Xem Nhiều 12/2022 #️ 5 Loại Hernia Thường Thấy Ở Chó / 2023 # Top 16 Trend | Misssportsvietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # 5 Loại Hernia Thường Thấy Ở Chó / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Loại Hernia Thường Thấy Ở Chó / 2023 mới nhất trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chó, giống như mọi người có thể bị thoát vị. Trong thực tế, một số con chó được sinh ra với điều kiện trong khi những con chó khác nhận được chúng như là một kết quả của một số loại chấn thương. Nhưng chính xác thì thoát vị là gì? Câu trả lời là thoát vị là một vết rách ở thành bụng của chó. Nước mắt sau đó cho phép mô mỡ hoặc thậm chí các cơ quan nội tạng đẩy qua nó. Các mô hoặc cơ quan bị béo thường được các cơ bắp giữ lại và nếu có một vết rách thì sẽ không có gì để giữ chúng ở vị trí cần thiết. Đôi khi và tùy thuộc vào loại thoát vị, tình trạng này có thể rất nghiêm trọng, thoát vị có thể đe dọa đến tính mạng, điều này có nghĩa là cần phải chú ý thú y càng nhanh càng tốt.

Tình trạng xấu như thế nào?

Khi nói đến thoát vị ở chó, có một chút tin xấu cũng như tin tốt. Tin tốt là thoát vị có thể điều trị được – tin xấu là tùy thuộc vào loại thoát vị chó của bạn, nó có thể đe dọa đến tính mạng nếu không chữa trị.

Có 5 loại thoát vị mà chó thường gặp phải bao gồm:

Umbilical

Inguinal

Cơ hoành

Perineal

Hiatal

Thoát vị rốn

Loại thoát vị này thường gặp nhất ở chó. Nó là bẩm sinh và rất thường thấy ở chó con. Điều cần chú ý trong một chú cún con là một sự nhô ra trên nút rốn khá mờ nhạt khi chạm vào. Thường xuyên hơn không, điều này sẽ chữa lành chính nó, nhưng điều này phụ thuộc vào kích thước của thoát vị vì nếu rất lớn, sau đó có thể cần sự quan tâm thú y.

Nhiều chủ sở hữu quyết định thoát vị trí phẫu thuật khi chó con của họ đã sẵn sàng bị thiến hoặc bị thiến. Thật không may, nếu thoát vị là lớn và không được điều trị, nó có thể dẫn đến tất cả các loại biến chứng nghiêm trọng khác sau này – vì vậy lời khuyên từ bác sĩ thú y của bạn là cần thiết nếu bạn không chắc chắn phải làm gì.

Thoát vị bẹn

Đây là loại thoát vị được tìm thấy trong khu vực háng, nơi mà các nếp gấp bên trong của thịt trên chân sau của chó được gắn vào cơ thể của họ. Thoát vị có thể nhỏ hoặc rất lớn. Nếu lỗ lớn sau đó ruột, bàng quang hoặc thậm chí tử cung có thể bị mắc kẹt trong thoát vị – đây là một vấn đề đe dọa tính mạng thực sự cần được chăm sóc thú y ngay lập tức. Nó cũng là một tình trạng rất đau đớn đối với con chó của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận ra rằng có một vấn đề khá nhanh.

Thoát vị Iguinal được cho là bẩm sinh và rất thường xuyên nó là phụ nữ trung niên bị ảnh hưởng bởi họ – đặc biệt khi họ đang ở trong pup. Thú y chú ý đến phẫu thuật sửa chữa thoát vị là điều cần thiết để tránh bất kỳ biến chứng nào khác có thể chứng minh sự đe dọa tính mạng.

Thoát vị cơ hoành

Có một cơ tách các cơ quan bụng của con chó khỏi tim và phổi được gọi là cơ hoành. Nếu một lỗ xuất hiện trong cơ hoành, thì các cơ quan nội tạng có thể lọt vào khoang ngực của con chó – điều này khiến cho một con chó khó thở.

