Xem Nhiều 12/2022 #️ Biểu Hiện Chó Sắp Đẻ Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý / 2023 # Top 12 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Biểu Hiện Chó Sắp Đẻ Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Biểu Hiện Chó Sắp Đẻ Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

4.2

/

5

(

8

bình chọn

)

Loài chó là một trong những loài động vật có thể sinh con theo bản năng của mình. Tuy nhiên, trong những giai đoạn từ lúc bắt đầu mang thai cho đến khi sinh con đặc biệt là khoảng thời gian sắp đẻ.

Lý Do Nên Tìm Hiểu Về Các Biểu Hiện Chó Sắp Đẻ

Nếu bạn đang sở hữu một vài chú thú cưng nói chung hay là những chú chó nói riêng thì bạn nên trang bị cho mình những thông tin cần thiết về thời kỳ mang thai và các biểu hiện của chó sắp đẻ.

Để có thể đảm bảo cho những người bạn đáng yêu của mình có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong những khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm này.

Ngoài ra, việc hiểu rõ những thông tin này cũng sẽ giúp cho việc sinh con của những chú chó có thể diễn ra một cách an toàn hơn. Do đó, những chú cún con sẽ có lợi thế về mặt sức khỏe tốt và có thể duy trì sự sống của mình.

Những Biểu Hiện Của Chó Khi Đến Thời Gian Đẻ Con

Những chú chó thường sẽ xuất hiện biểu hiện chó sắp đẻ khi đến ngày thứ 55 hoặc hơn ngày thứ 62 kể từ ngày giao phối lần cuối cùng.

Tùy thuộc vào số lượng cún con có trong bụng mà những chú chó mẹ có thể xuất hiện các biểu hiện của chó sắp đẻ ở những khoảng thời gian khác nhau.

Do đó, để đảm bảo có thể đoán được chính xác khoảng thời gian chó sắp đẻ ( nếu không thực hiện siêu âm) bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu một số những biểu hiện của chó sắp đẻ phổ biến nhất sau đây:

Dạo ổ – Biểu hiện của chó sắp đẻ đầu tiên

Trong khoảng 24 giờ trước khi đẻ những chú chó thường sẽ bắt đầu xuất hiện màu sữa trắng đặc trưng. Trong thời gian này, chúng thường bắt đầu ăn ít hơn thậm chí có thể bỏ ăn.

Ngoài ra, cơ bụng của chúng cũng sẽ giãn ra hơn trước, bắt đầu đi vệ sinh nhiều lần hoặc có thể xuất hiện triệu chứng nôn mửa nếu trước đó được ăn no.

Từ 12 đến 2 giờ trước khi đẻ chó mẹ sẽ bị hạ thấp thân nhiệt hơn bình thường. Do đó, chúng sẽ cảm thấy lạnh và run rẩy.

Đặc biệt hơn, do có sự thay đổi lớn trong cơ thể nên lúc này chó mẹ thường có biểu hiện bồn chồn, di chuyển nhiều hơn.

Nếu bạn quan sát kĩ trong giai đoạn này vùng âm hộ của chó mẹ cũng sẽ có hiện tượng bị phù nề và bắt đầu có dịch màu trong suốt chảy ra bên ngoài.

Đau đẻ – Biểu hiện tiếp theo của chó sắp đẻ

Đây là khoảng thời gian chó mẹ cảm thấy không ổn trong cơ thể do đó chúng sẽ cuống quýt và kêu rên thành tiếng.

Lúc này, nhịp thở của chúng không còn đều nữa mà bắt đầu tăng dần dần lên khiến tim cũng bắt đầu đập nhanh hơn.

Nếu chú chó cưng của bạn đang ở trong giai đoạn này bạn nên lưu ý nếu bạn quan sát thấy nước ối chảy ra bên ngoài âm hộ, có màu xanh nhưng chó con chưa được đưa ra bên ngoài.

Đây là một biểu hiện bất thường và có thể khá nguy hiểm đến cả chó mẹ và những chú cún con.

Do đó, bạn nên cần tìm sự trợ giúp của đội ngũ bác sĩ thú y nếu chú chó của bạn xuất hiện biểu hiện chó sắp đẻ khác đặc biệt này.

