Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Xơ Cứu Gây Nôn Khi Chó, Mèo Bị Trúng Độc / 2023 # Top 20 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Xơ Cứu Gây Nôn Khi Chó, Mèo Bị Trúng Độc / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xơ Cứu Gây Nôn Khi Chó, Mèo Bị Trúng Độc / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Là biện pháp rất quan trọng loại trừ chất chứa dạ dày khi chó ăn phải hóa chất độc, bả chuột, cỏ cây độc, thức ăn độc và dị vật. Đặc biệt bả chuột, nếu thấy chó vừa ăn phải, gây nôn ngay có thể sơ cứu quyết định tới trên 80% mạng sống của chó, mèo

Nguyên nhân: Chó mèo liếm lông phải phần được bôi, xịt thuốc (thuốc diệt rận…) Tẩy giun quá liều, ăn phải bả… Biểu hiện : toàn bộ cơ thể bị cứng đơ, bị co giật và miệng bị sủi bọt mép, đồng tử giãn.

Dùng H2O2 ( nước ô-xy già 3%), thuốc có bán ở hầu hết các hiệu thuốc Tây, liều lượng: 1 thìa cà-phê cho 2-5 kg thể trọng, cho uống 15- 20 phút/ 1 lần, uống 3 lần cho tới khi chó nôn ra được chất chứa dạ dày. Dân gian có kinh nghiệm dùng mùn thớt, nhưng dùng nước Ô-xy già dễ dàng hơn và hiệu quả nhanh chóng.

Đầu tiên phải bình tĩnh tuyệt đối không được hoảng loạn. Nếu có thể thì hãy gọi thêm 1 người thân đến để giúp.

Trước tiên cần nấu nước đậu xanh( có công dụng giải độc). Cách dung: Lấy 1 núm đậu vừa lòng bàn tay bỏ vào trong nồi nấu chung với 1 ít nước (nhớ là ít nước , đủ ngập mặt đậu là được), trong thời gian chờ nước sôi tiếp tục sơ cứu.

Nấu nước gừng: cắt nhỏ gừng ra, gọt vỏ rửa sạch rồi cũng cho tiếp 1 ít nước vào để nấu chung lấy nước.

Tiếp theo để hỗ trợ trong việc kích thích dạ dày co bóp để nôn bả ra: cần ít nhất 2 trái chanh, cắt chanh và vắt trực tiếp vào miệng ( Lưu ý là giai đoạn này cần cẩn thận vì đang trong tình trạng vô thức, nếu vắt chanh trực tiếp vào thì theo phản xạ tự nhiên sẽ ngậm miệng lại và có thể cắn trúng tay). Nếu như thấy khó khăn quá thì có thể vắt nước cốt chanh ra rồi dùng kim tiêm để đưa vào miệng.

Trong quá trình cho ăn những thứ trên, cần thiết phải xoa bóp toàn thân cho chó, mèo. Đặc biệt là ấn nhiều vào vùng bụng dưới để những kích thích bên ngoài này giúp dễ bị nôn hơn.

Sau những bước trên chó mèo sẽ nôn ra một ít hoặc nhiều những vũng nước, lúc này bạn có thể tạm yên tâm vì nó đã nôn ra được chất độc. Tuy nhiên đó chưa phải là xong vì vẫn còn 1 phần ít chất bả vẫn còn nằm trong dạ dày.

Sau khi sơ cứu nếu hiệu quả thì chó mèo sẽ trở lại trạng thái bình thường, không còn bị co giật và sủi bọt mép nữa. Lúc này nên cột lại cố định 1 chỗ để dễ theo dõi tình trạng sức khỏe, xem triệu chứng đã bị hết hoàn toàn chưa và nên lấy chăn sưởi ấm tránh tình trạng bị hạ thân nhiệt.

Làm gì sau gây nôn? Quản lý chặt chẽ chất nôn có độc hoặc nghi có độc. Không để chó khác ăn phải hoặc nhiễm sang đồ ăn của người.Tùy thuộc vào chất độc bạn biết hoặc nghi chó ăn phải, mời ngay bác sỹ thú y khám và có liệu pháp giải độc tiếp. Báo cáo Bác sỹ thú y việc gây nôn khẩn cấp và đề nghị xét nghiệm độc chất học của chất chứa nếu có điều kiện.

