáng để giáo dục anh ta từ khi còn nhỏ. Do đó, ngay cả một con chó con cũng nên giới thiệu anh ta với những người và động vật khác nhau. Anh ta nhớ các mệnh lệnh khá nhanh, ngay cả khi chúng gây khó khăn cho con chó.

Điều chính trong việc nuôi thú cưng là không sử dụng la hét hay trừng phạt thể xác. Đây là con chó nên được đối xử tôn trọng, và để nó học được các thủ thuật nhanh hơn, đáng để khuyến khích nó bằng cách đối xử.

Hoạt động là những gì người Thụy Sĩ cần, vì vậy bạn nên sắp xếp cho anh ấy đi bộ hàng ngày một cách vui tươi.

Tính năng nội dung

Cơ sở để nuôi động vật này đúng cách và thoải mái là có đủ không gian. Sẽ tốt hơn nếu đó là một ngôi nhà nông thôn rộng rãi, nơi con chó có thể dành nhiều thời gian trên đường phố. Bạn không nên bắt đầu giống chó này nếu gia đình sống trong một căn hộ một phòng, bởi vì người chăn cừu trong một ngôi nhà như vậy sẽ không thoải mái.

Điều đặc biệt của nội dung của nó là nó cần hoạt động thể chất liên tục. Điều này sẽ giúp giữ cho anh ta phù hợp. Để làm điều này, sử dụng các khóa học trở ngại.

Điều đáng ghi nhớ về các tính năng chăm sóc những con vật này. Lông của chúng đòi hỏi phải được chăm sóc dưới hình thức chải mỗi tuần. Nhưng, nếu con chó có thời gian thay lông, thì số lần nó có giá trị tăng lên hai lần một tuần.Một móng vuốt cần được cắt chỉ sáu tháng một lần.

Sức khỏe BSO

Người chăn cừu Thụy Sĩ có sức khỏe khá tốt, nhưng thật không may, chúng nằm ở một số bệnh di truyền:

Bệnh đầu tiên và phổ biến nhất là loạn sản. Do đó, để tránh điều này, khi mua chó con, bạn cần phải chụp x-quang.

Ngoài ra, những con chó này có thể bị điếc, vì vậy nó chắc chắn là giá trị kiểm tra.

Suy tim.

Một số con chó có thể bị tất cả các loại rối loạn tâm thần, ví dụ, chúng có thể thể hiện sự hung dữ quá mức, hoặc cư xử hoàn toàn khác với các thành viên khác của giống chó.

Chọn một con chó con và chi phí của nó

Điều chính cần hiểu trước khi mua một con chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ là thú cưng này nên được mong muốn. Những con vật này rất yêu thương, và do đó cần có đi có lại.

Tốt nhất là mua một con chó con từ các nhà lai tạo có kinh nghiệm hoặc trong các vườn ươm chuyên ngành theo dõi cẩn thận sức khỏe, dinh dưỡng và sự phát triển của phường của họ. Điều này là do một số người bán muốn rút tiền khi mua, vì vậy họ có thể cung cấp cho người mua một đại diện giả của giống chó này. Trong vườn ươm, bạn có thể nhìn thấy phả hệ của con vật và chắc chắn rằng nó không phải là một dịch giả.

Xác định xem một con chó con có thuộc giống hay không là khá khó khăn khi nó rất nhỏ, vì vậy bạn nên cẩn thận để không lấy động vật từ các nhà lai tạo chưa được xác minh.

Để chọn một con thú cưng thuần chủng thực sự, bạn nên làm như sau:

Bạn phải yêu cầu phả hệ của động vật.

Bạn có thể xem những chú chó con nhỏ, vì từ khi còn nhỏ chúng khá hiếu động.

Cũng cần phải tìm hiểu xem việc giao phối được thực hiện giữa những người thân của người Thụy Sĩ hay không, bởi vì sự hiện diện của các thủ tục như vậy làm tăng nguy cơ bệnh lý và động vật.

Thực đơn cho BSHO

Một chế độ ăn uống hoàn chỉnh là điều mà chú chó này đặc biệt cần. Tất nhiên, bạn có thể ưu tiên cho thực phẩm khô, bởi vì khá khó để thực hiện chế độ ăn kiêng các sản phẩm tự nhiên. Nhưng tùy chọn này hữu ích hơn nhiều cho thú cưng. Những người chăn cừu nhỏ cần được cho ăn ít nhất sáu lần một ngày, và khi chúng được sáu tháng tuổi, chúng có thể giảm xuống còn ba lần. Chà, một người trưởng thành chỉ nên cho ăn hai lần một ngày.