Đẻ con – Biểu hiện cuối cùng của chó sắp đẻ

Đây là giai đoạn cuối cùng và cũng là giai đoạn quan trọng nhất, lúc này những biểu hiện của chó sắp đẻ cũng bắt đầu xuất hiện một cách rõ ràng hơn.

Nếu để ý quan sát bạn sẽ thấy có một chiếc bọc ối lòi ra bên ngoài âm hộ của chó mẹ khi chúng ở khoảng thời gian sinh con.

Đây có thể là lúc mà chó mẹ sử dụng hết sức lực để rặn đều đặn và liên tục. Bọc ối của chó mẹ có thể sẽ bị vỡ ra khiến âm hộ phình to và căng cứng hơn.

Do đó, bạn có thể nhìn thấy những chú cún con với từng bộ phận nhỏ xíu, vô cùng đáng yêu nằm gọn bên trong bọc ối.

Bạn cần lưu ý rằng, nếu chó mẹ đã dùng hết sức có thể để rặn mà chó con chỉ mới lòi ra ngoài khoảng ½.

Lúc này bạn nên kéo một cách thật nhẹ nhưng nhanh chóng theo hướng từ trên xuống hoặc từ trước ra sau.

Một Số Những Biến Chứng Không Mong Muốn Và Những Lưu Ý Cần Thiết

Tuy có thể thực hiện quá trình mang thai và sinh con theo bản năng nhưng đây thường là những khoảng thời gian quan trọng và nguy hiểm.

Các biến chứng không mong muốn nhưng lại có khả năng xảy ra:

Chó mẹ bị sảy thai: Khi bạn quan sát thấy bụng của chó mẹ dần dần bé đi hoặc không có những dấu hiệu sinh đẻ thì có thể là những chú chó đã bị sảy thai.

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn về vấn đề này bạn nên thực hiện siêu âm cho những chú chó của mình.

Xảy ra hiện tượng sinh non: Khác với trường hợp trên, ở trường hợp này thai khi chỉ mới phát triển được từ 1-2 tháng tuổi nhưng lại không thể duy trì trong cơ thể mẹ mà lại bị đẩy ra bên ngoài sớm hơn khoảng thời gian dự kiến.

Thì đây chính là những dấu hiệu của hiện tượng sinh non.

Một số những lưu ý quan trọng mà những người nuôi chó cần phải biết:

Nên nắm rõ chính xác ngày phối giống để việc xác định thời gian sinh chó con được chính xác hơn.

Cần quan sát cẩn thận và chính xác các biểu hiện chó sắp đẻ để tránh hiện tượng chó mẹ đẻ rơi chó con của mình.

Nên chuẩn bị thật cẩn thận và chu đáo ổ đẻ cho chó mẹ. Lưu ý rằng nên dành cho những chú chó cưng những khoảng không gian ấm áp, sạch sẽ khi chúng đến thời gian sinh đẻ.

Ngoài ra, cũng nên chuẩn bị thêm một số những dụng cụ đỡ đẻ thiết yếu.

Không nên cho chó mẹ ăn quá nhiều hoặc ăn những thực phẩm khó tiêu trước khi đẻ con

Nếu trường hợp bạn quan sát thấy bất kỳ biểu hiện chó sắp đẻ bất thường nào hãy liên lạc ngay với các bác sĩ thú y để nhận được sự trợ giúp từ họ.

Để có thể giúp cho những chú chó cưng của bạn vượt qua khoảng thời gian có thai và sinh con một cách an toàn nhất.

Biểu Hiện Chó Sắp Đẻ Và Những Lưu Ý Quan Trọng / 2023

Đối với những người nuôi chó sinh sản, khi chó gần đến ngày sinh cần phải đặc biệt chú ý đến biểu hiện chó sắp đẻ để được mẹ tròn con vuông. Thông thường chó có thể tự sinh con theo bản năng. Nhưng không có nghĩa là bạn sẽ mặc kệ chúng. Bài viết này của đội ngũ sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Biểu hiện chó sắp đẻ

Tại sao bạn lại cần phải đỡ đẻ cho chó mà không để chúng sinh sản 1 cách tự nhiên? Đó cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Chúng ta đỡ đẻ cho chó không phải là can thiệp vào quá trình sinh sản tự nhiên mà chủ yếu là để phòng ngừa những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Ví dụ như những giống chó: bull, boxer, chihuahua… thì thân hình của chúng khá nhỏ nên quá trình sinh sản có thể xảy ra rủi ro, thậm chí là dẫn tới tử vong. Nên việc đỡ đẻ cho chó là điều rất cần thiết. Vậy biểu hiện chó sắp đẻ sẽ như thế nào?

