Xem Nhiều 2/2023 #️ Basset Hound: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video # Top 9 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 2/2023 # Basset Hound: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Basset Hound: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Basset Hound – một con chó có ngoại hình nguyên bản, một loại sầu muộn ngồi xổm với đôi mắt buồn, điều mà người ta muốn hối hận. Nhưng không phải là một sự xuất hiện lừa dối? Những gì thực sự đại diện cho giống? Cần phải tìm hiểu trước khi cô gái này xuất hiện trong nhà.

Nguồn gốc giống

Tên của giống chó nói lên chính nó, bởi vì trong bản dịch nó có nghĩa là “chó săn thấp”. Lịch sử của chó săn basset khá sâu và trải dài từ thời Ai Cập cổ đại. Những đề cập đầu tiên về những con chó mạnh mẽ với đôi chân ngắn đã được phát hiện ở đó. Sau đó ở Saqqara (Ai Cập) đã được tìm thấy và hài cốt của tổ tiên của những con vật này. Ở La Mã và Hy Lạp cổ đại, những con chó tương tự cũng được biết đến, và dữ liệu khai quật đã xác nhận điều này.

Việc nhân giống chó săn chân ngắn đã được thực hiện ở Pháp tại tu viện Benedictine của St. Hubert vào thế kỷ thứ 6. Đây là điểm phân phối giống sau đó ở tất cả các nước châu Âu. Một số đại diện thậm chí đã đạt đến Constantinople.

Những đề cập đầu tiên về chó săn bass vào cuối thế kỷ 16 đã được phát hiện, trong số những bức ảnh về săn bắn. Vào thời điểm đó, săn bắn với chó chỉ có sẵn cho vòng tròn quý tộc. Không cần phải nói, động vật phù hợp cho mục đích này rất tốn kém và họ rất nghiêm túc trong việc nhân giống cá vược, chọn những cá thể xứng đáng nhất để nhân giống.

Cuộc cách mạng vĩ đại của Pháp có tác động tiêu cực đến sự phát triển của giống chó này, nhưng dưới thời Napoleon III, sự sinh sản của bassettes đã phát triển mạnh mẽ. Sự lựa chọn đã được kiểm soát vào những năm bảy mươi của thế kỷ 19, cùng lúc những con chó săn này đến lãnh thổ của Vương quốc Anh.

Người Anh đã không đứng sang một bên và đóng góp vào phẩm chất phả hệ của những con chó này. Bằng cách vượt qua những con chó săn, chúng tăng trọng lượng cơ thể và làm cho chúng mạnh hơn. Một hướng sinh sản khác là nhằm mục đích vượt qua basset từ Pháp và Anh. Sự chấp thuận của tiêu chuẩn giống xảy ra vào cuối thế kỷ 19, và cập nhật vào năm 2010.

Hãy chắc chắn đọc bài viết về các quy tắc của chó đi bộ .

Mô tả về chó săn Basset

Đặc tính của chó săn basset khá thú vị. Như đã lưu ý, chó săn basset là chó săn thấp. Xây dựng độc đáo của họ được kết nối với tên này với một bộ xương nặng nề được bao phủ bởi các cơ bắp. Chúng có thân hình to lớn và chân tay ngắn, khỏe.

Với trọng lượng 23-30 kg, sự tăng trưởng của chúng thay đổi từ 33 đến 38 cm. Tỷ lệ cân nặng chiều cao này trong y học có tên riêng – achondroplasia, nghĩa là bệnh lùn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, đó là tiêu chuẩn và không cần can thiệp y tế. Hơn nữa, là một tiêu chuẩn giống, một hiến pháp như vậy phân biệt bassettes với những người bốn chân khác. Hầu hết khối lượng rơi vào mặt trước của con chó. Và sự thiếu cân bằng không cho phép những con chó bơi.

Chó săn có mũi rất sắc, điều này không đáng ngạc nhiên, dựa trên mục đích của giống chó này. Trong đó, chúng được đôi tai giúp đỡ, vì nó đã được nâng lên mùi thơm từ mặt đất đến mũi của con vật. Cảm giác săn mồi của chúng có thể cạnh tranh với mùi hương của những con chó ngủ. Phần còn lại của giống trong vấn đề này là xa phía sau.

Hộp sọ của basset là tròn. Sự phong phú của da trong mõm tạo thành nếp gấp. Chính đặc điểm này mang đến cho chú chó vẻ ngoài buồn bã và theo ý kiến ​​của nhiều chủ nhân, một sự quyến rũ và bí ẩn nhất định.

Những con chó săn đực có bản năng săn mồi mạnh mẽ , và trong thói quen né tránh con mồi dự định của chúng. Vì vậy, cái nhìn lười biếng và áp đặt của họ là lừa dối. Da quá mức, cũng như đôi tai dài treo xuống đất, cho phép những chú chó không chỉ cảm nhận được trò chơi mà còn vượt qua. Đương nhiên, những con chó săn như vậy được các thợ săn đánh giá đầy đủ.

Sở hữu chân tay ngắn, chó không thể phát triển tốc độ lớn như những con chó lớn khác. Nhưng nhờ tính năng này, chó có thể lẻn lên và bất ngờ tấn công.

Basset có một cái đuôi dài với đầu màu trắng, cho phép bạn nhìn thấy con chó ngay cả ở khoảng cách xa, trong bụi rậm hoặc cỏ cao.

Lông của chó săn thấp mịn và ngắn, điểm trừ là rụng lông quanh năm. Len có lớp phủ dầu đặc biệt với mùi đặc biệt và không cố gắng loại bỏ tính năng này bằng cách giặt thường xuyên.

Màu sắc của Basset

Trong số các màu tiêu chuẩn có thể được tìm thấy basset ba màu – các đốm nâu, trắng và đen nằm trên khắp cơ thể. Đây là một màu sắc cổ điển cho giống chó này.

Ngoài ra còn có những con chó hai màu – chúng được trang trí với những đốm trắng trên nền đỏ hoặc trái lại, những đốm đỏ trên nền trắng.

Hiếm khi tìm thấy basset đỏ tinh khiết với các chi màu trắng hoặc vàng. Bất kỳ màu nào trong số này đều đạt tiêu chuẩn.

Nhưng chó màu xám không chỉ là một màu hiếm, vì những người bán chó săn chó săn đôi khi giải thích, và trong hầu hết các trường hợp, một dấu hiệu của một rối loạn di truyền.

Nhân vật Bassette

Về ngoại hình, những con chó này rất ngoan ngoãn và đờm, tuy nhiên, trên thực tế, cá vược rất cứng đầu và chúng rất giỏi trong việc lôi kéo chủ của chúng ra. Nhưng điều này không ngăn cản họ trở thành những người bạn đồng hành trìu mến và chung thủy.

Được thiết kế để săn bắn tập thể, những con chó phù hợp với cuộc sống trong một gia đình lớn, không thể hiện sự hung dữ và thường kết bạn với những vật nuôi khác. Nhưng có những hạn chế nhất định, vì loài gặm nhấm nhỏ và thỏ là đối tượng săn lùng cá vược.

Các bassets là vú em tuyệt vời. Mặc dù có vẻ vụng về, họ không bao giờ đánh gục trẻ em và đối xử với chúng rất cẩn thận. Người ta chỉ phải huýt sáo và con chó sẽ tham gia vào bất kỳ trò chơi nào và sẽ nhận được niềm vui thực sự từ thời gian chia sẻ.

Nhiều chủ sở hữu xác nhận rằng bassets là quý tộc thực sự. Họ cư xử với nhân phẩm trước công chúng, và họ thích sự chú ý của người khác, đặc biệt là khi nói đến các cuộc thi và triển lãm.