Thực đơn cho thú cưng:

Một pound thịt nạc như thịt gà hoặc thịt bò.

Con chó này không nên được cho xương vì lý do mà anh ta có thể bị nghẹn chúng.

Nó đáng để cho cá cảnh, và nó không quan trọng dù là sông hay biển, bởi vì cả hai phải được chuẩn bị cẩn thận trước khi đối xử với con chó.

Từ ngũ cốc, bạn có thể ưu tiên cho gạo với kiều mạch, cũng như kê với lúa mạch ngọc trai. Bạn cũng có thể thêm rau cho họ.

Đôi khi trứng có thể được đưa vào chế độ ăn kiêng, khoảng 3 hoặc 4 lần một tuần.

Các sản phẩm sữa, chẳng hạn như phô mai hoặc sữa chua, cũng nên có trong thực đơn của người chăn cừu.

Nếu bạn tuân thủ các quy tắc này, con chó sẽ cảm thấy ổn, và sẽ không cần phải bổ sung vitamin.

Nếu một người chăn cừu trắng ăn thức ăn khô, thì nó phải là cao cấp. Thức ăn giá rẻ có thể kích hoạt sự phát triển của một số bệnh.

Video: Người chăn cừu Thụy Sĩ trắng

Chó Chăn Cừu Trắng Thụy Sĩ / 2023

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ (Berger blanc Suisse) hay Béc-giê trắng Thụy Sĩ là một giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ Thụy Sĩ với đặc trưng là có bộ lông màu trắng. Chúng điềm tĩnh, thần kinh vững, tự tin, thông minh, dễ dạy, cần nhiều vận động, đòi hỏi cao trong chăn nuôi. Chúng thuộc nhóm chó chăn gia súc. Tầm vóc từ 55 – 66 cm. Trọng lượng từ 25 – 40 kg.

Tổng quan

Berger blanc Suisse là giống béc giê Thụy Sĩ, lần đầu tiên được Bá tước Von Krigge lai tạo vào những năm 1880 cho đến năm 1899 con chó đực đầu tiên được đăng ký vào sổ lai tạo của Hiệp hội Béc-giê Đức. Tuy nhiên vào năm 1933 giống chó này có màu lông trắng bị xóa khỏi sổ đăng ký do chúng biểu hiện có nhiều bệnh như viêm khớp, mù lòa, điếc cũng như khả năng sinh sống kém. Có nhận thức rằng màu trắng là màu lai tạo sai do vậy các con chó con có màu trắng khi mới ra đời đã bị tiêu hủy ngay. Hiệp hội Béc-giê Đức đã ra quyết định cấm lai tạo chó này có màu trắng vì vậy ít thấy màu chó này xuất hiện ở châu Âu và sau đó Mỹ cũng không cho lai tạo tiếp béc giê Thụy Sĩ màu trắng.

Tuy nhiên đây là giống chó có nhiều ưu điểm nên được xuất khẩu nhiều sang Mỹ và Canada và một cơ sở lai giống mới đã được hình thành để có chó màu trắng không nhiễm bệnh. Số lượng giống chó này ngày càng nhiều và cuối cùng được gọi là Béc giê trắng Đức (White German Shephard).Trong những năm 1970 giống chó béc giê trắng này lại được nhập trở lại châu Âu, trước hết là vào Thụy Sĩ. Số lượng chúng tăng dần và người ta đã cố gắng để chúng được coi là một giống chó đọc lập nhưng bị FCI từ chối. Năm 2001, chó Thụy Sĩ lại làm đơn đề nghị quốc tế công nhận giống chó này. Năm 2003, chúng được tạm thời công nhận và năm 2011 mới được chính thức công nhận là giống chó riêng biệt.

Chú thích

Tham khảo

Chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ tại Wikispecies

Willis, Malcolm (1989). Genetics of the Dog. New York: Howell Book House. ISBN 978-0-87605-551-9.

Dodge, Geraldine R (1956). The German Shepherd Dog in America. New York: O. Judd Pub. Co.

Hart, Ernest H (1968). Encyclopedia of dog breeds: Histories and official standards: evolution, genealogy, genetics, husbandry, etc. Crown Publishers.

Goldbecker, William (1955). This is the German Shepherd. Practical science Pub Co.