Có 1 điều cần lưu ý là nếu nuôi nhiều chó mèo, nên cách ly những con còn lại tránh xa con đang bị trúng độc vì chó mèo khi thấy đồng loại của mình bị thương thì thường hay có hành động liếm láp, hoặc nó có thể sẽ ăn trúng chất bả đã nôn ra. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm vì nó sẽ làm cho những con khác bị trúng đôc theo.

Sau khi sơ cứu cần khẩn trương đem chó mèo đến khám bác sĩ để súc ruột và điều trị thêm. Lúc này thì chó mèo của bạn đã hoàn toàn an toàn, và không có bị di chứng phụ gì kèm theo nữa.

Khuyến cáo: Chủ chó nên có sẵn vài lọ nước Ô-xy già trong túi thuốc thông thường của chó. Hoặc mách giùm người khác trong trường hợp khẩn cấp cần gây nôn cho chó.

chúng tôi

Cách Sơ Cứu Cho Chó Mèo Khi Bị Trúng Độc / 2023

Chia sẻ của bạn Tiểu Lang Băm: [CÁCH SƠ CỨU CHO CHÓ MÈO KHI BỊ TRÚNG ĐỘC] Đêm qua (8-6-2013)con mèo nhà mình ăn phải bả, nhưng nhờ sử dụng những cách này mà đã cứu sống được nó. Cảm thấy vô cùng tự hào khi không còn phải bất lực nhìn thú nuôi bị chết vì trúng độc như hồi xưa nữa nên mình muốn chia sẻ kinh nghiệm quý báu này cho những bạn có pet ở nhà, để mọi người có thể cấp cứu cho chó, mèo của mình kịp thời trong trường hợp bất đắc dĩ không thể mang nó tới bệnh viện thú y ngay lập tức được.

_ Triệu chứng: Như mèo nhà mình sau khi ăn bả về, toàn bộ cơ thể bị cứng đơ, bị co giật và miệng bị sủi bọt mép, đồng tử giãn ra.

_ Đầu tiên thực sự các bạn phải lấy lại bình tĩnh tuyệt đối không được hoảng loạn, vì nếu hoảng loạn thì tay chân lóng ngóng chẳng thể làm gì được cả. Nếu có thể thì hãy gọi thêm 1 người thân đến để giúp mình 1 tay.

+ Nấu nước gừng, cắt nhỏ gừng ra, gọt vỏ rửa sạch rồi cũng cho tiếp 1 ít nước vào để nấu chung lấy nước.

+ Dùng H2O2 nước ô-xy già 3%, liều lượng : 1 thìa cà-phê cho 2-5 kg thể trọng, cho uống 15- 20 phút/ 1 lần, uống 3 lần cho tới khi chó nôn ra được chất chứa dạ dày ( thực ra cách này tối hôm qua ở nhà không có bình oxy già nào trong nhà hết nên chưa kiểm định được độ tin cậy của nó, nhưng lúc đó lên mạng search thì đọc được bài báo bác sỹ khuyên nên dùng oxy già vì cách này vừa nhanh mà hiệu quả nữa, cho nên mọi người có thể dùng thử)

+ Tiếp theo lấy 1 cái lòng trắng trứng pha ít dầu ăn ép cho nó ăn, trong trường hợp cơ hàm nó cứng đơ rồi thì có thể sử dụng 1 ống tiêm cạy miệng nó ra để bơm trực tiếp vào. (cũng may nhà mình má bị bệnh tiểu đường cần tiêm insulin nên lúc nào trong tủ lạnh cũng có sẵn 1 túi kim tiêm :)), cái này ra hiệu thuốc mua thì họ bán đầy, nếu bạn đang nuôi chó thì nên mua kim tiêm loại lớn, còn trường hợp mình là mèo nên dùng loại nhỏ là OK rồi)

