Xem Nhiều 11/2022 #️ Anatolian Shepherd – Chó Kangal Quốc Khuyển Thổ Nhĩ Kỳ / 2023 # Top 13 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 11/2022 # Anatolian Shepherd – Chó Kangal Quốc Khuyển Thổ Nhĩ Kỳ / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Anatolian Shepherd – Chó Kangal Quốc Khuyển Thổ Nhĩ Kỳ / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

GIÁ MUA BÁN CHÓ KANGAL

£ 1,306 cho chó đã đăng ký KC

£ 793 cho Chó chưa đăng ký KC

ANATOLIAN SHEPHERD LÀ CHÓ GÌ?

Chó chăn cừu Anatolian có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chúng được lai tạo như một người bạn đồng hành và người bảo vệ gia súc. 

Chúng được lai tạo ra với những đặc điểm cụ thể để giống với kích thước và màu sắc của vật nuôi mà chúng bảo vệ để những kẻ săn mồi không phát hiện ra chúng trong đàn.

Đôi khi được gọi là Chó Anatolian Karabash hoặc Kangal, chúng là một giống chó bảo vệ trung thành dữ dội và là một giống chó to lớn, ấn tượng, thường nặng từ 120 đến 150 pound khi trưởng thành.

Mức độ phổ biến #142 / 244

Giống chó Anatolian Shepherd còn thường được biết đến với các tên Chó núi Thổ Nhĩ Kỳ, Karabaş (Đầu đen), Anatolian Blackhead (Anadolulu Karabaş), Chó Karabash, Chó Kangal.

Tuổi thọ: 13-15 năm

Giống phả hệ: Được KC công nhận trong Nhóm chó  Pastoral Group

Chiều cao

Con đực 74 –81 cm

Con cái 71 – 79 cm

Cân nặng

Con đực 50 – 65 kg

Nữ 40 – 55 kg

LƯU Ý GÌ TRƯỚC KHI NUÔI CHÓ KANGAL

Anatolian Shepherd có thể trở nên bảo vệ quá mức, hung dữ và không kiểm soát được bản thân nếu không được huấn luyện bài bản từ nhỏ

Chó chăn cừu Kangal rất độc lập và ít muốn làm hài lòng mọi người hơn các giống chó khác. Chúng sẽ không nhất thiết phải đợi hướng dẫn mà sẽ hành động nếu chúng nghĩ rằng “bầy” của chúng đang bị đe dọa.

Một số Anatolian là những tay đào đất vô địch

Là người bảo vệ lãnh thổ siêu việt, một số có thể sủa, đặc biệt là vào ban đêm.

Một số chó Kangal có thể hung dữ với chó khác.

Chúng rụng lông nhiều, đặc biệt là vào mùa xuân.

Bởi vì chúng quá lớn, dự kiến ​​chi phí nuôi, thuốc men và thực phẩm sẽ cao; bạn cũng sẽ cần một chiếc xe lớn để chở chúng.

Chó chăn cừu Anatolian nhạy cảm với thuốc mê và phẫu thuật

Lý do bạn nên nuôi chó Kangal

Chó Kangal Anatolian được biết đến là cực kỳ trung thành và bảo vệ cao

Chúng rất tốt khi ở bên cạnh trẻ em và các vật nuôi khác trong gia đình 

Kangal không có bản năng săn mồi cao

Chó Kangal không cần grooming lông quá nhiều

Chúng nổi tiếng là giống chó canh gác tốt

Trở ngại khi nuôi chó Kangal

Anatolian không phải là lựa chọn tốt cho những người lần đầu nuôi chó

Bản chất Kangal là những con chó cực kỳ độc lập

Anatolian phải được hòa nhập với xã hội từ khi còn nhỏ

Chúng rụng lông nhiều hơn vào mùa xuân và mùa thu

NGUỒN GỐC GIỐNG CHÓ KANGAL GIẾT SÓI

Giống chó Anatolian Shepherd Dog được đặt tên theo quê hương của chúng là Anatolia ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chúng vẫn là một niềm tự hào (và thậm chí đã được vinh danh trên tem bưu chính quốc gia).

Người ta cho rằng tổ tiên của giống chó này có từ 6.000 năm trước. Các bộ lạc lang thang từ Trung Á có lẽ đã mang những con chó loại mastiff đầu tiên đến khu vực mà ngày nay là Thổ Nhĩ Kỳ, và các giống chó săn cảnh từ các vùng phía nam đã góp phần tạo nên tính cách nhanh nhẹn, chân dài và bảo vệ của Kangal.

