Xem Nhiều 12/2022 #️ Beauceron (44 Ảnh): Mô Tả Về Những Con Chó Chăn Cừu Pháp, Nguồn Gốc Của Giống Chó, Đặc Tính Của Chó Con, Màu Sắc Harlequin Và Màu Đen / 2023 # Top 21 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Beauceron (44 Ảnh): Mô Tả Về Những Con Chó Chăn Cừu Pháp, Nguồn Gốc Của Giống Chó, Đặc Tính Của Chó Con, Màu Sắc Harlequin Và Màu Đen / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Beauceron (44 Ảnh): Mô Tả Về Những Con Chó Chăn Cừu Pháp, Nguồn Gốc Của Giống Chó, Đặc Tính Của Chó Con, Màu Sắc Harlequin Và Màu Đen / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chó chăn cừu

Beauceron: mô tả về chó và nội dung

Chia sẻ với bạn bè

Beauceron là một chú chó xinh đẹp, thông minh và mạnh mẽ luôn thu hút sự chú ý. Cô ấy sẵn sàng trở thành người bạn tốt nhất và người bảo vệ cho gia đình, nếu tham gia đúng cách vào sự giáo dục của cô ấy. Để có được một thú cưng tốt, bạn nên nghiên cứu mô tả về những con chó này và đặc điểm của nội dung của chúng, để sẵn sàng cho cuộc sống với một đại diện của giống chó này.

Lịch sử nguồn gốc

Giống chó Beauceron có nguồn gốc từ vùng Bos của Pháp. Ngoài ra, giống có một tên thứ hai – Người chăn cừu Pháp. Không có thông tin chính xác về nơi giống chó này đến từ đâu. Có hai lựa chọn mà các nhà khoa học đưa ra. Phiên bản đầu tiên nói rằng Beauceron như một giống chó xuất hiện trong thế kỷ XV từ những con chó than bùn. Tiên sinh có thể tồn tại trong thế kỷ XIII-XIV ở Pháp. Nửa còn lại của các nhà khoa học có xu hướng tin rằng Beauceron xuất hiện từ một con sói hoang dã.

Giả thuyết thứ hai được xác nhận bởi sự giống nhau về ngoại hình giữa các loài động vật, nhưng bị bác bỏ bởi thói quen. Chó chăn cừu Pháp được coi là thú cưng có mức độ trung thành cao. Những vật nuôi này là bạn đồng hành đáng tin cậy. Chính thức, Beauceron được công nhận vào thế kỷ 19. Vào thời đó, con chó được khai thác tích cực như một giống chó chăn cừu bảo vệ đàn và đàn gia súc.

Con vật không chỉ bắt buộc phải theo dõi sự an toàn của đàn, mà còn lái cả đàn cừu bị lạc, xua đuổi thú hoang khỏi đàn. Người chăn cừu Pháp thực hiện hoàn hảo các mục tiêu đã đề ra.

Năm 1977, sự hình thành của câu lạc bộ những người yêu thích Beauceron đầu tiên, tồn tại ở Pháp, đã diễn ra. Cho đến bây giờ, tổ chức này đang theo dõi các tiêu chuẩn bên ngoài. Chính nhờ câu lạc bộ này mà giống chó này đã được cứu trong Thế chiến II, khi Người chăn cừu Pháp gần như biến mất. Các nhà lai tạo quản lý để cứu dân số động vật. Hiện nay, loài này rất phổ biến, nhưng có rất ít vườn ươm chuyên nghiệp ở Nga nơi nó được nhân giống.

Đặc điểm giống

Beauceron không phải là một con chó rất phổ biến. Thông thường, một giống như vậy có thể bị nhầm lẫn với Dobermans hoặc Rottweilers, và cũng với mestizas của những loài này với một con chó chăn cừu. Một con chó chăn cừu như vậy hầu như không chấp nhận sửa đổi trong suốt sự tồn tại của nó. Điều này là do thực tế là ban đầu Người chăn cừu Pháp không đủ và mọi người đã cố gắng không can thiệp vào quá trình hình thành tự nhiên của giống chó này.

Trong tương lai, câu lạc bộ tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn và từ chối không chuẩn. Hiện tại, có khoảng 7.000 cá nhân ở Pháp và ngoài nước này.

Mô tả về giống chó này cho thấy Beauceron là một con chó lớn trông không quá nặng nề. Chiều cao ở phần héo thay đổi theo các kích thước sau:

nam – 65-70 cm;

con cái – 61-68 cm.

Tiêu chuẩn không cung cấp cho việc nhân giống của các cá thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Những con chó như vậy được coi là một cuộc hôn nhân. Trọng lượng của động vật thay đổi trong khoảng 40-50 kg.

Len và màu cho phép

Bộ ngực là một con chó có bộ lông mượt mà với chiều dài lông là 3-4 cm. Phần lưng của cơ thể (đuôi và bàn chân) có lông dài hơn. Lớp lông nên có màu xám, mềm, nhưng không thể nhìn thấy qua lớp lông bảo vệ dày đặc. Vào mùa đông, lớp lông lót tăng thêm mật độ và độ cứng. Màu đen, với màu nâu đỏ và vớ màu đỏ. Sinh sản dễ dàng nhận ra bởi tan, nằm trên các bộ phận sau của cơ thể:

về phía mõm;

phía trên mắt;

ở vùng ngực;

dưới cổ;

dưới khu vực đuôi;

ở phần dưới của bàn chân (ở bên trong).

Cũng cho phép màu sắc, có tên “harlequin”. Đây là một màu đá cẩm thạch, kết hợp màu xanh, xám và đen. Các tan được định vị tương tự như màu trước đó.

Ngoại hình

Đầu có hình dạng thon dài với sự rõ ràng đặc trưng của đường. Hình dạng của hộp sọ là phẳng, tròn ở một bên trơn tru chuyển sang bên kia. Mũi đen, khe hở không được phép. Hàm Beauceron rất phát triển, răng trắng và sắc. Môi được phân biệt bởi màu đen và độ cứng. Loại cắn – chéo. Đôi mắt thon dài, hình bầu dục, màu của mống mắt nên có màu nâu sẫm.

Màu “harlequin” cho phép mắt nhiều màu theo tiêu chuẩn. Đôi tai có hình tam giác, nên bằng một nửa chiều dài của đầu. Theo quy định, họ đang ở trong tình trạng bán kiên cố.

Cổ được phú cho mật độ và cơ bắp. Lưng thẳng, thăn mạnh mẽ. Ngực rộng và đường kính của nó phải lớn hơn chiều cao ở phần héo 20%. Đuôi dài buông xuống khi con vật nghỉ ngơi. Bên ngoài, đuôi trông giống như một cái móc. Khi con chó di chuyển, nó nhô lên một chút. Bàn chân thẳng, có cơ bắp phát triển. Móng vuốt có màu đen, các miếng đệm trên tay chân cứng.

Người chăn cừu Pháp có một đặc thù – đôi ngón tay thừa. Đây không phải là một cuộc hôn nhân. Tính năng này được coi là một chỉ báo của một động vật thuần chủng, xuất phát từ kiếp trước của người chăn cừu. Gait – trot rộng. Tất cả các chuyển động đều trơn tru và ánh sáng. Tuổi thọ trung bình của Beauceron là 12-14 năm.

Khiếm khuyết có thể

Đối với hôn nhân chấp nhận những sai lệch về đặc điểm của giống, cụ thể là ở sự phát triển và mắt của ánh sáng hoặc màu sắc khác nhau (không được tính đến trong màu “harlequin”). Cũng không cho phép chó có tai dựng, chân sau xoắn quá, mũi bị sứt. Len xù xì, màu trắng – đây cũng là những dấu hiệu của phó.

Nhân vật và hành vi

Một nhà văn nổi tiếng người Pháp, Collette, đã gọi những chú chó chăn cừu Pháp là “Những quý ông từ làng”. Cô đã đưa ra một mô tả như vậy cho họ với chi phí của một diện mạo cao quý và quý phái. Loài vật nổi tiếng với tính cách điềm tĩnh, trung thành với gia đình nơi chúng sống. Tuy nhiên, Beauceron đối xử với người lạ cảnh giác. Để đặc điểm của tâm trí có thể được quy cho trí thông minh và sức chịu đựng cùng với thể thao, can đảm, sẵn sàng cho tải nặng.

Động vật luôn nhằm mục đích bảo vệ hộ gia đình của họ. Những con chó như vậy sẽ phù hợp với những người có kinh nghiệm và tự tin. Nếu bạn đối xử với con chó một cách chính xác, bình tĩnh và yêu cầu đối xử với nó, nó sẽ nhanh chóng học được các kỹ năng mới và cố gắng làm hài lòng chủ của nó trong mọi thứ.

Điểm đặc biệt của Beauceron nằm ở tính cách là một nhà lãnh đạo. Anh ấy nên luôn luôn đầu tiên trong gói của bạn. Điều này nên được tính đến khi đào tạo và theo dõi sự bình tĩnh và đòi hỏi của họ cùng với độ cứng. Chó được phân biệt bởi trí thông minh đặc biệt và sự độc lập. và sẽ không bao giờ được dung thứ nếu họ bị đối xử bất công và khắc nghiệt. Điều này đặc biệt áp dụng cho người lạ.

Nếu ông chủ của Beauceron không có kinh nghiệm giao tiếp với chó và sẽ cư xử quá gay gắt, thái độ này sẽ không dẫn đến điều gì tốt đẹp. Giao tiếp với con chó sẽ không hiệu quả và nguy hiểm.

Beauceron rất yêu gia đình của họ và sẵn sàng trèo vào tay chủ nhân của họ. Chó tốt với trẻ em, nhưng không phải lúc nào cũng có thể tính đến sức mạnh và kích thước của chúng. Nếu có con nhỏ trong gia đình, chúng cần được giới thiệu ngay cho chó. để trẻ nhận thức được rằng động vật phải được đối xử nhẹ nhàng. Bạn không thể để Beauceron một mình với một đứa trẻ, bất kể con chó đối xử tốt với người bạn nhỏ của mình như thế nào.

