Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Cách Phòng Chữa Bệnh Viêm Phổi Ở Chó Corgi ❣️ Top Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Cách Phòng Chữa Bệnh Viêm Phổi Ở Chó Corgi ❣️ Top Trend

Xem 8,514

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phòng Chữa Bệnh Viêm Phổi Ở Chó Corgi mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,514 lượt xem.

Cách Chăm Sóc Chó Bị Viêm Phổi Và Những Điều Cần Lưu Ý

Vé Vào Cổng Xem Đua Chó Duy Nhất Tại Vũng Tàu

Đi Xem Đua Chó Ở Vũng Tàu

Quả Óc Chó Mua Ở Đâu Tại Bà Rịa Vũng Tàu Đia Chỉ Bán Quả Óc Chó Ở Bà Rịa Vũng Tàu

Tải Chó Con Hình Nền Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Em corgi nhà mình sổ mũi 2-3 ngày nay rồi, khi ho có đờm chỉ mới hôm nay (ngày thứ 4). Nguyên nhân chính là do mấy bữa trước mình cho bé nằm điều hòa trong phòng kính và nhiệt độ chỉ 23, 24 độ thời gian dài (chỉ nghỉ là chó xứ lạnh nên chả sao đâu). Mình có đêm bé ra chỗ mua, người ta chích thuốc sổ mũi 3 ngày kèm uống thêm siro rồi mà vẫn chưa hết bệnh.

Lo sút quần nên mang ra thú ý và xét nghiệm (chụp X-Quang) rất may mắn bé chỉ bị viêm phế quản chớm chuyển sang viêm phổi (viêm phế quản không điều trị sớm là sẽ viêm phổi, bệnh này khó trị dứt điểm lắm. Không chữa nhanh sẽ chuyển thành viêm phổi cấp tính thì bé sẽ đi nhanh hơn cả Parvo hay Care)

Sau 5 ngày vật vã chích thuốc + truyền kháng sinh + uống thuốc long đờm thì bé nhà mình cũng đã khỏi. Kinh nghiệm của mình, chỉ cần mới ho và chảy mũi 2 ngày là cho đi khám luôn nếu may mắn sẽ không vào phổi. Nếu chó vừa ho ghét, chảy mũi chuyển màu xanh hay nâu nhạt là dễ vào phổi lắm, bạn cho ra thú y uy tín khám đi không thì nặng lại khổ.

Đây thực chất cũng như cảm vẹt ở người thôi, khi có dấu hiệu càng sớm chữa trị + cơ địa cún khỏe + Sen chăm sóc tốt thì sẽ nhanh chóng hồi phục.

Chó Corgi bị viêm phổi phát hiện muộn thì điều trị cũng dài lắm. Trị rồi vẫn phải dưỡng cho bé thật kỹ nếu không sẽ bị tái bệnh lại.

Có nhiều cún vì Sen không để ý để con bị sốt quá lâu, hoặc mua thuốc tự chữa, bệnh nặng lên nên chữa cách nào cũng không qua khỏi.

Với kinh nghiệm của mình thì thấy chó có dấu hiệu mà mình không nắm được thì cứ cho nó ra BSTY test ngay. Biết chính xác bệnh để chữa. Chứ nhìn lâm sàng thôi thì đôi khi cũng không thể chắc chắn được nhaz.

Mình sẽ giải thích theo cách dễ hiểu nhất và hạn chế dùng thuật ngữ y học, sinh học trong bài viết để mọi người dễ nắm được kiến thức về cách chữa trị và phòng tránh bệnh viêm phổi ở chó Corgi này.

Nhiễm virus, vi khuẩn đường hô hấp như: Pneumococcus, Streptococcus,…

Ký sinh trùng (Filaroides, Actu Strongylus,…) ở phế quản gặp thời tiết thuận lợi sẽ phát triển mạnh gây viêm phổi.

Do nhiễm một số nấm như Aspergillus, Histoplasma,…

Thông tin các loại virus gây bệnh viêm phổi bạn có thể tìm trên wiki:

– Viêm phế quản mãn tính thường không sốt nhưng ho kéo dài, có lúc ho ra đờm nhầy.

– Nước mũi chuyển sang màu xanh đục, bít tắc mũi không thở được tức là bệnh có dấu hiệu nặng hơn rồi. Lúc này bé chỉ cố thở được bằng miệng bạn nên cho bé đi thú y để BSTY nghe phổi và xét nghiệm cho bé để biết đích xác là dạng viêm phổi gì thì mới có phương án chữa nhanh nhất.