Nhưng “máu xanh” họ thể hiện không chỉ trong hành vi, mà cả về tính cách, và không phải với bàn tay tốt nhất. Họ đánh giá cao tầm quan trọng và ý kiến ​​của riêng họ, vì vậy họ có thể từ chối thực hiện các nhiệm vụ, ngay cả những người nổi tiếng. Và vâng, giống như những con chó săn còn lại, chó săn rất khó huấn luyện .

Chó được phân biệt bằng một giọng nói lớn, như trong các động vật lớn, cao. Chất lượng này có thể phục vụ như một dịch vụ tồi khi con chó ở một mình. Đầu tiên, anh ta có thể sủa, sau đó chuyển sang làm hỏng tài sản. Điều này một lần nữa khẳng định rằng chó săn đực là những con chó hòa đồng.

Săn bắn là nơi đầu tiên trong số các trò tiêu khiển yêu thích của chó săn. Nhưng ngay cả trong môi trường đô thị, bạn có thể quyến rũ thú cưng của mình bằng cách đi bộ dài trong khu rừng hoặc công viên, hoặc một trò chơi đang hoạt động.

Chăm sóc và bảo trì Basset

Basset – những con chó đặc biệt đòi hỏi, trong một số vấn đề, đặc biệt chú ý. Ví dụ, chân ngắn dẫn đến ô nhiễm lông nghiêm trọng hơn so với các giống khác. Do đó, cần có mùa đông cho thú cưng mặc quần áo ướt cho thời tiết ẩm ướt và giặt thường xuyên hơn.

Cơ thể thon dài làm cho cột sống dễ bị tổn thương, vì vậy điều quan trọng là phải bảo vệ thú cưng khỏi những cú nhảy cao, những ngọn đồi dài và cổ trướng trên cầu thang. Tai nên được làm sạch ít nhất 3-4 ngày một lần bằng tăm bông hoặc khăn ăn.

Bassets được đặc trưng bởi rách liên tục, tuy nhiên, mắt của chúng không phải là bệnh thường xuyên. Như một sự chăm sóc, nó là đủ để rửa chúng định kỳ với thuốc sắc hoa cúc. Những con chó này có thể rò rỉ nước bọt, do đó nên lau dịch tiết nước bọt từ mõm, cũng như bụi bẩn.

Như đã lưu ý, những con chó săn có một hương vị đặc biệt, nhưng chúng không phải là những người hâm mộ tắm . Họ nên được dạy thủ tục vệ sinh này từ thời thơ ấu và sau đó tắm vài lần một tháng.

Bắt một con thú cưng của giống chó này, bạn cần sẵn sàng cho việc chải len hàng ngày, vì chúng làm mờ dần âm trầm. Một bàn chải hoặc lược massage phù hợp như một công cụ, sẽ tốt hơn nếu lông của nó là tự nhiên. Thời lượng của một thủ tục trung bình là 7 phút, do đó không có khó khăn đặc biệt nào.

Một thủ tục thông thường khác là cắt móng vuốt , nó được thực hiện 1 lần trong 2-4 tuần. Người lớn đi bộ basset hai lần một ngày. Thời gian được phân bổ cho một cuộc đi bộ nên khoảng nửa giờ, nhất thiết phải đi kèm với chơi và chạy.

Xem xét sở thích săn bắn, không cần thiết phải suy ra thú cưng mà không có dây xích hoặc tin tưởng doanh nghiệp này cho trẻ em, vì con chó có thể chạy theo con mồi và bị lạc.

Điều cần thiết là phải nuôi những chú chó từ móng vuốt trẻ nhất, và chủ sở hữu phải ngay lập tức thể hiện sự vượt trội và phẩm chất lãnh đạo của mình. Bạn nên hành động quyết liệt và có nhiều kiên nhẫn.

Chó săn Basset là một động vật lớn, do đó nó cần đủ không gian, cho dù trong căn hộ hay nhà riêng.

Làm thế nào để nuôi một con chó săn

Điều rất quan trọng là cung cấp cho chó một chế độ dinh dưỡng phù hợp và tải trọng cần thiết. Rất thường xuyên, chó săn đô thị di chuyển một chút, dẫn đến béo phì của chúng. Và thừa cân ảnh hưởng đến sức khỏe của chân tay ngắn và cột sống thon dài của thú cưng. Để giảm cân, bạn cần một chế độ ăn kiêng. Các sản phẩm chính với thức ăn tự nhiên là phô mai ít béo, thịt nạc, trứng cút.

Những người gây giống của giống chó này cảnh báo rằng bạn không thể tập trung vào sự thèm ăn của chó, vì cá vược thường ăn quá nhiều. Khi cho chó trưởng thành ăn thức ăn khô, trung bình 2 chén thức ăn là đủ. Một tỷ lệ chính xác hơn phụ thuộc vào kích thước, tuổi của vật nuôi, hoạt động và các thông số khác.

Đối với sức khỏe và sức khỏe của thú cưng của bạn, việc có được thực phẩm chất lượng cao, bổ dưỡng là vô cùng quan trọng. Do đó, tốt hơn là ưu tiên cho thức ăn cao cấp và siêu cao cấp. Mua một con chó con, đừng quên tham khảo ý kiến ​​của các nhà lai tạo về sự chăm sóc và dinh dưỡng của con chó của giống chó này.

Hình ảnh chó săn Basset

Video chó săn Basset

Mua chó con ở đâu và với giá bao nhiêu

Để có được một con chó con thuần chủng, khỏe mạnh, tốt hơn là liên hệ với cũi. Tuy nhiên, ở Nga, giống chó này không phổ biến lắm và có rất ít vườn ươm. Bạn có thể phải đi đến một thành phố khác.

Giá của chó con dao động từ 25000-45000. Giá thấp nhất cho những con chó không có cơ hội tham gia triển lãm và chăn nuôi (sự tiếp tục của sự thuần khiết của giống chó). Đắt hơn sẽ tiêu tốn một con thú cưng với một lỗ hổng nhỏ trong tiêu chuẩn, điều này sẽ không cho phép trở thành người chiến thắng giải thưởng của triển lãm, nhưng nó khá là một người kế thừa cuộc đua. Lựa chọn đắt nhất là một chú chó con đẳng cấp sẽ là một chú rể đáng ghen tị.

Bất kể loại vật nuôi nào vào nhà, trong mọi trường hợp, nó đáng được quan tâm và yêu mến, và trong trường hợp này, basset được đáp lại đầy đủ.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đọc về Beagles .

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Afghanistan Hound: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Afghanistan Hound là giống chó đẹp nhất thế giới, là thành quả của sự sinh sản tự nhiên và nỗ lực của con người. Thanh lịch và duyên dáng, nó không phải là một động vật trang trí, nhưng thuộc về loại chó săn. Giống lâu đời nhất. Có một truyền thuyết đáng kinh ngạc rằng có một vị trí trên tàu Ark Ark cho chó săn Afghanistan. Con chó này là theo ý thích của không chỉ thợ săn, nó được mua lại bởi các nghệ sĩ và những người đặc biệt tích cực.

Giống như thế nào

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra những bức vẽ ở Iran mô tả những con chó trông giống chó săn Afghanistan, có niên đại từ thế kỷ 11 trước Công nguyên. Sau đó, trên vùng đất Afghanistan, hình ảnh của con chó này đã được tìm thấy, nhưng sau đó – thế kỷ II trước Công nguyên.