Cách nhận biết biểu hiện chó sắp đẻ

Dạo ổ: Trước khi chó đẻ 24 giờ thì chúng đã có sữa màu trắng đặc trưng. Chúng bắt đầu ăn ít hơn (có thể bỏ ăn), bụng sa, cơ bụng giản ra, có phản xạ đị vệ sinh nhiều lần (giống như đái giắt, ỉa xón). Nếu trước đó chó có ăn no thì đôi khi xuất hiện triệu chứng nôn mửa do dạ con chèn ép vào bao tử. Từ 12-2 giờ trước sinh, thân nhiệt của chó mẹ có thể hạ thấp dưới 37 độ C, chó có thể bắt đầu run rẩy vì cảm thấy lạnh. Lúc này chó mẹ thường đi lại nhiều, tinh thần bồn chồn, đứng ngồi không yên và có phản xạ tìm ổ để đẻ. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ thấy được phần âm hộ của chúng bị phù nề và có dịch trong suốt chảy ra.

Đau đẻ: Thời điểm này chó mẹ bắt đầu cuống quýt và kêu rên. Nhịp thở của chúng bắt đầu tăng dần và tim cũng đập nhanh hơn. Lưu ý khi bạn phát hiện có nước ối chảy ra ngoài âm hộ có màu xanh mà chó con vẫn chưa xuất hiện thì đây là một dấu hiệu bất thường. Lúc này việc tốt nhất mà bạn cần làm là liên hệ với để được trợ giúp.

Đẻ: Bạn có thể dễ dàng quan sát được một chiếc bọc ối lòi ra khỏi âm hộ. Chó mẹ bắt đầu rặn liên tục, bọc ối có thể vỡ ra, âm hộ phình to và căng cứng. Lúc này bạn có thể thấy được từng bộ của chú cún con bên trong bọc ối. Trong trường hợp chó con đã lòi ra ngoài khoảng 1/2 cơ thể nhưng sau vài phút vẫn chưa ra hết thì bạn phải dùng thủ thuật đỡ đẻ cho chó bằng cách kéo nhẹ chó con theo hướng từ trên xuống, từ trước ra sau càng nhanh càng tốt.

Những biến chứng có thể xảy ra và lưu ý cho chủ nuôi

Trong quá trình phát triển của thai kỳ, có thể xảy ra các biến chứng sau mà bạn cần phải chú ý:

Sảy thai: trong quá trình mang thai, khi thai dưới 1 tháng tuổi mà bị thai ra thì còn gọi là sảy thai. Thông thường các chủ nuôi chó thường nhận biết việc chó có thai thông qua núm vú, bụng… Nếu bỗng nhiên bụng của chó bé dần đi và không có hiện tượng sinh đẻ thì chủ nuôi thường xác định đó là tiêu thai. Tuy vậy, đây là điều không hoàn toàn chính xác. Trong giai đoạn này thì phần bào thai và nhau thai rất nhỏ nên phần bụng hầu như không có lớn mà trong khá giống với thường ngày.

Sinh non: Khi thai mới được khoảng 1-2 tháng tuổi, nhưng vì 1 lý do nào đó mà thai không thể tồn tại trong cở thể chó mẹ được và bị đẩy ra ngoài thì đây gọi là hiện tượng sinh non. Chó mẹ thường có thiên hướng ăn thai và các chất thối rữa khi sinh non nên rất dễ bị rối loạn tiêu hóa.

Lưu ý trong quá trình theo dõi chó đẻ

Cần nắm rõ ngày phối giống

Quản lý một cách chính xác nhất khi phát hiện biểu hiện chó sắp đẻ trước 24 giờ, việc làm này nhằm đề phòng chó mẹ đẻ rơi và bỏ con mà chủ không biết.