Do đặc điểm khí hậu và địa hình của khu vực, dân cư địa phương phát triển lối sống du canh, sống dựa vào đàn cừu và dê, việc bảo vệ những đàn gia súc đó và chính những người chăn cừu là công việc của những con chó Kangal to lớn đi cùng.

Những con chó được gọi là coban kopegi, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “chó chăn cừu.” Kangal ở lại canh gác các con vật cả đêm lẫn ngày, và chúng phải đủ nhanh nhẹn để di chuyển nhanh chóng từ đầu này của đàn sang đầu kia. Chúng cũng phải đủ lớn và mạnh để chống chọi lại những kẻ săn mồi như sói.

Việc chọn lọc và lai tạo nghiêm ngặt đã tạo ra một con chó có kiểu hình đồng đều, tính khí ổn định và khả năng làm việc tuyệt vời. 

Chó thường không được cho ăn khi chúng còn nhỏ. Họ sống bằng cách săn chuột túi và các động vật nhỏ khác. 

Chó Kangal được đeo vòng cổ bằng sắt có gai dài để bảo vệ cổ họng khỏi những kẻ tấn công. Bạn vẫn có thể tìm thấy những chú chó lao động đeo vòng cổ này ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay.

Những chú chó chăn cừu Anatolian được giới thiệu nhiệt tình nhất ở Hoa Kỳ vào những năm 1970, mặc dù trước đó chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã tặng những con chó Anatolian cho Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ như một món quà, để làm công việc thử nghiệm với tư cách là người giám hộ đàn gia súc.

Nhưng vào năm 1970, Câu lạc bộ chó chăn cừu Anatolian của Mỹ được thành lập theo sự thúc giục của Robert Ballard, một sĩ quan hải quân Hoa Kỳ, người đã bị mê hoặc bởi những con chó Kangal này khi ở Thổ Nhĩ Kỳ, và đã bắt đầu nuôi chúng trở lại California. Giống chó này gia nhập Miscellaneous Class của Câu lạc bộ Kennel Hoa Kỳ vào năm 1996. Nó được đưa vào nhóm chó Working Group vào tháng 8 năm 1998.

TÍNH CÁCH CHÓ ANATOLIAN

Chó chăn cừu Anatolian rất thông minh, độc lập và thống trị. Chúng tự suy nghĩ — một đặc điểm cần thiết cho một người giám hộ vật nuôi. Kangal rất bảo vệ gia đình và bầy đàn của mình.

Mặc dù có tính bảo vệ, Anatolian Shepherd rất điềm tĩnh, thân thiện và tình cảm với gia đình ruột thịt của chúng. Chó Kangal không thân thiện với người lạ và rất dè dặt với những người bên ngoài gia đình của chúng, ngay cả khi là bạn bè hoặc người thân của bạn.

Tính cách của chó Kangal bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, huấn luyện và xã hội hóa. 

MÀU SẮC

Fawn with Mask

Grey Fawn with Mask

Red Fawn with Mask

Tricolour

White No Mask

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP

Loạn sản xương hông

Loạn sản khuỷu tay

Điếc bẩm sinh

Osteochondritis dissecans

Động kinh

Bệnh cơ tim

Viêm tuyến giáp tự miễn

Đầy hơi / xoắn dạ dày

Dogtionary biên soạn bài viết này đầu tiên tại Việt Nam từ Dogtime để củng cố cộng đồng người yêu chó. Xin vui lòng trích nguồn để tôn trọng tác giả.

Giống Chó Anatolian Shepherd Dog / 2023

Giống chó chăn cừu Anatoli có nguồn gốc từ vùng Anatoli, Thổ Nhĩ Kỳ, chúng được sử dụng để bảo vệ các loại gia súc trước thú giữ săn mồi, chúng cũng thường được gọi với cái tên là Anatolian karabash Dog, nó là một con chó bảo vệ cực kì trung thành và mạnh mẽ

Giống chó chăn cừu Anatoli – Anatolian Shepherd Dog

Giống chó chăn cừu Anatoli – Anatolian Shepherd Dog là giống chó bản địa của vùng Trung Á, trên cao nguyên Anatolian, giống chó này được cho rằng có tổ tiên từ những con chó mastiff đầu tiên, được lai tạo với các giống chó chiến Mollosian La Mã và các giống chó Ngao Tây Tạng và các giống chó săn tạo ra giống chó săn cừu Anatoli nhanh nhẹn, sức mạnh bền bỉ, trung thành và độc lập.