Loại thoát vị này có thể là bẩm sinh hoặc có thể xảy ra do hậu quả của một số loại chấn thương – loại phổ biến nhất là khi một con chó bị trúng một chiếc xe đang di chuyển.

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên thú cưng miễn phí cho chú chó của mình ?. Nhấp vào đây để tham gia cộng đồng thú cưng yêu thích của Vương quốc Anh – PetForums.co.uk

Thoát vị đáy chậu

Loại thoát vị này xảy ra khi có một vết rách ở các cơ được tìm thấy trong khung xương chậu. Kết quả là nội dung bụng thấm vào khu vực bên cạnh hậu môn. Có những giống chó nhất định dễ mắc phải loại thoát vị đặc biệt này và thường thấy ở chó đực chưa bị thiến. Chó trên 5 tuổi dễ bị bệnh hơn. Đây là lý do tại sao nó quan trọng đối với chó đực neuter nếu bạn không có ý định sinh sản từ chúng.

Hiatal Hernia

Một thoát vị hiatal xảy ra khi một mảnh của con chó dạ dày đẩy vào cơ hoành – thường là nơi thực quản đáp ứng dạ dày. Loại thoát vị này được coi là bẩm sinh hoặc có thể xảy ra do một số loại chấn thương.

Những triệu chứng để tìm ra cho

Hernias đẩy chất béo hoặc cơ quan nội tạng và họ làm điều này thông qua một giọt nước mắt trong các cơ bắp của bụng của một con chó. Họ trông rất giống một khối lượng giống như bong bóng và chúng thường mềm khi chạm vào. Tuy nhiên, các triệu chứng khác để tìm ra là như sau:

Con chó của bạn có thể bắt đầu ho

Chó có thể đi ngay khỏi thức ăn của chúng khiến chúng trông độc hại

Bạn có thể nhận thấy con chó của bạn bắt đầu chảy nước dãi

Nhiều con chó bị khó thở

Một số con chó sẽ bắt đầu nôn mửa

Chẩn đoán vấn đề

Nếu bạn nghi ngờ con chó của bạn đã phát triển thoát vị, sau đó bạn nên tìm kiếm lời khuyên thú y ngay khi có thể để họ có thể chẩn đoán loại thoát vị đó là gì. Các bác sĩ thú y sau đó sẽ có thể điều chỉnh việc điều trị cho phù hợp với điều kiện. Tuy nhiên, nếu thoát vị không nhìn thấy được nhưng bên trong thì bác sĩ thú y của bạn có thể khuyên bạn nên chụp X quang để họ có thể đánh giá cách tiến hành với bất kỳ cách điều trị nào. Hầu hết thời gian, một bác sĩ thú y sẽ tư vấn về phẫu thuật để sửa chữa thoát vị và sau đó điều trị thích hợp và thuốc sau đó – nhưng tất cả điều này phụ thuộc vào loại thoát vị chó của bạn và nguyên nhân của nó.

Bạn có thể ngăn ngừa thoát vị từ xảy ra?

Phần kết luận

Vào cuối ngày, nếu bạn không có ý định sinh sản từ con chó của bạn, cho dù là đàn ông hay đàn ông, tốt hơn hết là để họ bị thiến hoặc thiến như một cách để giảm nguy cơ một số loại thoát vị nhất định xảy ra. Khi một số con chó được sinh ra với tình trạng này, thoát vị cần phải được theo dõi chặt chẽ và khi chúng bị thiến hoặc bịnh thoát vị nên được cố định cùng một lúc – nếu nó không cần phẫu thuật ngay lập tức. Như với bất kỳ khối u và va chạm bạn tìm thấy trên chú chó của bạn, bạn cần phải giữ một mắt trên chúng để đảm bảo không có gì đe dọa cuộc sống đang xảy ra. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc lo lắng, sau đó bạn cần phải tìm lời khuyên từ bác sĩ thú y của bạn ngay khi bạn có thể để bốn người bạn chân của bạn vẫn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Cách Nuôi Chó Alaska: 5 Vấn Đề Thường Gặp Ở Chó Alaska / 2023

Bạn có yêu Alaska?