Những phát hiện này là điều kiện tiên quyết cho tên của giống chó này, mặc dù nó đã được lịch sử xác nhận rằng đất nước này không phải là nơi sinh ra của chó săn Afghanistan. Tuy nhiên, chính ở cô, những con chó này được đánh giá rất cao và tích cực tham gia chăn nuôi và duy trì giống.

Cho đến bây giờ, người dân Afghanistan coi giống chó này là biểu tượng của nhà nước. Trong một thời gian dài ở nước này đã có lệnh cấm xuất khẩu và bán chó săn thỏ. Có thể nhận được một con vật cưng như vậy chỉ là một món quà.

Các thợ săn, đã bắt đầu hình thành giống chó này, đã phát triển trong vật nuôi của họ chất lượng săn bắn quan trọng nhất – tốc độ. Nhưng, ngay cả khi xem xét rằng chó săn có xu hướng săn bắn và đua thể thao một cách tự nhiên, phải mất hơn một thế kỷ để cải thiện tài sản này.

Chó săn Afghanistan đã tham gia vào cuộc săn lùng trò chơi khác biệt nhất, từ thỏ rừng đến chó sói. Sức chịu đựng và sức mạnh không thể diễn tả của chúng là đủ không chỉ cho việc truy đuổi, mà còn cho sự duy trì lâu dài của con mồi. Những con chó, hơn nữa, đối phó tốt với vai trò của người canh gác, chúng bảo vệ nhà ở, gia súc và giới quý tộc địa phương có vệ sĩ riêng.

Một sự khác biệt quan trọng của giống chó này là chỉ có chó săn Afghanistan được người Hồi giáo coi là sạch sẽ, trong khi những con chó còn lại không được các đại diện của giáo phái này coi trọng .

Những con chó đến các nước châu Âu với các sĩ quan Anh trở về nhà từ biên giới Afghanistan và Ấn Độ.

Câu lạc bộ giống đầu tiên được đăng ký vào năm 1926 tại Anh. Một lát sau, họ được công nhận là người nuôi chó của Mỹ. Sự hoàn hảo của các phẩm chất bên ngoài, một nhóm gen tuyệt vời và các phẩm chất thích ứng tuyệt vời cho phép người Afghanistan gần như ngay lập tức có các tiêu chuẩn được xác nhận.

Ngày nay, chó săn Afghanistan đã đạt được danh tiếng thế giới, chủ yếu là do ngoại hình không chuẩn, hấp dẫn, cống hiến cho chủ sở hữu và cách cư xử tinh tế. Có lẽ con chó này thường xuyên tô điểm cho bìa tạp chí.

Mô tả giống chó săn Afghanistan

Mặc dù có sự xuất hiện rõ ràng, người Afghanistan là những con chó mạnh mẽ, khỏe mạnh, di chuyển trơn tru và duyên dáng. Chúng lớn, có mõm dài với hàm khỏe.

Các đại diện thuần chủng được trồng theo cách để tối đa hóa việc xem xét khu vực.

Xương ức đủ rộng, độ sâu của nó đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn của cơ tim và phổi với một bước chạy dài và nhanh.

Chó săn có đôi tai dài, treo, mắt có vết rạch hình quả hạnh, thường có mống mắt sẫm màu, và mũi có màu đen hoặc nâu, tùy thuộc vào màu sắc. Đuôi có phần hơi lép.

Wool là niềm tự hào không thể nghi ngờ của chó săn Afghanistan. Nó được phân biệt bởi chiều dài, mật độ và độ lụa phi thường của nó. Không có lông dài chỉ trên khuôn mặt của con vật, ở đây bộ lông rất ngắn. Có thể ai đó ngạc nhiên, nhưng một bộ lông như vậy không ngăn cản con chó phát triển tốc độ cực nhanh. Nếu chó săn tăng tốc, thì tốc độ của nó có thể đạt tới 50km / h.

Theo tiêu chuẩn, chó săn thỏ có màu bất kỳ. Chỉ có sự hiện diện của các đốm trắng là không được phép. Chiều cao tối đa của người Afghanistan là 75 cm khi khô héo, cân nặng lên tới 37 kg. Cũng có những cá thể có kích thước nhỏ hơn – chiều cao 67 cm và chỉ nặng 25 kg.

Nhân vật độc đáo của chó săn Afghanistan

Ngoại hình của các đại diện của giống chó này là 100% quý tộc, để phù hợp với phong cách và cách cư xử của mình. Tuy nhiên, bản chất của chúng, ôi, cái gì, khó khăn. Họ rất khó giáo dục, thường để xã hội hóa thú cưng đầy đủ mất hơn một năm. Và lỗi của tất cả các phẩm chất tự nhiên của họ – cứng đầu và gần gũi.

Nhưng chủ sở hữu có thể gặp khó khăn không chỉ trong học tập. Người Afghanistan được đặc trưng bởi hoạt động gia tăng, và, với kích thước, họ không thể để lại một đứa trẻ nhỏ. Không, chúng không thể hiện sự gây hấn, nhưng có thể vô tình làm rơi, xô đẩy, xúc phạm một đứa trẻ.

Chó săn thỏ rất khó làm quen với các vật nuôi khác, trừ khi chúng lớn lên cùng nhau. Ngoài ra, chúng ta không nên quên về bản năng săn mồi phát triển cao của chúng. Mèo, động vật gặm nhấm, chồn và những con chó săn khác sẽ chỉ được coi là con mồi.

Một thú cưng hoạt động quá mức như vậy không phù hợp với những người thường xuyên vắng nhà và không có nhịp sống chuyển động.

Đặc điểm của việc học tiếng Afghanistan

Trước sự bướng bỉnh của những chú chó này, đôi khi cả những chuyên gia cũng rút lui. Thông thường, không thể đạt được sự vâng lời và vâng lời hoàn toàn từ con chó. Nhưng lỗi ở đây là ở cấp độ di truyền – những thợ săn phát triển giống chỉ yêu cầu một điều từ họ – để bắt được con mồi hoàn toàn, bỏ qua những khoảnh khắc giáo dục. Con vật không cần một đầu óc nhạy bén, tư duy phát triển, vì vậy kết quả đạt được chỉ bằng chi phí tốc độ.

Để thành thạo các động vật của các lệnh và nhiệm vụ phức tạp chắc chắn cần sự giúp đỡ của người xử lý chó. Do đó, đừng lãng phí thời gian và thần kinh vào việc tự học.

Nhưng để thấm nhuần những điều cơ bản của hành vi để việc chung sống với một người không gây khó chịu cho cả hai bên, có thể với sự giúp đỡ của chủ sở hữu. Nhưng ngay cả các lệnh tiêu chuẩn, với tôi, tôi cũng vậy, đó là một số lần lặp lại dài và đơn điệu và hợp nhất hơn nữa. Bạn cần phải chuẩn bị cho thực tế là trong một số tình huống, con vật thậm chí có thể thách thức bỏ qua biệt danh của chính nó!

Chăm sóc và điều kiện

Các hoạt động chăm sóc chính như sau:

làm sạch tai và mắt bằng miếng bông ẩm, các loại thuốc thú y đặc biệt có thể được sử dụng làm chất lỏng;

đi bộ hàng ngày dài;

tắm hàng tuần với việc sử dụng chất tẩy rửa cho các giống chó lông dài;

chải lông thường xuyên bằng các thiết bị khác nhau.

Chó săn Afghanistan sẽ trông giống như một con vật từ các phiên bản bóng loáng chỉ khi bạn dành nhiều thời gian cho nó, dành số tiền kha khá cho các quỹ để chải chuốt. Và sau khi tắm, sấy khô kỹ là bắt buộc. Để giữ cho bộ lông tươi và sạch lâu hơn, nên loại bỏ bụi bẩn bằng bàn chải sau mỗi lần đi bộ.