Tên của nó bắt nguồn từ tên Thổ Nhĩ Kỳ Koban copek của giống chó này, được gọi là “chó chăn cừu”, tuy nhiên chúng có xu hướng bảo vệ gia súc hơn là chăn cừu.

Chúng được nhập cư qua Hoa Kỳ vào những năm 1950, là loài chó để bảo vệ gia súc khỏi sự tấn công của chó sói và các loài săn mồi khác nhau, lúc này nó vẫn chưa là vật nuôi trong gia đình. Cho tới cuối những năm 1970 đến những năm 1980, giống chó này được đánh giá cao và coi trọng do tính hữu ích của nó. Những người yêu vật nuôi trung thành và đáng tin cậy đã bắt đầu mua giống chó này về nuôi trong gia đình. Vào năm 1996 thì giống chó chăn cừu Anatoli đã được hiệp hội chó giống Mỹ công nhận như là một giống chó vật nuôi. Từ đó giống chó này được tiếp tục phát triển phổ biến.

Giống chó chăn cừu Anatoli có đặc điểm ấn tượng với cơ thể to lớn và dũng mãnh, chúng có sức chịu đựng rất tốt và chạy với tốc độ rất nhanh. Giống chó này có hình dáng tương tự giống với giống chó Great Pyrenees và Kuvasz, nhưng thon và linh hoạt hơn, cho phép chúng thực hiện những nhiệm vụ khó khăn.

Chúng có một cái đầu lớn, hộp sọ rộng, cấu trúc xương chắc chắn. Chiếc mõm của chúng thường có màu đen, khá vuông vắn, môi của chúng hơi trễ xuống, hàm răng hình cái kéo sắc bén. Chúng có một đôi tai khá nhỏ, hình tam giác và thường rũ xuống. Cái đuôi thường hạ thấp và hơi uốn cong chỉ khi cảnh giác thì đuôi nó mới cong lên lưng.

Bộ lông giống chó chăn cừu Anatolian có hai lớp dày, lông ngắn và thô ráp, thường dày và kéo dài xung quanh bờm và cổ. Chúng thường có màu nâu vàng, màu vện, nâu đốm và trắng.

Giống chó chăn cừu Anatoli rất thông minh, tự lập và rất cảnh giác, chúng có bản năng bảo vệ gia đình và tài sản rất tốt, nó là loài vật nuôi rất trung thành và có trách nhiệm. Chúng có tính cách bình tĩnh, thân thiện và tình cảm đối với gia đình của mình, đặc biệt chúng có khả năng bảo vệ trẻ em trong gia đình nhưng không nên để nó một mình với trẻ con, chúng rất dè chừng với những người lạ.

Những con chó con khi được tiếp xúc sớm với con người có có tính khí rất hiệu động, tò mò và vui tươi, nó rất thân thiện và thoải mái. Tuy nhiên để nuôi được giống chó này cần phải có nhiều kinh nghiệm trong việc huấn luyện vật nuôi, bạn cần có thái độ dứt khoát, kiên trì và có thiện chí nếu không nó sẽ dễ trở nên ngoan cố, cần nuôi và huấn luyện nó từ bé sẽ dễ dàng hình thành tính cách tốt hơn. Giống chó này có tính cách không hung hăng trừ khi gặp kẻ địch quấy rối.

Giống chó này chuyên bảo vệ gia súc vì vậy chúng có một bản năng rất nhạy cảm trong nhiệm vụ canh gác, chúng dễ dàng phát hiện ra những mối nguy hiểm đáng ngờ, chúng là một vật nuôi tuyệt vời với nhiệm vụ bảo vệ gia đình. Chúng không dễ dàng cho bất cứ người lạ đụng vào tài sản trong gia đình trừ khi có chủ của nó ở bên.

Giống chó chăn cừu Anatoli – Anatolian Shepherd Dog thích hợp sống trong gia đình lẫn ngoài trời với thời tiết ấm áp và mát mẻ, tuy nhiên chúng không thích sống trong cũi, tốt nhất là cho nó ở trong khoảng sân có hàng rào an toàn.