1. Chó Alaska bị sốc nhiệt

Sốc nhiệt ở chó Alaska thường xảy ra vào những ngày nắng nóng, khi các bé phải tiếp xúc lâu với mức nhiệt độ cao hơn 30 độ C, hiện tượng này xảy ra ở cả chó con lẫn chó trưởng thành. Bạn có thể nhận biết thông qua các biểu hiện như: Chó thở dốc và nhanh hơn bình thường, lưỡi thè ra ngoài, uống nước liên tục, phần bụng nóng lên, ở miệng tiết nhiều nước bọt, tim đập nhanh,… Lúc này trông chúng đi đứng lờ đờ hoặc nằm ủ rũ, trông rất mệt mỏi. Nếu nặng hơn chúng có thể nôn mửa hoặc rơi vào hôn mê, nếu không xử lý kịp thời thì có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Khi gặp tình huống Alaska bị sốc nhiệt bạn không nên hoảng hốt mà cần bình tĩnh để giải quyết. Đầu tiên cần giảm nhiệt độ cho các bé càng sớm càng tốt, đưa các bé vào chỗ mát chẳng hạn như phòng điều hòa, nếu không có điều hòa thì dùng quạt.

Bên cạnh đó thực hiện một số cách để hạ nhiệt như đổ nước lạnh lên người, thả chú chó của bạn vào bồn tắm hoặc chậu nước để làm mát, lưu ý là không dùng nước đá vì sẽ khiến tình hình nghiêm trọng hơn. Nếu thấy biểu hiện sốc nhiệt có vẻ nặng thì nên gọi cho phòng khám thú y để được hướng dẫn sơ cứu và sau đó nhanh chóng đưa các bé đến phòng khám.

2. Chó Alaska biếng ăn, bỏ ăn

Nắm vững cách nuôi chó Alaska đòi hỏi bạn cần nắm vững kiến thức về dinh dưỡng. Thông thường chó Alaska biếng ăn do 2 nguyên nhân chính. Đầu tiên rất có thể chú chó của bạn đang mắc phải một bệnh lý nào đó, chẳng hạn như ốm, đau răng, các bệnh về đường ruột,… Bên cạnh đó những chú chó vừa trải qua phẫu thuật cũng sẽ có triệu chứng tương tự. Biểu hiện của chứng biếng ăn, bỏ ăn do bệnh lý là bé Alaska trông rất mệt mỏi, nằm ủ rũ một chỗ cùng với các triệu chứng bệnh đặc thù. Trong trường hợp này bạn cần đưa bé đến phòng khám thú y để được chẩn đoán và điều trị.

Còn nếu chó Alaska biếng ăn do thói quen xấu thì rất dễ nhận biết bởi chúng vẫn chạy nhảy bình thường nhưng tới bữa ăn lại có dấu hiệu “chê”, chỉ hửi hửi rồi bỏ đi hoặc ăn rất ít. Nếu chú Alaska của bạn đang bị biếng ăn do thói quen thì tức là đã bị bạn chiều hư rồi đấy. Trong trường hợp này bạn cần thay đổi cách huấn luyện nghiêm khắc và kỷ luật hơn, chẳng hạn như thay vì cố gắng nài nỉ để chúng ăn thì hãy mang đồ ăn đi khi qua bữa, sau đó tiếp tục lặp với và giảm khẩu phần ăn xuống. Cứ như vậy chúng sẽ hiểu nếu không ăn sẽ bị bỏ đói và dần khắc phục chứng biếng ăn.

3. Chó Alaska bị rụng lông nhiều

Rụng lông là một vấn đề thường thấy ở những giống chó có bộ lông dày, dài như Alaska. Nếu diễn ra theo chu kỳ thì đây hoàn toàn là do yếu tố sinh lý bình thường ở loài chó, còn gọi là chu kỳ thay lông và không có gì đáng lo ngại. Nhưng nếu chú chó Alaska có dấu hiệu bị rụng lông nhiều bất thường, rụng từng mảng thì cần phải kiểm tra kỹ để tìm nguyên nhân. Có 3 nguyên nhân chính có thể dẫn đến việc chúng bị rụng lông nhiều và bất thường đó là do bị viêm da, do thiếu dưỡng chất và do khí hậu.