Người chăn cừu Pháp có thể hung hăng đối với các động vật khác. Nhưng với những con thú mà chúng lớn lên, chúng giao tiếp tốt. Giống được sinh ra với bản năng khiến chúng dẫn dắt các động vật và con người khác.

Kiểm soát biểu hiện dưới dạng các tinh chỉnh. Điều này là do thực tế là con chó của người chăn cừu phải lái cừu với sự giúp đỡ của những vết cắn yếu. Hành vi như vậy trong nhà là không tích cực, do đó, nên được đào tạo. Ngoài ra, một con chó như vậy sẽ nhận được một lượng lớn hoạt động thể chất. Beauceron không phù hợp với nội dung nhà ở. Corral cũng không phù hợp với anh ta.

Giống này được phân biệt bởi sức mạnh và độ bền của nó, sẽ yêu cầu tải nặng bên ngoài giới hạn thành phố. Đi bộ nửa giờ sẽ quá nhỏ, vì vậy nếu con chó không tìm được cách thoát khỏi năng lượng của nó, nó sẽ trở nên cáu kỉnh và phá hoại.

Làm thế nào để chọn một con chó con?

Mọi người muốn trở thành chủ sở hữu của Beauceron nên hiểu rằng một con chó như vậy được coi là hiếm ở Nga. Vì vậy, chỉ cần mua giống sẽ không hoạt động. Tất cả các đề nghị từ thị trường chim sẽ là một trò lừa bịp. Động vật thuần chủng chỉ có thể được mua trong một cũi đã được chứng minh, đó là nhân giống Beauceronov. Vì có rất ít vườn ươm như vậy, thường thì một con chó con sẽ phải chờ rất lâu.

Thời gian chờ đợi có thể được dành cho việc gặp gỡ các nhà lai tạo, cha mẹ của con chó con tương lai, đánh giá bản chất và khả năng tinh thần của họ và nghiên cứu về phả hệ. Chó con được đưa về nhà khi anh được ít nhất 2,5 tháng. Trong các vườn ươm, đến lúc này, con vật sẽ có thể trải qua thử nghiệm chuyên môn của giống chó này, nhờ đó có thể hiểu được tính khí mà con chó sẽ sở hữu, phẩm chất làm việc vốn có của nó.

Khi mua Beauceron, bạn chắc chắn nên làm rõ kết quả kiểm tra của con chó con được chọn. Một số kennels bỏ qua kiểm tra, vì vậy bạn có thể sử dụng các quy tắc sau khi chọn.

Hãy chú ý đến các đại diện sống động và vui tươi nhất. Một con chó con nên sống động, năng động và tò mò.

Khi được 7 tuần, chó con nên có kích thước lớn, lông cừu sáng bóng.

Mắt và tai chó con phải sạch sẽ, không có mùi khó chịu.

Đại diện khỏe mạnh có bàn chân dày với xương chắc khỏe.

Trên hai chân sau chắc chắn là hai ngón tay phụ.

Mống mắt phải tối. Càng tối càng tốt. “Harlequins” có thể gây tranh cãi.

Fell nhẹ, với một màu vàng. Với tuổi tác, nó có thể trở nên tối, nhưng tốt hơn là chọn chó con, màu sắc ban đầu tương ứng với màu của một đại diện trưởng thành.

Các nhà lai tạo có kinh nghiệm khuyên nên sử dụng các khuyến nghị, nhờ đó bạn có thể chọn một con chó con phù hợp. Trước hết, bạn nên chú ý đến nhà sản xuất.

Cần phải hỏi nhà tạo giống về kết quả thử nghiệm trên HDTD, kết quả kiểm tra hành vi và xếp hạng triển lãm.

Phả hệ cần được nghiên cứu cẩn thận. Lý tưởng nhất, họ hàng xa của chó con cũng nên được kiểm tra và huấn luyện. Nếu biệt danh của động vật liên tục được lặp lại trong phả hệ, bạn cần làm rõ chính xác những gì nhà lai tạo muốn thể hiện. Thông thường một cử chỉ như vậy được thực hiện bởi những người xử lý chó để củng cố nhân vật và hoặc bên ngoài của động vật.

Sự hiện diện của hôn nhân cũng nên được nghiên cứu. Những người có bố mẹ là họ hàng thân thiết đáng được quan tâm đặc biệt.

Nếu đây không phải là lứa đầu tiên của bố mẹ của chó con được chọn, bạn nên làm rõ những nhược điểm và lợi thế của những con bố mẹ trong quá khứ.

Với bố mẹ chó con cần giao tiếp trực tiếp. Tốt nhất là tiến hành làm quen trong lãnh thổ trung lập để đánh giá hành vi của động vật. Beauceron không nên cư xử hung hăng và quá trìu mến đối với người lạ.

Nếu người lớn sở hữu chứng chỉ từ các khóa đào tạo đã hoàn thành, bạn nên yêu cầu nhà tạo giống thể hiện một số kỹ năng.Không phải tất cả các tài liệu có thể được tin cậy.

Tăng động hoặc thờ ơ quá mức cũng không phải là một dấu hiệu tốt. Nếu các nhà sản xuất có một nhân vật như vậy, bạn nên suy nghĩ. Một con chó con có thể thừa hưởng những đặc điểm của bố mẹ trong biến thể đầu tiên, nhưng nó không hoàn toàn phù hợp với một gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Nếu không có khả năng nói chuyện trực tiếp với các nhà sản xuất, bạn có thể sử dụng kho lưu trữ video của Beauceron Nga.

Bảo trì và chăm sóc

Người chăn cừu Pháp là một động vật chưa từng thấy. Chăm sóc chính cho họ bao gồm trong các hành động sau đây.

Kết hợp động vật trong thời kỳ lột xác. Điều này sẽ cần một bàn chải, được trang bị một cái cạp. Len nên lau lược mỗi ngày. Thời gian này hiếm khi xảy ra, nhưng với nó, cần được chăm sóc cẩn thận.

Tắm Nó là cần thiết để tắm một con chó trong trường hợp nó bị bẩn. Bạn không thể dùng đến thủ tục nước nhiều hơn một lần mỗi tháng. Để rửa dầu gội phù hợp phù hợp.

Móng vuốt cắt tỉa. Một thủ tục như vậy chỉ được yêu cầu nếu móng vuốt không bị cắt giảm một cách tự nhiên.

Đi bộ hàng ngày. Để đi bộ, bạn nên chọn những nơi không thể ở nơi mà động vật có thể chạy mà không cần dây xích. Beauceron thường chiếm sự nhanh nhẹn.

Chăm sóc mắt. Có hệ thống nên loại bỏ bụi bẩn từ khóe mắt của động vật. Đối với những mục đích này, một miếng bông được yêu cầu.

Chăm sóc đôi tai. Đối với tai của động vật bạn cần phải liên tục theo dõi. Kiểm tra và làm sạch thường xuyên bằng một miếng vải ẩm sẽ giữ chúng trong tình trạng tốt.

Sức mạnh

Chó chăn cừu Pháp là một giống chó chưa từng thấy có thể được cho ăn bằng thức ăn làm sẵn hoặc các sản phẩm tự nhiên. Hiện tại có rất nhiều thức ăn cân bằng được bán, mà động vật sẽ nhận được tất cả các thành phần cần thiết. Mỗi giống chó có thực đơn riêng, chứa vitamin và khoáng chất mà một con chó cần. Nếu chủ sở hữu thích dinh dưỡng tự nhiên, các khuyến nghị sau đây nên được xem xét.

30% chế độ ăn nên là thịt và nội tạng. Bạn không thể cho lợn ăn thịt lợn, vì nó quá béo và có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa hoặc ruột volvulus. Người chăn nuôi khuyên nên mua thịt bò hoặc thịt gà.

30% nên dùng ngũ cốc. Nó là cần thiết để ưu tiên cho cháo kiều mạch hoặc ngọc trai, gạo.

Rau tươi cũng nên có mặt trong chế độ ăn của chó. Số lượng của họ nên ít nhất 15%. Cho quả thú cưng của bạn, bạn cần theo dõi phản ứng của cơ thể thú cưng.

Các sản phẩm sữa cũng phải có mặt trong menu thú cưng. Sự lựa chọn tốt nhất là phô mai và phô mai. Chó sữa không thể được đưa ra.

Một người trưởng thành nên được cho ăn 2 lần một ngày. Chủ sở hữu phải liên tục đảm bảo rằng nước sạch có trong bát. Là một món ngon, bạn có thể sử dụng các sản phẩm được bán trong các cửa hàng vật nuôi. Cho thú ăn ngọt là không thể chấp nhận được.

Giáo dục và đào tạo

Sự trưởng thành cuối cùng của Beauceron đến vào lúc anh tròn 3 tuổi. Vì lý do này, việc huấn luyện chó con được kéo dài trong một thời gian dài. Chủ sở hữu phải được chuẩn bị cho thực tế rằng ngay cả Beauceron trẻ tuổi sẽ chiến đấu cho sự lãnh đạo của mình trong nhà. Khi giáo dục bị cấm:

tin tưởng quá trình này cho một người lạ;

tàn nhẫn và đánh bại thú cưng của bạn;

để huấn luyện một người chăn cừu trong một tâm trạng xấu.

Nuôi giống chó này, bạn cần có được một số kỹ năng nhất định. Một người không có kinh nghiệm có thể dễ dàng có được một con thú cưng hung dữ và bướng bỉnh thay vì bạn thân của mình.