Chúng cần một chế độ tập luyện hàng ngày như chạy nhảy trong sân hoặc đi dạo ngoài trời. Giống chó này không bắt buộc phải chăm sóc nhiều, chũng chỉ cần chải lông và đánh răng 1 lần 1 tuần.

Giống chó này rất tự chủ và độc lập theo bản năng vì vậy đôi khi chúng sẽ tự ý làm những điều trái với ý chủ nhân của nó, cần phải huấn luyện cho nó biết vâng lời từ khi nó còn nhỏ.

Giống chó Anatolian Shepherd Dog – chó chăn cừu Anatoli con

Giống chó chăn cừu Anatoli có tuổi thọ từ 12-15 năm.

Chó Kangal Chiến Khuyển Có Tính Bảo Vệ Tuyệt Vời Nên Nuôi / 2023

196

Views

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Chó Kangal có thể khiến bạn kinh ngạc và dè chừng trước thông tin báo chí đăng tải về chúng. Những chú chó này có thể hình trội hơn và có thể hạ đo ván sói rừng.

Nghe quả thực nguy hiểm và đáng sợ! Kangal liệu có phải là loài hung dữ và tàn bạo? Bí quyết chăm sóc và nhiều nội dung khác sẽ được An Phú Pet chia sẻ trong nội dung sau.

Sơ lược thông tin về giống chó Kangal

Tên gọi: chó Kangal, Kangal, chó chăn cừu Anatoli, Sivas Kangal Dog, Karabash.

Chiều cao: 70 – 88 cm (Con cái: 70 – 78cm, con đực: 76 – 88 cm)

Cân nặng: 40 – 62 kg (Con cái: 40 – 55 kg, con đực: 50 – 62 kg)

Tuổi thọ: 13 – 15 năm

Chó Kangal là giống chó gì? Đến từ đâu?

Cái tên Kangal đặt theo vùng đất chúng nổi danh nhất: Thị trấn Kangal, tỉnh Sivas, Thổ Nhĩ Kỳ. Cũng vì lẽ trên mà tên tiếng Anh của chúng là Sivas Kangal Dog.

Ngoài ra, giống chó này còn 1 cái tên khác là Karabash – có nghĩa là “đầu đen” bởi tất cả chó sinh ra đều có mõm miệng đen. Kangal có lẽ đã xuất hiện cách đây khá lâu.

Được biết, tổ tiên của chó Kangal không phải giống bản địa. Người ta cho rằng chúng từ Trung Á đến với Trung Đông. Có nhiều giả thuyết về sự di chuyển này:

Giả thuyết đầu cho rằng tổ tiên Kangal là chó săn xứ Assyrian (Iraq – Trung Á ngày nay). Chúng xuất hiện cách đây gần 3000 năm: Thời vua Ashurbanipal – Năm 685 TCN. Đến TK 11.

Giống chó này theo chân người Oghuz Turks trốn chạy Thành Cát Tư Hãn và đến vùng Anatolian (Thổ Nhĩ Kỳ). Giả thuyết này càng đáng tin khi cùng thời điểm trên, họ hàng của Kangal xuất hiện tại Iraq, Syria.

Một ý kiến khác cho rằng tổ tiên của giống chó này được nuôi ở bộ tộc Kanli. Những người này di cư từ Turkestan đến cao nguyên Anatolian và lập nên làng Kangal. Các Kangal theo đó mà phát triển và nổi tiếng.

Kangal thuộc top 4 “chiến khuyển” hàng đầu thế giới. Chúng là anh hùng bảo vệ gia súc. Chỉ cần có mặt Kangal trên các cánh đồng chăn gia súc, chó sói, gấu tức thì khiếp sợ.

Dáng vẻ và năng lực mạnh mẽ của Kangal thuần chủng

chó Kangal có cơ thể to lớn cùng với sức mạnh oai phong. Chúng có khung xương chắc khoẻ, vững vàng, chân trước bằng một nửa chiều cao. Đầu những chú chó này rất to, mõm đen, tai cụp cùng cái đuôi cong.

Lông Kangal ngắn, mọc thành 2 lớp. Chúng có một số màu lông đặc trưng là: vàng nâu, xám nâu nhạt hoặc lông chồn. Một điểm ưu việt nhất được đánh giá ở chú cún này là bộ hàm cực khỏe.

Kangal hiện là giống chó sở hữu lực cắn uy lực nhất thế giới. Nếu như sư tử đực trưởng thành dùng lực cắn 650 pounds/inch2 để triệt hạ con mồi. Thì nó có thể tấn công kẻ thù với những cú ngoạn 743 pounds/inch2.