Schmutz SM, Berryere TG. (July-August 2007). “The Genetics of Cream Coat Color in Dogs”. Journal of Heredity. 98 (5): 544-8. doi:10.1093/jhered/esm018. PMID 17485734.

Kerns JA, Olivier M, Lust G, Barsh GS (2003). “Exclusion of melanocortin-1 receptor (mc1r) and agouti as candidates for dominant black in dogs”. Journal of Heredity. 94 (1): 75-9. PMID 12692166.

Liên kết ngoài

Wgs: Chó Chăn Cừu Đức Trắng / 2023

WGS có nghĩa là gì? WGS là viết tắt của Chó chăn cừu Đức trắng. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Chó chăn cừu Đức trắng, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Chó chăn cừu Đức trắng trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của WGS được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài WGS, Chó chăn cừu Đức trắng có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

WGS = Chó chăn cừu Đức trắng

Tìm kiếm định nghĩa chung của WGS? WGS có nghĩa là Chó chăn cừu Đức trắng. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của WGS trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của WGS bằng tiếng Anh: Chó chăn cừu Đức trắng. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, WGS được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Chó chăn cừu Đức trắng. Trang này là tất cả về từ viết tắt của WGS và ý nghĩa của nó là Chó chăn cừu Đức trắng. Xin lưu ý rằng Chó chăn cừu Đức trắng không phải là ý nghĩa duy chỉ của WGS. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của WGS, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của WGS từng cái một.

Ý nghĩa khác của WGS

Bên cạnh Chó chăn cừu Đức trắng, WGS có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của WGS, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Chó chăn cừu Đức trắng bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Chó chăn cừu Đức trắng bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Chó Chăn Cừu Úc (Australian Shepherd) / 2023

Nguồn gốc chó chăn cừu Úc

Tuy mang tên là Chó chăn cừu Úc, hay Australian Shepherd, nhưng giống chó này thật ra có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

Khoảng đầu thế kỷ XIX, những người dân xứ Basque di dân đến Châu Úc cùng những chú chó chăn cừu của mình nhằm tiếp tục công việc chăn thả gia súc. Vào khoảng thời gian này họ đã chọn lọc và lai tạo giống chó của mình với một số giống chó được nhập khẩu vào Úc như chó Collie, Border Collie,… Sau một thời gian dài sinh sống, họ rời Châu Úc và giong buồm đến California. Tại đây các chủ trang trại nhầm tưởng những chú chó chăn cừu của người Basque là một giống chó từ Úc, nên đã gọi những chú chó này là chó chăn cừu Úc. Chó chăn cừu Úc sau đó dần được phát triển và hoàn thiện hơn ở xứ cờ hoa và trở thành một phần của biểu tượng văn hóa cao bồi.

Năm 1990, Hiệp hội Chó chăn cừu Úc tại Hoa Kỳ được thành lập và chính thức trở thành thành viên của Câu lạc bộ Chó Kiểng Hoa Kỳ (AKC) vào năm 1991. Hai năm sau, chó chăn cừu Úc được chính thức công nhận và hiện được AKC xếp vào nhóm Chó chăn cừu.

Đặc điểm

Chó chăn cừu Úc có kích cỡ trung bình: chiều cao tầm 46 – 58 cm, cân nặng tầm 16 – 32 kg. Con đực thường to lớn hơn con cái.

Bao phủ toàn thần chú chó chăn cừu Úc là bộ lông dày thẳng hoặc dợn sóng, có kích thước dài vừa phải. Khi có sự thay đổi của khí hậu hoặc chuyển mùa thì lớp lông cũng thay đổi về số lượng.

Các màu lông phổ biến ở giống chó gồm: đen, đỏ, xanh dương kết hợp với một vài đốm nâu và trắng. Chú chó có màu đen hoặc đỏ có viền trắng và nâu được gọi là ‘tam thể’, còn chú có màu đen hoặc đỏ viền trắng nhưng không có màu nâu nào thì được gọi là ‘nhị thể’.

Phần đầu của chó chăn cừu Úc khá tròn và thon dần về phía mũi. Đôi mắt hình quả hạnh màu nâu, xanh lam (chú chó có đôi mắt màu này được gọi là “Chú chó có đôi mắt ma”), hổ phách, hoặc kết hợp của hai, ba màu. Chiếc mũi to có màu nâu hoặc đen bóng. Hai tai nằm cao trên đầu, khá dài và hơi rũ xuống, có màu trùng với màu lông. Phần mõm vừa phải với cơ hàm chắc khỏe cùng những chiếc răng cứng và đều.