Nếu chủ của con chó quyết định nhờ đến sự giúp đỡ của người hướng dẫn trong huấn luyện, bạn cần phải dùng đến hướng dẫn của nó, nhưng hãy tự áp dụng chúng. Điều này là do thực tế là Beauceron rất nghi ngờ người lạ. K nên được bắt đầu từ những ngày đầu tiên của cuộc sống con chó con trong nhà. Khi con chó trưởng thành chậm, bạn nên luôn giữ ngón tay trên nhịp đập và kiểm soát chặt chẽ mọi quá trình huấn luyện.Vì Beauceron không chịu được sự đơn điệu và thói quen, các nhóm học tập nên diễn ra dưới hình thức một trò chơi.

Bạn không thể tải động vật để nó không trải nghiệm đào tạo tiêu cực. Dressura bắt đầu với việc nghiên cứu các quy tắc cơ bản sẽ được yêu cầu trong cuộc sống. Đây là các lệnh “với tôi”, “nơi” “fu”. Chó con phải làm chủ thời gian cho ăn, đi lại. Con vật không nên nhấm nháp giày và những thứ khác, xin thức ăn từ bàn. Sự tàn ác không thể được thể hiện trong quá trình nuôi, vì điều này sẽ mãi mãi phá hủy niềm tin giữa con chó và chủ của nó.

Chỉ có một người nên đào tạođể con vật không bị nhầm lẫn, và chủ của nó là người lãnh đạo chính trong gia đình.

Nghiên cứu nhóm, bạn nên tính đến đặc thù của tính cách thú cưng của bạn và hiểu rằng chỉ với sự tự tin đầy đủ giữa học sinh và giáo viên mới có thể thành công. Đào tạo nên nhất quán. Bạn không nên bắt đầu nghiên cứu các lệnh phức tạp, cho đến khi phổi được nghiên cứu. Nếu ở giai đoạn nào đó có khó khăn, bạn nên quay lại một bước, nhưng không buộc chó thực hiện mệnh lệnh thông qua vũ lực.

Các lớp học nên được tổ chức trong một bầu không khí thoải mái, nơi không có đám đông. Trong hoàn cảnh như vậy, con chó sẽ không bị phân tâm và hoàn toàn đắm chìm trong quá trình học tập. Bài học nên được thực hiện trước khi cho ăn hoặc vài giờ sau khi ăn.

Điều này là do thực tế là thú cưng phải được khuyến khích để thành công với đồ ăn nhẹ, và khi bụng đầy, nó sẽ không thể đánh giá cao sự khuyến khích.

Biệt danh phù hợp

Thông thường những con chó được mua bằng cũi đã có biệt danh. Tên kết quả có thể được viết tắt (như trong phả hệ rất khó phát âm) hoặc đưa ra phiên bản của riêng bạn. Khi chọn tên bạn cần dựa vào sự dễ phát âm, ghi nhớ và thuận tiện. Tốt nhất là chọn các biến thể của tên bắt đầu bằng một chữ cái phụ âm. Vì Beauceron là một con chó mạnh mẽ và thông minh, nên biệt danh sẽ phản ánh tính cách.Để đặt tên cho một con chó, bạn có thể xem xét các tùy chọn sau:

Akbar;

Cupid;

Lúa mạch;

Bayard;

Sếp;

Sấm sét;

Cấp;

Ram;

Sherkhan.

Biệt danh phù hợp cho một con chó cái:

Bagheera;

Chân trần;

Dinah;

Dòng Tên;

Lyme.

Để tìm hiểu làm thế nào để đào tạo Beauceron, xem video tiếp theo.

Chó Chăn Cừu Đức Longhair (32 Ảnh): Chó Con Lông Xù Màu Đen, Mô Tả Về Giống Chó Xù Xì, Đặc Điểm Của Bộ Lông Đen / 2023

Chó chăn cừu

Người chăn cừu Đức dài

Chia sẻ với bạn bè

Sự công nhận chính thức của giống chó chăn cừu Đức lông dài đã đạt được 10 năm trước với sự tham gia của Hiệp hội bác sĩ phụ khoa quốc tế Do có nhiều ưu điểm và đặc điểm hữu ích của chi, hiện tại nó là một cộng đồng đầy đủ các động vật tham gia triển lãm và nhân giống chọn lọc.

Lịch sử nguồn gốc

Thông tin về những người chăn cừu Đức lông dài đầu tiên xuất hiện trong biên niên sử Đức thế kỷ VII, nhưng sau đó màu sắc của những con chó to lớn và mạnh mẽ này rất sáng. Rất lâu sau đó, vào thế kỷ XVIII, do hậu quả của việc sinh sản, những bộ đồ tối bắt đầu xuất hiện, nhưng chúng khác nhau rõ rệt giữa chúng. Mặc dù chất lượng dịch vụ tương tự, một số cá nhân có kiểu bổ sung squat và đồ sộ hơn, những người khác có xương sống khá thanh lịch và thanh lịch.

Thậm chí sau đó, có thể phân biệt các đặc điểm có giá trị như vậy trong các mục đồng là sức mạnh, sức chịu đựng, sự hung hăng vừa phải, do tính cách cân bằng. Tuy nhiên, trong một thời gian dài những con vật như vậy không được công nhận là một giống chó toàn diện vì lông dày và dài, được coi là một bất lợi. Họ đã được chỉ dành một nơi trên đồng cỏ để bảo vệ gia súc, cũng như cho dịch vụ bảo vệ, điều tra.

Có một quan điểm sai lầm rằng da của một con vật có bộ lông xù xì như vậy nhanh chóng bị ướt, khô trong một thời gian dài, và do đó làm cho nó nặng hơn và làm chậm sự năng động của chuyển động của con chó so với họ hàng lông ngắn của nó. Do đó, tiêu chuẩn giống không được thiết lập cho họ, chó chăn cừu không tham gia triển lãm, cũng như trong chăn nuôi.

Nhưng thời gian trôi qua, nhờ nỗ lực của các nhà lai tạo, một loài động vật trung bình đã được nhân giống, hoàn toàn tương ứng với tiêu chuẩn giống và được chính thức công nhận vào năm 2010 bởi các chuyên gia của Hiệp hội xử lý chó quốc tế. Hiện tại đã được chứng minh rằng chó con lông dài là khả thi nhất, được phân biệt bởi khả năng miễn dịch mạnh mẽ, sức mạnh, giải phẫu hoàn hảo, và hơn nữa, có một ngoại hình đẹp. Một chiếc áo khoác dài không chỉ ngăn chúng thực hiện nhiệm vụ mà còn bảo vệ cơ thể chó khỏi bị hạ thân nhiệt trong điều kiện sương muối nghiêm trọng, cũng như bị tăng thân nhiệt ở nhiệt độ cao.

Ngoài ra, chó thích nghi hoàn hảo với cuộc sống ở vùng cao.

Mô tả giống

Theo tiêu chuẩn, đại diện thuần chủng của những con chó chăn cừu Đức có bộ lông dài nên có một cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp, hơi thon dài, một cái đầu có tỷ lệ chính xác với đôi tai dựng đứng. Ngoại hình của con vật giống với kiểu Người chăn cừu Đức lông ngắn. Có những yêu cầu đặc biệt đối với len:

tóc rõ hơn nên ở cổ và ngực;

lông mạnh và dày có thể là đùi, vùng đuôi, thùy sau bàn chân trước;

trên chân, phía trước chân, trên đầu, tóc nên ngắn;

trên lưng chia tay là mong muốn;

lớp lót, bao gồm cả lưng dưới, là nhẹ.

Dựa trên các quy tắc đã được thiết lập, bộ lông của chó phải dày, dài, có độ bóng, không quá chặt với da, không tính mõm. Người chăn gia súc khác nhau về loại tóc – trong một loài, bộ lông cứng và thô, không liền kề với cơ thể. Loại thứ hai có bộ lông mềm hơn – nhẹ và mịn. Trong một đôi mắt hình quả hạnh của người chăn cừu Đức, như một quy luật, bóng đen. Nhìn bề ngoài, có vẻ như chúng cắt tỉa một chút, nhưng đồng thời, đôi mắt của loài động vật này rất biểu cảm, sạch sẽ và sống động. Ngoài ra, con chó được phân biệt bởi:

dài, mạnh mẽ;

xương ức lớn, sâu;

cổ đồ sộ;

cắn đúng (kéo);

phát triển, khớp dài của các chi;

đuôi trung bình kéo dài đến tủy sống và nhiều lông ở phần dưới;

Bàn chân của con vật luôn song song với nhau, nhưng hai chân sau hơi ngả ra sau;

mũi đen (động vật có màu sáng và nâu của da mũi có thể bị từ chối).

Chiều cao của con đực khi khô héo là từ 60 đến 65 cm, con cái của động vật thấp hơn một chút – 55-60 cm. Trọng lượng cơ thể của chúng, tương ứng, ở con đực – lên tới 40 kg và ở con gái – không quá 32 kg. Tuổi thọ của một con vật là 10-14 năm. Các loại màu chính là đen với xám, đỏ, vàng, đỏ hoặc xám với mặt nạ đen trên mặt.

Theo những con chó tiêu chuẩn được phép có màu đen – với tông màu đỏ hoặc màu sô cô la sáng, sâu. Màu sắc được gọi như vậy là do vùng tông màu tối ở hai bên và lưng của con chó chăn cừu, như thể tạo thành một cái yên ngựa (yên ngựa). Đây là lớp phủ có thể có màu nâu và đỏ tuyệt vời như vậy trong các đại diện của giống.

Xây dựng hài hòa, nhanh nhẹn, phản ứng tức thì, ruột và sức mạnh tuyệt vời là những phẩm chất giúp người chăn cừu xù xì trở thành người bảo vệ, rình mò, hướng dẫn, cứu hộ và người chăn cừu không thể thiếu.

Nhân vật và hành vi

Làm thế nào để chọn một con chó con?

Chủ sở hữu, mong muốn có được một người bạn thật sự là điều dễ hiểu, đó là lý do tại sao nhiều người cố gắng có được những chú chó ở độ tuổi rất sớm. Tuy nhiên, từ lứa đẻ, người gây giống có thể nhận một con chó con chỉ một tháng sau khi sinh. Về nguyên tắc, điều này là không mong muốn, vì trong tương lai con vật có thể tỏ ra thờ ơ và thậm chí gây hấn với những con vật khác. Tuổi mua tối ưu là 2,5 tháng.