Trường hợp chó Alaska bị viêm da nguyên nhân là do môi trường sống không được đảm bảo vệ sinh dẫn đến việc các bé bị nhiễm vi khuẩn, nấm. Lúc này da chúng sẽ bị ngứa ngáy, thường xuyên gãi khiến da bị trầy xước, cần mua các loại thuốc đặc trị hoặc mang đến bác sĩ thú ý, đồng thời giữ gìn vệ sinh cho chúng, thường xuyên tắm rửa bằng sữa tắm chuyên dụng.

Bộ lông chó cũng như tóc ở người, nếu bị thiếu dưỡng chất thì sẽ bị rụng nhiều hơn. Cần bổ sung đầy đủ các chất cần thiết để giúp chúng có bộ lông dày mượt và khỏe mạnh. Các loại vitamin và khoáng chất được khuyến khích tốt cho lông của Alaska là vitamin A, vitamin B, kẽm, vitamin H (Biotin),…

Khí hậu cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển bộ lông của Alaska và ngược lại bộ lông dày gây nhiều rắc rối cho chúng khi sống tại môi trường nắng nóng ở Việt Nam. Do đó vào mùa hè cần cắt bớt lông để tránh sốc nhiệt, luôn giữ cho bé Alaska của bạn luôn được mát mẻ để bộ lông có thể phát triển tốt.

Alaska là giống chó lớn với các đặc điểm tính cách như mạnh mẽ, độc lập, chúng không đòi hỏi sự chiều chuộng vuốt ve như những chú chó nhỏ khác. Tuy nhiên chúng lại có bản tính ưa vận động, do đó nếu bị nuôi nhốt trong các không gian tù túng hay bị kìm hãm quá lâu thì Alaska rất dễ rơi vào trạng thái stress, chúng sẽ trở nên hung dữ, đào bớt và phá phách đồ đạc trong nhà.

Cho nên, trước khi nuôi một bé Alaska bạn cần chắc chắn mình có thể tạo cho chúng một không gian sống thoải mái, có nhiều thời gian để giúp chúng thực hiện các bài tập hay ra ngoài chạy nhảy hằng ngày.

5 Bệnh Thường Gặp Ở Chó Mèo Và Cách Phòng Trị Bệnh Hiệu Quả Nhất / 2023

Bệnh dại là một trong những bệnh thường gặp có tính truyền nhiễm đáng sợ nhất lịch sử nhân loại .Bệnh dại là bệnh do virus dại (rabies virus) gây nên. Đây là một bệnh truyền nhiễm virus cấp tính của hệ thần kinh trung ương dẫn đến tử vong chắc chắn. Nước dãi của động vật bị dại cũng có thể truyền bệnh dại với người nếu tiếp xúc với mắt, miệng hoặc mũi. Chó là động vật bị dại phổ biến nhất. Hơn 99% các trường hợp mắc bệnh dại thường là do chó cắn.

Triệu chứng:

– Hung dữ một cách bất thường.

– Miệng chảy nhiều nước dãi.

– Liệt hàm dưới, liệt chi, toàn thân và chết.

– Mèo dại rất nguy hiểm.

Thuốc điều trị:

Cách phòng ngừa:

Tiêm vắc xin phòng ngừa từ sớm.

2. Bệnh ghẻ

Bệnh ghẻ ở chó, mèo có tên khoa học là Sarcoptes scabiei var. Đây là căn bệnh thường gặp phổ biến ở bất kì loài nào. Nguyên nhân của bệnh ghẻ có hình dạng quái gở với bốn cặp chân kép sắc nhọn, xâm nhiễm, đẻ trứng và nhân gấp bội về số lượng bề mặt da, gây dị ứng, ngứa và rụng lông, có thể lây lan sang người.