Bất chấp nhu cầu của động vật về tải trọng lớn, nhà ở tốt nhất cho nó là một căn hộ hoặc một ngôi nhà, nơi chó săn thỏ sẽ luôn ở gần chủ. Ngoài ra, len tuyệt đẹp của cô sẽ không trông rất hấp dẫn sau khi sống trong điều kiện nuôi nhốt.

Trong lịch sử, chó săn Afghanistan sống cạnh một người đàn ông, vì vậy chúng cần liên lạc thường xuyên. Không có một ngôi nhà ấm cúng và sự chú ý của chủ sở hữu, thú cưng sẽ cảm thấy khó chịu.

Một con chó trưởng thành chắc chắn sẽ chọn một nơi để thư giãn đồ nội thất chính. Và trong hầu hết các trường hợp, các chủ sở hữu, mệt mỏi của cuộc đấu tranh lâu dài, từ bỏ, đảm bảo quyền cho vật nuôi.

Nhưng bất chấp thực tế này, con chó phải có góc độ riêng. Ở đây họ được gửi đi khi có sự mệt mỏi vì sự chú ý quá mức, cần một giấc ngủ dài, âm thanh. Nơi này phải thoải mái, tránh xa các bản nháp, thiết bị sưởi ấm và đôi mắt tò mò. Giường nên có kích thước phù hợp và tốt nhất là có chân đế chỉnh hình.

Vì vậy, chó săn không bỏ lỡ và giải trí bằng cách mài răng trên đồ nội thất, giày dép và các vật dụng nội thất, nó cần một số lượng lớn đồ chơi.

Nó sẽ rất thú vị :

Đặc điểm sức khỏe

May mắn cho các chủ sở hữu tương lai, người Afghanistan có sức khỏe tuyệt vời. Trong số các xu hướng gây bệnh là đục thủy tinh thể, lên men không đủ, loạn sản xương hông và thiếu hụt hormone tuyến giáp. Để giảm thiểu rủi ro của những căn bệnh như vậy, điều cần thiết là khi có được thú cưng, phải tìm hiểu về các căn bệnh của cha mẹ nó.

Chó săn thỏ có ngưỡng chịu đau rất thấp, vì vậy ngay cả một vết thương nhỏ cũng có thể mang lại cho chúng rất nhiều nỗi thống khổ. Điều quan trọng là phải kịp thời điều trị bất kỳ tổn thương da. Đại diện của giống chó này cực kỳ khó dung nạp thuốc mê, do đó, nếu có thể, tốt hơn là nên làm mà không có biện pháp cực đoan này.

Hình ảnh chó săn Afghanistan

Video về chó săn Afghanistan

Hound Afghanistan thuộc giống của loại giá trung bình. Bạn có thể mua một con chó con từ những người bán tư nhân với giá 15000-18000 rúp, cả có và không có phả hệ.

Nếu bạn mua trong các vườn ươm đặc biệt, giá của chó con dao động từ 25.000 đến 40.000 rúp. Nhân tiện, không có nhiều vườn ươm ở Nga nuôi giống chó này.

Tại các nhà lai tạo có tên nổi tiếng, một con chó con của chó săn Afghanistan sẽ có giá ít nhất 45000-50000 rúp. Đại diện tuyệt vời của giống chó, nhà vô địch tương lai và là người kế thừa của bang hội, có thể có giá lên tới 80.000-100.000 rúp.

Nhưng dù là con chó nào, anh ta, trước hết, là một người yêu thích của gia đình, người được chấp nhận, mặc dù thiếu sót của anh ta, và biết ơn đánh giá phẩm giá của anh ta. Khó tính được trả nhiều hơn với sự tận tâm và tình yêu vô biên.

Siberian Husky: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Siberian Husky – một chú chó có ngoại hình đẹp độc đáo, là mơ ước của nhiều người yêu chó. Tuy nhiên, mọi người không phải lúc nào cũng tính đến đặc điểm của giống chó này, có một người bạn bốn chân như vậy. Xinh đẹp, quyến rũ, không giận dữ, nhưng … Anh ta sẽ không phải là người bảo vệ hay thợ săn, và hoạt động của anh ta đòi hỏi một cách tiếp cận đặc biệt. Chủ sở hữu tương lai nên biết gì về huskies?

Lịch sử giống

Theo dữ liệu nghiên cứu, Siberian Huskies thuộc hàng tá giống chó cổ xưa nhất, có gen càng gần với kiểu gen của chó sói hoang dã. Những con chó kéo xe này đã từng được nhân dân bản địa ở Viễn Bắc lai tạo.

Chúng bắt đầu được sử dụng bởi các nhà nghiên cứu và thợ săn lông thú người Nga, thuê các thợ săn địa phương và các đội chó. Vào thời điểm Gold Rush, những chú chó husky khỏe mạnh quan tâm đến người dân Bắc Mỹ. Sau đó, họ bắt đầu xuất khẩu từ lãnh thổ Viễn Đông của Nga.

Vào đầu thế kỷ 20 ở Alaska, giống chó này đã được nhân giống tích cực để tham gia vào các cuộc đua. Nhưng trên lãnh thổ của những con chó kéo xe Siberia được coi là không có gì đáng ngạc nhiên và bị loại khỏi sổ đăng ký giống. Siberian Huskies nhận được sự công nhận chính thức tại Hoa Kỳ, và những phẩm chất tiêu chuẩn đầu tiên đã được tạo ra và phê duyệt ở đây.

Mô tả về Siberian Husky

Đại diện của giống được gấp rất hài hòa, chúng đã phát triển cơ bắp và được phân biệt bởi độ bền cao. Chiều cao của những con chó ở héo có thể đạt tới 60 cm, và những con chó được phân biệt bởi kích thước lớn hơn. Trọng lượng Yat Husky từ 16 đến 27 kg.

Tiêu chuẩn xác định dữ liệu ngoài sau:

Đầu có kích thước trung bình, tỷ lệ thuận với cơ thể, thon từ vùng chẩm đến mắt. Mõm có chiều dài xấp xỉ với hộp sọ, kết thúc bằng một thùy lớn. Màu của thùy phụ thuộc vào màu lông. Tiêu chuẩn cho phép sự hiện diện của các vệt màu hồng – mũi như vậy được gọi là mũi tuyết.

Một con chó thuộc giống chó này có đôi mắt hình quả hạnh, thon dài với màu nâu lục nhạt hoặc màu xanh lam. Đôi tai nhỏ, hình tam giác, đặt sát.

Môi vừa vặn, răng to, trắng, hàm có vết cắn.

Ngực có chiều rộng trung bình, nhưng khác nhau về sức mạnh và độ sâu. Đuôi giống như một con cáo, khi con chó bình tĩnh, nó rủ xuống và khi con chó quan tâm, vui chơi, nó uốn cong như một cái liềm. Tuy nhiên, anh không nên ngã sang một bên hoặc nằm ngửa.

Tóc trung bình, tóc thẳng, mềm, có lớp lông rậm rạp. Trong thời gian thay lông, lớp lót có thể vắng mặt.

Tất cả những điều trên đề cập đến các đặc điểm tiêu chuẩn và hầu hết chúng có thể nhìn thấy ở chó con từ khi còn rất nhỏ. Do đó, chọn một con husky tốt không khó nếu bạn biết phải tìm gì.