Đặc biệt có giá trị là những con chó lông xù hoàn toàn màu đen hoặc cá thể với mặt nạ đen khác biệt.

Hãy chắc chắn rằng sự vắng mặt của dị tật và phả hệ bé có thể kiểm tra cẩn thận. Một con chó con hai tháng tuổi khỏe mạnh có đôi chân thẳng, phẳng, mõm tỷ lệ lớn, đuôi chẵn không phình và tai thấp (chúng sẽ tăng 3-3,5 tháng). Sự hiện diện của khuyết tật có thể nói:

thân thon dài, thon dài;

trán quá nhiều với mõm hẹp;

dái tai;

hàm nhỏ;

chân vẹo.

Các vết cắn chính xác với hai khuyết tật không đáng kể được cho phép, hơn nữa chúng sẽ biến mất. Trọng lượng chó con cũng là đối tượng để nghiên cứu. Một cậu bé khỏe mạnh trong một tháng nặng khoảng 3-4 kg, một bé gái – 2-3 kg. Nếu bạn phải nuôi một con chó con hai tháng, bạn nên biết rằng trọng lượng của con đực sẽ là 7-8 kg, và con cái – 6,5-7 kg.

Bạn không nên lấy những con non có phả hệ có ít nhất một tổ tiên mắc chứng loạn sản xương hông, đặc biệt là khi sinh sản. Việc kiểm tra thị lực bé của bạn cũng không hại gì, tình trạng của hệ thần kinh.

Nếu anh ta bị sưng bụng, tiêu chảy hoặc lông màu xỉn, có nguy cơ bị chó zaglistovannuyu.

Bảo trì và chăm sóc

Giống như bất kỳ con chó lớn, một con chó chăn cừu lông dài điều kiện phù hợp hơn của một ngôi nhà riêng, nơi cô ấy nổi bật trong một căn phòng rộng rãi hoặc chuồngbởi vì trong nhà ở đô thị, cô cảm thấy như bị giam cầm trong một không gian nhỏ, kín, có thể dẫn đến trầm cảm hoặc gây hấn. Vụ án kết thúc với những vết cắn của đồ nội thất, đồ gia dụng, nói một cách nào đó, gây thiệt hại cho tài sản, và điều này là xấu cho tất cả mọi người – động vật và chủ sở hữu.

Chăm sóc một con chó chăn cừu khá đơn giản, nhưng bạn cần phải chăm sóc con vật liên tục.

Yêu cầu kiểm tra thường xuyên mũi, tai, mắt và răng của thú cưng. Nếu cần thiết, lau mắt và tai bằng tăm bông bằng chất lỏng khử trùng, đánh răng bằng các chế phẩm mì ống dành cho chó, hoặc để chúng cắn đồ chơi loại bỏ mảng bám và cao răng.

Họ tắm cho chó chăn cừu 3-4 tháng một lần hoặc khi bị bẩn nhiều bằng cách sử dụng dầu gội đặc biệt, có tính đến loại da, bao gồm cả đặc biệt nhạy cảm.

Cần chải len nhiều lần trong tuần để không bị lỏng, tạo thành thảm. Lược chải chó hàng ngày trong quá trình lột xác.

Mỗi lần đi bộ với con vật nên kéo dài ít nhất 2 giờ và với tốc độ nhanh với một dây xích căng thẳng – điều này rất quan trọng để tăng cường cơ bắp chân sau của thú cưng.

Cho ăn

Chủ sở hữu có quyền quyết định nên cho người chăn cừu ăn – thực phẩm tự nhiên hay thực phẩm công nghiệp. Nhưng tốt hơn là nên nghe những lời khuyên của bác sĩ thú y về vấn đề này – giống như ở người, động vật có những đặc điểm sinh lý riêng, bao gồm sự nhạy cảm của đường tiêu hóa hoặc có khuynh hướng phản ứng dị ứng. Khi chọn một bữa ăn tự nhiên, các sản phẩm chính của thực đơn nên là:

thịt bò nạc tươi, gà tây hoặc thịt bê;

cháo ngũ cốc – gạo, kiều mạch;

rau sống và luộc – bắp cải, bí ngô, cà rốt, và cả rau xanh;

các sản phẩm từ sữa – phô mai, kefir, không đường, sữa chua tự nhiên;

một số loại trái cây và quả mọng là anh đào, dâu tây, táo;

như một điều trị – bánh quy từ bánh mì lúa mì.

Chó chăn cừu phân loại bạn không nên cho bột yến mạch, các món ngọt, món ngon hun khói, xúc xích, nhưng bạn sẽ cần bổ sung tăng cường, canxi, dầu cá.

Chọn thức ăn thành phẩm cho động vật phải phù hợp với kích thước lớn và sở thích của nó từ loại thức ăn cao cấp.

Giáo dục và đào tạo

Tervuren (34 Ảnh): Mô Tả Về Những Chú Chó Con Của Người Chăn Cừu Bỉ, Bảo Dưỡng Và Chăm Sóc Giống Chó / 2023

Chó chăn cừu

Tervuren: mô tả giống và nội dung

Chia sẻ với bạn bè

Trong số các phân loài khác của chó chăn cừu, giống chó Tervuren ngay lập tức bị tấn công, vì nó được phân biệt bởi vẻ ngoài biểu cảm nhất. Chú chó này có bộ lông lộng lẫy với màu sắc phong phú, thân hình khỏe khoắn và đôi mắt đẹp và hình quả hạnh. Giống như các loại chó chăn cừu khác, tervuren là một giống chó mạnh mẽ, khá khỏe mạnh và rất thông minh.

Lịch sử nguồn gốc

Giống được sinh ra vào năm 1891. Sau đó, một bác sĩ thú y tên là Adolph Riyul đã quyết định rút cá nhân, trở thành niềm tự hào dân tộc của Bỉ. Đối với điều này, anh đã chọn những con chó có kích thước gần như giống nhau, nhưng với màu sắc khác nhau và các loại len đặc biệt.

Năm 1907, tiêu chuẩn đầu tiên xuất hiện. Theo ông, những con chó Bỉ được chia thành 4 phân loài – mỗi phân loài có được tên của thành phố nơi nó xuất hiện.

Lúc đầu, những con chó này được sử dụng làm người chăn cừu, trong khi sử dụng chiến tranh, lĩnh vực sử dụng của chúng tăng lên đáng kể – những sứ giả xuất sắc đã ra khỏi những con chó của giống chó này, chúng cũng được sử dụng làm người canh gác, cũng như chó kéo xe và thậm chí cả chó.

Ngày nay, loài này thường có thể được nhìn thấy trên chăn thả gia súc, chúng được mua lại để bảo vệ ngôi nhà, cũng như cho các nhu cầu chính thức khác.

Đặc điểm của chó

Tervureny là những con chó rất lớn. Chiều cao của chúng khác nhau tùy thuộc vào giới tính cụ thể – ở nam giới là 60-65 cm, ở nữ – 55-62 cm. Nam giới nặng khoảng 25-30 kg, nữ – lên tới 25 kg.

Chú chó này có tư thế kiêu hãnh, phát triển tương xứng, có “bộ lông” sang trọng. Chỉ cần một cái nhìn vào cô ấy, bạn có thể hiểu rằng đây là một thú cưng xinh đẹp và rất tự tin.

Các tiêu chuẩn có thể được tìm thấy với một mô tả đầy đủ của giống chó này.

Đầu rất đẹp, mõm được tinh chỉnh, thu hẹp vào mũi, có đường viền rõ ràng. Hộp sọ có thông số trung bình, mũi thẳng, thùy mở rộng với lỗ mũi giãn.

Môi rất mỏng, sơn đen. Hàm mạnh mẽ và phát triển hoàn hảo, với một bộ răng lớn, trắng và đều.

Đôi mắt không to lắm, thường có hình quả hạnh, nhưng chúng cũng có hình bầu dục, có độ sâu đặc biệt và vừa vặn. Iris khác màu nâu sẫm. Con chó luôn nhìn thẳng, rất chăm chú, trong mắt bạn có thể thấy sự lấp lánh sống động và thông minh.

Tai ở dạng tam giác, đứng thẳng, có hạ cánh cao, hơi xoay về phía trước.

Cổ thon dài, rất khỏe, vì nó được bao phủ bởi các cơ nổi bật, mở rộng đáng kể cho cơ thể.

Cơ thể nhẹ, thon dài, phát triển cân xứng, với một cái héo rõ ràng và lưng cơ bắp. Ngực có chiều rộng trung bình, được xác định rõ.

Dạ dày không gầy lắm, trong khi rõ ràng không chảy xệ. Mông rộng vừa phải, có độ dốc không đáng kể.

Đuôi dài, rất lông. Nó có hình dạng thẳng hoặc độ cong gần như không thể nhìn thấy bằng mắt. Cao không tăng ngay cả với quá mức đáng kể và không có hình thức của một cái móc.

Tay chân tỉ lệ và thẳng, không dài lắm, nhưng cơ bắp. Bàn chân nhỏ gọn và hình bầu dục. Các miếng đệm rất đàn hồi, với móng vuốt mạnh mẽ màu đen.

Tóc của Tervuren dày, thon dài, mượt mà, với kết cấu có độ mềm vừa phải. Vỏ len phong phú như vậy cho phép tạo thành vẻ ngoài nổi bật nhất của những con chó này, nó mang lại cho chúng một “cổ áo” phong phú trên cổ và lông trên ngực, bụng và chân tay.

Chó có lớp lông dày và khá rậm, chính anh là người bảo vệ chúng khỏi cái lạnh.

Các tiêu chuẩn đã thiết lập các hạn chế cụ thể về màu sắc và chỉ nhận ra một vài lựa chọn của chúng. Được ưa thích nhất là màu than đỏ, không thừa len đen, không bị mờ, ấm vừa phải.