Triệu chứng:

Xuất hiện ở da mỏng như bụng, nách, bẹn, gốc tai, xung quanh bầu vú.

Luôn ngứa ngáy, khó chịu phải dùng chân gãi hay dùng răng gậm, cắn vào chỗ ngứa.

Dịch rỉ viêm tiết ra trên bề mặt da, lâu dần khô dần thành vảy két lại có mủ đặc bên trong.

Thuốc điều trị:

Dùng một số thuốc bôi ngoài da hoặc dung dịch Sulfur, Benzylbenzoate,…

Cách phòng ngừa:

Thường xuyên tắm rửa vệ sinh cho chó, mèo bằng một số loại lá chát hoặc xà bông chuyên dùng cho vật nuôi để tránh bệnh thường gặp này.

3. Bệnh care (Sài sốt)

Bệnh carre là bệnh thường gặp do virus có khả năng lây qua đường hô hấp hoặc tiêu hóa gây ra. Có tính lây nhiễm cao đặc biệt ở chó và có thể lây nhiễm mọi lứa tuổi. Nếu không được sớm điều trị tỉ lệ tử vong có thể rất cao ở chó mèo. Căn bệnh thường gặp ở những chó dưới 3 tháng tuổi.

Triệu chứng:

Khi bị mắc bệnh care, chó mèo dẽ bị ỉa chảy và nôn mửa kéo dài dẫn đến mất nước

Thở gấp và khó thở. Có hiện tượng bọt ở mồm

Xuất hiện những đốm mụn đỏ sau đó chuyển thành những đốm mụn viền đỏ có màu vàng.

Chó mèo đi loạng choạng, run rẩy, bỏ ăn.

Thuốc điều trị:

Cách phòng ngừa:

Tiêm vắc xin phòng bệnh care và cách li những chú chó bị nghi mắc bệnh.

4. Bệnh Parvo

Đây là bệnh thường gặp và nguy hiểm cho chó thứ 2 sau bệnh care, là nỗi khiếp đảm của những người nuôi chó. Bệnh Parvo ở chó lây lan với tốc độ rất nhanh, gây chết nhiều và rất dễ bùng phát thành dịch. Virus có thể lây lan trong phân, qua môi trường hoặc con người.

Triệu chứng:

Tiêu chảy nặng, chó mèo ủ rũ, bỏ ăn

Chó, mèo đi ỉa chảy, phân có màu hồng hoặc có máu tươi, có lẫn cả niêm mạc ruột và chất keo nhầy.

Chó sốt kéo dài từ lúc phát bệnh đến khi có các biểu hiện lâm sàng đặc trưng của bệnh.

Thuốc điều trị:

Cách phòng ngừa:

Chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát cho thú cưng.

Cho thú cưng ở nhiệt độ thích hợp, tránh sốc nhiệt.

Chó bị bệnh phải được cách ly và khử trùng bằng tia cực tím.

Viêm phổi là một căn bệnh thường gặp thuộc dạng viêm cấp tính. Bệnh có thể xuất phát với nhiều nguyên nhân khác nhau và làm tổn thương phổi của chó mèo, viêm bắt đầu từ những bộ phần gần, dị ứng và gây ra dịch lỏng tràn vào phổi thú cưng. Nếu các bạn điều trị không kịp thời và không đúng cách, quá trình viêm sẽ làm giảm diện tích hô hấp của phổi chó mèo. Các bé có thể tử vong do trúng độc hoặc bị biến chứng sang những căn bệnh thường gặp khác như lao phổi, hoại thư, viêm phổi.

Triệu chứng

chó mèo có biểu hiện chảy nước mũi và nước mắt nhiều

lười vận động, mệt mỏi, thở dốc, thở khò khè, không năng động và chạy nhảy như mọi ngày

Thuốc điều trị:

Dùng thuốc giảm ho: codein, hydrocodone, butorphanol, có tác dụng tốt trong những trường hợp viêm phế quản không do vi khuẩn.