Màu sắc Husky

Mặc dù thực tế là hầu hết thường có một số màu nhất định của chó, nhưng thực tế có khoảng hai chục:

Với một bộ lông màu trắng – hiếm nhất, nhưng màu sắc đáng mong đợi nhất, vì những con chó con như vậy trong lứa hiếm khi được tìm thấy. Thông thường họ thuộc lớp biểu diễn hoặc gia đình đua xe. Những con chó này không chỉ có lông cừu trắng, mà còn có lớp lông lót giống nhau.

Với màu trắng xám – một loại phổ biến với áo khoác màu xám và áo lót màu nâu vàng hoặc kem.

Chó trắng bạc – tiêu chuẩn chỉ cho phép tông màu lạnh của lớp lông – bạc hoặc trắng.

Len sô cô la (đồng) không được nhầm lẫn với màu đỏ, vì trong trường hợp này nó khác về độ sâu và độ bão hòa.

Màu đỏ nhạt hơn một chút so với màu đồng, sắc tố có màu nâu.

Màu nâu vàng – tông màu len pastel không có màu đỏ – từ màu vàng nhạt đến màu kem nhạt.

Với sói lưu huỳnh – nếu bạn không gọi là hiếm, thì nó chắc chắn là hiệu quả nhất, bởi vì nó mang lại cho chú chó một sự tương đồng nhất định với tổ tiên hoang dã. Màu sắc chính là tông màu xám ấm với các mảng màu nâu vàng, cháy hoặc vàng.

Với sable – loại len hiếm nhất với lớp lót, đúc bằng đồng, nâu hoặc đỏ. Đầu lông có màu xám hoặc đen.

Agouti – trong hầu hết các trường hợp, những con chó này thuộc dòng làm việc hoặc đua. Màu sắc chứa bất kỳ sắc thái nào của bảng màu xám đen, nó có thể là độ dốc – tất nhiên, trong bảng màu. Trên tay chân cho phép tóc đỏ. Phần cuối của đuôi có màu đen. Ngoài ra đại diện của giống có một mặt nạ tối với các đốm đỏ hoặc xám, làm cho khuôn mặt rất biểu cảm.

Pinto – những con chó đốm với lông cừu trắng, trên đó có những đốm hình tròn – kích thước và màu sắc có thể khác nhau. Theo tiêu chuẩn, các điểm nên chiếm không quá một phần ba toàn bộ bề mặt.

Đá cẩm thạch tương tự như Dalmatians, vì các đốm đen hoặc xám nằm rải rác trên len của chúng một cách hỗn loạn.

Splash koat – tông màu cơ bản là màu trắng, nhưng luôn có một chiếc áo choàng tối hoặc sáng trên nền của nó, đôi khi có một chiếc mũ lưỡi trai. Ngoài ra, vật nuôi của bộ đồ này có cổ áo nhẹ.

Đen. Không giống như các sọc khác, chúng có một chiếc yên ngựa bằng gỗ, được sơn màu tối hơn.

Với màu isabella, nó là một loài quý hiếm, nó được phân biệt với một bộ đồ màu trắng bởi sự hiện diện của một màu vàng nhạt hoặc màu đỏ nhạt của tóc bảo vệ.

Len đen – trong “Siberia” là cực kỳ hiếm. Tiêu chuẩn cho phép các đốm nhỏ màu trắng ở khu vực mõm, tay chân và đuôi.

Cổ điển – con chó có bộ lông màu đen và trắng – hai màu tương phản này thường có tỷ lệ 1: 1, vì vậy lớp lông có thể sáng hoặc tối.

Bản chất của giống

Những con chó của giống chó này là vật nuôi khá thân thiện và tốt bụng. Họ yêu gia đình rất nhiều, nhưng thường thì họ chỉ chọn một người làm chủ – con chó sẽ hoàn toàn vâng lời anh ta. Nếu bạn cần một người bảo vệ, thì Husky sẽ không hoạt động – anh ta cẩn thận, nhưng không có những phẩm chất cần thiết cho một con chó bảo vệ. Anh ta có thể không hiểu tại sao bạn cần sủa người đã đến.

Huskies được giữ trong một thời gian dài trong đội như những con chó kéo xe, vì vậy chúng hòa thuận với người thân và thậm chí có thể chia sẻ thức ăn với những con chó khác. Nhưng những động vật khác cho huskies – con mồi, chúng có thể hòa thuận, ví dụ, với mèo, chỉ khi chúng lớn lên cùng chúng. Từ tổ tiên hoang dã trong tính cách của họ vẫn là tình yêu tự do không thể thay đổi, nhưng đồng thời họ rất bình tĩnh và tình cảm.

Nếu bạn không giáo dục con chó, nó sẽ rất bướng bỉnh, vì vậy bạn nên huấn luyện chó con ngay từ những ngày đầu tiên xuất hiện trong nhà. Huskies hiếm khi sủa và đánh giá cao sự im lặng rất nhiều. Và khi họ hài lòng, bạn có thể bắt gặp một tiếng ầm ầm yên tĩnh.

Đặc điểm của giáo dục và trang phục

Huskies là những con chó làm việc với ý thức tập thể phát triển tốt. Nếu người lãnh đạo phải độc lập xác định hướng di chuyển, thì những người khác có nhiệm vụ khác – chạy, không chậm lại và không mất nhịp. Người bị loại khỏi đội – đã bị trừng phạt bởi bầy đàn. Điều này xác định bản chất của hành vi của những con chó – chúng làm việc với sự cống hiến đầy đủ, đánh giá các hoạt động của người khác và độc lập tìm cách thoát ra.

Trong việc nuôi một con thú cưng, bạn cần sự nghiêm khắc và nhất quán, nếu không, một con chó hư hỏng trên phạm vi tình dục sẽ bị mất kiểm soát. Anh ta có thể giả vờ rằng anh ta không nghe hoặc không hiểu lệnh, nếu ít nhất một lần từ bỏ sự chậm chạp. Husky có thể vâng lời, nhưng vì điều này, bạn cần một dòng sông mạnh mẽ, nếu không anh ta sẽ sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo gói, và ở đây, quyết định sẽ được đưa ra không phải bởi chủ, mà là bởi chính con chó.

Có rất ít có thể khiến những con chó của giống chó này sợ hãi, vì vậy tác động vật lý sẽ không mang lại kết quả như mong đợi – con chó sẽ không tuân theo mà không có câu hỏi. Huskies có thể áp dụng thói quen của những con chó khác, vì vậy một ví dụ tích cực có thể là một trợ giúp tốt trong giáo dục. Nhưng bạn không nên cố gắng làm cho một con chó dễ thương ra khỏi một con chó dịch vụ, nó sẽ chỉ học cách sao chép hành vi, nhưng không có phẩm chất bẩm sinh thì nó sẽ vô dụng.

Hình phạt trong huấn luyện nên có mặt, nhưng không gây tổn thương, và phụ thuộc vào thú cưng. Đây có thể là việc sử dụng giọng nói nghiêm khắc, không khoan nhượng. Bạn cũng có thể đóng vai trò là người lãnh đạo bầy đàn – siết chặt đầu của thú cưng hồi sinh xuống đất và giữ nó cho đến khi con chó ngừng chống cự. Điều này thường là đủ để con chó đánh giá cao những lợi thế của chủ nhà và chấp nhận anh ta làm lãnh đạo.

Để củng cố kết quả, bạn có thể làm phức tạp các bài tập bằng cách thêm các bước chạy dài đến kiệt sức và các lớp ở độ cao – với những thăng trầm. Chó đánh giá cao sự khuyến khích – đồ ngọt, khen ngợi, tình cảm, nhưng họ chỉ nên nhận chúng theo công đức.