Dấu trắng nhỏ trên ngực và bàn chân trong trường hợp như vậy được cho phép, nhưng đồng thời tốt hơn là chúng không tồn tại, bởi vì với chúng, giống chó mất đi bề ngoài độc đáo của nó.

Tervkerens nên có một mặt nạ tối màu trên khuôn mặt, nó cũng đến tai, nổi bật trong khu vực của ổ cắm và trên môi, bên cạnh đó kết hợp tất cả các dấu hiệu hiện có trên khuôn mặt thành một tổng thể duy nhất.

Nhân vật và hành vi

Một con chó như vậy có thể khá gắn bó với chủ sở hữu. Tervuren sẽ không thể thực hiện trong một thời gian dài nếu không liên lạc tích cực và liên lạc thường xuyên. Con chó này có một tổ chức linh hồn rất tinh tế, vì vậy nó thậm chí có thể ghen tuông, đôi khi dễ phạm phải những hành vi sai trái bốc đồng và sẽ khó trải nghiệm sự thô lỗ hoặc trừng phạt.

Tất cả các con chó được đào tạo tốt, chu đáo, ghi nhớ ngay lập tức các đội khác nhau. Đồng thời họ rất táo bạo và có xu hướng thực hiện các hành động dũng cảm.

Tervuren là một người bảo vệ đáng tin cậy và sẽ có trách nhiệm bảo vệ ngôi nhà của bạn, anh ta sẽ cẩn thận theo dõi đối tượng được bảo vệ. Con chó hiếm khi hài lòng với người lạ và trong một số tình huống, nó sẽ rất tiêu cực về những vị khách trong nhà của chủ nhân.

Mặt khác, thú cưng chịu đựng trẻ em càng nhiều càng tốt, nhưng bạn không thể để nó như một người giữ trẻ.

Bạn có thể dễ dàng rời Tervuren với các vật nuôi khác – cả chó và mèo, nhưng chỉ khi anh ta hoàn thành khóa học về kỹ năng xã hội hóa. Nếu con chó từ thời thơ ấu sẽ được dạy “giao tiếp” với các đại diện khác của thế giới động vật, sau đó đã trưởng thành, nó sẽ bắt đầu đối xử với những cá thể này rất tôn kính.

Ngay cả trong một căn hộ ở thành phố, con chó sẽ không ngừng hoàn thành chức năng của nó như một người chăn cừu, anh ta sẽ theo dõi chặt chẽ các chuyển động của tất cả các thành viên trong gia đình, và nếu cần, anh ta sẽ gửi người mất.

Làm thế nào để chọn một con chó con?

Nếu bạn từ lâu đã muốn mua cho mình một chú chó con của giống chó độc đáo này, trước tiên hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm. Điều này là để làm cho bạn biết rằng Giống này phát triển đầy đủ và giáo dục thích hợp là rất quan trọng. Và bạn phải dành thêm thời gian và tiền bạc này.

Bạn nên trả lời rõ ràng, cho những mục đích cụ thể mà bạn muốn có được chính xác Tervuren. Đầu tiên, nói chuyện với một chuyên gia và nhận được thông tin chi tiết nhất về giống chó này.

Một con chó con có thể được đưa ra khỏi người mẹ khi anh ta 10 – 14 tuần tuổi, ở tuổi này, đứa trẻ đã khá độc lập và thậm chí có thể học những kỹ năng đầu tiên của mình trong giáo dục.

Tốt nhất là mua một con chó trong một vườn ươm chính thức hoặc từ một nhà lai tạo có khuyến nghị tốt. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một trăm phần trăm đảm bảo rằng bạn đã mua một phả hệ và thú cưng khỏe mạnh.

Khi mua, bạn nên tự làm quen với tất cả các tài liệu được cung cấp cho chó con: nó phải có phả hệ, thẻ chó con, thẻ có thông tin về vắc-xin.Bạn cũng có thể được mời đến gặp cha mẹ của người bạn bốn chân tương lai của bạn, hoặc ít nhất là một trong số họ, để bạn có thể tưởng tượng Tervuren của bạn sẽ trông như thế nào khi trưởng thành.

Cha mẹ của chó con càng có nhiều danh hiệu và vườn ươm sẽ càng lớn từ nơi bạn sẽ nhận được nó, chi phí cho thú cưng càng cao. Giá có thể bao gồm các đặc điểm cá nhân của con chó con, và quan điểm tương lai của nó sẽ được tính đến.

Bảo trì và chăm sóc

Những con chó con của giống chó Bỉ được phân biệt bằng cách tăng tính di động, hoạt động và sự tò mò, vì vậy bạn sẽ cần phải loại bỏ tất cả những điều nguy hiểm trước khi thú cưng sống trong nhà của bạn.

Giống chó này chỉ tuyệt vời để nuôi trong chuồng, thường xuyên đi lại trong sân và xa hơn. Nhưng đôi khi các chủ sở hữu quyết định có một con chó như vậy trong một căn hộ thành phố bình thường. Trong trường hợp này, họ nên sẵn sàng cho việc rụng lông chó liên tục và đi bộ thường xuyên, có thể mất hơn một giờ, cũng như các lớp học tại một khu vực được chỉ định cho chó.

Điều cần thiết là thú cưng di chuyển càng nhiều càng tốt, bởi vì nó sẽ cung cấp cho anh ta một hình dạng tuyệt vời và giúp loại bỏ năng lượng dư thừa.

Loại chó chăn cừu này được trao một bản chất trông tuyệt đẹp với vỏ len – dài và mịn, rất mềm mại, và để con chó giữ được vẻ ngoài xinh đẹp của nó, chủ nhân của nó sẽ phải rất cố gắng. Tervureny 2 lần một năm tích cực lột xác. Trong những khoảng thời gian này, thú cưng sẽ phải chải liên tục – tối đa 7 lần mỗi tuần. Trong thời gian còn lại, quy trình chải kỹ có thể được thực hiện khoảng 2-3 lần trong cùng một khoảng thời gian.

Tervurenov không cắt, nhưng len mọc giữa các ngón chân của họ, sẽ phải được loại bỏ. Chó tắm hiếm khi, chỉ có nhu cầu đặc biệt. Rửa quá thường xuyên có thể có tác động xấu đến sự xuất hiện của tóc dày và tình trạng của da.

Khi tắm chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng dầu gội vệ sinh đặc biệt và các sản phẩm chăm sóc khác.

Mắt và môi của chó nên được kiểm tra cẩn thận mỗi tuần. Nhưng răng sẽ đòi hỏi sự chú ý đặc biệt, vì giống chó này thường xuất hiện mảng bám và đá trên răng. Răng của thú cưng sẽ phải được làm sạch mỗi ngày, bên cạnh đó nó đáng để đối xử với con chó bằng các món ngon nha khoa và mua đồ chơi đặc biệt.

Hãy chắc chắn để lái một con chó để kiểm tra dự phòng trong một phòng khám thú y, Tiêm vắc-xin đúng giờ và thường xuyên diệt giunĐiều đó sẽ tránh tất cả các loại bệnh trong thú cưng của bạn.

Sức mạnh

Chó chăn cừu Bỉ là một động vật khá mạnh mẽ và to lớn. Để một con chó khỏe mạnh phát triển từ một con chó con, bạn cần đặc biệt chú ý đến dinh dưỡng của thú cưng. Điều bắt buộc là con chó của bạn nhận được đúng lượng protein động vậtVì vậy, bạn phải cho nó ăn thịt bò sống, không có xương và sống. Sản phẩm được cắt thành miếng nhỏ.

Trong chế độ ăn của chó nên cá đại dương Thịt bò là tốt hơn để cung cấp cùng với rau – cà rốt, bí hoặc bí ngô, cũng như bắp cải. Ngũ cốc, nhân tiện, sẽ không được coi là một sản phẩm bắt buộc để nuôi chó này. Nhưng nếu anh ta thích, bạn có thể nấu con chó của bạn. cháo kiều mạch, ăn với bơ.

Các sản phẩm sữa lên men – phô mai, sữa chua, kefir – tất cả không có chất phụ gia gây hại cũng sẽ hữu ích cho việc tiêu hóa của thú cưng. Bạn cũng sẽ cần phải uống phức hợp vitamin và khoáng chất.

Bạn có thể sử dụng thực phẩm thay thế và thực phẩm khô. Nó phải được chọn, dựa trên tuổi của thú cưng và tình trạng sức khỏe. Tốt nhất là mua thức ăn cao cấp, vì nó có sẵn cho các giống chó lớn và hoạt động.

Giáo dục và đào tạo

Tervuren khá có khả năng khi học, khác biệt về trí thông minh, và đôi khi – và sự độc lập. Bởi vì điều này, đôi khi họ có vấn đề với đào tạo.Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để bắt đầu dạy thú cưng của bạn sớm, đồng thời cho thấy sức mạnh của nhân vật của mình, nhưng không ảnh hưởng đến con chó với tiếng hét thô.

Ngay từ ngày đầu tiên bạn ở trong nhà, thú cưng của bạn nên được chỉ ra chính xác ai là chủ sở hữu và sẽ chiếm các vị trí hàng đầu trong đó. Con chó sẽ không có vấn đề gì để vâng lời bạn, nhưng chỉ khi nó nhận ra uy quyền không thể lay chuyển của bạn.

Khá thường xuyên, những người chưa biết tính khí của người chăn cừu này, bị nhầm lẫn không thể tha thứ, liên tục trừng phạt thú cưng của họ. Trong trường hợp này, bạn nhanh chóng biến con chó thành một con vật hèn nhát, vì sự bất tài của bạn, nó sẽ mất đi lòng can đảm bẩm sinh và lòng can đảm đặc biệt.