Thuốc làm giãn phế quản: theophylline, aminophylline, terbutaline có tác dùng tốt trong các ca bệnh cho mèo có biểu hiện khó thở.

Sử dụng kháng sinh chống nhiễm trùng kế phát: Gentamycin, cefalexcin, doxycyclin, kanacolin tiêm bắp liều 1ml/5kg thể trọng.

Truyền dung dịch mặn ngọt đẳng trương 20ml/1kg thể trọng/ngày. Ngoài ra, cần thiết sử dụng các loại thuốc trợ sức, cho cơ thể chó mèo như vitamin B1 2.5%, vitamin C, B-complex, kết hợp tăng cường hộ lý, chăm sóc, nuôi dưỡng tốt.

Cách phòng ngừa:

Nơi ở của chó mèo phải luôn vệ sinh sạch sẽ, ăn uống đủ chất, chỗ nằm phải đảm bảo nhiệt độ thích hợp.

Tiêm vắc xin phòng ngừa định kì

5 Loại Rọ Mõm Chó Chống Sủa Đẹp / 2023

Đây được xem là công dụng quan trọng nhất của những chiếc rọ mõm. Việc cắn để tự vệ được xem là bản năng tự nhiên của loài chó.

Đặc biệt là với các giống chó lớn như: Ngao Tây Tạng, Pitbull,…. Nếu không rọ mõm cẩn thận, chúng có thể gây nguy hiểm cho người đi đường.

Việc rọ mõm sẽ khiến chú chó không còn khả năng gây sự, thậm chí tấn công nhau do việc bảo vệ lãnh thổ hay tìm kiếm bạn tình.

Vì vậy, rọ mõm sẽ làm ngăn chặn được tình trạng chó sủa, trả lại không gian yên tĩnh cho không gian bạn sinh sống

Hiện nay, Rọ mõm cho chó trên thị trường có rất nhiều loại đa dạng về cả mẫu mã, kích thước, chất liệu…

Chính vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý giúp các bạn có thể lựa chọn cho chú cún của mình một chiếc phù hợp nhất.

Kích cỡ của rọ mõm là điều đầu tiên các bạn cần lưu ý. Đối với chó to bạn nên lựa chọn những chiếc rọ có kích thước lớn để chúng không cảm thấy gò bó.

Rọ mõm của chó trên thị trường được bày bán với rất nhiều chất liệu khác nhau, mỗi một chất liệu sẽ phù hợp với từng loại chó riêng biệt.

Nếu như chú cún của bạn có cân nặng lớn, tính cách hung hăng thì nên dùng rọ mõm bằng Inox, da… để tránh bị tuột.

Nếu là những chú cún nhỏ chỉ cần sử dụng loại rọ vải hoặc nhựa là đủ.

Kiểu dáng của rọ mõm chó cũng vô cùng đa dạng về chủng loại. Nếu như chú chó của bạn có kích thước mõm nhỏ thì nên dùng rọ mõm mỏ vịt.

Đối với rọ mõm dành cho cún, chất lượng sản phẩm là điều vô cùng cần thiết.

Sản phẩm được làm một cách chắc chắn, thiết kế đúng chuẩn sẽ giúp chú chó không bị khó chịu cũng như đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Chất liệu thiết kế nên những chiếc rọ mõm cũng không thể bỏ qua.

Nếu rọ mõm cho chó làm từ những chất liệu độc hại sẽ khiến chú cún của bạn bị nhiễm độc, tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp nguy hại hơn là ngoại tử.

Theo như luật định của nhà nước, tất cả những chú chó khi ra đường phải được rọ mõm, nếu không sẽ bị bắt và đưa về phường.

Từ đây, thị trường buôn bán rọ mõm cho chó bắt đầu phát triển với đa dạng chủng loại và mẫu mã.

Rọ mõm chó Becgie, rottweiler – Rọ mõm chó Inox

Nếu như các bạn đang nuôi một chú chó có kích thước lớn, tính cách hung dữ thì không nên bỏ qua loại rọ mõm này.