So sánh chó Kangal vs Pitbull, hiển nhiên giống chó này có sức mạnh đáng sợ hơn. Hãy nhớ: Lực cắn của Pitbull Mỹ chỉ vào khoảng 305 pounds/inch2 – chưa bằng phân nửa so với Kangal.

Bởi thế mà Kangal đốn gạ những loài thú hoang đơn giản đến vậy. Ngoài ra, Kangal còn chạy cực nhanh, vận tốc tối đa của chúng là 50km/h.

Tính cách Kangal: Liệu chúng có nguy hiểm?

Tính cách của chó Kangal khá bình tĩnh. Chúng cũng thích sống độc lập. Chúng biết làm chủ tình thế, luôn cảnh giác và bảo vệ lãnh thổ.

Nếu phát hiện mối đe doạ, chúng sẽ lập tức báo hiệu cho chủ. Khi đó, tai và đuôi của các Kangal đều dựng thẳng, chúng cất tiếng sủa lớn và rất vang.

Thuộc tính bảo vệ có sẵn, chúng sẵn sàng tấn công cả người hay loài vật khác xâm nhập trái phép. Các Kangal còn thích chiến đấu để phân định sức mạnh.

Chúng có thể tấn công những con chó khác để khẳng định vị trí “thủ lĩnh” của mình. Những chú chiến khuyển này thường trở nên hung hăng hơn vào ban đêm.

Với cá tính nói trên, không phải ai cũng có thể nuôi được Kangal. Bạn cần kinh nghiệm, hiểu biết, bản lĩnh để chế ngự và dạy dỗ chúng vào nề nếp và biết nghe lời.

Quả thật, nếu không được huấn luyện tốt, Kangal sẽ trở nên hung dữ và rất khó kiểm soát. Với những chú chó được nuôi dạy và huấn luyện bài bản, bạn có thể tương đôi yên tâm.

Những Kangal này thân thiện, gần gũi và cũng rất trung thành. Chỉ cần lấy được lòng tin và sự tôn trọng từ chúng, giống chó này sẽ vâng lời và quấn chủ.

Chúng cũng quấn quýt với trẻ nhỏ nếu được nuôi dạy tốt và nhận được nhiều tình yêu thương.

Theo bạn, có nên nuôi Kangal hay không?

Tuy sở hữu cú cắn uy lực nhưng chúng không vô cớ tấn công mọi người. Nuôi Kangal có thể làm được những việc phi thường mà không phải loài nào cũng sánh được.

Nếu được Kangal bảo vệ bạn có thể yên tâm. Chúng bảo vệ gia đình, nhà cửa và vật nuôi an toàn. Loại chó này có thể bảo vệ bạn trước những kẻ tấn công, kẻ cướp và nhiều mối nguy hiểm khác.

Kinh nghiệm nuôi chó Kangal tại Việt Nam

Điều kiện sống của chó Kangal

Điều kiện thời tiết, khí hậu nước ta hoàn toàn thích hợp nuôi dưỡng được giống cún này.Tuy nhiên,nếu định nuôi Kangal tại Việt Nam, bạn cần đặc biệt chú ý đến không gian.

Giống chó này thích chạy nhảy và cần sinh sống ở nơi rộng rãi. Nếu phải ở trong nhà tù túng, chật chội, chúng dễ trở nên nóng nảy, cục súc hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên nuôi những chú chó này cùng các loài vật khác. Chỉ có vậy thì mới tránh được những cuộc hỗn chiến ngoài ý muốn.

Như vậy, tốt nhất bạn không nên nuôi Kangal trong chung cư, nhà thuê tại thành phố. Chúng thích hợp nuôi tại trang trại, nông thôn, những nơi có đất vườn rộng rãi.

Kinh nghiệm cho ăn, uống

chó Kangal to lớn nhưng tiêu thụ lượng thức ăn không nhiều. Bạn có thể cho chó Kangal trưởng thành ăn 2 bữa mỗi ngày. Khẩu phần ăn của chúng cần chú ý cung cấp hàm lượng protein dồi dào.

Vitamin, khoáng chất, chất xơ cũng là thành phần không trong thức ăn. Bạn có thể nấu thức ăn tươi hoặc cho chúng ăn thức ăn đóng sẵn theo định lượng hợp lý.