Trước khi bạn bắt đầu luyện tập với người bạn bốn chân của mình, tốt nhất là trước tiên hãy vui đùa, cho thú cưng của bạn thật nhiều để chạy và nhảy. Đào tạo không nên cùng loại, nếu không thú cưng của bạn sẽ nhanh chóng mất hết hứng thú với quá trình học tập.. Cần phải đa dạng hóa các lớp học này đến mức tối đa, để hâm nóng sự quan tâm của thú cưng trong việc huấn luyện mỗi ngày.

Tất cả “người Bỉ” cũng được coi là giống chó làm việc, điều đó có nghĩa là chúng có thể không có đủ tiêu chuẩn đi bộ và đào tạo thường xuyên. Nếu tervuren của bạn không bận rộn làm việc, bạn nên suy nghĩ về việc tham gia tích cực với anh ta trong một số cuộc thi uy tín dành cho chó. Những cá nhân này có thể thành công trong nhiều môn thể thao, và trong sự nhanh nhẹn, họ không có sự bình đẳng nào cả.

Điều quan trọng là xã hội hóa đúng con chó của bạn và nó phải được thực hiện sớm.

Một con thú cưng lớn tuổi nên bình tĩnh trả lời mọi người, và vì điều này, bạn có thể thường xuyên đưa chó con đi dạo đến những nơi có nhiều người, trong khi việc người khác cấm trêu chọc hoặc dọa chó của bạn, do đó kích động anh ta hành vi hung dữ.

Thú cưng nên được dạy để giao tiếp với những con chó khác – trong mọi trường hợp không nên sợ chúng hoặc thể hiện sự tức giận không có động lực đối với chúng. Các chuyên gia khuyên thường xuyên nhất có thể để mang Tervuren đi bộ trên nền tảng cho chó đi bộ.

Jack Russell Terrier (66 Ảnh): Mô Tả Về Giống Chó, Đặc Biệt Là Bản Chất Của Chó, Gái Và Trai. Kích Thước Và Màu Sắc Chó Con. Đánh Giá Của Chủ Sở Hữu / 2023

Chó sục

Jack Russell Terrier: mô tả giống, tính cách, tiêu chuẩn và nội dung

Chia sẻ với bạn bè

Jack Russell Terrier là một giống chó săn. Loài chó này rất phổ biến với những người nuôi chó và không chỉ có phẩm chất bảo vệ mà còn có thể trở thành trợ lý không thể thiếu cho một người chăn nuôi. Tài liệu của bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích cho những người thích đại diện của giống chó này. Chúng ta sẽ nói chi tiết về việc sinh sản của những con chó này bắt đầu như thế nào, sắc thái bên ngoài của chúng là gì, ưu và nhược điểm của động vật là gì, và cũng tập trung vào các khía cạnh của việc bảo trì chúng.

Lịch sử nguồn gốc

Câu chuyện về một chú chó bóng hoặc một nhà thám hiểm nhỏ sẵn sàng đi cùng với chủ của mình ở khắp mọi nơi bắt đầu ở Anh khi Jack Russell, một mục sư từ quận Devonshire, bắt đầu nuôi chó để săn bắn. Vị linh mục thích con cáo đang là mốt thời bấy giờ, chính bàn tay của ông đã đưa ra mô tả đầu tiên về sự xuất hiện của các đại diện của giống chó này. Đồng thời, ý kiến ​​của ông, với tư cách là một chuyên gia, là không thể chối cãi tại các triển lãm của Fox Terrier.

Trong quá trình sinh sản của những con chó có sừng cáo, nhà lai tạo giống đã tiêm máu của những con chó sục nhỏ cũng như chó sục biên giới và chó sục lakeland trong những con cáo của mình. Những con chó anh nhân giống rất nhanh nhẹn và nhanh nhẹn để theo kịp con cáo đang đi săn. Tổ tiên của giống chó này là một con chó tên Trump, mà mục sư đã mua trong thời gian học tại Oxford. Màu của cô ấy là màu trắng với các dấu đỏ nằm ở gốc đuôi và tượng trưng cho một chiếc mặt nạ trên đầu.

Chó sục Lakeland Chó sục biên giới Chó sục

Chính màu sắc này được coi là lý tưởng vào thời điểm đó, mặc dù ưu tiên chính của mục sư không phải là sự xuất hiện của con vật, mà là phẩm chất làm việc của anh ta.

Vị linh mục chú ý đến tai và ngực của những con chó được lai tạo. Theo sự hiểu biết của anh ta về bên ngoài, đôi tai nên đã đóng các lỗ thính giác, áp chặt vào đầu. Điều này rất quan trọng để trái đất không thể xâm nhập vào chúng khi con chó bắt đầu đào một cái hố.

Xương ức phải được che bởi một đôi lòng bàn tay để con vật có thể nằm gọn trong hố cáo mà không bị mắc kẹt. Các thí nghiệm về nhân giống đã được thực hiện với sự tham gia của gen cáo terrier. Tuy nhiên ngay cả sau cái chết của cha xứ, công việc nhân giống một con chó săn đang làm việc vẫn không dừng lại. Và bởi vì sự xuất hiện của những con chó bắt đầu thay đổi và sau đó đi theo hai hướng. Một số con chó đã dài hơn, những con khác có bàn chân cao và hình vuông.

Vào thời điểm đó, những con chó được linh mục nhân giống được gọi là Mục sư Jack Russell Terrier. Sau đó, tên được cố định trong tên của giống. Tuy nhiên, một giống chó Jack Russell Terrier riêng biệt chỉ có vào năm 2001, đóng góp cho các nhà hoạt động từ Anh và Úc.

Kể từ đó, những con chó chân ngắn có lối sống năng động đã được công nhận chính thức, đại diện cho một loại Russell Terrier riêng biệt.

Mô tả giống

Một khoảnh khắc đáng chú ý tách rời Jack Russell Terrier hiện đại khỏi các đồng nghiệp của nó là Màu trắng với các dấu đỏ hoặc đen. Dấu màu đỏ có thể thay đổi sắc thái. Mặc dù sớm hơn màu đen Không được đánh giá cao, ngày nay những chú chó này không kém phần phổ biến trong các nhà lai tạo. Đối với tông màu đỏ, chúng có thể rất tối, gần như nâu.

Một tùy chọn màu khác được xem xét ba màu trong đó màu cơ bản vẫn là màu trắng và các đốm có thể là đen và đỏ. Tuy nhiên, bất kể màu sắc của các dấu hiệu, bản thân chúng phải tròn. Đồng thời, tổng diện tích của các điểm không được vượt quá một phần ba toàn bộ lông chó.

Bộ lông của một con vật có thể khác nhau: ngoài cái ngắn, một cái dài vừa phải được cho phép, tạo thành một bộ râu và lông mày.

Bộ lông có thể có lông mịn, có lớp lông rậm rạp, ép sát vào cơ thể. Bộ lông này phải cứng và dày. Thân cây len có chiều dài vừa phải không vừa khít với cơ thể. Khi chạm vào chúng mềm hơn áo của loại trước. Cũng được cho phép Tùy chọn thổ cẩm, trong đó len có thể bị phá vỡ ở một số nơi.

Bộ lông này vừa vặn với cơ thể, nó không dính, không có râu và ria. Tuy nhiên, loại lông ở những con chó này được xác định không sớm hơn hai tháng tuổi. Và ngay cả trong cùng một lứa, nó có thể khác nhau, và đôi khi một nhà lai tạo có kinh nghiệm không thể nhận ra nó.

Bề ngoài cho phép sự phát triển của con đực trong phạm vi từ 27 đến 30 cm, trong khi chiều cao của cá thể con gái không được vượt quá 25-27 cm. Nếu con chó cao, nó có thể bị loại. Trọng lượng trung bình của một con chó trưởng thành là 6 kg. Người ta tin rằng Trọng lượng của thú cưng phải tương ứng với chiều cao của nó với tỷ lệ 1 kg trên 5 cm chiều cao. Ví dụ, một con chó có chiều cao 25 ​​cm nên nặng 5 kg.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, một số khác biệt nhỏ được cho phép.

Hình như giống đã nhớ: sự xuất hiện của Russell-Terrier đã từng được tôn vinh bởi một chú chó nhảy không ngừng nghỉ, đóng vai chính trong bộ phim Mặt nạ mặt nạ với Jim Carrey. Theo tiêu chuẩn được chấp nhận chung, đại diện thuần chủng của giống chó này có hộp sọ dẹt, rộng vừa phải, thon dần từ hốc đến hàm. Mũi của những con vật này được sơn màu đen, đôi môi căng mọng, màu đen, hàm sâu và mạnh mẽ. Vết cắn ở chó là chính xác, cắt kéo.

Đôi mắt của Russell Terrier rất nhỏ, mặc dù kích thước của chúng tăng lên một cách trực quan do đường viền tối hoặc thậm chí đen ở rìa của mí mắt. Mí mắt được đặc trưng bởi đóng cửa hoàn toàn. Tai có thể đứng hoặc rủ xuống, chúng là thiết bị di động và cấu trúc. Cổ của một đại diện thuần chủng của giống là mạnh mẽ và mạnh mẽ, hiến pháp có xu hướng hình chữ nhật, xương cụt khá đều, các thùy nhỏ, xương ức sâu nhưng không rộng. Các cạnh của xương ức được xác định ở phía trước vai.

Bàn chân của Russell Terrier rất mạnh mẽ và mạnh mẽ, miếng đệm của chúng mềm và tròn, bản thân bước đi là mùa xuân. Đuôi trong quá trình di chuyển tăng lên vị trí thẳng đứng. Khi con chó bình tĩnh, nó có thể treo. Tiêu chuẩn cho phép lắp đuôi, mặc dù ngày nay, thông lệ này thường bị triệt tiêu bởi các quy tắc của triển lãm cá nhân.

Đặc điểm tính cách

Jack Russell Terrier cực kỳ năng động và hoạt bát. Con chó này không phải là sự lười biếng đặc biệt hoặc trò tiêu khiển trống rỗng. Mặc dù có kích thước nhỏ, con vật này với ý chí mạnh mẽ và khả năng hiểu chủ gần như chỉ từ nửa lời. Trong trường hợp này, chủ sở hữu của động vật có thể yêu đến bất tỉnh.