Chó chăn cừu Úc có cần cổ đầy đặn, phần ngực sâu và nảy nở, phần bụng thon gọn với bờ vai hơi suông và rộng cùng tấm lưng ngắn nhưng vạm vỡ. Bờ mông tròn săn chắc với chiếc đuôi ngắn bông xù hay ngoe nguẩy.

Bốn chân của chó chăn cừu Úc thẳng đều và khỏe khoắn, phần cổ chân nhỏ hơi nghiêng so với cẳng chân. Bàn chân có hình bầu dục, nhỏ với những ngón chân cong và kín. Miếng đệm chân dày và đàn hồi có màu nâu đen.

Tính cách

Những chú chó chăn cừu Úc rất trung thành và tình cảm, chúng thích quấn quýt những người trong gia đình cũng như dành thời gian chơi đùa với trẻ nhỏ. Cũng giống như những giống chó chăn cừu khác, chó chăn cừu Úc rất nhạy cảm và cảnh giác. Chính vì vậy chúng thường tỏ ra xa cách khi gặp người lạ. Để chú chó trở nên dạn dĩ hơn, trong năm đầu đời, bạn nên dành thời gian cho cún con tiếp xúc với những người thân trong gia đình, những thú nuôi trong nhà cũng như những người xung quanh. Khi đã quen thân, chú chó cưng của bạn sẽ rất thân thiện và hòa đồng với mọi người.

Việc đào tạo chó chăn cừu Úc cũng tương đối dễ dàng vì chúng rất thông minh, lanh lợi và biết vâng lời. Bởi vậy mà chó chăn cừu Úc thường được dùng làm chó trị liệu, chó cảnh sát, cứu hộ cứu nạn…

Sức khỏe

Những chú chó chăn cừu Úc có tuổi thọ khá dài: 12 – 15 năm và sức khỏe tốt, ít bệnh tật. Tuy nhiên, nếu có, chúng có thể mắc những chứng bệnh sau: Chứng loạn sản xương hông, loạn sản khuỷu tay, các bệnh lý về mắt… Khi thấy chú chó của mình có những dấu hiệu bất thường, bạn cần nhanh chóng đưa chúng đến bác sĩ thú y để thăm khám sớm.

Điều kiện sống

Chó chăn cừu Úc có khả năng thích nghi tốt với cả khí hậu nóng và lạnh. Vì vậy mà giống chó này khá phù hợp với điều kiện thời tiết ở nước ta.

Cách nuôi và chăm sóc

Chó chăn cừu Úc nên được cho ăn bằng thức ăn cho chó chất lượng cao. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để có khẩu phần phù hợp nhất với cún cưng của bạn. Một số chú chó dễ bị thừa cân, vì vậy bạn cần phải lưu ý đến mức tiêu thụ calo và cân nặng của các em ấy. Cần đảm bảo thay nước sạch hàng ngày cún yêu của bạn uống đủ nước.

Bạn nên dành thời gian hàng tuần để chải lông cho cún yêu của mình bằng bàn chải chuyên dụng. Vào mùa rụng lông, bạn cần hàng ngày chải lông để dọn sạch lông rụng và đảm bảo cho lông của em ấy sạch đẹp. Nếu em cún của bạn quá nghịch ngợm thì mới cần phải tắm thường xuyên, còn bình thường thì bạn chỉ cần tắm định kỳ cho em ấy. Nhớ đừng quên đánh răng ít nhất 2 – 3 lần một tuần để bảo vệ bộ răng chắc khỏe, cũng như cắt móng 1 – 2 lần mỗi tháng để em ấy không là hư đồ đạc và tự làm mình bị thương.

Giá chó chăn cừu Úc

Hiện nay ở nước ta chó chăn cừu Úc vẫn chưa được nhân giống mà phải nhập khẩu từ nước ngoài. Ở Hoa Kỳ, với mức giá tầm 1.500 – 4.000 $ là bạn có thể sở hữu một chú chó con với chứng nhận từ AKC.

Hình ảnh chó chăn cừu Úc

https://www.akc.org/dog-breeds/australian-shepherd/ https://www.pinterest.com/changpetfamily/australian-shepherd/ https://dogtime.com/dog-breeds/australian-shepherd https://en.wikipedia.org/wiki/Australian_Shepherd

Bạn đang xem bài viết Chó Chăn Cừu Thụy Sĩ Trắng / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!