Cần phải chuẩn bị ổ đẻ, thuốc sát trùng và một số dụng cụ đỡ đẻ khác như: Khăn bông, panh kẹp máu, kéo y tế,… trong trường hợp không có chuẩn bị đầy thì nên nhờ sự trợ giúp của bác sỹ thú y.

Gọi ngay cho bác sĩ thú y nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như: Chảy máu quá nhiều, rặn đẻ không ra, ngôi thai ngược, tình trạng chó mẻ chuyển biến xấu,…

Xin chân thành cảm ơn!

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ: Phòng chăm sóc khách hàng

Poodle Phát Triển Là Một Trong Những Vấn Đề Quan Trọng Mà Sen Cần Lưu Ý. / 2023

Chó Poodle phát triển như thế nào ở giai đoạn sơ sinh đến 2 tuần.

Ở giai đoạn này. Các bé PoPoodle và những cách chế biến Pateodle ảnh hưởng từ chó mẹ là nhiều nhất, có xúc giác và vị giác. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho chó con ở giai đoạn này vì rất giàu kháng thể và chất dinh dưỡng.

Để có thể chăm sóc các bé khi không có chó mẹ bên cạnh. Bạn nên cho các boss nhà ta uống sữa, đặc biệt là sữa không đường. Vì nếu dùng sữa có đường Poodle có thể bị tiêu chảy.

Chó Poodle phát triển như thế nào từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 4?

Lúc này thính giác và khứu giác phát triển. Mắt cún con mở ra và răng bắt đầu mọc, thị lực sẽ phát triển tốt nhất vào tuần thứ 4. Chó con có thể biết đứng, đi được một chút. Bắt đầu biết vẫy đuôi và sủa.

Ở giai đoạn này, bạn có thể cho chó bắt đầu quen dần với thức ăn. Bắt đầu với món cháo nhừ trộn thêm sữa bột. Cho cún ăn mỗi ngày 2 lần ngoài bú sữa mẹ. Có thể trộn thêm thịt lợn xay vào cháo, hoặc nấu cháo gạo với thịt xay mà không cần trộn sữa bột vào tuần thứ 4.

Chó Poodle phát triển như thế nào từ tuần thứ 5 đến 12?

Từ tuần 5, bạn nên cho chó con có dịp gặp gỡ các vật nuôi và người khác. Vào khoảng thời gian này, Poodle nhà ta có thể nhận thức được xung quanh, bạn đồng hành (cả chó và người) và các mối quan hệ.

Sự ảnh hưởng từ các chó cùng lứa tăng lên khi Poodle lên tuần thứ 6.

Tuần 5 đến tuần 7 chó con cần sự tương tác tích cực với con người khi trí tò mò phát triển và khi khám phá những điều mới mẻ.

Ở giai đoạn tuần 7 đến 9 tuần tuổi, chó con phát triển đầy đủ giác quan. Nó đang dần cải thiện khả năng phối hợp về thể chất và sẵn sàng để được huấn luyện tại nhà.

Từ 8-10 tuần tuổi, chó con có thể cảm thấy sợ hãi đối với một số đồ vật và sự việc. Trong giai đoạn này, chó con cần sự hỗ trợ và khích lệ tích cực nhiều hơn.

Từ 9-12 tuần tuổi, chó con sẽ tăng cường phản ứng, phát triển kỹ năng xã hội với các con chó cùng lứa nhiều hơn. Cũng như khám phá môi trường, đồ vật xung quanh mình. Đây là khoảng thời gian thích hợp để huấn luyện chó con.

Khoảng thời gian này bạn có thể cho chó con ăn những thức ăn xanh để bổ sung nhiều chất xơ và vitamin. Để bổ sung đạm thực vật, bạn xay nhuyễn các loại rau củ như cà rốt, khoai tây,…

Chó Poodle phát triển như thế nào từ 3 đến 6 tháng – giai đoạn phân cấp?

Giai đoạn này chó con biết phân chia cấp bậc trong gia đình và trong đàn. Nhóm con vật chơi chung (bao gồm những bé động vật khác) bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống của chó nhỏ. Các bé Poodlecó thể mọc răng và nhai ở giai đoạn này. Ngoài ra cũng sẽ phải trải nghiệm những điều mới lạ ở thế giới khi đã hoàn toàn lớn lên.