Có những trường hợp thường xuyên khi một Russell Terrier tìm kiếm sự chăm sóc và tình cảm yêu cầu chủ sở hữu ra tay.

Đồng thời, con chó này không biết cảm giác như sự nhút nhát Nếu cần thiết, cô ấy đưa ra quyết định ngay lập tức. Để một con thú cưng lớn lên phát triển từ một con chó con, cần phải bắt đầu đào tạo và huấn luyện nó càng sớm càng tốt. Nếu không, một kẻ ngốc phát triển ra khỏi con chó, tạo ra vấn đề từ đầu. Thiếu giáo dục có thể tự biểu hiện theo những cách khác nhau. Ví dụ, với sự thiếu chú ý và vuốt ve, thú cưng có thể đủ khả năng để mài răng trên đồ đạc của chủ, thể hiện sự hung dữ với người lạ hoặc thế giới chó đồng loại.

Các chủng tộc như vậy có thể trở thành trong trường hợp không có khả năng loại bỏ một lượng lớn năng lượng chưa được sử dụng. Không thể gọi hành vi của những con chó này là thiên thần: chúng trở nên dễ thương và ngoan ngoãn nhờ vào sự giáo dục có thẩm quyền.Với niềm đam mê của họ đối với các trò chơi bóng, ném đĩa, nhanh nhẹn và các môn học khác, điều này được sử dụng trong đào tạo. Đáng chú ý là thực tế rằng Những con chó này có thể nổ bong bóng trong vài giây.

Thật thú vị khi chơi với họ, mặc dù lúc đầu, việc giáo dục có vẻ khó khăn.

So với các loại terrier khác, creep được coi là cân bằng hơn về mặt hành vi. Ngoài ra, họ không dành nhiều thời gian cho việc sủa và bướng bỉnh như người thân của họ. Những con chó này được huấn luyện tốt và thường không có tiếng tăm, mặc dù chúng là những vận động viên bẩm sinh. Với nỗ lực thể chất liên tục và sự quan tâm đúng mức, chúng không gây ra vấn đề gì cho chủ sở hữu, chúng lớn lên với những thú cưng có ý chí mạnh mẽ và phát triển.

Chúng được đặc trưng không chỉ bởi sự vui tươi: những con chó này có thể được gọi là máy phát điện dương một cách an toàn. Đối với trẻ em, chúng tuân thủ và thân thiện, nhưng đây là trường hợp khi thú cưng lớn lên cùng với trẻ em. Đối với vật nuôi, sự thân thiện của Russell Terrier không dành cho chúng. Lý do cho điều này là bản năng săn mồi bẩm sinh, mà con chó không thể làm gì.

Trong hầu hết các trường hợp, những con chó này bị ảnh hưởng bởi thỏ và chuột trang trí, cũng như mèo.

Giống như bất kỳ con chó nào, Jack Russell Terrier cũng có những ưu điểm và nhược điểm. Ví dụ, phẩm chất tích cực của một con chó bao gồm thực tế là không có nhiều nhu cầu cho vị trí của nó. Tuy nhiên, nếu giường cho chó không chiếm nhiều không gian, thì diện tích cho đồ chơi chó đôi khi được yêu cầu đáng kể. Trong trường hợp này, động vật có thể có những ưu tiên riêng của nó cho điều này hoặc điều kia.

Nhược điểm của jack có thể được gọi là thói quen đánh thức chủ vào buổi sáng. Môi trường sống thông thường của anh ta đòi hỏi phải liên lạc thường xuyên, chạy xung quanh và phù phiếm. Với một người đàn ông xa thể thao và thích nằm dài trên ghế sofa, con chó của giống chó này sẽ chán.

Đồng thời, mặc dù thực tế là, nói chung, con vật sẽ đối xử tốt với tất cả các thành viên trong gia đình, nó có thể được biện minh để thay đổi thú cưng của nó.

Russell cần một bàn tay mạnh mẽ, chủ sở hữu, thực hiện chạy bộ buổi sáng, người thích đi du lịch, đi cắm trại, đi đến thiên nhiên. Với trẻ nhỏ, những con vật này không phải lúc nào cũng hòa đồng. Lý do cho điều này là sự không sẵn lòng của con chó khi nó bị kéo bởi cái đuôi hoặc ôm đến nghẹt thở. Câu trả lời cho hành vi này có thể là một minh chứng cho tiếng gầm. Và mặc dù một con chó thuộc giống chó này hiếm khi cắn và trong trường hợp này, hành vi này có thể khiến các em bé sợ hãi.

Ưu điểm của những động vật này là sự thèm ăn tuyệt vời mà họ quét thức ăn của họ. Tuy nhiên, chính niềm đam mê cho tất cả những thứ ăn được đôi khi dẫn đến một tập hợp trọng lượng dư thừa. Đồng thời, chó có thể được so sánh với một máy chuyển động vĩnh viễn, điều này không chỉ tốt cho chúng mà còn cho cả chủ của chúng.

Những con vật này bằng mọi cách có thể và không thể sẽ thu hút sự chú ý của chủ nhân, xé chúng ra khỏi chương trình TV hoặc máy tính, yêu cầu đi bộ hoặc trò chơi.

Sự thân thiện và dễ mến khiến chó trở thành niềm yêu thích của cả gia đình. Nhưng trong số các đại diện của giống có những cá nhân có tính cách ghen tị.Họ không kiên nhẫn khi chăm sóc và vuốt ve một con thú cưng khác. Nếu, ngoài chúng, còn có những vật nuôi khác trong nhà, Russell Terrier sẽ cố gắng chiếm vị trí hàng đầu trong số chúng. Những nỗ lực này có thể biến thành đụng độ chó, và tại những thời điểm này, chó thường cư xử đặc biệt dũng cảm, bảo vệ vị trí của chúng.

Cần hiểu rằng mặc dù những con vật này được coi là chó khỏe mạnh, nhưng họ không tránh khỏi di truyền xấu. Một số cá nhân có thể không chỉ bẩm sinh, mà còn mắc các bệnh. Ví dụ, đối với số lượng bệnh có thể có thể được quy cho một vấn đề như bệnh Perthes, xuất hiện ở chó con dưới dạng than vãn. Ngoài ra, những con chó này có thể bị trật khớp đầu gối, loạn sản xương hông, điếc, bệnh tim, động kinh và dị tật sclera.

Trật khớp xương bánh chè

Làm thế nào để chọn một con chó con?

Mua một con chó con thuần chủng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nó là cần thiết để tiếp cận nó dựa trên thông tin. Nếu người mua thiếu kinh nghiệm, tốt hơn hết là mời một chuyên gia độc lập để giúp xác định nên chọn con chó con nào.

Lý do cần một chuyên gia là vì ngày nay, theo quan điểm của người tiêu dùng ngày càng tăng, các nhà lai tạo khác hoàn toàn không quan tâm đến nguồn gen và bất kỳ sự xã hội hóa nào của chó con.

Nếu một chuyên gia không thể được tìm thấy, cần phải dựa vào kiến ​​thức cơ bản về ngoại hình và ngoại hình của một đứa trẻ cụ thể. Đồng thời, cần nhớ rằng bạn chỉ có thể mua một em bé từ một nhà lai tạo đáng tin cậy trong một vườn ươm có danh tiếng tốt. Những con chó con này đắt hơn, nhưng sau đó người mua sẽ không phải điều trị động vật trong các phòng khám đắt tiền trong một thời gian dài hoặc liên tục chạy lên chống lại hành vi không thể kiểm soát của nó. Bạn có thể sinh con sớm nhất là 2 tháng, khi gặp anh ấy bạn cần chú ý đến mức độ hoạt động, loại màu sắc, dáng đi và hành vi nói chung.

Nếu con chó con quá thờ ơ và thờ ơ, điều này có thể cho thấy bệnh của anh ta. Nếu anh ta bắt đầu ném, nó có thể nói về xã hội hóa kém và, có thể, tâm lý không ổn định. Khi còn nhỏ, chó con không nên thể hiện sự hung dữ quá mức đối với mọi người và có thể giao tiếp với nhau. Ngoài ra, điều quan trọng là phải chú ý đến các điều kiện của những con chó con trong vườn ươm.

Mẹ và em bé nên gọn gàng và sạch sẽ. Họ phải có đồ chơi riêng, cũng như tài liệu (hộ chiếu thú y và phả hệ). Càng nhiều thế hệ sẽ được chỉ định trong phả hệ, càng tốt. Những thứ khác để xem xét khi mua là loại động vật có thể được trong nước và triển lãm.

Phạm vi giá trong trường hợp này không phải là nói về hôn nhân, mà là về mức độ của động vật. Ví dụ, nếu người mua cần một con thú cưng có thể tham gia triển lãm, anh ta sẽ phải chi cho anh ta số tiền từ 50 đến 60 nghìn rúp. Đồng thời, một con chó con làm việc thông thường sẽ có giá khoảng 15-18 nghìn rúp.

Tuy nhiên, bất kể loại vật nuôi tại thời điểm mua, nó phải được tiêm phòng, điều này sẽ cho phép anh ta được đưa ra ngoài để đi dạo và nhu cầu tự nhiên.

Bảo trì và chăm sóc

Giữ con chó của giống trong câu hỏi có thể trong các điều kiện của một căn hộ thành phố, và trong một ngôi nhà tư nhân. Tuy nhiên, thực tế cho thấy thú cưng của giống chó này cảm thấy thoải mái hơn trong nhà của nó. Lý do cho điều này là hoạt động quá mức và tự do tuyệt vời trong các trò chơi và đi bộ, cho phép vật nuôi sống ở nông thôn và nhà riêng. Thông thường, các chủ sở hữu sống trong các tòa nhà chung cư, tự biện minh cho mình bằng thực tế rằng một con chó chỉ cần một lần một ngày để đi dạo.