Chó Corgi, poodle, Phốc Sóc,.. điều có thể mắc bệnh viêm phổi theo dạng sau:

Viêm phổi do vi khuẩn virus truyền nhiễm.

Viêm ký sinh trùng phát triển do rơi vào giun phổi, ấu trùng giun .

Viêm phổi do virus phát triển do biến chứng của bệnh dịch.

Ngoài ra, các loại viêm phổi hình thành exudate có thể có mủ, huyết thanh. Dạng viêm phổi khó trị nhất khi fibrin bắt đầu rơi vào lòng của phế nang phổi (gây co thắt). Nếu không có sự giúp đỡ của BSTY bé có thể chết chỉ sau vài giờ.

Chó nhiễm virus (nguyên nhân ở trên) qua đường hô hấp → gây viêm vách phế quản nhỏ → lan đến nhu mô phổi hoặc có thể qua đường tuần hoàn → tổ chức phổi yếu đi. Trên cơ sở đó các vi khuẩn có sẵn ở trong chó ở đường hô hấp kích thích phát triển mạnh và gây bệnh viêm phổi → nặng hơn gây hoại thư hoặc sinh mủ → Gây tử vong.

Bệnh Care ở chó Corgi ban đầu cũng có những biểu hiện rất giống với viêm phổi. Một số biểu hiện ban đầu gây nhầm lẫn như:

Trước hết nên áp tai vào lưng bé nghe phổi thường xuyên, vì từ lúc cảm lạnh sổ mũi là vào phổi rất nhanh. Nghe thở khò khè, có tiếng ran ướt hơi rít là cho đi khám luôn.

Đổ mũi (nước xanh): Chịu khó vệ sinh mũi, nghẹt mũi là chó bỏ ăn mau mất sức lắm. Mình sẽ hút mũi cho ra hết nước mũi cho bé dễ thở rồi rửa mũi bằng nước muối sinh lý cho bé để vệ sinh.

Tuyệt đối cấm không được cho bé ăn đồ sống, thực phẩm chưa chín hoặc ép ăn khi bé đang mệt mỏi.

Cách xác định chính xác nhất chỉ có thể là xét nghiệm tại cơ sở thú y, nên chọn nơi uy tín xíu, né những chỗ lang băm chữa thì tệ mà làm tiền thì nhiều.

BSTY chẩn đoán dựa vào triệu chứng lâm sàng, chụp X-Quang, xét nghiệm máu kết hợp với nhau để có kết quả tốt nhất (đâu đó khoảng 500K). Chụp X – quang phổi thấy vùng mờ rải rác là đã bị viêm phổi.

BSTY kiểm tra tần số hô hấp, nghe phổi để phát hiện vùng âm phế nang, tiếng ran hay tiếng khò khè. Chó sẽ ho khi bị kích thích phế quản, gõ vùng ngực (có tiếng đục)

#1 Cũng theo nguyên tắc chung:

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa nguyên nhân

Thuốc chữa triệu chứng

Thuốc trợ sức và hộ lý.

#2 Sử dụng một trong các loại kháng sinh sau đây:

Penicillin G: Tiêm bắp cho chó liều 500.000 UI/ngày chia 2-3 lần trong ngày.

Streptomycin: Chó 1g/ngày thực hiện tiêm bắp, chia 2-3 lần trong ngày.

Kanamycin: Tiêm bắp liều 40mg/kg thể trọng/ngày, chia 2-3 lần trong ngày.

Erythromycin: Tiêm bắp thịt, liều 20-25 mg/kg thể trọng/ngày. Chia 2 lần trong ngày (tác dụng phụ như nôn mửa, rối loạn tiêu hóa, nhưng sau ít ngày sẽ hết).

Nên phối hợp kháng sinh tiêm với Trimazon (Biseptol) cho chó uống với liều 40mg/kg thể trọng/ngày. Kết quả chữa bệnh sẽ tốt hơn.

#3 Thuốc chữa triệu chứng:

Giảm ho dễ thở: Ephedrin tiêm bắp 1-2 ống x 1ml/ngày. Ngày tiêm 1-2 lần.

An thần, giảm sốt, giảm đau: Dimedrol tiêm bắp 0,5-1 ống x 1ml/ngày. Ngày tiêm 1-2 lần.