Chó Poodle phát triển như thế nào từ 6 đến 18 tháng – giai đoạn vị thành niên?

Lúc 7-9 tháng, chó con bắt đầu khám phá nhiều hơn về khu vực của nó. Thúc đẩy một giai đoạn nhai gặm thứ hai.

Chó con sẽ trải qua giai đoạn đầu của hành vi tình dục nếu không bị cắt buồng trứng hoặc bị thiến.

Ở giai đoạn 6 đến 12 tháng tuổi chó Poodle cái có kinh nghiệm sẽ bắt đầu có kinh nguyệt. Tùy vào cân nặng, chế độ chăm sóc, và rất nhiều yếu tố khác mà thời điểm bắt đầu khác nhau.

Từ lúc mới sinh cho đến 6 tháng tuổi, chó con cần một lượng thức ăn nhiều gấp 2-4 lần chó trưởng thành để phát triển. Bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng cao dành riêng cho chó con. Hoặc thức ăn có thành phần là cá hồi, thịt cừu.

Chó Poodle phát triển như thế nào từ 18 tháng trở đi – giai đoạn trưởng thành.

Chó Poodle đã phát triển đầy đủ và hoàn thiện. Cá tính cũng đã hình thành mặc dù vẫn còn có thể thay đổi. Tính cách sẽ tiếp tục thay đổi cho tới khoảng 3 năm tuổi. Việc chọn lọc và phát triển những tính tốt là điều cần thiết. Đây là việc của các con sen cần làm. Và nếu làm tốt, bạn có thể thoải mái và vui vẻ sống bên cạnh “anh” (cô) bạn 4 chân thân thiện, biết nghe lời và khôn ngoan của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách thức chăm sóc dinh dưỡng cho Poodle khi mang thai hay những mẹo về việc giúp bé Poodle sinh sản khỏe mạnh thì có thể liên hệ đến các store, cửa hàng uy tín trong nước để được tư vấn kĩ càng hơn.

POODLE STORE cũng là một trong những nơi uy tín bậc nhất Sài Gòn. Đã và đang được các sen tin tưởng và lui đến thường xuyên. Poodle Sài Gòn luôn có sẵn các loại thức ăn chuyên dụng dành cho thú cưng lớn và nhỏ. Ngoài ra còn có rất nhiều phụ kiện siêu đáng yêu khác mà bạn có thể sắm cho Boss cưng nhà mình. Ngoài ra với đội ngũ nhân viên cùng các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Thì các bạn có thể hỏi bất cứ thứ gì về Poodle chúng tôi cũng có thể đưa ra nhũng góp ý những lời khuyên chân thành nhất

Hãy liên hệ với chúng tôi POODLE STORE

Đỡ Đẻ Cho Chó Cần Những Lưu Ý Gì? Lưu Lại Ngay / 2023

Đỡ đẻ cho chó là việc làm cần thiết để tránh những tổn thất đáng tiếc cũng như giúp chó mẹ khỏe mạnh sau khi sinh. Chó mang thai tới lúc sinh nở cần được chú ý cũng như chăm sóc chu đáo từ chủ nhân. Bài viết này, Happyvet sẽ giúp bạn có thêm những cách để thực hiện nhanh và an toàn nhất cho sức khỏe của cún cưng. 

Tại sao cần đỡ đẻ cho chó?

Như chúng ta đã biết, chó thường tự đỡ đẻ theo bản năng nhưng nếu không được chú ý sẽ gặp phải nhiều điều đáng tiếc xảy ra: Chó đẻ non, mất con, thậm chí sức khỏe suy yếu sau khi sinh nở… 

Bên cạnh đó, có rất nhiều giống chó vô cùng khó đẻ, phải kể đến như: chó Bull Dog, Boxer, Chihuahua,… hoặc những chú chó được nuôi chăm quá cẩn thận hay cơ thể còi cọc, ốm yếu cũng rất khó đẻ. 

Do đó, đỡ đẻ là việc làm cần thiết cần thực hiện. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ hoặc để cẩn thận và an toàn hơn, hãy nhờ tới sự trợ giúp từ bác sỹ thú ý để chó được sinh ra một cách an toàn và khỏe mạnh nhất. 