Cách chăm sóc huskies

Chủ sở hữu của husky là một người năng động, yêu thích những chuyến đi dài. Nếu không, giống chó này chắc chắn không phù hợp và bạn nên lấy một người bình tĩnh hơn. Một con vật cưng buồn cũng có thể gây thiệt hại lớn. Trong trường hợp này, giày, đồ nội thất và các động vật khác có thể bị ảnh hưởng. Chó thuộc giống này lột xác, nhưng nó xảy ra như là tiêu chuẩn – vào mùa xuân và mùa thu. Để thoát khỏi nhà len trong giai đoạn này, bạn cần chải lông cho thú cưng mỗi ngày. Thời gian còn lại 1-2 lần điều trị mỗi tuần là đủ.

Nếu con chó được giữ trên đường phố, ở đây nó có thể thoải mái hơn nhiều so với trong nhà. Pet cảm thấy thoải mái, không bị đóng băng và không cảm thấy buồn chán. Bạn không nên lo lắng nếu con chó ngủ thường xuyên trong tuyết hơn là trong một gian hàng thoải mái. Đó là những gì máu bắc của anh ấy nói.

Huskies rất mạnh mẽ và sáng tạo. Do đó, khá thường xuyên đi bộ độc lập. Cần phải chăm sóc rằng con chó không đào hoặc đào lưới. Một rabbi cho một lồng ngoài trời là không phù hợp, vì nó quá mỏng. Các vật liệu nên bền hơn. Và nếu sàn nhà bằng đất, tốt hơn là tăng cường khu vực tiếp giáp với hàng rào.

Con chó không sợ sương giá, nhưng tốt hơn là bảo vệ thú cưng khỏi mưa và mặt trời bằng cách xây dựng một nhà kho. Điều đáng chú ý là ngay cả một con chó bị giam cầm cũng cần đi bộ thường xuyên.

Tính năng cho ăn Huskies

Các chủ sở hữu có sự lựa chọn để nuôi thú cưng bằng thức ăn tự nhiên hoặc khẩu phần công nghiệp. Tuy nhiên, điều đáng xem xét là thức ăn rẻ tiền không dành cho husky – chúng chứa một lượng lớn tinh bột thô, mà những con chó không chịu đựng tốt. Trong dòng thức ăn, bạn nên chọn loại phù hợp với chó có hoạt động cao – nó chứa nhiều protein và chất béo không bão hòa đa cần thiết cho chó di động. Đôi khi bạn có thể cho thú cưng ăn thức ăn ướt từ cùng một nhà sản xuất.

Đối với việc cho ăn bằng các sản phẩm tự nhiên, điều rất quan trọng là tạo ra một thực đơn cân bằng có chứa các thành phần hữu ích:

Cơ sở của chế độ ăn kiêng – thịt, nên có ít nhất một nửa của toàn bộ chế độ ăn kiêng. Chó được cho ăn thịt bò tốt nhất, bạn có thể cho một con gà tây, thỏ. Nhưng với thịt gà là phải cẩn thận – nó có thể gây dị ứng. Không nên cho thịt cừu và thịt lợn cho thú cưng. Hữu ích nhất – sản phẩm thô hoặc được đun sôi với nước sôi.

Cá là thức ăn tự nhiên cho huskies, nhưng điều đáng quan tâm là chó không bị nghẹn xương và không bị nhiễm ký sinh trùng. Do đó, tốt hơn là luộc cá biển và loại bỏ xương.

Trứng – trứng luộc có thể được trộn với rau hoặc ngũ cốc, một hoặc hai miếng mỗi tuần là đủ. Lòng đỏ thô có thể được đưa ra.

Các sản phẩm sữa – sữa chỉ được cung cấp cho chó con, ở người lớn nó có thể gây khó tiêu hoặc tiêu chảy. Psam đề nghị kefir, sữa chua, phô mai, phô mai.

Ngũ cốc – gạo, kiều mạch, bột yến mạch nên có mặt hàng ngày trong chế độ ăn của động vật.

Rau (trừ khoai tây và các loại đậu) – chúng được cho sống, luộc, hấp. Bạn cũng có thể thêm rau xanh tươi.

Dầu thực vật rất hữu ích cho chó, vì vậy chúng nên chứa đầy rau, ngũ cốc. Thực tế, bất kỳ loại dầu nào cũng được, bạn cũng có thể cho dầu cá.

Vào mùa đông, phần động vật chứa trên đường phố, bạn cần tăng lên. Bổ sung vitamin được cung cấp cho những con chó ăn thức ăn tự nhiên. Nhưng tốt hơn là cung cấp cho họ theo khuyến nghị của bác sĩ thú y.

Ảnh Siberian Husky

Video Husky Siberia

Một con chó con husky bao nhiêu

Đại diện của giống chó này rất phổ biến, và mọi người sẵn sàng trả tiền kha khá cho vật nuôi đẹp. Do đó, giá của chó con có thể rất cao. Bạn có thể mua một con chó con không có phả hệ với giá 7000-10000 rúp.

Một con chó con có phả hệ RKF, tiêu chuẩn tương ứng, có bố mẹ không có xếp hạng triển lãm cao, có giá khoảng 20000-40000 rúp. Nhưng nếu nó trở nên hứa hẹn, thì giá của nó có thể cao hơn nhiều.

Nếu bạn cần một lớp học cho thú cưng – bạn phải trả nhiều tiền hơn, trong trường hợp này, chi phí của một con chó con có thể lên tới 100000-120000 rúp. Ngoài ra, một khoản tăng có thể được kết nối ở bên phải của sự lựa chọn đầu tiên – khi chủ sở hữu tương lai chọn con chó từ lứa đầu tiên.

Siberian Huskies – yêu tự do, đẹp trai, cần một cách tiếp cận đặc biệt. Đây là một con chó dành cho những người năng động, có mục đích và tốt bụng, có khả năng dành cho thú cưng sự quan tâm đúng mức và không cố gắng đi ngược lại xu hướng tự nhiên của con vật.

Vườn ươm Husky Siberia

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Shar Pei: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Shar Pei là một giống chó cổ đại tuyệt vời vẫn giữ được sự độc đáo và vẻ ngoài của nó. Vâng, bạn không thể nhầm lẫn chúng với bất kỳ con chó nào khác , và chúng vẫn có một tính khí – hoàn toàn không phải là một món quà … Tuy nhiên, gần đây Shar Pei đã ở trong Sách kỷ lục Guinness, và không phải vì sự độc đáo của nó, mà là sự hiếm có. Ngày nay, giống chó này đã đạt được sự phổ biến đáng kể trên toàn thế giới.

Nguồn gốc giống

Cũng như các giống chó khác có lịch sử lâu đời, nguồn gốc của Shar-Pei không rõ ràng. Các nhà khảo cổ tìm thấy nhiều bức tượng và hình ảnh của những con chó, bề ngoài rất giống với tổ tiên của các đại diện hiện đại của giống chó, tại vị trí của tàn tích của các cung điện của triều đại nhà Hán Trung Quốc.

Các chuyên gia tin rằng trước đó, Sharpey giữ nông dân để bảo vệ và săn bắn. Nhưng trong một, không phải là một khoảnh khắc tuyệt vời, những người yêu thích sự vui vẻ độc ác đã thu hút sự chú ý của những con chó, và trong một thời gian chúng trở thành những con chó chiến đấu. Vào thời điểm đó, thái độ hung hăng của chúng đối với các động vật khác được khuyến khích rất nhiều.

Có hai phiên bản đã trở thành tổ tiên của giống chó này. Theo một trong số chúng, đây là những con chow-lông mượt mà (hai giống chó này có một đặc điểm phân biệt chúng với những con chó khác – một cái lưỡi màu xanh), và mặt khác, là chó ngao.