Tuy nhiên, ý kiến ​​này là sai: nên có ít nhất hai lần đi bộ, cả hai đều phải dài.

Ngoài đi bộ, cần phải đưa con vật ra ngoài đường mỗi khi nó muốn đi vệ sinh. Nói chung, con vật thích nghi tốt với các vùng khí hậu khác nhau, nó thích vui đùa dưới ánh mặt trời vào mùa hè và không phủ nhận niềm vui của việc cày tuyết tuyết vào mùa đông. Nhiều nhà lai tạo trong mùa lạnh mang chó ra đường trong bộ quần áo ấm. Đồng thời, phạm vi của các sản phẩm như vậy ngày nay rất đa dạng đến mức có thể dễ dàng chọn một tùy chọn thậm chí có tính đến việc xây dựng và tuổi của một vật nuôi cụ thể.

Từ ngày đầu tiên xuất hiện trong nhà, chó con nên vị trí của nó, cũng như lãnh thổ của chính nó. Đây là một quy tắc chính của nội dung dạy cho thú cưng hiểu những điều cơ bản của giáo dục. Bạn có thể tìm một nơi cho một con chó để không có bản nháp trên quảng trường của nó. Ngoài ra, nó không nên ở gần các nguồn nhiệt (ví dụ, bạn không thể “giải quyết” Russell Terrier bên lò sưởi).

Một loại nệm dày đặc tự nhiên có khả năng chống lại răng của động vật có thể trở thành rác.

Món ăn từ một thành viên mới trong gia đình nên là của riêng họ. Không có mối quan hệ chặt chẽ, bạn có thể làm nó từ đĩa và bát của riêng bạn được sử dụng bởi các thành viên trong gia đình. Nếu con vật được ăn và uống từ chúng, trong tương lai chúng sẽ được coi là tài sản của nó, vì lý do nào đó mọi người sử dụng. Cũng không nên thiếu món ăn: một con chó nên có ba bát: cho thức ăn khô, chất lỏng và nước.

Chăm sóc và vệ sinh phải thường xuyên.: không thể tự rửa và chải con vật. Một đặc điểm đặc trưng của những con chó của giống chó này là thực tế là chúng lột xác trong suốt cả năm nếu chúng được giữ ở nhà. Tuy nhiên, len không gây ra nhiều rắc rối nếu bạn loại bỏ lông chết đúng giờ. Để chải lông cừu, phải mua len cứng tông đơ đặc biệt, được gọi là furminators.

Các thiết bị này rất tiện lợi vì không cần nhiều nỗ lực và trong một thời gian ngắn cho phép bạn cứu thú cưng khỏi len chết, ngăn chặn sự phát triển của một chiếc áo khoác lông mới. Nó đơn giản hơn để chăm sóc vỏ len của các loại bàn chải khác: nó khá đủ để chúng chỉ đơn giản là chải chúng. Còn việc giặt giũ thì Phương pháp điều trị nước thường xuyên không được khuyến cáo cho những con chó này.

Thực tế là với việc thường xuyên tắm tại các lỗ cắm, lớp bảo vệ tự nhiên trên da và lông bị phá hủy.

Tuy nhiên, việc thiếu nhu cầu tắm thường xuyên không giúp người mặc không cần vệ sinh chân sau mỗi lần đi bộ. Mỗi khi bạn về nhà, bạn phải lau bàn chân của con chó bằng khăn ướt hoặc khăn ăn đặc biệt cho động vật. Ngoài ra, cần phải kiểm tra chúng xem có vết nứt và vết thương không. Ngoài ra, Đừng quên kiểm tra thú cưng hàng ngày về sự hiện diện của bọ ve và bọ chét, thứ mà nó có thể mang lại từ việc đi bộ.

Vệ sinh tai và mắt được thực hiện thường xuyên. Điều này nên được thực hiện 2-3 lần một tháng. Ráy tai được loại bỏ bằng một miếng vải được làm ẩm bằng một công cụ đặc biệt. Khi phát hiện đỏ ở tai hoặc mắt, con vật ngay lập tức được đưa đến bác sĩ thú y để lấy hẹn. Ngoài ra, lý do để liên hệ với một chuyên gia có thể là chảy ra từ mắt và mùi khó chịu từ tai.

Cần phải làm sạch răng của những con chó với tần suất mỗi tuần một lần. Để thú cưng không chống lại một thủ tục như vậy, nó nên được làm quen với nó càng sớm càng tốt. Điều này nên được thực hiện thông qua các món ăn nhẹ đặc biệt, được bán trong các cửa hàng chuyên dụng, cũng như với sự trợ giúp của sở thú và bàn chải cho răng chó. Bột nhão cho con người chống chỉ định cho chó, cũng như đánh răng bằng dây đeo ngón tay.

Tai chó là chỉ số cho tâm trạng của họ. Bởi họ có thể hiểu con vật buồn, vui hay thích thú. Do dữ liệu tự nhiên, đôi tai có thể xoay 180 độ và trở về vị trí ban đầu.

Nếu họ đứng dậy, đây được coi là một nhược điểm nghiêm trọng, và do đó để ngăn ngừa khiếm khuyết như vậy, họ phải được dán bằng một miếng vá. Nếu tình hình đang chạy, bạn phải giải quyết vấn đề bằng phẫu thuật.

Cho ăn

Không có yêu cầu cho ăn đặc biệt cho người Nga. Giống như những con chó khác, chúng có thể được cho ăn bằng thức ăn tự nhiên hoặc thức ăn dạng hạt khô. Với kích thước nhỏ của những con chó của giống chó này, thức ăn cho chúng mất một chút. Do thực tế là nó được cô đặc, số lượng của nó trên mỗi khẩu phần ít hơn khối lượng thực phẩm tự nhiên.

Ngoài ra, thực phẩm công nghiệp làm sẵn rất tiện lợi vì nó giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cho thú cưng ăn và có tất cả các vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết. Tuy nhiên, nó hoàn toàn cân bằng. Chỉ trong phiên bản cao cấp và loại tổng thể. Trong các chất tương tự rẻ tiền, thành phần chính không phải là thịt, mà là bột thịt, thu được tốt nhất từ ​​các sản phẩm phụ, và tệ nhất – từ móng guốc băm nhỏ.

Bạn không thể mua thức ăn cho chó với số lượng lớn, vì sau khi mở gói, nó bắt đầu bị oxy hóa và xuống cấp ngay lập tức.

Xem xét rằng thức ăn kém chất lượng có thể nằm trên các kệ hàng trong một thời gian dài, người mua cũng có nguy cơ mua một sản phẩm cũ. Nếu quyết định cho chó ăn thức ăn tự nhiên, bạn nên loại ngay thịt lợn và thịt cừu ra khỏi danh sách các sản phẩm được phép. Thịt trong chế độ ăn nên ít chất béo. Thích hợp thịt bò, gà tây, bê và gà.

Ngoài ra, bạn cần chắc chắn rằng cho động vật ăn cá biển không xương, kiều mạch và cháo. Chúng ta cần một vật nuôi và rau hoạt động (ngoại trừ các loại đậu) có thể được hương vị với dầu thực vật. Chúng ta không được quên về các sản phẩm sữa lên men, trong trường hợp này bao gồm kefir và phô mai ít béo. Khoảng một lần một tuần bạn cần điều trị thú cưng của bạn bằng trứng (gà và chim cút sẽ làm được).

Để có được con chó mọi thứ cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và duy trì sức khỏe, cần phải thêm vào nó khi chọn thức ăn tự nhiên phức hợp vitamin đặc biệt. Điều quan trọng là phải hiểu sắc thái đó thức ăn động vật nên được đa dạng.

Quy tắc này cũng áp dụng cho thức ăn viên: cần phải thay đổi khẩu vị của nó.

Giáo dục và đào tạo

Bạn không thể giảm giá tâm trí, trong đó có một động vật. Trong quá trình học, nó có thể bướng bỉnh. Cho rằng, ngoài nỗ lực thể chất, anh ta cần cả trí tuệ, sự đơn điệu và tầm thường sẽ chấm dứt việc học. Nếu người gây giống không có kinh nghiệm trong việc nuôi một con chó, ban đầu bạn có thể liên hệ với một người xử lý chó chuyên nghiệp.

Con chó tự nhiên là khó khăn, nhưng bởi vì cô ấy sẽ nhanh chóng hiểu làm thế nào để chiếm một vị trí thống lĩnh, quản lý người chăm sóc của cô ấy. Mặc dù thực tế là chó sục Russell hòa đồng kém với họ hàng của chúng, với việc xã hội hóa sớm, bạn có thể sửa chữa hành vi này. Bạn không thể thay đổi việc đào tạo và thấm nhuần các quy tắc nhất định từ ngày này sang ngày khác, chỉ trong trường hợp này, chủ sở hữu sẽ nuôi một con chó trung lập với người qua đường và người lạ.

Một động vật thuộc giống này có thể biểu lộ những phẩm chất tồi tệ nhất của nhân vật nếu nó cảm thấy không bị trừng phạt.

Khi đào tạo, Russell sẽ phải kiên nhẫn và vững vàng. Điều này sẽ cho phép thiết lập chính nó trong vai trò của chính quyền. Bạn không thể la hét và đánh bại con chó: không thể xây dựng sự huấn luyện dựa trên sự sợ hãi và thù hận của chủ nhân. Để một con vật sẵn sàng thực hiện mệnh lệnh, cần bao gồm nhiều trò chơi và phần thưởng khác nhau trong quá trình học tập. Ngoài ra, các lớp học nên được đa dạng hóa và kết hợp với các hoạt động ngoài trời.

Đánh giá của chủ sở hữu

Bạn đang xem bài viết Beauceron (44 Ảnh): Mô Tả Về Những Con Chó Chăn Cừu Pháp, Nguồn Gốc Của Giống Chó, Đặc Tính Của Chó Con, Màu Sắc Harlequin Và Màu Đen / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!