Nước uống cũng là vấn đề bạn cần lưu ý. Giống chó này uống nhiều nước và chỉ uống nước sạch. Chúng sẽ không uống nước đựng trong bát quá lâu, nhất là nước xuất hiện cặn lắng ở đáy.

Tốt nhất nên thay bát nước mỗi ngày để Kangal có thể uống đủ nước.

Kinh nghiệm chăm sóc lông

Kangal thay lông 2 lần mỗi năm. Khi đó, chúng rụng khá nhiều lông. Để loại bỏ bớt phần lông rụng, bạn nên giúp chúng chải lông. Giống chó này không yêu cầu tắm rửa thường xuyên.

Bạn có thể tắm khi thấy chó bẩn và có mùi hôi.

Cho chó vận động và huấn luyện

Các Kangal cần được vận động để giải toả năng lượng tích trữ trong cơ thể. Tại quê hương Thổ Nhĩ Kỳ, chúng thường xuyên được chạy thả trên những đồng cỏ rộng lớn.

Nếu không thể cho chúng không gian mênh mông, hãy cho chúng đi lại thoải mái ít nhất 60 phút/ngày. Việc huấn luyện cực kỳ quan trọng đối với chó Kangal.

Một lần nữa cần nhấn mạnh: Bạn cần đủ kinh nghiệm mới có thể dạy chúng thành chó ngoan.

Một số nguyên tắc cơ bản khi huấn luyện Kangal:

Nhận nuôi và chăm sóc chó từ nhỏ.

Muốn Kangal con quen mùi cần cho chúng tiếp xúc thường xuyên ngay từ khi chó đạt 3 tháng tuổi.

Trước khi Kangal đạt 2 tuổi, tốt nhất bạn không nên cho chúng tiếp xúc với quá nhiều người lạ.

Nếu không tự tin vào khả năng huấn luyện, tốt nhất nên nhờ đế những người chuyên nghiệp. Ngoài ra cũng có thể mua chó được huấn luyện sẵn.

Thưởng, phạt công minh, dứt khoát

Một số vấn đề sức khoẻ

Sức khoẻ của giống Kangal được xếp loại khá tốt. Chúng ít khi bị bệnh. Hệ tiêu hoá của giống chó này cũng khá khoẻ mạnh. Chúng ưa vận động nên cũng ít khi bị béo phì.

Tuy nhiên, cân nặng và vóc dáng cao lớn cũng có thể khiến cũng dễ gặp phải bệnh xương khớp. Trong đó, loạn sản hông là 1 trong những bệnh di truyền xương phổ biến nhất ở giống.

Bạn cần chú ý, tránh mua phải chó ăn mắc bệnh từ bố mẹ. Hãy chú ý chọn mua chó từ nhà nuôi uy tín, an toàn nhất là chó đủ giấy tờ.

Khảo sát giá chó Kangal tại Việt Nam

Rất khó để mua Kangal thuần chủng hiện nay. Những chú chó chất lượng nhất hiện ở quê hương của chúng. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỹ quản lý cực kỳ nghiêm ngặt việc xuất khẩu chó Kangal thuần chủng.

Khả năng xuất ngoại của chó lai cũng rất hạn chế. Vì những lẽ trên, giá Kangal hiện nay thường rất cao. Tất cả giá bán An Phú Pet thu thập được hiện nay đều là giá nhập.

Con số này đều chưa tính chi phí vận chuyển và thủ tục xuất ngoại đi kèm. Chi tiết như sau:

Đối với 1 chú cún thông thường: Giá bán thường là 60.000 đến 70.000 rúp. Con số này chuyển sang USD tương đương với 960 – 1200 $.

Cún Kangal là con nhà nòi, thể hình vượt trội, giá bán có thể gấp đôi so với thông thường. Như vậy, bạn sẽ cần bỏ ra 110.000 đến 300.000 rúp cho mỗi bé. Con số này chuyển sang USD là 1800 – 5000 $.

Một số địa điểm mua bán chó Kangal tại Việt Nam

Nếu được hỏi, rất nhiều người chúng ta sẽ không biết đến sự tồn tại của chúng. Kangal không phải giống chó phổ biến tại Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Như đã nói ở trên, bạn khó lòng mua chó Kangal theo những cách thông thường. Giống chó này chỉ có thể tìm mua từ các trại chó uy tín, chất lượng. An Phú Pet tự tin là 1 trong số đó.