Đỡ đẻ cho chó – việc làm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho chó mẹ và đàn con

Cách nhận biết chó sắp đẻ?

Theo nhiều chuyên gia có kinh nghiệm đỡ đẻ cho chó poodle và các loại chó khác, để nhận biết khi nào chó sắp đẻ thường diễn ra 3 giai đoạn sau: 

– Chó hay dạo ổ

Trước khi đẻ khoảng 24 giờ: Chó đã có sữa màu trắng đặc trưng. Lúc này, chúng ăn rất ít, thường xuyên bỏ ăn, bụng sa, cơ bụng giãn mềm. Có hiện tượng đi ngoài nhiều lần. Nếu trước đó bạn cho chúng ăn no, có thể nôn ra thức ăn do sự chèn ép của dạ con vào dạ dày.

Từ 12 – 2 giờ trước khi đẻ: Bạn nên kiểm tra thân nhiệt (trực tràng), nhiệt độ thân nhiệt của chó lúc này dao động từ 36.7 độ C – 37.5 độ C. Chúng sẽ dễ run rẩy vào mùa lạnh hoặc bị ướt do mưa. Chúng đi lại, đứng ngồi không yên. Dấu hiệu nhận biết rõ nhất là cào bới để tìm ổ đẻ, hay chui rúc xó tối, nơi yên tĩnh.

Âm hộ sưng phù nề và có dịch lỏng trong suốt chảy ra ngoài.

Biện pháp xử lý: Ngay khi nhận biết dấu hiệu trên của chó, bạn nên thông báo ngay cho các bác sỹ thú y hoặc các chuyên gia sinh sản gần nhất để đến khám trước khi cho chó sinh.

– Giai đoạn chó đau đẻ, sắp đẻ

Chúng cuống quýt và liên tục kêu rên. 

Nhịp tim nhanh thở mạnh.

Lúc này chúng rất muốn quay lại liếm đằng sau và rặn cong lưng nhiều cơn.

Lưu ý: Nếu bạn thấy có nước ối chảy ra khỏi âm hộ màu xanh mà chưa ra con là hiện tượng rất bất thường ở chó. Cần gọi bác sỹ thú ý kiểm tra ngay để có những biện pháp xử lý nhanh nhất.

– Giai đoạn chó đẻ 

Màng ối trong vị lòi ra như quả bòng.

Chó sẽ rặn liên tục, bục vỡ nước ối, âm hộ phình to căng cứng, có thể trông thấy từng bộ phận và cả chó con trong bọc mỏng.

Biện pháp xử lý: Nếu trong trường hợp, chó con đã ra ngoài một nửa nhưng không tiếp tục ra tiếp, cần phải có thủ thuật kéo nhẹ nhàng chó con hướng lực từ trên xuống dưới, từ trước ra sau càng nhanh càng tốt. Bạn mạnh dạn xé bọc khẩn cấp, lau khô miệng chó con tới khi kêu thành tiếng.

Các dấu hiệu để nhận biết chó sắp đẻ

Những điều cần lưu ý khi chó sắp đẻ

Đỡ đẻ cho chó cần những gì? Việc làm quan trọng hơn cả chính là sự chuẩn bị chu đáo nhất khi chó nhà bạn sắp sinh nở. Bạn cần phải theo dõi và ghi chú thời gian mang thai của chó cái để tính chính xác ngày sinh nở của chúng:

Mội chu kỳ mang thai cho đến lúc sinh nở của chó mẹ kéo dài khoảng 63 ngày mới sinh, có một số trường hợp sẽ chênh lệch trong thời gian từ 55 – 72 ngày, tùy thuộc vào giống chó.

Không ép chó mẹ ăn uống quá nhiều trước khi sinh và tránh các loại thức ăn khó tiêu.

Trong trường hợp chó mẹ đau dữ dội nhưng sau 6 tiếng không đẻ kèm theo dấu hiệu chảy máu quá nhiều, ngôi thai ngược, chó mẹ sức khỏe bị suy kiệt thì bạn cần phải đưa chúng đến bác sỹ thú y để được cấp cứu và đỡ đẻ kịp thời.