Hoặc Promix 1ml/5kg thể trọng.

Truyền Ringer Lactat liều 100-150 ml/kg thể trọng/ngày.

Cafein 5%: Tiêm bắp 3-5ml/con, ngày 2 lần.

Vitamin B1 2,5%: Tiêm bắp 3-5ml/con, ngày 2 lần.

Vitamin C 5%: Tiêm bắp 3-5ml/con, ngày 2 lần.

Glucoza 30%: Tiêm tĩnh mạch, liều 5ml/con.

Cách chữa bệnh viêm phổi cho chó Corgi tại nhà

Mình chia sẻ kinh nghiệm của bé Corgi nhà mình, còn áp dụng hay không tùy bạn nh é.

Bé nhà vừa mới hết cách đây 3 ngày, diễn biến tình trạng kéo dài 7 ngày, biểu hiện như khạc khạc có gì kẹt trong họng, có 1 vài lần khạc ra đường bọt trắng, mình lo bé bị ho củi chó ra thú y. Được kê 3 ngày thuốc uống truyền kháng sinh tăng sức đề kháng cho bé.

Trong giai đoạn này mình có cho bé uống thêm rau diếp cá + nước vo gạo (bạn lên mạng search bài thuốc dân gian trị ho có đàm sẽ có).

Mình cho chó uống Viên nén trị ho viêm phổi cho chó BIO-DOXY TABS (1 viên / 10kg thể trọng / ngày, dùng liên tục 3-5 ngày)

Sau 3 ngày thuốc, mình vẫn cho bé uống ngày 3 lần rau diếp cá + nước vo gạo, tình trạng thuyên giảm, chả biết công dụng cái nào. Nhưng giờ bé đã khỏi không còn biểu hiện trên nữa. Nếu bạn nấu phương thuốc trên thì mỗi lần cho bé uống phải nếm trước, có vị lạ bỏ ngay nha bạn.

Trong thời kỳ mang thai chó bị viêm phổi vẫn điều trị theo phát đồ như trên. Hạn chế tiêm thuốc, uống thuốc kháng sinh, trợ tim,…sẽ ảnh hưởng đến thai. Tất cả quá trình điều trị phải thật cẩn thận và đúng theo hướng dẫn BSTY đảm bảo an toàn cho mẹ và thai.

Nếu phát hiện sớm ở giai đoạn đầu viêm phế quản thì tự chữa bằng kháng sinh, uống thuốc bổ phế, kiêng nước, tránh lạnh,…chỉ 2-3 hôm là khỏi.

Khi xâm nhập vào phổi để điều trị dứt điểm thời gian kéo dài từ 7-10 ngày có thể lâu hơn. Phát hiện càng sớm chữa trị nhanh + cơ địa khỏe + chăm sóc tốt thì sẽ nhanh chóng hồi phục.

Không thể tự khỏi mà chuyển biến nặng hơn, khó chữa trị và có thể mất mạng.

Tuyệt đối cấm không được cho bé ăn đồ sống, thực phẩm chưa chín. Có thể chó sẽ bỏ ăn, hãy tìm cách ép ăn bằng được cung cấp đủ dinh dưỡng để có sức chống chọi với bệnh. Bổ sung nước lạnh hoặc nước điện giải suốt thời gian chó bệnh để nâng cao sức đề kháng.

Bài chia sẻ này dựa trên kinh nghiệm cá nhân và tổng hợp kiến thức từ nhiều trang wesite uy tín nước ngoài. Tùy vào tình hình sức khỏe và diễn biến của bệnh mà có giải quyết sẽ khác nhau. Nhưng, muốn làm Sen giỏi thì hãy trang bị thật nhiều kiến thức về các bệnh thường gặp ở chó Corgi.

Những Điều Cần Biết Về Tình Trạng Chó Bị Viêm Phổi

Chữa Khỏi Viêm Phế Quản Trên Chó Bằng Cách Nào?

Con 17 Tháng Bị Viêm Phế Quản

Điều Trị Và Phòng Tránh Cho Mèo Bị Hen Suyễn

Đang Cho Con Bú Bị Viêm Phế Quản Co Thắt Uống Thuốc Gì?

Bạn đang xem bài viết Cách Phòng Chữa Bệnh Viêm Phổi Ở Chó Corgi trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2715 / Xu hướng 2815 / Tổng 2915 thumb
🌟 Home
🌟 Top