Rọ mõm chó Inox được thiết kế an toàn, chắc chắn, đảm bảo độ bền và đặc biệt là chống gỉ sét.

Loại rọ mõm này được làm hoàn toàn bằng Inox, được gắn kết lại bằng các mối hàn vô cùng chắc chắn.

Loại rọ mõm Inox được thiết kế hở với những thanh Inox đan và khóa linh động có thể tháo mở dễ dàng.

Đai đeo được làm bằng da mềm hoặc vải giúp chú chó của bạn không bị gò bó và khó thở.

Chiếc rọ mõm thiết kế hình mỏ vịt là một thiết kế vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Dạng thiết kế nhỏ gọn với màu sắc bắt mắt này vô cùng phù hợp với những chú chó nhỏ, điệu đà như: chó poodle, chó phốc, chó bắc kinh…

Sản phẩm được thiết kế thành 3 kiểu size M, X, L cùng với đó là phần đai điều chỉnh kích thước của rọ, giúp cho cún nhỏ của các bạn không bị khó chịu khi đeo.

Đeo rọ mõm mỏ vịt, ngoài tác dụng phòng tránh cún của bạn cắn người thì còn có tác dụng ngăn chặn chúng ăn các đồ linh tinh trên đường.

Đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ và sự chú ý của người khác đến chú cún của bạn.

Bull Anh, bull pháp, pug… là những dòng chó có kích thước khuôn mặt to và phần mõm bị gãy – to chảy xệ khác hẳn với những giống chó thông thường.

Chính vì vậy, rọ mõm dành cho những dòng chó này phải có thiết kế rất riêng để phù hợp với phần mõm to của chúng.

Ngoài ra, loại rọ này còn thiết kế thêm loại kính quang màu xanh rất đặc biệt, giúp cho chú cún của bạn trở nên ấn tượng và đặc biệt hơn.

Rọ mõm da là một trong những sự lựa chọn được nhiều người quan tâm nhất. Với chất liệu này sẽ không gây cọ sát và khó chịu đối với những chú cún.

Tuy nhiên nhược điểm của chúng là nhanh bị bẩn và phải thay thường xuyên.

Rọ mõm da chống sủa thiết kế bằng da mềm, có các khuy cài để dễ dàng thay đổi kích cỡ của rọ.

Loại rọ mõm da chống sủa ngoài có tác dụng chống sủa còn giúp cho chú cún của bạn không cắn người lung tung.

Bên cạnh đó cũng ngăn chặn cún của bạn ăn những thức ăn ngoài đường bị nhiễm khuẩn không an toàn.

Rọ mõm vải cũng là một trong những dòng rọ mõm chó được nhiều người yêu thích.

Dòng rọ mõm này thường được sử dụng cho những chú chó nhỏ hoặc những chú chó kích thước lớn nhưng tính cách hiền lành (golden, alaska, husky, samoyed…).

Với thiết kế này sẽ giúp các bạn thấy an tâm hơn khi dắt cún ra ngoài đường cũng như tạo cảm giác thoải mái cho cún.

Nếu như bạn cảm thấy những mẫu thiết kế này quá nhàm chán, quen thuộc các bạn có thể tự tay làm rọ mõm cho chó theo phong cách riêng và độc đáo.

Rọ mõm cho chó là một trong những vật dụng không thể thiếu, nếu như bạn muốn dắt cún đi dạo mà không bị bắt.

Chính vì nhu cầu nhiều nên dòng sản phẩm này được bày bán sỉ lẻ rất nhiều tại tất cả các cửa hàng thú cưng tại tỉnh thành phố trên cả nước: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh…

Một trong những cửa hàng thú cưng nổi tiếng bậc nhất hà nội là shop Vuongquocloaivat.com

Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết này, các bạn có thể lựa chọn cho chú cún của mình một chiếc rọ mõm phù hợp và đẹp.

Bạn đang xem bài viết 5 Loại Hernia Thường Thấy Ở Chó / 2023 trên website Misssportsvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!