Tuy không đảm bảo chắc chắn 100% có thể giúp bạn tìm được 1 bé Kangal ngay tức khắc, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ luôn luôn cố gắng lưu tâm giúp bạn.

Ngay lúc này, An Phú Pet cực kỳ phấn khích vì có dịp giới thiệu về những Kangal dũng mãnh. Một chú dè chừng, rất nhiều ấn tượng và không kém phần khâm phục.

Đó là cảm nhận của ad đối với những chiến khuyển này. Cực yêu động vật, dù thế nào An Phú Pet cũng muốn làm thân với quốc khuyển Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn thấy thế nào? Bạn có muốn gặp Kangal hay không?

Hotline: 0906 333 690

Chó Bắc Hà – Một Trong Tứ Đại Quốc Khuyển / 2023

Lịch sử, nguồn gốc của chó Bắc Hà – trường huấn luyện chó

Cũng giống như chó H’ Mông cộc đuôi, chó Bắc Hà được thuần chủng để phục vụ mục đích đi săn, làm người bảo vệ và làm bạn đồng hành trong những chuyến đi rừng của đồng bào H’ Mông , Lào Cai .

Chó Bắc Hà có nhiều đặc điểm rất giống với loại chó chow chow của vùng Tây Tạng Trung Quốc. Chính vì thế nhiều giả thuyết chó rằng, giống chó bắc hà này có nguồn gốc mà tổ tiên cũng là giống chó thuộc vùng đất linh thiêng, huyền bí Hy Mã Lạp Sơn ( hay còn gọi là Hymalaya). Trong quá trình di cư của các nhóm dân cư ở Seberi tràn vào lãnh thổ Trung Hoa để tìm kiếm vùng đất ấm áp hơn từ 5000 năm trước, họ đã mang theo những con vật nuôi của mình theo hành trình di cư từ Seberi qua phía tây vào Cao nguyên Thanh Hải của nước Trung Hoa, rồi qua xuống ngả Miến Điện, Bắc Thái Lan và ngày nay sinh sống ở biên giới hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Người H’mông sinh sống nhiều ở Tây Bắc Việt Nam bắt đầu từ cuối thời Hậu Lê. Ở Trung Quốc họ gọi tộc người này là Miêu Tộc, còn ở Việt Nam gọi là người H’ Mông.

Đặc điểm ngoại hình của chó Bắc Hà

Chó Bắc Hà cũng không có đặc điểm ngoại hình gì đặc biệt. Nhưng chúng được đánh giá là một giống chó đẹp. Vì chúng sở hữu một bộ lông xù. Phần gáy và cổ lông mọc rất tốt giống như bờm sư tử. Phần đuôi của chúng lông cũng mọc dài và nhìn tựa đuôi sóc. Vì sở hữu đặc điểm này. Nên chúng được coi là giống chó mang tính phong thủy. Mang lại tài lộc, may mắn cho người nuôi chúng.

Chó Bắc Hà có nhiều màu lông như: vàng, vện, xám hoặc đen – trắng. Thậm chí còn có màu hung đỏ nữa nhưng số này rất ít.

Đặc điểm tính cách của chó Bắc Hà – trường huấn luyện chó

Chó Bắc Hà cũng giống như chó H’ Mông cộc đuôi. Chúng được lựa chọn là những người bạn đồng hành trong những chuyến đi rừng săn thú. Của người đồng bào dân tộc. Vì thế, chúng luôn sở hữu một đặc điểm tính cách chung là thông minh. Nhanh nhẹn và trung thành tuyệt đối. Với chủ của mình. Đối với chúng cuộc sống bầy đàn luôn được đề cao.

28Đặc điểm tính cách của chó Bắc HàChó Bắc Hà rất nhanh nhẹn và hoạt bát, phản xạ nhanh nhậy sắc bén. Nên chúng là một trong những loại chó đặc biệt thông minh. Với nguồn gốc từ vùng núi phía Bắc. Nên chúng chịu đựng được kiểu thời tiết khắc nghiệt và dễ nuôi. Bên cạnh những giống chó Tây có vẻ ngoài đáng yêu, ngộ nghĩnh. Thì chó Bắc Hà cũng là một giống chó được nhiều người ưa chuộng và ao ước sở hữu một con.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

Bạn đang xem bài viết Anatolian Shepherd – Chó Kangal Quốc Khuyển Thổ Nhĩ Kỳ / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!