+ Tiếp theo để hỗ trợ trong việc kích thích dạ dày co bóp để nôn bả ra cần ít nhất 2 trái chanh, cắt chanh và vắt trực tiếp vào miệng nó ( Lưu ý là giai đoạn này cần cẩn thận 1 tí vì pet đang trong tình trạng vô thức, nếu vắt chanh trực tiếp vào thì theo phản xạ tự nhiên nó sẽ ngậm miệng lại và có thể cắn trúng tay bạn). Nếu như thấy khó khăn quá thì có thể vắt nước cốt chanh ra rồi dùng kim tiêm để đưa vào miệng cũng được. Nhưng cá nhân mình thấy cách vắt trực tiếp có vẻ hiệu quả hơn. Bởi vì khi vắt như vậy các tép chanh sẽ bị vỡ ra và bắn đều khoang miệng của pet kích thích cho nó nôn mửa hơn.

+ Trong quá trình cho ăn những thứ trên, cần thiết phải xoa bóp toàn thân cho chó, mèo. Đặc biệt là ấn nhiều vào vùng bụng dưới để những kích thích bên ngoài này giúp cho nó dễ bị nôn hơn

+ Sau những bước trên pet nhà bạn sẽ nôn ra một ít hoặc nhiều những vũng nước, lúc này bạn có thể tạm yên tâm vì nó đã nôn ra được chất độc. Tuy nhiên đó chưa phải là xong vì vẫn còn 1 phần ít chất bả vẫn còn nằm trong dạ dày.

+ Bước tiếp theo sau các biện pháp kích thích gây nôn là cho nó uống nước đậu xanh và nước gừng (mới nấu lúc nãy nấu đã để nguội) thay phiên nhau. Việc uống nước đậu xanh và nước gừng giúp giải độc rất tốt những chất độc còn lại trong dạ dày (Có thể lấy bã đậu xanh và gừng lúc nãy nấu đem giã nhuyễn ra rồi cho chó, mèo ăn kèm) Bác sỹ bảo là nếu cho uống thì 80% pet nhà bạn có cơ hội sống sót đấy.

_ Có 1 điều cần lưu ý là nếu nhà bạn nuôi 2 pet trở lên thì nên xích tất cả những con còn lại tránh xa con đang bị trúng độc vì chó mèo khi thấy đồng loại của mình bị thương thì thường hay có hành động liếm láp, hoặc nó có thể sẽ ăn trúng chất bả đã nôn ra. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm vì nó sẽ làm cho những con khác bị trúng đôc theo. Nên an toàn nhất là xích nó ở chỗ càng xa càng tốt.

_ Mặc dù là sau khi sơ cứu đã khỏi nhưng không có nghĩa là bạn được quyền chủ quan, khi trời sáng có điều kiện thuận lợi thì nên mang chó, mèo đến trạm bác sỹ thú y để người ta súc ruột cho nó sạch. Lúc này thì chó mèo của bạn đã hoàn toàn an toàn, và không có bị di chứng phụ gì kèm theo nữa.

Sưu tầm.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Ăn Sôcôla Gây Ngộ Độc Cho Chó Mèo! / 2023

Tại sao sô-cô-la lại không tốt cho Chó mèo?

Trong sôcôla có nhiều hóa chất. Đối với Chó, Mèo và các động vật nuôi trong nhà khác, trong một số ít trường hợp, sô-cô-la có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, bạn nên để trứng phục sinh, món quà Valentine cũng như các loại sô-cô-la tự làm, thanh sô-cô-la ở nơi an toàn.

Các biểu hiện của chứng ngộ độc theobromine ở chó, mèo như thế nào?

Các triệu chứng này phụ thuộc vào lượng sô-cô-la mà chú chó, mèo của bạn ăn. Những triệu chứng thông thường là: nôn mửa, tiêu chảy, buồn nôn, co giật, nhịp tim bất thường. Nếu ăn một lượng sô-cô-la lớn hơn có thể gây ra tình trạng hôn mê hoặc tử vong.

Các triệu chứng thường bắt đầu xuất hiện trong vòng vài giờ sau khi mèo của bạn ăn; nhưng cũng có thể mất vài ngày bạn mới phát hiện ra. Nếu bạn nghĩ mèo của bạn đã ăn sô-cô-la, bạn nên đưa ngay mèo của bạn đến gặp bác sĩ thú y. Mức độ ngộ độc phụ thuộc vào lượng sô-cô-la mà mèo của bạn ăn, vì vậy, bác sĩ thú y sẽ hỏi trọng lượng và số lượng sô-cô-la mà nó đã ăn.