Những điều cần lưu ý khi chó sắp đẻ

Cách đỡ đẻ cho chó poodle được chia sẻ từ các chuyên gia

Đỡ đẻ cho chó bao nhiêu tiền là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bạn hãy lưu lại ngay những điều sau để có thể chủ động tự đỡ đẻ cho cún cưng nhà bạn: 

– Lưu ý về chỗ sinh đẻ cho chó

Để cún cưng có thể sinh đẻ một cách dễ dàng và thoải mái nhất, bạn cần chuẩn bị cho chúng chỗ sinh nở thoáng, được lót vải sạch, yên tĩnh, đủ ánh sáng và hạn chế tối đa tiếp xúc với nhiều người xung quanh. 

– Thao tác đỡ đẻ nhẹ nhàng, đúng chuẩn

Khi bắt đầu đẻ, vùng kín của chó sẽ lồi ra một bọc màng ối. Việc cần làm lúc này của bạn là dùng một tay đỡ nhẹ, tay kia vuốt bụng cho chó theo chiều từ trên xuống. Nếu như thấy cún rặn quá khó khăn, bạn cũng có thể dùng tay để kéo nhẹ bọc ối cho đến khi chó con được lấy ra, nhanh chóng dùng khăn bông lau sạch phần mặt để cún không bị ngạt thở.

Sử dụng ống bơm nhỏ hút nước ối ở trong miệng cún ra, hoặc bạn cầm cún con trên tay và xoay đầu ra rồi vẩy nhẹ nhàng để nước ối văng ra đến khi cún tự thở được. 

Tiếp theo, bạn bắt đầu cắt dây rốn cho cún, chú ý không nên cắt quá sát (cách da bụng 1 cm) và đừng quên sát trùng bằng cồn 70 độ hoặc cồn iode 5%. 

Dùng tay mát xa vùng bụng của chó mẹ để chó mẹ tiếp thục đẻ những chú cún con tiếp theo.

Sau khi chó mẹ sinh xong, vệ sinh lau khô sạch cho chó con và phần sau của mẹ.

Cho chó mẹ uống nước muối loãng hoặc sữa và đặt chúng vào nơi thoáng, yên tĩnh, sạch sẽ, ít người qua lại để nghỉ ngơi.

Lưu ý: Sau khi được sinh ra, bạn nên cho cún con bú sữa mẹ ngay để khỏe mạnh.

Thao tác đỡ đẻ cho chó cần nhẹ nhàng, đúng chuẩn

Cần chăm sóc chó sau khi đẻ như thế nào?

Sau khi sinh đẻ chó mẹ vô cùng yếu mệt và hay bị mất sức. Đó là lý do, chó mẹ cũng như cả đàn cún con cần được chú ý để chăm sóc tốt nhất. Bạn cần chăm sóc chúng để đàn cún luôn được khỏe mạnh trong giai đoạn này: 

– Bổ sung chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng cho chó mẹ để phục hồi sức và đủ sữa để nuôi con. 

– Chó mẹ cần được ăn thức ăn ấm, uống sữa pha ấm. Nên bổ sung thêm canxi và ăn các loại rau củ, thịt lợn xay nhuyễn, trứng…

– Chó mẹ cần được đảm bảo chế độ ăn uống nhiều dưỡng chất cho đến khi cún con được 4 tuần tuổi.

đỡ đẻ cho chó cần được lưu ý để thực hiện, chăm sóc một cách tốt nhất. Để đảm bảo được sự an toàn cho những chó mẹ cũng như đàn cún con, bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm đở đẻ cũng như chăm sóc dựa theo những lưu ý và

Từ lúc mang thai đến khi sinh nở là giai đoạn chó mẹ cần được quan tâm chăm sóc một cách tốt nhất. Vì thế, việccần được lưu ý để thực hiện, chăm sóc một cách tốt nhất. Để đảm bảo được sự an toàn cho những chó mẹ cũng như đàn cún con, bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm đở đẻ cũng như chăm sóc dựa theo những lưu ý và Happyvet chia sẻ ở trên.

– Kỹ thuật cắt rốn chó sơ sinh

– Chó sắp đẻ cho ăn gì

Bạn đang xem bài viết Biểu Hiện Chó Sắp Đẻ Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!