Mô tả sự xuất hiện của giống Shar Pei

Sự xuất hiện của Sharpey gây cho mọi người những cảm xúc khác nhau, vì nó khá nguyên bản. Đặc điểm chính của những con chó này – nhiều nếp gấp, đặc biệt là ở mõm. Có vẻ như mái tóc ngắn của họ giống như nhung, nhưng đây chỉ là ảo ảnh. Bộ lông của những chú chó này khá cứng.

Không phải tất cả mọi người, lần đầu tiên nhìn thấy Shar-Pei, đều có thể tin rằng họ đã từng được sử dụng để chiến đấu, tuy nhiên, ngay cả làn da của họ để tăng trưởng cũng nhắc nhở về điều này. Cô ấy thực sự đã từng bảo vệ những con chó khỏi thiệt hại nghiêm trọng. Đối với ngôn ngữ của màu tím đậm, màu hoa oải hương, đôi khi Shar-Pei được gọi là “một con chó liếm bầu trời”.

Nếu chúng ta nói về tiêu chuẩn của giống chó kỳ lạ này, thì đại diện của nó được gọi là chó molossny với kích thước nhỏ:

Chiều cao của chó thay đổi từ 44 đến 51 cm, cân nặng – từ 18 đến 35 kg. Trung bình, tuổi thọ là 10 năm.

Đầu của Shar-Pei rất đồ sộ, với một số nếp gấp lớn và hộp sọ phẳng rộng. Mũi to, đen. Màu đen và màu xanh mùa thu. Hàm mạnh mẽ, với vết cắn cắt kéo. Đôi mắt nhỏ, hình quả hạnh với mống mắt sẫm màu. Họng nhỏ, có thịt.

Cổ mạnh mẽ, mạnh mẽ, có chiều dài trung bình. Cơ thể nhỏ gọn, khỏe khoắn, với hệ cơ phát triển. Ở chó con, toàn bộ cơ thể được bao phủ bởi các nếp gấp, nhưng ở người lớn, nó chỉ được lưu trữ ở đầu và cổ.

Ngực sâu, chiều rộng khá. Lưng ngắn , đi vào lưng dưới mạnh mẽ.

Đuôi đầy đặn, cuộn tròn phía sau lưng. Các chi trước và sau đều khỏe, cơ bắp tốt.

Màu sắc sắc nét

Theo tiêu chuẩn RKF 2005, các màu chó sau đây của giống chó này được cho phép:

Đen Thống trị đại diện của giống chó này, nhưng độ tinh khiết của màu này là một hiện tượng khá hiếm. Thông thường, len có thủy triều thấp – ô liu, nâu sẫm, nâu, ít thường xuyên hơn – xanh đen.

Oleny. Nó thuộc về màu sắc lâu đời nhất, vì tên của giống chó này được dịch là “con chó bằng len cát”. Có một số biến thể – màu vàng và cát, nhưng không có trào ngược màu đỏ.

Màu đỏ Khá thường thấy ở những con chó của giống chó này. Bảng màu của màu này khá rộng – từ tông màu đỏ nhạt đến đỏ đậm. Thời trang nhất hiện nay là những con chó với màu gỗ gụ có màu sáng, ngon ngọt.

Hươu đỏ. Trên thực tế, những con chó của bộ đồ này có bộ lông màu đỏ nhạt, không bão hòa. Nó có nhiều lông đỏ hơn tuần lộc, nó được phép “thay đổi”, nghĩa là độ trắng ở một số khu vực.

Kem Khác nhau từ sữa đến caramel. Đôi khi những con chó nhẹ được gọi nhầm là màu trắng, nhưng, trong các đại diện của giống chó này, màu sắc này là không thể chấp nhận được. Bắt buộc là mặt nạ và màu đen xung quanh mũi.

Sable. Tên khoa học của bộ đồ này nghe có vẻ giống như màu xám zonar màu xám, lông của những con chó có một lớp phủ màu xám trên mặt và một chút ở các chi.

Màu xanh Các sắc thái từ xám khói đến xám đen. Màu này bị yếu đi trong màu đen.

Isabella. Một sắc thái phức tạp, màu hồng kem với tông màu hơi xanh hoặc xám. Có một mặt nạ màu xám trong khu vực của mõm.

Sô cô la. Một bảng màu phong phú – từ sô cô la sữa đến “sắc thái đắng”.

Hoa mai. Bắt nguồn từ con nai, sắc thái phức tạp của màu vàng đỏ, đặc trưng bởi sự ấm áp.

Lilac. Xử lý các màu hiếm, thay đổi từ màu sô cô la với một nửa màu hồng sang màu hồng ấm áp và màu hồng ánh bạc với một làn khói tông màu. Từ màu sô cô la, nó được phân biệt bởi sự hiện diện của cuộc đột kích “xám” trên khuôn mặt.

Bản chất của giống

Shar Pei có một nhân vật khá phức tạp. Nó đặc biệt ngạc nhiên bởi sự kết hợp của trí thông minh cao, thiện chí với sự ngờ vực và thậm chí kiêu ngạo đối với người lạ. Điều này làm cho những con chó trở nên xinh đẹp, những người bảo vệ khó chịu, không có sự xâm lăng mù quáng.

Hầu hết những con chó của giống chó này rất gắn bó với chủ của chúng, là bạn với trẻ em và chịu đựng những trò đùa của chúng. Tính khí Sharpei hiện đại đã thay đổi, và cơn giận dữ tự nhiên của họ chỉ xuất hiện trong những khoảnh khắc nguy hiểm. Thông thường điều này xảy ra nếu con chó bị khiêu khích bởi một con chó hợm hĩnh khác.

Shar Pei là một con chó tuyệt vời cho gia đình và là người bạn đồng hành tuyệt vời. Mặc dù kích thước khiêm tốn của mình, anh ta có thể bảo vệ cả bản thân và con người. Ngoài ra, chó Trung Quốc là một trí thức thực sự, không phô trương và yên tĩnh.

Anh ấy không ác cảm khi luôn ở bên gia đình và cảm thấy thoải mái trong những chuyến đi. Nếu mọi người đi du lịch thường xuyên và không có kế hoạch đưa chó đi cùng, thì bạn không nên nuôi thú cưng như vậy. Một thái độ xua đuổi như vậy nhất thiết sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tính cách của Shar-Pei.

Mua một con chó con của giống chó này, bạn nên quên đi quá khứ chiến đấu của anh ta. Không thể khiêu khích Shar-Pei về sự gây hấn đối với các sinh vật khác, vì điều này sẽ không dẫn đến điều gì tốt đẹp.

Điều gì quyến rũ ở những con chó này? Tất nhiên, ngoại hình của họ đáng giá rất nhiều, nhưng đó không phải là về cô ấy. Shar Pei nhanh chóng tìm hiểu thông tin mới, họ hòa đồng và dễ hiểu. Và bên cạnh đó, họ là những nhà tâm lý học xuất sắc và nhanh chóng hướng tới một con đường đến với trái tim của một người.

Đào tạo Shar Pei

Những con thuần chủng có xu hướng thống trị, và chúng khá độc lập. Đó là những gì có thể là một vấn đề trong giáo dục và đào tạo. Sharpey cần một chủ nhân có thần kinh mạnh mẽ và tinh thần mạnh mẽ, nếu không con chó sẽ nhanh chóng nắm bắt được sáng kiến.