Có phải tất cả các loại sô-cô-la đều gây ngộ độc như nhau?

Các loại sô-cô-la khác nhau chứa một lượng theobromine khác nhau. Chất theobromine này được tìm thấy trong cacao, vì vậy, tỉ lệ cacao trong sô-cô-la càng cao thì càng độc hại cho mèo.

Sô-cô-la sữa chứa 60mg theobromine/oz, còn trong sô-cô-la đen tự làm là 450mg/oz. Tuy nhiên, chỉ với 45-50mg theobromine cho 1 pound trọng lượng cơ thể có thể gây ngộ độc cho mèo, tức là 1 oz sô-cô-la đen.

Cách xử trí khi chó, mèo của bạn bị ngộ độc

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của ngộ độc; bác sĩ thú y sẽ kiểm tra các dấu hiệu lâm sàng. Nếu mèo của bạn đã ăn sô-cô-la trong vòng 2 giờ, bác sĩ sẽ gây ói mửa cho mèo của bạn, bao gồm cả việc dùng than hoạt tính để chặn đứng và ngăn theobromine xâm nhập vào máu. Các biện pháp xử trí khác bao gồm hô hấp nhân tạo, sử dụng thuốc chống run và co giật, và theo dõi tim.

Chó Ăn Phải Bả, Trúng Độc Và Cách Sơ Cứu Tại Chỗ Kịp Thời Trong 5 Phút / 2023

Chó ăn phải bả chuột hay thuốc diệt chuột là thủ đoạn khá phổ biến hiện nay của những tên trộm chó. Loại thuốc này có thể khiến cún cưng tử vong trong một thời gian ngắn. Mặc dù là thuốc độc nhưng bạn hoàn toàn có thể cứu sống chú chó của mình bằng một vài mẹo sơ cứu kịp thời.

Phần lớn các SEN khi thấy Boss trúng độc đều rất hoang mang, lo lắng. Vì vậy điều đầu tiên bạn cần làm chính là giữ được sự bình tĩnh để có thể giải quyết vấn đề một cách thông minh và khoa học nhất.

Các triệu chứng khi chó ăn phải bả, trúng độc

Khi chó ăn phải bả, hoặc bị trúng độc thường có các biểu hiện bất thường rõ rệt. Tùy vào các loại thuốc độc khác nhau mà có các triệu chứng cũng như thời gian biểu hiệu triệu chứng khác nhau. Phần lớn sau khi trúng độc, chó thường mệt mỏi, ủ rũ, chán ăn, với các loại bả chó thường co giật, xùi bọt mép. Những triệu chứng này báo hiệu cún cưng của bạn đang có vấn đề rất lớn nếu không được sơ cứu kịp thời.

Bạn có thể nhận biết màu khác biệt của nướu chó. Chúng thường có màu tìm tái, đỏ gạch, trắng có thể cún đang gặp vấn đề về máu. Thân nhiệt cao bất thường kết hợp nhịp tim đập nhanh cũng là một trong nhiều triệu chứng báo hiệu chó tình trạng sức khỏe có vấn đề.

Ngoài các dấu hiệu trên thì cún còn có thể gặp phải một số triệu chứng khác như chó bị tiêu chảy, nôn ói nghiêm trọng, mất định hướng không gian.

Nguyên nhân chó bị đánh bả

Những kẻ trộm chó thường trộn thuốc độc lẫn với các thức ăn cho chó hàng ngày để dụ chúng ăn như chả, pate…Đây là những thực phẩm mà cún cực kỳ thích. Chính điều này khiến những tên trộm dễ dàng thực hiện ý đồ xấu xa của mình.

Nguyên nhân ít thấy chính là việc chó đi xa nhà, lạc nhà ăn phải các xác động vật đã thối do bị đánh bả khiến chúng cũng nhiễm độc. Hóa chất độc hại của con người như nước xả, axit, nước gia – ven… do con người vứt lung tung cũng khiến chó của bạn vô tình ăn phải gây ra tình trạng ngộ độc.