Ngay từ những ngày đầu tiên, điều quan trọng là phải cho chú chó con là chủ sở hữu của ngôi nhà, chỉ bằng cách chấp nhận điều này như một sự cho trước, con chó sẽ vâng lời và vâng lời. Shar Pei bướng bỉnh, và, như chủ sở hữu nói, có thể bao gồm ngu ngốc, trong trường hợp này, chủ sở hữu nên thông minh hơn và khôn ngoan hơn. Với cách tiếp cận đúng đắn, chú chó sẽ nhanh chóng học được những nguyên tắc cơ bản của việc sống trong nhà, sẽ không làm hỏng mọi thứ và làm quen với đường phố.

Để tạo điều kiện cho quá trình học tập sẽ giúp một số khuyến nghị chuyên nghiệp:

Dạy bé nên ngay lập tức, ngay khi vào nhà, và khóa học huấn luyện chó chung nên bắt đầu với thú cưng từ 3 tháng.

Đối với Shar Pei, việc xã hội hóa sớm rất quan trọng, đó là, một chú chó con cần được giới thiệu với người khác, vật nuôi, thay đổi tuyến đường đi bộ, v.v.

Khi đào tạo chủ sở hữu phải được kiềm chế – hành vi hung hăng và khóc là không thể chấp nhận.

Con chó phải học tập các lệnh cơ bản, nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc huấn luyện thêm và cùng tồn tại thoải mái.

Bạn không thể cho phép người ngoài nuôi chó.

Nếu Shar Pei không được nuôi dưỡng, anh ta có thể trở nên hung dữ và tự lập. Chó trưởng thành là gần như không thể.

Cách chăm sóc sharpei

Đại diện của giống chó này không yêu cầu chăm sóc phức tạp. Nó nên được chải định kỳ để loại bỏ len chết và cải thiện lưu thông máu trên da. Đặc biệt đáng chú ý, có lẽ, tai của chó. Chủ sở hữu cần cẩn thận khi tắm cho thú cưng và không rửa đầu, vì nước đã vào tai ngay lập tức góp phần vào sự phát triển của các bệnh khác nhau, điều không được quan sát thấy ở những con chó khác. Điều này là do thực tế là Shar Pei có kênh thính giác mỏng.

Tắm cho chó của giống chó này hàng tháng, trong suốt quá trình, bạn có thể sử dụng bàn chải cao su để tăng tốc quá trình thay thế len. Da của Sharpei khá nhạy cảm, vì vậy bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa đặc biệt. Bạn cần nhẹ nhàng rửa tất cả các nếp gấp của động vật, và sau khi sấy khô chúng bằng máy sấy tóc. Điều này sẽ cứu thú cưng khỏi nguy cơ kích ứng da.

Sharpies đòi hỏi hoạt động thể chất đáng kể, và đối với con chó này nên được thực hiện trên các chuyến đi dài. Con chó càng sử dụng hết năng lượng trên đường phố, anh ta sẽ cư xử bình tĩnh hơn ở nhà.

Những con chó này rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời trực tiếp, và trong cái nóng, đầu của chúng có thể quá nóng, vì vậy việc dắt chó đi dạo sẽ tốt hơn vào buổi sáng và buổi tối khi mặt trời không hoạt động quá mạnh. Họ đã quen với cái lạnh hơn cái nóng, nhưng lý tưởng cho họ là điều kiện khí hậu ôn hòa.

Cách cho ăn sharpei

Có thể có vấn đề, vì sharpei thường bị dị ứng thực phẩm. Do đó, chủ sở hữu trong tương lai nên sẵn sàng cho một lượt như vậy. Tiết kiệm thức ăn trong trường hợp này sẽ không hiệu quả, cho chó ăn chất thải từ bàn riêng của chúng bị cấm. Ngoài ra, bạn không thể chỉ cho Shar Pei ăn thức ăn thô.

Nếu chủ sở hữu không có thời gian để chuẩn bị thức ăn hàng ngày cho chó, thì bạn có thể chuẩn bị thức ăn đóng hộp tự chế thuộc loại “hầm”. Nó nên là một bữa ăn cân bằng của thịt, với sự bao gồm của ngũ cốc, rau. Bạn cũng có thể nấu một món ăn nội tạng. Nhưng điều quan trọng là tìm hiểu xem các thành phần gây ra dị ứng. Một chất gây dị ứng mạnh là thịt gà, một sản phẩm bị cấm – thịt lợn.

Bạn cũng có thể cho Shar Pei ăn thức ăn làm sẵn, nhưng chỉ bằng cách chọn loại phù hợp nhất, tốt nhất là không gây dị ứng – cao cấp, siêu cao cấp hoặc toàn diện. Nên mua hạt khô và thực phẩm đóng hộp cùng nhãn hiệu và trộn chúng trong một phần. Nhưng để nuôi chó chỉ bằng một sản phẩm ướt là không đáng, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng răng của chó.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các hạt khô – ở dạng nguyên chất, chúng gây ra sự mài mòn men răng. Một sắc thái khác – khẩu phần hạng kinh tế cho dinh dưỡng của Sharpey không phù hợp vì nhiều lý do và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe đáng kể.

Các chuyên gia cảnh báo rằng việc cho ăn Shar-Pei đòi hỏi một cách tiếp cận nghiêm túc và chi phí tài chính đáng kể, vì vậy bạn nên đánh giá khả năng của mình trước khi thú cưng gấp này xuất hiện trong nhà.

Ảnh Sharpei

Video sắc nét

Một con chó con Shar Pei giá bao nhiêu

Mặc dù đặc thù của những con chó của giống chó này về tính cách và cách cho ăn, sự quan tâm đến chúng trong những năm qua chỉ tăng lên. Đương nhiên, nhiều người quan tâm đến câu hỏi về chi phí của những chú chó Shar Pei. Tất nhiên, không thể trả lời câu hỏi này một cách dứt khoát, vì giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

5500-10000 rúp – một con chó con có bàn tay không có phả hệ, tất nhiên, luôn có nguy cơ mua một “nửa giống”, ngoài ra, khả năng có được một con vật bị bệnh hoặc có bất thường về tinh thần;

11.000 – 14.000 rúp – một con chó con thuộc lớp thú cưng, có những sai lệch nhỏ so với tiêu chuẩn, không ảnh hưởng đến sức khỏe và ngoại hình của nó, nhưng không cho phép con chó tham gia chăn nuôi và triển lãm;

20000-35000 rúp – một lớp Breed, một con chó được nuôi dưỡng đầy đủ mọi giác quan, có khả năng sinh sản đầy đủ con cái, nhưng sẽ không bỏ lỡ các ngôi sao trong các cuộc triển lãm;

Khi mua một vật nuôi-sharpei, điều quan trọng là xác định cho mục đích cần thiết. Nếu chỉ là một thú cưng, thì hoàn toàn có thể mua một lớp thú cưng cho bé. Trong các trường hợp khác, bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn. Nhưng trong mọi trường hợp, thú cưng sẽ đòi hỏi sự chăm sóc và dinh dưỡng tốt.

Shar Pei là một con chó nghiêm túc với khuôn mặt ngộ nghĩnh, và anh ta không phải là một món đồ chơi, không phải là một con chó trang trí. Mang vào nhà một chiếc ủng rực rỡ với những nếp nhăn, điều quan trọng là đừng quên rằng nếu không được đào tạo và giáo dục, một con vật cố ý có thể phát triển ra khỏi nó có thể khủng bố toàn quận. Shar-Pei được khuyến nghị cho những người có kinh nghiệm xử lý chó và những người không quên trách nhiệm.

Chuồng Sharpei

Bạn đang xem bài viết Basset Hound: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!