Cách sơ cứu kịp thời khi chó bị đánh bả, ngộ độc

Như đã nói ở trên, khi thấy cún có dấu hiệu lạ hãy giữ bình tĩnh không nên hốt hoảng. Gọi điện ngay cho các cơ sở thú y gần nhất để được sự trợ giúp. Nếu nhà bạn không gần cơ sở nào có thể tham khảo cách sơ cứu được chia sẻ của chúng tôi. Đối với các trường hợp ngộ độc, điều trị tức thời cực kỳ quan trọng bởi nếu để độc tố hấp thụ vào cơ thể thì vô phương cứu chữa. Các bước sơ cứu:

Xác định loại chất độc mà cún ăn phải thuộc nhóm chất độc nào. Bởi mỗi loại thuốc độc khác nhau có cách giải độc khác nhau.

Cách 1: Nước oxy già được đưa trực tiếp vào dạ dày với liều lượng phù hợp có thể giúp chó nôn các chất độc ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên tùy vào trọng lượng của cún bạn nên sử dụng lượng phù hợp bởi nếu dùng quá liều có thể phản tác dụng gây nguy hiểm tính mạng của chó. Thường thì 1 chú chó có cân nặng từ 4-5 kg sử dụng 1 thìa cafe nhỏ oxy già.

Chú ý: Chỉ sử dụng phương pháp này trong thời gian chó mới ăn phải bả sau 1-2 tiếng. Không lạm dụng phương pháp này quá nhiều lần. Chỉ áp dụng tới lần thứ 2 hoặc tối đa là lần thứ 3. Nếu không thấy cún nôn ra không được sử dụng tiếp.

Cách 2: Thụt rửa dạ dày cho chó bằng các biện pháp chuyên môn và nước. Cách duy nhất để thực hiện phương pháp này là tới ngay các cơ sở thú y gần nhất để được chữa trị kịp thời.

Cách 3: Bơm ngay dấm vào mồm cún, đây cũng được xem là phương pháp giúp cún nôn ra các chất độc. Rất nhanh và hiệu quả.

Cách 4: Pha sữa, nước gừng hoặc nước chanh và bơm nhanh vào miệng của cún. Những dung dịch nước này giải độc khá hiệu quả. Nhưng phải làm trong giai đoạn sớm để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách 5: Một phương pháp dân gian cũng được sử dụng khá nhiều chính là sử dụng trứng gà sống kết hợp với nước cho chó ăn. Nhiều trường hợp những chú chó đã được cứu sống bằng những cách làm tưởng chừng như rất đơn giản này.

Trường hợp chó bị trúng độc nào tuyệt đối không gây nôn

Nhiều trường hợp chó bị ngộ độc, trúng độc không được gây nôn như

Những chú chó này có thể tự nôn và đang nôn.

Khi chó bất tỉnh và hôn mê.

Không gây nôn khi chó ăn phải các hóa chất tẩy rửa, axit…

Khi chó bị co giật.

Tiêu chảy và có dấu hiệu xuất huyết tiêu hóa.

Các bạn chú ý: Sau khi chó ăn phải bả và kích thích nôn thành công , bạn cần đưa ngay cún tới cơ sở thú y gần nhất để được hồi sức và tẩy phần chất độc còn lại trong hệ tiêu hóa. Tại đây họ sẽ sử dụng các biện pháp điều trị tích cực. Sử dụng than hoạt tính để ngăn độc tố thấm qua thành ruột.

Thời gian quyết định tới tính mạng của chó trong trường hợp này. Vì vậy chậm 1 phút là bạn đã không thể cứu được cún yêu.

Cách phòng ngừa chó ăn phải bả

Sắp xếp mọi hóa chất và dụng cụ chứa hóa chất ra khỏi tầm mắt của cún, khu vực vui chơi cần được dọn dẹp tránh các hóa chất, thuốc trừ sâu và bả chuột. Đồng thời bạn cũng cần để mắt tới thú cưng của mình sát sao để tránh cẩu tặc ngắm mục tiêu vào cún nhà bạn nha.

Nguồn ST từ Blog yêu chó mèo

Bạn đang xem bài viết Cách Xơ Cứu Gây Nôn Khi Chó, Mèo Bị Trúng Độc / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!